Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015

Bài hát tôi yêu: Douce France - Nước Pháp dịu dàng

Douce France - Nước Pháp dịu dàng
Đây là bài hát tôi nghe khi học tiếng Pháp và rất thích nó. Nước Pháp dịu hiền, thơ mộng và luôn luôn trong trái tim tôi. Chia buồn với người Pháp về những mất mát to lớn mà những kẻ khủng bố IS đang gây ra cho các bạn.
Il revient à ma mémoire 
Des souvenirs familiers
Je revois ma blouse noire
Lorsque j'étais écolier

Châu Âu: Nhập cư, khủng bố và trả giá

Buồn và thương người dân vô tội ở châu Âu chết oan quá. Phải nói thẳng những kẻ khủng bố hành động không phải vì mục đích kinh tế, không phải bất mãn với cách cư xử thiếu nhân văn của các nước công nghiệp phương Tây, mà chúng hành động vì mục tiêu tín ngưỡng, vì được nhồi sọ phải bắn giết người vô tội như thế mới là tốt. Mình ghét các nước phương Tây vì bóc lột các nước nghèo, dẫn tới mâu thuẫn ngày càng lớn giữa nước giầu và nước nghèo. Tuy nhiên mâu thuẫn này không dẫn tới dân nước nghèo gây chiến với dân nước giầu, mà chỉ có 1 nhóm dân nghèo, đôi khi xuất thân ngay từ trong chính các nước giầu, vì sự mù quáng tín ngưỡng mà điên khùng bắn giết người vô tội. Thử tượng tượng nếu phương Tây lùi bước trước IS, để IS chiếm đóng nước Pháp, nước Đức, lập ra những chính phủ phát xít cực đoan ở đó, thì thân phận người dân châu Âu sẽ như thế nào, có thể chấp nhận được không ? Do đó, bằng mọi giá phương Tây phải chiến đấu chống lại và tiêu diệt IS, và chúng ta phải ủng hộ cuộc chiến chính nghĩa và cần thiết đó. Chia buồn với nước Pháp, nước Nga (bị đặt bom ở máy bay...) nơi tôi có gần chục năm đã sống, học tập và rất yêu các nước đó.
Nhập cư, khủng bố và trả giá
Các nước châu Âu đang bị sa lầy trong chính sách chỉ tiêu tị nạn của chính mình. Một đám cháy lớn đã xảy ra tại trại tị nạn Jungle gần cảng Calais của Pháp chỉ vài giờ sau một loạt vụ tấn công đẫm máu nổ ra ở Paris khiến hơn 150 người thiệt mạng. Phó thị trưởng Calais nói với hãng tin RT của Nga rằng chính quyền đang cố gắng dập tắt đám cháy đã lan rộng trong khu vực có diện tích 10.000 mét vuông. Hoạt động dập tắt đám cháy rất khó khăn do lửa bùng lên ở khu vực vốn có nhiều lều trại dễ cháy, gió lớn.

Lửa cháy rực khu tại tị nạn tại Pháp. Ảnh RT
Nhiều người tị nạn đang cố gắng rời khỏi hiện trường. Hiện chưa rõ số lượng thương vong cũng như nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn. Tuy nhiên, trên mạng xã hội ở Pháp đã rộ lên các đồn đoán cho rằng đám cháy là kết quả của một hoạt động trả đũa các vụ tấn công khủng bố ở Paris.

NHỒI SỌ KHỈ

NHỒI SỌ KHỈ
Chuyện rằng, có 4 con khỉ rất thông minh được cho ở trong một căn phòng tiện nghi. Giữa phòng là một cái thang, trên đỉnh thang là buồng chuối. Mỗi khi có một con khỉ định trèo lên thang, người ta lại phun nước lạnh vào những con còn lại, làm chúng rất khổ sở. Sau một thời gian, mỗi khi có một con khỉ định trèo lên thang, những con còn lại, vì không muốn bị phun nước, tóm lấy con kia và nện cho một trận.

Tập Cận Bình và 4 chú khỉ Việt Nam ?
Dần dần, không có con nào trong số 4 con khỉ có ý định trèo lên thang nữa. Người ta bèn bắt ra 1 con và thay bằng 1 con mới. Nhìn thấy buồng chuối và cái thang, con khỉ mới thắc mắc không hiểu tại sao các con kia không trèo, và thử leo lên. Tất nhiên ba con kia xông vào dần cho một trận. Con khỉ mới không hiểu vì sao bị đánh, tuy nhiên không dám trèo nữa.

Gia Lai: kiều nữ từ 19 năm tù thành… trắng án!

Gia Lai: kiều nữ từ 19 năm tù thành… trắng án!
(CAO) Dư luận tại tỉnh Gia Lai và các bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đối với người bị cáo buộc hành vi này là Lê Thị Tường Vân (SN 1978, trú 104/1 đường Tăng Bạt Hổ, phường Yên Đổ. TP. Pleiku) những ngày qua “dậy sóng” bởi quyết định “đình chỉ mọi hoạt động đối với vụ án, đình chỉ vụ án đối với bị can” do ông ông Trần Công Hùng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai ký. Đây là quyết định hết sức bất ngờ bởi vụ án kéo dài đến nay đã 5 năm, cơ quan tư pháp đã chứng minh Vân phạm tội và tòa án cũng đã 2 lần kết tội, tuyên mức án cao nhất là 19 năm tù giam với bị cáo.
Lê Thị Tường Vân tại phiên tòa sơ thẩm
SỰ BẤT NHẤT CỦA VIỆN KIỂM SÁT
Đáng nói là trong vụ án này, tại 2 phiên tòa sơ thẩm, ông Trần Công Hùng đều giữ quyền công tố tại tòa. Trước cả 2 phiên tòa xét xử công khai, ông Hùng luôn kiên quyết giữ vững lập trường, bảo vệ nội dung bản cáo trạng, buộc bị cáo Tường Vân phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đề nghị tòa tuyên mức án phù hợp với mức độ và hành vi phạm tội của bị cáo.

Bộ đội của tướng Thanh ?

Bộ đội của tướng Thanh ?
Đạn nổ 10 binh sĩ Lữ đoàn 25 bị thương, một người chết

TƯỚNG CHUNG KHÔN HAY NGU ???

TƯỚNG CHUNG KHÔN HAY NGU ??? 
Nguyen Kim Đánh vào luật sư là đánh vào mặt của nền tư pháp Việt Nam. Những kẻ nào ra lệnh cho thuộc cấp làm chuyện này chỉ có thể là những kẻ ngu chứ không thể gọi là khôn được. Tướng Chung và bộ sậu dù muốn hay không cũng phải bị cuốn vào vụ án này. Tướng Chung đã được ông Phạm Quang Nghị đánh tiếng là sẽ giới thiệu vào chức chủ tịch thành phố. Để vào được chức chủ tịch thành phố Hà Nội buộc tướng Chung phải vượt qua rào cản là có chân trong uỷ viên trung ương đảng cộng sản. Đây là cú vượt rào với các " chân giầy ngoại hạng "
Trong một comment tôi đã khẳng định để dập tắt sự phẫn nộ của dư luận xã hội, công an buộc phải khởi tố vụ án đánh hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Luân. Và hôm nay sau khi công an Hà nội cố tình bắt giữ luật sư Trần Vũ Hải trái phép để ngăn cản một cuộc tuần hành để gửi kiến nghị bộ tư pháp, bộ công an, sở công an... Bị dư luận phản ứng dữ dội. Số lượng người đến trước cửa trụ sở công an phường Xuân la đông kỷ lục từ trước đến nay (khoảng 300-400 người). Họ đến không chỉ ngồi mà còn hô to "đả đảo bắt người trái phép" đã tạo nên một sự kiện lớn chưa từng có ngay tại giữa thủ đô Hà Nội. 

Đánh tướng Chung bị thương 10,99% không bị khởi tố ?

Vô cớ đánh tướng Chung bị thương dưới 11% không bị truy tố ?
Nguyễn Hồng Kiên - NGUY HIỂM KHÔNG PHẢI CHỈ LÀ CHUYỆN BỌN CÔN ĐỒ TỪ NAY SẼ CHỈ ĐÁNH NGƯỜI "gây thương tích dưới 11%". ĐIỀU cực kỳ nguy hiểm LÀ NGÀI Giám đốc SỞ CA HÀ NỘI, TS LUẬT HỌC NÀY ĐÃ KHÔNG COI CHUYỆN 7-8 KẺ NGANG NHIÊN TẬP HỢP, RÌNH CẢ TIẾNG ĐỒNG HỒ ĐỂ ĐÁNH NGƯỜI... LÀ NGUY CƠ CHO AN NINH XÃ HỘI !

"Đại biểu QH, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Trương Trọng Nghĩa đã gặp Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, để đề nghị khởi tố vụ gây thương tích cho 2 luật sư bào chữa vụ Đỗ Đăng Dư... Tuy nhiên, đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho biết Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã trả lời đây là vụ gây thương tích dưới 11% nên chưa thể khởi tố.

Cái con cặc gì cũng chờ chỉ đạo của...

Cái con cặc gì cũng chờ chỉ đạo của...
Trương Quang Thi Một việc của địa phương cũng chờ ông thủ tướng chỉ đạo, một vụ xét xử ở toà án cũng thiên lệch vì chỉ đạo từ trên, hai đứa trẻ đánh nhau phải cần bí thư thành phố chỉ đạo thì mới may ra nên chuyện, một vụ côn đồ đánh người cũng phải cần đại biểu quốc hội ra tay làm việc với tướng công an thì vụ án mới được khởi tố ... Cái con cặc gì cũng chờ chỉ đạo thì thu xếp vào nhận lương rồi nghỉ...

Thằng bạn là chỉ huy trưởng công trường, dưới quyền có gần chục kỹ sư các loại. Hôm bữa ghé nó chơi sẵn tiện nó nói : Thôi đi biển kiếm gì lai rai chứ cũng lâu rồi chưa có dịp anh em ngồi với nhau nói chuyện. Mấy anh em ra biển cà kê gần cuối giờ chiều mới về lại công trường. Nhìn qua công việc triển khai buổi sáng chưa đâu vào đâu cả, hỏi thằng lính phụ trách. Nó nói là chờ anh về chỉ đạo. 

Luật sư Hải: Bây giờ phụ thuộc ông (tướng) Chung

Luật sư Hải: 'Có âm mưu chống lại tôi'
"Khi chúng tôi yêu cầu gặp ông Chung, ông ta lại không gặp. Bây giờ ông là nhà chính trị, đã là Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội. Khi cử tri đến gặp, phải niềm nở tiếp hay hẹn ngày tiếp. Tôi từng gửi thư cho các bộ trưởng giao thông, giáo dục, rất nhiều cơ quan. Họ đều trả lời thư, hoặc tiếp chúng tôi. Tại sao ông không tiếp? Bây giờ hoàn toàn phụ thuộc ông Chung. Việc bắt giữ tôi rõ ràng trái phép nhưng tôi biết những người lính này có thể nhận thức chưa đúng, thậm chí có thể là nạn nhân. Những người lãnh đạo công an có thể xin lỗi chúng tôi. Chúng tôi chỉ đề xuất xin lỗi thôi, cũng có thể bỏ qua. Rất đơn giản.
Tướng Nguyễn Đức Chung là Phó bí thư thành ủy Hà Nội
Luật sư Trần Vũ Hải rời đồn công an sau khi nộp đơn tố cáo bắt người trái phép
Luật sư Trần Vũ Hải, người bị công an Hà Nội triệu tập ngày 12/11, nói đang có “âm mưu” chống lại ông. Nói chuyện với BBC một ngày sau khi rời đồn công an ở Hà Nội, luật sư Hải nhấn mạnh cáo buộc các hộ dân khiếu kiện chống lại ông là “câu chuyện ảo”. Ông cũng nói dường như có sự “hiểu lầm” từ phía Giám đốc Công an và tân Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Đức Chung. 
Có thể ông ấy nghĩ tôi ngăn cản sự thăng tiến của ông. Nhưng không phải.

“Không hề có giấy triệu tập luật sư Hải”

“Không hề có giấy triệu tập luật sư Hải”
Tâm Dân Dân Luận (13.11.2015)  Luật sư Trần Hoàng đến từ Đoàn Luật sư NewYork (Hoa Kỳ) cho biết, nếu chúng ta không làm mạnh vụ này thì sẽ tạo ra một tiền lệ xấu và 10 năm sau ở Việt Nam sẽ không còn nghề luật sư. “Không thể chấp nhận cho việc một luật sư vừa ra khỏi nhà đi gặp thân chủ mà lập tức có 10 ông không mặc quân phục, không xuất trình được bất kỳ một giấy tờ nào, chạy đến bắt lên xe và áp tải về công an phường. 
Liên quan tới việc bắt giữ đối với Luật sư Trần Vũ Hải vào ngày hôm qua 12/11, vào lúc 11h30’ trưa nay tại Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải đã có buổi làm việc giữa các luật sư, với sự tham dự của những người quan tâm để trao đổi và có những hành động pháp lý cho việc bắt giữ này. 

"... Đến buồn đi ỉa cũng không cho"

"... Đến buồn đi ỉa cũng không cho"
Huy Phan Xin mượn tạm hai câu của bác Trần Dân Tiên để mở đề cho stt này.
"Đau khổ chi bằng mất tự do,
Đến buồn đi ỉa cũng không cho"
(Hồ Chí Minh)
Chuyện là vầy, Trong đơn tố cáo của ls Trần Vũ Hải (11 trang), đọc đến trang 5, đang tức lộn ruột mà phải cố nín lại vì đíu nhịn được cười. Cái thể chế gì đã ngang ngược lại còn quái đản: Người ta đại tiện mà cũng vác mặt theo vào tận "trong phòng bồn cầu" mà canh chực thì ... biết phải ỉa đái vào đâu ?! (Gõ lại một đoạn cho mọi người dễ xem nè)

BỤI CHƯƠNG MỸ, ĐĨ ĐỒ SƠN

BỤI CHƯƠNG MỸ, ĐĨ ĐỒ SƠN
Son Kieu Mai - Không lâu sau khi Hà Nội tách riêng Sở Du lịch ra khỏi Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thì thương hiệu của cơ quan này bỗng nổi như cồn. Cụ thể là tại huyện Chương Mỹ đã hình thành một khu du lịch mạo hiểm dành cho du khách. Đó là du lịch BỤI.
Phim mới công chiếu. Giá vé ưu đãi giảm 
50% cho người có thẻ hành nghề luật sư
Slogan của khu du lịch này cũng mau chóng được đăng ký bảo hộ độc quyền: BỤI CHƯƠNG MỸ, ĐĨ ĐỒ SƠN. Theo một số chuyên gia nghiên cứu về du lịch, chỉ riêng việc bán thương hiệu này cũng giúp cho Chương Mỹ thu về hàng tỷ đồng cho ngân sách địa phương./. Ghi chú: Slogan có nơi viết là Nhất bụi Trương Mỹ, Nhì đĩ Đồ Sơn.

Kinh nghiệm đi vào địa phận huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Sản phẩm hot, quảng cáo hộ ông anh. Ai mua 
liên hệ nhé, giảm giá 50% cho luật sư và nhà báo

Nhà nước đang làm theo lệnh của nhóm lợi ích (?)

Câu của bà Lan dưới đây cũng có thể hiểu là "Nhà nước đang làm theo lệnh của nhóm lợi ích". Vậy lãnh đạo nhà nước cũng thuộc nhóm lợi ích ?
Chuyên gia: Lợi ích nhóm đang chi phối quyết định của Nhà nước
Chiến Thắng (TBKTSG) - Nói về những chủ trương thu hẹp khoảng cách giàu - nghèo, thúc đẩy tăng trưởng, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan rất không tán đồng với những bất hợp lý trong chính sách thuế như tăng giảm loại thuế gì, với đối tượng nào. Bà cho rằng, vấn đề lợi ích nhóm đang chi phối quyết định của Nhà nước.
Cái nghèo khi đi cùng tham nhũng, sự kém cỏi của 
bộ máy sẽ nhân lên và tạo nên những bất ổn xã hội.

TBKTSG: Nhà nước thường nhấn mạnh nhiều vào tốc độ giảm nghèo, nhưng ít đề cập khoảng cách giàu nghèo đang gia tăng. Bà nhận định thế nào về tình trạng này ở Việt Nam?

Phí học lại tăng gấp 5 lần, sinh viên bức xúc

Phí học lại tăng gấp 5 lần, sinh viên bức xúc
Ngày 2/11, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TPHCM) ban hành quyết định về các khoản thu của trường cho năm học 2015-2016. Ngay khi quyết định ban hành thì nhiều sinh viên của trường bức xúc vì số tiền học lại tăng bất thường, cao gấp 5 lần so với trước.

Cơ sở chính của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng
Sinh viên bức xúc vì phí học lại tăng gấp 5 lần

Theo quyết định số 623/QĐ-ĐHB về việc ban hành danh sách các khoản thu và mức thu năm học 2015-2016 có hiệu lực từ ngày 9/11 của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, thì phí học lại đối với hình thức lớp học ghép và mở lớp riêng ở bậc đại học là 600.000 đồng/tín chỉ, cao đẳng 500.000 đồng/tín chỉ; bậc tiến sĩ là 1,5 triệu đồng, thạc sĩ là 1,2 triệu đồng,… Còn đối với những sinh viên (SV) nào có nhu cầu đăng ký học lại khi không có lớp (học theo yêu cầu) thì phải đóng 1,5 -3 triệu đồng/tín chỉ (bậc ĐH).

Vụ LS Trần Vũ Hải - Cần bình tĩnh để giải quyết!

Vụ LS Trần Vũ Hải - Cần bình tĩnh để giải quyết!
LS Trần Đình Triển: Vụ việc vốn dĩ đã phức tạp lại càng phức tạp hơn, gây chấn động dư luận, thông tin nhiều chiều. Để mọi người nhìn nhận một cách khách quan, tôi xin phép có ý kiến như sau:
– Việc khiếu nại tố cáo của khách hàng ở Đại Từ – Thái nguyên; Theo báo cáo của Ls Hải với Liên Đoàn và Đoàn LS Hà Nội thì đã được thanh lý hợp đồng; ai khiếu nại và tố cáo nội dung gì thì Ls Hải không biết; PC45 Công an TP. Hà Nội triệu tập thì Ls Hải đã đến làm việc. Tuy nhiên, Ls Hải cho rằng PC45 thụ lý giải quyết đơn thư tố cáo này là không đúng thẩm quyền, nên Ls Hải đã có đơn thư khiếu nại đến Liên Đoàn LS VN và Đoàn LS TP. Hà Nội.

Trang điểm chức vụ bằng tiền của dân

Trang điểm chức vụ bằng tiền của dân
13/11/2015 Rất nhiều bạn đọc ngao ngán trước phát biểu của Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, ông Phùng Quốc Hiển, cho rằng thứ trưởng đi taxi, xe ôm đến họp “trông không được đẹp”. “Việc họp hành quan trọng là chất lượng công việc được triển khai, chứ chăm chăm vào hình thức đi họp bằng xe gì thì khổ cho ngân sách rồi. Không biết từ bao giờ xe công đã trở thành vật trang điểm cho chức vụ của nhiều cán bộ” - bạn đọc Nguyễn Văn Long bày tỏ.

Xe công loại xịn tại một công sở
Đẹp kiểu thế ai cần!
Trong mắt người dân, một cán bộ “đẹp” là người có trách nhiệm với công việc được người dân giao phó. Họ làm tốt công việc vì sự ấm no của người khác, lao tâm khổ tứ để nâng mức sống của mọi người, không tư túi, không kênh kiệu và biết xót xa cho cuộc sống của nhiều người còn kham khổ... Chiếc xe chỉ là phương tiện để tạo điều kiện cho những cán bộ này làm tốt công việc hơn chứ không phải là vật chứng tỏ “đẳng cấp” của cán bộ. Bởi thế, từ xưa tới nay, từ các sử gia cho đến người dân chân lấm tay bùn luôn vì nể các vị quan thanh bạch, những cán bộ khiêm tốn, sống đơn giản.

11.000 tỷ tăng lương năm 2016 và tư thế Hùng - Dũng

11.000 tỷ tăng lương năm 2016 và tư thế Hùng - Dũng
Chỉ khoảng 1 tuần sau câu chỉ trích “Nói hay thế mà một đồng tăng lương cũng không có là sao!” của Chủ tịch quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng, phía chính phủ “bất ngờ” thông báo đã có được 11,000 tỷ đồng để tăng lương cho đội ngũ gần 3 triệu người “hành là chính’’.
Còn trước khi lương cơ bản của công chức viên chức được quyết tăng, bên chính phủ cũng vội vã “bổ sung” 1,500 tỷ đồng để tăng lương hưu vào năm 2016, sau khi bị giới đại biểu quốc hội phản ứng mạnh mẽ. Hai hành động đầy cập rập lẫn bất an trên xảy ra vào thời gian kỳ họp tháng 10-11/2015 của Quốc hội, và khoảng 1 tháng sau khi Hội nghị trung ương 12 kết thúc, với tính chất đặc biệt của tiêu chí nhân sự cao cấp “đặc biệt”, trong đó “có vấn đề lịch sử hiện nay” và “để người thân trục lợi”.

GỬI CÁC EM HỌC SINH CỦA THẦY!

GỬI CÁC EM HỌC SINH CỦA THẦY!
Các em học sinh của thầy thân mến! Hôm nay thầy viết stt không phải thầy lại có thêm một bài thơ, hay một thông báo học tập. Mà stt này thầy viết với mục đích cảnh tỉnh các em bởi thói quen ăn uống nguy hại ở rất nhiều em học sinh của thầy.
Ảnh minh họa
Mỗi khi vào ca học, thầy lại thấy nhiều em ăn vội vàng một ly trà sữa trân châu, một túi nước lòe loẹt màu, một vài cây xúc xích hay chung nhau một túi bỏng ngô, đồ khô vàng khét…

Mọi người phải đóng quỹ phòng – chống thiên tai

Tôi sợ rằng chi phí để thu quỹ phòng – chống thiên tai còn cao hơn số tiền thu được. Một chính sách ngu xuẩn... Xã hội văn minh bỏ phải hết các phí, quỹ; tất cả được tính bằng thuế, do Quốc hội ban hành.
Mọi người phải đóng quỹ phòng – chống thiên tai
UBND TP HCM vừa ban hành kế hoạch về việc thu – nộp Quỹ phòng, chống thiên tai TP. Nam từ đủ 18 đến hết 60 tuổi, nữ từ đủ 18 đến hết 55 tuổi đều là đối tượng nộp Quỹ phòng, chống thiên tai TP HCM. Riêng cán bộ, công chức, viên chức đóng 1 ngày lương/người/năm theo mức lương cơ bản sau khi trừ các khoản thuế, bảo hiểm phải nộp. Người lao động trong các doanh nghiệp đóng 1 ngày lương/người/năm theo mức lương tối thiểu vùng. Các đối tượng trên nộp quỹ một lần trước 15-12.

Đối tượng thu là các tổ chức kinh tế hạch toán độc lập (doanh nghiệp). Mỗi doanh nghiệp phải đóng 2/10.000 trên tổng số vốn sản xuất – kinh doanh nhưng tối thiểu là 500.000 đồng, tối đa là 100 triệu đồng và được hạch toán vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015

Quá trình học làm ‘chuyện ấy’ của các Hoàng đế TQ

Quá trình học làm ‘chuyện ấy’ của các Hoàng đế Trung Quốc
Trong xã hội phong kiến Trung Quốc, Hoàng đế kết hôn khi còn chưa đến tuổi vị thành niên? Làm thế nào họ có thể trang bị những kiến thức “mềm” cho đêm tân hôn. Những cung nữ trẻ trung, có nhan sắc trong triều sẽ được lựa chọn để dạy Hoàng đế những việc sẽ phải làm trong đêm động phòng. Hoàng đế trước khi đến tuổi kết hôn, cung đình sẽ tuyển chọn 8 cung nữ trẻ trung, có nhan sắc để nhà vua có điều kiện tốt nhất học “chuyện ấy”. Để Hoàng tử dễ hiểu, họ buộc phải bắt tay, dạy dỗ tỉ mỉ không sót công đoạn nào.
Xã hội cổ đại Trung Quốc lấy Hoàng đế làm trung tâm, duy trì chế độ chính trị hoàng quyền tối cao, hoàng quyền chuyên chế. Bắt đầu từ khi Tần Thủy Hoàng sáng lập ra chế độ Hoàng đế, các đời Hoàng đế Trung Hoa thay nhau duy trì chế độ này trong khoảng thời gian lên đến 2.000 năm.

Bi kịch người Đức không chào Hitler kiểu phát xít

Bi kịch của người Đức duy nhất không chào Hitler kiểu phát xít
August Landmesser là thành viên trung thành của Đức quốc xã nhưng lại đem lòng yêu một phụ nữ Do Thái, một điều cấm kỵ vào thời điểm đó. Bức ảnh một người đàn ông đứng khoanh tay với vẻ mặt cương nghị, trong khi hàng trăm người xung quanh đồng loạt thực hiện động tác giơ tay chào đón Hitler đã nhận được rất nhiều sự chú ý.

August Landmesser đứng khoanh tay và 
không giơ tay chào Hitler. Ảnh: Business Insider
Được Đức quốc xã đưa vào nghi thức trong những năm 1930, động tác chào "sieg heil" (có nghĩa "hoan nghênh chiến thắng") đã trở thành bắt buộc với mọi người Đức, như một cách thể hiện sự trung thành với Hilter, Đức quốc xã, và nước Đức thời bấy giờ. Động tác này được thực hiện bằng cách duỗi thẳng tay phải và giơ lên cao ít nhất ngang tầm mắt. Thông thường, người chào sẽ hô "hoan nghênh Hitler!", "hoan nghênh!" hoặc "hoan nghênh chiến thắng!".

Thêm công an được biệt phái sang ngành giao thông

Thêm cán bộ công an được biệt phái sang ngành giao thông
(Tin tức thời sự) - Một Phó Cục trưởng Cục CSGT vừa được biệt phái sang đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt VN. Biệt phái hai đại tá công an sang Bộ GTVT / Biệt phái cán bộ công an làm Cục phó Cục hàng không Báo Tiền Phong đưa tin, đại diện được Bộ Công an cử biệt phái sang ngành GTVT là Đại tá Nguyễn Văn Minh - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an). Quyết định biệt phái cán bộ này được Bộ Công an tiến hành theo đề nghị của Bộ GTVT.
Cán bộ công an biệt phái công tác sang Bộ GTVT
Tổng Công ty Đường sắt VN đã có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Minh giữ chức Phó Tổng Giám đốc. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 11/11/2015. Thời gian ông Nguyễn Văn Minh biệt phái làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt VN là 3 năm. Lương của ông Nguyễn Văn Minh trong thời gian biệt phái tại Tổng Công ty Đường sắt VN do Bộ Công an đài thọ theo quy định hiện hành.

Vàng giả, đổ xô đi bán, Ngân hàng nhà nước sẽ mua ?

Đầu năm nay Chính phủ muốn huy động vàng trong dân (xem ở đây: Hàng trăm tấn vàng trong dân: Ngân hàng lại muốn huy động), nhưng chưa làm được nhiều. Nay ngân sách lại đang quá khó khăn, vay cả tiền mặt từ ngân hàng trung ương để tiêu... Làm thế nào để vừa huy động được vàng, vừa có thêm tiền cho ngân sách ? Không biết tin vàng giả do ai tung ra, có thật không... để dân phải đổ xô đi bán vàng với giá rẻ mạt, nhưng chắc chắn Ngân hàng nhà nước sẽ có cơ hội mua được với giá hời. Vụ này có vẻ giống những vụ tung tin ngân hàng ACB sắp phá sản hay tung tin nhiều vụ cướp vàng liên tục diễn ra làm dân hoảng sợ vội đem vàng đi bán hay gửi ngân hàng giữ hộ.
Vàng giả Trung Quốc: Đổ xô đi bán, không ai dám mua
- Thông tin về loại vàng giả tinh vi dùng đèn khò đốt cũng khó phân biệt được khiến người dân bất an. Một số người “ôm” hết số vàng tiết kiệm đi bán, song có nơi cũng từ chối không dám mua bởi chủ tiệm vàng cũng sợ mua phải vàng giả. Vàng giả Trung Quốc tuồn vào Việt Nam lừa cả tiệm vàng
Thông tin vàng giả xuất hiện khiến dân bất an,
 ôm vàng ở nhà đem bán (ảnh minh họa)
Mua bán vàng ngưng trệ
Chị Lê Thị Thúy H. ở Trần Cung (Cầu Giấy, Hà Nội) bước ra từ một tiệm vàng trên đường Cầu Giấy với vẻ mặt buồn rười rượi. Chị nói: “Tôi đi bán vàng mà vào hai cửa hàng rồi, chủ cửa hàng nào cũng từ chối”.

Cuộc xuống đường dự định của 200 luật sư đổ vỡ

Cuộc xuống đường dự định của 200 luật sư và sự đổ vỡ
Trương Duy Nhất - Tôi kỳ vọng về một cuộc xuống đường của giới luật sư cả nước. Và thật sự, tôi cũng đã “kích động” giới luật sư bằng mấy bài viết như lời hiệu triệu. Tuy nhiên, đến sáng nay 13/11/2015, cuộc xuống đường tuần hành của giới luật sư đã không xảy ra (sau cuộc “triệu tập” theo lối bắt giữ câu lưu thô bạo luật sư Trần Vũ Hải hôm qua 12/11).

Luật sư Lê Công Định viết trên facebook: “Từ hôm qua đến giờ nhiều người hỏi tôi về cuộc tuần hành của giới luật sư. Tâm trạng chung đều hồ hởi trước bước ngoặt lớn của phong trào xã hội dân sự và tin sự kiện này sẽ diễn ra. Tôi thì không.

Chính quyền có thể vô cảm, chứ người dân thì không

Chính quyền có thể vô cảm, chứ người dân thì không
Sự kiện luật sư Trần Vũ Hải bj bẳt giữ thô bạo, tiếp sau việc hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Luân bị tấn công tàn bạo và nhất là trước sư giải quyết vụ việc lại xúc phạm nặng nề đến nhân phẩm, tính mạng của 3 vị luật sư trên của ngành CA, ở đây là CA Hà Nội thì thật khôi hài, ngớ ngẩn và thậm chí là vô trách nhiệm.

Sự bức xúc đến mức phải tuyệt thực, thậm chí cả muốn tự sát của LS Trần Vũ Hải (điều này thì chúng tôi vô cùng không muốn xảy ra), cùng hai gương mặt sưng vù đầy máu me của hai luật sư Thu và Luân đã chứng tỏ những vụ việc của họ là nghiêm trọng lắm với những con người vốn là những trí thức luôn tôn trọng pháp luật. Nhưng CA HN thì vẫn tắc trách, thiếu nghiệp vụ và thiếu cả tình người khi xử lý vụ việc, đẩy đưa 3 vị luật sư từ nạn nhân bỗng biến thành những tội phạm giơ đầu chịu báng.

LS Trần Vũ Hải và chuyện "Luật sư: Nghề nguy hiểm ?"

Luật sư: Nghề nguy hiểm ?
Sự việc câu lưu luật sư Trần Vũ Hải trong 24 giờ qua đã cho thấy sự dấn thấn với Nghề Luật Sư luôn có hai thái cực. Luật sư Trần Vũ Hải tốt nghiệp ngành luật ở Đức, nguyên là dân ngành kiểm sát bỏ ra làm luật sư, từng làm Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội một nhiệm kỳ, từng ứng cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và cam kết soạn thảo quy chế hoạt động của VFF trong vòng một tuần miễn phí.

Những ‘tổ mối’ đục ruỗng tận cùng nền kinh tế cứu đói

Những ‘tổ mối’ đục ruỗng tận cùng nền kinh tế cứu đói
"...Đỉnh điểm của nạn phô trương chế độ lẫn tham tàn quan chức ở Việt Nam đang được cập nhật nước rút bằng tượng hình thời thượng ‘tổ yến’..." “Cứ cho nó ăn ngập mặt để chết nghẹn hết đi!” - một ngư dân bùn đất bê bết gằn từng tiếng. Trên các diễn đàn mạng, người dân và giới trí thức sôi sục thi nhau kể tội chính phủ và chế độ. Không còn bút mực hay từ ngữ nào tả xiết. Nhẫn tâm đến tận cùng, không phải “tổ yến” mà chính những "tổ mối" như các chính quyền Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Hải Phòng… đã làm ruỗng mục ngân sách quốc gia và phá tan hoang nền kinh tế cứu đói dân tộc.
Ô nhục ‘tổ yến’

Tháng 10/2015, giới lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa lại công bố dự án xây dựng khu trung tâm hành chính tỉnh với giá trị lên đến 4.300 tỷ đồng, tức vượt hơn cả mức dự toán trước đây "chỉ" khoảng 1.000 tỷ, đồng thời trở thành dự án trụ sở hoành tráng thuộc loại kỷ lục - so với các "tỉnh bạn" cùng dắt tay nhau dưới tấm biển chỉ đường của ý thức hệ dân đói quan no - như Hà Giang, Phú Yên, Lai Châu, Nghệ An, Hải Dương...

Mỹ dùng B-52 bay ngang qua đảo nhân tạo phi pháp

Mỹ dùng B-52 thị uy, bay ngang qua đảo nhân tạo phi pháp
Lầu Năm Góc hôm 12.11 tuyên bố, họ đã điều 2 chiếc máy bay B-52 thị uy, bay ngang qua đảo nhân tạo phi pháp mà Trung Quốc xây dựng trên biển Đông. Hai máy bay B-52 đã bay ngang qua cái gọi là "không phận" trong vòng 12 hải lý xung quanh các đảo nhân tạo phi pháp mà Trung Quốc xây dựng, bất chấp các phản đối từ phía quân đội Trung Quốc.

Mỹ dùng B-52 bay ngang qua các đảo nhân
tạo phi pháp của Trung Quốc trên biển Đông
Việc dùng hai máy bay ném bom chiến lược B-52 bay ngang qua khu vực xung quanh các hòn đảo nhân tạo, được xem là hành động mới nhất trong loạt tín hiệu mà Mỹ gửi đến Trung Quốc rằng họ không công nhận các yêu sách lãnh thổ Trung Quốc tại biển Đông.

50 'chân dài' phục vụ khách Hàn Quốc...

50 'chân dài' phục vụ khách Hàn Quốc kiếm tiền bo
Nghe chuông báo động, hàng chục cô gái diện váy ngắn, bỏ giày lao ra từ các phòng Vip tìm chỗ lẩn tránh. Riêng các phòng ở 5 tầng, đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục nữ tiếp viên khác đang ngả ngớn trong tay nhóm khách người Hàn Quốc vừa nhậu vừa hát karaoke. Bắt quả tang 50 cô gái ăn mặc mát mẻ 'phục vụ' khách Hàn Quốc

Nữ tiếp viên phục vụ trong nhà hàng. Ảnh: Quốc Thắng.
Khu vực nhà hàng Sa Trung Kim trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1) khuya 11/11 vắng lặng dưới ánh đèn vàng vọt. Bất ngờ, Đoàn kiểm tra liên ngành Văn Hóa - Xã Hội TP HCM (Đoàn 1) ập đến. Thấy bóng cảnh sát, một số bảo vệ ở tầng dưới vội vã bấm chuông báo động.

Chân dài váy ngắn lả lơi trong lòng thực khách

Chân dài váy ngắn lả lơi trong lòng thực khách
(PetroTimes) - Các cô gái mặc váy ngắn nằm lả lơi trong lòng thực khách để phục vụ đã tung cửa phòng bỏ chạy khi phát hiện lực lượng chức năng đi kiểm tra. Đêm 11/11, Đoàn kiểm tra liên ngành Văn Hóa - Xã Hội TP HCM bất ngờ ập vào kiểm tra nhà hàng Sa Trung Kim (số 109 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1). Thời điểm này, Đoàn kiểm tra phát hiện trong các phòng có nhiều nữ tiếp viên váy ngắn đang phục vụ cho thực khách.

Các tiếp viên chân dài váy ngắn phục vụ thực khách.

Các cô gái phải mặc váy ngắn khi phục vụ thực khách.

Sự “bồng bột” của Tướng Chung và cái giá sẽ phải trả (?)

Sự “bồng bột” của Tướng Chung
Phạm Hồng Sơn - "... Tiến sỹ luật Nguyễn Đức Chung kết luận: Đỗ Đăng Dư chưa đến tuổi thành niên bị công an bắt giữ với nhiều tình tiết tố tụng còn rất nghi vấn vẫn là “đúng luật” và bị chết là do xô xát với các nghi can khác. Công an sẽ truy tìm nguyên nhân và hung thủ (nếu có), nhưng chắc chắn: Công an hoàn toàn vô can!...". Cái giá phải trả cho bồng bột, hiếu thắng, năng nổ trong nền chính trị đó không phải chỉ là thất cử. Những cái “gương tày liếp” của Tướng Thanh, Tướng Ngọ hay ông Nguyễn Bá Thanh,... vẫn còn nguyên đó.

Ngày 22/10/2015, Tướng Chung khẳng định quá trình bắt giữ Đỗ Đăng Dư “đúng qui định của pháp luật.” Lời nói chắc nịch đó cho thấy Tướng Chung đã xác quyết: Dù thế nào, Công an vẫn đúng. Nghĩa là, ông Tướng Công an, Tiến sỹ luật Nguyễn Đức Chung kết luận: Đỗ Đăng Dư chưa đến tuổi thành niên bị công an bắt giữ với nhiều tình tiết tố tụng còn rất nghi vấn vẫn là “đúng luật” và bị chết là do xô xát với các nghi can khác. Công an sẽ truy tìm nguyên nhân và hung thủ (nếu có), nhưng chắc chắn: Công an hoàn toàn vô can!

Đơn tố cáo công an bắt giữ người trái pháp luật và...

Đơn tố cáo công an bắt giữ người trái pháp luật và xâm phạm nhân phẩm công dân
LS Trần Vũ Hải: Tôi xin công bố đơn tố cáo 11 trang về hành vi bắt giữ trái pháp luật và xâm phạm đến thân thể, nhân phẩm danh dự của công dân diễn ra tại phường Xuân la quận Tây hồ Hà nội đối với tôi. Ông trưởng Công an Quân Tây hồ trực tiếp chứng kiến việc Công an phường Xuân la lập biên bản tiếp nhận đơn tố cáo này. Ngày mai tôi sẽ cho đánh máy để nộp lại và công bố tiếp. Để nghị các báo chí khi đăng vụ việc của tôi, không đăng một chiều từ CA Hà nội, nên tham khảo đơn tố cáo này. Một lần nữa tôi xin cám ơn các đồng nghiệp, đồng bào và các bạn đã quan tâm và ủng hộ tôi trong ngày hôm nay.


Obama chưa đi hay sẽ không đi thăm Việt Nam

Tổng thống Obama chưa đi hay sẽ không đi thăm Việt Nam
Có người cho rằng Tổng thống Mỹ không đi thăm Việt Nam vào tháng 11 vì không sắp xếp được lịch trình đã quá đầy. Thế nhưng, đó có thể là lý do bề ngoài, nếu muốn và thấy cần thiết đến thăm Việt Nam vào thời khoảng tháng 11, thì Tòa Bạch Ốc vẫn có thể thêm vào lịch trình một hai ngày để ông Obama ghé thăm Việt Nam. Vì vậy, theo nhận định của chúng tôi, sở dĩ chưa có lịch trình đến thăm Việt Nam là vì Hoa Kỳ muốn chủ động ấn định thời gian thích hợp dựa trên sự tính toán hiệu quả của chuyến đi, chứ không để bị động theo sự sắp xếp có ý đồ riêng của phía Việt Nam. 
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Cựu
chiến binh hàng năm ở Nghĩa trang Quốc gia Arlington, ngày 11/11/2015.
Trong chuyến đi trước đến Trung Quốc (tháng 4-2015) và sau đến hoa Kỳ (tháng 7-2015), Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã chính thức mời hai nhà lãnh đạo hàng đầu hai cường quốc này đến thăm Việt Nam và đã được nhận lời trên nguyên tắc. Sau đó tin truyền thông cho hay là Chủ tịch nước kiêm Tổng Bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đến thăm Việt Nam vào tháng 10, sau đổi lại vào tháng 11-2015. Còn Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam vào tháng 11-2015.

Tan vỡ giấc mơ chồng ngoại

Tan vỡ giấc mơ chồng ngoại
(PL)- Nhiều cô gái chỉ gặp, mới quen mà chưa kịp yêu vẫn gật đầu làm vợ để rồi ngậm ngùi ra tòa đơn phương ly hôn vì chồng Tây mất tích. Kể về cuộc hôn nhân với người chồng quốc tịch Canada, H. (sinh năm 1989) buồn bã nghĩ về ước mơ lãng mạn đầy ngây thơ một thời của mình: “Tôi từng ước một đám cưới lãng mạn, hoành tráng. Tôi sẽ mặc váy trắng tinh khôi, kết hoa trên đầu sánh bước bên người chồng cao to, lịch lãm”. Mơ ước là vậy nhưng thực ra H. chưa một ngày được mặc váy cô dâu đã phải ra tòa xin ly hôn.
Yêu Tây thì phải sống kiểu Tây
H. quen chồng qua mạng Yahoo. Sau gần hai tháng yêu nhau qua chát, cả hai hẹn gặp nhau rồi chỉ một tuần sau lần gặp đó họ đi đến quyết định kết hôn mặc cho gia đình cấm cản. Ước mơ thuở nào về một đám cưới lãng mạn của H. cũng lùi lại vì người chồng nói: “Cứ đăng ký kết hôn rồi về sống như vợ chồng. Chừng nào qua bển anh sẽ làm một đám cưới thật hoành tráng cho em”.

Luật sư Hải rời đồn công an sau khi nộp đơn tố cáo

Luật sư Hải rời đồn công an
Luật sư Trần Vũ Hải rời đồn công an sau khi nộp đơn tố cáo bắt người trái phép. Luật sư Trần Vũ Hải đã rời đồn công an ở Hà Nội sau vụ bắt giữ gây chú ý trong dư luận. Trong khi đó, vào cuối ngày 12/11, báo Công An Nhân Dân công bố nguyên nhân công an “triệu tập” ông Hải.

Báo Công an Nhân Dân nói Phòng CSĐT Tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội triệu tập luật sư Trần Vũ Hải, Đoàn luật sư Hà Nội đến làm việc. “Theo đó, CQĐT tình nghi luật sư này nhận hỗ trợ, tư vấn pháp luật cho người dân tại các tỉnh Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình và nhận tiền của họ nhưng không thực hiện.

Sự thật vụ Luật sư Trần Vũ Hải bị công an triệu tập

Sự thật vụ Luật sư Trần Vũ Hải bị công an triệu tập
Ông Trần Vũ Hải bị triệu tập đến cơ quan Công an là vì có đơn tố cáo của người dân, không liên quan đến vụ “hai luật sư bị đánh”. Khi bị triệu tập, ông Hải không chịu hợp tác với cơ quan công an và đứng ra ngoài ban công gào thét, kích động.
Luật sư Trần Vũ Hải (áo đen) tại cơ quan công an.
Ngày 12/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin ông Trần Vũ Hải – Trưởng văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải bị cơ quan Công an triệu tập vì có liên quan đến việc “hai luật sư bị đánh”. Tuy nhiên, phóng viên PetroTimes đã đến tận Công an phường Xuân La tìm hiểu và biết sự việc không phải như vậy.

Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

Từ xưng hô và sự sa đọa của văn hóa Việt

Từ xưng hô và sự sa đọa của văn hóa Việt
Chu Mộng Long – Trong “túi khôn” của dân tộc Việt có hai câu đối lập về kinh nghiệm phát ngôn: 1. Lời nói không mất tiền mua, Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. 2. Thuốc đắng dã tật, Sự thật mất lòng. Câu 1 thực sự là khôn, khôn lỏi, bởi vì không phải tốn tiền mà lời nói có thể mua được lòng người, hiển nhiên kéo theo mua được mọi thứ. Câu 2, vì nói thật mất lòng, thậm chí mất nhiều thứ, kể cả mất đầu, nên nhanh chóng bị loại bỏ ra khỏi túi khôn, và tất nhiên, trong thời buổi quá nhiều kẻ khôn nói láo thì nói thật thành ngu.
Mình mua quyển sách chỉ vì cái bìa ghi Lưỡng quốc Tiến sĩ!
Cái sự sàng lọc bỏ ngu chọn khôn này lâu nay chỉ thấy được tán dương mà lẽ ra phải báo động đỏ về sự sa đọa của văn hóa Việt. Bài viết này chỉ xoay quanh thế giới của từ xưng hô, nơi thể hiện rõ nhất cái ranh giới mập mờ khôn – ngu của người Việt, và đặc biệt chính nó phản ánh sâu sắc nhất thực trạng ứng xử của giới trí thức hiện đại.

CA phải thả người nhưng LS Hải không chịu về

CA phải thả người nhưng LS Hải không chịu về
Trên youtube có rất nhiều video về phản đối của dân trước vụ bắt người này; ai quan tâm thì vào xem. Đến 3h chiều nay,vì không có lý do chính đáng CA đã phải thả người - LS Trần Vũ Hải. Nhưng thật bất ngờ LS TRẦN đã không chịu ra về mà đòi hỏi công lý phải được thực thi. Ông đã làm đơn khởi kiện vụ bắt giữ người trái pháp luật của CA Xuân La ngày 12.11.2015, LS được mời là LS Trương Chí Công.

Ông tuyên bố: (i) Họ đã bắt giữ tôi như một con chó,lôi tôi đi như một con lợn . TÔI phản đối; (ii) Giữa thủ đô được coi là hòa bình này đã có việc tước bỏ nhân phẩm của luật sư. Ls Lê Luân đã có mặt rất sớm, vừa mới ra khỏi đồn CA trong sự thăm hỏi của người dân. Ủng hộ quyết định của LS Trần, khởi kiện CA Xuân La bắt giữ người trái phép

Đông Bắc đẹp mê mải-đến ngắm ngay đi bạn ơi!

Đông Bắc đẹp đến mê mải - Không đi ngay giờ thì còn chờ tới khi nào nữa!

Dù không thể nào so sánh bằng mắt thường, nhưng những bức ảnh về vùng núi rừng Đông Bắc này chưa bao giờ khiến người ta cảm thấy thất vọng. Đi phượt ở Đông Bắc chắc chắn đã không phải là một điều quá xa lạ hay đáng phải ngạc nhiên. Bởi từ lâu, vùng đất núi rừng bạt ngàn và trù phú này vẫn luôn tiềm ẩn vô số vẻ đẹp mà cứ mỗi lần đi là mỗi lần khiến người ta phải kinh ngạc. Từ những cung đường đèo quanh co uốn lượn, những thảm cây xanh mướt nối liền trên khắp đường đi, cho đến những bụi hoa dại mọc ven đường,... hay thậm chí con người ở vùng núi rừng Đông Bắc này cũng là một vẻ đẹp rất hay ho mà người ta cần phải khám phá. 
Bạn có thấy gì không!? Một hình ảnh đẹp đến nghẹt thở khi tôi đứng nhìn từ ở vách núi cao. Ánh nắng ban trưa đang rọi xuống chan hòa khắp cả ngọn núi.

Dân tộc Miến Ðiện đáng kính phục

Dân tộc Miến Ðiện đáng kính phục
"...Ðó là niềm ước vọng của 30 triệu người dân Myanmar khi họ dùng lá phiếu hòa bình lật đổ chế độ độc tài trong ngày Chủ Nhật vừa qua! Mà đó cũng là ước vọng của mọi phụ nữ ở khắp Á Châu, đặc biệt ở Việt Nam: cải thiện giáo dục và y tế, vì thế hệ tương lai!..."
Người Việt Nam phải ngả mũ tỏ lòng kính phục dân tộc Miến Ðiện. Cuộc bỏ phiếu ngày Chủ Nhật vừa qua là một bước lớn trên tiến trình dân chủ hóa. Cả nước Myanmar đáng ca ngợi, từ những người dân nghèo nàn, ít học ở thôn quê cho tới các nhà tranh đấu vận động dân chủ; và cả đến đảng cầm quyền mới bị thất cử. Cả ba, chính quyền, đối lập và dân Miến cùng chung một bước vững chắc trên đường xóa bỏ chế độ độc tài lạc hậu đã kéo dài hơn nửa thế kỷ, qua một cuộc bỏ phiếu trong sạch và tự do, hiếm đạt được ở những nước mới bắt đầu thí nghiệm “luật chơi dân chủ” lần đầu.

Đề nghị luật sư đến đồn CA hỗ trợ, bảo vệ LS Trần Vũ Hải

Đề nghị luật sư đến đồn CA hỗ trợ, bảo vệ LS Trần Vũ Hải
La publication de LS Võ An ĐônSau LS Trần Vũ Hải có thể đến tôi và các bạn. Tôi đang chờ được bắt. Chết cho công lý là cái chết ngẩng cao đầu. Sáng nay có một lực lượng rất đông công an, cảnh sát cơ động bao vây và bắt luật sư Trần Vũ Hải đưa lên xe chở về đồn Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Hiện tại luật sư Trần Vũ Hải rất lo sợ vì ở một mình tại đồn công an, không biết chuyện gì sẽ xảy ra, anh yêu cầu phải có mặt vợ con và luật sư cùng tham gia làm việc. Đề nghị luật sư đồng nghiệp ở Hà Nội đến hỗ trợ, bảo vệ luật sư Trần Vũ Hải đang bị tạm giữ tại Công an phường Xuân La.

LS Võ An Đôn TIN KHẨN CẤP Ngày hôm qua, luật sư Trần Vũ Hải là một trong những luật sư tích cực kêu gọi giới luật sư tuần hành đến Bộ tư pháp và Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, yêu cầu bỏ quy định cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư và yêu cầu Công an Hà Nội khởi tố những người tham gia đánh luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân.