Thứ Bảy, 15 tháng 7, 2017

Bí quyết tránh xa ung thư...

Bí quyết tránh xa ung thư của ngôi làng sống thọ nhất thế giới
Acciaroli là một thị trấn xinh đẹp ở tỉnh Salerno, miền Nam nước Ý. Thị trấn nhỏ này có hơn 300 cư dân sống trên 90 tuổi và rất nhiều người đã bước qua tuổi 100, đặc biệt là những cụ già ở đây hầu như không bị các căn bệnh tuổi già như tim mạch, tiểu đường, Alzheimer’s, ung thư.
Bí quyết nào giúp họ có được một cuộc sống khỏe mạnh như vậy? Giáo sư Ancel Keys là người đầu tiên tìm hiểu về chế độ ăn cũng như lối sống của những người dân ở đây, và ông đã phát hiện ra nhiều điều thú vị.

Tro của Lưu Hiểu Ba được rải xuống biển

Tro của Lưu Hiểu Ba được rải xuống biển
voatiengviet.com - Tro của ông Lưu Hiểu Ba, nhà bất đồng chính kiến người Trung Quốc đoạt giải Nobel Hòa bình vừa qua đời, đã được rải xuống biển hôm thứ Bảy, anh của ông Lưu cho biết, trong một hành động mà một người bạn của gia đình mô tả là nhằm xóa bỏ mọi ký ức về ông.
Bản quyền hình ảnh HandoutImage caption Bà Lưu Hà (ngoài cùng, bên phải), góa phụ của ông Lưu Hiểu Ba, và tang quyến tại tang lễ ở Thẩm Dương.
Ông Lưu, 61 tuổi, qua đời vì rối loạn chức năng đa cơ quan hôm thứ Năm tại một bệnh viện ở thành phố Thẩm Dương, đông bắc Trung Quốc, nơi ông được chữa trị ung thư gan giai đoạn cuối. Ông được thả ra khỏi tù vì lý do y tế nhưng không được trả tự do.

Cuộc khổ nạn của Lưu Hiểu Ba

Cuộc khổ nạn của Lưu Hiểu Ba
Cuối những năm 1960, Mao Trạch Đông, người cầm lái vĩ đại của Trung Quốc, đã khuyến khích trẻ em và thanh thiếu niên đấu tố thầy cô và bố mẹ mình, đả đảo “ngưu quỷ xà thần,” và “làm cách mạng.” Trên thực tế, điều này đồng nghĩa với việc đóng cửa trường học ở Trung Quốc. Trong những thập niên sau đó, nhiều người đã lên án việc tước bỏ giáo dục của cả một thế hệ.
Lưu Hiểu Ba (Liu Xiaobo), chủ nhân giải Nobel Hòa bình năm 2010, người bị kết án 11 năm tù vì “kích động lật đổ” chính phủ Trung Quốc vừa qua đời hôm thứ Năm (13/07/2017), đã thể hiện một con đường khác. Ông Lưu, sinh năm 1955, mới 11 tuổi khi các trường học đóng cửa, nhưng ông vẫn tiếp tục đọc sách, ở bất cứ đâu ông tìm được. Không có giáo viên dạy ông về việc chính phủ muốn ông nghĩ về cái mình đọc như thế nào, ông bắt đầu tự mình suy nghĩ—và ông thích điều đó. Mao vô tình đã dạy cho ông một bài học đi ngược lại chính mục đích của Mao là biến trẻ em thành “hồng tiểu binh.”

Phường Bát Âm

Phường Bát Âm
Vườn nhà ông X không có chè, toàn cây ăn quả, chậu cảnh. Bóng ai mặc bộ đồ trắng thoáng hiện. Ma! Tôi sởn gai ốc, xong không phải, đó là cô bồ ruột của bố ông X (hiện đang nằm trong quan tài). Cô không hiện diện một mình, ông X đứng cạnh… Tiếng ông X: “Anh phải có trách nhiệm thừa kế những gì bố anh để lại, giờ đây chúng mình không phải lén lút như trước”. Giọng cô gái: Bố con nhà anh giống hệt nhau. Ông X hỏi: Anh với bố, ai làm cho em sướng nhiều? Cô gái bảo: Anh hùng hổ nghiến ngấu, bố anh từ tốn dẻo dai, ai cũng làm em thích …
(Nghĩa tử là nghĩa tận – ngạn ngữ)
Tốt nghiệp Nhạc Viện chưa xin được việc làm. Tôi chơi nhạc đám cưới, vũ trường, đệm đàn cho các ca sĩ hạng Phường, Quận, thi thoảng leo tới cấp Thành Phố… vẫn xác xơ chẳng đủ trám miệng, dạ dầy bữa đầy bữa vơi, “điểm phổi” bằng thuốc lào hay thuốc lá nhìn kẻ no đủ lượn SH rồi mơ tưởng đời mình tới lúc thăng hoa…

Người Trung Quốc tàn phá châu Phi như thế nào ?

Người Trung Quốc tàn phá châu Phi như thế nào ?
5h30 sáng, tại Swakopmund (Namibia) - mảnh đất với kiến trúc cổ kính mang phong cách Đức đã trải qua hàng trăm năm lịch sử - một số nam giới mặc đồng phục kaki, quần sọc trắng phản quang lặng lẽ rời khỏi các tòa nhà bước đi trong màn sương sớm.

Công nhân Trung Quốc tại mỏ Husab. Ảnh: Namibian Mining News
Họ không phải người châu Phi mà là người Trung Quốc. Khi những người này tụ tập tại một căn nhà nhỏ trên đường Libertina Amathila Avenue thì những người khác trong thị trấn bên bờ biển Đại Tây Dương vẫn chưa tỉnh giấc.

Bất Động Sản – Yếu tố quyết định giàu nghèo ở Việt Nam

Bất Động Sản – Yếu tố quyết định giàu nghèo ở Việt Nam
Ở Việt Nam, căn nhà bạn ở nơi đâu có tác động rất lớn đên tương lai của bạn và sự giàu có của gia đình bạn. Ở những nước phát triển thì cũng vậy nhưng ít hơn. Nhưng ở Việt Nam, yếu tố chính quyết định giàu nghèo chính là Bất Động Sản (BĐS). Tuy có thể có chất xám như giàu, tiền như nhau, nhưng địa lý sẽ quyết định người nào giàu hơn người nào. Chưa hiểu hả, tôi xin giải thích.
Giờ bạn hỏi đa số người Việt Nam giàu bằng cái gì? Tôi sẽ trả lời không suy nghĩ, bằng Bất Động Sản. Một người có nhà ở Sài Gòn, Hà Nội hay trung tâm ở các thành phố lớn sẽ giàu có hơn rất nhiều lần so với những người ở nơi khác. Ví dụ, ngày xưa 2 người có cùng số tiền. Ông A quyết định về quê lập nghiệp. Ông B thì quyết định ở Sài Gòn. Cả 2 đều mua nhà cửa như nhau. 20 năm sau, ai giàu hơn? Khỏi suy nghĩ. Ông B, người có nhà ở Sài Gòn. Thật khó tin nhưng đây là sự thật.

Nỗi sợ Nhân dân?

Nỗi sợ Nhân dân?
Bạch Hoàn - Những ồn ào xung quanh quyết định chỉ cho báo chí được dự 5 phút đầu mỗi buổi họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chưa kịp lắng xuống, thì lại đến lượt Bộ Tài nguyên và Môi trường ngăn cản báo chí (trừ báo Tài nguyên và Môi trường) tham dự cuộc họp tổng kết.
Biếm hoạ của hoạ sĩ LAP.
Tôi thấy cần phải nhấn mạnh rằng, hành động cấm cản báo chí của các cơ quan công quyền, đặc biệt là cơ quan đại diện cho tiếng nói của nhân dân, không chỉ là vấn đề quyền được tác nghiệp của nhà báo, mà
bản chất là họ đã coi thường, đã can thiệp thô bạo vào quyền được biết, được theo dõi, được giám sát và phản biện của nhân dân.

Lưu manh kẻ chợ

Lưu manh kẻ chợ
Nguyễn Trọng Tạo - Bọn lưu manh chính trị không cần biết anh là thù hay là bạn, anh là ngu hay là thông… miễn là “chính” tao “trị” mày nếu mày không giống tao. Đó là bọn ăn cắp tài năng, ăn cắp nhân cách, ăn cắp cái gì mày làm ra mà tao có thể ăn được, cho mày trắng tay, mày èo uột, mày chết đi thì tao mới tồn tại.
Chợ. Người kẻ chợ. Nói chợ và người kẻ chợ như một văn minh của vùng, của xứ. Chợ là trung tâm giao lưu buôn bán. Chợ văn minh. Chợ buôn gian bán lận. Và cứ thế phát triển thành trung tâm “buôn gian bán lận”… văn minh.

Kẻ đại gian đại ác

Kẻ đại gian đại ác
Nguyễn Thông - Tôi cho rằng kẻ nào đã ra lệnh phá 2 tấm bia mộ tập thể nói trên, cố tình san lấp mộ phần chiến sĩ là những kẻ đại gian đại ác, trời không dung, đất không tha. Thiết nghĩ dù hơn 40 năm đã trôi qua nhưng tìm ra kẻ đại gian ác đó không phải là khó, để chuộc lỗi với các liệt sĩ, chỉ có điều chế độ này chẳng dại gì vạch áo cho người xem lưng.

Một số hình ảnh được gửi kèm văn bản gửi Cục Chính sách về vị trí và các dữ liệu hình ảnh cho thấy có khả năng tồn tại một khu mộ tập thể.

ẢO THUẬT TỪ NGỮ?

ẢO THUẬT TỪ NGỮ?
Ngô Trường An - Khi người ta nhìn vào một sự việc nào đó. Trước hết, họ nhìn vào bản chất của sự việc và hậu quả của nó. Cho dù, các người điều hành có đánh tráo từ ngữ (chơi chữ) để làm nhẹ (hoặc nặng) thêm bản chất của sự việc đó thì hậu quả của nó cũng sẽ như nhau mà thôi.

Khi đưa ra luật "LS phải tố thân chủ" bị cộng đồng và giới LS phản đối. Bà chủ tịch QH vội vàng đính chính: Không nên dùng từ TỐ GIÁC nghe nặng quá mà hãy gọi là TIẾT LỘ cho nó nhẹ đi. Há há!! Nhẹ nặng gì thì bản chất nó cũng như nhau chớ khác chó gì?

TỪ VỊ TRÍ ĐAU BỤNG, BIẾT BỊ BỆNH GÌ

TỪ VỊ TRÍ ĐAU BỤNG, BIẾT BỊ BỆNH GÌ
H
ình 
dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn trong vấn đề tìm hiểu các cơn đau hay gặp.

Campuchia cấm xuất khẩu cát vĩnh viễn

Campuchia cấm xuất khẩu cát vĩnh viễn
13/07/2017 TTO - Sau lệnh tạm dừng xuất khẩu cát vào tháng 11-2016, nay chính phủ Campuchia đã quyết định cấm xuất khẩu cát vĩnh viễn.

Một tàu chở cát tại Campuchia - Ảnh: BBC
Người phát ngôn của Bộ Khoáng sản và năng lượng Campuchia, Meng Saktheara nói rằng lệnh cấm xuất khẩu cát vĩnh viễn là vì các vấn đề môi trường. Hãng tin BBC dẫn lời ông Saktheara: "Lo ngại của những tổ chức môi trường là đúng bởi nguy cơ (khi khai thác cát) là rất lớn, vì vậy bộ quyết định cấm xuất khẩu cát và nạo cát diện rộng".

Sao mình phải chết hả mẹ?

Sao mình phải chết hả mẹ?
15/07/2017 TTO - Hay tin 1 triệu tấn chất thải sẽ cho trút xuống khu vực gần bảo tồn biển Hòn Cau, các loài thủy sinh mấy hôm nay sốt vó. Chưa hết cơn bàng hoàng nay lại hay tin người ta xin đổ tiếp xuống nơi này gần 2,4 triệu tấn nữa, bọn chúng lăn ra co giật. Chết đến đít rồi. Và vẫn như muôn loài, chúng tính chuyện ra đi.
Bọn ốc, sò, trai, vẹm biết thân phận lù đù chậm chạp, nên kéo nhau đi trước, sợ nước tới chân nhảy không kịp. Cá mú, cá hồng, tôm he, tôm hùm, tôm vỗ, tôm rào bịn rịn tạm biệt hang hốc trong rạn san hô chúng trú ngụ bao đời nay...

Cẩu quan, ưng khuyển và ngông cuồng quyền lực

Cẩu quan, ưng khuyển và ngông cuồng quyền lực
Nguyễn Tiến Tường CẨU QUAN LÀ ĐÂY, ƯNG KHUYỂN LÀ ĐÂY
Quý bà Lê Mai Trang là phó CT quận Thanh Xuân, HN phụ trách khối văn xã. Giữa trưa đi ăn bún đậu, đỗ xe choán lối vào quán người ta. Khi bị nhắc, quý bà k những k dời xe đi mà còn gọi điện kêu chủ tịch phường, trưởng công an phường ra canh xe cho bà ăn bún.

Cẩu quan Lê Mai Trang
Đây không phải là hành động thiếu văn hoá. Đây chính xác là hành động của một cẩu quan phong kiến. Bất chấp luân thường đạo lý. Coi dân như cỏ rác. Xem thuộc cấp là lâu la dùng để đe nẹt dân.

Cán bộ cậy thế cửa quyền nơi công sở chưa thỏa. Ra giữa đường dương oai. Một Phó Chủ tịch quận mà đã thế này. Thử hỏi cấp cao hơn sẽ khệnh khạng, sẽ hách dịch như thế nào?

Thành tài!

Thành tài!
...Nó đi du học nước ngoài, được nhà nước tài trợ, tốt nghiệp loại giỏi.
Về nước, nó được nhận vào làm việc ngay.
Quá sướng, hồ hơi, phấn khởi, nó đến nhiệm sở.
Tiếp nó là ông Tổng giám đốc. Nhìn nó từ đầu đến chân, một thanh niên cơ thể cường tráng, ngực nở lằn vết sau chiếc sơmi trắng bỏ trong quần, mái tóc cắt gọn, ánh mắt tự tin, thật thà, rồi ông Tổng nói:
- Em được đảng, nhà nước cho đi ăn học, giờ về cố gắng đền đáp để thành tài...Rõ chưa ?

Cay cú đả kích ông Ngô Bảo Châu là thấp kém

Cay cú đả kích ông Ngô Bảo Châu là thấp kém
Việc xưa kia chính phủ VN mà đại diện là Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm gia đình GS Ngô Bảo Châu tại căn hộ cao cấp ở Vincom B (Hà Nội) do Chính phủ tặng cho gia đình ông GS. Ngô Bảo Châu thì phần lời nó thuộc về chính phủ VN dưới thời chính quyền ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, và cái chính phủ ấy khi mất uy tín quá lớn thì nhân cơ hội của hiệu ứng ông GS. Ngô Bảo Châu trở thành nhà toán học lớn của thế giới và GS Ngô Bảo Châu đã nhận giảng dạy tại ĐH Chicago (Mỹ) để chính phủ VN quảng cáo hình ảnh tốt đẹp của họ thôi.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng GS Ngô Bảo Châu - Ảnh: Việt Dũng. Bây giờ người của đảng cay cú đả kích ông Châu, thậm tệ họ còn đả kích ông Châu rằng: "Ngô Bảo Châu, con Trâu biết làm Toán", và kể công về chính sách nhà nước tặng nhà cho ông Châu,...thì ta thấy rõ cái bản chất thấp kém của họ.

Khi phụ nữ lái xe... ôm

Khi phụ nữ lái xe... ôm
BÀI & ẢNH: HUYỀN CHI, 09/07/2017 - Nghề xe ôm lâu nay vốn được mặc định dành cho cánh đàn ông bởi ngoài chuyện quanh năm suốt tháng phải bươn chải ngoài đường, nghề này còn đối mặt nhiều rủi ro, nguy hiểm. Thế nhưng, vì một lý do nào đó, nhiều phụ nữ đã chọn cái nghề lắm nỗi gian truân này.
Ngày nay có nhiều phụ nữ sẵn sàng hành nghề vận chuyển.
Cứ khoảng sáu giờ sáng, không kể ngày nắng hay mưa, chị Mai (quê Thanh Hóa) lại lôi “con chiến mã” ra khỏi khu nhà trọ ở Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bắt đầu ngày làm việc. Tính đến nay, chị đã có sáu năm trong nghề chạy xe ôm ở Hà Nội. “Cần câu cơm” của chị là chiếc xe Wave cũ nhưng tiếng máy nghe còn chắc chắn. “Nghề này quan trọng nhất là xe phải tốt, chỉ cần trục trặc chút thôi là treo miệng liền”, chị nói.

Quan chức lấy tiền đâu xây biệt thự nguy nga?

Quan chức lấy tiền đâu xây biệt thự nguy nga?
14/07/2017 VOV.VN - Trước hình ảnh những ngôi biệt thự bề thế, đắc địa của một số quan chức địa phương, dư luận không khỏi băn khoăn về nguồn gốc tài sản "khủng" của họ. Gần đây, dư luận xôn xao về chuyện quan chức xây biệt thự nguy nga trong khi cuộc sống của người dân địa phương vẫn chưa được cải thiện. Và có vẻ như nguồn gốc số tiền "khủng" xây các khu dinh thự mà họ đưa ra vẫn chưa mấy thuyết phục.

Toàn cảnh biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Zing). 
Phóng viên VOV đã có cuộc phỏng vấn bà Trần Thị Quốc Khánh - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Thường trực ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội xung quanh nội dung này.

Thứ Sáu, 14 tháng 7, 2017

Tinh thần quý tộc biến mất và ý thức lưu manh phát triển

Tinh thần quý tộc biến mất và ý thức lưu manh phát triển
Trong khi trước đây người ta hô hào về việc xóa bỏ địa chủ phú nông, thì phương Tây xóa bỏ bần nông. Trong khi trước đây người ta tự hào về việc xóa bỏ quý tộc thì phương Tây xóa bỏ lưu manh. Đây chính là hai tư tưởng trị quốc hoàn toàn khác nhau, có thể dùng câu nói nổi tiếng để khái quát: một chế độ tốt có thể làm cho người xấu trở thành người tốt, một chế độ xấu có thể làm cho người tốt biến thành kẻ xấu. Phát động lưu manh để tiêu diệt quý tộc, cũng không thể làm cho lưu manh trở thành cao thượng, chỉ có thể làm cho lưu manh càng trở nên lưu manh hơn. Dụ dỗ, đe dọa nhiều người hơn nữa biến thành lưu manh, cuối cùng biến cả xã hội thành lưu manh.
Ảnh minh họa
Quý tộc, bình dân và lưu manh
Nhân loại là một quần thể to lớn và phức tạp nhất trên thế giới. Nói về tính chất vốn có của tinh thần và ý thức, có thể phân thành 3 thứ bậc khác nhau: quý tộc, bình dân và lưu manh.

Chuyện nước mình hỗn loạn!

Chuyện nước mình hỗn loạn!
Nguyễn An Dân - Mấy hôm nay ít đi lại để nghĩ dưỡng, nằm ngẫm nghĩ thấy buồn nhiều hơn vui về chuyện nước non. Ai cũng biết tình hình Biển Đông đang nóng dần lên với việc Trung Quốc quyết tâm ủng hộ Bắc Triều Tiên làm Chí Phèo gây rối. Ván cờ Mỹ -Trung như tôi đã nói cả năm nay, hai bên đang dùng Triều Tiên và Biển Đông để đánh tay đôi, và vì Mỹ cùng đồng minh không thể đổ quân giải giáp chính quyền Kim Jong Un vì thiếu nhân tố bên trong, nên có vẻ mặt trận chính sẽ nằm ở Biển Đông.

Các động thái triển khai quân sự của Mỹ cũng đã dần mạnh hơn. Việc liên tục cho máy bay, tàu chiến ra vào khu vực Trung Quốc đang tuyên bố chủ quyền (dù là vùng còn tranh chấp với VN) cho thấy Mỹ muốn nắn gân TQ mạnh hơn. Cũng như tần suất hải quân Mỹ vào Cam Ranh gia tăng nhiều hơn trước cho thấy VN, sau chuyến thăm nhiều vấn đề của tướng Phạm Trường Long, thì đảng CSVN dù muốn dù không, đã phải gửi một thông điệp cứng rắn hơn với đảng CSTQ.

Sao ông Chung phải dựa vào bí mật quốc phòng?

Sao ông Chung phải dựa vào bí mật quốc phòng?
Nguyễn Ngọc Chu - Xử lý vụ Đồng Tâm là thước đo mức độ chính quyền vì dân. Và từ đó nó ảnh hưởng đến mức độ lòng dân yêu chính quyền. Bất lợi mang tính nguyên tắc của người dân Đồng Tâm là khiếu kiện chính quyền mà người phân xử lại là cơ quan thanh tra của chính quyền, thì cũng là chính quyền xử kiện. Bởi thế, sẽ không bao giờ có được sự công bằng đúng nghĩa cho đồng bào Đồng Tâm.
BẤT LỢI MANG TÍNH NGUYÊN TẮC
Ở nhiều nước, mọi sự khiếu kiện đều được phân xử bởi tòa án. Chính quyền kiện dân hay dân kiện chính quyền đều do tòa án phân xử.

Quảng Bình mang vốn tự có ra xây tượng đài bác Minh

Quảng Bình mang vốn tự có ra xây tượng đài bác Minh
Nguyễn Tiến Tường Năm 2012, thu ngân sách Quảng Bình là 1.840 tỷ đồng. Nhiều năm liền, cả nguồn thu của địa phương và nguồn Trung ương rót về cũng không đủ bù chi. Giữa lúc đó, tỉnh xây cầu Nhật Lệ 2 gần 1.000 tỷ khi cầu Nhật Lệ 1 chưa sử dụng hết công năng. Cùng với đó là chủ trương xây trụ sở tỉnh ủy mới khoảng 500 tỷ đồng. Hai công trình, tính nhẩm đã gần hết ngân sách.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Gia Lai. (Ảnh: Internet)
Con số trong văn bản, năm 2015, QB thu ngân sách hơn 9.673 tỷ đồng, chi 9.191 tỷ. Cân đối có dư. Nhưng trong số thu, có 4.623 tỷ đồng thu bổ sung từ ngân sách Trung ương cùng khoản vay 228 tỷ đồng. Như vậy, QB làm 1 đồng, tiêu đến 2 đồng.

Kính thưa..., đã hết 5 phút, mời các nhà báo giải tán

Kính thưa..., đã hết 5 phút, xin mời các nhà báo giải tán
Ủy ban thường vụ Quốc hội chỉ cho phép nhà báo vào dự họp lúc 5 phút đầu buổi họp, trong khi sô biệt phủ của các quan được phát hiện ngày càng nhiều. Dưới đây là 2 ảnh minh họa thấy trên mạng.
Không có văn bản thay thế tự động nào.

Cái tát dành cho Bộ Tài nguyên và Môi trường

Cái tát dành cho Bộ Tài nguyên và Môi trường
Bạch Hoàn - Một lần nữa, thủ đoạn xảo ngôn, dối trá trắng trợn của một quan chức cấp cao lại bị vạch trần. Đó là trường hợp của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc, khi ông này nói về việc cấp phép xả 1 triệu m3 (chất thải nạo vét luồng vào cảng) cho Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 ra 30ha biển Bình Thuận, cách khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Cau chỉ 8km.
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc (Ảnh: Bộ TNMT)
Trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Ngọc trả lời phỏng vấn như sau:
"• Như ông nói là Bộ đã khảo sát chi tiết khu vực 30 ha cấp phép cho hoạt động nhận chìm này. Vậy hệ sinh thái biển dưới đó thế nào?
+ Cát thôi.
• Có các hệ sinh thái, sinh vật như cỏ biển, san hô hay khu vực mà sinh vật biển sinh sản?
+ Không có. Nếu có thì không bao giờ chúng tôi cấp phép! Khẳng định với các bạn như vậy! Chúng tôi có trách nhiệm với môi trường, các bạn không nên đặt những câu hỏi kiểu như vậy".

Hà Nội bán biệt thự lấy tiền làm đường sắt trên cao

Hà Nội tính bán, cho thuê biệt thự lấy tiền làm đường sắt trên cao
TPO - Hà Nội sẽ huy động khoảng 15.000 tỷ đồng từ đấu giá, cho thuê quỹ nhà đất chuyên dùng, biệt thự thuộc sở hữu Nhà nước, trụ sở đơn vị dôi dư nằm trong danh mục được phép bán, cho thuê.
Hà Nội cần tới 40 tỷ USD để làm 10 dự án đường sắt đô thị
Đề xuất bán, cho thuê biệt thự, nhà chuyên dùng
Theo Quy hoạch Hà Nội sẽ xây dựng 10 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài hơn 417 km, bao gồm cả đường sắt đi trên cầu cạn, mặt đất và đi ngầm. Tổng mức đầu tư dự kiến của 10 dự án đường sắt đô thị là hơn 40 tỷ USD. Riêng giai đoạn 2017-2020, TP Hà Nội cần khoảng hơn 7,5 tỷ USD; từ năm 2021 - 2025 vốn đầu tư khoảng 7,6 tỷ USD; từ 2026 - 2030 vốn là 3,5 tỷ USD; sau năm 2031 vốn đầu tư 21,3 tỷ USD.

Chuyện Bên Lề về Lưu Hiểu Ba

"Chúng ta sống một cuộc đời KHÔNG ĐÁNG SỐNG"
Nancy Nguyen - Chỉ cần 1 ngọn nến được thắp lên, nhiều người khác sẽ nhìn ra ánh sáng. Dù luôn có những thế lực muốn bắt bạn phải trả những giá nặng nề chỉ bởi vì bạn vẫn còn lương tâm trong lồng ngực và lương tri trong trí óc, xin mượn lời của Ngải Vị Vị để nhắn rằng: "Rất đơn giản thôi, hoặc là chúng ta chết, hoặc là chúng ta sống một cuộc đời KHÔNG ĐÁNG SỐNG".
Image result for Lưu Hiểu Ba
Khi được xướng tên vắng mặt cho giải thưởng danh giá nhất địa cầu đến thời điểm này, giải Nobel Hoà Bình, Lưu Hiểu Ba trở thành một hiện tượng ở tầm cao của quốc tế.

Cụ Lê Đình Kình là “thế lực thù địch”?

Cụ Lê Đình Kình là “thế lực thù địch”?
Chú Tễu - Nguyễn Đăng Quang - 11-7-2017 - Cụ Lê Đình Kình quả là một con người quý hiếm. Tuy đã cao tuổi, song cụ rất minh mẫn, có trí nhớ tuyệt vời. Cụ trình bày sự việc rất súc tích, mạch lạc và dễ hiểu. Không cần nhìn sách hay đọc tài liệu, cụ trích dẫn số liệu, tư liệu, ngày tháng, nội dung văn bản thật chính xác! Tôi không chỉ cảm nhận được cụ là người mẫn tiệp, thông tuệ, tư duy sắc xảo và trí tuệ trong sáng, mà tôi còn thấy cụ là người có tấm lòng vị tha, luôn vì công bằng và chính nghĩa, và trên hết cụ là người khẳng khái, luôn tôn thờ sự thật và tranh đấu cho công lý!

Nhận lời mời của cụ Lê Đình Kình và gia đình, tôi cùng nhà văn Nguyên Bình, nhà báo Nguyễn Đình Ấm, doanh nhân CCB Phan Trọng Khang và nhà giáo Nguyễn Tiến Dân, là 5 trong trong số hàng triệu người quan tâm và theo dõi sự kiện Đồng Tâm sau biến cố hôm 15/4/2017, cuối tuần qua đã rủ nhau về thôn Hoành, xã Đồng Tâm, thăm sức khỏe và trò chuyện với cụ Lê Đình Kình và đại gia đình, cùng nhiều bà con, người dân ở đây.

Nên đưa vàng hay đưa cứt cho Nhà nước ?

Khác gì quân ăn cướp
Nhà nước muốn huy động 500 tấn vàng trong dân bằng cách ngân hàng in ra một tờ giấy gọi là chứng chỉ vàng sau đó trao đổi với dân, nhà nước giữ vàng còn người dân giữ tờ giấy chứng chỉ vàng, nhà nước nghĩ người dân ngu hết chỉ có nhà nước là khôn.
Image result for Nhà nước muốn huy động 500 tấn vàng
Nếu đặt trường hợp xấu nhất là có chiến tranh hay sụp đổ chế độ thì mấy cái chứng chỉ vàng chỉ là tờ giấy lộn vứt đi, chỉ có vàng vật chất mới có giá trị trao đổi trên thị trường. 

(VTC14)_DƯỚI ĐÁY BIỂN VĨNH TÂN (Hòn Cau) CÓ GÌ?

(VTC14)_DƯỚI ĐÁY BIỂN VĨNH TÂN CÓ GÌ?
13 juil. 2017 (VTC14) -Mục sở thị những hình ảnh dưới đáy biển mới thấy, phía bên dưới làn nước xanh là cả một hệ sinh thái vô cùng phong phú. Đến thời điểm hiện tại, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng lực lượng chức năng tiếp tục nghiên cứu, khảo sát và cẩn trọng trong việc giám sát công tác đảm bảo môi trường khi nhận chìm đổ thải của nhiệt điện Vĩnh Tân. 
Người dân và các doanh nghiệp cần bình tĩnh lắng nghe, chờ đợi sự vào cuộc của lực lượng quản lý môi trường. Trong bản tin Nhật ký cuộc sống tối ngày mai, các chuyên gia hàng đầu của Viện Hải dương học Nha Trang sẽ cùng phân tích về những khả năng có thể ảnh hưởng, tác động của việc nhận chìm đổ thải nhiệt điện Vĩnh Tân đến hệ sinh thái. Mời quý vị và các bạn cùng chú ý theo dõi.

'Nhận chìm' ở Hòn Cau: Bộ TN&MT kiểm soát được (?)

Cấp phép 'nhận chìm' bùn thải ở Hòn Cau: Bộ TN&MT tin kiểm soát được tình hình
14/07/2017 Ông Phạm Ngọc Sơn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo đã thay mặt Bộ TN-MT báo cáo trước kỳ họp lần 4 HĐND Bình Thuận khóa X về toàn bộ quá trình thẩm định cấp phép “nhận chìm” gần 1 triệu m3 bùn thải do nạo vét xây dựng cảng Vĩnh Tân tại vùng biển cách khu bảo tồn Hòn Cau 8km. Bộ Tài nguyên lý giải việc cấp giấy nhận chìm 1 triệu m3 bùn thải

Khu vực nhận chìm bùn thải cách khu bảo tồn Hòn Cau 8km 
Xả thải hay nhận chìm?
Giải thích về lý do tại sao dùng từ nhấn chìm, ông Sơn cho biết: khái niệm “nhận chìm vật chất” là một khái niệm chính thức đã được quy ước trong Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 mà Việt Nam là thành viên. 

LH Ba: Chúng ta bị công lí của chính mình đè bẹp

R.I.P. LƯU HIỂU BA
Truong Huy San Không chỉ dám đối đầu với nhà cầm quyền, Lưu Hiểu Ba còn dũng cảm chỉ ra "sự nông nổi" của giới trí thức, của những người đấu tranh đòi dân chủ. Ông đã làm điều đó vì tương lai tự do cho người dân Trung Hoa chứ không phải vì sự nghiệp cá nhân. Với tầm vóc của mình, Lưu Hiểu Ba xứng đáng được vinh danh, được tưởng nhớ, không chỉ bởi người dân Trung Quốc.
Lưu Hiểu Ba: Chúng ta bị công lí của chính mình đè bẹp
Tháng 1 20, 2013, Phạm Thị Hoài dịch
Image result for Lưu Hiểu Ba
Tiểu luận sau đây của Lưu Hiểu Ba được in trên tờ Central Daily News ở Đài Loan ngày 5-6-1993, nhân 4 năm Sự kiện Thiên An Môn. Lời phê bình các khuyết điểm của giới trí thức phản kháng Trung Quốc và phong trào sinh viên năm 1989 xuất phát từ trải nghiệm trực tiếp của ông. Khi phong trào nổ ra, ông đã bỏ dở chương trình nghiên cứu và giảng dạy của mình tại một số trường đại học Hoa Kỳ, mua một tấm vé không khứ hồi bay về Bắc Kinh ngày 27-4-1989 để hỗ trợ các sinh viên của mình trên Quảng trường.

Điên rồ: Quảng Bình xây quần thể tượng đài bác Minh

Quảng Bình sẽ có quần thể tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
13/07/2017  - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã thống nhất chủ trương đầu tư dự án xây dựng quần thể tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh theo hình thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng BT với tổng mức đầu tư dự kiến 128 tỉ đồng. Các hạng mục chủ yếu bao gồm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân tỉnh Quảng Bình, khu quảng trường, sân hành lễ, đường diễu hành, cây xanh, thảm cỏ, đường dạo, đồi cây, hệ thống cấp điện nước…

Quảng trường Hồ Chí Minh tại TP Vinh, Nghệ An. Ảnh: H. Lam
Đơn vị đề xuất xây dựng dự án quần thể tượng đài Hồ Chí Minh là công ty TNHH tập đoàn Sơn Hải, diện tích sử dụng đất gần 7ha ở khu vực thành nội thuộc phường Hải Đình, TP Đồng Hới.

Ảnh sốc: XÂY CẦU HAY XÂY TƯỢNG ĐÀI

XÂY CẦU HAY XÂY TƯỢNG ĐÀI
(Thầy Châu hỏi)
Trần Đình Trợ Nên xây thêm hai tượng đài ở hai bến sông.
Để lỡ gặp con nước sóc, thì các em cũng có thể nhìn tượng đài lần cuối rồi hô to ba lần trước khi chìm đò...
Ảnh từ FB Lê Quốc Châu, chụp tại bến đò Liên Hòa, 
Đức Liên, Vũ Quang, Hà Tĩnh tháng 5/2017.
Chú Tễu Xây tượng đài hai bên, buộc dây vào cổ rồi đu qua cũng tốt mà thầy!!!!!!!!
ThíchHiển thị thêm cảm xúc
Trả lời
4
50 phút
Manage
Ha Son Binh Ok man!!
Trả lời
1
44 phút
Manage
Trần Đình Trợ Ý tưởng hay, nhưng e sẽ tai vạ, khi hầu hết tượng đài đều dởm
Trả lời
1
36 phút
Manage
Hong Songlamnui Gãy cổ bác à
Trả lời
1
4 phút

Than ôi, một nền dân chủ Quốc hội “phú quí giật lùi”

Nhìn mặt bà Chủ tịch Quốc hội sao thấy đanh đá, đểu cáng, khốn nạn quá, khác hẳn với thời thị làm giám đốc sở, thứ trưởng. Tư cách, nhân phẩm con người đi xuống, bảo sao Quốc hội dưới sự lãnh đạo của thị không "phú quý giật lùi". Mình đã bao lần gặp thị, được dự thính và tham dự tất cả các phiên họp Quốc hội, UBTVQH trong mấy chục năm, gặp nhiều nhà báo chuyên đưa tin về hoạt động của Quốc hội, nên đọc chuyện “phú quí giật lùi” này mình rất thất vọng. Nhưng than ôi, ở cái nước mình nó thể, một xã hội quái thai, đi ngược với quy luật phát triển của thế giới, của loài người, thì cái gì cũng có thể xảy ra. 
TIẾC THAY CỰU CT. QUỐC HỘI NGUYỄN VĂN AN ĐÃ NGHỈ HƯU
Kể từ Quốc hội khóa XI , đầu những năm 2000, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã quyết định “mở cửa” để phóng viên báo chí tham dự, đưa tin nội dung các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Năm nay bà Kim Ngân đương kim CTQH “e ngại” báo chí, chỉ cho 5 phút ghi hình mở đầu. Than ôi nền dân chủ nước ta rơi vào cảnh “phú quí giật lùi” rồi !

(ảnh: 7/18 uỷ viên Ban Thường vụ quốc hội, 
trong đó có 2 hoặc 3 ông NGHỊ đang gật say sưa).
Khi được hỏi về quyết định này, ông An đáp: “Đã là đại biểu của dân thì chúng ta phát biểu gì, chính kiến thế nào dân phải được biết. Tôi quyết định để báo chí vào đưa tin nhằm minh bạch hóa hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Nếu báo chí đưa tin sai thì xử lý theo pháp luật, còn nếu đại biểu phát biểu thiếu chuẩn mực bị đưa lên thì khó có thể trách báo chí”.

Biển sẽ chết khi bị đổ một triệu mét khối chất thải

Biển sẽ chết khi bị đổ một triệu mét khối chất thải
Trương Quang Thi - Nhà thằng em có làm cái hồ thuỷ sinh, nuôi cá ngoại khó quá nên nó chỉ bỏ một số cá lòng tong thuộc loài có nước là sống được.
Hôm con bé con của đứa bạn lên chơi, không ai để ý nên nó múc nước và cát đổ thêm vào. Về cơ bản thấy không xáo trộn nhiều nên nó cứ kệ. Vậy mà hơn tháng sau cả cái hồ hỏng nặng. Cá chết, rong chết, thúi um.

Đợt về gọi cho thằng bạn làm nghề, bảo mầy lên làm lại chứ để vầy đâu có được.
Nó hỏi tại sao lại ra nông nổi này, cái hồ của nó tao làm rất chỉnh chu, kể cả không chăm sóc thì nó vẫn phát triển chứ sao mà hư được ? 
Nhỏ em mới kể lại chuyện con bé con nghịch ngợm bữa trước, thằng bạn nó giải thích rằng :

Nga - Mỹ nồng ấm, Tập bất an, cơ hội cho Việt Nam ?

Nước cờ chính trị của Tập Cận Bình đã thất bại tại hội nghị G20?
Khi Mỹ phát động chiến tranh với Bắc Triều Tiên mà Trung Quốc nhảy vào tham chiến giúp Bắc Triều Tiên thì kể như là mọi sự đã xong. Trung Quốc không giúp Bắc Triều Tiên thì sẽ mất đồng minh, mất tay chân mà tham chiến giúp Bắc Triều Tiên thì sẽ bị thế giới lên án và Mỹ sẽ có cơ hội đưa ra lệnh cấm vận Trung Quốc.
Trước ngày diễn ra Hội nghị G20 thì Tập đã ra sức tung đòn để buộc Trump phải ngồi vào bàn thương lượng về hồ sơ Bắc Triều Tiên, Biển Đông và Thương mại. Tập đã tung đòn bằng cách bật đèn xanh cho Bắc Triều Tiên thử tên lửa tầm xa, và đồng thời Tập công du sang Nga gặp Putin để phân hóa giữa Putin và Trump tại Hội Nghị G20, nhưng những đòn của Tập tung ra có vẻ đã không có hiệu nghiệm đối với Trump.

Thế giới phản ứng sau cái chết của Lưu Hiểu Ba

Thế giới phản ứng sau cái chết của Lưu Hiểu Ba
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson hôm thứ Năm 13/7 lên tiếng về cái chết của nhà tranh đấu cho nhân quyền Trung Quốc Lưu Hiểu Ba. “Hôm nay tôi cùng với người dân ở Trung Quốc và trên khắp thế giới để tang Khôi nguyên giải Nobel hòa bình năm 2010 Lưu Hiểu Ba. Ông qua đời trong khi đang thọ án tù lâu năm chỉ vì đã lên tiếng thúc đẩy cải cách dân chủ một cách ôn hòa. Ông Lưu đã cống hiến trọn đời mình ra tranh đấu để đất nước và nhân loại được tốt đẹp hơn, theo đuổi công lý và tự do.”

Người dân Hồng Kông biểu tình trước Văn phòng Liên lạc Trung Quốc tại Hồng Kông, bày tỏ lòng thương tiếc nhà tranh đấu Trung Quốc Lưu Hiểu Ba qua đời, ngày 13/7/2017.

Tấu hài đỏ

Tấu hài đỏ
Người Việt đang tận mắt mục kích chuyện “dối Trời, lừa dân, đủ muôn ngàn kế…” mà Nguyễn Trãi từng khái quát trong Bình Ngô Đại cáo cách nay 589 năm, đang diễn ra hàng ngày trên xứ sở của mình. Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng CSVN, công nhiên dối lừa trở thành một kiểu... tấu hài đỏ khiến thiên hạ ngao ngán nhưng không thể làm gì khác nên đành cười trừ!

Một cảnh sát cúi lạy dân làng Đồng Tâm khi được thả ra ngày 22 tháng Tư.
Cuối cùng thì chính quyền thành phố Hà Nội cũng công bố Dự thảo Kết luận thanh tra đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Cuộc thanh tra được thực hiện nhằm đáp ứng đòi hỏi của công chúng: Xác định trách nhiệm của những cá nhân đã đẩy dân chúng xã Đồng Tâm đến chỗ nổi loạn hồi trung tuần tháng 4 vừa qua (bắt giữ 38 con tin gồm cảnh sát cơ động, công an và viên chức chính quyền địa phương, rào làng tử thủ suốt một tuần bởi hệ thống công quyền không những làm ngơ trước các khiếu nại về sự bất minh trong việc thu hồi và sử dụng đất mà còn dùng vũ lực để trấn áp họ).

"Một người làm quan cả họ... làm quan"

Một người làm quan
13/07/2017 - Chuyện này vừa đau xót vừa phẫn nộ, đáng tiếc lại là chuyện không mới. Một chuyện đã không mới nghĩa là chuyện đã cũ, chuyện đã cũ nghĩa là chuyện đã được nói từ ngày này qua ngày khác. Kỳ lạ thay, cái chuyện ấy nói mãi vẫn nóng hổi, nói mãi vẫn bức xúc, nói mãi vẫn không nguôi một nỗi niềm cảm xúc khó tả trong lòng nhân dân.
Minh họa: Lê Phương.
Chuyện một người làm quan.
1. Xưa thời phong kiến có câu, "Một người làm quan cả họ được nhờ". Nay, Giáo sư Đặng Hùng Võ trong buổi trao đổi trên Đài Truyền hình Kỹ thuật số kênh VTC1 thốt lên, "Một người làm quan cả họ làm quan". 

Bản sắc và tính phổ quát: Về lối sống người Hà Nội

Bản sắc và tính phổ quát: Huyền thoại về lối sống người Hà Nội
13/07/2017 - Là người sinh ra tại Hà Nội và yêu Hà Nội, chuyến đi, nói đúng hơn là vẻ đẹp của người và cảnh Kuala Lumpur, không lòng tự tôn dân tộc của tôi bị tổn thương nghiêm trọng.
Ảnh: Nguyễn Hoàng Lâm.
Nỗi buồn ở Kuala Lumpur
Chuyến công tác của tôi tới Kuala Lumpur đầu tiên vào năm 2006 gieo vào lòng tôi một nỗi buồn sâu thẳm. Là người sinh ra tại Hà Nội và yêu Hà Nội, chuyến đi, nói đúng hơn là vẻ đẹp của người và cảnh Kuala Lumpur, không lòng tự tôn dân tộc của tôi bị tổn thương nghiêm trọng. Nói nặng lời, đối với tôi, đó là một sự sỉ nhục âm thầm.

Socola ngon nhất thế giới tại VN: Người Việt thiếu... tài?

Socola ngon nhất thế giới tại TP.HCM: Người Việt thiếu... tài?
Việt Nam có rất nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng, chất lượng tốt nhưng đang để lãng phí vì chỉ trông chờ vào thu hoạch tươi. PGS.TS Nguyễn Minh Châu, nguyên Viện trưởng Viện cây ăn quả miền Nam vui mừng trước thông tin sản phẩm socola làm tại Việt Nam đã được đánh giá là ngon nhất thế giới, không thua kém các cường quốc lâu đời như Bỉ, Thụy Sĩ, Đức.

Socola sử dụng nguyên liệu Việt được vinh danh khắp thế giới.
Đáng chú ý, sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ nguồn cacao của Việt Nam. Điều này cho thấy, Việt Nam có lợi thế rất lớn về nguồn tài nguyên, nhân lực cũng như điều kiện để phát triển, kinh doanh. Vị PGS tỏ ra tiếc nuối vì với một điều kiện thuận lợi như vậy nhưng tạo nên thương hiệu của sản phẩm lại không phải là người Việt mà là hai người Pháp và Nhật.

Tài sản khủng từ nuôi lợn, buôn chổi đót: Chuyện khôi hài...

Tài sản khủng từ nuôi lợn, buôn chổi đót: Chuyện khôi hài...
Khi quan chức giải trình việc giàu lên nhờ nuôi lợn, người dân sẽ đặt câu hỏi về hiệu quả quản lý của anh ta. Nhiều cán bộ giải trình nguồn gốc tài sản từ nuôi lợn / Nguồn gốc tài sản: Nuôi lợn hay nuôi gì cũng phải khaiKhu đất và biệt phủ gây xôn xao dư luận của gia đình Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trưởng tỉnh Yên Bái Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Dân trí
Giải trình như đùa
Xung quanh chuyện nhiều cán bộ giải trình nguồn gốc tài sản có từ nuôi lợn, nuôi gà, PGS.TS Ngô Thành Can, Phó trưởng khoa Tổ chức và Quản lý Nhân sự, Học viện Hành chính Quốc gia thẳng thắn cho rằng việc giải trình như vậy rất khôi hài.

Quân đội làm kinh tế: Bộ Quốc phòng nói rõ

Qua vụ này mới thấy quân đội đang hỗn loạn vì lợi ích phe nhóm. Thiếu tướng Thắng, các thượng tướng Chiêm và Vịnh, các đại tướng Lịch và Trà, mỗi người nói một kiểu. Bí thư quân ủy Trọng thì ngậm miệng. Thực tế nếu Quân đội không làm kinh tế theo đúng nghĩa thì tướng Thắng hết việc về vườn. Bây giờ cái gì chẳng phục vụ quân đội, chẳng gắn với quốc phòng, từ nuôi gà, trồng rau tới sản xuất quần áo, giấy vệ sinh..., thậm chí cả làm nhà, kinh doanh ngân hàng...
Quân đội làm kinh tế: Bộ Quốc phòng nói rõ
(Tin tức thời sự) - “Quân đội không làm kinh tế tức là không làm kinh tế đơn thuần mà phải gắn với quốc phòng”. Tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo UBND TP.HCM về tình hình kinh tế - xã hội ngày 23/6, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã khẳng định Bộ Quốc phòng có chủ trương quân đội không làm kinh tế, tập trung xây dựng quân đội cách mạng chính quy tinh nhuệ, hiện đại.
Thiếu tướng Võ Hồng Thắng, Cục trưởng Cục Kinh tế 
Bộ Quốc phòng phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: PLO
Đặc biệt, tất cả doanh nghiệp quân đội phải cổ phần hóa, thoái vốn hết, cái nào phục vụ quốc phòng làm quốc phòng. Trưa 13/7, tại cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng về kết quả hoạt động quân sự, quốc phòng và xây dựng quân đội 6 tháng đầu năm 2017 được tổ chức tại TP.HCM, vấn đề này tiếp tục được báo chí quan tâm và đặt câu hỏi.

Người giàu Việt ngày càng nhiều, DN nào hưởng lợi?

Người giàu Việt ngày càng nhiều, doanh nghiệp nào sẽ hưởng lợi?
13/07/2017 HOÀI NAM - (VNF) – Số người giàu trên thế giới được dự báo sẽ tăng mạnh trong thập niên tới, theo báo cáo thường niên của Knight Frank Wealth Report, trong đó, Việt Nam nằm trong nhóm có tốc độ tăng nhanh nhất.

Chủ khách sạn JW Marriott Hà Nội và Nhà phân phối xe Mercedes tại Việt Nam là những doanh nghiệp nội hưởng lợi từ xu hướng người giàu Việt ngày càng gia tăng.