Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019

'Ga Đồng Đăng chưa bao giờ đẹp như thế'

'Ga Đồng Đăng chưa bao giờ đẹp như thế'
Lê Nam - Sáng 25.2, mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng nhiều người dân Lạng Sơn ra ga Đồng Đăng để ngắm diện mạo mới của ga trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Có mặt từ sáng sớm, nhiều người dân Lạng Sơn vui vẻ khi chứng kiến diện mạo mới của ga Đồng Đăng "chưa bao giờ đẹp như thế". Bà Vi Thị Hà (78 tuổi, ngụ tổ 4 khu A, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) nói: “Tôi ở đây 20 năm rồi, nhưng chưa bao giờ thấy Ga Đồng Đăng đẹp như thế. Các phóng viên về đây rất đông. Tôi cùng cháu gái đến từ 8 giờ sáng, chờ gần 4 tiếng rồi. Tôi muốn đón Chủ tịch Kim Jong-un và chào đón ông đến với Lạng Sơn".
Current Time0:00
/
Duration2:35
Auto
Rất đông phóng viên trong nước và quốc tế tập trung ở ga Đồng Đăng
ẢNH LÊ NAM Công tác chuẩn bị, trang trí ga Đồng Đăng vẫn đang được tiến hành. Nhiều hoa tươi được tăng cường cả bên trong và ngoài khu vực nhà ga.
'Ga Đồng Đăng chưa bao giờ đẹp như thế' - ảnh 1
Bà Vi Thị  Hà: "Ga Đồng Đăng chưa bao giờ đẹp như thế" 
ẢNH LÊ NAM
'Ga Đồng Đăng chưa bao giờ đẹp như thế' - ảnh 2
Những chậu hoa được vận chuyển để trang trí ga Đồng Đăng
ẢNH LÊ NAM
'Ga Đồng Đăng chưa bao giờ đẹp như thế' - ảnh 3
Bồng cả con nhỏ đến ga để chờ đợi
ẢNH LÊ NAM
11 giờ trưa, anh Phan Thanh Hồng (Đội trưởng Đội thoát nước, cây xanh môi trường thành phố Lạng Sơn) đang cùng các công nhân vận chuyển hàng trăm chậu hoa vào ga. Nói với phóng viên Thanh Niên, anh Hồng cho biết: "Hoa này trang trí hai sân khu ga, cánh gà... Ngoài ra, được xếp ở tất cả hàng cây cau vua, cây tùng và mặt tiền không gian phía trước".
Current Time0:17
/
Duration1:34
Auto
[VIDEO] Cận cảnh đoàn xe hộ tống “đổ bộ” Lạng Sơn đón Chủ tịch Kim Jong-un
Theo anh Hồng, công tác chuẩn bị đón Chủ tịch Kim Jong-un được chuẩn bị từ nhiều ngày nay. "Ngày nào chúng tôi cũng dọn dẹp, rửa đường phố, trang trí hoa tươi cả trong và ngoài sân ga", anh Hồng nói.
'Ga Đồng Đăng chưa bao giờ đẹp như thế' - ảnh 4
'Ga Đồng Đăng chưa bao giờ đẹp như thế' - ảnh 5
Người dân Lạng Sơn chia sẻ họ muốn mời Chủ tịch Kim Jong-un ăn heo quay Lạng Sơn 
ẢNH LÊ NAM
'Ga Đồng Đăng chưa bao giờ đẹp như thế' - ảnh 6
Bà Lương Khuê (58 tuổi, tổ A, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) quấn chăn bông cho cháu 9 tháng tuổi ra ga Đồng Đăng
ẢNH LÊ NAM
Anh Phùng Đức Hải (34 tuổi, người dân địa phương) vừa bế con vừa nói: “Tôi vừa đi làm về liền ra đây luôn. Ga Đồng Đăng thay đổi quá nhiều và quá đẹp. Tôi cũng mong chờ Chủ tịch Kim Jong-un tham quan nước mình. Nếu có cơ hội, tôi muốn mời ông ấy ăn heo quay, vịt quay ở Lạng Sơn".
Theo quan sát, bên cạnh báo giới trong nước, đội ngũ phóng viên quốc tế cùng nhiều thiết bị ghi hình hiện đại có mặt khá đông tại ga Đồng Đăng. Hình ảnh này đặc biệt thu hút sự hiếu kỳ của người dân địa phương.
https://thanhnien.vn/doi-song/ga-dong-dang-chua-bao-gio-dep-nhu-the-1054887.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét