Cơm nhà giúp giảm nguy cơ tiểu đường
Ăn cơm nấu tại nhà giúp ngăn chặn tiểu đường và mập phì. Nghiên cứu của Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ. Thống kê cho biết, gần 30 triệu người Mỹ (tức 9% dân số), bị tiểu đường. Phần lớn là tiểu đường loại 2 - “Type 2” - phát tác khi cơ thể không còn khả năng chuyển hóa lượng đường dư.
(Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Các bác sĩ đồng ý, một trong những cách tốt nhất để kiểm soát bệnh tiểu đường và mập phì là hãy ăn cơm nấu ở nhà thường xuyên hơn. Cơm nấu tại nhà tránh được nhiều loại thực phẩm chế biến hoặc mỡ xấu mà nhà hàng và các tiệm “fast-food” hay dùng.
(Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)
Nghiên cứu nói rằng, người ăn thức ăn nấu tại nhà cho buổi trưa và tối (tức 14 buổi một tuần) có nguy cơ tiểu đường giảm 13% so với người chỉ ăn 6 buổi trong một tuần.
Lý do chính là vì ăn cơm nấu ở nhà sẽ ít bị tăng ký so với ăn ở tiệm. Ðó là chưa kể, ăn ở nhà giúp bạn bớt uống các loại soda nhiều đường.
Gợi ý của các nhà nghiên cứu là, hãy ăn cơm nhà thường xuyên hơn. Nhưng nếu không còn chọn lựa nào khác, cố đừng chọn fast-food.
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=219314&zoneid=516
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét