Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017

Hun Sen sa thải cán bộ không sử dụng mạng xã hội

Thủ tướng Hun Sen: “Nếu bạn không biết sử dụng mạng xã hội, bạn phải ra đi"
Nguyễn Trường Uy - Mấy hôm rồi nghe một quan chức xứ ta phát biểu mạng xã hội đang làm tha hoá nhiều người trong xã hội chúng ta, hôm nay đọc được thông tin này ở Campuchia. Thủ tướng Hun Sen mới tuyên bố: “Tôi ra điều kiện: Nếu bạn không biết sử dụng mạng xã hội, tôi sẽ không bổ nhiệm bạn, vì bạn không giao tiếp được với ai cả”.
Hun Sen yêu cầu quan chức chính phủ phải dùng smartphone để làm việc, ông lập ra nhóm chat để làm việc với các thành viên nội các và các quan chức địa phương thông qua mạng Telegram, WhatsApp, Viber, Facebook và Line.
Và với những ai không tham gia, Hun Sen có giải pháp đơn giản: Họ sẽ phải rời vị trí.

Kế hoạch khủng để đón khách quý từ Trung ương

Kế hoạch khủng để đón khách quý từ Trung ương

Đọc thông báo này thấy bình thường vì là chuyện hàng ngày ở khắp nơi trên cả nước VN từ ngày thống nhất. Quan từ Trung ương về được cả lũ quan địa phương ra tận biên giới tỉnh chào đón; cụ thể ở đây là các đoàn xe lũ lượt kéo nhau đến Km 110 huyện EA H'leo, biên giới giữa Gia Lai và Đắk Lắk để đón Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Tốn kém vô cùng. Chưa hết. Sau đó là toàn bộ lãnh đạo tỉnh đi theo hầu hạ, tiệc tùng, quà cáp, gái gú... trong suốt thời gian quan Trung ương du hành ở địa phương.
Lại nhớ câu: Ngoài Biển Đông sóng sau đè sóng trước, Trong đất liền, quan địa phương to mấy về Trung ương cũng thành nhỏ.
Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm việc với tỉnh Đắk Lắk
10/08/2017 - Theo Chương trình công tác năm 2017, ngày 09/8/2017, Đoàn công tác Bộ Nội vụ do đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Thầy Nhạ có tư duy bất ổn, hơi hơi... điên ?

Miệng Nhạ, Trôn Trẻ
Bất ổn trong tư duy lối thoát của thầy Nhạ
Xin hiến kế cho Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
Đào Tuấn - Có cái gì đó giống như bất ổn trong tư duy lối thoát của thầy Nhạ. Bữa trước, thầy dọa sống dọa chết rằng "bỏ biên chế". Rồi hôm qua lại bảo sư phạm phải học ngành CA, QD, bao cấp cho SV từ cái xi líp cho đến cái ghế sau khi ra trường.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản
Năm nay đúng là "thảm họa" giáo dục với những trường sư phạm "chỉ cần 3 điểm 3"! Còn đời sống giáo viên, thảm họa qua 4-5 đời bộ trưởng với lời hứa "đến tháng 10"!

Tại sao Litvinenko bị ám sát?

Tại sao Litvinenko bị ám sát?
Vào năm 2006, Alexander Litvinenko, cựu điệp viên của Cơ quan Tình báo Quốc gia Nga (FSB), trước gọi là KGB, đã bị đầu độc tại London bằng loại phóng xạ polonium-210. Trong một thập niên qua, goá phụ Marina Litvinenko đã tiến hành một cuộc đấu tranh khó khăn nhằm tìm kiếm công lý cho chồng bà. Cuối cùng, bà đã thắng thế.
Alexander Litvinenko khi trên giường bệnh
Bà Litvinenko không chỉ đối chọi với điện Kremlin, những người bị cáo buộc đã cử hai đặc vụ tới London để thực hiện cuộc ám sát, mà bà còn đương đầu cả với chính phủ Anh Quốc khi họ không muốn phá vỡ mối quan hệ với Nga. Vào thời điểm ba năm về trước, bà đứng trước Toà án Công lý Hoàng gia với đôi mắt đẫm lệ, nơi các vị thẩm phán đã từ chối bảo vệ bà chống lại những thiệt hại pháp lý vốn có thể rất cao nếu bà không thể buộc chính phủ mở một cuộc điều tra.

Polonium210: “Kẻ ám sát” hoàn hảo trong thế kỷ 21

Chất phóng xạ Polonium210: “Kẻ ám sát” hoàn hảo trong thế kỷ 21
Lâu nay, sử dụng chất độc trong các cuộc ám sát là câu chuyện không mới, thế nhưng càng ngày, kỹ nghệ giết người bằng chất độc càng có những biểu hiện tinh vi và phức tạp. Vụ ám sát cựu sĩ quan tình báo Alexander Litvinenko của Nga hồi cuối năm 2006 được giới báo chí và khoa học xem là vụ ám sát hoàn hảo của thế kỷ 21, vì lần đầu tiên một chất phóng xạ là polonium-210 được sử dụng. Thứ chất độc này đã “qua mặt” được cả những chuyên gia y khoa giỏi nhất, những thiết bị y tế hiện đại nhất.

Hình minh họa
Cái chết đầy bí ẩn
Ngày 17/11/2006, Khoa cấp cứu của Bệnh viện University College Hospital - UCH (London, Anh) tiếp nhận một bệnh nhân mà sau này trở thành trường hợp khiến cả giới y khoa phương Tây rung động. Bệnh nhân có triệu chứng mất nước, tiêu chảy, ói mửa dữ dội, nhưng không có dấu hiệu nhiễm trùng đường ruột. Bác sĩ nghi ngờ ông bị ngộ độc thực phẩm.

Về nhà báo Huy Đức

Về nhà báo Huy Đức
Trương Nhân Tuấn - Vụ Trịnh Xuân Thanh lý ra đã không làm cho quan hệ ngoại giao Đức-Việt lâm vào cảnh khủng hoảng thậm tệ như vậy. VN như người đang lún vào một bãi lầy, càng vùng vẫy thì càng lún. Mọi biện luận của nhà báo, dư luận viên… mọi hành vi chống chế của VN (trong vụ này) đã trở thành những việc “chống lại quyền lợi của VN”, không chỉ tại Đức, mà còn ở tất cả các nước trong khối Châu Âu.
Nguyên nhân chỉ vì “một nhà báo” VN.

Ông Huy Đức, đã (vô tình hay có hậu ý ?) tiết lộ tin tức quá sớm. Bộ Công An (không kịp bịt miệng ông Huy Đức ?) sau đó phải ra thông báo Trịnh Xuân Thanh đã về “đầu thú”. Hình ảnh, clip video TX Thanh “thú tội, xin lỗi” loan truyền nhanh chóng trên mạng internet.

Ba kế sách về vụ Trịnh Xuân Thanh

Ba kế sách về vụ Trịnh Xuân Thanh
Nguyễn Đình Cống - Vụ bắt cóc Trịnh xuân Thanh, tưởng là thắng lợi to, không ngờ mang lại nhiều tai họa lớn, vì đã va đầu vào lũy thép Nhân quyền và Pháp trị của nước Đức, làm cho mặt mày xây xát, gan ruột rối bời. 
Nguyên nhân sâu xa là thói kiêu ngạo CS. Nguyên nhân gần là sự nóng vội muốn lập công với thói quen coi thường và dẫm đạp lên luật pháp, với nhầm lẫn tai hại giữa mưu mô xảo quyệt với trí thông minh. Bây giờ biết làm sao đây để thoát ra được mớ bòng bong làm rối trí nhiều người. Thấm nhuần câu “Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách” tôi cố suy nghĩ, tìm 3 kế sách, xin nêu ra để mọi người tham khảo.

Vườn thú, đầu thú “Tuyên bố của Bộ Ngoại giao VN"

Từ vườn thú đến đầu thú “Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Việt Nam”
Phạm Thị Hoài - Về phát biểu ngày 2/8 của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức cáo buộc mật vụ Việt Nam tổ chức cuộc bắt cóc ở Công viên Vườn thú Berlin, chúng tôi rất lấy làm tiếc. Trong quá khứ cũng như hiện tại, Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn dành cho đất nước, con người và nền văn hóa Đức lòng yêu mến và trân trọng.
Những người Đức nổi tiếng trong chiến tranh chống Pháp và các nhà lãnh đạo CS Việt Nam: Hàng trước: Phạm Văn Đồng, Erwin Borchers (Chiến Sĩ), Ernst Frey (Nguyễn Dân), Võ Nguyên Giáp, Đặng Bích Hà. Hàng sau: Lưu Văn Lợi, hai người không rõ tên, Rudy Schroder (Lê Đức Nhân)

Trịnh Xuân Thanh đang đứng trước lựa chọn sinh tử

Nhà thơ Trần Đăng Khoa:
Trịnh Xuân Thanh đang đứng trước lựa chọn sinh tử
12/08/2017 VOV.VN - "Trịnh Xuân Thanh chỉ đơn thuần là một kẻ tham nhũng, người đã làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng". 
Bênh vực hay tìm cách cản trở việc xử lý Trịnh Xuân Thanh là đồng loã với tội ác. Chúng ta cần ủng hộ triệt để Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các cộng sự của ông trong cuộc chiến chống giặc nội xâm này.
Trịnh Xuân Thanh chỉ là kẻ tham nhũng.
Thế là sau gần một năm trốn chạy ra nước ngoài, ông Trịnh Xuân Thanh đã phải về đầu thú.

VỢ, NGƯỜI TÌNH & BẠN TRI KỶ !!!

VỢ, NGƯỜI TÌNH & BẠN TRI KỶ !!!
Điều làm đàn ông không chịu nổi là sự lảm nhảm của người vợ và nước mắt của người tình.
Nhưng cái mà đàn ông cả đời thiếu thốn không phải vợ, cũng không phải người tình mà là tri kỷ.


Vợ là người phụ nữ mà bạn tình nguyện giao cả gia tài cho cô ấy cất giữ. Người tình là người phụ nữ mà bạn hẹn hò vụng trộm với cô ấy và sợ vợ phát hiện. Bạn Tri kỷ là người phụ nữ mà bạn có thể nói với cô ấy tất cả mọi bí mật mà bạn không thể nói được với vợ hay người tình.

Phan Trọng Đạt là Cục trưởng Cục... giải cứu tham nhũng

Chàng hỏi nàng: Em ngủ với thằng A phải không ? Nàng e thẹn: Vâng. Thế còn với thằng B ? Vâng, mới hơn chục lần. Còn thằng C ? Vâng, cũng quan hệ mới được hơn nửa năm... Chàng gật gù: Anh yêu em vì em trung thực, không gian dối. Nàng cười duyên, trong bụng nghĩ: Trung thực nhưng còn lâu mới ĐẦY ĐỦ, chàng ngốc lắm tiền của em ạ.
CỤC TRƯỞNG CỤC... GIẢI CỨU THAM NHŨNG
Truong Huy San - Khác với những gì đang diễn ra, các việc làm và phát ngôn của Phạm Trọng Đạt đang có tác dụng mô tả những nỗ lực chống tham nhũng hiện nay như một trò hề. Đạt tuyên bố cứ như ông ta là Cục trưởng Cục Giải cứu Tham nhũng, chứ không phải là Cục Chống tham nhũng. Có lẽ vì cấp của Đạt quá nhỏ để Ban bí thư và PTT Trương Hòa Bình để ý, nhận ra việc làm của Đạt tác động xấu đến cuộc đấu tranh chống tham nhũng hiện nay như thế nào

Ông Trần Đại Quang bị bệnh, ai vui mừng ?

Ông Trần Đại Quang bị bệnh
Hữu Minh - Thế là sau những bóng gió xa gần từ tôi và một số người quan sát thể chế, đến hôm nay tin tức về việc nhân vật số 2 của đảng CSVN, chủ tịch nước Trần Đại Quang bị bệnh và phải đi chữa bệnh ở nước ngoài đã lan truyền rộng trên mạng.

Tôi cũng xác nhận rằng tôi biết tin ông Quang bị bệnh từ vài nguồn khác nhau và có độ khả tín cao, và tin tức mới nhất hiện nay là ông Quang trị bệnh ở nước ngoài, khi rời VN thì đi cùng một doanh nghiệp có quan hệ sâu xa với nước mà ông đến, cũng như hết sức tránh để việc này ồn ào trên dư luận.

Phát ngôn kinh hoàng: Sư phạm phải học tập CA, QĐ

Đọc bài này thấy Nhạ toàn phát biểu lăng nhăng, không xứng tầm bộ trưởng. Nhưng kinh hoàng nhất là câu: "“Ngành sư phạm muốn nâng cao chất lượng đầu vào phải học tập kinh nghiệm từ ngành công an, quân đội là giao chỉ tiêu hàng năm, có chính sách ưu tiên về học phí và được phân công công việc sau khi ra trường". Có lẽ Nhạ muốn ngành sư phạm sống trở lại thời bao cấp trước kia; không những thế, còn muốn công an hóa, quân đội hóa sư phạm. Ai cũng biết văn hóa, giáo dục của ngành công an, quân đội như thế nào (thấp nhất trong xã hội). Đã có thời tiếp xúc và làm việc với Nhạ hồi hắn còn làm hiệu trưởng 1 trường đại học con con, mình thường kinh tởm con người này vì hắn vừa bẩn thỉu, vừa như con rắn độc luồn lách giữa các Cục vụ viện của các bộ để xin xỏ bằng những câu nịnh nọt, bợ đỡ tởm lợm. Tuy nhiên, con người như hắn lại phù hợp với chính sách dùng người của Đảng ta. Ngành giáo dục Việt Nam nằm trong tay những người như Phùng Xuân Nhạ thì vô phương cứu chữa!
Ngành sư phạm phải học tập kinh nghiệm từ công an, quân đội
TPO - “Ngành sư phạm muốn nâng cao chất lượng đầu vào phải học tập kinh nghiệm từ ngành công an, quân đội là giao chỉ tiêu hàng năm, có chính sách ưu tiên về học phí và được phân công công việc sau khi ra trường. Có như vậy, đầu vào mới cao được - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
Giáo sinh vào trường sư phạm phải thấy tự hào
Trước vấn đề nóng được dư luận “mổ xẻ” những ngày qua là ngành Sư phạm có điểm đầu vào ở mức thấp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, dư luận nên nhìn nhận toàn diện và thấu đáo. Bởi lẽ nếu phân tích thì không phải trường sư phạm nào cũng có đầu vào quá thấp. Có những phân ngành điểm trúng tuyển vẫn khá cao hoặc ở mức tương đối nhưng cũng có phân ngành điểm thấp, nhất là ở các trường cao đẳng có đào tạo ngành Sư phạm.

Nước mắt giúp bạn gột rửa cả thể xác lẫn tâm hồn

Nước mắt giúp bạn gột rửa cả thể xác lẫn tâm hồn
Nước mắt giúp bạn gột rửa cả thể xác lẫn tâm hồn, hãy rơi lệ tự nhiên khi cần, đừng kìm nén.

Dẫu là nam nhi cương cường hay nữ giới yếu mềm, ai cũng có lúc từng phải khóc. Có thể là khi kết thúc một mối tình, thất bại trong công việc, hay thậm chí khi xem phim. Nhưng ít ai biết những giọt nước mằn mặt lăn trên má đó lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bloggers ‘lề đảng’ đang châm ngòi cuộc chiến nội bộ

Cuộc chiến nội bộ đang được châm ngòi bởi giới blogger ‘lề đảng’
Dấu hiệu về một cuộc chiến giữa hai hoặc ba phe phái trong nội bộ đảng, có thể mang tính “sống mái” về quyền lực và lợi ích, đã lộ hẳn ra sau bài viết có tựa đề “Nguyên thủ quốc gia & định chế chủ tịch nước” của blogger Huy Đức đăng trên facebook của ông vào ngày 10/8/2017.

Trang nguyentandung.org công kích, mạt sát tác giả Huy Đức.
Sau khi khẳng định “Đại tướng Trần Đại Quang đi chữa bệnh từ tối 25-7-2017”, blogger Huy Đức có vẻ hướng chủ đề bài viết sang một khía cạnh hết sức nhạy cảm chính trị: ông Trần Đại Quang cần “bàn giao quyền lực” ngay cho người khác. Một chi tiết cần chú ý là trong bài viết trên. Huy Đức đã chỉ gọi là “Đại tướng Trần Đại Quang”, thay vì “Chủ tịch nước Trần Đại Quang” theo đúng chức danh.

Mỹ hoan nghênh sự chủ động của VN ở Châu Á – TBD

Mỹ hoan nghênh sự chủ động của VN ở Châu Á – TBD
Bộ trưởng Jim Mattis hoan nghênh sự tham gia chủ động và vai trò ngày càng tăng của Việt Nam tại Châu Á - Thái Bình Dương, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ ra hôm 09/8/2017 liên quan chuyến thăm Hoa Kỳ lần đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Hai bộ trưởng quốc phòng nhất trì rằng quan hệ quốc phòng Mỹ - Việt thúc đẩy mạnh mẽ an ninh khu vực và toàn cầu, theo Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

WL công bố cơ sở của "Phân cục Tình báo Hoa Nam" tại VN

Wikileaks Công bố danh sách cơ sở của "Phân cục Tình báo Hoa Nam" tại Việt Nam
Các bức điện tín vừa được giải mật phần nào đã cho chúng ta thấy cái nhìn phần nào về hoạt động tình báo của Trung Quốc tại Việt Nam. Ngoài mặt là hai quốc gia láng giềng thân thiết nhưng phía Trung Quốc luôn dùng đủ mọi cách để hòng bành trướng, nuốt chửng Việt Nam. Nhìn nhận về các vấn đề đang nóng bỏng thời gian gần đây, có thể thấy nhận định của sứ bộ ngoại giao Mỹ là đáng tin cậy.

Trương Huy San (Nhà báo Huy Đức)
Các tài liệu vừa giải mật gần đây của Wikileaks phần nào giúp các quốc gia nhận thấy hoạt động tình báo của các nước ngay tại đất nước mình. Tài liệu của Wikileaks đã tổng hợp điện tín từ các Đại sứ quán Mỹ khắp thế giới, chủ yếu phân tích về hoạt động tình báo của các quốc gia có vẻ thù địch hoặc cạnh tranh với Mỹ tại các quốc gia thứ ba. Trong đó chủ yếu là hoạt động của Phân cục Tình báo Hoa Nam của Trung Quốc và Tổng cục An ninh Liên bang của Liên bang Nga-FSB.

840 vụ lộ bí mật nhà nước: Bí mật NN quá nhiều

Tối mật cái con khỉ. Bao nhiêu chuyện ba lăng nhăng cả thế giới biết hết, nhưng Đảng ta vẫn coi như tối mật, tuyệt mật. Bao nhiêu chuyện quan trọng khác, kể cả tranh chấp biên giới, biển đảo, lịch sử bí ẩn của Đảng và lãnh đạo Đảng, lịch sử quan hệ và các cam kết đã ký với Trung Quốc, rồi hồ sơ các vụ án chính trị và nhân văn lớn tồn động từ ngày lập quốc... lẽ ra phải công khai cho dân biết thì giấu im ỉm. Nhớ ngày xưa, đến Niên giám thống kê cũng là tài liệu tối mật. Hài hước nữa là bản tin thế giới của thông tấn xã VN cũng là mật. Có lẽ Đảng, Nhà nước chỉ coi là mật đối với dân. Dân càng mù mờ thông tin thì càng dễ quản lý, bóc lột.
Tài liệu tối mật về tranh chấp biên giới, biển đảo cũng bị lộ
Dân trí - Đã có 840 vụ lộ, mất bí mật nhà nước được phát hiện từ năm 2001 đến nay. Báo cáo UB Thường vụ Quốc hội, Chính phủ cho biết, có nhiều tài liệu trong số đó thuộc danh mục tuyệt mật, tối mật liên quan đến đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước; chủ trương giải quyết các tranh chấp về biên giới, biển đảo… Đây là nội dung thể hiện trong Tờ trình dự thảo luật Bảo vệ bí mật Nhà nước được Chính phủ trình xin ý kiến UB Thường vụ Quốc hội chiều 10/8.

Trong số những vụ bị mất, lộ bí mật nhà nước có những tài liệu quan trọng liên quan việc giải quyết tranh chấp biên giới, biển đảo. 
Đánh giá khái quát của cơ quan hành chính nhà nước về sự cần thiết xây dựng luật này là vì Pháp lệnh và các văn bản hướng dẫn đã bộc lộ những hạn chế, bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự trong giai đoạn hiện nay.

Điên rồ: Háo hức đi xem triển lãm ảnh "chú Tư Sang"

Thời đi làm, tôi quý bác Tư Sang vì bác khiêm tốn, tử tế, chan hòa với cán bộ trẻ, ủng hộ chúng tôi hết lòng; bác cũng đặc biệt căm giận Ba Dũng. Tuy nhiên đọc tin dưới đây thấy lạ. Không hiểu sao bác Sang lại tổ chức triển lãm này ? Loại triển lãm về cá nhân thường chỉ làm để kỷ niệm về họ sau khi họ đã mất. Tại sao lại là "chú Tư Sang"? Sau "bác Hồ" là "chú Tư Sang" à ? Thêm nữa, các bác thời nay làm gì có công lao với đất nước mà đem ra khoe khoang, kỷ niệm; làm thế vừa tốn kém lãng phí, vừa bị dân chửi. Công to, được lòng dân như bác Giáp còn chưa có những triển lãm thế này. Nếu được dân thương thì tự dân sẽ làm triển lãm, lập đền thờ. Lại nhớ câu: Dân yêu dân lập đền thờ, dân khinh dân đái ngập mồ thối xương. 

Háo hức đi xem triển lãm ảnh "chú Tư Sang"
Trần Đáng 11/08/2017 (Dân Việt) Trong ngày đầu đã có hàng trăm lượt người dân Long An và các tỉnh thành lân cận đã háo hức tới xem triển lãm ảnh với chủ đề “Ký sự ngoại giao nhiệm kỳ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang 2011 - 2016”. Triển lãm trưng bày 300 tấm ảnh màu của nhà báo Giản Thanh Sơn, trong đó có 250 ảnh báo chí và 50 ảnh nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thăm và làm việc với tỉnh Long An quê nhà.
Cắt băng khai trương cuộc triển lãm “Ký sự ngoại giao nhiệm kỳ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang 2011 - 2016”.

Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017

Tượng đài mà biết nói năng...

Tượng đài mà biết nói năng...
Tượng đài 14 tỷ sụp đổ vì chú bé bám vào. Biết nói gì đây ?
1. Chất lượng tượng đài ư?
2. Ngôn từ của cán bộ và lãnh đạo ư?
3. Phát động chiến dịch toàn quốc Phòng chống Sụp đổ Tượng đài, đặc biệt nghiêm cấm trẻ em đu bám, leo trèo... ư ?
Một đứa bé đu làm đổ tượng đài thì sức 
đứa bé đó quả là phi phàm đệ nhất thiên hạ!

Chuyện nhà quan: HỦ BẠI

HỦ BẠI
FB Thinh Babel - Đọc lịch sử hoặc xem phim cổ trang thấy cái triều đại bại vong chủ yếu là do quan lại hủ bại. Quan lại có hai đặc tính: tham lam và đố kỵ.
Image result for quan lại hủ bại
Trên đời, thấy nhiều vị quan rất chăm đi chùa. Nhưng trên đời, hiếm thấy vị nào thấy đủ là đủ, chỉ thấy họ càng ngày càng tham lam, tham lam vô độ.
Người nói buông bỏ chỉ khi họ thất sủng hoặc hồi hưu. Không ai buông bỏ sớm khi đương chức.
Tham nhũng tràn lan, ai cũng thấy, thấy đến nỗi, thấy bình thường.

BOT là thứ hút máu dân hơn cả băng vệ sinh

Nếu có thứ gì đó có thể hút máu dân hơn cả băng vệ sinh, đó chỉ có thể là BOT
Nhân Thế Hoàng - Mới đây ngày 10/8, khi bộ GTVT chỉ đạo dừng thu phí trạm BOT Tào Xuyên (Thanh Hoá) thì chúng ta mới ngã ngữa ra là kinh doanh BOT nó đem lại số lãi khủng khiếp như thế nào.
Image result for BOT Tào Xuyên (Thanh Hoá)
Trạm thu phí Tào Xuyên có số vốn đầu tư 786 tỷ đồng với thời gian dự kiến hoàn vốn và có lãi là 27 năm 8 tháng. Thế mà mới hơn 7 năm chủ đầu tư đã hoàn vốn và có lãi, đó quả là điều không tưởng so với thời gian dự kiến được đưa ra khi chúng chênh nhau đến hơn 20 năm. Chủ đầu tư chỉ bỏ ra số vốn ban đầu là 156 tỷ, vay ông ngân hàng 489 tỷ, tiền thuế của chúng ta đóng góp thêm 141 tỷ nữa.

Em ôsin, ông chủ và khai báo tạm trú

Đến bao giờ đất nước này xóa được chế độ hộ khẩu, khai báo tạm trú tạm vắng. Có lẽ không đâu trên thế giới còn cách quản lý vô nhân tính, xâm phạm quyền tự do cư trú của con người như thế này.
Osin, ông chủ và khai báo tạm trú
Nguyễn Ngọc Ngạn - Em ô sin ra công an phường đăng ký tạm trú,cảnh sát khu vực phát cho tờ khai. Đến mục "quan hệ với chủ hộ" em ý phân vân lắm. Không biết có nên khai thật hay không? Khai thật thì ngại chết. Cuối cùng em quyết định ghi vào: 3 lần/ tuần.

Anh cảnh sát khu vực đọc xong cười. Em ý bảo:
-Sao, ít quá hả anh ?
- Ko, quan hệ với chủ hộ là em phải ghi em với chủ hộ quan hệ như thế nào?
- Phải khai đúng hả anh?

Công tác cán bộ nhìn từ đơn đầu thú của TXT

Chuyện nay mới kể:
THẤY GÌ TỪ CÔNG TÁC CÁN BỘ QUA LÁ ĐƠN ĐẦU THÚ CỦA TRỊNH XUÂN THANH?
Quốc Phong (Nhà báo) - Lâu nay xã hội chúng ta hay phàn nàn về chuyện có nhiều trí thức trẻ, nhất là họ lại đào tạo từ những ngành khoa học tự nhiên khi viết một lá đơn xin việc mà cũng không nổi. Văn phạm thì sai be bét đến mức khó tin. Đây là điều không thể có nếu so với lớp trí thức được đào tạo từ trước năm 1975 bất kể là ở miền Bắc hay miền Nam nước ta.


Điều đó theo tôi nên xem lại trách nhiệm từ phía nhà trường phổ thông các cấp chứ không nên trách cứ một trường đại học nào đó đã để lớp trí thức trẻ này" lọt lưới " trong khâu đào tạo. Câu chuyện Trịnh Xuân Thanh nộp đơn xin đầu thú tại cơ quan pháp luật cách đây ít ngày với lỗi chính tả đầy rẫy dù chỉ có vài dòng ngắn ngủi. Nó đã và đang trở thành điểm nóng bởi dân mạng vào săn đọc và bình phẩm nhiều chóng mặt.

Đúng là xứ sở Thiên Đường XHCN!

THIÊN ĐƯỜNG XHCN!
Fb Ngô Trường An - Diêm Vương đang ngồi uống trà thì quỷ sứ dẫn vào một người mình bê bết máu. Diêm Vương ngước nhìn hỏi:
- Ngươi còn trẻ vậy sao vội xuống đây?
- Dạ bẩm ngài, oan cho con lắm ạ! Đất nhà còn đang ở mấy đời nay, tự nhiên bọn họ đến cưỡng chế. Con ra can ngăn thì bị côn an bắt về đồn, họ thay nhau dùng biện pháp nghiệp vụ đấu tranh khai thác một hồi là hồn con lìa khỏi xác liền ạ.

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Khía cạnh pháp lý & Hệ lụy

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Khía cạnh pháp lý & Hệ lụy
Vụ ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc trên lãnh thổ Đức trong khi đang xin tị nạn ở nước này, nếu được chứng minh là có thực, sẽ là một sự vi phạm hiệp định Maastrict và hiệp định Lisbon, là những hiệp định quốc tế làm nền cho hiến pháp của Liên hiệp châu Âu, theo Giáo sư Lê Đình Thông, một luật sư và Giáo sư môn Quan hệ Quốc tế trước đây giảng dạy tại Trường Đại học Paris-Nanterre. Giáo sư Lê Đình Thông cho rằng vụ Trịnh Xuân Thanh đã mở đầu cho một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong mối quan hệ Việt-Đức và có thể ảnh hưởng tới quan hệ Việt-EU vì Liên minh châu Âu là một liên minh kinh tế chính trị bao gồm 28 nước thành viên, hay đúng hơn chỉ còn 27 nước sau khi Anh hoàn tất các đàm phán rời EU. Sau đây là cuộc trao đổi giữa VOA-Việt ngữ và Giáo sư Lê Đình Thông về khía cạnh pháp lý của vụ Trịnh Xuân Thanh và những hệ lụy của vụ này.

Một cameraman trước Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin, Đức. Ảnh chụp ngày 2/8/2017. Hôm 3/8 Việt Nam nói "lấy làm tiếc" sau khi Bộ Ngoại Giao Đức tố cáo VN bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh, bị truy nã về tội danh làm thất thoát tài sản nhà nước. (Ảnh Paul Zinken/dpa/via AP)

Lâu đài châu Âu ngàn tỷ giữa bạt ngàn Tam Đảo

Lâu đài châu Âu ngàn tỷ giữa bạt ngàn Tam Đảo
Lâu đài ở Tam Đảo có kiến trúc pha trộn giữa phong cách Neo- Gothic và Phục Hưng, nó được lấy cảm hứng từ lâu đài Peles (Rumania) và Schloss Neuschwanstein ở Bavaria (Đức), với những bức tường viền gỗ sẫm màu và mái nhọn lợp đá Ardoise.

Toàn cảnh tòa lâu đài ở Tam Đảo (luxurydesign.vn)

Tin đồn bắt ông Trần Bắc Hà: CA cần vào cuộc

Tin đồn bắt ông Trần Bắc Hà: Công an cần vào cuộc
(Tin tức thời sự) - Tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị trường tài chính cũng như dư luận xã hội. Do đó công an cần vào cuộc làm rõ. Mấy ngày nay dư luận xôn xao trước tin đồn ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bị bắt.
Tổng cục Cảnh sát đã lên tiếng khẳng định với 
báo chí không có chuyện bắt ông Trần Bắc Hà
Tin đồn trên đã khiến cổ phiếu của BIDV cũng như hàng loạt các cổ phiếu lớn như Vietcombank (VCB), Vietinbank (CTG), Ngân hàng Á Châu (ACB), Vinamilk (VNM), GAS, Petrolimex (PLX), Sabeco (SAB)… giảm điểm. Theo ước tính thị trường chứng khoán đã mất 2 tỷ USD trong ngày 9/8 vì tin đồn thất thiệt trên.

Mời Nhật làm tàu điện ngầm:Tự đưa cổ vào tròng?

Hà Nội mời Nhật làm tàu điện ngầm:Tự đưa cổ vào tròng?
Hà Nội chỉ chọn công nghệ tàu điện ngầm của Nhật Bản thì không khác nào tự đưa cổ vào tròng... Không đồng tình với những nhận định của các chuyên gia trước đó khi cho rằng quyết định lựa chọn công nghệ Nhật để phát triển tàu điện ngầm của Hà Nội là phù hợp và đúng đắn. GS.TS Nguyễn Văn Hiệp (ĐH Bách khoa TP HCM) lại đưa ra lời cảnh báo về cái bẫy "ODA-Sát thủ kinh tế của Nhật".

Lo ngại tình trạng đội vốn tại các tuyến Metro
Bẫy ODA
Lý giải cho thực tế phát triển hệ thống Metro tàu điện ngầm kiểu "năm cha ba mẹ" ở TP.HCM cũng như Hà Nội, vị GS cho rằng đều có nguyên nhân của nó. Trong đó nguyên nhân quan trọng là Việt Nam thiếu tiền, còn công nghệ của Nhật và các nước châu Âu lại quá đắt.

Hoạt động an ninh trong các cơ quan ngoại giao VN

Hoạt động an ninh trong các cơ quan ngoại giao Việt Nam
Vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức đã dẫn đến việc trục xuất một nhân viên của sứ quán Việt Nam tại Đức, được cho là nhân viên của cơ quan an ninh Việt Nam. Hoạt động của cơ quan an ninh Việt Nam trong các phái bộ ngoại giao ở nước ngoài như thế nào?

Hình ảnh ông Trịnh Xuân Thanh được đưa lên
 truyền hình Việt Nam, nói rằng ông đầu thú.
Nhân viên an ninh trong vỏ bọc ngoại giao
Ông Đặng Xương Hùng, một cựu viên chức Bộ ngoại giao Việt Nam từng làm việc trong các cơ quan lãnh sự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nói với chúng tôi về vị trí của nhân viên an ninh Việt Nam bên trong các tòa đại sứ:

Lạc quan về nền kinh tế VN với “15 ông Cố vấn”?

Thực sự có nên lạc quan về nền kinh tế VN qua “15 ông Cố vấn”?
Với 15 thành viên có phần danh giá và thực học, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang muốn chứng tỏ một sự theo đuối cải cách thực sự, nhằm mang lại nền kinh tế với sự tăng trưởng khá trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Không ít người cũng cho rằng, 15 thành viên này sẽ thổi vào bầu không khí kinh tế một chút gì đó mới mẻ mang tính động lực hơn, kể từ khi nền “kinh tế” mang tên Nguyễn Tấn Dũng bị phá sản bởi tham nhũng và lợi ích.
TS. Vũ Viết Ngoạn, nguyên Chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia là Tổ tưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại là người chưa giải tỏa được nghi vấn "bằng cấp ma".

TXT bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán VN ở Berlin

Thông cáo báo chí của Tổng Công tố viên Liên bang Đức:
Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc nhốt trong Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin
Sau đây là bản dịch toàn văn Thông cáo báo chí của Tổng Công tố viên Liên bang Đức:
10.08.2017 - 69/2017 Đảm nhận cuộc điều tra về vụ bắt cóc người mang quốc tịch Việt Nam Trịnh Xuân Thanh, Hôm nay (ngày 10.08.2017) Công tố viện Liên bang Đức đã chính thức đảm nhận từ Công tố viện bang Berlin cuộc điều tra vụ bắt cóc người mang quốc tịch Việt Nam Trịnh Xuân Thanh và một phụ nữ đi cùng.


Thông cáo báo chí của Tổng Công tố viên Liên bang Đức ngày 10/08/2017
Theo kết quả điều tra cho đến nay, hai người này đã bị xô đẩy lên một chiếc xe chở hàng ở giữa đường phố Berlin hôm Chủ nhật 23.07.2017. Ở nguyên quán, ông Trịnh bị cáo buộc, với cương vị giám đốc một doanh nghiệp nhà nước đã biển thủ một số tiền hàng trăm triệu và sau đó bỏ trốn ra nước ngoài.

Học sinh giỏi đồng loạt khước từ sư phạm

Nhớ câu: Chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm
Học sinh giỏi khước từ sư phạm
10/08/2017 - Mặc dù các trường sư phạm hàng đầu trong cả nước vẫn có điểm chuẩn cao trong mùa tuyển sinh năm nay nhưng hiện tượng một số trường CĐ hoặc ĐH có đào tạo ngành sư phạm ở nhiều địa phương có điểm trúng tuyển quá thấp dẫn đến nỗi lo chất lượng đội ngũ giáo viên trong tương lai. Nhất là khi ngành giáo dục đang có chủ trương đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.
Không lo lắng sao được khi còn có nhiều cơ sở đào tạo giáo viên đang tiếp nhận những học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT chỉ ở mức trung bình. Gánh nặng đang đặt lên vai người đứng đầu ngành giáo dục, các trường ĐH, CĐ đào tạo giáo viên. Khi không nhiều học sinh vừa tốt nghiệp THPT lựa chọn nghề dạy học thì tương lai giáo dục và sự đóng góp của giáo dục nước nhà sẽ ra sao? Đó là câu hỏi của giáo dục hiện nay ở nước ta.

Hội Nhà văn không phải tổ sinh hoạt hưu trí (?)

Để Hội Nhà văn HN không phải tổ sinh hoạt hưu trí
09/08/2017 “Tôi chẳng hãnh diện gì khi mãi là người trẻ nhất” - nhà thơ 37 tuổi Vi Thùy Linh nói. Theo chị, tuổi cao và tư duy không đổi mới sẽ kìm hãm sáng tạo. Với hơn 90% hội viên không còn trẻ, tuổi trung bình hội viên khoảng 60 tuổi, hội Nhà văn Hà Nội phải đối mặt với vấn đề già hóa trong đội ngũ. Đâu đó ví von Hội như tổ sinh hoạt của các cụ hưu trí, bởi hoạt động nào, sự kiện gì của hội cũng toàn thấy những mái đầu bạc áp đảo.

Những mái đầu bạc luôn áp đảo tại các hoạt động của Hội. Ảnh: Nguyễn Đình Toán

Người Việt “nướng” bao nhiêu tiền ở nước ngoài?

Người Việt “nướng” bao nhiêu tiền ở nước ngoài?
10/08/2017 - Không chỉ đổ hàng tỉ USD mua nhà ở Mỹ, Úc, Canada, những người có điều kiện tại Việt Nam còn chi hàng chục tỉ USD cho du lịch, du học hay dịch vụ y tế. Nhiều chuyên gia cho rằng xu hướng tiêu dùng trên không chỉ cho thấy thực trạng “chảy máu ngoại tệ”, mà còn là lời cảnh báo cho các DN Việt khi đã và sẽ “mất khách” nếu không chuyển mình.
Người Việt Nam chi 7-8 tỉ USD/năm đi du lịch nước ngoài. Ảnh: Khánh Hoà
Tour nội địa chưa đủ hút khách, người Việt chi 7-8 tỉ USD du lịch nước ngoài. Theo thống kê của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, trong năm 2016 có khoảng 6,5 triệu lượt khách Việt ra nước ngoài du lịch, tăng khoảng 15% so với năm trước, và chi tiêu từ 7-8 tỉ USD.

Việt Nam ‘mua’ ảnh hưởng ở thủ đô Mỹ?

Việt Nam ‘mua’ ảnh hưởng ở thủ đô Mỹ?
10/08/2017 VOA Tiếng Việt - Hà Nội bị cáo buộc chi tiền lái dư luận Hoa Kỳ trong vấn đề Biển Đông và nhân quyền, cũng như trả triệu đôla vận động các chính sách có lợi cho mình. Một bài phân tích dài của nhà báo điều tra Greg Rushford, các tài liệu đăng ký với Bộ Tư pháp Mỹ và ý kiến của chuyên gia dường như cho thấy điều này.
Chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama cuối tháng 5/2016, theo nhà báo điều tra Greg Rushford, có sự trợ giúp của nhóm vận động hành lang Podesda mà chính phủ Việt Nam trả 30.000USD hàng tháng.

Vì sao ông Trần Đại Quang ít xuất hiện trên báo... ?

Vì sao ông Trần Đại Quang ít xuất hiện trên báo chí thời gian gần đây?
Những ngày gần đây trên một số trang báo nước ngoài phản ánh nhiều thông tin, phân tích, suy luận vì sao Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang không xuất hiện trên báo chí và lộ diện trước công chúng trong những sự kiện “nóng nhất”, giữa tâm bão của các vụ đại án và chiến dịch phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.
Theo thông tin của những kênh truyền thông này, hình ảnh gần đây nhất của ông Trần Đại Quang trên báo chí là trong chuyến thăm đến 3 trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh tại tỉnh Hà Nam vào ngày 26/7.

“Lò đã nóng” và quyết tâm của TBT Nguyễn Phú Trọng

“Lò đã nóng” và quyết tâm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
09/08/2017  - Thông điệp của Tổng Bí thư gửi tới chúng ta: “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy…Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được…” là một hình tượng rất sống, rất hay và rất thực tế. Nó thể hiện sự kiên quyết không thể gì lay chuyển của ông Nguyễn Phú Trọng, trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, hiện nay.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng. Ảnh: Đại đoàn kết. 
Tuần Việt Nam giới thiệu bài viết của ông Nhị Lê – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản luận bàn về chống tham nhũng và kiểm soát quyền lực, nhìn từ những vụ đại án.

Vụ Trịnh Xuân Thanh và những bí ẩn kinh hoàng

Vụ Trịnh Xuân Thanh và những bí ẩn
Lữ Giang
Hiện nay, các cơ quan truyền thông quốc tế cũng như Việt ngữ đã bàn khá nhiều về vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Đức đưa về Hà Nội. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra, chẳng hạn như: Tại sao Hà Nội không áp dụng thủ tục dẫn độ mà phải đi bắt cóc? Với lý do quan trọng nào khiến Hà Nội phải chấp nhận những hậu quả tai hại về ngoại giao, chính trị và kinh tế do bắt cóc để đổi lấy Trịnh Xuân Thanh? Phải chăng Hà Nội đã tính toán kỹ?
Nhìn lại con đường quan lộ của Trịnh Xuân Thanh, từ khi làm Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PCV) năm 2007, rồi Chủ Tịch HĐQT tổng công ty này năm 2009 cho đến khi bỏ trốn ra nước ngoài và bị bắt cóc đưa trở về Việt Nam... chúng ta đều thấy chứa đựng nhiều bí ẩn khó hiểu.

Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

Tổng BT Nguyễn Phú Trọng sẽ lưu lại hết nhiệm kỳ?

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ lưu lại hết nhiệm kỳ?
Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nhiều khả năng phục vụ hết 5 năm nhiệm kỳ của cho đến năm 2021 trong bối cảnh không có ứng cử viên nào sáng giá thay thế vào thời điểm giữa nhiệm kỳ sắp tới, một nhà quan sát chính trị Việt Nam nói với VOA.
Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Ông Trọng được bầu vào nhiệm kỳ thứ nhì tại Đại hội Đảng lần thứ 12 hồi đầu năm 2011 mặc dù ông đã quá tuổi quy định. Ông được xem là giải pháp tình thế cho vị trí Tổng bí thư khi trong Đảng chưa có ai đủ uy tín. Ông được dự kiến sẽ rút lui vào giữa nhiệm kỳ (cuối 2017 nửa đầu 2018) để nhường cho người khác lên thay.

Thế nào là một quốc gia đáng sống?

Thế nào là một quốc gia đáng sống?
Tôn Thất Phương - Xin chép ra dưới đây những gì chợt đến trong đầu tôi về “một quốc gia đáng sống”. Đó là một quốc gia, trong đó người dân có thể an tâm mà sinh sống một cách yên lành, hạnh phúc. “Một quốc gia đáng sống” phải là nơi mà con người thấy mình gắn bó, yêu mến, biết rằng nó không phải là một “thiên đường dọn sẵn”. Trong quốc gia đó:
Image result for Thế nào là một quốc gia đáng sống?
Thụy Sĩ là quốc gia đáng sống nhất thế giới năm 2017.
1. Tuyệt đại đa số người dân đều có niềm tin vững chắc, về tương lai, về quá khứ, tin tưởng (và có cơ sở để tin tưởng) rằng tương lai của mình và xã hội mình sẽ tốt đẹp hơn trong một thời gian có thể thấy được.

Ôi, báo chí của (Đảng) ta...!

Ôi, báo chí của ta...!
Nguyễn Như Phong - Từ một thông tin lăng nhăng trên mạng xã hội về ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, chỉ sau vài giờ, hàng loạt báo đã có bài "đào bới xới lộn" những gì liên quan đến ông Trần Bắc Hà... Và cứ theo như "khẩu khí" của nhiều bài báo, thì có lẽ ông Hà sắp bị "nhập kho" đến nơi...
Image result for mạng xã hội
Cũng biết là từ xưa tới nay, báo chí cả Tây và ta thường tập trung vào săm soi ba loại người: Thứ nhất là các chính khách; thứ hai là các doanh nhân; và thứ ba là... người đẹp.
Nhưng có vấn đề nêu ra để mọi người cùng suy ngẫm và bàn luận (nhất là các bạn làm báo), đó là : Ai đang dẫn dắt truyền thông nước ta vậy?

Hãy tránh xa các tượng đài, càng xa càng tốt !

Bài học: Hãy tránh xa các tượng đài. Tượng đài 14 tỷ bị sập chỉ vì một em bé leo trèo, thì chắc gì những tượng đài trăm tỷ, nghìn tỷ không bị ? Tượng 14 tỷ chỉ làm gẫy xương, tượng trăm tỷ, nghìn tỷ thì hậu quả sẽ lớn gấp bội. Do đó, càng tượng đài to thì càng nên tránh, tránh càng xa càng tốt.
Tượng đài 14 tỉ bị gãy đổ khi có một em bé trèo lên
10/08/2017 - Sáng nay 10.8, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức họp báo về vụ tượng đài chiến thắng được đầu tư 14 tỉ đồng bị gãy đổ sau 2 năm xây dựng. 
Ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn trực tiếp chủ trì họp báo và giải đáp các thông tin xung quanh vụ sập đổ 1 tượng trong cụm tượng đài chiến thắng đặt tại sân quảng trường Nhà văn hoá tỉnh Bắc Kạn.
Vết tượng đổ tại cụm tượng Chiến thắng tỉnh Bắc Kạn
Vụ sập đổ này đã gây thương tích cho cháu bé là Lường Văn Chân (12 tuổi), do bị mảnh vỡ văng vào chân, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Trong sáng nay, ông Phạm Duy Hưng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã trực tiếp đến thăm cháu bé.

Án văn (kỳ 3, tiếp)

Án văn (kỳ 3, tiếp)
Nguyễn Thông - Trong 2 kỳ trước, tôi đã lược lại những vụ án văn nổi cộm trong đời sống văn nghệ lẫn đời sống xã hội xứ này, như Nhân văn-Giai phẩm (nhiều văn nghệ sĩ bị đi tù, cải tạo, tước quyền sống, quyền sáng tác), Việt Phương với "Cửa mở", Hoàng Cát với "Cây táo ông Lành", Hữu Loan với "Màu tím hoa sim", Quang Dũng với "Tây tiến", Bùi Ngọc Tấn với "Chuyện kể năm 2000"… 
Image result for Việt Phương với "Cửa mở"
Việt Phương với "Cửa mở"
Đương nhiên văn nghệ sĩ là nạn nhân, chỉ bởi vì họ là những con người cương trực, thẳng thắn, tôn trọng quyền tự do sáng tác, không chịu khép mình vào thứ văn nghệ phục vụ chính trị thô thiển; còn thủ phạm không phải ai khác chính là nhà cầm quyền. Lúc nào miệng họ cũng nói quyền tự do cho văn nghệ sĩ nhưng tay thì chỉ nhăm nhăm chụp vòng kim cô chính trị lên đầu đám sáng tác, anh nào cố tình chạy trốn, thoát ra sẽ bị pháp luật (cũng của họ) trừng trị.

Bệnh tình tướng Quang và định chế Chủ tịch nước

NGUYÊN THỦ QUỐC GIA & ĐỊNH CHẾ CHỦ TỊCH NƯỚC
Truong Huy San - Đại tướng Trần Đại Quang đi chữa bệnh từ tối 25-7-2017. Sự vắng mặt của ông ở trong Nước suốt hơn hai tuần qua đã tạo ra một khoảng trống cho các lời đồn đoán. Đây có thể chỉ là lựa chọn cá nhân. Các nhà lãnh đạo vốn vẫn hy vọng vào kết quả điều trị để xuất hiện trở lại trước công chúng một cách hoành tráng. Chuyện này từng xảy ra với Chủ tịch nước Lê Đức Anh.
Image result for trần đại quang tập cận bình
Cuối 1996, Tướng Lê Đức Anh bị đột quỵ. [Ông bị xuất huyết não khá nặng. Theo bác sỹ Vũ Bằng Đình, Giám đốc Quân y viện 108, người trực tiếp cấp cứu. Thông tin về bệnh tình của Tướng Anh được giữ kín tuyệt đối.

Thủ tướng X chơi bản "Chia tiền dưới ánh trăng" ?

Thủ tướng X chơi bản "Chia tiền dưới ánh trăng" ?

Đinh Thế Huynh và bí mật sức khỏe lãnh đạo

Câu hoàn toàn vô thưởng vô phạt của ông giáo sư: "Về quan điểm cá nhân, tôi thấy cái gì cần giữ bí mật thì nên giữ, còn cái gì có thể công khai được thì cũng nên công khai".
Chuyện Đinh Thế Huynh và bí mật sức khỏe lãnh đạo
Đào Tuấn - Chuyện đồng chí Đinh Thế Huynh đang điều trị bệnh đã được báo chí chính thức đặt câu hỏi. Mở ngoặc luôn cả chuyện "một tướng quân đội phải sang Pháp" hay Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nữa mới ghê.
Người trả lời là TS Phạm Gia Khải, Phó Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe TƯ (cựu, đương nhiên)! Và TS Khải trả lời như sau: Về quan điểm cá nhân, tôi thấy cái gì cần giữ bí mật thì nên giữ, còn cái gì có thể công khai được thì cũng nên công khai.