Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017

Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế

Đã chót lưu tin về Tổ tư vấn kinh tế trong bài "VẤN ĐỀ LÀ THỦ TƯỚNG CÓ NGHE KHÔNG", nên lưu tiếp tin Thủ tướng làm việc với Tổ. Các bạn nên cố gắng đọc để xem từ nay có nên quan tâm tới cái ổ này không. Chính phủ kiến tạo được xây dựng từ những con kiến trong những ổ như vậy. Sau này Blog sẽ không lưu tin về cái Tổ này nữa.
Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế
Tại cuộc làm việc, bên cạnh nhận diện thể trạng, “bắt bệnh” của nền kinh tế, ý kiến các chuyên gia tập trung hiến kế để “trị bệnh”, tăng cường sức lực cho nền kinh tế. (VGP)
TS Vũ Viết Ngoạn, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng (trái)
Ngay sau khi ra quyết định thành lập, sáng nay, tại trụ sở Chính phủ, lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổ tư vấn kinh tế gồm nhiều chuyên gia là các giáo sư đang giảng dạy tại các trường đại học ở nước ngoài. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng dự.

Bill Hayton: Việt Nam đang 'thân cô, thế cô'

Bill Hayton: Việt Nam đang 'thân cô, thế cô'
Bill Hayton, BBC News - Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Donald Trump không thể tin cậy để giúp Việt Nam trong tình hình này... Do đó, VN sẽ phải đối diện với Trung Quốc chỉ có một mình, tôi nghĩ đây là lập luận quan trọng nhất. Thông tin của tôi đến từ ngành công nghiệp năng lượng, không đến từ chính phủ Việt Nam, là tàu khoan đã phát hiện quy mô của một mỏ khí đốt ở khu vực đó. Vì họ đã khoan thấy khí đốt, họ không thể đơn giản là dừng việc khoan lại và rời đi.
Ông Bill Hayton (đầu tiên, trái) nói ông tự tin về thông tin mà mình đưa ra khi viết các bài báo về sự kiện khoan dầu khí trên Biển Đông của Việt Nam vào tuần cuối tháng 7/2017. Việt Nam đang ở trong thế 'chỉ có một mình' khi đương đầu với Trung Quốc trong tranh chấp trên Biển Đông, một nhà nghiên cứu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, đồng thời là phóng viên của BBC nói với Bàn tròn thứ Năm tuần này.

"Giặc đang ở chính trong nhà"

"Giặc đang ở chính trong nhà"
Bùi Phi Hùng - Chiều muộn hôm qua mình ghé vào bệnh viện Việt Xô thăm người quen. Gặp đúng lúc họ hàng anh ở đó khá đông; phòng rộng, chả có chỗ mà ngồi.
Chuyện lúc thì anh hỏi: "Vụ Repsol thế nào rồi?". Thấy mấy cái mồm chữ a, chữ o rồi chìm vào im lặng, anh nhìn mình: "Tao hỏi mày!". Mình đành bảo: "Vì đại cục, tinh hoa bên mình cho rút rồi anh ạ".

Image result for Repsol khai thác viet nam
Lúc đó mới biết, đám người nhà "sang trọng" của anh - toàn cán bộ của nhà nước - chẳng ai biết gì về vụ tàu Việt Nam phải chạy khỏi vùng biển đặc quyền kinh tế của chính mình khi bị Tàu dọa dẫm! Điều đáng nói là họ không có chút thái độ sững sờ nào, tất cả thản nhiên ngồi đó với ánh mắt vô hồn, vô cảm.

Hàng trăm dân tụ tập đòi đất ở Kon Tum - Dân đúng ?

Cái hay của bài này nằm ở 7 bình luận cuối bài. Tất cả các bình luận đều cho rằng dân phải có lý do nào thì họ mới đòi chứ, tức là các bình luận không tin vào thông tin 1 chiều nêu trong bài.
Họp báo khẩn vụ hàng trăm người tụ tập đòi đất ở Kon Tum
Dân trí - Chiều 27/7, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp báo để thông tin về việc người dân thôn Plei Sar và Lâm Tùng (xã Ia Chim, TP Kon Tum) tập trung đòi Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum trả lại đất. Theo ông Bùi Thanh Bình - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum - thông tin, vào ngày 30/6/2017, người dân 2 thôn Plei Sar và Lâm Tùng của xã Ia Chim (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã tự ý tiến hành giăng dây, cắm cọc, chia lô và dựng lều canh giữ, yêu cầu công ty trả lại đất cho dân.

Quang cảnh buổi họp báo
Ông Bình cho biết, trước tình hình trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo TP Kon Tum vận động, thuyết phục người dân chấp hành pháp luật, không được lấn chiếm đất đai, tự giác tháo dỡ lều bạt trái phép. Đồng thời, hướng dẫn các hộ dân thiếu đất sản xuất làm đơn gửi các cơ quan chức năng để giải quyết.

VẤN ĐỀ LÀ THỦ TƯỚNG CÓ NGHE KHÔNG...

Nghe tin TT thành lập tổ tư vấn, mình cười khẩy, chẳng quan tâm tới thứ đồ trang sức hay trò hề này của ông TT. Đây là ông TT đầu đất, sử dụng đội quân dưới trướng chỉ biết đến lợi riêng mà quên lợi chung. Xem bài này thấy danh sách tư vấn càng buồn, vì họ đều sống, làm việc với tinh thần quan chức mẫn cán của Đảng. Gã Lưu Trọng Văn lại còn hy vọng vào ông Bùi Quang Vinh nữa mới thật là thảm hại. Vấn đề là TT sẽ giả vờ chăm chú nghe, nghe rất kỹ đằng khác, nhưng TT không hiểu. Tiếp đến đối với những điều TT hiểu, thì TT không muốn làm vì sẽ đụng chạm các nhóm lợi ích khác nhau, trong đó có cả nhóm lợi ích của chính TT và bản thân TT. Kinh nghiệm cho thấy TT Nguyễn Tấn Dũng chỉ muốn nghe các ông trong nhóm như Đinh La Thăng, Nguyễn Văn Bình, Phạm Thanh Bình hay Vũ Huy Hoàng... chứ cần gì nghe tổ tư vấn; do đó việc đầu tiên sau khi lên ngôi là ông giải thể Ban nghiên cứu của TT. 
VẤN ĐỀ LÀ THỦ TƯỚNG CÓ NGHE KHÔNG...
Lưu Trọng Văn - Gã rủ tiến sĩ Đặng Kim Sơn lên Vân Hồ để lấy thực tiễn đề nghị chính sách kinh tế cho vùng đồng bào dân tộc ít người. TS Sơn và gã rất thống nhất, chính sách kinh tế này nên tập trung ưu tiên về thuế, giải phóng mặt bằng, hạ tầng cơ sở cho các doanh nghiệp đầu tư ở vùng có đồng bào dân tộc để họ làm ăn phát triển, từ đó hỗ trợ bền vững về lao động, thu nhập, giáo dục, văn hóa cho cộng đồng bà con các dân tộc.
Một thời gian sau, gã hỏi TS Sơn, chính sách ông đề đạt đến đâu rồi? Ông TS nguyên viện trưởng Viện Chiến lược Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, nguyên thành viên Tổ tư vấn Kính tế của thủ tướng Dũng cười...cười...

Thư gửi Ban TGTW tố cáo VTV sai phạm nghiêm trọng

Thư gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin & truyền thông về Đài truyền hình Việt Nam VTV
Kính thưa
– Ban Tuyên giáo Trung ương;
– Bộ trưởng bộ Thông tin và truyền thông.
Về việc “Tố cáo sai phạm nghiêm trọng có hệ thống của Đài truyền hình Việt Nam VTV”
Nhân kỷ niệm 70 năm, ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Đài Truyền hình Việt Nam VTV phát sóng chương trình thời sự lúc 19h, ngày 26/7/2017. Không biết vì lý do gì, động cơ gì? “Cố ý hay vô tình”, VTV sử dụng hình ảnh “một đám lính Ngụy VNCH tịch thu và trưng cờ búa liềm và cờ giải phóng Miền nam và chúng hân hoan như một chiến tích”.

Đàm phán tiền lương hay trò hề bịp dân ?

Đảng lãnh đạo tuyệt đối, nhân sự các bên tham gia đàm phán tiền lương toàn người của Đảng. Ba bên đàm phán tiền lương thực chất là ba cánh tay của Đảng múa may, biểu diễn cho dân xem, chứ tăng lương mức nào thì đã có sẵn trong đầu Đảng. Mức tăng lương cũng y như án bỏ túi hiện nay. Cuối cùng, chỉ dân và người lao động phải è cổ đóng thuế nuôi báo cô lũ khốn nạn này nhảy múa.
Chiện TÀO LAO
FB Thai Vo Quang - Hai "ông" Tổng liên đoàn lao động VN (TLĐLĐ) và Phòng thương mại & công nghiệp VN (VCCI) đã nhiều phen họp bàn v/v tăng lương cho g/c công nhân, chi phí không ít.
Cãi nhau như mổ bò.
Mặc cả với nhau như hàng tôm hàng cá ở chợ.

Một phiên họp của Hội đồng tiền lương có sự tham gia 
của 3 bên: Bộ LĐ-TB và XH; Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI
TLĐLĐ nói thách 13,3%, hạ giá xuống 8% ! Ông này tự nhận là đại diện cho giới Làm thuê.
VCCI trả giá 3%, nâng lên 5%. Ông này tự nhận là đại diện cho giới Chủ.
Cả hai đều nằm trong hệ thống chính trị và chính quyền của đảng, do đảng thành lập và lãnh đạo. Nhân sự do đảng bố nhiệm về thực chất.
Cuối cùng sẽ là xin ý kiến Chỉ đạo ?

"Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường lạc lối..."

NGHĨ nhân ngày TBLS 27/7 
- Xưa, Tiền nhân đánh thắng giặc ngoại xâm, sống thì chu cấp lương thực tàu bè cho về nước, chết thì chôn cất tử tế, đắp điếm thành mộ thành gò, lập miếu lập đền hương khói, hàng năm cúng tế giải oan. Để là tỏ lòng nhân ái, thương xót an ủi vong linh oan hồn vất vưởng tha hương. Cho dù khi sống đó là những thằng giặc ngoại xâm tàn ác.

- Nay, huống chi dân Việt cùng giống cùng nòi, nói cùng thứ tiếng, nhìn ra cùng họ. Chỉ vì vị chế độ phải đứng về hai phía bắn giết lẫn nhau mà hàng trăm ngàn vong linh mấy chục năm ròng vẫn bị phạm coi là giặc, gọi là ngụy ! Hàng triệu cha mẹ vợ con thân nhân tháng năm âm thầm thương xót. Không hề một lời chia sẻ, chẳng có một nén nhang tàn. Nói chi những việc làm nhân đạo khác.
- Chỉ một việc như thế, một xã hội như thế thì bao giờ đất nước này mới khá lên được ?
Đau xót thay !

THỊT NGƯỜI CHẾT

THỊT NGƯỜI CHẾT
Truyện ngắn của Nguyễn Công Hoan, 1938
Vì mới chết lần này là lần đầu, nên anh Xích chưa có lịch duyệt về khoản ấỵ
Thực vậy, nếu chết ở tỉnh, thì ai láu, nên chọn vào đêm thứ sáụ Như thế, vợ con có vừa vặn thì giờ để cáo phó lên báọ Và đến chủ nhật, cất đám, có đủ các cụ, các quan, các ông, các bà, thân bằng cố hữu đi đưa đông. ở nhà quê, nếu chết vì tai nạn, người khôn ngoan bao giờ cũng tránh ngày chủ nhật hoặc ngày lễ, thì sự khám xét, tống táng mới mong chóng được.
Image result for UBND phường văn miếu hiếu
Ảnh minh họa
Nhưng khốn nỗi, xưa nay, không ai chết đến lần thứ hai để được bài học kinh nghiệm về cách chết. Vì vậy, vẫn có nhiều người chết một cách ngờ nghệch.
Nhất là anh Xích, một dân quê vô học, nên càng ngu dại nữa. Anh đã vô ý mà chết đuối ngay vào đêm thứ bảy vừa rồị

Ăn thịt chó, mẹ VNAH đội mưa và ô cho Thủ tướng

KHÓ... LÝ GIẢI
Vuon Thi Le - Tôi đọc mà thấy buồn, nhớ đến tấm ảnh các Mẹ VNAH đội mưa nhận bằng ghi công của Thủ Tướng hôm nào. Tấm ảnh đó gây xôn xao cộng đồng mạng bởi sự VÔ CẢM của những người trong cuộc. Thế nhưng có những vị trí thức (Luật sư) lại cho rằng CHẲNG CÓ GÌ VÔ CẢM cả! Mẹ có áo mưa rồi thì không cần phải ai đó che ô cho mẹ!

Chó và mộ chủ
Sáng dậy, đọc bạn bè, gặp tranh luận về việc "ăn thịt chó là mọi rợ". Mình không ăn thịt chó, không muốn người thân và bạn bè ăn thịt chó, thấy ghê khi ai đó khoe hình làm thịt chó. Nhớ cách đây khá lâu khi 2 con trai còn đang học phổ thông, nhà có con Rếch lông xù đẹp như tranh. Người bán chó cùng xóm mỗi ngày đều thăm nó nó mừng quấn quýt nhưng nó chỉ theo bác về nhà chơi một chút rồi lại về nhà mình. Rồi một buổi chiều Rếch đang ngồi ở cổng thì một bọn cấu tặc lôi nó đi...3 mẹ con khóc, nhớ nó cả năm. Giờ nhắc lại mắt tôi lại cay rồi. Cả đời này tôi không quên được con Rếch vàng nhà mình.

Triết lý củ khoai

Triết lý củ khoai
Tràm Cà Mau - Điều tôi thường hay nghĩ đến là nếu. Nếu tất cả sự thực hôm nay là giấc mộng, sáng mai thức giấc, thấy mình đang còn nằm trong nhà tù cộng sản, thì thật có nhiều điều đáng ân hận và tiếc. Và nếu đời là một giấc mơ, thì sao chúng ta không mơ cho thật đẹp.

Năm học lớp Đệ Ngũ bậc trung học, tương đương với lớp tám bây giờ, một hôm thằng bạn nhỏ ngồi cạnh tôi thì thầm:
“Tại sao trong tiểu thuyết, mỗi khi có hai người ôm nhau, thì tác giả có đề cập đến hạnh phúc? Hạnh phúc là cái gì mầy có biết không?”.

Xíu ơi

Xíu ơi
Nàng là người Việt gốc Hoa. Tên nàng là Trịnh Tiểu Mi, một cái tên rất... "tài tử Hồng Kông". Mà thật sự, nàng cũng có nét tài tử Hồng Kông, bởi vì nàng đẹp. Ở nhà gọi nàng là "A Xíu", một cái tên có âm thanh thật dễ thương. Và cũng hạp với con người của nàng: nhỏ nhỏ thon thon, cân đối gọn gàng như con búp-bế.

Gia đình nàng có nhà ở Chợ Cũ Sài gòn. Tầng dưới là cửa hàng bán cà phê đã rang rồi, cà phê hột và cà phê xay đủ loại. Hai tầng trên để ở và sân thượng là nơi rang cà phê.

Tôi thấy thương hơn phải bật cười...

Tôi thấy thương hơn phải bật cười

Cuộc gặp giữa Lê Đức Anh và Giang Trạch Dân

Lê Đức Anh nói hay quá, cứ như nói với chính quyền mình: “Đối với một chính phủ lúc cần thì họ huy động dân ủng hộ. Khi có chính quyền vững rồi thì quay lưng lại với quyền lợi của người dân như chính quyền của Saddam Hussein; một khi Mỹ đã quyết đánh thì chỉ trong vòng mươi mười lăm ngày, hoặc sẽ đầu hàng, hoặc sẽ tan rã, sụp đổ...".
Cuộc gặp giữa Đại tướng Lê Đức Anh và ông Giang Trạch Dân
- Cuối tháng 7/1991, Đại tướng Lê Đức Anh được Bộ Chính trị cử làm phái viên sang Trung Quốc bàn bạc những vấn đề cụ thể việc bình thường hoá quan hệ hai nước. Cuộc hội đàm chính thức diễn ra tại Trung Nam Hải vào buổi chiều ngày 31/7/1991. Nhìn lại nhiệm kỳ làm Bộ trưởng Quốc phòng của mình, Đại tướng Lê Đức Anh đã xúc tiến được mấy việc lớn: Thăm dò và tiếp xúc mở luồng để lập lại quan hệ bình thường Việt-Trung, chấm dứt xung đột biên giới và 15 năm căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước láng giềng vốn có truyền thống hữu nghị.

Ngày 9/11/1993 tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh, Chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân tổ chức lễ đón, chào mừng Chủ tịch nước Việt Nam Lê Đức Anh

Chuyện trả nợ dân trong KC, sao mãi cù nhầy?

Hôm nay vào mạng không thấy tin gì hợp ý. Đất nước đang có rất nhiều chuyện mà sao báo chí cả lề phải lẫn trái đều im ắng không bình luận. Lạ quá.
Chuyện trả nợ dân trong kháng chiến, sao mãi cù nhầy?
Quay trở lại chuyện dân cho cách mạng vay, mượn tiền, vàng và lương thực… trong hai cuộc kháng chiến, nay ngoài việc Nhà nước quyết định tiếp tục gia hạn thời gian trả nợ cho dân thì phải chăng cũng nên có những hình thức khen thưởng khác kèm theo, như một hình thức tri ân với người có công với Tổ quốc. 
Doanh nhân Trịnh Văn Bô và vợ – bà Hoàng Thị Minh Hồ. 
Ảnh: Gia đình cung cấp cho báo chí 
Tôi được biết, trong một văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Tài chính đã dẫn một loạt các văn bản cho thấy thời gian kết thúc việc thanh toán các khoản Nhà nước vay dân trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ là hết ngày 31.12.1998. Tuy nhiên mới đây, Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình vừa có chỉ đạo Bộ Tài chính tiếp tục đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vẫn tiếp tục thanh toán, trả nợ cho dân đối với các trường hợp người dân còn chứng từ gốc.

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

Hô hô, phát giác ‘cán bộ đầu tiên’ khai láo tài sản

Phạm Sỹ Quý có lẽ sẽ đi vào lịch sử 72 năm của ngành Thanh tra XHCN và cả nước vì ông là cán bộ viên chức đầu tiên trong lịch sử được ngành Thanh tra phát hiện thấy đã kê khai tài sản không trung thực. Tự hào thay cho ngành Thanh tra và ông Quý; 72 năm, tiêu vô số tiền ngân sách để tìm được 1 người.
Phát giác ‘viên chức đầu tiên’ ở Việt Nam kê khai tài sản không trung thực
YÊN BÁI, Việt Nam – Theo báo Tuổi Trẻ, đoàn thanh tra của Thanh Tra Chính Phủ đã hoàn tất kết luận thanh tra về nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái, là “kê khai tài sản không trung thực.”

Tư dinh của ông Phạm Sỹ Quý - một phần trong khối tài sản kếch xù được cho là tạo lập từ thừa kế, bện chổi, làm men nấu rượu, làm bánh kẹo, làm giá... (Hình: facebook)

Formosa: 300ha biển để chôn 92 triệu m3 xỉ thải

Bộ Tài nguyên-Môi trường đang tiếp tay cho Formosa phá nát môi trường VN.
Cty Formosa: Lấn gần 300ha biển để chôn hàng chục triệu m3 xỉ thải
28/07/2017 TP - Để xử lí lượng xỉ khổng lồ lên đến hàng chục triệu m3 trong quá trình luyện thép, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Cty Formosa) đã hoàn tất được việc xây một hệ thống kè lấn biển để chôn lượng xỉ thải lên tới hàng chục triệu tấn.
Bãi thải lấn biển của Formosa nằm ở phía nam cảng Sơn Dương.
Chôn 1,3 triệu tấn xỉ thải xuống biển mỗi năm
Theo báo cáo tác động môi trường ở hạng mục đầu tư tổ hợp luyện gang thép công suất 7,5 triệu tấn/năm giai đoạn 1, thuộc Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh đã được Bộ TN&MT thẩm định bằng Quyết định số 1315/QĐ-BTNMT, ngày 30/6/2008 có đoạn viết: “Bãi xỉ lấn biển có diện tích 281,6 ha, quy mô 40.256.072m3. Có thể chứa được 92.595.866 tấn, và thời gian chứa của bãi xỉ là 70 năm. Bình quân mỗi năm thu gom về bãi xỉ khoảng 1.322.790 tấn.

Coi tin (để) tức!

Coi tin (để) tức!
Du Uyên - Dân Việt mình có câu cửa miệng thường nghe: “Đứa nào tao không ưa coi như hết xài!” Vậy mà rất nhiều khi tôi cảm thấy không ưa… cả thế giới. Thiệt tình không biết lúc đó thì cả thế giới hay là tôi “hết xài”!
“Ghét của nào trời trao của đó”, nên dẫu ghét thế giới này đến đâu tôi cũng đã lỡ quen biết nó rồi. Người ta thường nói, những con quỷ thường có một quá khứ đầy tốt đẹp, nhưng theo thời gian, do bị tác động bởi nhiều yếu tố nên chúng bị “biến tướng” và hóa thành một sinh vật đáng sợ. Trước khi không ưa cả thế giới thì đối với tôi cả thế giới này đáng yêu dữ lắm. Do không ưa cả thế giới nên càng ngày tôi càng ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài. 

MẤY LỜI CHO KẺ GIẤU MẶT

MẤY LỜI CHO KẺ GIẤU MẶT
Phạm Lưu Vũ - Mặc dù đọc cái tiêu đề đã thấy tởm lợm. Nhưng ta cũng cố gắng đeo khẩu trang để lướt qua cái bãi bẩn thỉu có tên "Văn nghệ thành phố Hồ Chí Minh" kia, để xem cái thằng hèn núp dưới cái danh An Chiến ấy là ai?

Giáo sư Ngô Bảo Châu tại Viện hàn lâm khoa học Pháp
Hội NV TP. HCM từ lâu vốn đã có 1 thằng như thế. Mới đây, sau nhiều lần năn nỉ, kể công như con chó, nó rốt cuộc đã được các ông Hữu Thỉnh, Nguyễn Quang Thiều, Trần Đăng Khoa... kết nạp vào HNVVN cho "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu"...
Nó là thằng Đông La. Còn ai vào đây nữa?

Chuyện không muốn kể của một thợ điện thoại

Những chuyện không muốn kể của một thợ điện thoại phố huyện
Song Hà - Chiều nay mưa tầm tã, ngang qua cơ quan cũ mà lòng dạ bâng khuâng - không biết nên vui hay buồn. Đây chính là nơi ngày trước mình vừa hành nghề sửa điện thoại (mà chủ yếu biến lợn lành thành lợn què), vừa túc tắc viết văn kiếm sống. Khách sửa máy đủ mọi thành phần, điện thoại cũng như khách, đủ mọi bệnh.

Bệnh phổ biến nhất là anh ơi, cái của tui đầu mình nói thì họ không nghe, đầu họ nói thì mình nghe bình thường là răng anh? Ừm, bị lâu chưa bác? Báo cáo anh là bị khi chập tối qua đến dừ, làm tui bị bọn hắn chửi tổ cha mi đồ khinh người, gọi điện bốc máy mà nỏ thèm nói chi cả!

Vụ 25% tiền "lại quả": Bộ QPVN cần lên tiếng

Bộ QPVN cần lên tiếng
Bổn Đình Nguyễn - Nhìn cái đống ốc vít, bù lon... củ xì, rệu rã được cho là "rơi ra" từ một máy bay quân sự bay diễn tập trên bầu trời Phan Rang cách đây mấy ngày, thấy thương cho các phi công VN hiện nay khi nghĩ đến 25% tiền "lại quả" mà các quan chức quân đội đòi phía Mỹ khi mua vũ khí!
Dù là tin từ tình báo Anh, nhưng tin này đã được đăng trên tất cả các hãng thông tấn, báo chí lớn của thế giới nên Bộ QPVN cần lên tiếng để dân Việt được biết tiền đóng thuế của họ chui vào túi ai.

"ĐẠI GIA ĐIẾU CÀY" NHƯ TÔI BIẾT

Bài này chỉ nêu mặt phải của tấm huân chương hay thương hiệu Lê Thanh Thản, còn mặt trái của nó thì cũng không thiếu. Trông ông Thản khá hiền lành, phúc hậu, nhưng... Báo chí cũng đã đưa tin về mặt trái của ông rồi đấy. 
"ĐẠI GIA ĐIẾU CÀY" NHƯ TÔI BIẾT
FB Nguyễn Trọng Tạo - Thương hiệu Lê Thanh Thản đã gắn liền với người dân cả nước với nhiều tên gọi dân phong: “Đại gia điếu cày”, “Nhà ông Thản” (chung cư giá rẻ), “Chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam”… Ông đã học trường đời với tất cả trí thông minh và ý chí của một con người vì dân nghèo, vì người thu nhập thấp… Đó cũng là sự nghiệp lớn đóng góp cho đất nước mà ông luôn theo đuổi.

(Ảnh: NTT tặng hoa chúc mừng Lê Thanh Thản 
khánh thành khách san Mường Thanh thứ 45)
Doanh nhân Lê Thanh Thản, Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh là đại gia bất động sản lớn nhất nước hiện nay với chuỗi khách sạn mang tên Mường Thanh gồm 46 khách sạn, chủ yếu là 4, 5 sao (có cả khách sạn ở nước ngoài), được ghi danh vào ghi-nét Việt Nam, cùng nhiều khu chung cư thương mại trên khắp cả nước. Với hàng chục dự án nhà ở cho người thu nhập thấp, ông đã giải quyết cho nhiều vạn gia đình có nhà ở. Giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động. Có thể nói, ông là người đóng góp vĩ đại trong chương trình dân sinh của đất nước. Ai cũng biết ông là tỷ phú đô la, nhưng sở hữu bao nhiêu tỷ thì chính ông cũng chẳng nhớ được chính xác.

Quan chức VN đòi Mỹ 'lại quả' từ các HĐ mua vũ khí

Quan chức Việt Nam đòi Mỹ 'lại quả' từ các hợp đồng mua vũ khí
27/07/2017 - Các quan chức chính phủ Việt Nam yêu cầu các đối tác của Mỹ trả 25% hoa hồng cho các thương vụ mua bán vũ khí, theo tiết lộ của hãng tin tình báo quốc phòng Anh Shephard Media.
Một hãng tin tình báo quốc phòng của Anh vừa tiết lộ rằng các quan chức chính phủ Việt Nam yêu cầu các đối tác của Mỹ trả 25% hoa hồng cho các thương vụ mua bán vũ khí. Thông tin của Shephard Media trích dẫn một nguồn tin quốc phòng của Mỹ cho biết các giới chức quốc phòng Việt Nam thông báo cho phái đoàn của Mỹ biết trong một cuộc họp gần đây ở Hà Nội rằng các thương vụ mua bán vũ khí phải được “lại quả” 1/4 của tổng giá trị.

Ai phải “Thượng tôn pháp luật” trong vụ Đồng Tâm?

Ai là người phải “Thượng tôn pháp luật” trong vụ Đồng Tâm?
Nguyễn Đình Ấm, 27-7-2017 - Sau vụ công an Hà Nội đánh trọng thương cụ Kình, bắt cóc đưa lên thành phố giam giữ, vu cáo cụ “gây rối trật tự công cộng” làm dân Đồng Tâm phẫn nộ phải cầm giữ 30 CSCS, cảnh sát cơ động để đòi hỏi công lý, ông Nguyễn Đức Chung (NĐT) chủ tịch UBNDTP Hà Nội phát biểu: “Phải thượng tôn pháp luật, lấy pháp luật làm trọng. Mọi người có quyền được kiến nghị nhưng phát biểu phải có giới hạn…”(Vietnamnet: 7/7/2017).
Năm 2016 trong khi còn tranh chấp chưa ngã ngũ nhưng DN Vietel đã xây công trình, tường bao khu đồng Sênh. Ảnh: Nguyễn Đình Ấm
Lời khuyên của ông Chung trong ngữ cảnh này sẽ làm nhiều người hiểu là dân Đồng Tâm ngoan cố không tôn trọng pháp luật và việc làm của chính quyền Hà Nội là chuẩn xác. Câu nói còn mang tính răn đe như kiểu “không nói nhiều”!

THƯA ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG

KTS. Trần Thanh Vân: THƯA ÔNG NGUYỄN ĐỨC CHUNG
Thư ngỏ gửi ông Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Người gửi: Trần Thanh Vân
Thưa ông Nguyễn Đức Chung,
Tôi là Trần Thanh Vân, là Kiến Trúc sư Cảnh quan có trên 50 năm thâm niên, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, làm việc tại Hà Nội và đã đóng góp không ít cho việc xây dựng, phát triển và bảo vệ Hà Nội.

Hôm nay tôi viết thư này, không có mục đích gì khác ngoài việc khuyên ông nên suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ một lần nữa, việc xử lý sự vụ xảy ra ở Đồng Tâm, để trước hết là bảo vệ sự ổn định an ninh xã hội của chính quyền Hà Nôi, mà ông là người đứng đầu, thứ nữa là bảo vệ quyền lợi của bà con nông dân ở thôn Hoành, Đồng Tâm, và cao hơn tất cả là bảo vệ sự thật, bảo vệ công lý mà tất cả mọi người đều phải tuân theo, bởi vì đó là nguyên tắc mà ông Trời sẽ thưởng phạt khen chê phân minh.

Kinh hoàng: Những "Tấm Cám" thời cộng sản

Những "Tấm Cám" thời cộng sản
J.B Nguyễn Hữu Vinh - Xã hội ngày nay, đang được lãnh đạo bởi tầng lớp được hưởng nền giáo dục "hoàn toàn Việt Nam". Một xã hội đầy rẫy tham ô, nhũng lạm, ăn cắp, ăn cướp và phá hoại cũng như bán nước. Đó cũng là một xã hội mà lớn trẻ học rất giỏi nghề của cô Tấm là giết người phân thây, là thảm sát... Và hôm nay, hiện tượng Tấm Cám thời đại mới tồn tại và phát triển là điều không có gì đáng ngạc nhiên.
Hình minh họa
Gia đình trong tâm thức và cuộc sống người Việt
Trong tất cả tình cảm con người Việt Nam, nặng nhất vẫn là tình cảm gia đình rồi đến quê hương xứ sở. Sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong gia đình người Việt là một nét văn hóa riêng có của đất nước, dân tộc này.

Anh ngủ thêm đi anh, em phải dậy lấy chồng!

Đọc, nghĩ đến giới đầy tớ đang lộng hành hiện nay và những ông chủ, bà chủ suốt đời cam chịu nhục, kiên quyết lấy chữ nhẫn làm lẽ sống. Tệ hơn nữa, người dân lại nghiện cái mùi hôi nách rất mất vệ sinh của đám đầy tớ, nghiện đậm, dứt không ra. Hãy tỉnh lại đi. Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi...
Anh ngủ thêm đi anh, em phải dậy lấy chồng!
Thận Nhiên - Nồng Nàn Phố - Ấy thế mà thằng vô lại lại xử tệ với cô hết lần này tới lần khác. Hôm qua gã vừa nện cô một trận. Gã làm nhục cô, hung hãn giật phắt, xé rách váy cô, nhổ nước bọt vào mặt cô. Ấy thế mà lần này cô lại cam chịu. Cô ráng trân mình nhịn nhục cho gã đạp, cho gã nện, cho gã làm nhục. Người ta gọi đó là cái thú mê muội, đau thương. Cô gọi là đấu tranh theo phương pháp hòa bình. Cô nằm mãi bên gã. Cô không dậy. Cô kiên quyết đấu tranh bằng phương pháp hòa bình với gã. Cô không lấy chồng! Tệ hơn nữa, cô nghiện cái mùi hôi nách rất mất vệ sinh của gã, nghiện đậm, dứt không ra.
Đó là tựa đề một bài thơ tôi tình cờ đọc được trên mạng, tác giả là một nữ sĩ, cô ký là Nồng Nàn Phố. Bài thơ như thế này:

“Anh ngủ thêm đi anh
Em phải dậy lấy chồng
Mùa thu vừa rụng lá
Lòng em đã sang Đông.

Giới có tiền rời bỏ Việt Nam

Giới có tiền rời bỏ Việt Nam
Việt Nam thường nêu những thông tin tích cực về nguồn vốn FDI đổ vào trong nước nhưng một tình trạng đối nghịch không được nêu ra là nhiều người thành đạt, có tiền muốn ra nước ngoài mua bất động sản và định cư tại đó.

Khách hàng rời chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và 
Phát triển Việt Nam (BIDV) ở Hà Nội hôm 10/5/2013
Môi trường kinh doanh chưa tốt
Rick Nguyễn, một doanh nhân trẻ từng về nước làm việc trong nhiều năm trước khi quyết định về lại Mỹ và trở thành người đồng sáng lập công ty quảng cáo Spot Trender ở Silicon Valley Bắc California trình bày lại trường hợp của anh:

Những người không chịu lớn

Những người không chịu lớn
PHẠM QUANG LONG, 27 Tháng 7 2017 Đầu thế kỷ trước, cụ Tản Đà đã phải bật lên những tiếng than thở trước tình cảnh nước nhà:
Dân hai lăm triệu ai người lớn
Nước bốn nghìn năm vẫn trẻ con
Bao nhiêu người đọc câu thơ ấy đã thấu hiểu và đồng cảm với tấm lòng của một nhà thơ, một kẻ sĩ mà rơi lệ. Biết bao người đã cảm phục trước tấm lòng của cụ lo cho dân, cho nước. Và cũng từ những câu thơ đó mà không ít người đã thay đổi, đã lớn lên.

Chuyến đi cuối cùng của cha tôi

Chuyến đi cuối cùng của cha tôi
ĐẶNG NHẬT MINH 27 Tháng 7 2017 Vậy là đã 50 năm từ ngày cha tôi đi vào cõi Vĩnh hằng. Hình ảnh cuối cùng mà tôi còn giữ lại trong ký ức về cha tôi đó là một buổi chiều giáp Tết Đinh Mùi, cách đây đã 50 năm. Trước khi lên đường đi vào Nam cha tôi hẹn đến thăm bố vợ tôi, Luật sư Nguyễn Quế. Sau bữa cơm đạm bạc với gia đình bên vợ tôi, cha tôi chia tay với tất cả mọi người rồi bề cháu Đặng Nhật Tân, đứa cháu đích tôn duy nhất từ gác hai xuống đến tận cửa xe com- măng- ca đỗ bên đường , trước khi trao nó lại cho tôi. Rồi cha tôi bước lên xe , ngồi vào ghế trước. Chiếc xe nổ máy chuyển bánh…
GS Đậng Văn Ngữ và con trai Đặng Nhật Minh
Tôi bế con nhìn hút theo hai chiếc đèn đỏ sau xe cho đến khi chiếc xe đi khuất vào phố đêm.. Tôi không hề có linh cảm rằng đó là cuộc chia tay cuối cùng với cha mình. Cha tôi thường hay đi công tác xa về các đia phương để chỉ đạo công tác phòng chống sốt rét. Những cuộc ra đi như vậy đã trở thành quá quen thuộc với gia đình chúng tôi.

Biển Đông: Làm rõ tin 'VN phải dừng khoan'

Biển Đông: Làm rõ tin 'VN phải dừng khoan'
26 tháng 7 2017 - Việc hãng Repsol ngưng hoạt động tại một dự án ở Biển Đông, nơi Việt Nam tuyên bố chủ quyền nhưng Trung Quốc cho là vùng tranh chấp, đang thu hút sự chú ý quốc tế. BBC Tiếng Việt phỏng vấn phóng viên Bill Hayton, tác giả bài viết VN ngừng khoan dầu khí ở Biển Đông về một số vấn đề liên quan tới sự kiện này:
Bản đồ Biển Đông với hình Đường Chín Đoạn do 
Trung Quốc nêu ra để đòi chủ quyền toàn bộ vùng này
BBC Tiếng Việt: Theo nghiên cứu của ông thì vị trí chính xác của dự án Repsol nằm ở đâu, cách bao xa tính từ đảo chính là đảo Trường Sa?

Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

Khói hương độc hại không kém gì khói thuốc lá

Khói hương càng thơm càng độc hại
JULY 24, 2017 Khói hương càng thơm, tàn hương càng cong thì càng độc hại và dễ gây ung thư mà ít người biết. Khói hương độc không kém gì khói thuốc lá. Không những thế, nó còn có thể là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư mà ít người biết.

Khói hương độc hại không kém gì khói thuốc lá.

Các loại hương thơm thường được sử dụng trong các gia đình Việt như sự thành kính với người đã mất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng khói hương độc không kém gì khói thuốc lá, đặc biệt là những loại hương có tàn tạo thành hình cong. Những loại hương này thậm chí còn có thể là một trong những tác nhân gây ung thư cho những người thường xuyên hít phải. Khói hương độc hại hơn khói thuốc lá.

Ăn tổ yến là tự sát !!!


Ăn tổ yến là tự sát !!!
JULY 19, 2017 - Tin hay không tin tuỳ bạn ! Ăn tổ yến xem như đang tự sát !!! Mặc ai nói tổ yến tốt cở nào, nhưng xem xong cách chế biến sau đây, sẽ biết. Khi lấy tổ yến về, cây cỏ, lông chim rất dơ còn thúi lắm nửa ! Không có ai muốn ăn đâu, hãy xem cách làm sạch sau đây :
不管誰再講燕窩有多好,當看完工廠的製作過程後,請 告訴大家:「吃燕窩等於是在自 殺?」當燕窩採下來的時候,草燕和毛 燕都很骯髒,而且惡臭比﹗﹗根 本不會有人想吃。現下就讓我們 帶你去看看人們怎麼去把它們變 成能吃的東西吧﹗﹗
Tổ yến lấy về như trên, công nhân phải lựa ra chất dơ : lông, đất, cỏ….
工人們正把草燕、毛燕上較大的 毛、草、泥清除。

PHÒ VÀ PHÓ

PHÒ VÀ PHÓ
Hôm nay gặp một gã khoẻ như trâu. Cày cuốc xong, hắn hỏi thành phố mới tung ra phần mềm quản lý gái mãi dâm nghĩa là sao ? Mình chỉ vào háng, ở đây gắn một con chíp điện tử nhỏ xíu. Mỗi lần dập dình chíp ghi vào bộ nhớ. Cuối năm nộp cho Sở tài nguyên và môi trường để họ tính thuế doanh thu. Gã trố mắt kinh ngạc, tưởng thật. Đã mù tin học lại hay tò mò.
Image result for gái điếm
Thứ Bẩy, ngày… tháng…
Hôm nay mình có khách VIP, lão già đã ngoài “6 bó”. Với loại “thượng đế "này, mở đầu không phải là tụt quần, mà bằng màn chất vấn đại loại hoàn cảnh nào đã đưa đẩy vào nghề làm gái. ”Đừng tin con cave kể chuyện, chớ nghe thằng nghiện trình bày". Thiên hạ đã tổng kết thế mà lão chưa hay , lại gọi mình bằng cháu, hỏi tốt nghiệp phổ thông và vào Đoàn năm nào. Mình trả lời ngắn gọn, đây cần tiền để sống. Đơn giản thế thôi.

Văn tế anh linh các anh hùng liệt sỹ Việt Nam

Văn tế anh linh các anh hùng liệt sỹ Việt Nam
KÍNH VIẾNG ANH LINH CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ VIỆT NAM 
Tác giả: Phạm Việt Long

HỠI ÔI!
1) Vũ trụ xoay vần càn khôn dời đổi, lẽ tử sinh hồ dễ mấy ai qua.
Nhật nguyệt thường minh bất chấp phong ba, cõi vĩnh hằng phải đâu không người đến.
2) Chiếc thuyền đời tất có ngày dời bến, luôn nhớ câu Bia Đá Trăm Năm.
Linh hồn thiêng cánh buồm lớn giăng giăng, hằng thổi gió nghìn đời không tắt.

UBND phường Văn Miếu và Văn hóa 200 nghìn

UBND phường Văn Miếu và Văn hóa 200 nghìn
FB Duong Dinh Giao - Từ lâu, Văn Miếu đã trở thành biểu tượng của văn hiến Việt Nam. Rất nhiều nguyên thủ quốc gia khi đặt chân tới Việt Nam đã không quản thời gian eo hẹp, tới thăm di tích hàng đầu của nước ta.
Nói tới Văn Miếu, người ta nghĩ ngay tới ngôi trường đã đào tạo biết bao nhân tài.

Nói tới Văn Miếu, ai cũng nhớ tới Khổng Tử cùng 72 vị tiên hiền, những người đã làm sáng danh đạo Nho.
Nói tới Văn Miếu, những người có chủt chữ nghĩa đề không quên Chu Văn An, người Thầy mẫu mực đã được đời sau tôn là "Vạn thế sư biểu".

Văn tế các liệt sĩ là SV khoa văn ĐH sư phạm HN

Văn tế các liệt sĩ là sinh viên khoa văn ĐH sư phạm HN
KÍNH VIẾNG ANH LINH LIỆT SỸ SINH VIÊN KHOA NGỮ VĂN ĐHSP HÀ NỘI 
Tác giả: Phạm Việt Long
Lời dẫn của Lê Hữu Tỉnh:. Bài "Tế văn" do nhà giáo Phạm Việt Long (cựu chiến binh, cựu sinh viên khoa Ngữ văn, khóa 1969-1973) soạn và đọc trong "Lễ Tưởng niệm và Tri ân các Liệt sĩ là cán bộ, sinh viên khoa Ngữ văn đã hy sinh vì Tổ quốc" được tổ chức ngày 24/07/2017 vừa qua tại Trường ĐHSP Hà Nội. Tôi và nhiều người nghe mà không cầm được nước mắt.


Lời dẫn của Nguyễn Hữu Mão:
NÉN TÂM NHANG KÍNH DÂNG NHỮNG LINH HỒN BẤT TỬ
Hôm nay ngày 27/7/2017, kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Từ trong tâm khảm của mỗi người Việt Nam yêu nước, ai ai cũng bùi ngùi tưởng nhớ và biết ơn những chàng trai, cô gái đã dâng hiến tuổi thanh xuân trong các cuộc chiến tranh vệ quốc để dân tộc ta mãi trường tồn…

Các mẹ đẻ toác L... cũng không kịp cho tụi mày nướng lính

Các mẹ đẻ toác L... cũng không kịp cho tụi mày nướng lính
Lưu Trọng Văn - Vâng hôm nay: 27.7.
Vâng ngày này cả nước tưởng nhớ những người lính đã hy sinh.
Mùa mưa năm 1979, gã theo Trung đoàn Sông Lô - 209 tìm diệt tụi Pôn Pốt - Khmer đỏ tại Âm Leng, Campuchia.
Lưu Trọng Văn (ảnh trên FB)
Gặp Cường.
Năm 1966, 19 tuổi, Cường theo đội trinh sát vượt 27 lớp hàng rào vào đồn Cồn Tiên, Quảng Trị. Nửa đêm đồng đội rút ra, Cường không yên tâm vì nghi vẫn còn nhiều ụ súng, hầm cố thủ chưa phát hiện. Cường một mình ở lại trong đêm mò tận tay từng ụ súng còn lại thì gà gáy.

Cần vạch trần âm mưu báo chí nước ngoài bôi nhọ VN

Cần vạch trần âm mưu báo chí hoặc thế lực nước ngoài bôi nhọ Việt Nam!
Vu Hai Tran - Mới hôm qua, một báo nước ngoài lại âm mưu "bôi nhọ" các quan chức cao cấp quân đội Việt Nam, khi đăng tin: SHEPHARD: 'QUAN CHỨC BỘ QUỐC PHÒNG VIỆT NAM ĐÒI MỸ LẠI QUẢ 25% NẾU MUỐN BÁN VŨ KHÍ'
Mấy hôm trước, tôi đã có bài yêu cầu Chính Phủ Việt nam cần công bố và thông tin về việc báo chí nước ngoài đưa tin, do Trung quốc đe doạ dùng vũ lực, Việt nam đành ngưng thăm dò khí đốt ở một địa điểm thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam tại Biển Đông. Bài này thu được gần 1 vạn likes (và biểu hiện xúc cảm khác) và gần 6000 chia sẻ, chưa tính hàng trăm bài khác trên mạng xã hội. Như vậy cộng đồng mạng xã hội rất quan tâm vấn đề này, nhưng chưa thấy Bộ Ngoại giao hay cơ quan truyền thông nào cung cấp thông tin về vụ việc rất nghiêm trọng này, nếu như thực tế đúng như vậy.

LẠI THẢM HỌA VTV 27/7

THẢM HỌA VTV 27/7
Chu Mộng Long đã chia sẻ bài viết của Le Trung 
Dùng hình ảnh chiến thắng của VNCH minh họa cho ngày 27/7?
Không thể tin được, nếu chia sẻ dưới đây là sự thực!
Lẽ nào bọn thù địch chế ảnh để bôi nhọ?
Hay là VTV có thiện chí về sự hòa hợp, hòa giải dân tộc?

Mà lấy hình ảnh chiến thắng của địch để minh họa cho thất bại của ta, xem đó như là nguyên nhân sinh ra ngày thương binh liệt sĩ thì hòa hợp kiểu gì? Thật khó hiểu!
--------------
Kiểm chứng: Hình ảnh "tịch thu cờ Việt cộng tại mật khu Dương Minh Châu của sư đoán 18 bộ binh VNCH" trên trang Sudoan18 bobinhVNCH:
Tại phút thứ 14:14 https://www.youtube.com/watch?v=9_FmV_fDS4U

Chuyện “ngày tàn của IS sắp đến”?

Chuyện “ngày tàn của IS sắp đến”?
Lữ Giang
Hôm 10.7.2017, trong một tuyên bố của Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói rằng đánh bại nhóm chủ chiến ở Mosul "báo hiệu ngày tàn của chúng ở Iraq và Syria sắp đến". Cũng trong ngày hôm đó, Thủ tướng Haider al-Abadi chính thức tuyên bố Iraq đã chiến thắng tại thành phố Mosul, nơi IS từng tuyên bố là thủ đô của chúng. Nhưng đa số các chuyên gia không tin “ngày tàn của IS sắp đến”.
Bản đồ nơi chiến địa: Aleppo, Raqqa (Syria) và Mosul (Iraq)
AI CHO CHÚNG NÓ TÀN?
Theo phân tích của đài CNN, kể từ khi được thành lập, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (Islamic State - IS) đã chuẩn bị cho "hậu Nhà nước Hồi giáo". Lời kêu gọi của IS từ lâu đã là "Baqiya wa tatamaddad", tức "Duy trì và mở rộng". Trong khi sự mở rộng của IS có thể kéo dài nhiều thế hệ thì các lãnh đạo của tổ chức này cũng đã chuẩn bị cho một "Nhà nước Hồi giáo không có quốc gia"(Stateless Islamic State). Điều này có nghĩa là IS sẽ duy trì tổ chức thông qua ý thức hệ và bất kỳ công dân của một nước nào cũng có thể trở thành tay súng IS. Các chỉ huy hàng đầu và các tay súng lâu năm chắc chắn vẫn trụ lại Iraq và Syria, tạo thành một cuộc kháng chiến ngầm.

Bò ăn vườn nhà khác và cái kết khủng khiếp

Người Việt giờ đây đã trở về thú tính!
Người Việt đang quá tàn ác với người Việt; nhưng thế chưa đủ, họ còn quá tàn ác với những động vật đang nuôi sống họ! Kẻ nào làm điều ác thế này thì chắc chắn sẽ bị trời quả báo. Nhìn Bò mà đau lòng nghĩ tới những con người khốn khổ nước Nam. Chỉ có ở thời nay, thời đất nước chưa bao giờ được như thế này như lời ông Lú nói. Nghèo đói, vô văn hóa đã làm con người trở nên vô nhân tính, tàn ác hơn loài cầm thú. Còn đâu tính người ở người Việt thời văn minh XHCN!!!
Ảnh trên mạng

Tại sao các vụ quan chức bê bối đều kết thúc “êm đẹp”?

Tại sao các vụ bê bối liên quan đến quan chức nhà nước đều kết thúc “êm đẹp”?
Tháng Bảy 24, 2017 - Trong khi vụ án 2 thanh niên cướp bánh mì khi đói bị xử lên, xử xuống kéo dài đến 2 tháng trời, thậm chí VKSND quận Thủ Đức còn truy tố các bị cáo về tội Cướp giật tài sản với khung hình phạt cao nhất lên tới 10 năm tù, thì các vụ việc “scandal” – Bê bối của quan chức nhà nước thì lại được kết thúc êm đẹp. Những cái kết thúc ở đây hầu hết giống phần kết của nhân vật đóng vai thiện trong các câu chuyện cổ tích.Image result for bê bối của quan chức
Các vụ bê bối của quan chức trong thời gian qua
Trong một thời gian ngắn, dư luận xã hội luôn được “đón nhận” hàng loạt các vụ việc “bê bối” của quan chức trong cả nước. Xét về mặt hình thức thì tất cả các vụ việc đó đều lớn, gây phẫn nộ cao trong quần chúng nhân dân, nhưng cuối cùng của phần kết thì nó được diễn ra một cách mà chúng ta vẫn ví von “nhẹ tựa lông hồng”.

Chết ko được chứng tử. Sinh ko được khai sinh...

Chết ko được chứng tử. Sinh ko được khai sinh. Lưu vong trên chính Tổ quốc mình
Chết không được chứng tử, sinh không lấy được giấy khai sinh. Phải chăng chúng ta đang Lưu Vong ngay trên chính đất nước mình.
Câu chuyện này xảy ra đã một năm, 
đứa bé gái đã lớn nhưng nó vẫn không có nổi một tấm giấy khai sinh.
Mẹ đứa bé là một cô gái quê ở một huyện thuộc Hải Phòng, đất quê nghèo nên lấy chồng Đài Loan như một sự giải thoát. Làm dâu xứ người nên cô có thêm quốc tịch Đài Loan, và chưa bao giờ bỏ hay bị tước quốc tịch Việt Nam. Sau một số năm xa xứ, tình cảm vợ chồng không lành lặn, cô ly hôn và về nước, về với mẹ. 

ANH CHUNG BIẾT RỒI VÀ XỬ LÝ NGAY ! NHƯNG ???

Quan chức chúng nó rồi sẽ bao che cho nhau vì đều trong guồng máy chia chác cướp tiền dân. Chưa đi kiểm tra nhưng ông Cao, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, đã khẳng định, các cán bộ của UBND phường Văn Miếu đã “thực hiện đúng quy trình trong vụ này, tuy nhiên, sự thiếu linh hoạt của cán bộ tiếp nhận hồ sơ trong sự việc nhạy cảm liên quan đến tâm linh là rất đáng trách”. Thật là tên đốn mạt.
ANH CHUNG BIẾT RỒI VÀ XỬ LÝ NGAY ! 
Lê Quý Hiền - Hôm qua stt nhà cháu hỏi "Anh Chung đã biết chưa" liên quan tới vụ này. Ai ngờ hôm nay thấy anh Chung chỉ đạo kịp thời quá và bà PCT Phường Văn Miếu bị Quận đình chỉ công tác ...3 ngày ! Cho em này nghỉ luôn để làm gương đi anh Chung ơi ! LĐ phường là Đảng viên được học qua lớp chính trị đàng hoàng chứ đâu phải học trò phổ thông mà chỉ bị đuổi học 3 ngày.
Xem lại cả bà Khanh với cái quy trình 1 ngày trả giấy anh à vì người ko biết chỉ trách họ vô tâm trước "nghĩa tử là nghĩa tận" chứ các đ/c này thừa biết Tin buồn đã thông báo ngày giờ viếng, hoãn lại thì quá rắc rối nên để đc việc gia chủ phải "mong thông cảm" là cái chắc. Bà chủ tịch Ph đang ở phường, nhân viên ngu mấy cũng biết có thể đưa bà ký. Không có chủ trương của Phường, bố bảo cậu Hiếu cũng không dám câu giờ dư lày.
Nghiêm một lần chắc LĐ các phường xã trên toàn TP sẽ khác, dân sẽ tin yêu CQ hơn !


Vụ ăn tiền báo tử: ko có chuyện cấp trên ko biết

Vụ ăn tiền báo tử: không có chuyện cấp trên không biết 
Trương Quang Thi - Những ông bà cán bộ kia họ thừa biết chỉ cần ngâm lại một thời gian thì tiền cũng sẽ tự động được lòi ra. Và tui tin rằng không có chuyện cấp trên của họ không hề biết việc nàyVới mỗi trường hợp từ vài chục cho đến vài trăm ngàn, số tiền được ẩn dưới dạng bồi dưỡng ấy sẽ lên đến hàng mấy triệu đồng. Không có chuyện chỉ một nhân viên văn phòng ăn gọn được khoản tiền kia. Họ luôn có những tỉ lệ chia chác, lợi ích ấy luôn ràng buộc họ lại với nhau.

Ảnh đại diện của Trương Quang Thi, Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnh
Mình là dân tỉnh lẻ, làm việc ở Sài Gòn nhưng mọi thứ liên quan đến công quyền vẫn là ở trên Kon Tum. 

KỀN KỀN ĐÒI ĂN XÁC

KỀN KỀN ĐÒI ĂN XÁC
Vì nhân dân phục vụ?
Phục vụ như cái lồn!
FB Thái Bá Tân: Tiên sư nó!
Ngày mười Tám tháng Bảy,
Bố chết, việc bình thường.
Nhà xác đòi xác nhận
Của chính quyền cấp phường.
Đấy là phường Văn Miếu,
Thủ đô ta văn minh.
Chỉ cần một chữ ký,
Đơn giản và thường tình.