Thứ Bảy, 11 tháng 3, 2017

Hot girl Thanh Hóa và bức tâm thư đầy khuất tất

Hot girl Thanh Hóa và bức tâm thư đầy khuất tất
Sơn Minh - Rõ ràng một phần là cô Quỳnh Anh đã nói dối, hoặc là cô còn có khả năng đoán trước thời vận, tính trước tương lai để san sẽ khối tài sản khủng của mình qua cho người khác để ngày hôm nay có thể phân trần.
Giữa sự kiện nữ trưởng phòng xinh đẹp và giàu có của tỉnh Thanh Hóa đang trở nên cực kì gay gắt, thì trên mạng bỗng xuất hiện 1 bức tâm thư được cho là từ chính trang cá nhân của cô Trần Vũ Quỳnh Anh, nội dung là những lời trần tình thanh minh về những ngày qua. Tuy nhiên, như thường lệ, không khó để dư luận bóc mẽ những vấn đề nằm trong bức tâm thư này.

Ông Chung và điều khó nói

Ông Chung và điều khó nói
Người ta còn chờ nhiều hơn một lời tuyên bố của chủ tịch Chung để truy đến cùng rằng: Ai bảo kê những điều vi phạm luật công nhiên đó tồn tại. Nếu chỉ dừng lại ở lời tuyên bố thực trạng "ai cũng biết", tôi và bạn sẽ lại phải an ủi nhau bằng một câu rất dễ nói: Cái cơ chế này nó thế.
Một lần, tôi hẹn phỏng vấn một cán bộ của một cơ quan hành pháp cấp tỉnh. Tôi bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Rồi từ sân bay Đà Nẵng chạy xe vào đến tỉnh mấy trăm cây số nữa, mới gọi điện cho anh, hẹn gặp. Vì tôi biết câu trả lời đầu tiên sẽ là gì: anh sẽ nói rằng tôi phải gửi văn bản đến cơ quan, chờ lãnh đạo phân công, anh mới có thể trả lời.

‘Nhất thể hóa Đảng và Nhà nước’ vì hết tiền?

‘Nhất thể hóa’ vì hết tiền?
Hàng năm, các cơ quan đảng chi tiêu đến vài ngàn tỷ đồng từ tiền đóng thuế của dân. Nhưng với xu hướng “nhất thể hóa” không thể tránh khỏi để tiết kiệm tiền, sẽ có bao nhiêu trong số hàng triệu công chức, viên chức “một lòng theo đảng” phải “ra đường”?
“Nhất thể hóa bí thư kiêm chủ tịch tỉnh” là một đề xuất “bất ngờ” được nêu ra tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng năm 2017 vào ngày 4/3, do Ban Tổ chức trung ương chủ trì và Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh “phát biểu chỉ đạo”. Như vậy sau hơn một năm kể từ thời sóng gió ngay trước đại hội 12, “nhất thể hóa” đã trở thành một đề nghị chính thức.

Ông Phúc ‘sẵn sàng thăm Mỹ’

Ông Phúc ‘sẵn sàng thăm Mỹ’
Ông Nguyễn Xuân Phúc hôm 9/3 nói với một phái đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ rằng ông “sẵn sàng” tới thăm nước họ và làm việc với Tổng thống Donald Trump để thúc đẩy quan hệ Hà Nội - Washington. Trang Thông tin Chính phủ trên Facebook dẫn lời ông Trump nói trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Việt Nam sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ rằng ông sẽ tiếp ông Phúc “bất cứ lúc nào, dù là ở Washington hay là New York”. Tuy nhiên, hiện chưa rõ phía Mỹ đã chính thức mời Thủ tướng Phúc công du Hoa Kỳ hay chưa.
Cựu đại sứ Mỹ tại Hà Nội Michael Michalak dẫn đầu phái đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN tới thăm Việt Nam và nói chuyện với ông Nguyễn Xuân Phúc hôm 9/3.

Thêm những phát ngôn trên trời của Thủ tướng

Từ ngày nắm quyền tối cao về hành pháp, Thủ tướng lang thang khắp nơi, liên tục đưa ra các phát ngôn trên trời; không hiểu ông có còn thời gian để tự nghiên cứu và suy nghĩ không, những mục tiêu trên trời của ông có phù hợp với thực tế dưới đất không, hay đám chuyên viên viết gì ông cứ nhắm mắt mà đọc ? ... Vết nhục Vờ Lờ Cờ chưa xong thì lại thêm nhiều vết nhục mới. Nóc nhà Đông Dương về phát triển kinh tế là gì ? Nghe ông xui trồng mắc ca, nếu thất bại thì ai chịu trách nhiệm ? Xem thêm: Chém gió: Đại thủ tướng, thủ tướng của thủ tướng
Thủ tướng: Tây Nguyên phải là nóc nhà Đông Dương về phát triển kinh tế
Đình Thắng - Duy Hậu  Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 (Dân Việt) “Tây Nguyên phải là một điểm tựa phát triển của miền Trung, vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, là nóc nhà của 3 nước Đông Dương về phát triển kinh tế". Thủ tướng: Đưa Tây Nguyên trở thành cao nguyên trù phú về nông nghiệp hữu cơ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4/2017 tổ chức sáng nay (11.3) tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.
Tây Nguyên có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, là "mái nhà Đông Dương", nằm trong Tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia. Tây Nguyên có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển kinh tế - xã hội. Tây Nguyên có 2 triệu ha đất đỏ bazan màu mỡ, chiếm 74,25% đất bazan cả nước, rất phù hợp với phát triển cây công nghiệp. 

Quyết định cho hot girl Thanh Hóa thôi việc (?)

Quyết định cho hot girl Thanh Hóa thôi việc (?)
Sở XD Thanh Hóa không trả lời bà Quỳnh Anh đã thôi việc hay chưa
Nhóm PV Thứ Sáu, ngày 10/03/2017 (Dân Việt) Tối qua (9.3), trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải một văn bản được ghi là “Quyết định số 5406 về việc cho thôi việc đối với cán bộ, công chức” của Sở Xây dựng Thanh Hóa liên quan tới bà Trần Vũ Quỳnh Anh, người được báo chí đặt cho biệt hiệu “hotgirl xứ Thanh”.
L’image contient peut-être : texte
Trong quyết định 5406, được cho là do Phó Giám đốc Sở Xây dựng Phạm Đức Toàn ký ngày 23.9.2016, có đoạn: “Đồng ý giải quyết cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Trưởng phòng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản - Sở Xây dựng Thanh Hóa, từ ngày 23.9.2016”.

Đừng sống bằng Dối Trá

Nếu chọn con đường yên thân mà chúng ta vẫn cùng khốn, thì chúng ta đúng là đồ bỏ đi, không còn cách gì cứu vớt được. Lúc đó, chúng ta đáng nhận những lời khinh bỉ này của Pushkin: “Đồ súc sinh thì làm gì có tự do. Muôn đời di sản của nó chỉ là ách nặng và roi vọt.”
Đừng sống bằng Dối Trá
Alexander Solzhenitsyn, Thái Phục Nhĩ dịch
Dưới đây là toàn văn của bài tiểu luận của Alexander Solzhenitsyn "Đừng Sống bằng dối trá” có lẽ là cái cuối cùng ông viết trên đất quê hương mình - trước khi Liên Xô sụp đổ - đã và lưu hành trong giới trí thức của Moscow tại thời điểm đó. Bài tiểu luận ghi ngày 12 Tháng Hai, cái ngày mà mật vụ đột nhập vào căn hộ để bắt ông. Ngày hôm sau, ông bị lưu đày sang Tây Đức.
Đã có thời thậm chí rỉ tai nhau chúng ta cũng không dám! Bây giờ thì chúng ta viết và đọc sách báo chui, và thỉnh thoảng có tới Viện Khoa Học hút thuốc gặp nhau thì cũng thành thật mà phàn nàn với nhau rằng: Chúng đang giở trò gì đây? Chúng còn xỏ mũi ta tới đâu nữa? Quê hương vừa nghèo vừa điêu tàn mà chúng cứ huyênh hoang khoe nhau những thành tựu trên vũ trụ. Chúng ôm mấy cái chế độ cai trị lạc hậu và dã man, rồi thổi cho lửa nội chiến bùng lên.

Xếp loại các chế độ chính trị: VN ở đâu ?

Xếp loại các chế độ chính trị
Phan Thành Đạt - Khi quyền lực tập trung không có cơ chế kiểm soát hiệu quả, các nhà lãnh đạo có xu hướng lạm quyền, kết quả là quyền con người và các giá trị dân chủ bị vi phạm nặng nề. Khi quan sát hệ thống chính trị vẫn đang tồn tại ở một số nước, nếu nhiệm vụ giám sát các đạo luật vi hiến không được tiến hành, hay nguyên tắc tam quyền phân lập không được tôn trọng, khi chỉ có một đảng được phép điều hành đất nước mà không có cạnh tranh chính trị, ở các quốc gia đó sẽ không có dân chủ, cho dù quốc hiệu luôn đi kèm với từ dân chủ.

Giới thiệu chung
Chế độ chính trị là một tổng thể bao gồm nhiều yếu tố: Các nguyên tắc về luật pháp như Hiến pháp quy định đặc điểm của thể chế chính trị và các nguyên tắc khác như hệ thống các đảng phái, các cá nhân nắm giữ quyền lực, hệ tư tưởng…

Thử thành công thuốc chữa ung thư mọi giai đoạn

Thử thành công thuốc chữa ung thư giai đoạn cuối
08/03/2017 Truyền thông Nga mới đưa tin, các nhà khoa học nước này đã thử nghiệm thành công loại thuốc có thể chữa ung thư ở mọi giai đoạn. Họ sẽ hoàn tất mọi khâu thử nghiệm để có thể bào chế, sản xuất thuốc hàng loạt, phục vụ việc điều trị cho các bệnh nhân ung thư trong 3 hoặc 4 năm tới.
GS Andrei Simbirtsev
Chế phẩm thuốc này có tên gọi thí nghiệm là "Protein sốc nhiệt", dựa trên thành phần hoạt chất chính của nó. Nó là một loại thuốc sinh học phân tử, được bào chế dựa trên một phân tử hoạt động rất tích cực. Phân tử này được hình thành trong bất kỳ tế bào nào của cơ thể khi phản ứng với các yếu tố gây sốc và căng thẳng. Sự tồn tại của phân tử này từ lâu đã được các nhà khoa học biết tới.

Tôi với bạn - Nhớ nước Nga xinh đẹp và đôn hậu

Tôi với bạn
Thế giới là rất đẹp và như một tuyệt vời
Tôi ngồi ở phía trước. Làm thế nào để bạn hấp dẫn!
Bạn đang ở trong đôi mắt của tôi và thế giới lặng lẽ thu hẹp lại.
Buổi sáng mặt trời, cà phê, và bây giờ mọi thứ đã được giải quyết.
Tôi ngồi sang một bên bạn v
à hỏi: "Bạn có một mình?"

Bạn sẽ mỉm cười và nói "vâng"!
Bạn sẽ mỉm cười và nói "
vâng"!
Bạn sẽ mỉm cười và nói "
vâng"!

CÁC CỤ NHẬU CHIỀU 8/3

CÁC CỤ NHẬU CHIỀU 8/3
Chiều nay mùng 8 tháng 3,
Tiết canh, lòng lợn... nhậu ra vấn đề,
Không say nhất định không về,
Đây là cơ hội rượu chè thả ga...!
Nào dzô các cụ chúng ta,
Một ngày duy nhất tháng ba thôi mà.
Tuổi cao đâu phải là già,
Một chai rượu nếp có là gì đâu...!

Chuyện quấy nhiễu tình dục ở Mỹ

Quấy nhiễu tình dục
Tôi cũng chẳng biết làm sao nữa! Đang đi chợ trời ở Anaheim với bà xã, tự nhiên một con mẹ Mỹ chỉ tôi và la lên cái gì đó, rồi một lúc sau, Cảnh sát đến bắt tôi! Bây giờ họ đang định còng tay tôi!


Cách đây khoảng 20 năm, đang ngồi ở nhà viết một bài xã luận, một anh bạn H.O. gọi giật giọng:
-Bạn cứu bồ tôi với! Tôi đang bị cảnh sát bắt!
Tôi giật mình, hỏi:
-Sao? Sao lại bị cảnh sát bắt?

Phim 'Kong: Đảo Đầu lâu' và du lịch Việt Nam

Phim 'Kong: Đảo Đầu lâu' và du lịch Việt Nam
Bình luận của Peter Travers, tạp chí Rolling Stone: "Hội thoại vụng về, giàn diễn viên hạng A diễn nghèo nàn, và đúng, chẳng có gì mới. Nhưng Kong: Đảo Đầu lâu là phim về quái thú hấp dẫn đến mức không cưỡng lại được. Đặt bối cảnh năm 1973 khi Hoa Kỳ rút khỏi Việt Nam, tấn anh hùng ca ngu si này có nhạc hay chết người và có hương vị của Apocalypse Now..."

Phim 'Kong: Đảo Đầu lâu' (Kong: Skull Island”)
Phim bom tấn Kong: Đảo Đầu lâu sắp được công chiếu ngày 10/03 tại thị trường Mỹ và Việt Nam, được truyền thông nội địa nhắc tới rộng rãi, đặc biệt là với hy vọng thu hút khách du lịch quốc tế tới Việt Nam qua bộ phim này.

Hình công an tra tấn phụ nữ gây căm phẫn (?)

Hình công an tra tấn phụ nữ gây căm phẫn trên mạng xã hội
Người Việt, 9-3-2017 VIỆT NAM (NV) – Hai tấm ảnh ghi nhận chuyện “công an nhân dân” Việt Nam tra tấn nghi can được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và làm nhiều người căm phẫn. Tấm thứ nhất được một người ẩn danh đưa lên Facebook vào ngày 9 Tháng Ba. Ảnh cho thấy một phụ nữ bị còng một tay vào cửa sổ và một “công an nhân dân” vừa lấy tay ấn đầu cô xuống, vừa dùng chân đạp vào gáy cô.
Bức ảnh thứ nhất, người phụ nữ bị còng tay
 vào cửa sổ và bị ấn đầu xuống. (Hình: Facebook)
Bức ảnh thứ hai, người phụ nữ bị viên công an bóp gáy, dùng đầu 
gối 
đè cô xuống trong khi tay c
ô 
vẫn đang bị còng vào cửa sổ. (Hình: Facebook)

VTV3 đang xây dựng thứ văn hoá ngu dân ?

VTV3 và tệ nạn văn hoá dân tộc
FB Bạch Hoàn, 10-3-2017 Là người làm văn hoá, liệu có lúc nào anh Lại Văn Sâm nghĩ rằng, mình đang tiếp tay cho thứ văn hoá tầm thường kệch cỡm, thậm chí có thể làm ngu dân hay không? Hay VTV3 bất chấp hết chỉ vì để kiếm tiền mà đầu độc cả một thế hệ trẻ?
“Nếu thấy chúng tôi diễn hài nhảm, hãy tắt tivi”. 
Khi tôi viết về thái độ coi thường khán giả truyền hình, thậm chí là thách thức kênh truyền hình, trong đó có VTV3 – Kênh Văn hoá, Thể thao, Giải trí và Thông tin Kinh tế của Đài truyền hình quốc gia Việt Nam, điều tôi muốn nói không phải là cá nhân Trấn Thành. Tôi nhìn thấy đây là một phần của bức tranh vô cùng nhá nhem về thực trạng nghệ thuật nước nhà, về thái độ của những người tự cho mình là nghệ sĩ của công chúng và trách nhiệm của đài truyền hình.

Khu xây dựng không phép trông giống “phố TQ”

Phát hiện khu xây dựng không phép trông giống “phố Trung Quốc” giữa Đà Nẵng
GDVN, Tấn Tài, 10-3-2017 Được ngụy trang bên ngoài bằng bức tường rào bê-tông kiên cố, phía bên trong là hệ thống những ngôi nhà cổ kiểu dáng của người Hoa được xây dựng liền kề nhau. Vào thời điểm kiểm tra hiện trường hôm 9/3, lực lượng chức năng đã phát hiện có năm người mang quốc tịch Trung Quốc đang đứng chỉ đạo công trình. Một trong số này có mang hộ chiếu hình lưỡi bò của Trung Quốc.

Những ngôi nhà cổ kiểu giống như nhà của người Hoa được xây dựng lén lút sau bức tường bê-tông che chắn kín đáo. Ảnh: TT

Một đại biểu Quốc Hội ‘cáo quan, về quê’ bất thường

Đi biểu Quốc Hội ‘cáo quan, về quê’ bất thường
VOA, Khánh An, 10-3-2017 - Lý do “gia đình” mà ông Nguyễn Văn Cảnh nêu ra trong đơn xin thôi việc cũng có vẻ không thuyết phục đối với công chúng. Một số tin đồn đoán nói thực chất ông Cảnh bị kỷ luật.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Cảnh – 
Ảnh chụp từ màn hình báo Tuổi Trẻ Online.
Một đại biểu Quốc hội (QH) chuyên trách của Việt Nam vừa bất ngờ xin “cáo quan, về quê” vào giữa nhiệm kỳ. Đây là một sự kiện được cho là rất bất thường trong lịch sử Quốc hội Việt Nam.

Nhà báo “hô hào” vi phạm luật thì đã phạm luật

Nhà báo “hô hào” việc vi phạm luật thì nhà báo đã phạm luật
Hôm trước báo chí đăng tải, dân Hà nội tụ tập trương biểu ngữ biểu tình phản đối chủ đầu tư “ngăn chặn lối ra vào” của họ. Ở đây “quyền lợi” của số đông dân chúng bị “chủ đầu tư” vi phạm. Nhà nước “ngó lơ”. Dân biểu tình là đúng. Còn dân Sài gòn, có lẽ đã quen “học gồng”, nên họ gồng mình chịu đựng. Còn dân Nghệ An, cái nôi của cách mạng, vụ Formosa hứa hẹn như phim “nhiều tập”. Riêng “nhà báo”, nếu không hô hào được việc “trọng luật” thì cũng đừng a dua với kẻ mạnh để bức hiếp người dân. Nhà báo hô hào vi phạm luật thì nhà báo cũng phạm luật.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Đảng CSVN cai trị người dân bằng “luật rừng” trong khi hệ thống pháp lý VN có cả “rừng luật”. Nguyên nhân là do VN không có “tam quyền phân lập”. Thậm chí quyền tư pháp ở VN không hiện hữu. Quyền này “hiện diện” trong một số trường hợp, nhưng lại đứng ở dưới, rất xa, các quyền thuộc về “hành pháp”.

Trung Quốc và Lời nguyền thủy điện sông Mekong

Trung Quốc và Lời nguyền thủy điện trên lưu vực sông Mekong
Viet Ecology Foundation, KS Phạm Phan Long, 10-3-2017
Ủy hội sông Mekong có 9 dự án thủy điện của Lào và 2 dự án của Cam Bốt đã được đề nghị xây trên dòng chính. Bốn nước thành viên Thái Lan, Lào, Việt Nam và Cam Bốt đã ký kết Hiệp Định 1995, theo đó các dự án này phải thông qua thủ tục thông báo, tham vấn và thỏa thuận (PNPCA). Diễn đàn khu vực UHSMK vừa họp tại Luang Prabang tháng 2, 2017, thảo luận về dự án Pak Beng, cũng như Xayaburi và Don Sahong nên UHSMK sẽ không có sự đồng thuận và 11 dự án lần lượt sẽ được thực hiện bất chấp thủ tục đã ký kết.
Figure 1 Các dự án thủy điện trên Lancang Mekong (IRN)
Bài tham luận này giải thích tại sao Lào có thể ngang nhiên tiến hành các dự án của họ như vậy. Tài lực và thế lực nào đã chống lưng giúp Lào gạt qua phản đối của Cam Bốt và Việt Nam; bất chấp khuyến cáo của các chuyên gia quốc tế về các tác động nặng nề cho môi sinh và kinh tế mà dân cư cả lưu vực sẽ phải gánh chịu.

Mỹ: Việc làm tăng, lợi tức tăng, thất nghiệp thấp

Mỹ: Việc làm tăng, lợi tức tăng, thất nghiệp thấp
WASHINGTON D.C. (AP) – Giới chủ nhân ở Mỹ tạo thêm 235,000 việc làm trong Tháng Hai và tăng lương ở mức cao, cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục vững chãi gần tám năm sau khi cuộc Đại Suy Trầm chấm dứt.

Một số người trẻ chờ đợi trong văn phòng kiếm 
việc ở Brooklyn, New York. (AP Photo/Mark Lennihan)
Bản báo cáo do Bộ Lao Động Mỹ đưa ra tại Washington D.C. vào sáng ngày Thứ Sáu cũng cho thấy mức thất nghiệp nay giảm xuống còn 4.7% so với con số 4.8% trước đó, gia tăng số phần trăm người dân Mỹ có việc làm hay đang đi kiếm việc làm lên mức cao nhất trong gần một năm nay.

Công nghiệp Việt Nam “chưa giàu đã già”

Công nghiệp Việt Nam “chưa giàu đã già”
10/03/2017 22:13 - Nội lực yếu, phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, phát triển thiếu chiều sâu, chưa có chính sách tổng thể, dài hạn... là những căn bệnh trầm kha của ngành công nghiệp Việt Nam
Năng suất lao động của ngành công nghiệp Việt Nam vẫn 
kém nhiều so với các nước trong khu vực Ảnh: THANH NGA
Ngày 10-3, Ban Kinh tế trung ương phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Chính sách công nghiệp quốc gia của Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2035”. Hội thảo có sự tham dự của nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn, doanh nghiệp (DN) và chuyên gia đến từ hơn 20 tổ chức quốc tế.

(5) Trường Chinh: Thành hoàng làng

Thành hoàng làng
TP - Như vậy, có người thân trong gia đình ông Trường Chinh lao đao trong cơn lốc cải cách ruộng đất (CCRĐ). Liệu khi ấy Tổng Bí thư của Đảng có biết không? Phần nào để giải đáp câu hỏi khó ấy, xin dẫn ra đây câu chuyện của NSND Đặng Xuân Hải, con trai cụ Đặng Xuân Quát, người hiện đóng chức Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam.
Tổng Bí thư Trường Chinh và phu nhân
Một ngày hòa bình mùa thu năm 1955, anh chiến sĩ Vệ quốc đoàn Đặng Xuân Phi (em ruột ông Đặng Xuân Quát) về ấp Tả Hành quê nhà. Khung cảnh xác xơ tiêu điều bởi cơn gió độc CCRĐ không làm anh bận tâm mà anh đang nóng lòng được gặp lại người thân sau bao năm chinh chiến. Bất đồ bên anh một giọng nói khẽ nhưng rành rọt như níu lấy chân: ghé ngay vào đây… 
Người đó kéo anh vào cái gian lụp xụp như cái lều vịt giọng như rên: Nhà mày đang bị đấu tố như thế về để chết à?

(4) Trường Chinh: Nạn nhân thứ hai

Nạn nhân thứ hai
TP Xuân Ba - Như kỳ trước nói về thật, hư chuyện đấu tố, giờ tôi đang ngồi với hai nhân chứng. Người thứ nhất là ông con rể của nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, Tiến sĩ khoa học Đặng Xuân Cự. TS Đặng Xuân Cự tuổi Tý (sinh năm 1948) nhà khoa học chuyên ngành vật lý, nguyên là Viện trưởng Viện Công nghệ Viện hàn lâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia.
Cụ Đặng Xuân Quát bên khung cửi dệt.
Xin được mở ngoặc một chút. Cụ Đặng Xuân Viện thân sinh Tổng Bí thư có 2 bà vợ. Bà cả sinh ra ông Trường Chinh. Bà hai là cụ Lương Thị Chấn. Cụ Chấn có người con trai tên là Đặng Xuân Quát. Ông Quát cùng cha khác mẹ với ông Trường Chinh, nhân vật chính trong câu chuyện kỳ này.

(3) Trường Chinh: Thực hư chuyện đấu tố

Thực hư chuyện đấu tố
TP Xuân Ba - Các nhân chứng, chứng cứ rằng không hề có cuộc đấu tố nào với gia đình ông Trường Chinh thì nhiều, nhiều lắm. Nhân chứng đầu tiên có lẽ là người đương trông coi khu lưu niệm, ông Nguyễn Viết Điền. Ông Điền cười, nếu cứ như những đồn thổi thì các anh xem, rất đơn giản là những hoành phi cùng câu đối kia trong nhà cụ Viện và sau này là nhà ông Trường Chinh, đâu có còn nguyên vẹn?
Cụ Đặng Xuân Viện (thứ ba từ phải qua), thân sinh 
ông Trường Chinh, chụp ảnh lưu niệm cùng Bác Hồ
Kỳ trước đang nói về bức hoành Âm Kỳ Ngọc - thiêng, lành thay tiếng ngọc! Quả khác xa và khó có chút gì na ná với các chữ Tâm, Phúc, Đức, Nhẫn… nhan nhản do các ông đồ trẻ sản xuất hàng loạt tại Miếu Văn.

(2) Trường Chinh: Nội thất một gia phong

Nội thất một gia phong
TP - Cú hích quan trọng của Tổng Bí thư Trường Chinh dẫn đến Đổi Mới ấy không phải ngẫu nhiên mà phải có duyên do, căn nguyên từ trước? Tôi chợt nghĩ đến việc vấn tổ tầm tông độc đáo của ông Trường Chinh thời điểm năm 1975 (đã nói kỳ trước) về nhà thờ Đặng Tất, Đặng Dung ở Nghệ Tĩnh như một kiểu lĩnh hội, xác quyết thêm thông điệp của tiền nhân là phải biết quyết trong thời điểm cần thiết?
Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh.
Có lẽ cũng chỉ là tình cờ, khi ngôi nhà gia đình ông Trường Chinh ở lâu nhất cho đến cuối đời là số 3 Nguyễn Cảnh Chân.Căn nhà số 3 Nguyễn Cảnh Chân hiện tại đã được gia đình ông Trường Chinh trả lại cho nhà nước. Cũng cần nói thêm, ngôi nhà gần như không có sự thay đổi như cách đây nửa thế kỷ khi gia đình ông Trường Chinh chuyển đến. Khoảng sân rộng với cây muỗm già tán rộng tỏa ra sự ấm áp, sinh sắc cho cả khu nhà.

(1) Trường Chinh: Cung trầm làng Hành Thiện

Cung trầm làng Hành Thiện
TP - Tổng Bí thư Lê Duẩn qua đời. Đại hội Đảng VI chỉ còn tính từng ngày. Thế nhưng báo cáo chính trị gửi xuống đơn vị, cơ sở bị phản đối dữ dội vì mọi quan điểm, đường lối vẫn không có gì mới. Tức là hướng thoát khủng hoảng vẫn mịt mờ... Đồng chí Trường Chinh lúc đó được Đảng giao tạm thời giữ chức Tổng Bí thư. Ông đi đến một quyết định táo bạo, quyết đoán chưa từng có: viết lại toàn bộ báo cáo chính trị theo quan điểm: quyết tâm đưa đất nước phát triển theo đường lối mới. Chấp nhận hy sinh, mất mát để khắc phục những hậu quả sai lầm’’.
Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh ở Hành Thiện.
Nói tới làng Hành Thiện (Xuân Trường, Nam Định) như một kiểu nhắc nhớ đến một địa linh từng giăng chật khoa bảng, danh nhân trong đó có dòng họ Đặng mà hậu duệ là cố Tổng Bí thư Trường Chinh.

Giấc ngủ của người vô gia cư trong giá rét

Giấc ngủ của những người vô gia cư trong đêm đông giá rét

LĐO VƯƠNG TRẦN - 
Không khí lạnh đã tràn về khiến cho tiết trời của Thủ đô trở lên khá rét buốt, nhiệt độ ngoài trời đêm qua (25.11) tại Hà Nội chỉ khoảng 16-17 độ C. Trong đêm đông giá rét, những người vô gia cư vẫn phải lang thang trên phố, cố tìm cho mình một chỗ để ngả lưng. Tuy nhiên, giấc ngủ của họ cũng không tròn mỗi khi có một cơn gió nhẹ thổi qua, bởi những tấm chăn mỏng không đủ che ấm cho những cơ thể đang run rẩy trong giá rét.
Khi màn đêm buông xuống, mọi người trở về nhà thì những người lao động nghèo, những người vô gia cư lại phải tìm cho mình một góc nào đó để nghỉ ngơi. Ảnh chụp tại gầm cầu bên đường Liễu Giai

Cuộc sống “tạm” của những mảnh đời “rơi tự do”

Cuộc sống “tạm” của những mảnh đời “rơi tự do”
LĐO HÀ NGUYỄN - Dọc các con phố Hà Nội lúc về khuya dễ dàng bắt gặp những bóng dáng của người vô gia cư. Cuộc sống của họ tạm bợ với những công việc có nguồn thu nhập bếp bênh: đồng nát, vá xe, đánh giày…
Người vô gia cư sống tại ven các con đường, tuyến phố.
Những mảnh đời “rơi tự do”
Trên con đường Trần Thánh Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đoạn gần công viên cây xanh, hình ảnh một người đàn ông trung niên nhặt đồng nát, tối đến mắc màn ngủ trên hành lang của một tiệm cắt tóc đã quá quen thuộc với người dân nơi đây. Khi hỏi chuyện, ông Nguyễn Quang Hợp (quê ở thị trấn Lương Bằng, Kim Động, Hưng Yên) cho biết: “Tôi bỏ nhà đi năm 12 tuổi. Ngày đó bố đánh tôi, ông thường so sánh tôi với con cái gia đình nhà khác, bị đánh nhiều nên tôi bỏ nhà đi, lúc đó mẹ đang đi làm ruộng. Tôi đến Hà Nội từ lúc đó, lượm lặt ve chai để sống qua ngày”.

'Hot girl' TH: Thêm bằng chứng thiếu trung thực

Quan lộ thần tốc của 'hot girl' Thanh Hóa: Thêm bằng chứng thiếu trung thực
10/03/2017 Thanh Niên - “Ngay trong sáng nay (9.3), chúng tôi đã yêu cầu Đảng ủy Sở Xây dựng báo cáo cụ thể bằng văn bản về việc nghỉ việc cũng như tình trạng sinh hoạt đảng của bà Quỳnh Anh. Đến thời điểm này, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh vẫn chưa nhận được bất cứ báo cáo nào từ Đảng bộ Sở Xây dựng. Chúng tôi cũng không biết bà này có còn sinh hoạt đảng hay không. Đây là sai phạm hết sức nghiêm trọng trong công tác quản lý đảng viên của Đảng ủy Sở Xây dựng; hơn nữa bà Quỳnh Anh còn là lãnh đạo chủ chốt và là một ủy viên Ban Chấp hành của Đảng bộ Sở”. Một lãnh đạo của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa nói.
Sở Xây dựng Thanh Hóa nơi bà Quỳnh Anh 
công tác cho đến tháng 9.2016ẢNH: N.M
Bà Trần Vũ Quỳnh Anh nộp đơn xin nghỉ việc vào tháng 9.2016, thời điểm rộ lên thông tin trên mạng xã hội về việc bà có quan hệ tình cảm phức tạp tại địa phương.

Thứ Sáu, 10 tháng 3, 2017

VÀI LỜI KHUYÊN NẾU BẠN ĐÃ 60.

Có một số lời khuyên mình không tán thành. Ví dụ "đừng lo nghĩ về những chuyện mà bạn không thể làm thay đổi, vì chẳng có ích gì, mà lại còn tổn hại cho sức khỏe bạn…". Nói như thế tức là không nên lo nghĩ về đất nước và xã hội đang ngày càng tồi tệ, mặc kệ cho nó chết, mặc kệ cho các thế hệ con cháu sau này phải gánh chịu.
VÀI LỜI KHUYÊN NẾU BẠN ĐÃ 60
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng 

Tuy trong rừng có nhiều cây đại thọ cả ngàn năm, nhưng người sống thọ đến 100 tuổi không nhiều. Số người sống đến 100 tuổi chỉ chiếm tỉ lệ là 1 trên 100.000 người. Nếu bạn sống đến 70 tuổi, bạn sẽ còn 30 năm. Nếu bạn thọ 80 tuổi, bạn chỉ còn 20 năm. Vì lẽ bạn không còn bao nhiêu năm để sống và bạn không thể mang theo các đồ vật bạn có, bạn đừng có tiết kiệm quá mức.
Bạn nên tiêu những món cần tiêu, thưởng thức những gì nên thưởng thức, tặng cho thiên hạ những gì bạn có thể cho, nhưng đừng để lại tất cả cho con cháu. Bạn chẳng hề muốn chúng trở nên những kẻ ăn bám.

Bà Quỳnh Anh công bố tài sản không lồ của mình (?)

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh "bồ nhí" Bí Thư Trịnh Văn Chiến công bố các bằng chứng về khối tài sản không lồ của mình
Trích bài báo "Cần xác minh tài sản khủng "hot girl" xứ Thanh Trần Vũ Quỳnh Anh" trên tờ Giao Thông: Năm 2012, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này. Từ tháng 10/2013 - 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng nhưng đến tháng 4/2015 đã được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản, và chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), được bổ nhiệm làm Trưởng phòng…
Trần Vũ Quỳnh Anh. Ảnh: FB Trực Định.

Không những vậy, với thu nhập hàng năm khoảng 60 triệu đồng như trong hồ sơ tự khai của mình, gia đình không mấy khá giả, nhưng bà Quỳnh Anh được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng: từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), phường Đông Hương, Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho mẹ ruột) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác tại Hà Nội. N
gười đẹp xứ Thanh Trần Vũ Quỳnh Anh từng bị dư luận đồn thổi là có liên quan mật thiết đến Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến nhưng Tỉnh ủy và bản thân ông Chiến đã bác bỏ tin đồn này nhiều lần.

Xã hội (Việt Nam) ấy, là cái xã hội gì?

Xã hội ấy, là cái xã hội gì?
Đụng tới chính trị là nhạy cảm, đụng tới công an là nhạy cảm. Nhìn đâu cũng thấy âm mưu, nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch, nhìn đâu cũng thấy sợ sệt. Tôi chợt nghĩ, hoá ra trong chúng ta, có quá nhiều người đang lương thiện chỉ bởi vì họ chưa có điều kiện để trở nên tàn ác. Chỉ cần được đặt vào đúng vị trí, những con người ấy rất có thể sẽ trở nên nhũng nhiễu, tham lam, trộm cắp, hung bạo với xã hội đang dung dưỡng họ. Để rồi sau đó, khi trở về với gia đình, bè bạn, họ vẫn là những người rất tử tế, rất vui vẻ.
HAI SỰ KIỆN
Có một chuyện khiến tôi cứ suy nghĩ. Đầu buổi sáng hôm nay, 9/3/2017, một ngày sau ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 vốn được tổ chức rầm rộ và đã trở thành một phần văn hoá trong xã hội Việt Nam, một bức ảnh mà trong đó một người công an đang đạp lên vai một người phụ nữ, bên cạnh họ là lá cờ Việt Nam bạc màu, khung cảnh căn phòng khiến người ta liên tưởng tới đồn công an, được lan truyền rộng rãi trên mạng.

Gỡ khó cho 'phố Tây' Sài Gòn

Gỡ khó cho 'phố Tây' Sài Gòn
Trong chiến dịch lập lại trật tự đô thị tại quận 1, khu vực phố Tây là một "ca khó" vì không thể phủ nhận đây là điểm hút khách du lịch, nhưng cũng lộn xộn hàng đầu về lấn chiếm vỉa hè.

Khu phố Tây Bùi Viện trong một dịp lễ lớn.
Không chỉ có đường Bùi Viện, khu vực phố Tây tại TP HCM được tạo thành bởi 4 con đường chính là: Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện, Đề Thám và, Đỗ Quang Đẩu thuộc quận 1. Đây là một trong những điểm đến hàng đầu, được gợi ý trong mọi quyển sách cẩm nang hướng dẫn và website du lịch của nước ngoài khi nhắc đến TP HCM.

Thứ Năm, 9 tháng 3, 2017

Tôi nghe... Quan đầu tỉnh xứ Thanh...

Tôi nghe... Quan đầu tỉnh xứ Thanh
Lời dẫn: Nhân ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng nói với phóng viên báo Dân Trí: Cần làm rõ thông tin về những khối tài sản rất lớn của một nữ trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa. Và những thông tin lan tràn trên mạng về những “nghi vấn tiêu cực” ở một số bộ phận quan chức,... Đặng Xuân Xuyến cảm tác đôi vần:Image result for Quan đầu tỉnh xứ Thanh
Tôi nghe...
Quan đầu tỉnh xứ Thanh (1)
Cung phụng bồ nhí siêu xe bạc tỉ
Biệt thự rải khắp nơi
Chiếm đất vàng phố thị
Còn ủ mưu đầu cơ chính trị
Bợ gót đưa “nàng” vào cơ cấu

Đông - Juan thời hiện đại

Đông - Juan thời hiện đại
Đặng Xuân Xuyến: Đông-Juan là một nhân vật trong tác phẩm văn học của nhà văn Stendal. Đó là một mẫu đàn ông gợi tình, mạnh mẽ, táo bạo và có số “đào hoa”. Chính vẻ đẹp đầy nam tính, gợi tình và tham vọng chinh phục phụ nữ đã giúp anh ta giành được nhiều “chiến công” trong đời sống tình ái của mình. Stendal đã viết: “Đông-Juan luôn rũ bỏ mọi trách nhiệm trong các mối quan hệ tình cảm của anh ta. Trên “chiến trường” bao la rộng lớn, anh ta luôn luôn là kẻ đào hoa, luôn luôn chiến thắng mà không bao giờ chịu nếm mùi thất bại”. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Như vậy, anh ta quả là tay săn lùng phụ nữ lạnh lùng, trơ trẽn và “hiệu quả”. Stendal đã xây dựng rất thành công nhân vật Đông-Juan để từ nhân vật Đông-Juan trong tác phẩm văn học, bước ra với cuộc đời, đại diện cho những gã Đông-Juan của đời thường: Lạnh lùng đến tàn nhẫn, trơ trẽn đến bỉ ổi.

Tin bịa đặt (Fake News)

Tin bịa đặt (Fake News)
“Giáo Sư Kim Andre Gosling Jr., đại học Harvard, tuyên bố trên báo The Boston Daily Inquirer rằng: Sinh viên Việt Nam thông minh nhất thế giới.” Ông bạn tôi ở Pháp gửi cho mẩu tin trên qua email. Ông đoán rằng nếu đưa tin này công khai trên báo thì chỉ 5 phút sau sẽ được chuyển đi cùng khắp các mạng Internet.
Tin bịa đặt (Fake News). Ảnh: Tư liệu
Nhưng đó là một tin bịa đặt (fake news, một chữ bây giờ nghe rất quen thuộc). Thứ nhất, Giáo Sư Gosling Jr. không hề tuyên bố như vậy! Thứ Hai, thành phố Boston không có báo nào mang tên Daily Inquirer. Hơn nữa, không có giáo sư nào tên Kim Andre Gosling Jr. ở đại học Havard!

Kinh tế ‘mặt tiền’, sẽ đi đâu về đâu?

Kinh tế ‘mặt tiền’, sẽ đi đâu về đâu?
08/03/2017 - Diện mạo TPHCM những ngày qua bỗng trở nên khang trang, gọn gàng hơn. Nhưng liệu những hình ảnh này sẽ tồn tại được bao lâu? Một tháng? Hai tháng? Hay chỉ vài tuần, rồi đâu lại vào đó?

Có một nền kinh tế vỉa hè và một thứ văn minh cho 
người đi bộ lưu thông thông suốt trên vỉa hè. Ảnh: HMP.
Sẽ đi đâu bây giờ? 
5h30, vợ chồng ông Hồng đã chuẩn bị xong nồi nước lèo để bán hủ tíu, nui… sáu bộ bàn ghế nhựa được sắp đặt gọn trên vỉa hè của một siêu thị bán hàng điện máy trên đường Võ Thị Sáu (quận 3, TPHCM).

Vì bồ nhí, Bí thư Thanh Hóa ở thế hiểm nghèo

Vì bồ nhí, Bí thư Thanh Hóa rơi vào thế hiểm nghèo
Calitoday 7-3-17, Cali Today News – Không như lần trước, lần này tính mệnh chính trị của ông Trịnh Văn Chiến xem chừng đã rơi vào thế nguy hiểm, khi mà những người đồng chí ở ngoài Hà Nội đang muốn “chơi” ông. Không chỉ báo Thanh Niên, mà đồng loạt các tờ báo khác đều lên tiếng về việc thăng tiến thần tốc của cô bồ nhí Trần Vũ Quỳnh Anh của ông Trịnh Văn Chiến.
Image result for Trịnh Văn Chiến.
Ngày 7/3, trên tờ Thanh Niên liên tiếp cho đăng 2 bài báo liên quan đến cô Trần Vũ Quỳnh Anh, trong đó có một bài nêu rõ muốn các cơ quan có trách nhiệm của Trung ương vào cuộc để làm rõ vấn đề.

Giá trị thật của đồng USD là bao nhiêu?

Giá trị thật của đồng USD là bao nhiêu?
THU HƯƠNG 09/03/2017 -  Tại một vài trong số những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, các nhà phân tích định lượng (quant) đang biến học thuyết đã tồn tại hàng trăm năm nay thành câu trả lời cho một câu hỏi mà ai cũng quan tâm: Giá trị thật sự của đồng USD là bao nhiêu?
Giá trị thật của đồng USD là bao nhiêu?
Trọng tâm của học thuyết này là khái niệm giá trị hợp lý (fair value), điểm mà tại đó một đồng tiền nên giao động xung quanh dù nó đắt hay rẻ. Từ thế kỷ 16, một nhóm học giả người Tây Ban Nha đã đo lường giá trị hợp lý, rút ra kết luận rằng tỷ giá nên điều chỉnh theo giá cả hàng hóa, sao cho một túi đường hoặc một mảnh vải sẽ có giá trị giống nhau ở các nước khác nhau khi được quy đổi sang cùng 1 đơn vị.

Đánh giá tác động chính sách Trump tới Việt Nam?

Credit Suisse đánh giá gì về tác động từ chính sách của Trump tới kinh tế Việt Nam?
THẢO MAI 08/03/2017 BizLIVE - Chuyên gia của Credit Suisse ước tính kiều hối về Việt Nam có thể giảm tương đương 0,4%GDP nếu ông Trump siết chặt chính sách nhập cư. Theo báo cáo mới nhất của Credit Suisse, chính sách nhập cư và kiểm soát biên giới hà khắc của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tạo áp lực lên tiền đồng của Việt Nam. Từ tháng 11/2016, tiền đồng đã giảm giá 2,2%. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Bloomberg
Chỉ 15% số lao động Việt Nam tại Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi đạo luật mới này. Nhưng kiều hối mới là yếu tố đáng ngại vì Mỹ đóng góp tới hơn một nửa kiều hối về Việt Nam, đạt khoảng 7 tỷ USD vào năm 2015 theo số liệu của Ngân hàng Thế giới.

Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

Nữ Phó giám đốc Sở bẻ hoa lại ăn nói hồ đồ rồi

Nữ Phó giám đốc Sở bẻ hoa để chụp ảnh: Đây là một chuyện rất nhỏ
08-03-2017 Bà Hiếu cho rằng đừng suy nghĩ tiêu cực rằng bà sẽ bị điều tra, kỷ luật bởi đây là một chuyện rất nhỏ, hơn nữa tại khu vực hồ Tuyền Lâm không có biển cấm bẻ hoa nên bà không có lỗi.

Hình ảnh bà Hiếu chụp ảnh với cành mai 
anh đào bị bẻ lan truyền trên mạng xã hội
Liên quan đến nội dung mạng xã hội và báo chí phản ánh thông tin việc bà Phạm Thi Minh Hiếu, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận nghi bẻ hoa mai anh đào khi đi tham quan tại hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt. Ngày 6/3, bà Hiếu đã có buổi giải trình với cán bộ công chức nơi mình công tác.

“Hot girl xứ Thanh” đã bỏ việc và bặt vô âm tín?

“Hot girl xứ Thanh” Trần Vũ Quỳnh Anh đã bỏ việc và đang bặt vô âm tín?
08-03-2017 Theo sổ kê khai bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã bất ngờ dừng tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ nửa năm trước và biến mất mà không ai biết đi đâu. Hiện dư luận đang dậy sóng xôn xao việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Trưởng phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản được thăng tiến “thần tốc”. Tuy nhiên, điều lạ lùng là vào cuối tháng 9/2016, bà này đã bất ngờ dừng tham gia đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và không ai biết đi đâu.
Bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong một lần
 đại hội của Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa
Theo đó, tại bảng kê khai quá trình đóng BHXH tại cơ quan BHXH tỉnh Thanh Hóa, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986, thường trú tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) mang số bảo hiểm 3811007347, đã đóng BHXH từ tháng 1/2011 đến tháng 9/2016 thì dừng.

Giải mã cuộc khủng hoảng của kinh tế học

Giải mã cuộc khủng hoảng của kinh tế học
Có thật là ngành kinh tế học “đang gặp khủng hoảng”? Nhiều người làm chính sách, như là Andy Haldane, kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh, tin rằng điều đó là sự thật. Thật vậy, một thập niên trước, các nhà kinh tế học đã không dự báo được một cơn bão lớn sắp xảy ra, cho đến khi nó trở thành cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu lớn nhất trong gần 80 năm. Gần đây hơn, họ đã nhận định sai về những ảnh hưởng tức thời mà cuộc trưng cầu Brexit sẽ gây ra cho nền kinh tế Anh.
Dĩ nhiên là những dự báo hậu Brexit không hẳn là sai hoàn toàn, nhưng với điều kiện là chúng ta nhìn vào ảnh hưởng dài hạn của cuộc trưng cầu Brexit. Đúng là một số nhà kinh tế học cho rằng nền kinh tế Anh sẽ sụp đổ trong sự hoảng loạn diễn ra sau kết quả trưng cầu, nhưng các hoạt động kinh tế đã chứng minh rằng nó tương đối vững vàng, với GDP tăng khoảng 2,1% trong năm 2016. Nhưng giờ đây khi Thủ tướng Anh Theresa May ngụ ý rằng bà muốn một Brexit “cứng”, tiên lượng dài hạn ảm đạm dường như là nhận định đúng.

SUY NGHĨ XÓT XA NGÀY 8 THÁNG 3

SUY NGHĨ XÓT XA NGÀY 8 THÁNG 3
08.03.2017 Mac Văn Trang * Tinh thần ngày 8/3 là để đấu tranh cải thiện đời sống của những phụ nữ yếu thế trong xã hội, đã bị lu mờ dần, trở thành “ngày hội” của những người phụ nữ ưu thế may mắn! Vì vậy tôi xin lỗi, ngày 8/3 năm nay không chúc mừng và tặng hoa cho các bạn nữ, mà gửi lời cầu mong cho các chị em đang gặp bất hạnh, đủ sức lực và can đảm vượt qua nghịch cảnh!

Biểu tượng ngày 8 tháng 3: giảỉ ribbon màu tím.
Đã từ lâu rồi, chúng ta coi ngày 8/3 như “NGÀY LỄ TÔN VINH PHỤ NỮ” (dân gian gọi là Ngày nịnh chị em). Chúng ta mải tặng quà, hú hí với những lời có cánh… mà quên dần đi tinh thần ngày 8/3 là ngày đấu tranh cho những người phụ nữ bị áp bức, bị ngược đãi, để giành lấy quyền sống, quyền làm người… 

Hà Nội: Nhích từng ly di chuyển tối 8/3

Hà Nội: Nhích từng ly di chuyển tối 8/3
08/03/2017  - Chiều tối nay, nhiều ngả đường Hà Nội kẹt cứng do trời mưa cộng với việc nhiều người đổ ra đường trong ngày lễ 8/3.
Đường Tây Sơn lúc 18h30 kẹt cứng các phương tiện. Đường Tây Sơn đoạn giao nhau với Thái Hà xảy ra ùn ứ cục bộ, các phương tiện di chuyển khó khăn, nhích từng chút.Đường Chùa Bộc cũng ken cứng các phương tiện