Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

Thu giữ băng rôn “Đại Nam Hải” TQ giăng ở Huế

Thu giữ băng rôn “Đại Nam Hải” của đoàn khách Trung Quốc giăng ở Huế
05/07/2017 VOV.VN - Hôm qua (4/7), tỉnh Thừa Thiên - Huế thu hồi băng rôn chào đón khách Trung Quốc đến Việt Nam qua cảng Chân Mây có dòng chữ "đến với Đại Nam Hải". Biên phòng Cửa khẩu Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp các lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ một băng rôn chào đón đoàn khách Trung Quốc đến du lịch tại Việt Nam qua cảng Chân Mây có dòng chữ "đến với Đại Nam Hải”.Image result for “Đại Nam Hải”
Theo đó, vào khoảng 7 giờ ngày 4/7, tàu du lịch Voyager of the seas, quốc tịch Bahamas chở theo hơn 3.500 khách và 1.150 thủy thủ cập cảng Chân Mây do đơn vị lữ hành là Saigontourist tổ chức. Khi tàu cập cảng, một nhóm người đến đón khách, giăng băng rôn song ngữ Trung - Việt với nội dung “Công ty Yandi Việt Nam chào mừng gia đình Yandi đến với Đại Nam Hải”.

Ngay lập tức, nhân viên của Công ty Cổ phần cảng Chân Mây, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu những người đón đoàn hạ băng rôn, tạm giữ và báo với cơ quan chức năng phối hợp xử lý.
Image result for “Đại Nam Hải”

Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Chân Mây cho biết khi được mời làm việc với các cơ quan chức năng, những người trưng băng rôn giải thích Yandi là một doanh nghiệp ở Trung Quốc, có Chi nhánh tại Việt Nam. Đoàn khách đến tham quan Việt Nam là người của Công ty này ở Trung Quốc, đến thăm một Công ty khác có tên là Đại Nam Hải, do vậy Chi nhánh ở Việt Nam đã làm băng rôn để chào đón./.Quảng Bình: Phóng thích 2 tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam
VOV.VN -Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình vừa phóng thích 2 tàu Trung Quốc cùng 9 ngư dân xâm phạm vùng biển Việt Nam.

http://vov.vn/tin-24h/thu-giu-bang-ron-dai-nam-hai-cua-doan-khach-trung-quoc-giang-o-hue-643229.vov
Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét