QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI

QUẢNG CÁO BÁN NHÀ MẶT PHỐ TRƯƠNG ĐỊNH, HÀ NỘI - Chủ Blog và FB này có nhu cầu bán nhà mặt đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhà cách ngã tư Chợ Mơ 400m (giao điểm Đại La, Minh Khai; Vingroup đang mở rộng 2 phố thuộc đường vành đai 2 này thành đường 2 tầng rộng 60m). Mặt tiền nhà nhìn ra đường rộng 4m. Đất thổ cư từ xa xưa, có sổ đỏ. Diện tích 268m2, có sẵn nhà mặt đường 40m để bán hàng, nhà 3 tầng phía trong 65m2, nhà 3 tầng phía trong nữa 50m2. Ngoài ra là đất sân và ngõ phụ rộng rãi để từ các nhà 3 tầng đi ra phố. Giá bán 32 tỷ đồng. Liên hệ: 0983 040093, 0917 733173, laitranmai@gmail.com

Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2018

Nuôi bò còi còn lấy được phân; nuôi ĐBQH đéo được gì

FB Trương Quang Thi bình luận: "Nuôi bò nếu trúng phải con bò còi thì ít ra cũng lấy được phân. Chỉ có nuôi đại biểu quốc hội ở Việt Nam là đéo được gì còn mất công mõi mồm chửi chúng. Không phải mình mê tín chứ đám Cộng Sản trong Nam còn đỡ chút, gặp mấy thằng Cộng Sản ở ngoải đã ngu còn lì. Nhiều lúc chán chỉ muốn chém chết mẹ cho rồi". Một lũ ăn bám sống nhờ tiền thuế của dân, ngu si không biết đã thu thuế của dân thì phải làm các công trình phúc lợi cho dân. Vậy chúng muốn dân tự nuôi nhau, tự giáo dục, chữa bệnh cho nhau, còn tiền thuế thu được thì để chúng chia nhau đút túi ?
Chi thường xuyên lớn vì “bao cấp cho dân đi bệnh viện, trường học”?
27/10/2018, Phản biện thông tin chi thường xuyên cho bộ máy Nhà nước đang là một gánh nặng đối với ngân sách, ĐBQH Bùi Văn Phương (Ninh Bình) cho rằng, chi cho bộ máy hành chính chỉ chiếm khoảng 10% chi thường xuyên. Chi thường xuyên bao gồm cả chi cho sự nghiệp y tế, giáo dục và Nhà nước đang bao cấp cho người dân ở 2 lĩnh vực này.
ĐBQH Bùi Văn Phương (Ninh Bình)
Sáng 27.10, Quốc hội tiếp tục thảo luận về kinh tế - xã hội. Đóng góp ý kiến về cải cách hành chính, tinh giản bộ máy, biên chế, ĐBQH Bùi Văn Phương (Ninh Bình) cho rằng, hiện người dân đang nhận thức không "đúng và đủ" về chi tiêu cho bộ máy, khiến họ nghĩ bộ máy là gánh nặng với dân.

ĐBQH Bùi Văn Phương nói: "Sự cần thiết tinh giản bộ máy ta nói không đầy đủ, làm cho người dân đang nhận thức bộ máy là một gánh nặng cho ngân sách. Chúng ta cần truyền thông để người dân nhận thức đầy đủ hơn, tránh tình trạng khi cứ bàn về bộ máy, cải cách, tinh giản là bị xuyên tạc, dẫn đến cách hiểu không đúng đắn".

Theo ĐBQH Bùi Văn Phương, chi cho bộ máy hành chính chỉ chiếm khoảng 10% chi thường xuyên. Và chi thường xuyên bao gồm cả chi cho sự nghiệp y tế, giáo dục. Hiện tại, Nhà nước đang bao cấp cho người dân ở 2 lĩnh vực này.

“Nếu không bao cấp thì người dân đi bệnh viện, trường học phải đóng chi phí như khi đi bệnh viện tư, trường học tư. Số chi đó là chi cho cả người dân chứ không phải là chỉ chi cho bộ máy”, ĐBQH Bùi Văn Phương nhấn mạnh.

Khẳng định mục tiêu là tinh giản biên chế, bộ máy Nhà nước nhưng ông Phương cho rằng, vẫn làm sao phải đảm bảo hiệu lực, hiệu quả.

"Tôi có nhận thức nhiều nơi đang chủ yếu chạy theo tinh giản, ai làm được nhiều, sáp nhập được nhiều thì coi đó là thành tích. Ví dụ, tại một số địa phương, các trường sáp nhập với nhau, nhập bộ phận kế toán, giáo viên dạy môn năng khiếu... song sau khi nhập hiệu quả chưa rõ ràng", ông Phương nhấn mạnh và đề xuất làm đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương, không vội vàng trong lĩnh vực này.

ĐBQH Bùi Văn Phương kết luận: "Chúng ta đang chạy theo vấn đề tinh giản. Ai làm được nhiều tinh giản, sáp nhập coi là thành tích. Chính phủ cần quan tâm, và phải trả giá về việc sáp nhập, nhập vào lại thôi. Gần đây tôi thấy có một số địa phương đã làm nhập sở nọ sở kia… nhưng nhập dựa trên quy phạm pháp luật nào, mà bên dưới thực hiện như thế nào, để đảm bảo đúng pháp luật?".


ĐBQH Tạ Văn Hạ (Bạc Liêu)

Trước đó, phát biểu tại phiên thảo luận sáng 26.10, ĐBQH Tạ Văn Hạ (Bạc Liêu) cho rằng bộ máy hiện còn cồng kềnh, việc tinh giản biên chế chưa đi đôi với tinh giản đội ngũ công chức, viên chức. Chưa tinh giản được những đối tượng có đạo đức công vụ, trình độ năng lực yếu kém. Ngân sách Nhà nước dành cho chi trả lương vẫn chiếm lớn.

“Đã tới lúc chúng ta phải nhận thức rõ ngân sách Nhà nước, hay nói cách khác là tiền thuế của nhân dân, không thể chịu nổi khi chi thường xuyên hàng năm vẫn chiếm hơn 60% tổng chi ngân sách Nhà nước, số tiền còn lại chi dành cho quốc phòng an ninh. Vậy còn tiền đâu để đầu tư phát triển?”, ĐBQH Tạ Văn Hạ chia sẻ.

Hoàng Nhật
http://m.danviet.vn/kinh-te/chi-thuong-xuyen-lon-vi-bao-cap-cho-dan-di-benh-vien-truong-hoc-925101.html?fbclid=IwAR2jWri7pzTj-hzcO8LmlYGRebwtbYZCCGTQDmycAgRixphuhufBijUpWnc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét