Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO

CHỦ BLOG SẼ ĐI VẮNG TRONG 1 TUẦN KỂ TỪ HÔM NAY ĐẾN HẾT 11/7, DO ĐÓ CƠ BẢN SẼ KHÔNG CẬP NHẬT TIN.

RẤT MONG CÁC BẠN ĐỌC THÔNG CẢM

Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

Những vùng đất có nhiều con gái đẹp nhất VN

Những vùng đất có nhiều con gái đẹp nhất VN
1​. Gái đẹp Tuyên Quang – đằm thắm, thanh thoát
Câu thành ngữ “Chè Thái, gái Tuyên” không biết có từ bao giờ nhưng đến nay đã trở thành câu cửa miệng, ví hương vị tinh tế, thơm ngọt khó quên của chè ở vùng đất Thái Nguyên với nét đằm thắm, thanh thoát của những người con gái đẹp xứ Tuyên.
Nếu như chè Thái Nguyên đã trở thành đặc sản nức tiếng thì vẻ hút hồn của con gái đẹp Tuyên Quang cũng khiến lòng người thổn thức.
“Gái đẹp xứ Tuyên” không chỉ cuốn hút ở hình thức bên ngoài mà còn làm say lòng người với vẻ đẹp tâm hồn. Đó là nét dịu dàng, đằm thắm, nết na, sự khéo léo trong cách ăn, ở, đi đứng, nói năng.

Nỗi nhục của người khác cũng là của chính mình

NỖI NHỤC CỦA NGƯỜI KHÁC LÀ NỖI NHỤC CỦA CHÍNH MÌNH
"Mỗi người dân là một bộ mặt của quốc gia, nếu không thể coi tổ quốc là niềm tự hào và thiêng liêng trong tâm khảm, thì chúng ta sẽ luôn để sẵn sàng thực hiện hoặc bỏ mặc người khác gây nên những điều tồi tệ".
Tại sao tôi lại nói điều có vẻ nghịch lý này ở đây và với mục đích gì? Tại sao người khác hành động mà lại mang nhục cho bản thân mình là thế nào? Tôi thì có liên quan gì đến anh, anh thì liên quan gì đến người khác mà lại nghiêm trọng như vậy? Và mỗi cá nhân phải tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình chứ lôi chuyện thể diện quốc gia vào đây là cớ ra làm sao?

CÒN TA VỚI TA

CÒN TA VỚI TA
Luân Lê - Quan chức nuôi lợn, nuôi gà, chạy xe ôm, buôn chổi đót thì thừa tiền làm nhà biệt thự, mua xe hơi. Sao vẫn còn tìm cách để vặt lông vịt bọn dân đen mà không cho chúng nó kêu?
Nông dân làm ăn rớt giá và phá sản cả về lợn, dưa hấu, cá sấu. Nghèo vẫn hoàn nghèo, mà thuế, phí và giá các mặt hàng thiết yếu như điện, xăng vẫn ngày một tăng. Quan tham chạy ra nước ngoài trốn tiệt hết cả, hoặc là ở đâu, làm gì không ai biết.

VN khoan dầu ở nơi TQ cấp phép cho công ty HK

Việt Nam khoan dầu ở nơi Trung Quốc cấp phép cho một công ty Hồng Kông
Các thông tin rò rỉ trong những ngày qua về việc Việt Nam đã tiến hành khoan dò dầu khí tại một lô trong vùng bị Bắc Kinh đòi chủ quyền vừa được giới công nghiệp dầu khí tại Singapore xác nhận. Trang mạng BBC Anh ngữ ngày 05/07/2017 trích dẫn nhiều nguồn tin tiết lộ rằng khu vực liên can cách bờ biển đông nam Việt Nam khoảng 250 hải lý.

Việc Việt Nam khoan dầu tại lô 163/03, Biển Đông, khiến Trung Quốc tức giận. Ảnh chụp màn hình (twitter.com). Theo chuyên gia Ian Cross, thuộc hãng Moyes & Co tại Singapore, tàu khoan dò Deepsea Metro I đã bắt đầu hoạt động tại lô mang ký hiệu 136-03 từ ngày 21/06. Đây là một chiếc tàu được hãng Talisman-Việt Nam – công ty con của tập đoàn dầu khí Tây Ban Nha Repsol - thuê mướn để thực hiện công việc khoan dò.

Hàng loạt NH ngoại muốn rút vốn khỏi VN, xu hướng?

Hàng loạt ngân hàng ngoại muốn rút vốn khỏi Việt Nam, trùng hợp hay xu hướng?
Trong thời gian gần đây, khá nhiều ngân hàng lớn trên thế giới đang hoạt động tại Việt Nam đã có động thái thu hẹp hoạt động, hoặc rút vốn khỏi một ngân hàng nội. Vậy, chuyện gì đang xảy ra với hoạt động kinh doanh ngân hàng tại Việt Nam?

Hàng loạt ngân hàng ngoại muốn thu hẹp hoạt động, rút vốn
Mới đây, Ngân hàng TMCP Quốc tế ( VIB ) vừa công bố nhận chuyển giao toàn bộ hoạt động của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh. Toàn bộ cuộc chuyển giao dự kiến sẽ được hoàn tất trong quý III năm nay.

Thu giữ băng rôn “Đại Nam Hải” TQ giăng ở Huế

Thu giữ băng rôn “Đại Nam Hải” của đoàn khách Trung Quốc giăng ở Huế
05/07/2017 VOV.VN - Hôm qua (4/7), tỉnh Thừa Thiên - Huế thu hồi băng rôn chào đón khách Trung Quốc đến Việt Nam qua cảng Chân Mây có dòng chữ "đến với Đại Nam Hải". Biên phòng Cửa khẩu Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp các lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ một băng rôn chào đón đoàn khách Trung Quốc đến du lịch tại Việt Nam qua cảng Chân Mây có dòng chữ "đến với Đại Nam Hải”.Image result for “Đại Nam Hải”
Theo đó, vào khoảng 7 giờ ngày 4/7, tàu du lịch Voyager of the seas, quốc tịch Bahamas chở theo hơn 3.500 khách và 1.150 thủy thủ cập cảng Chân Mây do đơn vị lữ hành là Saigontourist tổ chức. Khi tàu cập cảng, một nhóm người đến đón khách, giăng băng rôn song ngữ Trung - Việt với nội dung “Công ty Yandi Việt Nam chào mừng gia đình Yandi đến với Đại Nam Hải”.

Ngay lập tức, nhân viên của Công ty Cổ phần cảng Chân Mây, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu những người đón đoàn hạ băng rôn, tạm giữ và báo với cơ quan chức năng phối hợp xử lý.

Hàng loạt ngân hàng ngoại đang rút vốn khỏi VN

Hàng loạt ngân hàng ngoại đang rút vốn khỏi VN
Nguyễn Đăng Hải - Ngân hàng TMCP Quốc tế ( VIB ) vừa công bố nhận chuyển giao toàn bộ hoạt động của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

HSBC cũng đã muốn thoái 14,9% vốn khỏi Techcombank.

Ngân hàng ANZ Việt Nam ra thông cáo cho biết đã bán toàn bộ mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho một đối tác nước ngoài là ngân hàng Shinhan Việt Nam.

Standard Chartered cũng đã gây xôn xao thị trường khi bất ngờ rút hai đại diện của mình khỏi ACB, chuẩn bị cho đợt thoái vốn sắp tới.

Chính phủ yêu cầu NHNN có biện pháp cụ thể phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất cho vay để giảm chi phí vốn cho DN, phấn đấu tăng trưởng tín dụng cả năm 2017 vượt mức kế hoạch 18%.

Bà con cứ tự đánh giá môi trường kinh doanh sắp tới hehe. Liệu lãi suất có ổn định nổi trong 15 tháng nữa hem hehe.

Phó TT: Doanh nghiệp dừng hoạt động tăng bất thường

Phó Thủ tướng: Doanh nghiệp dừng hoạt động tăng bất thường
TPO - Ngày 5/7, tại hội nghị ngành tài chính, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, số liệu về doanh nghiệp (DN) dừng hoạt động, giải thể, phá sản đang tăng lên bất thường trong nửa đầu năm.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ
Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, trong 6 tháng qua, cả nước có hơn 61.000 DN thành lập mới, nhưng cũng có hơn 38.000 DN dừng hoạt động, giải thể, phá sản. Như vậy, cứ 2 DN mới ra đời lại có 1 DN dừng hoạt động. “Tỷ lệ này tăng lên bất thường trong 6 tháng đầu năm”, ông Huệ nói.

Thành phố mới Bình Dương: Thành phố “ma”?

Thành phố mới Bình Dương: Thành phố “ma”?
Dù được đầu tư hạ tầng hoàn thiện, nhiều ngôi nhà ở TP mới Bình Dương vẫn bị bỏ hoang, không có người sinh sống. TP mới Bình Dương được hình thành trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI, cụ thể hóa định hướng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam đến năm 2025 và Nghị quyết Ðảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ 9 nhiệm kỳ 2010 - 2015, về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Được giới thiệu là "điểm đến cho tất cả", nhưng TP mới Bình Dương lại đang trở thành một TP "ma" do thiếu vắng người dân

Thứ Tư, 5 tháng 7, 2017

Nhiều cán bộ có tài sản “khủng” từ nuôi lợn, nuôi gà

Nhiều cán bộ giải trình nguồn gốc tài sản “khủng” từ nuôi lợn, nuôi gà
05/07/2017 (NLĐO)- Đại diện Bộ Công an cho hay qua kiểm tra thấy kê khai tài sản lớn chưa có quy định về truy nguồn gốc, không giải đáp được tài sản lấy từ đâu, nên mới có chuyện nhiều cán bộ giải trình từ nuôi lợn, nuôi gà.

Thiếu tướng Phạm Lê Xuất, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, phát biểu
Tại Hội nghị giao ban thanh tra các bộ ngành 6 tháng đầu năm 2017 do Thanh tra Chính phủ tổ chức chiều 5-7, Thiếu tướng Phạm Lê Xuất, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, cho rằng nhiều năm nay Thanh tra Chính phủ và các bộ ngành rất trăn trở, nói nhiều tới tiêu cực, tham nhũng ở các nơi liên quan đến kê khai tài sản.

Đẻ vì đất nước

Đẻ vì đất nước
Thứ Tư, 07/05/2017 - Vừa chân ướt chân ráo trở lại TP HCM trên cương vị Bí thư, ông Nguyễn Thiện Nhân đã sốt sắng trước việc đẻ đái của phụ nữ xứ này. Phụ nữ TP Hồ Chí Minh lười đẻ quá. Mà theo ông Nhân: "Sinh đẻ là vì mình, vì đất nước, vì thành phố chứ không là chuyện riêng. Rất nhiều nước coi việc sinh đẻ là tự do của cá nhân nhưng tự do mà sinh ít quá thì đất nước bị thiệt hại" (Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp HĐND TP sáng qua 4/7/2017, nguồn dẫn: Dân Trí).
Có lẽ, đây là điểm khác biệt nhất của ông Nguyễn Thiện Nhân, so với tất thảy những Bí thư tiền nhiệm. Sự khác biệt trong tư duy đẻ đái này, liệu có đem lại cho TP HCM sắc diện mới nào dưới triều Nguyễn Thiện Nhân?

Ông Vũ Ngọc Hoàng: Tự diễn biến có cả tốt và xấu

Ông Vũ Ngọc Hoàng: Tự diễn biến có cả tốt và xấu
Cụm từ 'tự diễn biến, tự chuyển hóa' vốn thường được truyền thông ở Việt Nam nêu ra để răn đe và yêu cầu ngăn chặn, nhưng một cựu quan chức Đảng cao cấp vừa nêu 'tự diễn biến' có cả hướng tốt và hướng xấu.
Ông Vũ Ngọc Hoàng từng là Ủy viên TW Đảng, Phó Ban thường trực của Ban Tuyên giáo Trung ương. Trong một bài trên báo Tuyên Giáo số tháng 6/2017, nguyên phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng CSVN, ông Vũ Ngọc Hoàng đã đặt lại và mở rộng vấn đề này để phê phán 'tự diễn biến, tự chuyển hóa theo hướng xấu' do các lợi ích nhóm gây nên.

Không còn lý tưởng: Thầy giả vờ dạy, trò giả vờ học

Thầy giả vờ dạy, trò giả vờ học: thời giảng đường không còn lý tưởng
VNTB5.7.17 Kiều Phong (VNTB) Người ta thường nói: “Tư tưởng không thông, vác bình không cũng nặng”. Khi giảng đường đại học đã không còn lý tưởng, cả người đi dạy và người đi học đều hết sức miễn cưỡng.
“Thầy giả vờ dạy!”
Ở TP.HCM, người trong ngành ai cũng biết là nhiều giảng viên hiện nay đang chạy show. Có những tiến sĩ sáng dạy đại học Nhân Văn, chiều chạy lên thành phố dạy Hồng Bàng, hoặc có cô tiến sĩ sáng dạy ở Nhân Văn, chiều lại lên dạy ở Hoa Sen. Với một lịch chạy vất vả như vậy, họ chẳng còn thời gian để đọc sách, nhiều khi cả năm không đọc xong trọn vẹn một cuốn sách nào. Đây là những giáo sư-tiến sĩ tạm coi là có tên tuổi, dạy dặn lâu năm trong nghề. Nhưng họ buộc phải dạy hai trường như vậy mới đủ sống.

Nối thêm chuyện Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Đọc để biết chứ không nên tin vào Xuân Ba, bồi bút của chế độ. Thực tế ngoài Xuân Ba cũng không còn ai viết về các vị quan thời trước nên đành phải đọc dù không tin. Đọc 2 mẩu chuyện sau trong bài mà thấy thương cho đất nước: (i) Chỉ qua gặp gỡ nói chuyện riêng 1 lần, nhà lãnh đạo Thanh đã phục hồi đảng tịch và mọi chức vụ, chế độ cho ông Thụ; vậy những người không có may mắn gặp ông thì sao ? Và quyền ông Thanh to thật, như kẻ độc tài muốn gì được đấy, sau vài ngày là xong. (ii) Con ông Thụ, cháu đích tôn của ông Thụ đều là Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND Hà Tĩnh. Đúng là ông truyền, cha nối, cháu tiếp tục y như bên Triều Tiên. Cháu ông Thụ sinh năm 1976 được coi là vị chủ tịch tỉnh trẻ nhất nước; vậy thì tương lai còn tiến xa; con cháu ông này sẽ lại tiếp tục là phụ mẫu của dân Hà Tĩnh. Cứ truyền ngôi như thế đời đời kiếp kiếp, chả trách hơn nửa thế kỷ qua, Hà Tĩnh vẫn dậm chân tại chỗ.
Nối thêm chuyện Đại tướng Nguyễn Chí Thanh
Xuân Ba TP - Đã 50 năm ngày mất của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (6/7/1967). Có khá nhiều giấy mực về danh tướng Nguyễn Chí Thanh nhưng nói về ông có vẻ chừng ấy vẫn chưa đủ. Mới đây, nhân 50 năm ngày mất của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, NXB Quân Đội Nhân Dân phát hành bộ sách gồm 3 cuốn Những cánh thư ra Bắc vào Nam, Nguyễn Chí Thanh góc nhìn từ hậu thế, Vị tướng nông dân.
Bác Hồ với Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.
Kỳ I: Trong cơn lốc cải cách ruộng đất
Có dung lượng khiêm tốn, nhưng đoạn hồi ức của cố thiếu tướng Đặng Văn Duy, nguyên thư ký của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh lần đầu được công bố cho chúng ta biết thêm về một giai đoạn nhạy cảm, khó khăn của vị đại tướng.

Dùng bữa theo phong cách Tây: Thử rượu đúng cách

Dùng bữa theo phong cách Tây: Thử rượu đúng cách
30/06/2017 | Thông thường trong những bữa ăn theo phong cách Âu-Mỹ, rượu sẽ được phục vụ trong suốt bữa ăn. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng đều có thể hiểu rõ về rượu cũng như biết cách nếm thử, đánh giá một loại rượu nào đó.
(Ảnh qua Côte-d’Or Tourisme)
Trước tiên, các loại rượu sẽ phải có dán nhãn để người sử dụng có thể nắm bắt các thông tin cơ bản về chai rượu mà mình dùng. Nhưng chúng ta cũng nên trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về rượu để có thể tự mình đánh giá đúng. Dùng bữa theo phong cách Tây: Thứ tự các món, cách bài trí và các dụng cụ trên bàn ăn

CẢ LÀNG MUỐN LÀM ĐẦY TỚ

CẢ LÀNG MUỐN LÀM ĐẦY TỚ
Phạm Quang Long: Cả làng Hóng muốn làm đầy tớ
Hóng vừa mắt nhắm mắt mở bước ra sân đã nghe tiếng mẹ Đốp oang oang:
- Làng trên xóm dưới dỏng tai ra nghe đây. Cụ Lý bẩu tối nay, cơm nước xong ra đình nghe dạy cách làm giàu. Ai không đi thì thiệt vào thân, đừng trách.


Hóng lẩm bẩm: "Mẹ nó chứ. Thời buổi nhà tôm. Loại đầy tớ mà cứ như bố thiên hạ. Làm gì cũng như ban phát". Vợ Hóng cũng từ nhà ra sân, nghe thủng cả lời mẹ Đốp, cả lời chồng, lầu bầu: " Kể gì. Thời mạt, cóc nhái nhảy lên bàn thờ. Thế tối nay bố nó có đi nghe hiều dụ không?". "Đi. Xem khỉ diễn trò".

Mua 'sở hữu kỳ nghỉ' nhận 'sở hữu bực mình'

Mua 'sở hữu kỳ nghỉ' nhận 'sở hữu bực mình'
05/07/2017 TTO - Quảng cáo bỏ ra 320 triệu, mỗi năm làm thượng đế "sở hữu kỳ nghỉ" một tuần tại các khu du lịch sang trọng khắp thế giới, nhưng thực tế chỉ mua lấy sự bực mình mà tiền đòi lại không được.

Dự án của ALMA hiện vẫn đang thi công tại khu vực Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa (ảnh chụp ngày 3-7) - Ảnh: Thanh Trúc

Người hay quên là người rất thông minh

Người hay quên là người rất thông minh
Bạn đã bao giờ trải qua những giây phút đãng trí như ra khỏi nhà không mang theo điên thoại, đi vào bếp nhưng quên mất là chuẩn bị làm gì hay không nhớ đươc những chi tiết nhỏ của kỷ niệm quá khứ? Một số cho rằng đây là chứng hay quên nhưng cũng dễ dàng tiếp thu những cái mới.
Thực ra bạn không nên lo lắng về điều này, bởi vì các nghiên cứu khoa học gần đây cho biết đây là một biểu hiện của bộ não rất thông minh.

Tiếp tục Kiến nghị phản đối tăng thuế đối với xăng

Tiếp tục Kiến nghị phản đối tăng thuế đối với xăng
Vu Hai Tran - Tôi đã trao đổi gì với Bộ Tài Chính về Kiến nghị phản đối tăng thuế đối với xăng ? Cách đây hơn một tuần, tôi đã làm việc với đại diện Bộ Tài Chính về Kiến Nghị Yêu Cầu huỷ bỏ đề xuất tăng thuế Bảo vệ môi trường đối với xăng (từ 3000 đồng lên 8000 đồng/1 lít xăng). Tôi nói bốn ý sau (ngoài các ý đã nêu trong Kiến Nghị):

1/ Chính ông Nguyễn Sinh Hùng, cựu Bộ trưởng Tài Chính, cựu Chủ tịch Quốc hội đã nói trong cuộc họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội năm 2015 xét tăng thuế BVMT đối với xăng từ 1000 đồng lên 3000 đồng, rằng khoản thu từ thuế này chỉ chi vào mục đích bảo vệ Môi trường http://dantri.com.vn/…/tu-15-tang-thue-bao-ve-moi-truong-do…. Nay BTC lại cho rằng nhập vào ngân sách chung, chi tiêu cả các khoản khác, hoá ra các anh cho rằng ông Hùng, thầy của các anh nói sai?

Bị Ung Thư là do hên xui ?

Bị Ung Thư là do hên xui ?
BS Hồ Ngọc Minh
1. Tại sao tôi có nếp sống tốt, ăn uống cẩn thận, tập thể dục thể thao đều đặn nhưng lại bị ung thư? Câu hỏi nầy, tôi đã được nghe khá nhiều lần, từ một số bệnh nhân hay những người quen biết. Thí dụ, một đồng nghiệp của vợ chồng tôi, một bác sĩ Sản Phụ Khoa, chưa hề hút thuốc lá bao giờ, nhưng đã bị ung thư phổi, qua đời cách đây 3 năm.
Hầu hết các sách vở trước đây đều dạy rằng, ung thư xảy ra vì hai yếu tố, di truyền và môi trường sống. Nói như vậy, theo hiểu biết gần đây, không hoàn toàn đúng nữa. Một nghiên cứu mới nhất, đăng trên tờ báo Y Khoa Science, cuối tháng 3 năm 2017, cho thấy ung thư còn có thể xảy ra do… hên xui may rủi.

Nếu không chịu lỗ sẽ bị sập luôn cả chế độ VN

Nếu không chịu lỗ sẽ bị sập luôn cả chế độ VN
Có nơi nơi nào trên thế giới như VN người ta thô bạo như vậy không nhỉ, đó là GDP quý 1 đạt mức 5,15%, trong khi GDP quý 2 chưa hết quý đạt mức tăng khá ẩn tượng theo chỉ tiêu đề ra là đúng con số 6,17%, và mới đây ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra mục tiêu chốt sổ là GDP còn lại của 2 quý nữa là 6 tháng cuối năm phải tăng 7,42% đúng mục tiêu về đích chênh nhau con số 6,8% theo chỉ tiêu đề ra.
Nợ công, nợ chính phủ, nợ nươc ngoài, nợ xấu cũng đặt chỉ tiêu đề ra, nhưng vế bên kia là đặt mục tiêu tăng cung tiền, tăng trưởng tín dụng theo đúng chỉ tiêu đề ra với con số cao chót vót, tức là đang làm tăng tiền vào kinh tế là tạo ra nợ chỉ có tăng chứ không giảm thì làm sao mà nói giảm nợ được.

Toàn văn Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ 4/7/1776

Toàn văn Tuyên ngôn Độc lập Hoa Kỳ 4/7/1776

Thứ ba, 04/07/2017 - Ngày 4/7/1776, Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ được công bố. Đây là văn bản chính trị tuyên bố 13 thuộc địa Bắc Mỹ chính thức ly khai khỏi Anh Quốc, hình thành quốc gia độc lập.
Bản tuyên ngôn độc lập Hoa Kỳ 4/7/1776, lưu giữ tại Thư viện Quốc hội Mỹ
Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ do ngài Thomas Jefferson soạn thảo, ghi dấu ảnh hưởng của triết học Khai sáng và cả kết quả của Cách mạng Anh năm 1688. Nội dung chính của bản tuyên ngôn được dựa trên tư tưởng của một triết gia người Anh ở thế kỷ 16, John Locke. Theo lý thuyết của John Locke, ba quyền cơ bản không thể bị tước đoạt của con người là quyền được sống, quyền tự do và quyền sở hữu.

28 nguyên tắc nền tảng thành lập nước Mỹ

28 nguyên tắc nền tảng thành lập nước Mỹ
05/07/2017 - Ngày 4/7 là Ngày Quốc khánh Mỹ, đất nước này tính đến nay mới trải qua hơn 200 năm lịch sử, nhưng những gì người Mỹ đã gây dựng được thực sự khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục. Mỹ không chỉ phát triển về kinh tế hay khoa học công nghệ mà còn là một xã hội tự do dân chủ thực thụ. Vậy đâu là nền tảng kiến lập nên tự do và dân chủ cơ bản ở quốc gia này?

Ông Dr. Earl Taylor, một chuyên gia về các vấn đề chính trị và hiến pháp Mỹ sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng bản Tuyên ngôn Độc lập nước Mỹ và Hiến pháp nước Mỹ đã đúc kết ra 28 nguyên tắc cơ bản hình thành nên tự do dân chủ ở Mỹ. Những nguyên tắc này cũng sẽ là tương đồng cho bất kỳ quốc gia nào mong muốn có được tự do và dân chủ thực sự.

Thật cay đắng cho nền giáo dục Việt Nam!

Thật cay đắng cho nền giáo dục Việt Nam!
Trương Quang Thi - Một trong những thành quả cách mạng tồi tệ nhất của bộ máy cầm quyền cộng sản chính là sự sụp đổ của hệ thống giáo dục. Điều này không cần bàn cãi nữa bởi hệ quả của nó đã rành rành. 
Một nền giáo dục mà cho tới nay khi được hỏi triết lý giáo dục là gì thì ông phó thủ tướng huyên thuyên đến gần 20 phút, nhưng cuối cùng tôi cũng chẳng hiểu được rằng triết lý giáo dục của Việt Nam hiện nay là gì.

‘Quân đội không làm kinh tế’ có phải là chủ trương không?

‘Quân đội không làm kinh tế nữa’ có phải là chủ trương hay không?
Thiền Lâm - Người dân thấy gì nếu đối sánh lời khẳng định “Quân đội không làm kinh tế nữa” của tướng quân đội Lê Chiêm với lời cam kết, chữ ký sống lẫn dấu lăn tay của một cựu tướng công an là Nguyễn Đức Chung trong bản cam kết với người dân xã Đồng Tâm nhưng sau đó ông Chung đã trở mặt hoàn toàn?
Còn xuất hiện ý kiến nghi ngờ rằng phát biểu của ông Lê Chiêm chỉ mang tính chất cá nhân chứ không phải của “vua tập thể”. Sau phát biểu của Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng về “Quân đội không làm kinh tế nữa” và “Bộ Quốc phòng đã có chủ trương về việc này”, báo chí và công luận sôi nổi được một thời gian ngắn với đa số ý kiến ủng hộ “chủ trương” của ông Lê Chiêm.

Du khách Trung Quốc tăng, Việt Nam càng thêm họa

Du khách tăng, Việt Nam có tiền nhưng thêm họa
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Trong sáu tháng đầu năm nay, lượng du khách ngoại quốc đổ vào Việt Nam tăng 30% so với sáu tháng đầu năm ngoái và dẫn đầu vẫn là du khách Trung Quốc.

(Hình minh họa: doanhnghiepvn.vn)
Theo một thống kê do Tổng Cục Thống Kê Việt Nam công bố hồi cuối tuần trước thì trong sáu tháng vừa qua, có 6.2 triệu du khách ngoại quốc đến thăm Việt Nam và dẫn đầu vẫn là du khách Trung Quốc (1.9 triệu lượt) – xấp xỉ 1/3 tổng lượt du khách ngoại quốc vào Việt Nam.

NHỮNG CÔNG DÂN ĐẦU GỖ

Nội dung bài này không mới, lãng phí trong giáo dục đào tạo (đào tạo những thức đất nước không cần) vô cùng phổ biến. Cái mới đang gây bức xúc là Bộ Lao động nghĩ ra dự án chi 1300 tỷ đồng tiền thuế của dân để làm cái việc vô bổ.
NHỮNG CÔNG DÂN ĐẦU GỖ
Luân Lê - Theo thống kê thì đến năm 2017 sẽ có khoảng gần 400.000 (bốn trăm nghìn) cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp. Và theo đề án này thì với 54.000 người thất nghiệp để xuất khẩu đi được ra nước ngoài tìm việc thì phải tốn 1.300 tỷ đồng. Chưa tính các chi phí phát sinh khác.
Điều này cho chúng ta thấy điều gì về thực trạng giáo dục của đất nước và nền kinh tế?
Thứ nhất, việc đào tạo đại học, cao đẳng và sau đại học đã trở nên dư thừa và không có tác dụng khi tốt nghiệp ra trường mà không thể có nơi để làm việc phù hợp. Nếu không có tiền chạy chọt hoặc quan hệ thì cái bằng họ cầm trên tay trở nên vô giá trị. Kỹ năng sống, làm việc và ngoại ngữ yếu kém trở thành một vấn đề trở ngại cho nhân lực này làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài.

Bộ CT từng khẳng định bà Thoa kê khai tài sản đúng?

Bộ Công thương từng khẳng định bà Thoa kê khai tài sản đúng?
Phi Long Thứ Ba, ngày 04/07/2017 (Dân Việt) Dư luận đặt câu hỏi, mặc dù theo quy định, năm nào cán bộ cũng phải kê khai tài sản nhưng Bộ Công Thương có biết bà Thoa kê khai tài sản không đúng hay không?  trả lời Dân Việt, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) cho rằng: “Nếu như bà ấy kê khai đúng, có khi việc cất nhắc, đề bạt lên chức vụ hiện tại đã khác. Với việc không trung thực, bà Thoa lẽ ra có thể còn bị khai trừ khỏi Đảng. Tất nhiên, việc xử lý vẫn chờ quyết định của Ban Bí thư”
Ngày 3.7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận về việc xem xét xử lý kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Trong các vi phạm của bà Hồ Thị Kim Thoa, theo Ủy ban kiểm tra Trung ương là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật thì trong đó có nhấn mạnh: “Trong thời gian dài, nhiều lần kê khai tài sản, thu nhập không đúng, không đầy đủ theo quy định về kê khai tài sản, thu nhập, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

"Nếu sai tôi xin từ chức"

Cụ Hồ nói đúng đấy. Mục tiêu của cách mạng đâu phải chỉ là thắng. Phải có lợi mới có động lực làm cách mạng. Quốc tế ca đã viết: Bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay (Đảng) mình.
"Nếu sai tôi xin từ chức"
Nguyễn Trọng Tạo - Cụ Hồ từng đặt tên cho những người phục vụ bên cạnh Cụ là: Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi. Nhớ lần cụ Thắng ốm nặng, tôi đến thăm; cụ bảo: Bây giờ cán bộ ăn cắp của dân của nước nhiều quá để kiếm lợi cho riêng mình nên đất nước mới khổ thế. Tôi đùa cho cụ vui: Thì chỉ tại cái chữ LỢI cả đó cụ; giá chỉ đến cụ THẮNG, đừng có cụ LỢI có phải hay hơn không. Nghĩa là chỉ còn 7 chữ: TRƯỜNG KỲ KHÁNG CHIẾN NHẤT ĐỊNH THẮNG!
Mong các quan chức từ Trung ương đi thanh tra quan chức Yên Bái (và các nơi khác) đừng lấy chữ LỢI riêng làm đầu. Nếu không dũng cảm, công minh, thì sẽ chịu thất bại nhục nhã. Và khi đó thì tôi xin các vị, đừng bao giờ nói "sẽ từ chức" mà hãy tự nguyện xin sự phán xử của Tòa án Nhân Dân. 

Hé lộ kế hoạch giảm bớt khối doanh nghiệp quân đội

Hé lộ kế hoạch giảm bớt khối doanh nghiệp quân đội
03/07/2017 07:19 | LÊ NGUYỄN - (VNF) – “Sắp tới, theo dự thảo đề án trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Quốc phòng sẽ sắp xếp chỉ còn 17 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, 12 công ty cổ phần có vốn nhà nước do Bộ Quốc phòng quản lý (nhà nước giữ trên 51% cổ phần đến năm 2019); thực sự là các doanh nghiệp cần thiết cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng”, Thiếu tướng Võ Hồng Thắng, Cục trưởng Cục Kinh tế cho biết.
Giảm bớt các hoạt động kinh tế của quân đội đang
 là 
một chủ trương đặc biệt mà Bộ Quốc phòng xem xét
Báo QĐND dẫn lời Thiếu tướng Võ Hồng Thắng cho hay, trong Nghị quyết số 520-NQ/QUTW ngày 25/9/2012 của Quân ủy Trung ương, việc đổi mới, sắp xếp lại các doanh nghiệp quân đội được đề cập rất chi tiết.

Bí thư Nhân: Tự do mà đẻ ít quá thì đất nước thiệt hại (???)

Trên trang viet-studies.com 4/7, GS Trần Hữu Dũng bình luận: "Trên twitter, giới phóng viên ngoại quốc ở Việt Nam đang cười nhạo câu này của Bí thư Nhân. (Đọc bản tiếng Anh trên VnExpress "Ho Chi Minh City leader urges women to force out more babies to create new workforce" thì càng khủng khiếp hơn nữa! "To force out more babies"! "Tống con nít ra nhiều hơn"?!!! Ối giời ơi!)"
Bí thư TP.HCM: Tự do mà đẻ ít quá thì đất nước thiệt hại
04/07/2017 - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân lo ngại TP.HCM là TP đẻ ít nhất cả nước, có thể gây thiệt hại về nguồn lao động. Ông phát biểu tại kỳ họp thứ 5, HĐND TP.HCM khai mạc sáng nay khi đề cập chuyên đề chính sách dân số của TP.
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân 
trao đổi với Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm
Trước khi đề cập chuyên đề này, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, mục đích Ban thường vụ Thành ủy tham dự phiên họp là để nghe về các báo cáo thẩm định của các ban của HĐND. "Chúng tôi hoàn toàn thống nhất với các báo cáo", ông phát biểu.

Thứ Ba, 4 tháng 7, 2017

Sức Khỏe là Vàng

Sức Khỏe là Vàng
Có người đã nói: “Sống một cách khỏe mạnh không phải là một nghệ thuật ta phải học, mà đó là một khuynh hướng bẩm sinh ta phải trở về với nó”.
Á Đông ta quan niệm “nhân chi sơ, tính bản thiện”. Khởi thủy, mọi sự đều tốt đẹp. Sau khi sanh, mẹ tròn, con vuông. Con lớn lên theo nhịp điều hòa của tạo hóa. Nếu không có những ngoại cảnh ngang trái, những vi phạm luật thiên nhiên, thì con người cứ thuận buồm xuôi gió cho tới khi đi vào miền vĩnh cửu với sự chết.

KINH NGUYỆT

KINH NGUYỆT
(Truyện ngắn của Chu Mộng Long) Chu Mộng Long
Nàng là đàn bà. Nhưng nàng quyết không chịu làm tôi tớ cho bất cứ bọn đàn ông khốn nạn nào. Cho nên người ta đã bắt nàng không được làm đàn bà.
Nàng bị kết tội phản loạn. Nàng phải chịu cực hình thay cho muôn người.

Người ta giam nàng trong trại súc vật. Quản trại nói:
- Mày không chịu làm đàn bà thì sẽ không được làm đàn bà!
- Tôi là đàn bà nhưng không là nô lệ - Nàng đáp.
- Thì cho mày tự do làm chủ ở cái trại này - Quản trại cười nửa miệng và nghiến chặt hàm răng nói.
Vậy là nàng có mười năm sống chung với súc vật.

Việt Nam - đất nước của sự sợ hãi

Sợ hãi bao trùm lên toàn bộ xã hội và người dân. Thật kinh khủng. Chính sợ hãi không dám lên tiếng đã và đang làm băng hoại cả một đất nước. Nếu ở các nước khác, những cái sợ đó là vô lý, bởi dân đóng thuế nuôi bộ máy công quyền. Bộ máy này có bổn phận lo cho người dân có cuộc sống an toàn, khi đó những cái sợ kia hầu như không tồn tại. Nếu không, chắc chắn dân sẽ không để yên cho chính phủ của họ.
Việt Nam - đất nước của sự sợ hãi
Ra đường thì sợ tai nạn giao thông, bữa ăn thì sợ ngộ độc thực phẩm, ra chợ thì sợ mua phải hàng giả.
Đi học thì sợ học thêm, ra trường thì sợ ko có tiền để đi mua việc làm, công lý thì sợ bẻ cong bởi chạy án, đêm nằm mất ngủ vì sợ mai bị mất việc hoặc thuyên chuyển công tác
Đồng chí đồng nghiệp thì sợ "miệng nam mô bụng bồ dao găm ", 
Ngủ với vợ cứ lo bị kỷ luật vì sợ vỡ kế hoạch,
Nhận xét của Thủ Tướng Singapore, Lý Hiển Long về người VN
Đăng ký đi xuất khẩu lao động thì sợ bị lừa, thi cử thì sợ gian lận, nghỉ hưu thì sợ vỡ quỹ bảo hiểm, tự do ngôn luận bày tỏ quan điểm thì sợ công an bắt mặc dù đã được hiến định, người ngay thì sợ kẻ gian, trung thần thì sợ gian thần quá đông, nhân dân thì sợ bị coi là bị thế lực thù địch lợi dụng xúi dục, hòa bình thì sợ diễn biến...

Hải sâm, vú nàng, máu và nước mắt

Hải sâm, vú nàng, máu và nước mắt
Nói về đất Quảng Ngãi là đang nói đến một vùng đất có nhiều mộ gió để tưởng nhớ các ngư dân đã bỏ mình trên biển và cũng nói về một làng chài mà ở đó, đời sống ngư dân chưa bao giờ bình yên.
Nếu như làng chài Lý Sơn luôn bất an bởi ngư dân luôn bị tàu Trung Cộng đâm chìm, thậm chí xả súng thì làng chài Sa Kỳ, đặc biệt là ngư dân xã Bình Châu lại luôn thấp thỏm bởi lựa chọn chẳng đặng đừng của họ. Đó là đánh bắt trộm hải sâm, vú nàng ở các vùng biển của nước khác.

Tôi cưới Vợ

Tôi cưới Vợ
Hồi học lớp đệ tứ (lớp 9 bây giờ), tôi có đọc đâu đó truyện ngắn tựa là "Lấy vợ miền quê", của tác giả nào tôi quên. Tôi rất khoái truyện ngắn nầy và định bụng lớn lên mình cũng “lấy vợ miền quê” như tác giả kia.

Nói thì hơi xấu hổ, vừa đậu Tú Tài phần hai, lúc đó tôi mới 18 tuổi tây, tức 19 tuổi ta, mà tôi đã... "muốn vợ"! Con trai mà “muốn" chuyện gì thì thường vòi vĩnh với mẹ, như chiếc xe đạp, đồng hồ, quần áo mới, kể cả chiếc solex cáu cạnh tôi đang chạy, mà chỉ hàng “thiếu gia”... ở tỉnh như tôi mới có.

"ĐẬM ĐÀ BẢN SẮC" HAY MÔNG MUỘI DÃ MAN?

"ĐẬM ĐÀ BẢN SẮC" HAY MÔNG MUỘI DÃ MAN?
Nghìn xưa có một hôm nay
Chủ là "vua" bị trâu giày dưới chân
Hình như nghiệp chướng xoay vần
Nhìn trâu húc đổ "vương quân" bạo quyền...
Đặng Văn Sinh
Ngày 29 tháng 6 năm 2017, tức mồng 6 tháng 6 âm lịch, trong lễ hội thường niên Chọi trâu Đồ Sơn, một ông chủ bị chính con trâu của mình húc chết ngay ở ở vòng sơ khảo. Sự việc đã dấy lên mối quan ngại về mặt trái của một số lễ hội truyền thống như là "phản ứng phụ" bởi thứ trò chơi bạo lực vượt quá tầm kiểm soát.

“Sáng đăng, trưa gặp DN, chiều gỡ bài” vẫn phổ biến

“Sáng đăng báo, trưa gặp doanh nghiệp, chiều gỡ bài” vẫn phổ biến
03/07/2017 VOV.VN - Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chủ quan có trách nhiệm và xử lý nghiêm người đứng đầu các tòa soạn và cá nhân các phóng viên gây ra sai phạm. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng cảnh báo, hiện nay có hiện tượng một số phóng viên câu kết thanh nhóm để “đánh hội đồng” các doanh nghiệp. Đặc biệt, thực trạng “sáng đăng báo, trưa gặp doanh nghiệp rồi chiều gỡ bài” vẫn còn tồn tại ở một số báo, nhất là báo điện tử.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - ông Trương Minh Tuấn.(Ảnh: Zing)
Tại cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương ngày 3/7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - ông Trương Minh Tuấn cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Bộ đã phối hợp các địa phương kiểm tra một số Văn phòng đại diện của các cơ quan báo chí và đã có đề nghị chấn chỉnh một số sai phạm.

'Đại gia Việt giàu xổi nên thích khoe của'

'Đại gia Việt giàu xổi nên thích khoe của'
(Đại gia) - Theo TS Đinh Thế Hiển, nhà giàu xổi làm giàu trên những cơ hội nên thấy việc kiếm tiền rất dễ. Họ chỉ cần đồng tiền đẻ rất nhanh và nhiều, nhưng ngược lại, họ không cảm nhận được tầm sâu văn hóa nên tiêu xài xa xỉ để khoe và thỏa mãn sự ngưỡng mộ của công chúng. Họ biết công chúng không ngưỡng mộ họ vì trí tuệ mà vì tiền, cho nên họ càng phải xài để có sự ngưỡng mộ ấy.
Siêu xe Lamborghini Gallardo dát vàng trên đường phố Hà Nội
Giàu xổi nên thích khoe
Theo một thống kê, Việt Nam đang là một trong số các quốc gia có số người siêu giàu tăng nhanh nhất thế giới. Trong số đó, không ít người sẵn sàng vung tiền để sở hữu cả chục chiếc siêu xe, thưởng thức những món ăn hay dịch vụ xa xỉ.

Đại gia Việt giàu siêu tốc từ đất nên chơi hoang

Đại gia Việt giàu siêu tốc từ đất nên chơi hoang
Giàu siêu tốc bằng đất, để lại gia sản cho con, văn hóa-đạo đức không lớn nhanh bằng đồng tiền...-một bức tranh về giới đại gia giàu siêu tốc tại Việt Nam. Dàn siêu xe của các đại gia nối đuôi nhau trên đường phố Đà Nẵng ở Car Passion 2011. Ảnh minh họa
"Phú nhị đại" ở Việt Nam
Lý giải về việc Việt Nam có nhiều người giàu siêu tốc, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành cho rằng, trong khi tất cả những người sản xuất từ cái kim, sợi chỉ, con vít, xe ô tô... đều chìm trong khó khăn thì rất nhiều người giàu nhanh bằng đất.

Sự bất thường của CPI

Sự bất thường của CPI
03/07/2017 - PGS - TS Ngô Trí Long – nguyên Viện trưởng của Học viện Tài chính cảnh báo, “sẽ khó kiểm soát lạm phát nếu kích thích tăng trưởng không phù hợp”. Công tác điều hành giá luôn chủ động, cơ quan quản lý giá và các bộ, ngành, địa phương tăng cường bình ổn giá, góp phần giữ cho giá cả thị trường không xảy ra biến động. Nhưng xu hướng giảm của lạm phát từ đầu năm đến nay là khá bất ngờ.
Hiện tượng bất thường của CPI thể hiện nhiều 
lo ngại của nền kinh tế về ổn định vĩ mô

Quân đội VN làm được gì nếu bị tấn công?

Quân đội VN làm được gì nếu bị tấn công?
3 tháng 7 2017 - Một nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Ngô Thương Tô (Shang-su Wu), mới đây viết bài trên trang The Diplomat về "những điểm yếu của quân đội Việt Nam" (The Weak Points in Vietnam's Military). Ông viết rằng "bất chấp những đầu tư quốc phòng lớn, một số điểm thiếu đầu tư của quân đội Việt Nam dễ bị tổn thương nếu Trung Quốc tấn công". Ông nêu ra ba điểm yếu kém nhất của Quân đội Việt Nam là thiết giáp, pháo binh và dò mìn.
Tàu ngầm Kilo 636 hiện đại đầu tiên của Hải quân Việt Nam mang tên Hà Nội
BC phỏng vấn Tiến sĩ Ngô về chủ đề tranh cãi này.

Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Nhà văn Trần Kỳ Trung: TÔI KỂ CHUYỆN NÀY ...

Nhà văn Trần Kỳ Trung: TÔI KỂ CHUYỆN NÀY ...
Trung Tran Ky - Đến Mỹ bất ngờ gặp nhà bác học Albert Einstein, hỏi ông:
- Thưa nhà bác học lừng danh, ngài đã phát minh ra thuyết tương đối, vậy ngài có hiểu " kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa" không?
- Cái đó là cái gì? Chịu, tao không hiểu - Suy nghĩ một lúc, nhà bác học trả lời ( Ảnh 1)


Nhà bác học Albert Einstein và Nhà văn Trần Kỳ Trung.
Quá buồn, đi lang thang thì tự nhiên được đại danh họa Pablo Picasso và nhà văn Ernest Hemingway mời vào nhà. Chưa ngồi ấm chỗ, đại danh họa Picasso hỏi ngay:
- Chuyện ông họa sỹ bị thu tranh ở Trà Vinh của chúng mày như thế nào rôi? Từ hồi tao vẽ tranh đến giờ mới nghe chuyện này?

"Hoàn lương" để mở được "Cánh cửa lòng dân"

"Hoàn lương" để mở được "Cánh cửa lòng dân"
Trương Quang Thi - Ông cha chết để lại một gia sản với từ khoá "hoàn lương" và dặn mấy đứa con: Cha một đời khổ cực dành dụm được gia tài này, tuy vậy cha đã thất bại trong việc dạy dỗ các con khiến các con lao vào con đường bất lương, trộm cướp. Nay cha chết cũng không mang gia sản đi theo, nhưng cha để lại với điều kiện chỉ khi nào các con hoàn lương thì thì mới mở được cửa để mà sử dụng.

Đám con giờ đã lún sâu vào nghiện ngập nên chúng chẳng thiết làm ăn, tối ngày chỉ lo cướp bóc, đĩ điếm, hút xách, rồi lại quay về trộm cướp. Vào những lúc không cướp được chúng lại nghĩ về đống của cải cha chúng để lại với từ khoá khó, một từ khoá mà có lẽ suốt đời này chúng không bao giờ học được. 

Người cấp tiến vs kẻ ngu dốt, bảo thủ nhưng đầy quyền lực

PHÍA SAU CỦA SỰ TRẢ GIÁ
Luân Lê - Ai là những người cấp tiến? Đó là những người bị bắt nhốt và cầm tù.
Ai là người bỏ tù những người cấp tiến? Đó là những kẻ ngu dốt và bảo thủ nhưng có quyền lực trong tay.
Nhưng đất nước đổi thay và phát triển, chắc chắn là từ và bởi những con người cấp tiến.
Ngày xưa khi chống các nhà nước phong kiến, những người trí thức, các bậc chí sỹ, hiền tài cũng bị các nhà nước quân chủ chuyên chế (triều đình) cầm tù hoặc xử tử bằng những hình phạt nghiêm khắc, nhân danh thiên tử (con trời) để xử tử thần dân hoặc cận thần có tiếng nói trái ngược ý mình, hoặc họ phải bỏ về quê ở ẩn để được là chính họ.

Vụ Mẹ Nấm: Tình thương sẽ tạo nên hiệu ứng đoàn kết

Tình thương sẽ tạo nên hiệu ứng đoàn kết
Lúc này, điều cần thiết là thành lập một Quỹ trợ giúp những người phụ nữ như Mẹ Nấm – mà cô đang là một hình ảnh gợi ý, một cơ hội tập hợp, nhắc mọi người có lòng, muốn chia sẻ rằng có rất nhiều những người phụ nữ Việt Nam như vậy đang tồn tại quanh chúng ta. Họ đã đứng lên thay chúng ta, nói thay chúng ta, và chịu khốn khó thay cho chúng ta.

Năm 2011, nghệ sĩ Ngải Vị Vị bị chính quyền Trung Quốc tuyên phạt số tiền 12 triệu Nhân dân tệ, tương đương khoảng 2 triệu Mỹ kim. Đó là một trong những đòn phép mới mẻ, mà chính quyền Trung Quốc đắc ý, nghĩ rằng sẽ tạo được không khí khủng bố đối với những người bất đồng chính kiến.

Phát hiện một “lâu đài khủng" ở nước Thái Nguyên

Công ty CP Gang thép Thái Nguyên: Dự án “chết lâm sàng” – Sếp xây “lâu đài khủng?
July 3, 2017 Ngay sau khi nhận được thông tin bạn đọc cung cấp qua đường dây nóng phản ảnh có dấu hiệu bất thường của một “Lâu đài khủng” ở Thái Nguyên, nhóm PV Báo NB&CL đã có mặt tại Khu gang thép (phường Trung Thành, TP. Thái Nguyên). Từ khoảng cách xa tới hàng cây số chúng tôi đã rất dễ dàng nhìn thấy “toà lâu đài” này dáng hiên ngang, sừng sững, nổi bật giữa một thành phố núi.

“Lâu đài – biệt thự” của lãnh đạo Cty CP Gang thép Thái Nguyên
Lâu đài khủng” của ai?
Càng tới gần người ta mới càng thấy vẻ hoành tráng của nó. Lâu đài – Biệt thự đó nằm trọn trên một quả đồi rộng tới gần 1.000m2, đối diện sân vận động khu Gang thép. Phần mặt tiền của ngôi nhà, có thể nhận rõ đã lấn ra cả lộ giới quy hoạch, đã được chủ nhân “bày biện” tiểu cảnh bằng góc cây xanh với những hàng cau vua và cây cảnh được trang trí cầu kỳ.