Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Bảy, 12 tháng 8, 2017

Trịnh Xuân Thanh đang đứng trước lựa chọn sinh tử

Nhà thơ Trần Đăng Khoa:
Trịnh Xuân Thanh đang đứng trước lựa chọn sinh tử
12/08/2017 VOV.VN - "Trịnh Xuân Thanh chỉ đơn thuần là một kẻ tham nhũng, người đã làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng". 
Bênh vực hay tìm cách cản trở việc xử lý Trịnh Xuân Thanh là đồng loã với tội ác. Chúng ta cần ủng hộ triệt để Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các cộng sự của ông trong cuộc chiến chống giặc nội xâm này.
Trịnh Xuân Thanh chỉ là kẻ tham nhũng.
Thế là sau gần một năm trốn chạy ra nước ngoài, ông Trịnh Xuân Thanh đã phải về đầu thú.

Thực tình trong thâm tâm, tôi rất không muốn nhắc đến con người này, bởi chúng ta cũng đã bàn quá nhiều rồi. Nhưng xung quanh ông ta lại có những chuyện không thể không bàn tiếp. Hiện ông đã ra đầu thú. Đầu thú lại còn có cả đơn hẳn hoi. Đây là một việc làm thiết thực, khôn ngoan để ông tự cứu mình.

Việc còn lại của ông là sự thành khẩn trung thực trong việc khai báo những kẻ đồng phạm với ông. Bởi ông chỉ là một mắt xích trong đường dây tham nhũng, một con ễnh ương trong cả một bầy đàn toàn những hổ với voi. Tôi rất ngạc nhiên khi một số người Việt, trong đó có cả trí thức lại tỏ ra ngờ vực việc đầu thú của Trịnh Xuân Thanh, rồi có những việc làm mà người phát ngôn Bộ Ngoại giao ta đã phải lên tiếng và “rất lấy làm tiếc”.

Đây chỉ là chuyện nội bộ của Việt Nam. Trịnh Xuân Thanh đang là công dân Việt Nam. Ông ta không đấu tranh cho dân chủ, cũng không bất đồng chính kiến. Nếu bất đồng chính kiến, làm sao ông ta được tặng thưởng huân chương, lại được đề bạt nhiều chức vụ, còn được luân chuyển để còn lên cao nữa, trong khi trình độ năng lực dường như không có gì, nếu không nói là thấp kém?

Thôi chẳng bàn đến những chuyện cao siêu, như điều hành, lãnh đạo. Chỉ riêng việc viết lá đơn, là việc đơn giản nhất, chỉ có một dúm chữ mà cũng còn sai chính tả be bét. Đấy là lỗi của học sinh ở bậc tiểu học. Ta không ngạc nhiên khi ông làm thất thoát đến trên 3.000 tỷ. Chỉ ngạc nhiên một con người như thế lại được đề bạt hết chức nọ chức kia, rồi được bầu vào Quốc hội với số phiếu rất cao.

Trịnh Xuân Thanh chỉ đơn thuần là một kẻ tham nhũng, người đã làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng, khiến nền kinh tế của chúng ta thêm kiệt quệ và con cháu chúng ta sẽ phải trả nợ không biết đến đời nào mới hết. Tất nhiên không phải chỉ có Trịnh Xuân Thanh. Đằng sau ông ta còn nhiều thế lực tham nhũng khác nữa.

Nước Đức vốn trọng dân chủ và sự minh bạch. Họ không bao giờ bao che cho trộm cắp. Vậy có tác động nào từ phía các nhóm thế lực người Việt để làm nóng chuyện lên không? Tôi nghĩ chúng ta cũng cần làm rõ để bạn hiểu. Và tôi tin họ không phá vỡ quan hệ tốt đẹp và tình hữu nghị giữa hai nước để đổi lấy một tội phạm đang bị truy nã quốc tế.

Bây giờ thì Trịnh Xuân Thanh đang đứng trước sự lựa chọn sinh tử. Để tự cứu mình, chắc chắn ông ta sẽ khai hết mọi sự thật. Người dân cần biết những thế lực nào đã giúp ông ta trốn ra nước ngoài. Là người dân lương thiện, được cơ quan cử đi công tác nước ngoài, chúng ta làm các thủ tục cũng còn chật vật, vất vả, phải qua bao công đoạn, mà sao Trịnh Xuân Thanh và những kẻ tham nhũng dù đang bị điều tra lại xuất cảnh nhanh thế? Dễ dàng đến như thế? Nói như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cứ mang ra kiểm điểm, kỷ luật là lại trốn hết ra nước ngoài. Bây giờ những kẻ bảo kê, đồng loã với Trịnh Xuân Thanh cũng sẽ phải trả giá.

Điều cuối cùng người dân mong đợi vẫn là việc thu hồi lại những số tiền khổng lồ của nhà nước đã bị thất thoát. Làm sao một mình Trịnh Xuân Thanh làm thất thoát được hơn 3000 tỷ đồng? Đường dây tham nhũng ấy có những ai? Dù họ ở bất cứ chức vụ gì thì cũng phải xử lý thật nghiêm để lấy lại niềm tin của dân đối với Đảng, với thể chế này. Và xử lý cũng chỉ để thu lại những tài sản đã bị thất thoát. Đó là mồ hôi nước mắt của dân. Điều này dường như chúng ta làm chưa được bao nhiêu.

Bênh vực hay tìm cách cản trở việc xử lý Trịnh Xuân Thanh là đồng loã với tội ác. Chúng ta cần ủng hộ triệt để Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các cộng sự của ông trong cuộc chiến chống giặc nội xâm này.

Chống giặc nội xâm là cứu nước!/.
http://vov.vn/blog/trinh-xuan-thanh-dang-dung-truoc-lua-chon-sinh-tu-658257.vov

7 nhận xét:

 1. Lão nhà thơ trẻ con này giờ cũng bàn chuyện quốc sự ư? Nhưng sao thối thế nhỉ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta nói chẳng sai, nhà thơ toàn những thằng ngu!

   Xóa
  2. Thằng Khoa này đang nhìn thấy cơ hội để leo cao nữa nên mới viết bài này. Hiện nó cũng đang có tý chức rồi.
   Bọn này không có ý niệm về danh dự, phẩm giá nên mới đổ đốn ra mà ngu như thế.

   Sức mạnh tha hóa của chế độ toàn trị quả là đáng sợ.

   Xóa
 2. Đảng của ông nhà thơ này chưa làm được cái gì mà họ tuyên bố cả,toàn là nói cho mạnh miệng nhưng sau đấy làm lại đổ vấy đi vì "hết nhiệm kỳ".
  Thôi thì ráng làm thơ hay viết văn ca tụng đảng đi vì đó là ngề kiếm cơm chứ đừng học cái thói điêu ngoa của đảng mà dạy không người ta ,vì ông hãy còn dốt lắm.
  À mà tớ đếch thấy có ai bênh cha TXT cả ,người ta chỉ chê cái bọn bắt cóc hắn ta thôi .

  Trả lờiXóa
 3. "NGU XUẨN NHẤT NHÌ / LÀ..." là ai nhỉ? Nhà Thơ? Nhà Văn? hay nhà... Bưng bô kiếm cặn?...

  Trả lờiXóa
 4. Nha tho TDK luc tinh luc mo-luc tinh thi thay thang TXT ngu xuan ,ke an cap can phai chem -luc mo lai thay TXT ve dau thu---TXT bi csvn bat coc o Duc roi mang ve VN -hanh dong ngu xuan nay dang lam tron thuong den loi ich kt cua VN tram trong ,vi the cung phai loi co nhung thang nao bay muu tinh ke cho hanh dong dien ro do ma tri toi .

  Trả lờiXóa
 5. Anh này là nhà thơ quốc doanh về hưu khi vừa đến tuổi dậy thì, từ đó đến nay không rặn ra thêm được câu thơ nào ra hồn nữa, văn xuôi cũng bí, sau đó chuyển qua những chuyện tâm linh kỳ bí và những bài bốc thơm giữa anh em với nhau (vì thấy chẳng có ai khen). Giờ lại chuyển sang bưng bô chính trị để "ăn tàn". Qua lập luận trong bài viết, tôi thật thất vọng về trình độ và cả nhân cách của những kẻ gọi là văn nghệ sĩ CM, quốc doanh. Có lẽ TĐK cũng muốn chấm mút tí gì trong lúc hỗn quân hỗn quan này chăng? Thật bỉ ổi!

  Trả lờiXóa