Thứ Bảy, 22 tháng 7, 2017

Người tử tế và tên vô lại...

Người tử tế và tên vô lại...
Dân thấy sai góp ý, ý kiến dân chúng bảo phản động. Những việc chúng làm theo ý chúng vì lợi ích nhóm, chúng bảo nguyện vọng của nhân dân. Ở cái chế độ này góp ý phát triển đất nước thì được gọi là phản động = thế lực thù địch, thằng tham nhũng bưng bô thì được gọi là người yêu nước.

"Người tử tế và tên vô lại...

Thư giãn: Hiện đang có mốt khoe mông

Hiện đang có mốt khoe mông
Cho nên chỉ post mà không cần bình

Quan Cộng: Mình phục mình quá giỏi

Quan Cộng: Mình phục mình quá giỏi
GIỎI QUÁ !!!
Lãnh đạo trời nam tuyệt nhất mà
Chu toàn việc nước , giỏi tề gia 
Gà ngan vạn chú mua về thả
Lợn đực nghìn con để dắt cà
Cảm nỗi quan ngài còn vất vả
Thương đời cán bộ vẫn bôn ba
Ngành nuôi giá trượt vêu mồm cả
Bác vẫn ung dung tậu mấy nhà .

Về Đồng Tâm (2): Đồng Sênh không phải là đất quốc phòng

Về Đồng Tâm (bài 2): 59 ha đất Đồng Sênh không phải là đất quốc phòng
Đình Ấm Nguyễn - Sau khi báo đăng dự thảo kết luận thanh tra của thanh tra Hà Nội và những lời khuyến cáo “phải thượng tôn pháp luật” của chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chắc ai quan tâm đến dân Đồng Tâm sẽ phải “nổi da gà” vì lo cho dân Đồng Tâm. Tuy nhiên,chúng tôi đã thở phào khi tiếp cận mảnh đất bình dị như ngàn vạn vùng quê khác này.

Ảnh trên: Đoạn nội dung quyết định 113 chính phủ thu hồi đền bù diện tích 47,6 ha đất đồng Sênh.(Văn bản này trung tâm lưu trữ quốc gia 3 đang lưu trữ nhưng họ nói tôi phải xin được phép bộ quốc phòng thì họ mới cho khai thác và đã có văn bản này từ nguồn khác).

Về Đồng Tâm (1): VUI VÀ LO

Về Đồng Tâm (bài 1): VUI VÀ LO
Đình Ấm Nguyễn 18.7.17- Nguyễn Đình Ấm
Qua phát biểu “cứng rắn” coi dân như kẻ tham lam, coi thường pháp luật và hạn chế dân phát biểu, tranh luận, trình bày chứng minh cánh đồng Sênh không phải là đất quốc phòng… của chủ tịch Hà Nội Nguyến Đức Chung; thái độ quy kết đồng Sênh là đất Quốc phòng mà không đưa ra bằng chứng nào cụ thể, khoa học, nhận định vô lý, có dấu hiệu gian trá của thanh tra Hà Nội chứng tỏ chính quyền quyết tâm đoạt bằng được 59ha cánh đồng Sênh.
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời
Qua bản dự thảo kết luận thanh tra đăng trên báo của thanh tra Hà Nội và những phát biểu của chủ tịch UBNDTP Hà Nội Nguyễn Đức Chung(NĐC) về vụ tranh chấp cánh đồng Sênh của thôn Hoành xã Đồng Tâm (ĐT) huyện Mỹ Đức - Hà Nội hôm 7/7/2017, chúng tôi không khỏi lo ngại và ngay hôm sau phải về Đồng Tâm xem sự thể ra sao.

Phỏng vấn ông Trịnh Vĩnh Bình, người đang kiện CPVN

Phỏng vấn ông Trịnh Vĩnh Bình, người đang kiện CPVN
Nguyễn Hoàng Mơ (NHM) xin kính chào quý độc giả!
Kính thưa quý độc giả. Muốn kiện (.....) Việt Nam lên Toà Án Trọng Tài Quốc Tế, người đi kiện phải chuẩn bị một số tiền rất lớn để trang trải kinh phí cho Văn Phòng Luật Sư và phí thủ tục Toà Án Trọng Tài Quốc Tế, cũng như những phí tổn khác cho vụ kiện. Đó là một trở ngại cho những nạn nhân (........) khi muốn kiện (....) lên Toà Án Trọng Tài Quốc Tế. Vì khó khăn đầu tiên là lấy tiền đâu để trả các chi phí này!

Ông Trịnh Vĩnh Bình, người thứ hai từ trái sang phải
Để trả lời cho thắc mắc này, chúng tôi đã phỏng vấn ông Trịnh Vĩnh Bình - người đang xúc tiến vụ kiện - có thể cung cấp các thông tin, dựa theo kinh nghiệm và sự hiểu biết của ông trong việc này. Xin mời quý độc giả theo dõi cuộc phỏng vấn ông Trịnh Vĩnh Bình về việc giải quyết vấn nạn này.

Ngăn ngừa thực thi các chính sách tồi của Chính quyền

Ngăn ngừa thực thi các chính sách tồi của Chính quyền
Nguyễn Huy Vũ - Một ưu tư không kém phần quan trọng trong việc thiết lập các mô hình chính trị là làm sao để ngăn ngừa các chính sách tồi dở của các chính phủ cầm quyền, nhất là trong các hệ thống chính trị dân chủ non trẻ? Hay ít nhất là bảo đảm cho hệ thống chính trị có cơ hội được thể hiện những quan điểm và cách điều hành mới, khác với tư tưởng đang thống trị?
Có ba điểm cần quan tâm: một, cần phải bảo đảm rằng đất nước luôn có một chọn lựa khác khi đảng cầm quyền tồi; hai, ngăn ngừa các chính sách tồi được thực thi; và ba, bảo đảm rằng các tư tưởng khác với tư tưởng chính thống có cơ hội được thực hiện.

Nghịch lý của chính quyền Việt Nam đương thời

Nghịch lý của chính quyền Việt Nam đương thời
Lời tác giả: Bài viết này tôi viết ra không phải mục đích đòi đa Đảng hay chống phá những điều tốt đẹp mà những cá nhân tiên tiến trong Đảng, trong chính quyền hiện tại đang làm được cho đất nước. Đây là bài viết nhằm phanh phui trò chơi chính trị đang áp đặt dần nặng nề lên nhân dân nhằm duy trì độc tôn quyền lực. Mục đích của tôi là muốn từng công dân nhận thức được quyền hạn của mình và hiểu rõ bản chất chính trị chính quyền đương thời, bởi vì“ đẩy thuyền cũng là dân, lật thuyền cũng là dân”.
Xã hội Việt Nam hiện đang tồn tại rất nhiều điều nghịch lý. Và đúng là nghịch lý nốt khi mà cả xã hội chạy theo chúng, sống chung với chúng và tuân theo chúng.

Xã hội chủ nghĩa là xã hội phi nghĩa

Xã hội chủ nghĩa là xã hội phi nghĩa
Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền nhiều clip cho thấy hình ảnh rất phản cảm của những người trong hệ thống công quyền như vụ bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đi ăn sáng đậu xe trái phép nhưng cãi chày cãi cối; vụ trung tướng Võ Văn Liêm, cựu Phó Chính ủy Quân khu 9, cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương, chửi tục, hống hách không chấp hành lệnh dừng xe của cảnh sát giao thông (CSGT) vì lỗi vi phạm quá tốc độ…
Cặp đôi hoàn hảo: bà Lê Mai Trang (trái) và ông Võ Văn Liêm.
Thành quả của “xóa bỏ giai cấp”
Tất cả những vụ việc trên phản ánh một thực tế là tâm thế của những người trong bộ máy công quyền coi họ là vua quan, là giai cấp thống trị, còn dân đen hay thậm chí cấp dưới là giai cấp bị trị.

Những chu kì phân rã

Những chu kì phân rã
Đôi khi, người ta phải đắng cay để nhận ra rằng nền dân chủ, dân quyền của một quốc gia cũng giống như những cái trứng trong buồng trứng của người mẹ. Không phải cái trứng nào cũng may mắn được hoài thai và chu kì tan rã của một khối hay một trào lưu dân chủ nào đó trong một quốc gia nào đó cũng chẳng khác chi mấy chu kì kinh nguyệt của người mẹ, sự thiêng liêng và hứa hẹn không còn nữa, thay vào đó là sự khó chịu, bứt rứt và ô uế.
Câu chuyện phân biệt Nam – Bắc, công kích và mạ lị nhau của nhiều người trên các trang mạng xã hội, trong đó gồm cả dư luận viên với người đấu tranh dân chủ và giữa người đấu tranh dân chủ với nhau trong thời gian gần đây là bằng chứng của một chu kì phân rã.

Tiền, vàng và nước mắt và bản chất của Nhà nước ta

Bản chất của chế độ XHCN là sở hữu toàn dân, tức là tước đoạt của riêng để sung công, và nhà nước thay mặt dân để sử dụng, tiêu xàiMargaret Thatcher nói "Vấn đề với chủ nghĩa xã hội là tới lúc nào đó nó sẽ dùng hết tiền của người khác". Bộ TC có thể thật, có thể giả vờ đôn đốc trả nợ tiền vay dân trong 2 cuộc kháng chiến. Mục đích để dân thấy Nhà nước ta sòng phẳng, đàng hoàng với dân, từ đó có thể moi tiền, vàng, đô la của dân ra tiêu tiếp. Vậy tiếp sau nhà nước có trả lại đất đai, nhà cửa, nhà máy xí nghiệp và vô số tài sản khác... đã quốc hữu hóa của dân không ? Dân có tài sản bị dân khác cậy sự ủng hộ của nhà nước cướp mất, giờ có đòi lại được không ? Không chỉ đất đai, của cải, còn quyền tự do dân chủ, quyền phúc quyết của dân, nhà nước có trả lại không ?
Tiền, vàng và nước mắt
Tưởng Năng Tiến - Chừng mười năm trước, tôi tình cờ đọc được một bài báo ngắn (“Tuần Lễ Vàng 1945”) của Trà Phương – trên trang Vnexpress, số ra ngày 13 tháng 10 năm 2010 – mà cứ cảm động và bâng khuâng mãi. Xin ghi lại nguyên văn, cùng hình ảnh, để chia sẻ với mọi người:
Bà quả phụ Trịnh Văn Bô
“Sau khi giành độc lập, đất nước gặp nhiều khó khăn về tài chính, 4/9/1945 Bác Hồ đã phát động Tuần lễ Vàng kêu gọi mọi người ủng hộ ngân sách quốc gia. Trong tuần lễ này, giới công thương có đóng góp nhiều nhất.

Bắc Kinh thay đổi chiến lược ở Biển Đông

Bắc Kinh thay đổi chiến lược ở Biển Đông
Lập trường mới của Trung Quốc dường như thể hiện một bước đi quan trọng tiến đến tuân thủ UNCLOS, và như vậy cũng tuân thủ phán quyết. Điều có ý nghĩa nhất là nó loại bỏ những cơ sở để Trung Quốc phản đối các nước khác đánh cá và khoan dầu khí ở những vùng rộng lớn của Biển Đông. Vẫn còn một khoảng cách giữa quan điểm của Bắc Kinh với việc tuân thủ toàn diện phán quyết của tòa quốc tế, nhưng rõ ràng là họ không trắng trợn và cố tình vi phạm phán quyết.

Sáu nước châu Á có các tuyên bố chủ quyền chồng lấn ở Biển Đông
Trong một bài viết đăng trên tạp chí Nikkei Asian Review hôm 12/7, ông Bill Hayton nhận định Trung Quốc đã âm thầm đổi chiến lược sau phán quyết hồi năm ngoái của Tòa trọng tài Quốc tế về Biển Đông.

Các thành phố VN đối diện với ô nhiễm môi trường

Các thành phố của Việt Nam đối diện với ô nhiễm môi trường
Tại khu vực huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận, từ năm 2015 đến nay, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam đang xây dựng một trung tâm nhiệt điện rất lớn gồm bốn nhà máy, mang tên từ Vĩnh Tân 1 đến Vĩnh Tân 4. Các nhà máy này sử dụng than đá làm nguồn nhiên liệu để phát điện. Khi nhà máy Vĩnh Tân 2 vận hành, khói bụi và xỉ than thải ra khiến dân chúng địa phương phản đối dẫn đến cuộc biểu tình lớn có bạo động vào năm 2015 tại Tuy Phong.

Một công nhân môi trường thu gom rác ở 
sông Tô Lịch, Hà Nội hôm 18/2/2013. AFP
Đô thị Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong 20 năm qua, nhưng không đồng đều và gặp nhiều vấn đề ô nhiễm môi trường. Đó là tóm tắt báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia, chuyên đề đô thị, được ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường trình bày trong buổi họp báo ngày 20 tháng 7 năm 2017, của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam.

Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

Vẻ tuyệt đẹp của Việt nam qua góc ảnh flycam

Vẻ tuyệt đẹp của Việt nam qua góc ảnh flycam
Việt nam đẹp thơ mộng qua những góc ảnh độc đáo, lạ mắt từ flycam của các nhiếp ảnh gia.Những hình ảnh thiên nhiên xanh ngát,tràn đầy sức sống.Biển rộng mệnh mông với làn nước trong xanh cùng con đường mòn dẫn ra đảo.Khi ngắm những hình ảnh này,có lẽ ai cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp của Việt nam.

Đồi chè bạt ngàn ở Lâm Đồng qua một góc máy ấn tượng. Bức ảnh nằm trong khuôn khổ cuộc thi ảnh nghệ thuật "Việt Nam nhìn từ trên cao" do Hội Nhiếp ảnh TP HCM phối hợp cùng Công ty Lịch Xuân Phương Nam phát động. Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết ngày 5-8, nhằm tạo ra sân chơi mới cho những người đam mê nhiếp ảnh, đặc biệt là những người chụp ảnh bằng flycam.

Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng) tấp nập tàu thuyền

CHUYỆN LẠ XỨ LỪA

CHUYỆN LẠ XỨ LỪA
Xứ sở lừa sao lắm chuyện hài
Nghe mà ngứa hết cả thằng tai
Người xây biệt phủ từ heo nái
Kẻ tậu siêu xe ở sắn mài
Chắc nghĩ tiền dân bằng cỏ dại
Hay nhìn pháp luật tựa ngô khoai
Giang sơn nát bởi phường vô lại
Gấm vóc tàn theo bọn hãm tài !

Quan văn và quan võ, quan “đương” và quan “hưu”

Quan văn và quan võ, quan “đương” và quan “hưu”
Ảnh xe tướng Liêm chạy 81km/h bị nghi là chế
XUÂN DƯƠNG (GDVN) - Dù thế nào đi chăng nữa, làm cán bộ mà không biết để ý lời ăn tiếng nói, để ý cách hành xử chốn đông người thì đều cần xem lại mình. Có câu chuyện từ ngày xửa ngày xưa nói về cách hành xử của quan văn và quan võ, nội dung câu chuyện chắc nhiều người biết. Vì ngôn từ, cách hành xử của hai vị “phụ mẫu” của dân trong câu chuyện hơi “khủng bố”, còn động tác của đứa trẻ chăn trâu hơi “dân dã” nên người viết đành thay đổi đôi chút, chẳng hạn việc “tè” vào kiệu được thay bằng “ném đá”, việc quan chặt tay “kẻ láo” thay bằng đánh đòn.
Ảnh này bị nghi là ảnh chế
Chuyện như thế này:
Vua sai hai vị quan - một văn, một võ - đi tuần xem dân chúng sinh sống thế nào, kiệu của quan văn đi trước, kiệu quan võ cách một đoạn phía sau.

Đại cao thủ... chỉ có ở thời nay

Đại cao thủ
Anh Trần Tuấn - Tại một ngã tư trọng điểm trong thành phố, vào giờ cao điểm buổi sáng, người và xe len chật như nêm cối, nhích từng tí một.
Bỗng một chiếc xe 4 chỗ sang trọng không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, bất chấp đèn đỏ băng qua đường.

Lập tức, một nữ cảnh sát giao thông xinh đẹp bước tới chặn chiếc xe đó dừng lại, ra hiệu tấp vào vỉa hè.
Nữ cảnh sát chào lái xe theo đúng điều lệnh:
" Chào anh, xe anh không chấp hành tín hiệu giao thông, cụ thể là vượt đèn đỏ, đề nghị anh xuống xe xuất trình giấy tờ xe và bằng lái để kiểm tra"

Nơi nào có “lãnh tụ vĩ đại”, nơi đó ND khổ nạn trùng trùng!

Nơi nào có “lãnh tụ vĩ đại”, nơi đó nhân dân khổ nạn trùng trùng!
10/03/2017 Lãnh tụ càng vĩ đại thì nhân dân càng nhỏ bé, lãnh tụ càng vĩ đại thì khổ nạn của nhân dân càng thê thảm. Cái gọi là “lãnh tụ vĩ đại” chính là một loại uy quyền tuyệt đối trong cộng đồng nhằm kiểm soát toàn bộ đời sống xã hội: từ văn hóa, kinh tế, quân sự, chính trị đến đời sống dân sinh và tư duy của cá nhân đều bị kiểm soát chặt chẽ, mọi người chỉ có cách duy nhất là phục tùng tuyệt đối, trung thành tuyệt đối người lãnh đạo.
“Lãnh tụ vĩ đại” có thực hiện bốn quyền tự do nền tảng theo cựu tổng thống Mỹ Roosevelt? Ông Mao Trạch Đông, cựu lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) từng hứa thực hiện 4 quyền tự do nền tảng theo quan điểm cố Tổng thống Mỹ Roosevelt:

Công dân hạng nhất

Công dân hạng nhất
Tuy hiến pháp minh định, tất cả công dân đều bình đẳng trước pháp luật nhưng trên thực tế, công dân Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam được chia thành nhiều hạng. Chính quyền quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội vừa gửi báo cáo cho Thành ủy Hà Nội, xác định, chiếc xe hơi chở bà Lê Mai Trang (Phó Chủ tịch phụ trách Văn - Xã của quận này) đến ăn bún tại phường Thanh Xuân Bắc, hôm 7 tháng 7 đã đậu sai qui định. Người lái xe đã tự giác đi nộp phạt.

Tướng Liêm giơ giấy tờ thị uy.
Scandal xe hơi chở phó chủ tịch quận đậu giữa đường, khi bị dân chúng phản đối thì gọi chủ tịch phường và trưởng công an phường ra nhằm thị uy, buộc những người phản đối phải xin lỗi, coi như đã được dọn dẹp xong.

3 ĐÌNH CHUYỂN DỊCH TỪ 3 HOA ĐẾN 3 SỢ

3 ĐÌNH CHUYỂN DỊCH TỪ 3 HOA ĐẾN 3 SỢ
Đình Ấm Nguyễn Nguyên Bình, con gái rượu của tướng Nguyễn Trọng Vĩnh (hơn 100 tuổi), nhà văn cô đã sống học ở Trung Quốc suốt thời trẻ cùng cha mẹ là đại sứ ở TQ. Đáng lẽ hưởng nhiều lộc của TQ, nhà sản (từ mồ hôi, nước mắt dân TQ và VN) sẽ có cuộc sống vương giả nhưng cả Bình, cha và gia đình vẫn đau đáu tấm lòng với tổ quốc, nhân dân, giữ trọn danh tiết của người con đất Việt, sống thanh liêm, chính trực dành cả trái tim, tâm hồn cho nhân dân, tổ quốc...
Hôm trước Bình cùng chúng tôi về Đồng Tâm cô cứ như muốn khóc trước những lời kể của dân Đồng Tâm...Tôi thường có ác cảm với những người, gia tộc chức, quyền hiện nay nhưng với cụ Nguyễn Trọng Vĩnh và gia đình thì tôi vô cùng bái phục vì những con người không bị tha hóa trước địa vị, tiền bạc...

Economist: Nợ công Việt Nam $94,854,098,361

Người Việt mặc kệ nhà nước làm gì thì làm, cứ vô tư hai ba zô, hai ba uống, cứ vô tư chơi phây... mà không nghĩ gì tới gánh nợ hơn nghìn đô mỗi người hơn phải trả thay cho nhà nước.
Economist: Nợ công Việt Nam $94,854,098,361
Nợ công của Việt Nam sẽ vượt mức an toàn vào năm 2018, theo dự báo của Ngân Hàng Thế Giới (WB) nêu ra trong bản cập nhật tình hình kinh tế của Việt Nam công bố trong Tháng 7-2017. Nợ công, tức chính phủ Việt Nam đi vay để chi tiêu, từng được báo động tăng “chóng mặt” những năm gần đây. Không năm nào nguồn thu cho ngân sách đủ cho nhà nước chi dụng nên luôn luôn phải vay nợ.

Đồng hồ nợ công của tạp chí The Economist nêu con số nợ công của Việt Nam vào ngày 16/7/2017 là hơn $94 tỉ. (Hình: Trích từ website của The Economist)

Tượng đài dựng tại Sơn La...

Tượng đài dựng tại Sơn La
(Thân tặng Giáo Sư Ngô Bảo Châu)
Giáo Sư Ngô Bảo Châu: "Số tiền này đủ để xây toàn bộ trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh".

Tượng đài dựng tại Sơn La
“Hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh!”
Sinh thời lai lịch bất minh
Việt, Hoa hai nước đều tình quê hương
Nay thành tượng đá hoa cương
Vẫn yêu nước Việt, vẫn thương nước Tàu

Người Việt bỏ 3 tỉ đôla mua nhà ở Mỹ

Người Việt bỏ 3 tỉ đôla mua nhà ở Mỹ
20 tháng 7 2017 - Công dân Việt Nam bỏ ra khoảng 3,06 tỉ đôla Mỹ năm ngoái để mua nhà ở Mỹ, theo một ước tính của Hiệp Hội Quốc Gia Chuyên Viên Địa Ốc Hoa Kỳ (National Association of Realtors). Báo cáo hàng năm mới nhất của họ, công bố hôm 18/7, cho thấy Việt Nam đứng trong tốp 10 nước hàng đầu mua nhà tại Mỹ.

Trả lời BBC, Hiệp Hội Quốc Gia Chuyên Viên Địa Ốc Hoa Kỳ cho biết, tính từ tháng Tư 2016 đến tháng Ba 2017, công dân Việt Nam đã mua bất động sản tại Mỹ trị giá lên tới 3,06 tỉ đôla. Nếu tính theo phần trăm, năm ngoái, Việt Nam, Đức, Venezuela và Nhật mỗi nước chiếm 2% trong số người ngoại quốc mua nhà ở Mỹ.

Quan triều Nguyễn 'không lỗ mãng như quan ngày nay'?

Quan triều Nguyễn 'không lỗ mãng như quan ngày nay'?
20 tháng 7 2017 - Một nhà sử học lên tiếng rằng "cần cách chức tất cả quan chức vô văn hóa làm xấu mặt chế độ", trước một số vụ gần đây gây xôn xao dư luận. Mới đây, dư luận ồn ào về vụ bà Lê Mai Trang, phó chủ tịch quận Thanh Xuân, Hà Nội, đậu xe sai quy định và trung tướng quân đội nghỉ hưu Võ Văn Liêm bị quay phim chửi mắng cảnh sát giao thông ở Cần Thơ.
Dư luận xôn xao về phó chủ tịch quận Lê Mai Trang (trái) và Trung tướng Võ Văn Liêm trong mấy ngày nay. Nhà nghiên cứu sử học Nguyễn Đắc Xuân, đang sống ở Huế, so sánh với quan chức dưới thời Nguyễn: "Trong triều Nguyễn, không thấy có một ông quan nào mà lại có cách ăn nói bỗ bã lỗ mãng, cửa quyền với dân như ông Liêm và bà Trang."

'Quân đội làm KT là triết lý quốc phòng'

'Quân đội làm kinh tế không chỉ là chính sách mà còn là triết lý quốc phòng'
10/07/2017 - (VNF) - VietnamFinance trích đăng ý kiến của Giáo sư Đặng Hùng Võ về vấn đề "quân đội làm kinh tế đã và đang làm nóng dư luận gần đây.
Giáo sư Đặng Hùng Võ.
Ông Đặng Hùng Võ viết: "Quân đội làm kinh tế hay không làm kinh tế không chỉ là chính sách lớn, mà còn là triết lý quốc phòng lớn, cách thức vận dụng còn phụ thuộc vào tình hình cụ thể từng giai đoạn phát triển của đất nước. Ở Việt Nam hay ở nhiều nước châu Á khác, triết lý quân đội phát triển sản xuất trong thời bình để tự lo hậu cần cho thời chiến đã được áp dụng suốt chiều dài lịch sử nhà nước.

Tăng trưởng đang đi ngược lại tinh thần tự nhiên

Cách thức tăng trưởng đang đi ngược lại tinh thần tự nhiên của kinh tế
11/07/2017 THỤY KHANH - Ts Nguyễn Đức Thành cho rằng cách thức tăng trưởng của Việt Nam hiện nay đang đi ngược lại tinh thần tụ nhiên của kinh tế.
(VNF) – “Chúng ta đang sử dụng trở lại kế hoạch hóa, yêu cầu từng bộ, từng ngành, từng đơn vị, thậm chí từng doanh nghiệp lớn phải có tăng trưởng nhất định để đạt mục tiêu mà chúng ta đã hạch toán là 6,7%. Đây là hướng đi rất ngược lại với tinh thần tự nhiên của kinh tế”, TS Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) nhận xét.

Đua nhau bán DN cho NN: Người Việt chán kinh doanh?

Đua nhau bán doanh nghiệp cho nước ngoài: Người Việt đã chán kinh doanh?
20/07/2017 VĨNH CHI - (VNF) – Trong các năm qua, hoạt động M&A tại Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ và đạt kỉ lục vào năm 2016 với tổng giá trị 5,8 tỷ USD. Điều đáng nói, đa số các thương vụ đều có bóng dáng của các nhà đầu tư nước ngoài. Vậy phải chăng, người Việt Nam đã chán kinh doanh?

Hàng loạt doanh nghiệp Việt đã rơi vào 
tay các đại gia ngoại trong thời gian qua
Trả lời cho câu hỏi này, TS Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng, có rất nhiều lý do để các doanh nghiệp tiến hành M&A. Đầu tiên là quy luật thị trường, sự cạnh tranh đã khiến các doanh nghiệp hình thành nên xu hướng thâu tóm lẫn nhau, doanh nghiệp nào không chống nổi sẽ bị sáp nhập. Như vậy, có những doanh nghiệp không muốn bán nhưng vẫn phải chấp nhận bán, từ bỏ hoạt động kinh doanh của mình.

Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

BÍ QUYẾT SỐNG LÂU TRĂM TUỔI

BÍ QUYẾT SỐNG LÂU TRĂM TUỔI
Bài nói của GS. Tề Quốc Lực - Trung Quốc
(GS Phan Văn Các -Việt Nam dịch)
GS. Tề Quốc Lực là người Mỹ gốc Hoa. Ông đã từng làm việc cho Tổ chức Y tế thế giới (WTO). Mới đây, ông được Bộ Y tế Trung Quốc mời về nước và đã tới Bắc Kinh, nói chuyện về sức khoẻ. Bài nói của ông đã được công chúng hoan nghênh và được đăng tải trên nhiều tờ báo của Trung Quốc.
Image result for BÍ QUYẾT SỐNG LÂU TRĂM TUỔI

Người Trung Quốc có câu: "Không sống nổi 100 tuổi, lỗi chính là tại mình". Vậy làm cách nào để trường thọ? Các nhà khoa học cho rằng, nếu làm được 10 điều sau thì việc sống lâu trăm tuổi là trong tầm tay.

Kinh ngạc người sống thọ 443 tuổi

Kinh ngạc người sống thọ 443 tuổi
24/04/2014 Tuyển tập 12 quyển Vĩnh Thái Huyện Chí năm thứ 13 thời vua Càn Long nhà Đại Thanh đã được biên tập lại và xuất bản năm 1922 có ghi chép về người đàn ông tên là Trần Tuấn tự Khắc Minh, ngụ tại thôn Thang Tuyền, huyện Vĩnh Gia Sơn, tỉnh Phúc Kiến (nay là thôn Thang Trình, xã Ngộ Đông, huyện Vĩnh Thái). Người đàn ông này sinh năm 881 niên hiệu Hy Tông Trung nhà Đường (năm tân sửu) mất năm 1324 niên hiệu Thái Định Giáp Tử nhà Nguyên, hưởng thọ 443 tuổi.
Hình vẽ phác họa về người đàn ông Trung Quốc sống thọ 443 năm
Sách còn viết thêm, bởi vì tuổi quá cao lại không có con cái nên người dân trong thôn thay nhau phụng dưỡng ông Trần Tuấn. Khi càng lớn tuổi, cơ thể ông càng teo đi, dần dần biến nhỏ như một đứa trẻ, đi lại bất tiện.

Làm sao sống 100 tuổi mà vẫn khoẻ

Làm sao sống thọ mà vẫn khoẻ, không bệnh tật
BS Hồng Chiêu Quang: Trên một sườn núi cổ của Hy Lạp - quê hương của phong trào thể thao Olympic có thể khắc rất rõ nét 1 câu như sau: "Anh muốn khỏe mạnh, anh hãy chạy và đi bộ, anh muốn thông minh, anh hãy chạy và đi bộ, anh muốn có hình dáng đẹp, hãy tập chạy và đi bộ . Tức là rèn luyện bằng cách đi bộ có thể cho ta sức khỏe và hình dáng đẹp. Nói một cách khác, đi bộ là phương pháp tập luyện sức khỏe tốt nhất đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với người cao tuổi.
Bác sĩ tốt nhất là bản thân mình, tâm tình tốt nhất là yên tĩnh. Vận động tốt nhất là đi bộ, đạm bạc, yên tĩnh mà sống tốt hơn dùng thuốc. Hãy quên đi quá khứ, không quá chú ý đến hiện tại, hưởng thụ hết ngày hôm nay, hướng vọng về ngày mai tươi đẹp!

3 video cụ Kình phản bác dự thảo kết luận thành tra

3 VIDEO PHỎNG VẤN CỤ LÊ ĐÌNH KÌNH PHẢN BÁC DỰ THẢO KẾT LUẬN THANH TRA ĐẤT ĐAI ĐỒNG TÂM
Nguyễn Anh Tuấn (16 Tháng 7) 07.07.2017, UBND Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai Đồng Tâm. Điểm mấu chốt trong tranh chấp hiện nay là diện tích thực sự của dự án sân bay Miếu Môn, khi UBND Hà Nội cho rằng lên đến 236,9 ha còn dân Đồng Tâm nói chỉ 208 ha. Phần chênh lệch 28,9 ha này không hề nhỏ, và phía UBND Hà Nội đã có lý giải của họ trong dự thảo kết luận thanh tra, còn đây là phản bác từ phía Đồng Tâm.


Dân Đồng Tâm gửi đơn phản đối dự thảo kết luận thanh tra

Bà con Đồng Tâm gửi đơn phản đối dự thảo kết luận thanh tra 
Đình Ấm Nguyễn Bà con Đồng Tâm hôm nay gửi đơn khiếu nại phản đối dự thảo kết luận thanh tra của thanh tra Hà Nội về tranh chấp cánh đồng Sênh. 8h ngày 20/7/2017 tốp bà con Đồng Tâm đi xe máy từ địa phương lên thủ đô Hà Nội gửi đơn.
09h10 bà con đến trụ sở thanh tra Hà Nội xin bản dự thảo kết luận thanh tra công bố ngày 7/7 nhưng không xin được, 09h30 bà con đến ban tiếp công dân của thành phố Hà Nội 34 Lý Thái Tổ nộp đơn.11h37 bà con đến ban tiếp dân trung ương, tại đây bà con gửi được đơn.
Dưới đây là nội dung đơn của bà con. Yêu cầu của bà con rất đơn giản, kết luận của thanh tra Hà Nội đăng trên báo về cánh đồng Sênh là hoàn toàn sai. Không hiểu thanh tra HN vì lý do gì lại không cho người đối thoại với mình biết nội dung bản kết luận của họ?

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Chưa bao giờ tụi nó tàn phá kinh khủng như ở lúc này

Chưa bao giờ tụi nó tàn phá tổ quốc một cách kinh khủng như ở lúc này
FB Trương Quang Thi Ngày 23 tháng 06 năm 2017 thứ trưởng bộ tài nguyên môi trường Nguyễn Ngọc Linh kí giấy phép số 1517/GP-BTNMT cho phép điện lực Vĩnh Tân xả thải xuống biển Bình Thuận gần một triệu mét khối chất thải nạo vét thu được từ hoạt động nạo vét vũng quay tàu Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1.

Ngày 20/07/2017 bộ TM&MT trả lời báo chí rằng đang kiểm chứng kết quả báo cáo.
"Chẳng hạn khi các bên báo cáo về môi trường nền, thì Bộ sẽ khảo sát lại đáy biển xem có đúng như các bên báo cáo hay không. Xem có đúng là đáy biển chỉ toàn cát hay không" - vị lãnh đạo Bộ TN&MT nói và khẳng định: "Bộ sẽ làm thật thận trọng, chính xác chứ không mù quáng" <trích>.  Như vậy có nghĩa sau gần một tháng giấy phép xả thải được cấp thì bộ tài môi mới chuẩn bị thận trọng khảo sát đáy biển.

"Xẻ thịt' đất sân bay Biên Hòa"

"Xẻ thịt' đất sân bay Biên Hòa"
Một lãnh đạo Nhà máy A42 nói: Mọi cái chúng tôi đều báo cáo Quân chủng cả. Tôi không có trách nhiệm trả lời báo chí. Quân chủng với Bộ mới kiểm tra đây, bình thường không có vấn đề gì đâu”.  Trong khi dư luận bức xúc việc giao thông ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) quá tải, đất quốc phòng trong sân bay lại cho thuê làm sân golf, thì cách đó không xa, sân bay Biên Hòa (Đồng Nai) cũng trong tình trạng tương tự khi hàng chục héc ta được cho thuê với giá rẻ để mở quán nhậu, garage ô tô, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Cổng IBP vào sân bay tấp nập xe ra vào và treo kín biển 
các 
công ty, cơ sở kinh doanh bên trong ẢNH: TIỂU THIÊN
Bát nháo hàng quán, nhà xưởng
Trong vai người cần mặt bằng để mở quán nhậu, chúng tôi được ông T. mách nước và dẫn vào sân bay Biên Hòa (P.Tân Phong, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) để thuê đất. Ngay từ ngoài cổng IBP (còn gọi cổng 1), hàng loạt bảng hiệu quán nhậu, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh... treo kín hai bên đập vào mắt người đi đường. Sáng sớm, người dân đi tập thể dục, đi làm ra vào sân bay tấp nập.

Quốc hoa 16 nước trên thế giới

Quốc hoa 16 nước trên thế giới
Cũng giống như quốc kỳ, quốc ca, quốc hoa là loài hoa tiêu biểu, là đại diện cho nét đặc trưng văn hóa của dân tộc. Ngoài vẻ đẹp, loài hoa được chọn còn phải bao hàm ý nghĩa về mặt biểu tượng và tâm linh với mỗi quốc gia.

1- Mỹ - Hoa hồng đỏ

Với ý nghĩa là biểu tượng của cuộc sống, tình yêu, sự tận tụy cũng như sắc đẹp và sự vĩnh hằng, hoa hồng đã chính thức được công nhận là quốc hoa của Mỹ vào ngày 20/11/1986. Giống hồng được lựa chọn là loại hồng đỏ phổ biến nhất hiện nay.

Giáo dục VN với quá trình “vứt bút lông đi, giắt bút chì”

Giáo dục Việt Nam với quá trình “vứt bút lông đi, giắt bút chì”
LÊ TIÊN LONG, 19/07/2017 - Chữ Hán (chữ Nho) đã được sử dụng trong các triều đình phong kiến Việt Nam, trong thi cử cũng như trong đời sống nhân dân cả nghìn năm, rồi mất dần vị thế ở đầu thế kỷ 20. Sau sức ép của súng trường, đại bác hồi thế kỷ 18, những sức ép về văn hóa và nhu cầu từ chính cuộc sống của người dân trong thời gian đầu thế kỷ 20 cho đến những năm 1930, đã khiến những dấu ấn cuối cùng của nền văn hóa chữ Nho tại Việt Nam đã dần tàn lụi và đi vào quá khứ.
“Ông đồ” viết chữ đầu xuân - nét đẹp vốn 
có từ ngàn đời của nước ta (ảnh TTXVN).
Sức ép từ họng súng
Từ những tiếng súng đầu tiên trên bán đảo Đà Nẵng năm 1858, đến việc chiếm các tỉnh miền Đông Nam Bộ 1862, miền Tây năm 1867, đánh Hà Nội năm 1873, 1882… thực dân Pháp đã dùng mũi súng ép triều đình nhà Nguyễn ký các hiệp ước năm 1883, 1884, áp đặt chế độ bảo hộ lên cả 3 kỳ ở Việt Nam.

Những câu châm ngôn tuyệt hay được đặt sai (đúng) chỗ ?

Những câu châm ngôn tuyệt hay được đặt sai (đúng) chỗ ?

O NẬY - Đây mới là bộ đội cụ Hồ

O NẬY
Tên đầy đủ của o là Nguyễn Thị Nậy.
Tên vậy thôi, nhưng thời con gái, đi thanh niên xung phong, giữ đường ở đèo Đá Đẽo,o Nậy đẹp lắm.
Đẹp nên các anh lái xe hễ có điều kiện là tán o.


Đây mới là bộ đội cụ Hồ
Có anh rủ o xuống suối tâm sự, o đi. Tâm sự rồi ôm lấy o sờ lung tung lang tang, o cũng cho. Sau này o giải thích, mấy anh ấy lái xe trên bom dưới đạn, sống chết không biết khi mô, cho họ mần tí, tội.
Có anh rủ o vô rừng tâm sự, rồi hun o, rồi cởi áo ra sờ ngực, o Nậy cũng cho. Sau này o giải thích, mấy anh ấy đang vô Nam đánh giặc, sống chết gang tấc, đời trai chưa biết hun, chưa sờ con gái, các anh xin thì cho tí, tội.

Không lo lắm về dân trí, mà lo về quan trí

Không lo lắm về dân trí, mà lo về quan trí
Chau Doan - Những chuyện kiểu như cán bộ bẻ hoa rồi nạt nộ người chụp hình, đỗ xe sai chỗ cản trở giao thông rồi dùng quyền gọi cấp dưới ra ne nẹt người dân, ông tướng chửi bây, sỉ nhục cảnh sát khi chính mình vi phạm giao thông, ông bác sỹ, giáo sư, phó giám đốc một viện lớn nhất nhì nước cầm gạch đập vỡ gương kính ô tô của một người nước ngoài, chỉ vì người ấy đỗ chắn lối vào nhà mình, rồi cả những lời chửi rủa và sỉ nhục vô cớ trên mạng xã hội đã khiến môi trường sống của chúng ta trở nên vô cùng xấu xí.

Chúng ta có thể đã quen, có phần lì đòn và thậm chí là vô cảm với những sự điều xấu xí ấy nhưng còn thế hệ trẻ, những đứa bé với tâm hồn trong trắng và nhận thức đơn giản về xã hội, chúng sẽ ra sao khi mới bước ra đời? Tôi nghĩ chúng có thể sẽ bị sốc bởi những hành xử xấu xí ấy. Còn nếu chúng không có phản ứng gì thì lại còn đáng lo ngại hơn nữa.

Thấy gì qua ‘khẩu khí Nguyễn Đức Chung’?

Thấy gì qua ‘khẩu khí Nguyễn Đức Chung’?
Ngày 7 tháng Bảy năm 2017, vụ Đồng Tâm chính thức biến diễn sang một giai đoạn mới mang tên “Hồi tố”, sau giai đoạn đầu mang tên “Nổi dậy”. Dự thảo thanh tra về Đồng Tâm được công bố vào tháng Bảy này chủ yếu mang mục đích thăm dò. Cứ công bố, xem thử phản ứng của dân thế nào, nếu dân yếu ớt thì làm tới luôn… Thế nhưng ngay sau vụ Công an Hà Nội khởi tố Đồng Tâm vào tháng 6/2017, ông Lê Đình Kình đã bật ra “Vụ Đồng Tâm lại khủng hoảng rồi”.

Một cảnh sát lạy tạ dân làng Đồng Tâm 
khi được phóng thích ngày 22 tháng Tư.
Cú lật tê tái
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung - nhân vật từng lăn tay, và cùng với đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc đã từng ký sống vào bản cam kết “không truy tố toàn thể nhân dân Đồng Tâm” vào cuối tháng 4/2017, nhưng sau đó đã quay ngoắt “khởi tố là việc của cơ quan điều tra” - bất ngờ có một bài phát biểu dài và có chất hùng biện tại Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức vào buổi sáng ngày 7/7/2017, ngay sau khi Thanh tra Hà Nội công bố dự thảo kết luận về đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Trần Chiến và cuốn sách về sử gia Trần Huy Liệu

Nhà văn Trần Chiến và cuốn sách về sử gia Trần Huy Liệu
17/07/2017 - Là con trai của nhà cách mạng, nhà sử học nổi tiếng Trần Huy Liệu, Trần Chiến là người con duy nhất trong gia đình theo nghiệp văn chương của cha ông. Ông ngoại anh là nhà văn, học giả lừng lẫy Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc, người chuyên soạn sách khảo cứu văn hóa dân tộc, dân gian như các cuốn: “Tục ngữ Phong giao”, “Nam thi hợp tuyển”, “Truyện cổ nước Nam” và nổi tiếng nhất là “Cổ học tinh hoa”. Nhà văn Trần Chiến: Người Hà Nội…
Image result for Trần Huy Liệu
Sinh trưởng trong một gia đình có bề dày văn hóa như vậy thì cái “gien” văn chương di truyền không thể là chuyện “ngẫu hứng”. Từ nhỏ đến khi trưởng thành, Trần Chiến sống trong sự chăm sóc chủ yếu của người mẹ, thỉnh thoảng người cha về thăm và đem anh đi theo trong các chuyến đi công tác những năm kháng chiến.

Tấm ảnh gây sốt trên mạng

Tấm ảnh gây sốt trên mạng
Ngọc Thu 19-7-2017 - Bình luận về sự việc này, Facebooker Phạm Thanh Liêm viết: “May cho dân Mỹ và lính Mỹ là Usrey chưa được dạy và cũng chưa đứng ra dạy ai ‘học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh’ như Trung tướng Võ Văn Liêm, cựu Phó Chính ủy Quân khu 9, cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (bộ phận chuyên giám sát, bảo vệ đạo đức cách mạng) của Quân ủy Trung ương“.
Tấm ảnh làm nhiều người cảm động. Nguồn: Irin Hester. Tấm ảnh một người lính đứng dưới mưa, chào một đám tang đi qua, đang gây bão trên mạng.

To gan luận về bác sĩ Nguyễn Khắc Viện

To gan luận về bác sĩ Nguyễn Khắc Viện
19/07/2017 Nguyễn Hoa Lư - Ngày 10 tháng 5 năm 2017, kỷ niệm 20 năm ngày mất của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, nhiều tờ báo viết bài ca ngợi ông, gọi ông là “bậc tiên tri”[1], “một người uyên bác và thẳng thắn”[2], người có “tư tưởng canh tân đất nước”[3]… Sinh thời, bác sĩ Viện được tôn xưng với nhiều danh hiệu: nhà báo, nhà văn, nhà sử học không chuyên, đồ Nghệ, nhà bác học, người Pháp gọi ông là nhà thơ vì đã chuyển ngữ Truyện Kiều sang tiếng Pháp với tâm hồn của một thi nhân. Nhưng có lẽ ông tâm đắc nhất với hai danh hiệu “sĩ phu hiện đại” và “nhà văn hóa”[4].
BS Nguyễn Khắc Viện. Ảnh: internet
Trên không gian ảo, người ta vẫn truyền nhau một bức thư ngắn đề ngày 30 tháng 11 năm 1986 của bác sĩ Viện. Tôi đọc thư, hình dung về ông, 73 tuổi, mình hạc xương mai, cúi người bên chiếc máy chữ, hai bàn tay lướt nhanh trên bàn phím.

Sai phạm của Mường Thanh và công lao Lê Thanh Thản

Sai phạm của Mường Thanh và công lao ông Lê Thanh Thản
Trần Ngọc Lam Giang 19/07/2017 (Dân Việt) Xét một cách công bằng, nếu không có Xí nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản thì có lẽ hàng vạn người khó có thể hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà ở.

Khu đô thị Đại Thanh nhìn từ trên cao. Ảnh: ZING
Những sai phạm nghiêm trọng trong xây dựng của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên nói riêng và của Tập đoàn Mường Thanh của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản nói chung đã diễn ra nhiều năm nay và bước đầu đã được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, có kết luận cụ thể.

“Cơn mê” thủy điện

"Có lần thấy một vị lãnh đạo thắc mắc: Không biết có cái gì ngoài đường mà ai cũng muốn làm cảnh sát giao thông để ra ngoài đường làm việc cực khổ. Giờ thấy có thể áp cả câu hỏi ấy vào thủy điện: Có cái gì phía trong việc xây dựng thủy điện ấy mà ai ai cũng muốn xông vào để làm, bất chấp tất cả...".
“Cơn mê” thủy điện
Văn Công Hùng 17/07/2017 (Dân Việt) Có cái gì phía trong việc xây dựng thủy điện ấy mà ai ai cũng muốn xông vào để làm, bất chấp tất cả. Như tỉnh Quảng Nam có 42 thủy điện mà vẫn muốn xây thêm. Đến bây giờ, sau khi cả nước ta cơ bản đã phủ đầy nhà máy thủy điện ở chỗ nào có khả năng ngăn nước làm thủy điện, thì người ta mới phát hiện ra rằng, thủy điện không hay như nhiều người đã từng tưởng.
Thủy điện Ia krêl 2 bị vỡ
Thủy điện không thân thiện với môi trường mà hủy hoại môi trường rất ghê, nó không an toàn mà gây ra rất nhiều “tiềm năng nguy hiểm”, nó cũng không thân thiện mà đang bị dân kêu rất dữ, thậm chí là quyết liệt phản đối.