Thứ Bảy, 5 tháng 8, 2017

Hữu Thỉnh mở miệng đòi xe mà không biết nhục

Hữu Thỉnh mở miệng đòi xe mà không biết nhục
Nguyễn Thông - Cha nhà thơ Hữu Thỉnh càng ngày càng tệ. Hôm qua coi tivi thấy chả than thở làm to cỡ Trưởng ban đảng (Chủ tịch Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật) mà đảng không cấp cho xe hơi, đi đâu cũng phải mượn xe đã cũ nát. Chả năn nỉ Thủ tướng duyệt cấp cho hẳn một chiếc xe để dùng, cho bằng anh bằng em.
Nhà thơ Hữu Thỉnh
Người ta đang chủ trương khoán xe công, giảm bớt xe để bớt gánh nặng cho dân, thế mà bố như người giời, như điếc như mù, mở miệng đòi xe mà không biết nhục.
Già rồi, đầu óc lú lẫn rồi, đảng còn cho ngồi đó là may lắm, lại không biết điều, cứ giở giói cái thứ công thần ra, nhục.
Tưởng văn nghệ sĩ là to lắm, hách lắm ư. Cũng chỉ một thứ công cụ trong tay nhà cai trị thôi, đừng vênh để thiên hạ cười cho.

Thư giãn cuối tuần: THÚ TỘI TRÊN TRUYỀN HÌNH

Thư giãn cuối tuần: THÚ TỘI TRÊN TRUYỀN HÌNH
Nguyen Vu - Một hôm Stalin bị mất tẩu và cho rằng có kẻ đã lấy cắp tẩu của mình liền điều động người điều tra tìm ra thủ phạm. Hôm sau ngài tìm ra tẩu của mình và gọi gấp cấp dưới hãy thả những kẻ tình nghi.
“Thưa đồng chí tôi không thể thả 10 người đó được nữa.”
“Tại sao?”
“Tất cả bọn họ đã nhận tội trước máy quay của cơ quan điều tra, và đều đã được đưa lên truyền hình quốc gia…”


Vanhoa Nguyen dị bản khác:
Phái đoàn Gruzia đến Kremlin thăm Stalin.
''Khi họ về Stalin thấy mất chiếc tẩu liền gọi trùm mật vụ Beria vào và ra lệnh đuổi theo khám túi các vị khách.
''Năm phút sau, Stalin tìm thấy tẩu dưới gầm ghế liền gọi Beria lại. Beria báo cáo: “Thưa đồng chí, đã quá muộn, trong đoàn có 10 người thì năm người thú nhận đã lấy cắp chiếc tẩu. Năm tên còn lại đã chết trong lúc bị thẩm vấn.”

CÁCH “TẮM SẠCH” MẠCH MÁU ĐỂ THỌ 100 TUỔI

CÁCH “TẮM SẠCH” MẠCH MÁU ĐỂ THỌ 100 TUỔI
Tắc mạch máu hay máu bị vón cục là một trong những nguyên nhân gây tử vong lớn. Việc làm sạch mạch không phải ai cũng biết. Chia sẻ của bác sĩ Nhật sẽ giúp bạn giải quyết triệt để.

Có thể bạn đang không để ý một thực tế rằng, hầu hết những người cao tuổi đều mắc bệnh về huyết quản, mạch máu tắc nghẽn dẫn đến tử vong đột ngột hoặc tai biến. Điều này không phải đến già mới lo, mà ngay từ khi còn trẻ, bạn phải thật sự quan tâm phòng ngừa.

Nôn mửa vì đọc 9 kiến nghị của Hội bút nô

Trong ảnh là một trong các phòng họp của Liên hiệp các hội văn học Nghệ thuật Việt Nam. Tôi có nhiều kỷ niệm với phòng họp này vì đã nhiều lần họp ở đây trong những năm 1983-1984. Hữu Thỉnh đã quen tiêu tiền của ngân sách như nước trong mấy chục năm nên hắn nghĩ giai đoạn tới đây cũng thế. Đất nước sắp lụn bại nhưng vẫn cố tình giả vờ không biết, xin tiền, xin nhà, xin xe và xin đủ thứ. Tiếc rằng TT Phúc (cũng như Dũng) trình cái gì cũng ký, cũng vào loại tiêu tiền của dân không biết tiếc.
TÔI ĐÃ NÓI CHÚNG CHỈ LÀ BỌN NÔ TÀI TỪ RẤT LÂU RỒI
Văn sĩ nước Nam có bao giờ được thế này chăng?
Theo facebooker Vũ Viết Tuân
Chiều qua 4/8, tại buổi gặp mặt của Thủ tướng với Liên hiệp các hội văn học Nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp hội đã gửi đến Thủ tướng 9 kiến nghị cấp bách để giải quyết các khó khăn cho các hội văn học nghệ thuật. Tui xin tóm lược kiến nghị cấp bách 9 điểm này:

1/ Trong dự thảo Luật về Hội không thể bỏ yếu tố chính trị khỏi tên gọi của Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật VN, từ tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp giờ chỉ còn là tổ chức xã hội, nghề nghiệp. Bởi tính chất chính trị làm sẽ giúp các nghệ sĩ làm tròn trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân về việc xây dựng tâm hồn, cốt cách, văn hoá VN.

Tại sao tướng Lịch đã đi Mỹ thay tướng Vịnh ?

Tướng Lịch sẽ bàn với Mỹ về ‘tập trận chung” và ‘Cam Ranh’?
August 4, 2017 - Như vậy, tướng Lịch đã đi Mỹ thay cho tướng Vịnh… Gần như chắc chắn, chuyến đi Mỹ sắp tới của tướng Lịch sẽ bàn về “an ninh Biển Đông”, và nếu chuyện bàn thảo tiến hành thuận lợi thì sẽ có thể tiến đến cơ chế “tập trận chung”, cùng sự có mặt của hạm đội Mỹ ở Biển Đông trong tương lai gần. Để khi đó, biết đâu Việt Nam lại tỏ ra “dũng cảm” hơn hẳn mà tiến ra Bãi Tư Chính tiếp tục khoan dầu khí chứ không phải muối mặt thoái lui trước Trung Quốc như vừa qua.
Chỉ một tuần sau cuộc gặp “xã giao” nhưng hàm chứa đầy ẩn ý tại trụ sở Bộ Quốc phòng vào chiều 26/7/2017 giữa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius, hôm nay đã xuất hiện tin tức “Nhận lời mời của Ngài Giêm Ma-tít (James Mattis), Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 7 đến 10-8” (báo Quân Đội Nhân Dân ngày 4/8/2017).

Kệ mẹ mọi thứ, ngành Tài Môi mở hội Golf

Được biết dưới sức ép của dư luận, ngành Tài Môi đã phải hoãn (hủy ?) hội Golf. Dân nghèo, quan chức lương ba cọc ba đồng nhưng tiêu tiền tỷ. Vậy tiền chúng lấy đâu ra ? Nhìn chúng chơi golf mới thấy các vụ Formosa, xả thải không giải quyết được là bình thường. Không hiểu những cụ như các cựu Bộ trưởng Mai Ái Trực, Phạm Khôi Nguyên và Nguyễn Minh Quang tham gia giải này làm gì. Càng già càng lú lẫn ? Bạn Tinh Tran bình luận: Mỵ rất muốn về xuôi xem cán bộ TNMT đánh golf , nhưng cầu bị sập, đường bị lấp, bản làng của Mỵ cũng bị trôi gần hết nên Mỵ đành ở nhà. Mỵ buồn lắm cán bộ ạ...
Kệ mẹ mọi thứ, ngành Tài Môi mở hội Golf
Nguyễn Quang Vinh - Mặc Mù Cang Chải và Sơn La ngã nhào trong lũ quét.
Mặc những thân phận người dân lấm lem bùn đất, đói khát và lạnh giá, có bao nhiêu gia đình vùng lũ Yên Bái, Sơn La đang màn trời chiếu đất.
Mặc lời kêu gọi của chính quyền địa phương, của các tổ chức cứu trợ đang ngày đêm thu gom từng manh áo, tấm chăn, lon gạo giúp đỡ khẩn cấp cho đồng bảo vùng lũ.
Kệ mẹ mọi thứ.

14 giờ chiều nay (5/8) đúng ngày bom Mỹ bắt đầu vãi bom tản sát miền bắc, đội ngũ hùng hậu quan chức ngành TNMT sẽ trắng trợn vung gậy vãi "bom" golf lên mặt sân Sóc Sơn.
Ngày kỉ niệm của ngành tao thì tao chơi golf, chi mấy tỉ bạc cho cả lũ vào sân chơi thôi, không cần biết là bao nhiêu lỗ.
Ngành tao nghiện golf và nghiện cấp phép xả thải.
Rứa đó, hiểu chưa?

Lợi và hại trong vụ Trịnh Xuân Thanh

Lợi và hại trong vụ Trịnh Xuân Thanh
05/08/2017 Nguyễn Đình Cống - Thường thường trong mỗi sự việc bao gồm 2 mặt đối lập: tốt và xấu, lợi và hại, họa và phúc v.v… Câu triết lý thường gặp là: “Trong họa có phúc, trong phúc có họa”. Về lợi và hại có nhiều câu châm ngôn hay, tựu chung lại là: Định làm việc gì, ngoài cái lợi đã thấy rõ cần phải nghiêm túc suy nghĩ đến những điều hại nó có thể mang lại.
Liên quan đến việc xử lý lợi hại, có 2 loại người khác nhau, tạm gọi theo cách của người xưa là tiểu nhân và quân tử (có thể xem tiểu nhân là bọn đểu cáng, quân tử là người tử tế). Quân tử và tiểu nhân không phân biệt giàu nghèo, học vấn, chức vụ, địa vị xã hội v.v…, chỉ phân biệt bởi thái độ của họ trong đối nhân xử thế, trong đó có vấn đề đối với lợi lộc.

Dự đoán: HỔ RẮN TRANH NGAI, CẢ HAI CÙNG ĐỔ

HỔ RẮN TRANH NGAI, CẢ HAI CÙNG ĐỔ
Mấy ngày qua có việc phải gặp bè bạn, mình được nghe lại một bài đồng dao vô danh rất hay được lưu truyền từ đầu năm 2017 (năm Dậu - năm con GÀ); đến nay mới có 7 tháng trôi qua mà những sự kiện được nhắc đến trong bài đồng dao đều đã xảy ra hoặc với xu thế này thì hầu như chắc chắn sẽ xảy ra. Thật là linh nghiệm. Thật là khâm phục trí tuệ của những kỳ nhân vô danh người Việt đã viết ra một bài đồng dao tuyệt vời như vậy. Nhưng đây cũng có thể là đồng dao do Trung Nam Hải sáng tác để thực hiện ở nước ta. Xin giới thiệu với bạn đọc bài đồng dao này.
NĂM DẬU VỪA TỚI
GÀ GÁY RÂM RAN
NHÀ VƯỢN HOANG MANG
VƯỢN GIÀ VỀ Ổ
GÀ MỔ LIỀN TAY 

Tiếng Việt tuyệt vời

Tiếng Việt tuyệt vời
Fb Nhan The Hoàng, Khanh Nguyen - Hehe, mỗi năm ngân sách nhà nước thu gần 8 tỷ đô tiền lãi nhờ tăng giá độc quyền kinh doanh xăng dầu, thì cần gì phải khoan dầu ngoài biển cho thêm mệt. Cứ đè sức dân mà khoan cho nó thuận lợi và ít rủi ro. Một nhà nước mà chỉ lấy việc đánh thuế để tồn tại và phát triển thì nhà nước đó cũng chẳng khác gì một băng giang hồ chuyên ăn chặn và sống bằng tiền bảo kê. Hoạ chăng, nó chỉ khác nhau về cái tên gọi mà thôi! "Tôi nói thế đồng bào nghe đã rõ chưa"!
Xàm Hết Chỗ Nói
Xài Hết Cướp Nữa
Xỉn Hết Cả Ngày
Xấu Hết Chỗ Nói 
Xui Hết Cả Nước 
Xì Hơi Chết Người
và:

TS Trần Đình Thiên nói gì về Tổ tư vấn kinh tế ?

Định không lưu tin gì về Tổ kiến này, nhưng thấy ông anh thân thiết lâu ngày không gặp lại tái xuất nên lưu lại. TS Thiên là người thông minh, đàng hoàng, đối với tôi rất tốt nên tôi rất quý. Tuy nhiên đôi lúc bác phát biểu bốc đồng và vung mạng quá nên nhiều người không ưa. Mặt khác, bác hay đi, hay nói nhưng ít làm nên Viện kinh tế học của bác không lớn được. Ở nước ngoài, các viện mang danh như Viện của bác thường rất có uy tín. Ví dụ trong bài này bác nói "Chúng tôi không phải chỉ có Thủ tướng đặt hàng mà chính chúng tôi tự đặt hàng cho mình, gợi ý Thủ tướng những vấn đề được giao để làm", nhưng thực tế trong Tổ kiến này, mỗi con tung hoành đánh quả mỗi nơi, ai hơi đâu mà tự đặt hàng cho mình hay gợi ý Thủ tướng giao việc; chỉ khi Thủ tướng gọi mới nhớ ra mình oai vì có danh cố vấn Thủ tướng nhưng thường không nhớ đến việc phải phục vụ Thủ tướng. Nghĩ thời theo hầu ông Dũng đã mệt, nay phải theo hầu ông Phúc mà các bác như bác Thiên không thấy đau đầu, không thấy nhục, thì kể cũng lạ. Thà làm đầy tớ thằng khôn còn hơn làm thầy thằng dại. Đến tuổi nghỉ hưu rồi, không biết tắt thở lúc nào; do đó hãy trở thành người tự do, được đi đây đi đó nghỉ ngơi ngắm cảnh, được làm những điều mình thích thì tốt hơn các bác ạ. Hãy dành việc tư vấn này cho thế hệ trẻ.

Tổ tư vấn kinh tế: Không chờ đến khi Thủ tướng đặt hàng!
Dân trí Xung quanh việc Thủ tướng lập Tổ tư vấn Kinh tế gồm nhiều chuyên gia kinh tế đầu ngành trong và ngoài nước đang được dư luận chú ý, TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam - thành viên của Tổ tư vấn đã có những chia sẻ với phóng viên Dân Trí về công việc khá âm thầm nhưng lại có vai trò quan trọng này.

PGS, TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam
Gần đây có nhiều nhận định, đánh giá về tổ tư vấn, đa phần là kỳ vọng nhưng cũng có người có ý kiến khác nhau. Là thành viên của Tổ tư vấn, ông có cảm thấy áp lực gì?

Thông tin về 43.000 tỷ đồng Trầm Bê nợ Sacombank

43.000 tỷ đồng Trầm Bê nợ Sacombank: "Cơ quan pháp luật sẽ có thông tin"
Dân trí - "Vụ án này đang được các cơ quan pháp luật xử lý vì vậy những thông tin liên quan sẽ được cơ quan pháp luật cung cấp trong quá trình xử lý vụ việc này" - lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết trước câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm của Ngân hàng Nhà nước trong giám sát hoạt động của các ngân hàng thương mại. Ông Trầm Bê vẫn còn nợ Sacombank tới... 43.000 tỷ đồng!

Toàn cảnh phiên họp báo Chính phủ chiều 3/8 (ảnh: Mạnh Quân).
Tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 7/2017 diễn ra chiều nay (3/8), phóng viên đã đặt câu hỏi cho đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước về vấn đề vay nợ giữa ông Trầm Bê và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Ngân hàng "hấp hối" thôn tính Ngân hàng "cường tráng"!

Hậu quả của vụ ngân hàng "hấp hối" thôn tính ngân hàng "cường tráng"!
Vu Hai Tran - Cách đây 5 năm, gia đình Trầm Bê đã phá nát ngân hàng Phương Nam, biến ngân hàng này thành ngân hàng "sống thực vật" sau nhiều năm gia đình TB trị vì. Ấy vậy với sự giúp sức của Bầu Kiên và Lê Hùng Dũng Eximbank, gia đình Trầm Bê đã thu gom được đủ cổ phần để kiểm soát Sacombank (STB) trong năm đó. Trầm Bê và bộ sậu từng phá nát Phương Nam nắm quyền điều hành, biến STB thành ngân hàng riêng của gia đình TB. 
Image result for ngân hàng Phương Nam
Ngân hàng Phương Nam đã bị xóa sổ
Vụ sáp nhập ngân hàng PN trên bờ vực phá sản vào STB từng có tiếng hiệu quả trong năm 2015 thực chất là cuộc đảo nợ cho gia đình TB. Theo giới thạo tin khoản nợ của TB và các công ty, cá nhân liên quan ở PN đã khoảng 50.000 tỷ đồng vào năm 2012. Một thân chủ của tôi kể, một bất động sản vừa được bán cho nhóm của TB giá 80 tỷ và nhóm TB vẫn chưa thanh toán hết nợ, nhưng nhóm TB đã định giá tài sản này lên 500 tỷ đồng để thế chấp vay tiếp! Đã có đơn tố cáo được gửi đi các cấp, nhưng không thấy ai giải quyết!

Thơ cho những con chó lạc

Thơ cho những con chó lạc
Charles Bukowski
cảm giác đã tỉ hiếm hoi đến vào những lúc kỳ dị nhất: một lần nọ, đang ngủ trên băng ghế công viên trong một thành phố lạ nào đó thì tôi thức giấc, áo quần ướt đẫm sương khuya, đứng dậy đi về hướng đông, bước ngay vào trong gương mặt của mặt trời đang lên và lòng dâng tỏa một niềm vui dịu dàng, chỉ đơn giản vậy thôi.

một lần khác, sau khi nhặt một em gái ăn sương, 2 giờ khuya tha thẩn đưa nhau về căn phòng tồi tàn, nhưng lòng không gợn chút thèm muốn xác thịt. niềm vui thanh khiết đến từ những bước chân bên nàng trong một vũ trụ rối rắm – chúng tôi là đồng hành, hai kẻ đồng hành xa lạ bước bên nhau, trong im lặng. chiếc khăn quàng màu tím và trắng của nàng cột vào chiếc xách tay – trôi bềnh bồng trong bóng tối, và tiếng nhạc có lẽ vọng đến từ ánh sáng của vầng trăng.

Bộ trưởng NG Đức: “Chúng tôi sẽ không dung thứ“

Người Đức có vô số công cụ để trừng phạt Việt Nam nếu muốn. Nếu gây áp lực ngoại giao và trừng phạt kinh tế không xong, họ có thể đưa Chính phủ Việt Nam ra tòa án hình sự quốc tế nếu họ vững tin vào các bằng chứng của họ. Khi có bản án của tòa thì tình hình sẽ cực kỳ tồi tệ cho Chính phủ Việt Nam. Dĩ nhiên, ở VN vẫn có cái gọi là "dân bầu ra Quốc hội" để "Quốc hội bầu ra Chính phủ" nên mọi hậu quả cuối cùng đều sẽ được đổ lên đầu dân - những ông chủ bà chủ rách rưới của đám đầy tớ cao sang. Viết đến đây mình chợt nhớ từ khi ra trường, tham gia vào guồng máy chính quyền, mình rất căm ghét không bỉ đám ngoại giao. Chúng là đồ túi cơm giá áo, giả nhân giả nghĩa, đội trên đạp dưới, mồm miệng đỡ chân tay, tham nhũng tài sản công và nhũng nhiễu vòi tiền người dân (ai ở các tòa đại sứ quán đều biết).
Bộ trưởng ngoại giao Đức: “Chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.“
Chính phủ CHLB Đức tăng áp lực đối với nhà nước CS Việt Nam trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. 
Lần này chính ông Sigmar Gabriel, bộ trưởng ngoại giao Đức, lên tiếng. Hôm nay, thứ sáu, ông Gabriel nói tại TP Wolfsburg „Không những chỉ trục xuất những người có trách nhiệm, chúng tôi đang thảo luận về các biện pháp khác nữa”.
Ông nói thêm „Theo chúng tôi nhận định, phương cách bắt đưa người ra khỏi xứ như người ta thấy trong các bộ phim về thời chiến tranh lạnh là một việc chúng tôi không thể dung thứ và sẽ không dung thứ.“

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm chính thức Hoa Kỳ

Chuyện gì đây ? Có liên quan gì tới việc VN dừng khoan dầu ở bãi Tư Chính ?
Đại tướng Ngô Xuân Lịch thăm chính thức Hoa Kỳ
Nhận lời mời của Ngài James Mattis, Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 7-10/8/2017.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch
Chuyến thăm sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và quân đội hai nước, cũng như triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất, nhằm đưa quan hệ quốc phòng song phương phù hợp với quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Trịnh Xuân Thanh, lợi ích nhóm và thế giới văn minh

Trịnh Xuân Thanh, lợi ích nhóm và thế giới văn minh
Nóng bỏng trên báo chí và các trang mạng truyền thông những ngày này, chính là vụ việc Trịnh Xuân Thanh- nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, bị can bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19/9/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an Việt Nam- đầu thú.
Vụ việc bắt đầu từ hiện tượng ông này đi xe Lexus tư nhân (giá 05 tỷ đồng) nhưng gắn biển xanh. Và chiếc biển xanh như “vết dầu loang”, cứ … loang dần, loang dần, cho đến khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, kết luận ông này phải chịu trách nhiệm chính trong việc PVC (Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí VN) thua lỗ gần 3.300 tỉ đồng, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét. Như một phép thần kỳ, Trịnh Xuân Thanh bỗng biến mất khỏi Việt Nam không để lại dấu vết. Chỉ để lại cho báo chí, các trang mạng XH tốn quá nhiều phím mực bàn luận.

Cảnh sát Đức thu được ĐT của TXT rơi lại tại hiện trường

Cảnh sát Đức thu được điện thoại của Trịnh Xuân Thanh bị rơi lại tại hiện trường
Tờ taz vừa đưa thêm thông tin chi tiết hơn về vụ bắt cóc ở Công viên Vườn thú. Đáng chú ý: Ông Thanh sang Đức bằng hộ chiếu ngoại giao, vì từng là đại biểu Quốc hội. Ông và vợ đã xin giấy phép lưu trú tại Đức, nhưng chỉ vợ ông được cấp, còn ông thì không, vì ông đang bị Hà Nội truy tìm. Tháng Sáu 2017, tức một tháng trước G20, ông làm đơn xin tị nạn.
Hình minh họa
Sáng ngày 24/7, sau khi bà luật sư của ông báo tin ông biệt tăm, không đến cơ quan phụ trách tị nạn để trình bày hồ sơ theo lịch định và lo lắng rằng có thể ông đã bị bắt cóc thì cơ quan an ninh quốc gia (Staatsschutz) cho biết là còn quá ít cơ sở để nhận định. Song hai hôm sau, tức ngày 26/7, thì cảnh sát thông báo cho bà rằng „hầu như không còn nghi ngờ gì về việc mật vụ Việt Nam đã bắt cóc một người Việt giữa Berlin“.

Bóng tối quyền lực - Trường hợp Vũ Huy Hoàng

Bóng tối quyền lực
Bạch Hoàn - Chính trường Việt Nam vẫn tiếp tục nóng. Những kẻ đã tàn phá nền kinh tế này, đã làm tan hoang đất nước này, đã khiến nhân dân lầm than, người đời oán thán, có lẽ sắp đến ngày phải trả giá. Một đại án ngành công thương, giống như đại án ngành ngân hàng, bây giờ là vô cùng cần thiết.

Trịnh Xuân Thanh để lại khoản lỗ 3.200 tỉ đồng. Vào năm 2014, thủ tướng lúc ấy là ông Nguyễn Tấn Dũng đã có chỉ đạo Bộ Công thương phải xem xét, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan. Vậy nhưng không hiểu vì sao Vũ Huy Hoàng lại đưa Trịnh Xuân Thanh về Bộ Công thương, chỉ trong một thời gian ngắn liên tục cất nhắc lên vị trí cao hơn, biến những vị trí ấy thành bệ đỡ để Trịnh Xuân Thanh về Hậu Giang làm phó chủ tịch tỉnh.

Nhược tiểu Ếch

Nhược tiểu Ếch
Người Việt có câu cửa miệng “con ếch nó chết vì cái miệng” và xem đó như một thứ triết lý tồn tại, thậm chí triết lý sống để đối nhân xử thế. Và đây cũng là câu nói biểu lộ rất rõ căn tính cũng như lựa chọn tập thể của một dân tộc chưa bao giờ thoát khỏi thảm trạng nhược tiểu: Tính Nhược Tiểu! Bởi thử đặt câu hỏi: Tại sao người ta không ví tiếng nói của mình như sư tử hống, như đại bàng đập cánh, như cọp gầm, voi thét…? Có hàng trăm loài vật để ví nghe vừa mạnh mẽ, vừa oai vệ, người ta lại chọn con ếch để răn đe, nhắc nhở bản thân. Vì sao?

Trịnh Xuân Thanh (trái) cùng người thân trước căn biệt thự. Ảnh: internet
Nói thì nghe dông dài và có khi mạo phạm cả tổ tông của mình, nhưng cũng không thể tiếp tục ngậm miệng để rồi mặc định thân phận mình là con ếch. Bởi chỉ có con ếch nó nằm trong hang, nó đưa cái lưng ra ngoài vì nó chết nhát, nó sợ mọi thứ, không dám nhìn mọi thứ, tự trốn bằng cách quay cái lưng ra ánh sáng để tưởng rằng khi đối mặt với bóng tối thì nó được an toàn. Khi thấy mình an toàn, nó lại bắt đầu oạp oạp… Kết quả là bị tóm gọn và đương nhiên sau đó nó sẽ ra sao, thiết nghĩ không cần bàn thêm.

Đồng chí Y sẽ là con ‘hổ’ thứ hai bị ‘đả’

Lưu bài này vì có nhiều thông tin hay về hoạt động của hệ thống ngân hàng. Để tránh phiền phức, chủ Blog dùng tên của "con hổ thứ hai" là đồng chí Y.
Đồng chí Y sẽ là con ‘hổ’ thứ hai bị ‘đả’
Nếu hoạt động của hệ thống công quyền tại Việt Nam phải theo “lộ trình”, những quyết định bất kể tốt, xấu liên quan đến “sinh mạng chính trị” của cá nhân trong hệ thống phải “đúng quy trình” thì sự kiện công an Việt Nam tống giam ông Trầm Bê sẽ biến quan lộ của ông Y từ đại lộ trở thành tiểu lộ, thậm chí là… tử lộ.
Image result for ẩn số Y
Đồng chí Y đang rơi vào trung tâm bão
Trầm Bê vẫn được xem như một ông trùm trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam. Một vài tờ báo Việt Nam từng ca ngợi nhân vật này như người chưa bao giờ nếm mùi thất bại. Wikepedia (Bách khoa Toàn thư trên Internet để ngỏ cho mọi người tham gia cung cấp, cập nhật – điều chỉnh thông tin) có một mục từ về Trầm Bê.

Trịnh Xuân Thanh trên VTV: 'kịch bản' diễn sai luật

Lúc xem video Thanh nói trên Tivi, mình cứ nghĩ hay là Thanh bị làm thuốc gì đó. Mấy năm nay tin đồn về việc thanh toán nhau bằng thuốc nhiều lắm. Không ai biết thuốc gì, nguồn gốc ở đâu, nhưng tác dụng cực mạnh; chỉ cần một chấm nhỏ là phát bệnh (được gọi là "suy kiệt nội tạng"), ít tháng sau thì qua đời. Tất nhiên, Thanh không thể bị làm loại thuốc này vì người ta đang rất cần Thanh sống.
Trịnh Xuân Thanh trên VTV: 'kịch bản' diễn sai luật
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng: Người ta đặt dấu hỏi rằng chỉ sau một ít ngày mà ông Thanh có sự biến dạng như vậy về khuôn mặt. Việc này làm cho tôi nhớ lại khuôn mặt của ông Phùng Quang Thanh vào 2015 – rất đờ đẫn. Bây giờ ông Trịnh Xuân Thanh cũng như vậy. Luật sư Nguyễn Thanh Lương: Tôi nghĩ trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh tự thú trên đài truyền hình là do có kịch bản, có đạo diễn, để phục vụ cho mục đích chính trị của chế độ.

Ông Trịnh Xuân Thanh xuất hiện trên truyền hình VTV tối ngày 3/8/2017.
Các luật sư và nhà bình luận Việt Nam cho rằng hình ảnh ông Trịnh Xuân Thanh “tự thú” trên truyền hình nhà nước Việt Nam, sau khi bị bắt từ Đức về như báo chí quốc tế loan tin, là một màn diễn có kịch bản, nhằm phục vụ cho mục đích chính trị.

Phải chăng văn học mạng đã “hết thời”?

Đọc lướt tiêu đề mình tưởng "Phải chăng văn học CÁCH MẠNG đã “hết thời”?". Mừng hụt.
Phải chăng văn học mạng đã “hết thời”?
HÀ ANH 04/08/2017 - (Tổ Quốc) - Quan sát đời sống văn học thời gian gần đây có cảm giác văn học đang ngày càng bị co hẹp lại, trong đó có văn học mạng, vậy phải chăng, văn học mạng đã “hết thời”?.
Ảnh minh họa. Nguồn thethaovanhoa.vn
Khoảng 10 năm trước, không chỉ văn học mạng mà văn học online cũng vô cùng nhộn nhịp. Văn học mạng ở đây được hiểu là văn học ra đời và tồn tại trên mạng trước tiên, hay nói cách khác, Internet như một nhà xuất bản khổng lồ mà người cầm bút sáng tác trực tiếp trên đó. Độc giả cũng đọc tác phẩm qua Internet.

Trường ĐH Fulbright sẽ dạy chủ nghĩa Marx-Lenin

Trường ĐH Fulbright sẽ dạy chủ nghĩa Marx-Lenin
04/08/2017 - Hiệu trưởng Trường ĐH Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thuỷ, cho biết sẽ dạy các môn Chủ nghĩa Marx-Lenin và Tư tưởng Hồ Chí Minh khác biệt so với các trường đang dạy hiện nay.

(Ảnh: Ngân Anh)
Tại hội thảo về Giáo dục Khai phóng tổ chức ngày 4/8 tại TP.HCM, Hiệu trưởng Trường ĐH Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thủy cho biết là một trường đại học Việt Nam, trường sẽ dạy những môn này nhưng cách dạy sẽ khác biệt so với cách các trường đang dạy hiện nay. Theo bà Thuỷ, Chủ nghĩa Marx-Lenin và sự xuất hiện của Marx và Lenin là một phần tất yếu của lịch sử. Do đó, chúng ta không có lý do gì để nói rằng “Tôi muốn cắt giai đoạn đó ra khỏi lịch sử”.

Vì sao TXT quan trọng với chính trị nội bộ Việt Nam?

Vì sao vụ Trịnh Xuân Thanh quan trọng với chính trị nội bộ Việt Nam?
“Ngay tại trung tâm Berlin, cơ quan đặc nhiệm của Cộng sản Việt Nam đã bắt cóc nhân vật của vụ bê bối tham nhũng lớn”, - tiêu đề như vậy tưởng chừng có vẻ thích hợp với bộ phim hành động-gián điệp về thời Chiến tranh Lạnh, thế nhưng lại không thể tin là diễn ra vào năm 2017.
Ngày 02 tháng Tám, Bộ Ngoại giao Đức thông báo rằng các nhân viên tình báo Việt Nam đã bắt cóc một người Việt đang lẩn trốn ở nước này là Trịnh Xuân Thanh — cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị PetroVietnam Construction, và đưa ông ta trở về Việt Nam. Phía Đức yêu cầu cho phép Thanh trở lại Đức, công bố "persona non grata" với viên sĩ quan an ninh thuộc Sứ quán Việt Nam. Hà Nội khẳng định rằng đương sự bị cáo tham nhũng đã tự nguyện đến cơ quan điều tra đầu thú. Nhưng điều đó chỉ làm tăng sự ngờ vực trong nhiều quan sát viên. Đây có lẽ là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong quan hệ của Việt Nam với một quốc gia châu Âu suốt trong thập kỷ qua. Việc chính quyền Việt Nam đi tới thực hiện động thái như vậy càng nói lên rằng cá nhân Trinh Xuân Thanh và toàn bộ câu chuyện của ông ta quan trọng đến thế nào đối với tình hình chính trị nội bộ, — chuyên gia Anton Tvestov từ Trung tâm hoạch định chiến lược nhận xét trong bài viết dành riêng cho Sputnik.

Chính quyền VN khiếp sợ TQ hay khiếp sợ người dân?

Chính quyền Việt Nam khiếp sợ Trung Quốc một thì khiếp sợ chính người dân Việt gấp mười. Nếu họ dám chống Trung Quốc, thì phải kêu gọi sự ủng hộ của người dân; và người dân chỉ có cách ủng hộ duy nhất là xuống đường biểu tình. Dân chúng xuống đường như trong vụ Formosa, thì chưa biết có ảnh hưởng gì tới chính sách bành trướng của Trung Quốc không nhưng chắc chắn nguy cơ làm chế độ sụp đổ sẽ nhãn tiền.
Việt Nam không muốn leo thang căng thẳng với Trung Quốc trước thềm các hội nghị ASEAN
Ngày 2 tháng 8, công ty Tây Ban Nha Repsol đã ngừng việc khoan dầu ở một khu vực Biển Đông do Việt Nam kiểm soát. 
Giám đốc tài chính Tập đoàn Repsol Miguel Martinez đã xác nhận thông tin về việc hoạt động khai thác tại Việt Nam đã tạm ngừng. Đây là lời bình luận duy nhất của ông Martinez về tình hình hiện nay, ông chỉ nói thêm rằng, công ty đang làm việc với PetroVietnam và với các nhà chức trách Việt Nam. Ông cũng khẳng định rằng, phía Tây Ban Nha đã chi 27 triệu USD cho dự án này.

Hoạt động khoan dầu đã bắt đầu vào giữa tháng Sáu. Ngoài PetroVietnam và Repsol, công ty Mubadala Development Co của UAE cũng đã nhận giấy phép khai thác dầu tại lô này. Reuters dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết, Trung Quốc đòi Việt Nam phải chấm dứt các hoạt động thăm dò địa chất. Quyết định tạm ngừng việc khoan dầu đã được thông qua sau chuyến thăm Bắc Kinh của một phái đoàn Việt Nam.

Từ vụ TXT, người Việt đã thấy ko thể thờ ơ với chính trị

Người Việt ở Đức "rất sốc" về vụ Trịnh Xuân Thanh
4 tháng 8 2017 - "Bây giờ người ta mới giật mình và để ý thấy tất cả những điều tạm gọi là chính trị đều có liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của mình, cho nên không ai có thể làm ngơ và cho rằng việc này chả có liên quan gì đến tôi cả." "Bà con ở đây (Đức) vẫn còn đang trong cơn sốc và chưa định đoán được hậu quả của sự vụ này sẽ đi đến đâu. Tất cả còn đang hồi hộp chờ xem cái gì sẽ xảy ra tiếp theo đây."
Tấm biển trên cổng Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin
Cộng đồng người Việt ở Đức đang "rất hoang mang" và "tranh luận mạnh mẽ" vì chuỗi sự kiện liên quan đến vụ ông Trịnh Xuân Thanh, theo một nhà báo người Việt sinh sống và làm việc nhiều năm tại Đức. "Có thể nói chưa bao giờ cộng đồng người Việt ở Đức lại trải qua một cơn sốc lớn như thế này," nhà báo Lê Mạnh Hùng từ Berlin nói với BBC.

Thayer: 'Nghi vấn bắt cóc gây tổn hại cho VN'

Thayer: 'Nghi vấn bắt cóc gây tổn hại cho VN'
4 tháng 8 2017 - 
Hành động bắt cóc nếu đúng sự thật thì sẽ tổn hại nghiêm trọng đến mối quan hệ song phương Việt Nam và Đức, ông Carl Thayer cho biết. 
Giáo sư Carl Thayer, nhà nghiên cứu và phân tích chính trị Việt Nam và bang giao quốc tế, nói với BBC nếu ông Trịnh Xuân Thanh thực sự bị bắt cóc, ép buộc rời Đức thì điều này là hành động chưa từng thấy của Việt Nam.
CARL THAYER
Nhà nghiên cứu từ Úc cũng đánh giá rằng nếu nghi vấn bắt cóc được chứng minh là đúng thì nó làm tổn hại nghiêm trọng đến mối quan hệ song phương trong thời điểm Việt Nam rất cần bạn. "Việc tuyên bố một cán bộ tình báo của Việt Nam là persona non grata cho thấy phía Đức có vẻ có cơ sở để tin rằng Việt Nam trực tiếp liên quan, vì đây rõ ràng là một hành động vi phạm đến chủ quyền an ninh Đức."

Đức dọa trả đũa VN vì 'bắt cóc' Trịnh Xuân Thanh

Cái giá của vụ bắt cóc này không hề nhỏ vì Đức là đối tác chiến lược, là nước lớn và là đại diện của cả khối EU.
Đức dọa trả đũa VN vì 'bắt cóc' Trịnh Xuân Thanh
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức về vụ Trịnh Xuân Thanh
Ngoại trưởng Đức tuyên bố 'không thể chấp nhận' việc VN bắt cóc người. Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel hôm thứ Sáu 4/8 tuyên bố Đức đang cân nhắc các biện pháp trả đũa Việt Nam vì cáo buộc Hà Nội bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ngay tại Berlin.

Việt Nam đã bác bỏ cáo buộc bắt cóc, và để hình ảnh ông Trịnh Xuân Thanh xuất hiện trên truyền hình nói ông tự nguyện trở về nước. Hôm 4/8, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel nhắc lại Đức đã yêu cầu một sĩ quan tình báo Việt Nam rời Berlin vì tin rằng ông này liên quan đến việc bắt cóc. "Chúng tôi đòi hỏi ông ta ra đi vì chúng tôi rất tin rằng ông ta liên quan vụ bắt cóc," ông Gabriel nói tại một cuộc họp báo.

Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

Vụ TXT: CHÚNG TÔI XIN LỖI NHÂN DÂN ĐỨC

TS Chu là đồng nghiệp với tôi hồi cùng làm toán dưới sự lãnh đạo của GS Hoàng Tụy. Tôi đã bình luận trên FB của TS Chu: Hoan nghênh TS Nguyen Ngoc Chu đã có một bài rất hay. Nếu muốn đầu thú, TXT hoàn toàn có thể đến SQVN tại Berlin đầu thú, mời cả đại diện chính phủ Đức cùng dự và chứng kiến. Sau đó rút hồi sơ xin tỵ nạn, xin phép sứ quán làm hộ chiếu, lấy vé máy bay về nước đàng hoàng, chứ không phải đột nhiên xuất hiện trong trại giam ở Hà Nội thế này.
CHÚNG TÔI XIN LỖI NHÂN DÂN ĐỨC
1. Trịnh XuânThanh đã tham gia tàn phá kinh tế quốc gia. Trịnh Xuân Thanh đã tham gia làm nghèo đất nước. Trịnh Xuân Thanh phải bị bắt. Tội Trịnh Xuân Thanh phải bị xử. Không ai không đồng ý với điều này.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, ngoài trời và thiên nhiên
TS Nguyễn Ngọc Chu
2. Nhưng cái cách mà An ninh Việt Nam bắt Trịnh Xuân Thanh đã đưa tại vạ về cho đất nước. Những người hiểu đạo lý, có văn hóa, có kiến thức và tôn trọng luật pháp thì không ai lại đồng tình với cái cách mà An ninh Việt Nam đã bắt Trịnh Xuân Thanh.

Sống nhờ thuế xăng: Nhà nước khác gì băng giang hồ ?

Thế này thì đúng là làm giầu không khó. Chả trách các quan nhà nước ai cũng giầu.
Sống nhờ thuế xăng: Nhà nước khác gì băng giang hồ ?
FB Nhân Thế Hoàng - Giá xăng tăng lên gần 600 đồng/lit, với giá này thì so với giá gốc, nhà nước do dân - vì dân của chúng ta lãi sơ sơ có 9000 đồng/lit. Mỗi ngày cả nước tiêu thụ gần 50 triệu lít xăng dầu, số tiền nhà nước bỏ túi là cỡ 450 tỷ/ngày, và cỡ 164.250 tỷ mỗi năm. Hehe, gần 8 tỷ đô tiền lãi mỗi năm nhờ kinh doanh xăng dầu, cần gì phải khoan dầu ngoài biển làm gì cho mệt, cứ đè sức dân mà khoan cho nó thuận lợi và ít rủi ro hơn.

Giá xăng tăng gần 600 đồng/lít. Ảnh minh họa: TTXVN
Một nhà nước mà chỉ lấy việc đánh thuế để phát triển thì nhà nước đó cũng chẳng khác gì một băng giang hồ chuyên ăn chặn và sống bằng tiền bảo kê cả. Hoạ chăng, nó chỉ khác nhau về cái tên gọi mà thôi!

Ba đồng tiền an toàn nhất thế giới: Yên, CHF và USD

Những đồng tiền an toàn nhất thế giới: USD chỉ xếp thứ 3
Đồng Yên của Nhật Bản đã vượt qua đồng Franc của Thụy Sĩ để trở thành đồng tiền an toàn nhất thế giới. Trong một bản báo cáo công bố ngày 10/7, các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs cho biết đồng Yên gần như đã đi ngược chiều so với diễn biến của phần lớn các tài sản rủi ro trên toàn cầu trong một thập kỷ qua.
Đồng Yên là đồng tiền an toàn nhất thế giới
Các nhà phân tích đã so sánh biến động hàng ngày và hàng tháng của một giỏ tiền tệ gồm 28 đồng tiền chủ chốt được thả nổi của cả các thị trường phát triển và đang phát triển trong 2 giai đoạn 2007-2011 và 2012-2016.

5 bí quyết sống ‘độc thân vui tính’

5 bí quyết sống ‘độc thân vui tính’
Cuộc đời độc thân kỳ thực khác biệt hơn nhiều so với tưởng tượng của bạn. Có người phải chịu sống một đời cô liêu vô cùng thê lương, cực khổ nhưng cũng có người “độc thân vui tính” vô cùng yêu đời, hạnh phúc. Lý do là gì?
Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của bà lão độc thân người Nhật. Cụ Hisako Yoshizawa năm nay đã 96 tuổi. Từ sau khi chồng qua đời, không giống nhiều phụ nữ khác lâm vào cảnh cô đơn, buồn bã, bà lại có một cuộc sống vô cùng tự do, tự tại. Người chồng bỏ lại Yoshizawa một mình năm cụ 65 tuổi.

Khốn nạn cảnh Fan cuồng khóc chia tay ban nhạc 365

PHẢI CHI..........
Phải chi khóc mẹ, khóc cha.
Phải chi khóc cảnh nước nhà điêu linh.
Phải chi khóc cảnh bất bình.
Phải chi khóc biển nước mình tan hoang.
Hình ảnh Fan cuồng khóc chia tay nhóm nhạc 365
Phải chi khóc cảnh lầm than.
Phải chi khóc thuế mặt hàng thu cao.
Phải chi khóc với đồng bào.
Phải chi khóc cảnh nghẹn ngào quê hương.
Phải chi khóc nước nhiễu nhương.
Phải chi khóc đổi rộng đường tự do.
Thế mà óc độn như bò.
Lại đi khóc muớn hát hò nhố nhăng.

Que diêm, lò nóng và củi tươi

Que diêm, lò nóng và củi tươi
04/08/17 (GDVN) - Có một câu nói rất hay thế này: “một cây gỗ có thể làm ra hàng triệu que diêm, một que diêm có thể đốt cháy hàng triệu cây gỗ”. Những ai muốn đứng ngoài, những ai không muốn làm tốt nhất hãy xin nghỉ hưu sớm, hãy đứng sang bên đường chứ đừng tự biến mình thành “củi”...
Trịnh Xuân Thanh đầu thú Bộ Công an ngày 31/7/2017 (ảnh PVC).
Sáng 31/7/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng - trong phiên họp thứ 12 của Ban đã phát biểu: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”. [1]

Những dự án thua lỗ nghìn tỉ tại Vinachem

Những dự án thua lỗ nghìn tỉ tại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam
03/08/2017 TTO - Một loạt các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) phải chịu kỷ luật do những sai phạm liên quan đến những “dự án thua lỗ lên tới hàng nghìn tỉ đồng gồm đạm Ninh Bình, đạm Hà Bắc, DAP Lào Cai. Tổng vốn đầu tư của bốn dự án thuộc Vinachem là trên 19.000 tỉ đồng, nhưng sau đó điều chỉnh tăng thêm lên tới trên 28.800 tỉ đồng.

Dự án đạm Hà Bắc là một trong những dự án 
thua lỗ của Vinachem có nhiều sai phạm - Ảnh: L.B.
Với hàng loạt những sai phạm, gây hậu quả nghiêm trọng, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã chỉ rõ những cá nhân sau có sai phạm rất nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật gồm: ông Nguyễn Anh Dũng (chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vinachem), ông Đỗ Quang Chiêu (nguyên chủ tịch HĐQT), ông Nguyễn Quốc Tuấn (nguyên chủ tịch HĐQT tổng công ty, nguyên chủ tịch HĐTV), ông Đỗ Duy Phi (nguyên ủy viên HĐQT, tổng giám đốc công ty).

Thương quá: Cụ ông 85 tuổi bị phạt vì mua dâm

Cụ ông 85 tuổi bị phạt 750.000 đồng vì mua dâm
Tại một nhà trọ, công an Đà Nẵng phát hiện cụ ông 85 tuổi có hành vi mua dâm. Sáng 2/8, công an phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) kiểm tra hành chính nhà trọ trên đường Nguyễn Tất Thành, phát hiện một căn phòng có hai người đang mua bán dâm. Người mua dâm 85 tuổi, còn người bán dâm là phụ nữ trung niên.

Ngày 4/8, lãnh đạo công an phường cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 750.000 đồng với cụ ông. Gái bán dâm bị phạt 250.000 đồng.

Việt Nam: HUY ĐỘNG VÀNG & USD DỄ HAY KHÓ?

HUY ĐỘNG VÀNG & USD DỄ HAY KHÓ?
FB Thơ Phương - Câu trả lời của tôi là rất dễ chứ không khó. Với điều kiện cũng rất dễ, vì VN là quốc gia có dân số đông, tiêu dùng nội địa lớn, có đầy đủ nguyên liệu, nhiên liệu dùng cho tất cả mọi lĩnh vực công nghiệp của họ, kể cả nông nghiệp tiêu dùng,…
Image result for HUY ĐỘNG VÀNG & USD
Tuy nhiên tôi cảnh báo là đừng nghĩ là huy động ngoại tệ của dân chúng hay vàng để làm cái nghiệp vụ đầu tư và đầu cơ thời vụ như dùng vào đó kinh doanh bất động sản, trả nợ nước ngoài, kiên quyết đi theo mô hình kinh tế thị trường định hướng XHCN...

Một số tình tiết mới trong vụ Trịnh Xuân Thanh

Tin trên mạng chưa kiểm chứng về một số tình tiết trong vụ Trịnh Xuân Thanh 
FB Vo Vu Thuong Dung 4/8/2017- BÍ THƯ THỨ NHẤT ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI CHLB ĐỨC, ÔNG NGUYỄN ĐỨC THOA đã bị Cảnh sát Đức áp tải, trục xuất lên chuyến bay ở Phi Trường Berlin Schönefeld cách đây vài giờ. Theo tin từ Cảnh sát Berlin, Nguyễn Đức Thoa sẽ vĩnh viễn KHÔNG được trở lại Đức và Âu Châu.

Ông Nguyễn Đức Thoa
(1) Một chi tiết khác quan trọng là ông Bí Thư Thứ Nhất Đại Sứ Quán CSVN tại CHLB ĐỨC Nguyễn Đức Thoa có hình trong video an ninh tại Khách Sạn Sheraton Berlin Grand Hotel ngay đúng thời điểm bọn bắt cóc vũ trang áp tải Trịnh Xuân Thanh lên chiếc xe đậu trước Khách Sạn Sheraton Berlin Grand Hotel.

Trịnh Xuân Thanh và khủng hoảng ngoại giao Đức-Việt

VỀ CUỘC KHỦNG HOẢNG NGOẠI GIAO ĐỨC - VIỆT
Le Ngoc Son - Với tính cách của Đức, những gã tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh không có đất dung thân. Nhưng người Đức lại là nước tôn trọng quy trình và thủ tục, nên mọi thứ vội vàng và "vuốt mặt" họ là đều là thứ khó được chấp nhận! "Cửa" Mỹ chưa sáng, "cửa" EU đang xám xịt dần, và vòng tay sói hùm Trung Quốc đang đón đợi... Chọn cách nào là lựa chọn của ta!
Cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện nay giữa Việt Nam và Đức đang có nguy cơ dẫn đến những hệ luỵ trầm trọng. Nhiều bạn dùng suy nghĩ của người Việt, cách tư duy của người Việt để đi giải thích cho phản ứng của người Đức. Điều đó chẳng khác nào thủ dâm tinh thần, và AQ tự sướng. Để giải quyết được vấn đề thì trước hết cần HIỂU vấn đề một cách căn cơ, và hiểu văn hoá Đức.

Tham nhũng cá nhân và tham nhũng chế độ

Tham nhũng cá nhân và tham nhũng chế độ
Ngay trong đảng, nhiều ý kiến khẳng định 90% cán bộ có chức quyền là tham nhũng. Như vậy, mỗi cá nhân tham nhũng, đương nhiên là phạm tội, nhưng những cá nhân đó là sản phẩm không thể tránh khỏi của cái lỗi chung, lỗi của hệ thống. Hết lượt những tội phạm này bị xử, sẽ xuất hiện tiếp tục những tội phạm khác. Cho nên xét tới cùng, chế độ mới chính là tội phạm. Vì vậy, tư cách xử tội của chính quyền cần phải được xét lại.
Quanh chuyện Trịnh Xuân Thanh tự thú hay bị bắt cóc, đang nổ ra những tranh luận ầm ĩ và có nhiều ý kiến xuôi ngược khác nhau. Đáng chú ý là ý kiến của nhà báo Huy Toàn của Truyền hình Công an nhân dân: "Thực ra "bắt cóc" hay "đầu thú" không quan trọng, mà quan trọng là có con người Trịnh Xuân Thanh tại Việt Nam – một mắt xích quan trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng".

Tả TXT: Giờ sao tan tác như hoa giữa đường

Khi xưa phong độ con nhà
Giờ sao tan tác như hoa giữa đường

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Phân tích các lỗi trong ĐƠN XIN TỰ THÚ của TXT

Phân tích các lỗi trong ĐƠN XIN TỰ THÚ của TXT
Hoàng Dũng 1. Đây là văn bản do công dân lập nên không cần phải có quốc hiệu và tiêu ngữ. Có cũng được, không cũng không sao. Tức là thừa.

2. Sau quốc hiệu, tiêu ngữ, anh tôi đã ghi "Hà Nội, 31.07.2017" rồi nhưng cuối đơn lại có thêm "Hà Nội 17h 31.07.2017" nữa, tức là lại thừa. Hoặc nó sẽ cho người ta thấy rằng có thể 3 đoạn do VTV trình chiếu không phải là cùng một văn bản. VTV hoặc cơ quan an ninh hoặc cả 2 ngụy tạo.

Thấy gì từ dư luận VN về vụ Trịnh Xuân Thanh ?

Dân trí thấp, cần khai sáng chứ chưa thể kêu gọi làm cách mạng 
FB Trương Quang Thi - Cứ tưởng đảng đã thất bại hoàn toàn trong chiến dịch bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, sáng nay ra ngồi cái cafe cóc mới thấy mình hoàn toàn sống ảo.
Cả cái quán mấy chục người đủ các loại thành phần người ta đang tung hô sự tài tình của lực lượng an ninh Việt Nam. Vài người cũng biết hành động này là bắt cóc nhưng họ vẫn đồng tình bởi đối với họ như vậy là thoả đáng. 
Nếu lúc đó mình đứng lên bảo đám dân đen tụi bay ngu lắm, và giải thích các khía cạnh pháp lý thì chắc mình sẽ được đi về bằng cáng cứu thương.
P/s : Ảnh trên mạng của một số bạn phát hiện ra trên kênh NguoiBuonGio TV và tờ thời báo gì đó dùng kỹ thuật Photoshop để tăng sức thuyết phục.

Chủ trương bắt cóc để được gì?

Chủ trương bắt cóc để được gì?
Theo phía Đức, ông Trịnh Xuân Thanh bị “bắt cóc”, còn theo phía Việt Nam thì ông Trịnh Xuân Thanh về “đầu thú”. Để giải tỏa dư luận chẳng có gì khó. Cứ cho tổ chức họp báo công khai ngay để ông Trịnh Xuân Thanh tự trả lời các câu hỏi. Còn kéo dài thời gian mới tổ chức họp báo (ví dụ nếu có) thì khác. Khác vì trong thời gian dài đó biết bao nhiêu diễn biến âm thầm và rất phức tạp xảy ra ở hậu trường nên chẳng còn ai tin nữa! Và cơ hội đó đã qua rồi.
Cho dù Hà Nội vừa trình làng hình ảnh ông Trịnh Xuân Thanh cùng với bản “tự thú” viết tay thì cũng không ai tin ông “tự thú” như trên video. Về phía Đức rõ hơn. Họ có lý do để cho rằng chế độ Hà Nội thực hiện vụ bắt cóc đó. Và họ đang tiếp tục điều tra.

Lãnh đạo chóp bu VN đột nhiên mê lửa và thích đốt

Lãnh đạo chóp bu Việt Nam đột nhiên mê lửa và thích đốt
HÀ NỘI (NV) – Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa khuyến cáo thuộc cấp: “Chưa có lửa trong lòng thì phải nhóm.” Trước đó ba ngày, Tổng Bí Thư Ðảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tuyên bố: “Lò nóng rồi, củi tươi cũng phải cháy.” Tuy nhiên, chống tham nhũng ở Việt Nam sẽ chỉ là chọn “củi,” chỉ những viên chức không may bị xác định là “củi” mới bị thảy vào “lò.”

Hình chụp ông Trọng tiếp xúc cử tri hồi Tháng Năm, dịp ông tuyên bố chống tham nhũng cũng phải “nhân văn, nhân ái.” Nhân vật đề cao “đạo lý dân tộc” này sẽ sắm vai người chọn củi. (Hình: Tuổi Trẻ)

Bắt cóc một người để hại muôn người !

Bắt cóc một người để hại muôn người !
Người Đức vốn được xem là những người tuân theo luật lệ, quy củ nhất châu Âu thì việc làm phạm luật và xem thường quan hệ ngoại giao của mật vụ Việt nam tại Đức trong vụ Trịnh Xuân Thanh được xem là một cái tát vào mặt của họ. Hành động này không chỉ đơn thuần là hành động vi phạm luật hình sự mà là sự phá vỡ lòng tin - một giá trị mà các quốc gia phương tây luôn coi trọng.

Bản Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức phê phán 
hành động bắt cóc Trịnh Xuân Thanh của Việt Nam
Theo sau chuyến đi của chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến các nước Thuỵ Điển, Hungary, Cộng Hoà Séc. Ông Phúc đi Đức vì được mời đến Hamburg tham gia hội nghị thượng đỉnh G-20 khi Việt nam may mắn là nước chủ nhà của hội nghị Apec vào tháng 11 năm nay. Ông Phúc cũng đã có chuyến viếng thăm tới Hoà lan. Chuyến đi của ông Phúc và bà Ngân cùng có chung một mục đích “ đẩy mạnh hợp tác về nhiều mặt, thúc đẩy các nước ủng hộ việc sớm phê chuẩn Hiệp định Thương Mại Tụ Do Việt Nam-EU” .

VN học TQ (?): cải trang bắt quan tham trốn nước ngoài

Mật vụ Trung Quốc cải trang bắt quan tham trốn nước ngoài ra sao?
29/07/2017 - Ở những nước chưa có ký kết hiệp ước dẫn độ như Canada, Mỹ,... Trung Quốc đã đưa mật vụ ngầm, cải trang, sang các nước này bằng thị thực du lịch nhằm truy lùng quan tham và tội phạm kinh tế... về nước. Bộ công an Trung Quốc phụ trách thực hiện chiến dịch đưa cảnh sát chìm sang hoạt động bí mật tại Mỹ để săn cáo. Các điệp viên đại lục đến Mỹ bằng hộ chiếu du lịch, áp dụng nhiều chiến thuật để bắt những kẻ đào tẩu.

Dư Chấn Đông (phải) cựu giám đốc Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh Khai Bình, tỉnh Quảng Đông, bị dẫn độ về nước

Truyền thông về TXT đang giết hình ảnh chính quyền VN

Một bài viết lạc lõng bảo vệ cho chính quyền hành động vô pháp:
Loạn truyền thông về Trịnh Xuân Thanh đang tự giết hình ảnh Việt Nam
02/08/2017 - Chỉ trong vòng 2 ngày sau khi tội phạm Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú trước chính quyền để chờ sự phán xét của pháp luật. Thì liên tiếp trên truyền thông xuất hiện nhiều thông tin gây bất lợi cho phía Việt Nam, xuất phát từ mạng xã hội, báo chí nước ngoài, và kể cả báo chí chính thống trong nước, cùng với việc nhận được tung hô ủng hộ từ các cá nhân trong và ngoài nước.

Chỉ một hình ảnh công viên nơi ngàn người đi qua, 
lại có thể thành chứng cứ cho 1 vụ “bắt cóc” ???
Những luồng thông tin này đều cho rằng Việt Nam đã cử người đến để “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh ngay trên lãnh thổ nước Đức. Vấn đề trở nên không đơn giản khi sự việc không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng công an Việt Nam, nghiêm trọng hơn, câu chuyện truyền thông còn đang gây ảnh hưởng rất lớn đến ngoại giao giữa 2 quốc gia Việt Nam và Đức.