Thứ Sáu, 12 tháng 3, 2021

Ông Đoàn Ngọc Hải mở tài khoản tiếp nhận quyên góp

Thông tin chia sẻ để biết chứ tôi chưa tin ông Hải. Ông được chính quyền ủng hộ hết lòng, trước nay chưa ai được như thế. Ông cũng được các phương tiện thông tin đại chúng quảng cáo rùm beng và bản thân ông cũng rất tích cực tự quảng cáo cho mình. Chẳng lẽ đây là một mô hình mà nhà nước muốn nhân rộng chăng ? Tôi không tán thành mô hình cá nhân người dân giúp đỡ nhau. Quan điểm xưa nay của tôi đều là Nhà nước phải có trách nhiệm lớn nhất trong cứu trợ nhân đạo và xóa đói giảm nghèo. Tiếp đến là các doanh nghiệp thiện nguyện hoạt động công khai, chuyên nghiệp, được pháp luật công nhận, có đăng ký hoạt động và được kiểm toán hàng năm.
Ông Đoàn Ngọc Hải mở tài khoản tiếp nhận quyên góp
12/03/2021 - Ông Hải chia sẻ với báo Thanh niên online, ngay sau khi ông mở tài khoản, Thượng tướng Võ Văn Tuấn sẽ "mở hàng" ủng hộ 50 triệu đồng. Theo Thanh niên online, hôm nay, ông Đoàn Ngọc Hải đã mở tài khoản tiếp nhận quyên góp của mọi người (Quỹ Vì đồng bào). Tài khoản đứng tên Đoàn Ngọc Hải, số tài khoản: 6868968689 tại Ngân hàng Vietcombank.

Ông Hải chia sẻ với báo Thanh niên online, ngay sau khi mở tài khoản, Thượng tướng Võ Văn Tuấn sẽ "mở hàng" ủng hộ 50 triệu đồng, đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng ủng hộ 5 triệu đồng. Ngân hàng Vietcombank cũng ủng hộ 550 triệu đồng của cán bộ, viên chức Vietcombank tự nguyện đóng góp vào tài khoản mang tên Đoàn Ngọc Hải để giúp những hoàn cảnh khó khăn mà ông Hải mong muốn hướng đến.

CON BÁO VÀ ÂN NHÂN THỜI BÉ

CON BÁO VÀ ÂN NHÂN THỜI BÉ
Đây là những bức ảnh được chụp bằng camera tự động tại một thị trấn ở Assam, Ấn Độ. Một người đàn ông đã mua con bò từ một thị trấn lân cận và mang nó về trang trại của mình trong làng.
Từ khi xuất hiện con bò, dân làng hay nghe thấy tiếng chó sủa vào ban đêm. Mọi người nghĩ rằng chó sủa dữ như vậy là do những tên trộm đang kéo đến lộng hành ở đây. Tuy nhiên, khi hỏi nhau, họ mới biết không nhà ai bị mất đồ cả.

‘Cáo trạng đâu phải bản nhạc mà chỗ nào cũng La Thăng’

Nghe bác Thăng bức xúc thấy vừa buồn cười vừa thương bác. Tôi tin là tội của bác rất nặng, nhưng không phải chỗ nào cũng "La Thăng chỉ đạo" như cơ quan điều tra và viện kiểm sát gán cho bác. Nhưng bác phải hiểu tòa án của chế độ này nó thế. Hơn nữa nước ta có cả rừng luật, nhưng khi áp dụng thì lại theo luật rừng, mạnh thắng yếu thua là chuyện bình thường. Bây giờ bác như giàn dậu đổ, thời oai phong Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Sài Gòn qua lâu rồi, giờ là lúc dậu đổ bìm leo, chúng nó ăn theo xúm vào đánh hôi bác, thì bác cũng nên chấp nhận thôi. Ai bảo dại đi theo Ba Dũng, tưởng là cây đại thụ đời đời bền vững để dựa, nhưng ngờ đâu một cây không thể mọc đến trời, Ba Dũng đổ thì còn ai cứu được bác. May cho bác chưa rơi vào cảnh chết nhục nhã trong tù và gia đình tan nát như Trần Bắc Hà đấy. Trần Bắc Hà, Vũ Huy Hoàng, Trầm Bê, Đặng Xuân Thanh và rất nhiều đề tử ruột khác của Ba Dũng chết trong tù, đang trong tù hay đang trong vòng lao lý cả đấy. Đây là tấm gương để quan chức thời nay nhìn vào và thức tỉnh. Đừng làm gì phản nước hại dân nữa, luật nhân quả nó nặng lắm, đến khi thất thế không ai cứu được đâu, cứ tham lam hách dịch mãi thì rồi sẽ đến lúc thân tàn lực kiệt và trở thành thây ma trong tù thôi.
Ông Đinh La Thăng: ‘Cáo trạng đâu phải bản nhạc mà chỗ nào cũng La Thăng’
Tuệ Lâm - 11/03/2021 (VNF) - "La thăng là nốt nhạc thật nhưng không phải bản nhạc nào cũng chỉ có la thăng. Cả bản cáo trạng chỗ nào cũng Đinh La Thăng chỉ đạo, Đinh La Thăng chỉ đạo. Đây là bản cáo trạng chứ không phải bản nhạc", ông Đinh La Thăng nói trong phiên tòa xét xử sai phạm tại dự án Ethanol Phú Thọ ngày 11/3.
Ông Đinh La Thăng.
Ngày 11/3, phiên tòa xét xử vụ án Ethanol Phú Thọ tại TAND TP. Hà Nội tiếp tục bước sang phần tranh tụng. Cựu Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Đinh La Thăng đứng trước tòa thực hiện phần đối đáp của mình.

Nhiều nước dừng tiêm vaccine AstraZeneca vì nguy hiểm

Nhiều nước dừng tiêm vaccine AstraZeneca vì phản ứng phụ nguy hiểm
Thái Lan là nước đầu tiên tại Đông Nam Á hoãn tiêm vaccine AstraZeneca do lo ngại nguy cơ đông máu từ những người đã tiêm bị phản ứng phụ từ châu Âu, nhưng vẫn khẳng định vaccine "có chất lượng tốt". 
Nam Phi đã dừng triển khai vaccine này do một thử nghiệm cho thấy nó kém hiệu quả hơn trước biến thể nCoV tại nước này. Áo, Estonia, Litva, Luxembourg và Latvia cũng đã đình chỉ sử dụng vaccine AstraZeneca.
Có thể là hình ảnh về văn bản
Piyasakol Sakolsatayadorn, cố vấn ủy ban vaccine Covid-19 Thái Lan, hôm nay cho biết nước này hoãn triển khai vaccine của AstraZeneca sau khi nhận được thông tin về các ca đông máu nghiêm trọng tại châu Âu. "Vaccine AstraZeneca có chất lượng tốt, nhưng một số nước đã yêu cầu hoãn tiêm loại vaccine này", ông cho hay.

HƯỚNG DẪN LÀM GIẦU TỪ NGHỀ PHÓNG VIÊN

HƯỚNG DẪN LÀM GIẦU TỪ NGHỀ PHÓNG VIÊN
FB Nguyễn Huy Cường - Đại đa số anh chị em làm nghế báo đều biết rằng làm báo thời nay nó trần ai như thế nào. Nếu ai giỏi giang, quảng giao và có bề dầy quan hệ …ngoài báo chí, chạy được cái quảng cáo, cũng có thêm chút đỉnh xăng xe, xem như bạn hữu nể mình mà giúp đỡ, kiếm được miếng cơm ngon hơn cơm nhà.
Hôm nay tôi giới thiệu bạn hữu làm báo chí, truyền thông một phương pháp làm giầu nhanh, thậm chí nhanh hơn buôn heroin nhiều, bằng một quy trình như sau:

Hình thức kỷ luật của Đảng và tác dụng thực tế!

Đoạn này hay: Bởi vì quan không gương mẫu, bị phạm tội, lỗi lầm nhưng không bị cách chức, không bị mất chức mà vẫn giữ chức, thậm chí còn tiến chức làm cho người dân không tin tưởng vào pháp lý và đạo lý xã hội”. Việc cụ Tổng không gương mẫu, vi phạm hàng loạt điều lệ và quy định của Đảng để tiếp tục là Tổng bí thư khóa thứ 3 là một ví dụ điển hình.
Hình thức kỷ luật của Đảng và tác dụng thực tế!
RFA 2021-03-10 - “Tất cả đều nói để lừa bịp nhau chứ hoàn toàn là ngẫu hứng cá nhân, hoặc bè cánh, hoặc gọi là ‘đấu thầu’. Đặt lại câu hỏi rằng anh Trọng, Tổng Bí thư, thì Đinh La Thăng, Nguyễn Văn Bình rồi một loạt cán bộ cao cấp khác bị kỷ luật được đề bạt trong thời nào? Chính trong thời anh ấy nắm quyền lực cao nhất, chịu trách nhiệm trước nhất mà anh ấy để như thế, vẫn nói hay nói đẹp được thì đúng là ngụ quan suôn sẻ.”
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Bùi Văn Thành 8/3/2021.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vào ngày 8/3 công bố quyết định bổ nhiệm ông Bùi Văn Thành – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuy An giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên. Chỉ sáu ngày trước đó, tức ngày 2/3, ông Bùi Văn Thành đã bị Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo vì có những vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng uy tín bản thân và tổ chức đảng, cơ quan.

Tung tăng đi kiểm tra làm gì cho dân họ cười...

Tung tăng đi kiểm tra làm gì cho dân họ cười...
Được cụ Tổng Chủ ưu ái nâng đỡ định đưa lên làm Chúa thay cụ, nhưng bảo thủ, trì trệ, dốt nát... nên chẳng ai bầu. Mất chức rồi thì nằm yên ở nhà và xem lại bài vở, học lại đạo đức luân lý cho tốt để rồi sống như người tử tế đi ông ơi. Tung tăng đi kiểm tra làm gì cho dân họ cười, cho dân họ chửi hả ông ?
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'Nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng đoàn công tác thăm mô hình trồng tỏi của HTX hoa Nậm Khắt taixã Nậm Khát, huyện Mù Cang Chái. (Anh: BYB) 01:50 Hai giám đốc Dương được táịch BND tinh Chiều 8.3, đồng chí Trần Quố‘c Vượng nguyên Thường trực Ban Bí thư, đại biểu Quốc hội khóa XIV tinh Yên Bái đã đi kiểm tra mô hình tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Hải Phó Chủ ứng biểu Quốc hội, HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 göm những gì?'
Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và văn bản

Đàn ông cần rộng lượng, phụ nữ cần thiện lương

Đàn ông cần rộng lượng, phụ nữ cần thiện lương
FB Minh An • Phẩm chất quý giá nhất của một người đàn ông là gì? Dù có đạt được bao nhiêu công danh sự nghiệp thì cuối cùng cũng sẽ quy về sự rộng lượng và bền bỉ. Vậy phẩm chất quý giá nhất của người phụ nữ là gì? Dù có vẻ ngoài xinh đẹp tới đâu cũng không sánh bằng sự thiện lương và dịu dàng.

Đàn ông và phụ nữ.
Đàn ông cần biết khoan dung
Một người đàn ông sống trên đời, nếu muốn để lại danh tiếng và làm hình mẫu, cần có sự độ lượng, khoan dung. Để có thể làm người độ lượng, không thể không mở rộng tâm. Nếu tâm không rộng mở, thì không gian hoạt động nhỏ bé, con đường đi sẽ ngày càng hẹp, thậm chí có thể không có lối thoát.

Thứ Năm, 11 tháng 3, 2021

Tổng thống Italy xếp hàng chờ tiêm vaccine Covid-19

Bao giờ lãnh đạo VN biết xếp hàng khám chữa bệnh cùng với người dân như Tổng thống Italy Sergio Mattarella nhỉ ? Chắc dưới chế độ XHCN tươi đẹp này thì không bao giờ có chuyện thần tiên đó.
Tổng thống Italy xếp hàng chờ tiêm vaccine Covid-19
Tổng thống Italy Sergio Mattarella không được đối xử đặc biệt khi ông tới một bệnh viện ở Rome chờ tiêm vaccine Covid-19. Trong bức ảnh do văn phòng tổng thống công bố dưới đây, lãnh đạo 79 tuổi ngồi ghế đợi như nhiều người cao tuổi khác trong một căn phòng lớn tại bệnh viện Spallanzani, trong khi một số bác sĩ đang làm việc. Tất cả đều duy trì giãn cách theo quy định phòng dịch.

Tổng thống Italy Sergio Mattarella (hàng ghế đầu, thứ nhất từ phải sang) chờ tiêm vaccine Covid-19 tại bệnh viện ở Rome hôm nay. Ảnh: Văn phòng tổng thống Italy.

Bộ Học thời Nhạ chỉ làm khổ giáo viên: Chứng chỉ nghề

Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp là gì mà giáo viên đôn đáo đi học và thi?
09/03/2021 Nhiều giáo viên đổ xô đăng ký học online để có chứng chỉ, nếu không sẽ bị tụt hạng, ảnh hưởng lớn đến chế độ lương. 
Hiệu trưởng một trường tiểu học ở huyện Củ Chi cho biết học tập để nâng cao trình độ là tốt nhưng việc thay đổi văn bản liên tục và không có tính kế thừa gây lãng phí rất lớn thời gian và tiền của của giáo viên. Mặt khác, bồi dưỡng theo kiểu mì ăn liền sẽ tạo điều kiện cho các trung tâm giàu thêm, còn giáo viên ngày càng chật vật.

Cô trò Trường Tiểu học Mê Linh, 
quận 3, TP.HCM trong một tiết học. 
Đầu tháng 2, Bộ GD&ĐT ban hành bốn thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp (TCCDNN) và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường mầm non, phổ thông công lập. Chùm thông tư quy định giáo viên mầm non, phổ thông công lập phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo TCCDNN và có hiệu lực từ ngày 20/3. Từ đây, nhiều giáo viên đang đổ xô đi học các lớp, thi lấy chứng chỉ với hy vọng được giữ hạng.

Xác suất lọt vào QH bằng 0, sao vẫn có người tự ứng cử?

Xác suất lọt vào Quốc Hội gần như “không”, sao vẫn có người tự ứng cử?
Giang Nguyễn 2021-03-10 - 
Ông Lê Dũng lập luận: việc cực kỳ quan trọng đối với mình là mình sẽ công khai đề cương tranh cử của mình lên cho các cử tri, cả nước, và cả bộ máy chính quyền Nhà nước, ban bầu cử, thậm chí là tất cả ông bà đang là đại biểu Quốc hội biết là xưa đến giờ, các ông bà đại biểu Quốc hội, kể cả ban tổ chức bầu cử, chưa bao giờ có một đại biểu nào nằm trong Quốc hội mà có để cương tranh cử công khai trên mạng”.
Một xe cổ động cho bầu cử Quốc hội ở Việt Nam
 trên đường phố Hà Nội hôm 22/5/2011 AFP
Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan Thanh tra của Chính phủ đăng trên mạng vào ngày 3 tháng 2 phát biểu rằng không có việc cản trở người tự ứng cử “vì ứng cử là quyền của công dân”.

Tin thêm về phiên tòa phúc thẩm vụ Đồng Tâm


Đồng Tâm: Tòa phúc thẩm tuyên y án tuy 'không đủ cơ sở'
Bùi Thư, 10 tháng 3 2021 - 
Trả lời BBC News Tiếng Việt ngay sau phiên phúc thẩm, luật sư Lê Văn Hòa nói ông cùng một vài luật sư khác 'hơi bất ngờ' về kết quả y án, vì vụ kiện 'không đủ cơ sở' để kết tội. LS Hòa - người trực tiếp bào chữa cho bị cáo Lê Đình Chức, nói với BBC News Tiếng Việt: "Đây là phiên tòa người ta tuyên án mà không đảm bảo làm rõ những kiến nghị, những chứng cứ về mặt pháp lý. Việc kết án như thế là chưa đảm bảo khách quan, không đủ cơ sở để cáo buộc và chúng tôi chưa tâm phục khẩu phục. Tôi cùng nhiều luật sư khác yêu cầu hủy bản án sơ thẩm và trả hồ sơ về để điều tra lại."

Phiên tòa sơ thẩm xử 29 người Đồng Tâm tháng 9/2020
Sau 2 ngày xét xử, lúc 18 giờ ngày 9/3, HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên y án sơ thẩm với 6 bị cáo trong phiên phúc thẩm vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm. Theo đó, HĐXX quyết định giữ nguyên quyết định của cấp sơ thẩm với các bị cáo.
Như vậy, ông Lê Đình Công và Lê Đình Chức vẫn bị án tử hình (cả hai đều là con trai ông Lê Đình Kình), Lê Đình Doanh án chung thân, Bùi Viết Hiểu 16 năm tù, Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù về tội giết người; Bùi Thị Nối 6 năm tù về tội chống người thi hành công vụ.

Hộ chiếu vaccine: Nên hay không nên ?

Hộ chiếu vaccine: Nên hay không nên ?
Trong những ngày gần đây, một số chuyên gia kinh tế đang lên tiếng cổ vũ cho việc sử dụng "hộ chiếu vaccine" để khơi thông các hoạt động du lịch, thương mại và phục hồi nền kinh tế. Họ cho rằng một số quốc gia trên thế giới đang triển khai các chiến dịch tiêm vaccine trên diện rộng và cấp "hộ chiếu vaccine", cho phép những người đã tiêm vaccine phòng COVID-19 và có khả năng miễn dịch với virus SARS-CoV-2 được tự do đi lại nên sẽ sớm giải cứu được ngành du lịch và hàng không nói riêng, toàn nền kinh tế nói chung. Nếu Việt Nam chần chừ không bắt kịp với xu hướng đó thì Việt Nam sẽ bị đẩy ra khỏi dòng chảy của thế giới và tăng trưởng kinh tế sẽ tụt hậu so với toàn cầu.
Vậy việc cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine "hộ chiếu vaccine" là một ý tưởng hay và nên áp dụng ngay hay cần thận trọng tiếp tục nghiên cứu thêm trước khi áp dụng ?

Thứ Tư, 10 tháng 3, 2021

Hãy đặt lòng tốt của bạn vào đúng chỗ

Trên Blog và FB này, tôi thường viết: Cho đi là còn mãi mãi, nhưng hãy biết đặt lòng tốt của bạn vào đúng chỗ. Có những người cả đời chỉ biết nhận, quá quen với việc nhận, nên họ coi mọi người phải cung phụng cho họ là đương nhiên, và họ tự cho mình cái quyền được nhận tất cả những thứ mà ai đó cho họ, bất kể điều đó là hành động vô liêm sỉ, bất kể thứ đó là từ những người nghèo khổ nhưng thương yêu họ.
CHO VÀ NHẬN
FB BS Võ Xuân Sơn - Gần đây, tôi thấy trên mạng đưa tin nhiều người giúp đỡ cho một diễn viên. L
à người có chút tiếng tăm, có chút tên tuổi, mà nhận món quà ngoài nhu cầu tối thiểu lúc ngặt nghèo, thì có liêm sỉ hay không? Có những người đã quá quen việc nhận, nên họ coi mọi sự cho đi của người khác là tự nhiên, và họ tự cho là họ có quyền nhận tất cả những thứ mà ai đó cho họ, bất kể điều đó có liêm sỉ hay không.
Có thể là hình ảnh về 3 người và văn bản
Làm từ thiện gần như đã là nhu cầu của nhiều người. Từ người giàu đến người nghèo, từ người nhiều tiền đến người ít tiền, đều có nhu cầu cho đi. Sự cho đi là một nét đẹp trong cuộc sống của chúng ta.

Đồng Tâm: Ý kiến của 4 nhân sĩ trí thức về bản án phúc thẩm

Đồng Tâm: Ý kiến của 4 nhân sĩ trí thức về bản án phúc thẩm
10-3-2021 Chiều muộn ngày 9-3, sau 2 ngày xét xử, TAND cấp cao tại Hà Nội đưa ra phán quyết đối với 6 bị cáo kháng cáo trong vụ án bị cho là "giết người", "chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Theo bản án phúc thẩm, các anh Lê Đình Công (57 tuổi) và Lê Đình Chức (41 tuổi) bị y án như sơ thẩm là tử hình; anh Lê Đình Doanh (33 tuổi) y án chung thân, cụ Bùi Viết Hiểu (78 tuổi) y án 16 năm tù; anh Nguyễn Quốc Tiến (41 tuổi) y án 13 năm tù cùng về tội giết người; riêng bà Bùi Thị Nối (63 tuổi) bị tuyên y án 6 năm tù về tội chống người thi hành công vụ. Những bản án này dấy lên nhiều phản đối trong dư luận. Một số nhân sĩ trí thức đã lên tiếng trên trang FB cá nhân. Dưới đây là ý kiến của 4 nhân sĩ trí thức.
29 bị cáo đều là người ở xã Đồng Tâm
 tại phiên tòa. Ảnh: Giang Long/ TT
FB Nhà báo Huy Đức - Mạng đổi mạng không phải là công lý
Chuẩn bị hung khí mà để trong nhà thì có thể coi là chuẩn bị “phòng vệ”. Trên thực tế là gia đình cụ Kình đã bị tấn công. Tôi vẫn cho rằng, nếu đúng như các bị cáo thừa nhận, họ đã giết ba cán bộ công an, thì họ đã “vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng” (dù họ đã phòng vệ không thành công, cửa nhà tan nát, cha già bị giết) hoặc “giết người trong trạng thái bị kích động mạnh” (do bị tấn công vào ban đêm bằng vũ trang).

Kính phục các anh chị luật sư dũng cảm và uyên bác

Kính phục các anh chị luật sư dũng cảm và uyên bác
Cán cân trong tay kẻ có quyền nhưng nhưng sức mạnh và chính nghĩa thuộc về nhân dân. Ngày phán xử cuối cùng mới quyết định người chiến thắng, và chắc chắn nhân dân sẽ chiến thắng.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Rất kính trọng, yêu quý và ủng hộ các Luật sư, các anh rất cố gắng nhưng cán cân trong tay kẻ có quyền! Y án'
Kính phục các anh chị luật sư dũng cảm và uyên bác. Các anh chị cố lên. Thử thách càng khắc nghiệt, chiến thắng càng ngọt ngào. Chúc các anh chị chân cứng đá mềm, vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc trọng trách được nhân dân phó thác.

Vụ Đồng Tâm: Luật sư thì phải tin vào công lý

Vụ Đồng Tâm: Luật sư thì phải tin vào công lý
Đúng quá. Luật sư thì phải tin vào công lý mới bảo vệ được thân chủ. Chỉ có điều nhân dân chưa thấy công lý xuất hiện trên mảnh đất này. Bây giờ chỉ có giới luật sư có chức năng bảo vệ thân chủ thì mới được quyền và dám mạnh mồm nhất. Cho nên càng có nhiều luật sư càng tốt.

Lãnh chúa liên quan Oan khuất Đồng Tâm nghe đây

Mình đã bình luận trên trang a Văn như sau: Hay quá. A Văn viết đúng quá. Những kẻ nhắm mắt nghe lệnh quan trên kết án oan sai người dân vô tội thì chắc chắn sẽ phải chịu quả báo. Thậm chí cả đời con cháu cũng bị vạ lây. Do đó các quan chức ơi, xin đừng ngu dại nhắm mắt làm những điều trái với luân thường đạo lý nữa. Quả báo càng đến muộn thì càng nặng nên ko cần sốt ruột anh Văn ơi. Ngay giờ này chúng cũng như kiến bò chảo lửa, ăn ko ngon, ngủ ko yên rồi. Sống giữa sự căm hờn và nguyền rủa của nhân dân cả nước, thì thực ra, những thằng như lão Hải này đang thọ quả địa ngục đấy.
Lãnh chúa liên quan đến Oan khuất Đồng Tâm nghe đây
Fb Văn Lưu Trọng
Không phải tự dưng báo Thanh niên đưa hình ảnh của lãnh chúa Sài Gòn Lê Thanh Hải cùng kiến nghị cử tri Long An cho rằng với tội lỗi gây ra với đồng bào Thủ Thiêm thì kỉ luật với ông Hải là quá nhẹ.
Và cũng không phải tự dưng kèm với thông tin ấy là tin Lê Tấn Hùng em trai ông Hải bị khép khung tử hình vì tham nhũng 13 tỷ.
Nếu hình ảnh này chỉ cần xuất hiện cách đây vài năm thôi thì báo chắc bị thu hồi và tổng biên tập lập tức bị cách chức.

Nhân sự Chính phủ, Quốc hội sắp tới ra sao?

Nhân sự Chính phủ, Quốc hội sắp tới ra sao?
09/03/2021 TTO - Hôm qua 8-3, Hội nghị trung ương 2 khóa XIII đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điều hành phiên khai mạc. 
Tại hội nghị, trung ương đã bàn chương trình làm việc toàn khóa; việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự hội nghị - Ảnh: TTXVN

Con đường chính trị của ông Nguyễn Phú Trọng

Cả đời tôi làm ở cơ quan Chính phủ, cả đời bác Trọng làm ở cơ quan Đảng, nên trước năm 2000 tôi không biết bác. Lần đầu tiên tôi thấy bác là khoảng năm 2000-2001 khi họp với thành phố Hà Nội và lần cuối vào tháng 8/2017 tại tang lễ bác Vũ Dũng, Trợ lý Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tuy nhiên trong thời kỳ bác Trọng làm Chủ tịch Quốc hội, tôi thường xuyên gặp và nghe bác phát biểu tại các kỳ họp Quốc hội và phiên họp hàng tháng của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Cảm giác hồi đó của tôi là bác là người nói chuyện nhẹ nhàng, dễ gần, giản dị, trong sạch, liêm khiết, tận tụy, cẩn trọng; tuy nhiên tôi không thích bác vì trông bác như một ông giáo trường làng lờ đờ, chậm chạp và không quyết đoán. Vì vậy, khi chứng kiến cảnh bác bất lực trước sự nghênh ngang lộng hành của Nguyễn Tấn Dũng hồi đó, tôi cảm thấy thương bác. Không ngờ thời gian trôi nhanh, thoắt cái bác đã làm Tổng bí thư được hơn 10 năm, thậm chí làm Tổng bí thư tới khóa thứ 3; kinh hãi thật. Quan sát cách bác làm Tổng bí thư trong nhiệm kỳ 2 gần đây, tôi dần dần mất hết cảm tình với bác. Tôi vẫn nhớ bác sinh ngày 14 tháng 4 năm 1944, tức là có tới 4 số 4. Tôi không thích số 4 vì khi phát âm sẽ là Tứ giống như chữ "Tử" (chết). Bạn nào tinh ý sẽ nhận ra hãng điện thoại di động NOKIA nổi tiếng toàn cầu luôn lấy các con số từ 1 tới 9 để đặt tên cho các dòng sản phẩm khác nhau nhưng tuyệt đối không bao giờ có NOKIA 4xxx, đơn giản vì hãng này duy tâm cho rằng đặt tên máy như thế sẽ phá sản vì "chết máy", "chết hãng" bất cứ lúc nào. Nếu có hai số 4, tức 44, thì theo phiên âm Hán Việt sẽ là “Tứ tử”, cũng là nói về cái chết. Khi bấm chọn biển số ô tô xe máy, không ai mong muốn 2 số 4 đến với mình vì sự xuất hiện đồng thời của hai con số 4 càng nhân thêm sự xui xẻo. Thuật số quan niệm 44 là chết bất đắc kỳ tử, bốn phương không thể sinh tồn. Dân gian cũng quan niệm những con số đẹp nhất là “nhất tứ quý, nhì đồng hoa”. “Đồng hoa” là 3 con số giống nhau và liền kề nhau. Ý nghĩa của chúng là bình an, may mắn trong cuộc sống, nhưng đồng hoa ba con số 3 thì ngược lại. Nhưng tứ quý mới là những bộ số được người dân yêu quý nhất. Tứ quý chính là người có 4 con số liền kề giống nhau (8888, 9999….). Đặc biệt tứ quý 9 (9999) là tứ cửu, đọc ngược lại là cứu tử, mang hàm ý trường thọ, vào sinh ra tử kiểu gì cũng sống tốt. Các tứ quý 8888 với ý nghĩa tài lộc và 6666 phát lộc cũng khá được ưa chuộng. Các số tứ quý 2, 3 hoặc 5 được coi là trung hòa không tốt không xấu. Tuy nhiên, tứ quý 4 “tứ tử” là con số bất hạnh và không may mắn nên chẳng ai muốn rơi vào mình. Tôi không biết trường hợp bác Trọng liên hệ với những con số 4 này như thế nào, nên đôi khi cũng mất thời gian ngẫm nghĩ: phải chăng luận về các số 4 như trên là mê tín dị đoan vì không chính xác hay bác Trọng rơi vào trường hợp phá cách ? Tôi cũng nghĩ tới sự phá sản của Noikia, thương hiệu điện thoại di động nổi tiếng nhất thế giới, có lịch sử hàng trăm năm, chiếm khoảng 40% thị phần toàn cầu khoảng 40% trong quý 2 năm 2008... Nokia đã tránh sử dụng con số 4 trong tất cả các dòng điện thoại, nhưng cuối cùng vẫn rơi vào hoàn cảnh phá sản, ngược lại với quan niệm dân gian nêu trên.
Con đường chính trị của ông Nguyễn Phú Trọng
Phần một: Sự thăng tiến liên tục của Nguyễn Phú Trọng
Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã vượt qua các suy nghĩ thông thường và trở thành nhà lãnh đạo quyền lực nhất như thế nào.
Khi năm 2021 bắt đầu, các nhà quan sát chính trị Việt Nam vẫn còn tự hỏi ứng cử viên nào có thể phù hợp để kế nhiệm ông Nguyễn Phú Trọng sau khi ông hoàn thành nhiệm kỳ tổng bí thư thứ hai của ĐCSVN.

Theo điều lệ Đảng, Tổng Bí thư giữ chức vụ không quá hai nhiệm kỳ liên tiếp. Vì vậy, ít ai hình dung rằng ngày 31/1, trong Đại hội đại biểu toàn quốc 5 năm một lần của Đảng, ông Trọng lại đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ ba hiếm hoi trên cương vị chính trị quyền lực nhất đất nước. Đảng đã dành cho ông trường hợp ngoại lệ trong khi theo quy định của Đảng, lãnh đạo chủ chốt tái cử thường không quá 65 tuổi.

Trương Tửu - một nhà văn tài năng và nhân cách

Trương Tửu (1913 - 1999) là nhà giáo, nhà văn, nhà nghiên cứu văn học Việt Nam. Các bút danh khác: Nguyễn Bách Khoa, Mai Viên, T.T... Ông được phong chức danh Giáo sư năm 1957, cùng đợt với Đào Duy Anh, Đặng Thai Mai, Trần Văn Giàu, Nguyễn Mạnh Tường… Cùng thời, nhà thơ Nguyễn Vỹ, bạn thân thiết của Trương Tửu, nhận xét: "Trương Tửu thuộc về loại nhà văn tự học, nhờ đọc sách nhiều. Có lẽ một phần nhờ trường Bách Nghệ huấn luyện, lại sẵn thiên tài Văn nghệ nên lý luận của anh rất đanh thép, câu văn của anh như búa, như kềm. Lời nói anh vang ra như tiếng đập sắt trên đe. Lúc nào cũng nẩy lửa, nghe lâu chát cả tai...". Đoàn Minh Tân, một cựu học trò của cố Giáo sư Trương Tửu, tâm sự: "Tôi học thầy Trương Tửu niên khoá 1954-1957. Với tôi, thầy Tửu là người mà cả lớp đều phải kính phục về tính thông minh. Tôi chưa thấy ai giảng hay như thầy, kể cả đọc cũng rất hấp dẫn. Tôi còn nhớ, khi nghe thầy đọc bài "Bình Ngô đại cáo" của Nguyễn Trãi, đến nửa lớp chúng tôi đứng dậy để nghe. Điểm đặc biệt nữa ở thầy là luôn tạo cho học sinh phương pháp tư duy. Tôi rất kỳ lạ bởi thầy học môn xã hội mà lại có phương pháp tư duy khoa học như thế. Thầy còn rất quý học sinh, giữa chúng tôi và thầy không hề có khoảng cách. Thầy coi chúng tôi như con và chúng tôi cũng coi thầy như cha". Tuy nhiên, đầu năm 1958, GS bị buộc thôi việc vì dính líu đến vụ Nhân văn giai phẩm. Sau đó, ông chuyển sang nghiên cứu y học và sống bằng nghề Đông y. Trong chiến dịch Nhân văn giai phẩm, Giáo sư Nguyễn Lân viết: Sở dĩ có những lệch lạc ở một số sinh viên khoa Văn và khoa Sử là vì họ đã chịu cái ảnh hưởng tàn khốc của Trương Tửu và Trần Đức Thảo... Nhà trường đòi hỏi các cán bộ giảng dạy trước khi lên lớp phải soạn giáo trình và giáo án; nhưng Tửu và Thảo thì không chịu viết giáo trình, lấy cớ là môn mình phụ trách khó quá chưa thể cho in thành tài liệu được. Sự thực là họ sợ mực đen giấy trắng dễ biểu lộ những tư tưởng phản động của họ. Họ thường tay không lên lớp rồi nói lung tung, không theo một phương pháp sư phạm nào. Vì không có giáo án nên đã có lần Trương Tửu không chuẩn bị, phải nhai lại một bài đã giảng kỳ trước, làm cho sinh viên hết sức công phẫn...Nhưng Trương Tửu và Trần Đức Thảo thì ngược lại, chỉ âm mưu dùng cái diễn đàn của trường đại học để đả kích chế độ, đả kích Đảng và xuyên tạc chân lý. Thí dụ: Tửu đã say sưa giảng về Vũ Trọng Phụng để chứng minh rằng Vũ Trọng Phụng sáng suốt hơn Đảng."'. Đáng mừng là sau đổi mới, cách đối xử của chính quyền với ông đã thay đổi. Năm 2007, đã cho phép tổ chức buổi "Gặp mặt để tưởng nhớ Nhà văn - Giáo sư Trương Tửu".
Trương Tửu - một nhà văn tài năng và có nhân cách
FB Quang Minh Hà - Trương Tửu (Nguyễn Bách Khoa) là một nhà phê bình Văn học lớn, một tài năng xuất chúng. Ông đã tự mình xây dựng nên cả một hệ thống lý thuyết về phê bình Văn học có những tiêu chí rõ ràng. Đó là sự suy nghĩ tìm tòi độc đáo, không lệ thuộc vào bất kỳ thứ tư tưởng áp đặt đè nén, tước hết tự do nào và độc đáo trong thể hiện. Trương Tửu là một nhà văn có nhân cách.
Có thể là hình ảnh về 1 người
Trong hoạt động văn học của mình,dù là thời kỳ Hàn Thuyên, thời nhân văn giai phẩm (NVGP), hay suốt 40 năm bị chà đạp, đàn áp cuối đời,ông luôn giữ cho mình tính độc lập, độc đáo, không lệ thuộc, không xu nịnh, cúi đầu trước bất cứ ai, bất cứ điều gì, dù có lợi đến đâu. Cái duy nhất ông trân trọng là Sự Thật.

Thứ Ba, 9 tháng 3, 2021

GS Cống: Chương trình ứng cử đại biểu Quốc hội

Tôi ủng hộ nhiệt thành việc tự ứng cử của ông Nguyễn Đình Cống. Rất mong ông vượt qua những vòng hiệp thương để có tên trong danh sách ứng viên chính thức được đưa ra cho người dân bầu. Người DÂN đang rất cần những người có tấm lòng, hiểu biết và tài năng ở Quốc hội như ông chứ không cần những người máy chỉ biết phát biểu và bấm nút biểu quyết theo lệnh của bề trên. Ông Nguyễn Đình Cống là người xứng đáng đại biểu cho DÂN vì ông là giáo sư, tiến sĩ ngành xây dựng , nhà giáo nhân dân tại Đại học Xây dựng. Ông đã xuất bản nhiều sách và có nhiều đóng góp cho công tác nghiên cứu giảng dạy đào tạo trong lĩnh vực Xây dựng. Đặc biệt sau khi nghỉ hưu, ông đã có nhiều bài viết trên trang cá nhân phản biện các chính sách của Đảng Cộng sản, nhất các bài viết chỉ trích những điều mà ông cho là sai lầm của Chủ nghĩa Mác- Lênin. Ngày 3.2.2016 trên trang mạng cá nhân, ông tuyên bố ra khỏi đảng Cộng sản VN. Thông báo từ bỏ Đảng của giáo sư Nguyễn Đình Cống đã nhận được hơn 6000 like chỉ sau vài giờ đăng lên. Ngày 9.12.2015, ông cùng với 126 người nhân sĩ trí thức đã gửi một bức thư ngỏ đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các đại biểu dự Đại hội lần thứ XII và toàn thể đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trong bức thư có đề nghị "đổi tên đảng (không gọi là Đảng Cộng sản); đổi tên nước (không gọi là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa); trả lại tự do cho những người khác chính kiến đang bị giam giữ; chấm dứt sự trấn áp và ngăn chặn nhân dân thực hiện quyền tự do dân chủ theo Hiến pháp" đồng thời nêu ý kiến "Thực tiễn của nước ta cũng như trải nghiệm của nhiều nước trên thế giới đã cho thấy rõ sai lầm và thất bại của đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội theo chủ nghĩa Mác - Lênin".
Chương trình ứng cử đại biểu Quốc hội
GS Nguyễn Đình Cống 9-3-2021 - Hưởng ứng chủ trương đưa 50 người ngoài đảng vào Quốc hội, tôi đã nộp đơn và hồ sơ ứng cử tại Ban bầu cử Hà Nội, đang chờ cuộc họp thăm dò cử tri nơi cư trú. Tôi đã chuẩn bị lời phát biểu, nhưng rồi có được nói hay không, được nói đến đâu thì chưa biết. Tôi cũng chuẩn bị để giới thiệu 20 tác phẩm và công trình khoa học đã được giải thưởng, nhưng chưa biết có được trình bày hay không.
Phải qua được cuộc họp thăm dò này với trên 50% phiếu đồng ý thì tên của người tự ứng cử mới được lọt vào vòng hiệp thương lần 2 của Mặt trận Tổ quốc. Quy trình viết như thế, nhưng chưa biết thực tế sẽ như thế nào.

Y án tử hình với 2 bị cáo trong vụ án tại Đồng Tâm

Tin buồn:
Y án tử hình với 2 bị cáo trong vụ án tại Đồng Tâm
TPO - Tối 9/3, TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm 6 bị cáo trong vụ án “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành (Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội). 
Hội đồng xét xử quyết định bác kháng cáo của cả 6 người, giữ nguyên các quyết định trong án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội.
Các bị cáo tại tòa phúc thẩm.
Cả 6 người cùng xin giảm nhẹ hình phạt gồm Lê Đình Công (SN 1964), Lê Đình Chức (SN 1980, em bị cáo Công), Lê Đình Doanh (SN 1988, con bị cáo Công), Bùi Viết Hiểu (SN 1943), Nguyễn Quốc Tiến (SN 1980), Bùi Thị Nối (SN 1958). Án sơ thẩm trước đó đã tuyên Công, Chức tử hình; Doanh tù chung thân; Hiểu 16 năm tù; Tiến 13 năm tù cùng về tội “Giết người” và Nối 6 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Học tập TRIỀU ĐẠI XÀ BÁT - DÁM KHÔNG ?

Học tập TRIỀU ĐẠI XÀ BÁT - DÁM KHÔNG ?
fb 
Nguyen Khan - Có thể nói, triều đại nhà Trần là triều đại "xà bát" nhất lịch sử Việt Nam. Ai đời, khi đại quân hùng hậu và thiện chiến nhất của đế quốc Nguyên Mông, đế quốc hùng mạnh nhất thế giới thời quân chủ chuyên chế, áp sát biên giới Việt Nam. Thay vì mời các giáo sư tiến sĩ, người có công với triều đình, bá quan văn võ cấp trung ương... đến hội nghị Diên Hồng bàn kế sách chống giặc, thì triều đình nhà Trần chỉ mời các bô lão làng nhàng, các thứ dân tạp nham đến Diên Hồng nghị hội. Chỉ một người dân là Trần Quốc Toản bị loại vì mới 16 tuổi chưa "thập bát thành đinh". Song triều đình vẫn để Trần Quốc Toản chiêu binh mãi mã chống giặc tự phát mà không bắt tội âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.
Ngày nay, ngay cả hội nghị cấp xã cấp phường bé tí, mấy bô lão làng nhàng, mấy thứ dân tạp nham ấy xin đến giữ xe, rót nước còn không có vé nói chi đến nghị hội cấp cao hơn. Nhà Trần quả đúng là quá "xà bát".

Chuẩn bị dư luận để kết án tử hình em Lê Thanh Hải ?

CHUẨN BỊ DƯ LUẬN ĐỂ KẾT ÁN LÊ TẤN HÙNG TỘI TỬ HÌNH?
FB Thao Ngoc 8/3 - Hôm nay báo chí lề đảng đồng loạt đưa tin về những sai phạm của Lê Tấn Hùng, em ruột cựu Bí thư thành Hồ Lê Thanh Hải. Báo Dân Việt ra hôm nay (8/3/2021) có bài: “Vụ án tại Tổng Công ty Sagri: Ông Lê Tấn Hùng là “chủ mưu gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền đặc biệt lớn”
Theo đó: “Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an xác định, ông Lê Tấn Hùng - nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (gọi tắt Sagri) là chủ mưu, chỉ đạo điều hành, vừa là người thực hiện tội phạm, gây thiệt hại cho nhà nước số tiền đặc biệt lớn”.

"Hỏi nhanh đáp gọn về vụ Đồng Tâm"

"Hỏi nhanh đáp gọn về vụ Đồng Tâm"
Một điều ít người biết là, không nhất thiết phải trở thành người học luật hay chuyên gia về luật thì mới có thể nói về lẽ công bằng và bất công, oan sai trong xã hội. Nhìn chung, chỉ cần là một con người bình thường, lương thiện, với tư duy ở mức trung bình, là đã có thể có cảm nhận về công lý, và như thế là đủ để nhìn ra vô số bất cập, bất ổn trong xã hội ta hiện nay. Bài viết này sẽ giải đáp một số thắc mắc về vụ Đồng Tâm dưới góc nhìn của một người bình thường như vậy.
1. Đất Đồng Tâm thực sự là của ai?
Để trả lời câu hỏi này, bạn phải tìm hiểu về lịch sử vùng đất này cũng như toàn bộ lịch sử tranh chấp giữa nhà nước và dân xung quanh nó. Đây là một việc khó và mất thời gian. Tuy nhiên, như đã nêu trên, bạn không cần phải biết chính xác đất này của ai thì mới có thể lên tiếng về vụ tấn công của công an vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm (đêm mùng 8, rạng sáng mùng 9/1/2020); đó là một chuyện hoàn toàn khác.

Báo cáo phát triển KT-XH 2021 của chính phủ Trung Quốc

Báo cáo phát triển kinh tế – xã hội 2021 của chính phủ Trung Quốc
Nguồn: SCMP | Biên dịch: Trần Hùng
Hơn 5.000 thành viên trong giới tinh hoa chính trị Trung Quốc đã hội tụ về Bắc Kinh trong tuần này để tham dự sự kiện lớn nhất trong lịch trình chính trị nước này. Được gọi là kỳ họp “lưỡng hội”, tức kỳ họp hàng năm của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (Chính Hiệp) và Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Nhân Đại), sự kiện cho thấy các ưu tiên và kế hoạch của chính phủ trung ương trong năm tới.


Trong sáng thứ Sáu, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã đọc Báo cáo công tác của chính phủ trước Nhân Đại, trong đó đánh giá những thành tích của chính phủ trong năm qua và đưa ra định hướng chung về chính sách kinh tế – xã hội trong năm nay. Sau đây là một số điểm nhấn chính rút ra từ báo cáo:

Lời lẽ hung hăng cướp Biển Đông của một người TQ

Lời lẽ hung hăng của một kẻ theo chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc
Lược dịch: Nguyễn Hải Hoành
Lời người dịch: Đọc xong bài viết này không ai lại không muốn giới thiệu cho bạn đọc nước ta biết về mức độ điên cuồng của những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc Trung Hoa ngày nay trên vấn đề Biển Đông. Không rõ họ chiếm bao nhiêu phần trăm trong dân chúng Trung Quốc, nhưng đáng chú ý là bài này đăng trên website Hoàn Cầu, một website do Nhân dân Nhật báo (cơ quan ngôn luận của Đảng CSTQ) phê duyệt. Loại bài tương tự thế này nhan nhản trên báo mạng TQ, chúng ta không thể không cảnh giác. Kinh nghiệm 1979 còn sờ sờ đấy: Từ tạo dư luận tới hành động, thông thường chỉ có một bước rất lặng lẽ, rất bất ngờ.


Dưới đây là lược dịch bài viết có tiêu đề: “Nguy cơ nào lớn hơn nguy cơ Nam Hải ? -– ký sự nổi sóng gió với Chương trình tọa đàm Nhất Hổ của đài truyền hình Phượng Hoàng”. Tác giả là Tư Mã Bình Bang, một cây bút tiêu biểu cho chủ nghĩa dân tộc ở Trung Quốc. Bài đăng trên website Hoàn Cầu ngày 30/7/2009.

Vụ thảm sát Đồng Tâm: Kiến nghị của 3 Luật sư

Lý lẽ các luật sư đưa ra là không thể phản bác, là người lương thiện và tuân thủ luật pháp thì không ai là không thấy đúng. Luật pháp là thứ được lập ra để phân biệt con người với loài vật. Nhưng chúng không coi luật pháp là gì. "Luật là tao", "Tao là luật", khi phát ngôn ra những câu như thế thì đã chứng tỏ chúng chính là một loài vật, thậm chí khốn nạn nhất trong số các loài vật loài người từng biết! Đỉnh cao ô nhục của toà án là không cho viết đơn kêu oan, chỉ được phép viết đơn "XIN" giảm án, và khi bị can đã vào trại giam thì bị đánh "mười ngày như một" (lời của bị cáo Công trước toà, không được phép ghi âm, ghi hình). Tự hành quyết dân, tự điều tra, tự xử án, tự dùng báo chí độc quyền bảo vệ, bào chữa cho những hành vi phi nhân tính của mình. Nhiều vụ án oan sai đã sử dụng lời nhận tội cưỡng ép của bị cáo để cáo buộc, phán án. Nhiều vụ án oan sai sau rất nhiều năm mới được giải oan, do đó đã làm mất lòng tin của người dân vào bộ máy tư pháp và hệ thống chính quyền. Dân đóng thuế nuôi bộ máy và hệ thống ấy để chúng thực hiện chức năng đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân và giữ cho xã hội phát triển hiệu quả và công bằng, không có sự hà hiếp chèn ép, tước đoạt những quyền cơ bản của con người, nhưng cuối cùng chúng đã không thực hiện được...
Vụ thảm sát Đồng Tâm: Đơn Kiến nghị của 3 Luật sư
Có thể là hình minh họa về một hoặc nhiều người và văn bản
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-----***-----
Hà Nội, ngày … tháng … năm 2021

ĐƠN KIẾN NGHỊ
(V/v: Làm rõ tại phiên tòa phúc thẩm về một số nội dung còn mâu thuẫn trong vụ án “Giết người”, “Chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 09/01/2020 tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội)
Kính gửi:
- Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội
- Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội
Chúng tôi gồm:
1. Luật sư Nguyễn Hà Luân​
2. Luật sư Lê Văn Luân
​​3. Luật sư Phạm Lệ Quyên
(Cùng thuộc Văn phòng Luật sư Hưng Đạo Thăng Long - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội).

Mỹ (và VN) không nên ảo tưởng khi hợp tác với TQ

Mỹ (và VN) không nên ảo tưởng khi tìm cách hợp tác với Trung Quốc
Cách đây nhiều năm tại Bắc Kinh, tôi đã phỏng vấn giám đốc điều hành của một công ty công nghệ sạch châu Âu, lúc đó đang là công ty dẫn đầu thị trường tại Trung Quốc. Tôi hỏi vị giám đốc điều hành ông thấy công việc kinh doanh tiến triển như thế nào, và ông ấy nói rằng cảm thấy lạc quan – công ty sẽ ở vị trí thứ tư trong vòng 5 năm tới. Tôi giật mình. Tại sao tụt từ vị trí dẫn đầu xuống vị trí thứ tư là một tin tốt? Và làm thế nào ông ấy có thể biết chính xác như vậy về tương lai? Đó là bởi vì theo vị giám đốc điều hành, đây là điều mà các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản đã nói với ông ấy là sẽ xảy ra khi các đối thủ cạnh tranh địa phương tiến vào thị trường.
Đó là một trong nhiều khoảnh khắc trong hai thập niên qua khiến tôi tự hỏi tại sao các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ từng nghĩ rằng Trung Quốc sẽ đơn giản chấp nhận vị trí của mình trong hệ thống thương mại và trật tự thế giới hiện có. Tại sao một quốc gia rộng lớn, với lịch sử lâu đời, nền văn hóa phong phú, hệ thống chính trị độc đáo và thị trường khổng lồ lại không tạo ra các quy tắc riêng của mình?

Báo Pháp Luật để lộ bí mật nhà nước loại tuyệt mật ?

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định cuối tháng 12 năm ngoái về việc ban hành danh mục bí mật nhà nước của Đảng, trong đó quy định phương án nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị là Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư chưa công khai là thông tin được xếp vào loại “Tuyệt mật”. Vậy mà trong bài này, báo Pháp Luật đã công khai tên các vị ấy trước khi được bầu tới 3 tuần khi viết: "Đoàn chủ tịch Hội nghị lần thứ nhất BCH Trung ương khóa XIII đã giới thiệu rõ các ứng viên Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Minh Chính, Vương Đình Huệ dự kiến cho bốn chức danh chủ chốt Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch QH". Vậy có phải phóng viên báo này được dự Hội nghị lần thứ nhất BCH Trung ương khóa XIII nên biết rõ và nay để lộ bí mật nhà nước không nhỉ ? Mình thường được đọc trên mạng những thông tin nhân sự này, nhưng chỉ ôm trong bụng chứ không dám hé răng cho thoát ra ngoài. Vậy mà báo Pháp Luật dám công khai. Kinh thật. Ban Tuyên huấn còn chần chừ gì nữa mà không ra tay phạt kiếm dăm chục hay trăm triệu đề tiêu ? Chẳng lẽ dân thì phạt được, còn quan thì không dám đụng tới ?
Hội nghị Trung ương 2: Kiện toàn nhân sự cấp cao của Nhà nước
9/3/2021 - 
Sáng 8-3, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành (BCH) Trung ương khóa XIII đã nhóm họp. Hội nghị thảo luận Chương trình làm việc toàn khóa và thảo luận việc giới thiệu nhân sự lãnh đạo cấp cao của các cơ quan nhà nước. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Bộ Chính trị đã xem xét cẩn trọng cơ sở pháp lý và cơ sở thực tiễn của việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan nhà nước ngay sau Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh: TTXVN

(PL)- Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII giới thiệu nhân sự của Đảng để Quốc hội kiện toàn nhân sự lãnh đạo cấp cao các cơ quan nhà nước.

Hoa hậu xứ người và Hoa hậu xứ mình

Hoa hậu xứ người và Hoa hậu xứ mình 
Myanmar Hoa hậu xuống đường cùng nhân dân đấu tranh vì dân chủ cho đất nước !
Việt Nam Hoa hậu lên giường cùng đại gia vì 30 nghìn đô một lần cho chịch.
30.000 Dola = 700.000.000 Vnđ.
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trờiCó thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'DÂNTRI Văn hóa Đời số‘ng văn hóa Điện ảnh Âm nhạc "Hoa hậu" nghi bán dâm 30.000USD: Khi người đẹp "trượt dài" trong cám dỗ? Thứ Ba 21/07/2020 14:11 Dân trí Từ thông tin Bộ» Công an vừa triệt phá đường dây người mẫu bán dâm giá từ 18.000 30.000 USD, mới thấy thấm thía lời chia sẻ của nghệ sĩ Cát Tường về cạm bẫy, sự cám dỗ trong hoạt động showbiz...'
Công nhân lương 7 triệu đồng/1 tháng. Trừ chi phí để tồn tại (ăn uống, điện nước, xăng xe, thẻ đt, đám cười đám khóc...), ai không cờ bạc lô đề, ko ốm đau, ko bị trộm cướp thì mỗi tháng dư được 1 triệu đồng. Vậy phải tiết kiệm cả đời (55 năm) mới có được 700 triệu ông cụ.
Muốn "Chịch - Xoạc" Hoa hậu VN 1 nháy... phải còng lưng làm 55 năm !
Nhân dân chả ai dám đâu.
Vậy kẻ nào có 700 triệu để "Chịch - Xoạc" Hoa hậu 1 nháy ?
Chẳng lẽ ai biết thì chết liền nên chỉ còn lại toàn những người không biết ?

Người dân cả nước sốt ruột lắm rồi

Người dân cả nước sốt ruột lắm rồi
Tôi chẳng yêu quý hay kính trọng và hy vọng gì ở ông Đảng trưởng, nhưng vì ông đang nắm quyền sinh quyền sát tối cao ở đất nước nên tôi mong ông đã nói là làm, phải đưa những con sâu bự nhất của đất nước như Nguyễn Tấn Dũng, Lê Thanh Hải, Hoàng Trung Hải... và bè đảng của chúng ra tòa án công lý. Người dân cả nước sốt ruột lắm rồi.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'BAO 06:30 https://m.thanhnien.vnthsisu.. THANHNIEN THỜI SỰ Ông Lê Thanh Hải chỉ bị cách chức nguyên Bí thư Thành ủy là chưa 'nghiêm minh, quyết liệt' 8:22-08/03/2021 THANH NIÊN ONLINE Lê Hiệp Đánh giá tác giả'Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết '06:30 https://m.thanhnien.vnthoisu.. Cử tri tỉnh Long An cho rằng, với những sai phạm liên quan tới dự án Thủ Thiêm, việc ông Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, chỉ bị cách chức nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM là chưa "nghiêm minh, quyết liệt". Ố Ông Lê Thanh Hải Chia sẻ Bình luận Dành cho bạn Danh mục'Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '06:31 https://m.thanhnien.vnthoisu.. THANHNIEN đó có vụ ông Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, sai phạm liên quan tới dự án Khu đà thị Thủ Thiêm nhưng chí bị cách chức nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM. "Đề nghị T.Ư xử lý quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống tham nhũng trong thời gian tới, đáp ứng được lòng tin của dân đối với Đảng và Nhà nước" cử tri Long An kiến nghị. 15 Chia se Bình luận Dành cho bạn Danh mục'

Thứ Hai, 8 tháng 3, 2021

Đêm tân hôn của cô gái lấy chồng già

Đêm tân hôn của cô gái lấy chồng già
Lấy chồng già để nhận 500 triệu, đêm tân hôn tôi nhận đề nghị ngỡ ngàng. Câu chuyện của cô gái được chia sẻ, đêm tân hôn tôi chuẩn bị khá kỹ lưỡng dù không thích ông nhưng tôi phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Tôi suy nghĩ một đêm rồi quyết định đồng ý. 
Nhà tôi có 3 chị em, tôi là chị gái cả, phía dưới là hai em trai. Mẹ tôi mất khi đứa em trai út mới lên 5 tuổi. Từ ấy tới giờ một mình bố tần tảo nuôi nấng các con.

ĐỂ YÊN CHO TÔI LÀM ĐÀN BÀ!

ĐỂ YÊN CHO TÔI LÀM ĐÀN BÀ!
Thử hỏi, đàn bà mà không chịu làm việc nhà thì làm gì?
Từ khi nào bếp núc lại trở thành một thứ hình thức tra tấn đầy bi kịch mà gắn với đàn bà như vậy?
Từ khi nào nỗi ám ảnh bị bó buộc vào việc lau nhà, nấu nướng, rửa bát giặt giũ,… lại thậm tệ hơn cả nỗi ám ảnh mang tên Covid?


Câu này tôi muốn gửi đến những nhà đấu tranh đòi bình đẳng giới, những người miệt mài mấy năm nay, với những câu chuyện cũ rích!

PHIM MỚI CỦA THƯƠNG TÍN: "ĐỘT QUỴ"

PHIM MỚI CỦA THƯƠNG TÍN: "ĐỘT QUỴ"
Vuong Pham Nhat - Viết bài cuối cùng về diễn viên xã hội chủ nghĩa, là Thương Tín với những lời khen ngợi phim của anh.
Bộ phim cuối cùng, có lẽ là phim cuối, là phim "Đột quỵ".
Phim này, Thương Tín vừa soạn kịch bản, vừa đạo diễn, làm giám đốc hãng phim và làm luôn diễn viên chính, đóng vai chính cuộc đời mình.
Thua bài, thiếu nợ, nên trốn nợ vào bệnh viện bằng cách đột quỵ. Vai diễn hoàn hảo bằng vài viên thuốc ngủ.
Uống xong, Thương Tín ra nằm mê man giữa đường. Những người dân có lòng hảo tâm đưa Thương Tín vô bệnh viện và họ không hề biết đã vào vai diễn viên quần chúng của bộ phim "Đột quỵ". Những diễn viên quần chúng diễn rất thật vì họ tưởng thật.

BÁO CỦA TA HAY CỦA TÀU?

BÁO CỦA TA HAY CỦA TÀU?
FB Nguyễn Danh Lam - Vô tình lướt phải VNExpress, khi nó hiển thị trên giao diện Google, thấy chữ "ông Tập" đầy kính cẩn. Bực mình, kiếm lại 2 từ khóa "Trump" và "Tập" cùng trên trang này. Kết quả cho ra, hầu hết các bài báo đề cập Tập Cận Bình đều được gọi là "ông Tập", còn đề cập Trump, hay Biden đều chỉ một chữ gọn lỏn, rất "xấc" và hoàn toàn thiếu tinh thần ngoại giao. Tờ báo này trước đây đọc được được, vài năm qua đã thành tờ báo Tàu rất rõ!


HAI PHIÊN TÒA

HAI PHIÊN TÒA
Bs Võ Xuân Sơn - Hai phiên tòa, cùng một cảm giác căm phẫn. Chỉ khác là sự căm phẫn hướng về hai khu vực khác nhau trong tòa. Vững vàng lên anh Công và cháu Chức nhé. Dù thế nào thì sẽ có rất nhiều người nhớ đến anh và cháu. Cũng như nhớ đến Cụ Kình, với sự tiếc thương vô hạn.
Hà Nội: Bắt đầu xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm | Pháp luật |  Vietnam+ (VietnamPlus)Truy tố ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh trong vụ Ethanol Phú Thọ - Báo  Người lao động
Tối nay, lúc ngồi ăn cơm, mở TV xem thời sự. Tự nhiên thấy có người trang điểm quá trời, đang ề à. Chuyển kênh qua xem Star Movie. Cũng lại chuyện vớ vẩn, người biến thành búp bê. Chán quá, được một lúc lại chuyển kênh lại để xem thời sự.