Thứ Bảy, 8 tháng 3, 2014

Những nữ chiến binh xinh đẹp trong quân đội Ukraina

8.3 quốc tế phụ nữ mà trên mạng tràn ngập những bức ảnh nữ chiến binh này. Chỉ vì lòng tham, vì tiền mà thế giới cướp đoạt của cải của nhau và đẩy những cô gái này ra trận. Sống trong thế giới vật chất thừa mứa bây giờ sao mà nhớ những ngày nghèo mà vui trước đây. Tất cả những lời hoa mỹ của chủ nghĩa tư bản hiện đại như phát triển hài hòa, giúp đỡ lẫn nhau, hợp tác cùng nhau phát triển, phát triển đi đôi với bảo vệ tài nguyên và môi trường... đều là lừa bịp; với chúng chỉ có làm giầu, làm giầu nữa và làm giầu mãi. Khổ thân cho những nước nghèo như Việt Nam cũng bị cuốn hút vào guồng máy làm giầu vội vã, làm giầu bất chất mọi giá này.
Những nữ chiến binh xinh đẹp trong quân đội Ukraina
Hằng năm, Quân đội Ukraina đều tổ chức các cuộc thi sắc đẹp để tôn vinh những nữ quân nhân tài sắc vẹn toàn trong lực lượng của mình.
Theo tờ Asiaone, các giám khảo không chỉ dựa trên tiêu chí nhan sắc để chấm điểm thí sinh mà còn dựa trên khả năng bắn súng và điều khiển các phương tiện bọc thép của họ. Ngoài ra, các nữ quân nhân cũng phải trải qua các cuộc đánh trận giả trong rừng để chứng minh được rằng vẻ đẹp của họ luôn tỏa sáng trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.

Đông Tây Nam Nữ

Hôm nay 8.3 không nên nói về cái xấu của phụ nữ, nhưng đọc bài này của chị Hoài có đoạn nói về phụ nữ thông minh, tôi phải viết một câu: "Không thể không khiếp sợ những người đàn bà quá thông minh và đầy tham vọng"; họ có thể chà đạp lên mọi đạo lý để đạt bằng được những mục tiêu của mình. Với họ, đàn ông đúng là chỉ nên "kính nhi viễn chi".
Viết cho Ngày Phụ nữ
Đông Tây Nam Nữ
Phạm Thị Hoài, pro&contra
1.
Không có gì thể hiện sự khinh bỉ đàn bà sâu sắc như tệ sùng bái gái trinh của đàn ông một số nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam và Trung Quốc. Ngẫm nghĩ về việc săn trinh những cô gái trẻ để lấy đỏ trong làm ăn, tôi từng sa vào những thắc mắc: Trinh tiết đàn bà giúp được gì chobusiness? Tăng nguồn đầu tư chăng? Phá trinh một em xong thì trúng tuyển công chức chăng?

Malaysia kết án treo cổ hai vợ chồng bỏ ôsin chết đói

Lưu bài này vì vừa đọc vừa nghĩ tới chuyện "44 công nhân ở Hậu Giang nhập viện do quá đói" và "lương tối thiểu chưa bao giờ đủ sống" để nghĩ xem những chủ tư bản ở VN bóc lột người lao động thậm tệ như thế có đáng bị xử tù không ?
Malaysia kết án treo cổ hai vợ chồng bỏ ôsin chết đói
Một cặp vợ chồng người Malaysia hôm qua bị kết án tử hình bằng cách treo cổ, vì họ đã bỏ đói một người giúp việc Indonesia đến chết.
Cảnh sát Malaysia hôm qua áp tải ông Fong Kong Meng 
và vợ Teoh Ching Yen tại tòa án. Ảnh: AFP
Theo BBC, quan tòa cho hay cô Isti Komariyah, 26 tuổi và mang quốc tịch Indonesia, bị chết vì đói, sau khi cặp vợ chồng Malaysia không cho đủ thức ăn và quan tâm đến vấn đề y tế của cô. Fong Kong Meng, 58 tuổi, làm nghề thợ điện và vợ, Teoh Ching Yen, 56 tuổi, đều bác bỏ cáo buộc. AFP dẫn lời luật sư biện hộ cho biết hai người sẽ kháng cáo vào ngày 10/3.

Không mơ hồ trước kiến nghị “quân đội chỉ bảo vệ Tổ quốc”

Thư giãn cuối tuần:
Không mơ hồ trước kiến nghị “quân đội chỉ bảo vệ Tổ quốc”
QĐND - Trong khi quân đội một số nước ra tuyên bố “trung lập về chính trị” trước thực trạng bất ổn chính trị của đất nước họ, một số đối tượng đã phát tán các bài viết trên mạng xã hội đòi “trả quân đội về phục vụ nhân dân, không chính trị hóa quân đội”, “quân đội chỉ bảo vệ Tổ quốc, không phải phục tùng và bảo vệ đảng cầm quyền”… Vậy thực chất của những “lời kêu gọi” trên là gì?
Ảnh minh hoạ.
PGS, TS Phan Trọng Hào, Thư ký chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương khẳng định: Những đòi hỏi “quân đội chỉ bảo vệ Tổ quốc, không phải phục tùng và bảo vệ đảng cầm quyền”, “trả quân đội về phục vụ nhân dân”… thực chất vẫn là để thực hiện ý đồ “phi chính trị hóa quân đội”.

Moscow đón Crimea về với Nga; Mỹ- Âu phải làm gì?

Moscow đón Crimea về với Nga; Mỹ- Âu phải làm gì?
Việt-Long- RFA - Tình hình Ukraine nhanh chóng căng thẳng khi lực lượng vũ trang được gọi là quân đội Nga chiếm giữ những căn cứ quân sự chính yếu của quân đội Ukraine. Ngay sau đó Ngoại trưởng Hoa Kỳ đến Kiev, cam kết cho vay khẩn cấp 1 tỉ đô la để giúp Ukraine cứu gỡ khó khăn về tài chính. EU cũng húa giúp 10 tỉ euro. Thế giới đang lo ngại xung đột quân sự sẽ xảy ra ở Ukraine, có thể kéo theo cả NATO vào cuộc.
Dân quân thân Nga dùng xe quân sự của Nga đi chiếm cơ sở chính phủ
Moscow động binh, đưa quân từ cuộc tập trận vào Crimea?
Giới chính trị và truyền thông phương Tây đều nói quân Nga đã vào Crimea, nhưng nếu xem và quan sát kỹ hình ảnh, vidéo, nhắm vào những binh sĩ võ trang đi tuần tiễu ngoài đường phố và trấn giữ những căn cứ quân sự của Ukraine mà họ đến chiếm giữ, người ta có thể nói đó không phải là lực lượng chính quy của Liên Bang Nga, mặc dù báo chí phương Tây đều gọi đó là Russian troops, quân đội Nga. Chỉ có một số ít hãng thông tấn, sau khi Tổng thống Nga Putin họp báo, thì mới gọi đó là pro-Russia force, tức là lực lượng thân Nga, nhưng ở bài khác họ cũng lại gọi đó là quân đội Nga.

Ông Yanukovych nguy kịch?

Choáng sau khi mất sạch mọi thứ và sau khi viết thư xin nước ngoài đưa quân vào cứu ?
Ông Yanukovych nguy kịch?
(NLĐO) – Tổng thống Ukraine bị truất phế Viktor Yanukovych được cho đã nhập viện ở thủ đô Moscow của Nga do nhồi máu cơ tim. Báo Moskovsky Komsomolets dẫn một nguồn tin không chính thức cho biết ông Yanukovych đang điều trị tại một bệnh viện ở Moscow, tình hình khá “nghiêm trọng”.
Đầu tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ thông tin ông Yanukovych chết vì đau tim ở thành phố Rostov-on-Don. Kể từ cuộc họp báo cách đây 1 tuần, người ta không nhìn thấy bóng dáng ông Yanukovych xuất hiện.

Bị chọc giận, Nga khiến Mỹ bẽ mặt

Bị chọc giận, Nga khiến Mỹ bẽ mặt

Sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng cáo buộc Tổng thống Vladimir Putin nói dối về tình hình Ukraine, Nga đã nổi giận đùng đùng, “vạch mặt” Mỹ bằng những phát biểu thẳng thừng, không e ngại, khiến Mỹ bẽ mặt.
Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Bộ Ngoại giao Mỹ áp dụng “tiêu chuẩn kép” và “giở trò tuyên truyền thấp kém” bằng việc liệt kê một danh sách những cái mà Washington gọi là “cáo buộc sai trái” của Tổng thống Putin về những sự kiện ở Ukraine.
“Bộ Ngoại giao Mỹ đang cố tình vin vào cách hiểu một chiều đáng xấu hổ về những sự kiện” xảy ra ở Ukraine, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Aleksandr Lukashevich hôm qua (6/3) cho biết. Ông này nói thêm rằng: “Chắc chắn, Washington không thể thừa nhận thực tế rằng họ đang nuôi dưỡng, kích động những cuộc biểu tình ở Maidan, khuyến khích lật đổ một chính phủ hợp pháp bằng bạo lực, và sau đó mở đường cho những kẻ đang tự cho mình là bộ máy cầm quyền hợp pháp ở Kiev”.

Kinh hoàng nguyên nữ kiểm sát viên bị cắt cổ, cắt gân

Xã hội tiền tiền tiền: "ông Lâm (chồng bà Nguyệt) đưa ra nghi vấn nhiều khả năng bọn cướp sau khi theo dõi biết vợ chồng ông vừa được giải quyết các chế độ nghỉ hưu nên tưởng vợ chồng ông có nhiều tiền và biết ông vắng nhà nên đột nhập vào nhà cắt cổ vợ ông để cướp tài sản".
Kinh hoàng nguyên nữ kiểm sát viên bị cắt cổ, cắt gân
Vụ việc xảy ra lúc 0g ngày 6-3 trong lúc bà kiểm sát viên (vừa về hưu được 3 tháng) ở nhà một mình tại căn hộ tập thể trường Chính trị. Hàng xóm nghe tiếng kêu cứu đập cửa thấy bà quằn quại trong vũng máu.
Ông Đinh Gia Lâm đưa xem chữ viết của vợ kêu đau vì vết thương - Ảnh: Ch.An
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ tại hiện trường vụ án, nhà nạn nhân Phan Thị Nguyệt (50 tuổi) nằm hun hút, vắng vẻ phía sau cùng khuôn viên có diện tích khoảng 2ha của Trường Chính trị tỉnh Ninh Thuận (khu phố 5, P.Phước Mỹ, TP Phan Rang -Tháp Chàm, Ninh Thuận). Đây là một trong 10 căn hộ tập thể dành cho cán bộ, giảng viên của trường.

Chuyện cây dừa - Lấy vợ trẻ ra

Chuyện cây dừa
Có anh chàng nọ đang thì thầm với cô bạn gái trong bụi rậm dưới gốc dừa, bất chợt cô gái hỏi:
- Cái này là cái gì vậy anh ?
- Cây dừa đó em.

- Vậy hai cái này là cái gì ?
- Là hai trái dừa
Một lúc sau cô gái chợt la lên :
- Vậy cái gì ướt ướt vậy anh ?
- hehehe nước dừa đó em !!!

Tiếng Nam, Tiếng Bắc

Tiếng Nam, Tiếng Bắc
Bắc bảo Kỳ, Nam kêu Cọ (gọi là Kỳ Cọ)
Bắc gọi lọ, Nam kêu chai
Bắc mang thai, Nam có chửa
Nam xẻ nửa, Bắc bổ đôi
Ôi! Bắc quở Gầy, Nam than Ốm
Bắc cáo Ốm, Nam khai Bịnh
Bắc định đến muộn, Nam liền la trễ
Nam mần Sơ Sơ, Bắc nàm Nấy Nệ

Khủng hoảng Ukraine: Toan tính của Putin

Khủng hoảng Ukraine: Toan tính của Putin
Nga có chính phủ và quốc hội, có các ban bệ và Hội đồng An ninh quốc gia. 
Nhưng tất cả các quyết định chính của nước này đều do một người đưa ra: Vladimir Putin. Ông ngồi trên trục quyền lực mà ông tạo ra. Hiện nay ông là người quyết định Nga sẽ hành động thế nào.
Đó là lý do tại sao phân tích về nước Nga, tìm hiểu xem Moscow suy nghĩ và có kế hoạch gì có thể là chuyện khó khăn.
Chúng ta phải tự đặt mình vào vị trí của ông Putin.
Vậy ông Vladimir Putin đang nghĩ gì về Ukraine? Điều gì ảnh hưởng tới các bước đi ngoại giao của ông? Đâu là mục tiêu của ông.

Bài học về thứ không mua được bằng tiền

“Bao nhiều tiền bạc cũng không mua nổi một ngày”
Bài học về thứ không mua được bằng tiền 
Có một người rất keo kiệt, lúc nào cũng chắt bóp chẳng dám ăn tiêu gì. Tích cóp cả đời, anh ta để dành được cả một gia tài lớn. Không ngờ một ngày, Thần Chết đột nhiên xuất hiện đòi đưa anh ta đi. Lúc này anh ta mới nhận ra mình chưa kịp hưởng thụ chút gì từ số tiền kia. Anh ta bèn nài nỉ:...
- Tôi chia một phần ba tài sản của tôi cho Ngài, chỉ cần cho tôi sống thêm một năm thôi.
- Không được. – Thần Chết lắc đầu.
- Vậy tôi đưa Ngài một nửa. Ngài cho tôi nửa năm nữa, được không? – Anh ta tiếp tục van xin.

'Bố mẹ đi cẩn thận không bị bắn chết, con không muốn mồ côi'

'Bố mẹ đi cẩn thận không bị bắn chết, con không muốn mồ côi'
Anh dặn con: “Nếu không thấy bố mẹ về thì chạy xuống bác Bắc ở tầng 3, nhờ bác nuôi nhé...”. Vừa ầng ậng nước mắt, con bé đã kịp cười ngây thơ: “Dạ! Thế cũng được!”.
Một quầy hàng của người Việt.
Phải tự bảo vệ lấy mình
Buổi sáng khi đến lớp, cô giáo chủ nhiệm của con gái anh Trúc thông báo một học sinh nam lớp 11 bị bắn chết lúc ra khỏi nhà đi học, nên con anh sợ hãi. Buổi tối, khi anh vừa mở cửa định bước ra đường để mua một ít thực phẩm dự trữ, con anh đã nói: "Bố mẹ cẩn thận không bị bắn chết đấy, con không thích sống mồ côi đâu". Anh dặn con: “Nếu không thấy bố mẹ về thì chạy xuống bác Bắc ở tầng 3, nhờ bác nuôi nhé...”. Vừa ầng ậng nước mắt, con bé đã kịp cười ngây thơ: “Dạ! Thế cũng được!”.

Xóm ô sin ngoại quốc giữa Sài Gòn

Xóm ô sin ngoại quốc giữa Sài Gòn
Họ sang Việt Nam với 2 bàn tay trắng, đi mướn nhà trọ, làm đủ thứ nghề, trong đó có nghề ôsin. Họ sống tập trung một chỗ, cụm từ "xóm ô sin ngoại quốc" được sinh ra từ đó.

Làm nhân viên phục vụ bàn nhưng anh chàng Sonny rất hãnh diện.
Có những người mặc cảm, rất sợ người khác hỏi về cuộc sống của họ.
Những lao động đến từ bên kia đại dương
Phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) nổi tiếng với nhiều biệt thự cao cấp và sang trọng, nhiều người nước ngoài giàu có đã chọn để nghỉ dưỡng hoặc ở công tác tại Việt Nam. Có một bộ phận lao động "ăn theo" không nhỏ, chủ yếu là người Philippines.

Nghỉ hưu, cựu PTT Nguyễn Công Tạn nuôi ngỗng trời

Nghỉ hưu, cựu PTT Nguyễn Công Tạn nuôi ngỗng trời 

Một lần tình cờ đọc Báo NNVN thấy viết về mô hình nuôi vịt trời ở hồ Cấm Sơn trên Bắc Giang, cựu Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn tức tốc lên thăm. Chủ nhà khoản đãi một bữa vịt trời luộc ngọt lừ, vị cựu Phó Thủ tướng liền bị loài thủy điểu "ám" từ bấy.

Nhớ hồi còn nhỏ ở quê, ông từng chứng kiến người ta mổ moi vịt trời, le le (một loài chim giống vịt trời nhưng trọng lượng chỉ 3- 4 lạng) rồi đặt lên chõ đồ còn ngon, thơm hơn cả chim ngói.

Ông Putin đã có đối sách hoàn hảo với phương Tây về Ukraine?

Ông Putin đã có đối sách hoàn hảo với phương Tây về Ukraine?
Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sẵn sàng đối đầu với phương Tây để dành Crimea bất chấp những bế tắc và những hậu quả không thể đoán trước được.
Việc quốc hội Crimea quyết định tách khỏi Ukraine và hợp nhất với Nga đã giúp ông Putin thuận lợi hơn nhiều khi can thiệp vào khủng hoảng tại Ukraine. Tuy nhiên, trước mắt ông vẫn còn rất nhiều thách thức lớn.

Hoan hô bác Nguyễn Quốc Hòa và tàu ngầm Trường Sa

Dù thành công hay không nhưng những cố gắng, những sáng tạo và tấm lòng của bác Hòa thật đáng khâm phục
Tàu ngầm Trường Sa mini sắp được đưa ra hồ thử nghiệm
Ở lần thử nghiệm cuối cùng trong bể chiều 7/3, tàu ngầm tự chế Trường Sa tiếp tục lặn nổi nhịp nhàng trước sự chứng kiến của nhiều người.
Đoàn tham quan của Viện Kỹ thuật Hải quân 
Hải Phòng xuống khoang lái của tàu ngầm. Ảnh: Q.Hòa.
"Đây là lần thử nghiệm thành công thứ 6 trong bể xi măng. Lần tới tôi sẽ mang tàu ngầm Trường Sa mini ra hồ rộng để thử xem hệ thống bánh lái, camera, hệ thống dẫn đường có hoạt động ổn định không", doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa, người chế tạo con tàu, nói.
Buổi thử nghiệm diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người dân cùng đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Thái Bình, Viện Kỹ thuật Hải quân Hải Phòng.

Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

Nga tôn trọng sự lựa chọn của Crimea

Nga tôn trọng sự lựa chọn của Crimea
Sevastopol nhất trí sáp nhập Nga
Moscow sẽ tôn trọng "sự lựa chọn lịch sử" của người dân Crimea trong cuộc trưng cầu dân ý sắp tới về việc sáp nhập vào Liên bang Nga, trong khi Kiev tuyên bố việc Crimea muốn rời bỏ Ukraine là trái phép.
Người dân căng quốc kỳ Nga trong một cuộc 
biểu tình tại Simferopol, Crimea. Ảnh: AFP
"Chúng tôi sẽ tôn trọng sự lựa chọn lịch sử của người dân Crimea. Chúng tôi ủng hộ sự lựa chọn tự do và dân chủ của người dân nơi đây", AFP dẫn lời ông Sergei Naryshkin, chủ tịch Duma Quốc gia (hạ viện) Nga, phát biểu trong một cuộc họp với các nhà lập pháp nước cộng hòa tự trị Crimea. Tuyên bố này của ông Naryshkin được nhận định là ẩn chứa hàm ý rằng Quốc hội Nga sẽ thông qua cuộc bỏ phiếu ủng hộ việc sáp nhập vào Liên bang Nga của Crimea.

Ngày giải phóng Ucraina

Ngày giải phóng Ucraina
День освобождения Украины
Mikhai Osherov, nhà phân tích chính trị
Kichbu theo topwar.ru
Tôi đã chờ đợi ngày này suốt 22 năm. Từ mùa đông lạnh giá năm 1991, khi Gorbachev, Yeltsin, Kravchuk và Shushkevich hủy hoại đất nước của tôi - Liên bang Xô viết của tôi.

Phụ nữ và súng - một sự kết hợp chết người

Phụ nữ và súng - một sự kết hợp chết người

Chùm ảnh đẹp về con người đỡ giúp động vật tàn tật

Ảnh đẹp về con người giúp đỡ động vật tàn tật

Còn đâu thanh tịnh chốn thiền môn

Còn đâu thanh tịnh chốn thiền môn
Tôi đã trải qua những ngày ấu thơ trong một ngôi làng nhỏ, ngôi làng nhỏ này có một ngôi chùa nhỏ, ngôi chùa có một ông thầy, mà chúng tôi gọi là ông thầy chùa.

Ca sĩ, thầy tu có khác chi
Chạy "sô" tất bật hốt thu bì
Sân chùa dựng rạp... ì xèo nhót
Chánh điện đèn giăng... rối rít qùy
Đàn, trống xập... xình hòa điệp khúc
Mõ, chuông chen... cốc tụng tam quy
Đến thời mạt pháp : đâu chơn, giả
Qủy đỏ, ma tham chật lối đi.

Ukraina: Kế 'giữ thể diện' cho Nga và phương Tây

Ukraina: Kế 'giữ thể diện' cho Nga và phương Tây
Những biện pháp nhằm 'giữ thể diện' tối thiểu sẽ giúp thỏa mãn lợi ích mỗi bên và cho phép họ lui dần khỏi đối đầu.
Ukraina, Nga, phương Tây, john Kerry, Putin, Kiev
Ảnh minh họa. Nguồn: Theepochtimes.com
Cuộc khủng hoảng tại Ukraina đã giảm dần khả năng biến thành xung đột quân sự, giờ là lúc các bên liên quan ngồi lại với nhau để tìm giải pháp chính trị. Bởi chẳng ai muốn viện đến súng ống hay các trừng phạt có nguy cơ gây hậu quả tai hại cho nền kinh tế mong manh tại châu Âu cũng như với Nga.

44 công nhân ở Hậu Giang nhập viện do quá đói

44 công nhân ở Hậu Giang nhập viện do quá đói
Xót xa công nhân nhập viện vì ăn nhiều khi quá đói
Qua phân tích, cơ quan chức năng xác định 44 công nhân ở Hậu Giang nhập viện không phải ngộ độc thực phẩm mà là do bị đói dẫn đến hạ đường huyết và can xi.
Ngày 3/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Hậu Giang công bố chính thức nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 44 công nhân công ty Lạc Tỷ 2 (khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) phải nhập viện cấp cứu ngày 1/3.

Ngông như Lê Ân

Lại chuyện bác Lê Ân. Bây giờ mới được đọc tiểu sử bác. Bác cứ mắng người khác dòm ngó việc tư của bác nhưng thực ra bác thích khoe, thích được lên báo; giờ bác có cả trang web tóm tắt cuộc đời và sự nghiệp của bản thân. Đúng là ngông thật, nhưng ngông tử tế, ngông để thư giãn chứ không ngông đểu cáng như đám quan chức hay nhiều doanh nhân khác. Chúc bác luôn luôn khỏe, hạnh phúc với vợ trẻ và vui với đời.
Ngông như Lê Ân
Để bạn bè trong, ngoài nước hiểu đúng - đủ về mình, ông Lê Ân đã lập trang web http://typhulean.com.vn tóm tắt cuộc đời và sự nghiệp của bản thân. Trang web đăng tải khá nhiều hình ảnh về cuộc hôn nhân thứ 6 của ông trong ngày cưới, lễ rước dâu, kỷ niệm ngày Lễ Tình nhân... Đặc biệt, ngoài việc dẫn lại các bài báo viết về mình, ông Lê Ân đã đăng thông tin tổng hợp cuộc đời, sự nghiệp, tình yêu giai đoạn 1958-1975 và từ năm 1975 đến nay, đặt tên là “Những góc khuất cuộc đời tỉ phú Lê Ân”...!
Ông Lê Ân bên chiếc Rolls-Royce Phantom. (Ảnh do nhân vật cung cấp)
HAI LẦN NGỒI TÙ, 5 LẦN THÔI VỢ, TẠC TƯỢNG KỂ TỘI VỢ CŨ, MUA GIƯỜNG 6 TỈ ĐỒNG…, CÓ LẼ TRONG TẤT CẢ ĐẠI GIA SAU KHI RA TÙ, HIẾM AI LÀM NHIỀU CHUYỆN KHÁC NGƯỜI NHƯ ÔNG LÊ ÂN

Khủng hoảng ở Ukraine: Người khổng lồ (Nga) mất uy (?)

Mình thích đọc những bài phân tích điểm yếu của Nga khi muốn phục hồi ảnh hưởng nơi các khu vực cận biên, nhưng rất hiếm bài hay. Bài dưới đây viết theo cảm tính nên không có tính thuyết phục.
Khủng hoảng ở Ukraine: Người khổng lồ mất uy
Hàn Diệu My - (TBKTSG) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine hiện đang có khá nhiều quan điểm khác nhau, thậm chí trái ngược nhau, đặc biệt là về các kịch bản để kết thúc tranh giành ảnh hưởng giữa bộ tứ: Nga, Mỹ, Tây Âu và nội bộ Ukraine.
Binh lính Nga ở bán đảo Crimea, Ukraine. Ảnh: AP
Bản thân nội bộ Ukraine giờ đây cũng đang bị phân đôi, một bên ngả theo phương Tây, còn bên kia muốn phần bán đảo Crimea sáp nhập vào nước Nga. Nước Nga dưới thời ông Putin đến nay tính ra đã 11 năm nhưng có đến ba lần động binh ở các vùng biên địa: đầu tiên là dập tắt cuộc chiến đòi ly khai ở Chechnya vào năm 1999-2000, sau đó tiến công vào Georgia để hỗ trợ cho cánh thân Moscow năm 2008. Đang diễn ra là cuộc chính biến hiện nay, khi Nga dùng áp lực kinh tế và năng lượng để ngăn chặn tiến trình của Ukraine đi gần hơn với châu Âu.

Di dân: Khuôn mặt mới của nước Mỹ

Mỹ là quốc gia của những người nhập cư, với thành phần xã hội là một sự tổng hợp của nhiều ngôn ngữ, văn hóa và phong tục khác nhau. Với mỗi làn sóng di cư mới, người đến trước băn khoăn về người mới đến và tự hỏi liệu họ có hòa nhập được hay không. Quốc hội hiện đang bàn thảo về một bộ luật mà, nếu được thông qua, sẽ tạo nên những thay đổi lớn lao nhất đối với hệ thống di trú của Mỹ trong hàng chục năm qua.
Phòng đăng ký nhập cư tại đảo Ellis ở cảng New York (hình năm 1924)
Nhập cư: Khuôn mặt mới của nước Mỹ là một tập hợp những câu chuyện cá nhân, hình ảnh tương tác và tài liệu tham khảo với mục đích đưa cuộc tranh luận chính trị về sát với đời sống thực tế. Ðây là nơi để bạn đọc suy ngẫm về "Giấc mơ Mỹ" và tìm hiểu vì sao giấc mơ đó trở thành hiện thực đối với một số người, nhưng với những người khác thì vẫn còn là điều xa vời. Hãy tham gia cuộc trò chuyện cùng chúng tôi.

Bộ trưởng KHĐT: "10 tỉnh xin làm casino, tôi mệt mỏi vô cùng"

Bộ trưởng Bộ KHĐT: "10 tỉnh xin làm casino, tôi mệt mỏi vô cùng"
Tư Hoàng - (TBKTSG Online) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch& Đầu tư Bùi Quang Vinh than phiền đang chịu áp lực rất lớn khi có tới 10 tỉnh xin làm casino.
Bộ trưởng Vinh (giữa): "Tôi chịu áp lực rất lớn". Ảnh TH
Tại một cuộc hội thảo về cải cách thể chế được tổ chức ở Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương chiều 6-3, ông Vinh nói: "Trước đây chỉ có một tỉnh xin làm casino, nay đã thành 10 tỉnh, rất tràn lan... Bây giờ tôi đang chịu áp lực rất lớn là tỉnh nào cũng xin làm casino. Tôi mệt mỏi vô cùng".

"Tại sao những đứa trẻ trên tay người ăn xin luôn ngủ?"

"Hãy nghĩ rằng: nếu không phải vì lòng thương hại của hàng nghìn người, nghề ăn xin đã không thể tồn tại. Nếu ăn xin không còn tồn tại, sẽ không còn đứa trẻ sơ sinh nào phải chết vì sốc thuốc hay rượu nữa". Sự thật phía sau câu chuyện "Tại sao những đứa trẻ trên tay người ăn xin luôn ngủ?" khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng và đau xót khi phát hiện mảng tối kinh khủng của đường dây chăn dắt ăn xin có tổ chức.
Một tác giả phương Tây giấu tên đã vạch trần sự thật phía sau đường dây ăn xin ở các nước Châu Á. Đoạn ký này đã được hãng CNN đăng lại dù không đứng ra bảo đảm thông tin. Bài viết đã thực sự gây nên tiếng vang lớn trong lòng dư luận:

Dừng đầu tư cảng 20.000 tỷ phục vụ dự án bauxite

Chính thức dừng đầu tư cảng 20.000 tỷ phục vụ dự án bauxite
Dự án cảng biển Kê Gà (Bình Thuận) được lập nhằm phục vụ rút ngắn cung đường, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa của các dự án bauxite Tây Nguyên, có tổng mức đầu tư trên 20.000 tỷ đồng đã chính thức dừng xây dựng. Nguyên nhân trong quá trình triển khai xây dựng cảng, đã phát sinh nhiều vấn đề không khả thi.
Vì dự án cảng Kê Gà, một dự án ở mũi Kê Gà buộc phải bỏ hoang -Ảnh:TL
Thông tin trên được UBND tỉnh Bình Thuận cho biết vào chiều 6.3. Theo UBND tỉnh này, Văn phòng Chính phủ đã có công văn thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đối với dự án cảng Kê Gà.

Crimea "là một phần của Nga, quân Ukraine là xâm lược"

Crimea tuyên bố là một phần của Nga, gọi quân Ukraine là 'xâm lược'
(TNO) Nghị quyết cho Crimea sáp nhập vào Nga đã có hiệu lực và binh sĩ Ukraine còn đồn trú tại vùng này sẽ bị đối xử như quân xâm lược và sẽ bị buộc phải đầu hàng hoặc rút đi, Reuters dẫn lời Phó thủ tướng Crimea thông báo ngày 6.3.
“Lực lượng vũ trang hợp pháp duy nhất trên lãnh thổ Crimea là 
lực lượng vũ trang Nga”, ông Rustam Tergaliev tuyên bố.
“Lực lượng vũ trang của bất kỳ quốc gia thứ ba nào cũng là quân xâm lược. Quân đội Ukraine phải lựa chọn: bỏ vũ khí, rời vị trí, chấp nhận là công dân Nga và gia nhập quân đội Nga. Nếu họ đồng ý, chúng tôi sẽ chuẩn bị cung cấp cho họ một con đường thoát an toàn để đi từ lãnh thổ Crimea về lại quê nhà Ukraine của họ”, ông Rustam Tergaliev nói.

Những sự thật gây "sốc về ngoại tình

Những sự thật gây "sốc về ngoại tình
Bởi Thuỷ Anh tổng hợp
Thông thường một người chưa từng ngoại tình không bao giờ nghĩ mình sẽ làm điều đó. Họ luôn tự hỏi rằng, tại sao người ta lại phải ngoại tình, tại sao lại làm tổn thương người mà chúng ta quan tâm chỉ vì lợi ích riêng của mình, tại sao chúng ta để cho những mối quan hệ bị phá vỡ chỉ vì sự thôi thúc của bản năng?
Có nhiều bí mật đăng sau chuyện ngoại tình. Ảnh minh hoạ
Trong giới tâm lý, ngoại tình cũng là đề tài khá thú vị. Dường như mỗi tháng lại xuất hiện một cuộc nghiên cứu về vấn đề này. Tất cả nhà nghiên cứu đang cố gắng tìm ra điểm tương đồng để lý giải tại sao con người ta lại lừa gạt lẫn nhau. Nếu bỏ công đọc hết đầu sách sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao bạn bị lừa dối hoặc tại sao bạn lừa dối người đầu ắp tay gối với mình.

(51) Ảnh vui: Thể thao

Ảnh vui

Mèo trong ảnh nghệ thuật Nga

Mèo trong ảnh nghệ thuật Nga
Nghệ sĩ Alexander Zavaliy tự hào có cái nhìn khác thường về lịch sử nước Nga. Dưới con mắt của ông, những người làm nên lịch sử nước Nga, những người đã dũng cảm chiến đấu cho nước Nga, đã tham gia chinh phục biển khơi, vũ trụ, bắc cực... được ông được thể hiện qua những chú mèo dễ thương.

Cô bé khiến cả thế giới phải im lặng trong 6 phút

Cô bé 12 tuổi khiến cả thế giới phải im lặng trong 6 phút
Chuyện này xảy ra cách đây 22 năm những vẫn nóng hổi vì tình hình càng ngày càng tồi tệ. Có một thực tế là quan chức thế giới im lặng trong 6 phút, sau đó thì quên hết những gì cô bé nói. Cuộc sống phè phỡn lại tiếp tục. Khốn nạn nhất là các quan chức đến từ các nước phương Tây giầu có như Mỹ, Anh Pháp, Thụy Sĩ... Miệng nói nhân nghĩa nhưng tâm thì bất nhân.
Nhìn các siêu thị ở các nước phương Tây tràn ngập hàng hóa, nhìn hàng hóa quá hạn bị họ vứt đi chất cao như núi mỗi ngày, nhìn họ thanh lý đồ đạc hàng tuần hàng tháng trước cửa để xe rác qua thu dọn, nhìn triệu triệu ô tô lấp kín các đường ngang ngõ hẹp... để thấy khoái lạc hưởng thụ của người dân phương Tây cao thế nào. Tất cả hàng hóa phục vụ khoái lạc của họ đều từ khai thác cạn kiệt tài nguyên thế giới.

Thành ngữ thời nay: Gian nhà, hòn đất, mất cả anh em

Thành ngữ thời nay
1. Dạy con trẻ vạn lời hay, không bằng nửa ngày làm gương, làm mẫu.
2. Cha mẹ chỉ biết cho, chẳng biết đòi. Con cái thích vòi mà không biết trả.
3. Dâu, rể tốt cha mẹ được đề cao. Con cái hỗn hào đứt mười khúc ruột.
4. Cha mẹ dạy điều hay, kêu lắm lời. Bước chân vào đời ngớ nga ngớ ngẩn.
5. Cha nỡ coi khinh, mẹ dám coi thường. Bước chân ra đường phi trộm thì cướp.
6. Cha mẹ ngồi đấy không hỏi, không han. Bước vào cơ quan cúi chào thủ trưởng.

Đều là vợ cả

Đều là vợ cả
“Vợ cả, vợ hai, vợ ba
Cả hai ba vợ đều là vợ cả.”
“Thà làm BÉ của ông LỚN, còn hơn làm LỚN của ông BÉ ! ”
Ảnh vui: Cuộc sống vợ chồng thay đổi qua thời gian - Ảnh 3
Đa thê không phải là chuyện mới mẻ. “Tệ trạng xã hội” này đã có mặt trên quả đất cỡ vài ngàn năm rồi. Cho đến ngày hôm nay, ở thế kỷ 21, người ta còn đếm được trên 100 quốc gia vẫn còn chính thức hoặc bán chính thức cho phép (công nhận) việc đa thê.

Những chiếc cầu treo "rợn người" qua sông Mã...

Những chiếc cầu treo "rợn người" hơn cả Chu Va 6
Cheo leo, mục nát vắt qua những vách núi, xuống cấp trầm trọng, là những chiếc cầu treo dọc tuyến sông Mã. Mỗi lần đi qua những chiếc cầu treo cao chót vút cũ kỹ này là một lần thử thách thần kinh thép của người dân. Nguy hiểm rình rập hàng ngày, hàng giờ đang diễn ra nơi đây. 
Cầu treo nối thị trấn Mường Lát với bản Lát xã Tam Chung, huyện Mường Lát, người dân vừa đi vừa phải sửa ván cầu. Phía dưới là nước sông Mã cuồn cuộc chảy. (Ảnh Tuấn Nam)

Trừng phạt Nga: Anh Quốc chơi trò hai mặt?

Trừng phạt Nga: Anh Quốc chơi trò hai mặt?
Người ta có thể đọc thấy trên tài liệu hàng chữ : « Vương Quốc Anh không nên thúc đẩy trừng phạt thương mại hay cấm cửa trung tâm tài chính Luân Đôn đối với Nga ». Anh Quốc có thể bị thiệt thòi lớn trong cuộc khủng hoảng này và đã tỏ ra do dự, vì bị kẹt giữa hai quan điểm : "Hoa Kỳ thì chủ trương nghiêm khắc đối với Nga, còn Châu Âu lại muốn một phản ứng chừng mực »
Luân Đôn thu hút nhiều vốn của Nga, các nhà tài phiệt 
đầu tư vào ngành địa ốc - REUTERS /Stefan Wermuth
Mai Vân: Vào lúc Hoa Kỳ đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt nặng nề đối với Nga trước các hành động của Matxcơva ở Ukraina, Anh Quốc lại tỏ ra dè dặt, không mấy sốt sắng. Một tấm hình chụp một viên chức ngoại giao Anh cho thấy ngay trên tay nhân vật này một yêu cầu « không ủng hộ biện pháp trùng phạt thương mại » đối với Nga.

Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Ông Putin đang thua ở Ukraine?

Đọc cho vui, bài này phân tích quá lăng nhăng. 
Thông tin không đáng tin cậy, dù là của tờ TIME.
Ông Putin đang thua ở Ukraine?
EU không “đủ gan” trừng phạt Nga
Trong bối cảnh bán đảo Crimea đang ở vào tình trạng “nước sôi lửa bỏng”, có một số dấu hiệu cho thấy "đưa quân đội vào Ukraine" sẽ là thảm họa đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Các binh sĩ Nga ở bán đảo Crimea, Ukraine.
Dư luận Nga phản đối can thiệp Ukraine
Theo bài viết mang tiêu đề: "4 lý do cho thấy ông Putin đang thua cuộc ở Ukraine" đăng trên tờ TIME (Mỹ), ở nước Nga, hành động can thiệp vào Ukraine là một trong những quyết định của ông Putin nhận được ít sự ủng hộ của người dân nhất. Một cuộc khảo sát do chính điện Kremlin tiến hành cho thấy 73% người Nga tham gia khảo sát phản đối nước này can thiệp vào Ukraine.

Chủ tịch Duma Nga: Không có luật cấm sát nhập Crimea vào Nga

Lãnh đạo chính quyền Crimea sắp tới Nga
Trong tuần này, đoàn đại biểu của Cộng hòa tự trị Crimea sẽ đến Matxcơva. Các nhà chức trách Crimea có ý định gặp gỡ các đại biểu Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tại đây, Pravda đưa tin.

Người ủng hộ Nga chiếm giữ một tòa nhà chính phủ ở Crimea.
Theo ông Vladimir Konstantinov, người đứng đầu Hội đồng tối cao Crimea, chương trình nghị sự của cuộc gặp này đang được chuẩn bị. Ông cho biết, hai bên sẽ thảo luận hàng loạt vấn đề trong cuộc gặp này, từ việc cung cấp các loại thuốc men và thực phẩm tới vấn đề năng lượng. Hơn nữa, giới chức Crimea cũng đang lo ngại về mùa du lịch sắp tới.

Nhân nào quả ấy: "Kiếm sống với bất cứ giá nào"

Có một "triết lý" đang chi phối cuộc kiếm sống hàng ngày của chúng ta
Thời tiết oi ả, đang nóng bỗng lạnh đang lạnh bỗng nóng, nhiều nhà đêm trước vừa mở điều hoà, đêm sau đã phải lôi chăn mùa rét ra đắp, -- khí trời năm nay ở đồng bằng sông Hồng độc quá! VƯƠNG-TRÍ-NHÀN
Chẳng những con người nhoai ra mà đến cả các giống vật cũng khó sống: ở vùng ngoại ô tôi đang ở, sáng sáng trên mặt hồ vô khối cá chết nổi lềnh bềnh. Có cá chết là có người đi vớt, bởi thứ cá này đun lên còn cho lợn cho chó ăn được. Mấy người dạy sớm lại chuẩn bị sẵn vợt, cá vớt được dễ đến cả rổ.
Đến lượt một ông già nọ, lộc giời chẳng còn bao nhiêu, đi lui đi tới ngắm nghía mãi mới thấy một hai con sót lại. Cá thì nằm khá xa mà trong tay ông không có lấy một cái que cái sào nào cả.
Nhưng ông không chịu!

Việt Nam cần một Nguyên thủ như Putin để đưa đất nước đi lên

Tiêu đề bài viết này rất đúng. Tuy nhiên thể chế hiện nay của Việt Nam hầu như không thể tạo ra một Nguyên thủ như Putin. Khả năng lớn là Việt Nam sẽ theo bước các nước XHCN đi trước: sẽ có một thời kỳ hỗn loạn kéo dài cả chục năm, trong quá trình hỗn loạn (nhưng dân chủ) đó mới sinh ra một Nguyên thủ quyết đoán, dám làm, dám chịu trách nhiệm như Putin.
Việt Nam cần một Nguyên thủ như Putin để đưa đất nước đi lên
Vì sao từ một nước yếu kém, tan rã, nước Nga trở nên hùng mạnh như ngày hôm nay? … và vì sao từ một quốc gia nghèo đói, chỉ cần khoảng 30 năm, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore đã trở thành những quốc gia hưng thịnh hàng đầu thế giới, còn Việt Nam thì chưa? Câu trả lời ở ngay trong chính cơ chế của chúng ta.
Nhìn lại những gì mà Putin đã và đang làm cho nước Nga có thể thấy rằng, không có Putin thì không có nước Nga hùng mạnh và thịnh vượng như ngày hôm nay. Và nước Nga rất cần một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và quyết đoán như Putin. Với bản năng là một điệp viên thông minh, quyết đoán và chớp thời cơ, Putin đã đưa nước Nga trở nên hùng mạnh, thịnh vượng và được tôn trọng.

Putin buộc phải mạo hiểm: Ba kịch bản cho Ukraine

Tôi rất thông cảm với các quyết định của ông Putin. Ông phải hành động mạo hiểm vì tương lai xa của nước Nga. Nga là nước quá rộng lớn với dân cư thưa thớt, tài nguyên dồi dào, là miếng bánh mà các nước lớn thèm khát. Thực tế cho thấy Mỹ và EU hoàn toàn không tôn trọng mối quan ngại về an ninh khu vực của Nga. Âm mưu của Mỹ và NATO quá rõ: Tiến càng sát biên giới Nga càng tốt, phong tỏa Nga càng chặt càng tốt, để lúc có cơ hội sẽ đẩy nước Nga hỗn loạn, tan rã; sau đó mỗi cường quốc phương Tây sẽ xâm chiếm một phần lãnh thổ Nga (bằng cách dựng lên các chính phủ bù nhìn ở đó có lợi cho mình) và khai thác tài nguyên Nga để đem về nuôi chính quốc. Nền dân chủ phương Tây đã đóng góp làm các nước này trở nên giầu có, nhưng nguyên nhân chính vẫn là trật tự kinh tế thế giới luôn luôn cho phép các nước giầu cướp đoạt công sức lao động, tài nguyên... của các nước nghèo (một cách hợp pháp theo luật quốc tế do các nước lớn dựng lên). Sau khi đã khai thác gần như cạn kiệt tài nguyên ở các nước châu Á, châu Phi và Nam Mỹ, để được tiếp tục hưởng thụ cuộc sống vật chất thừa mứa trong tương lai, các nước phương Tây đều nhìn vào tài nguyên nước Nga. Nga là nơi duy nhất còn tài nguyên dồi dào đủ cung phụng cho cuộc sống phè phỡn lâu dài ở phương Tây.
Ba kịch bản cho Ukraine
Một là Nga gia tăng áp lực lên Crime và đông Ukraine; hai là chỉ dừng lại ở Crimea. Với hai phương án này, phương Tây đều sẽ trừng phạt kinh tế Moscow. Phương án thứ ba có thể hài lòng Mỹ và EU, nhưng Nga chắc chắn không chịu. Obama, Putin chỉ trích nhau không tiếc lời / Phương Tây có thể làm gì với Nga?
Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận tại 
khu vực giáp biên giới với Ukraine. Ảnh: AFP
Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn giữ thái độ cảnh giác cao trước phương Tây, e ngại Ukraine rơi vào vòng ảnh hưởng của đối phương bởi điều đó có thể gây hại đến an ninh và vị thế địa chính trị của Moscow.

Mỹ cấm cấp thị thực cho người Nga và Crimea

Mỹ cấm cấp thị thực cho người Nga và Crimea
Tổng thống Barack Obama hôm nay yêu cầu đóng băng tài sản ở Mỹ và áp đặt lệnh cấm thị thực đối với những người Nga và Ukraine có liên quan đến hoạt động đe dọa chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ ở Ukraine. Mỹ tăng gấp đôi máy bay chiến đấu gần Ukraine
Tổng thống Mỹ Barack Obama có bài phát biểu về 
tình hình Ukraine tại Nhà Trắng hôm 28/2. Ảnh: AFP
Theo Reuters, sắc lệnh được ông Obama đưa ra nhằm trừng phạt những người Nga và Ukraine có liên quan đến hoạt động can thiệp quân sự tại khu vực bán đảo tự trị Crimea.

Crimea bỏ phiếu sáp nhập vào Nga

Crimea bỏ phiếu sáp nhập vào Nga
Nghị viện Crimea hôm nay bỏ phiếu nhất trí trở thành một phần của Liên bang Nga, trong khi căng thẳng tại Ukraine vẫn đang tiếp diễn. Ba kịch bản cho Ukraine
Một người biểu tình ủng hộ Nga cầm cờ Nga bên ngoài 
tòa nhà chính phủ ở thành phố Donetsk. Ảnh: Reuters
Hãng thông tấn RIA Novosti cho hay, quyết định bỏ phiếu được nhất trí với mong muốn Crimea "sáp nhập vào Liên bang Nga với các quyền lợi của một chủ thể thuộc Liên bang Nga". Cuộc trưng cầu ý kiến về vấn đề này sẽ được tổ chức vào ngày 16/3 tới.
Khu vực Crimea dự kiến sẽ lấy đồng rouble của Nga làm đồng tiền chính thức khi gia nhập vào Liên bang Nga, một quan chức địa phương cho hay.

Đề xuất làm cầu đường sắt sát cầu Long Biên

Tôi không tán thành đề xuất dưới đây. Tốt nhất là làm hầm ngầm cho đường sắt đô thị qua sông Hồng (nếu điều kiện địa chất cho phép); tiếp đến là làm cầu mới cách cầu Long Biên khoảng 200-300m ở phía thượng lưu. Nếu hai phương án trên không làm được thì trước xây cầu mới nhưng đẩy xa hơn nữa về 2 hướng thượng lưu hoặc hạ lưu, nếu chọn hướng hạ lưu thì nên phá cầu Chương Dương, làm cầu Chương Dương mới to hơn, kết hợp đường sắt đô thị với đường ô tô, xe máy.
Đề xuất làm cầu đường sắt sát cầu Long Biên
KTS Lê Viết Sơn đưa ra ý tưởng xây đường sắt đô thị qua sông Hồng ngay sát cầu Long Biên hiện tại với các mố trụ cùng nhịp. Ông cho biết sẽ gửi đề xuất này đến Bộ Giao thông và UBND Hà Nội.
Cầu đường sắt nằm sát cầu Long Biên chỉ phục vụ tàu điện đô thị. Ảnh phối cảnh: LVS
Sau khi nghiên cứu mục tiêu bảo tồn cầu Long Biên, KTS Lê Viết Sơn, Tổng giám đốc Công ty CP Thiết kế Xây dựng Hà Nội đã đưa ra ý tưởng xây dựng tuyến đường sắt Ngọc Hồi - Yên Viên qua sông Hồng đi sát cầu Long Biên hiện tại với các mố trụ, dầm cầu được làm độc lập và có cùng bước nhịp với cầu Long Biên để đồng nhất về thẩm mỹ cũng như kiến trúc.