Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2013

Chuối khỏa thân và khỏa thân rất "chuối"

Thư giãn cuối tuần:
Chuối khỏa thân và khỏa thân rất "chuối"
Không biết loài chuối sẽ có phản ứng thế nào khi xem những hình ảnh như thế này?
Đầu tiên chỉ lấy chuối làm cớ chụp ảnh kin kín!
Sau đó đến trào lưu dùng photoshop lột trần chuối!

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới

10 quốc gia nhỏ nhất thế giới

Vatican là quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới, thứ 2 là Monaco, tiếp đó là Nauru.

1.  Thành quốc Vatican
Đây là quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới, diện tích chỉ có khoảng 0,5 km2 và nằm trọn trong thành phố Rome của Italy.
Dân số của Vatican theo điều tra tháng 7/2012 là 836 người, bao gồm các hồng y, các nhà ngoại giao, hiến binh, lính Thụy Sĩ và các giáo dân.
Vatican là quốc gia có nền kinh tế phi thương độc nhất vô nhị trên thế giới, chủ yếu do các khoản quyên góp của người Thiên chúa giáo La Mã trên khắp thế giới và thu nhập từ bán tem, ấn phẩm, đồ lưu niệm…

Giấy mời họp Ban chấp hành TW Hội Vilacaed

Hôm trước nhận được thư mời về họp Hội, nhớ Hội ghê vì đã lăn lộn khắp VN, Lào, Campuchia với anh em trong Hội và cùng anh em lập ra Hội. Lưu lại thư này để nhớ và để các Hội viên nếu tình cờ vào trang này thì biết tin về hoạt động của Hội:

Giấy mời họp Ban chấp hành Trung ương Hội Vilacaed ngày 09/4/2013

Hội Phát triển hợp tác kinh tế                           Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Việt Nam - Lào - Campuchia                                  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------------------------                                       --------------o0o-----------------
      Số: 24/HKTVLC-VP                                        Hà Nội, ngày 21 tháng 3 năm 2013

                                                  GIẤY MỜI HỌP
                                      Kính gửi : Các Ông (bà) Ủy viên BCH Trung ương Hội 
         Căn cứ Điều lệ của Hội và Quy Chế làm việc của Ban Chấp Hành TW Hội, Ban Thường trực quyết định triệu tập Hội nghị Ban Chấp hành thường niên năm 2013.
         Nội dung của Hội nghị: Tổng kết công tác Hội năm 2012 và xem xét Kế hoạch công tác năm 2013; bàn về nhiệm vụ chuẩn bị Đại Hội nhiệm kỳ II vào quý IV/2013.
          Thời gian họp: 8h00 ngày 09/04/2013.
          Địa điểm: Phòng 205, nhà số 65, phố Văn Miếu, Hà Nội.
          Rất mong Ông (Bà) đến dự góp phần cho sự thành công của Hội nghị

                                                                                                   KT. CHỦ TỊCH
                                                                                         Phó Chủ tịch thường trực
Nơi nhận:
-         Như trên                                                                                (Đã ký)
-         Lưu VP                                                                            Bùi Tường Lân

Ngư dân bám biển đang phải gánh rất nhiều thuế, phí!

Ngư dân bám biển đang phải gánh rất nhiều thuế, phí!
(Dân trí) - Ngư dân chính là những chiến sĩ bảo vệ biên cương. Vì thế, dù kinh tế đất nước có khó khăn đến đâu thì theo chúng tôi, nhà nước và nhân dân chia sẻ, không nên đánh các loại thuế, phí vào những người đang ngày đêm bảo vệ Tổ quốc, phải không các bạn?
(Những con tàu mang trên mình cờ Tổ quốc hùng dũng ra khơi) 
Có thể nói chưa bao giờ ngư dân Việt Nam gặp nhiều khó khăn như hiện nay. Ngoài việc luôn luôn phải đương đầu với giông bão giữa biển khơi mênh mông, thuộc vùng thời tiết khắc nghiệt nhất đại dương, sóng thần ập đến bất cứ lúc nào thì hiện nay, ngư dân Việt Nam còn phải đối mặt với nguồn hải sản cạn kiệt, giá vật tư xăng dầu liên tục tăng và đặc biệt là những hành động gây hấn từ phía Trung Quốc mà gần đây nhất, họ đã ngang nhiên xả súng bắn vào tàu cá của ngư dân ta.

Hackers sửa mặt Kim Jong-un thành 'Trư Bát Giới'

Thư giãn: Trong khi tình thế trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng với những hành động di chuyển quân sự và lời đe dọa liên tiếp của Bình Nhưỡng, thì một nhóm hackers tức là những kẻ chuyên vào quậy phá trên lưới điện toán, hôm Thứ Sáu xâm nhập vào trang điện toán chính thức của nhà cầm quyền Bắc Hàn.
Hình hí họa vẽ Kim Jong-un thành con heo. (Hình Daily Mail/Twitter)
Hackers đưa lên trương mục Twitter của Bắc Hàn hình lãnh tụ Kim Jong-un được sửa thành mặt heo với dòng chữ chú thích ở dưới: “Hăm dọa hòa bình thế giới bằng hỏa tiễn liên lục địa và vũ khí nguyên tử / Phí tiền của trong khi dân chúng đói”.
Kem theo là một “trát tầm nã” treo giải $1 triệu cho việc bắt được Kim Jong-un, bị cáo vi phạm nhân quyền.

Tin được không: Bình Dương có hơn 44 triệu góp ý cho hiến pháp

Con số ý kiến cả nước góp ý Hiến Pháp của Chủ tịch Quốc hội đưa ra đã choáng vì độ quyết liệt, coi lại chẳng si nhê gì so với kết quả lấy ý kiến đóng góp Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 của Bình Dương: 44 triệu ý kiến chia cho 1,6 triệu dân (kể cả em bé còn mang tã) vị chi mỗi người có 27 ý kiến đóng góp.
Đáng buồn là trong số hơn 44 triệu ý kiến này, chỉ có 2.638 ý kiến góp ý sửa đổi và 1.115 ý kiến góp ý bổ sung. Đúng là số lượng đè chất lượng, nói khác đi, đó là điển hình của chủ nghĩa hình thức XHCN.
Bình Dương nhận được hơn 44 triệu ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992
TTĐT - Sáng 03 - 4, tại Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Thị Kim Vân dự họp báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 tại Bình Dương đợt 2 (từ 12/3 đến 27/3/2013). Tham dự có hơn 500 hội viên Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh.
Theo báo cáo, trong đợt 2, toàn tỉnh đã tiếp tục tổ chức được 207 hội nghị, hội thảo với 20.393 người tham dự, in ấn và phát 10.000 bảng so sánh Hiến pháp 1992 kèm bản thuyết minh gửi đến các tổ chức công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh đã phát 258.091 phiếu lấy ý kiến nhân dân, thu về 220.885 phiếu, đạt 85%. Tổng số các ý kiến đóng góp trong đợt 2 là 33.268.532 ý kiến. Trong đó, có 28.894.551 ý kiến tán thành, 1.871 ý kiến góp ý sửa đổi, 424 ý kiến bổ sung nội dung mới, 638 ý kiến không tán thành.
Như vậy, cả đợt 1 và đợt 2, toàn tỉnh có 44.459.628 ý kiến đóng góp. Trong đó, tổng số ý kiến tán thành là 40.084.170; tổng số ý kiến không tán thành là 657 ý kiến; tổng số ý kiến góp ý sửa đổi là 2.638 ý kiến; tổng số ý kiến góp ý bổ sung 1.115.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Thị Kim Vân báo cáo
kết quả lấy ý kiến đóng góp Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Khối u BDS: Cú tát là cần thiết

Khối u BDS: Cú tát là cần thiết
BLOG CỦA NGUYỄN VĂN THẠNH THỨ SÁU 5/4/2013

Viết nhân đọc bài “Doanh nghiệp BĐS Hà Nội gửi thư ngỏ chất vấn TS Alan Phan” và bài “Nên để thị trường bất động sản rơi tự do
Bài 1:
  1. 1.   Hệ thống kinh tế hoạt động thế nào?
Hệ thống kinh tế là một hệ thống to lớn và phức tạp, để có thể mô tả chính xác nó hoạt động thế nào sẽ rất dài. Miêu tả dài là không cần thiết, có thể làm mệt đọc giả. Tôi xin lấy một sự so sánh để bạn đọc có thể nhanh chóng hình dung về sự hoạt động của hệ thống kinh tế. Tất nhiên là so sánh nào cũng khập khiễng.
Chúng ta hãy quan sát một đứa bé mới sinh. Nó nặng tầm 2-4kg, có đầy đủ các bộ phận mắt, mũi, miệng, chân, tay, tim, phổi,….Tất nhiên là mỗi thứ một xíu cân đối vừa vặn với cơ thể. Theo thời gian đứa bé sẽ phát triển thành chàng trai lực lưỡng 60-70kg với hai chân to, tay khỏe, đầu to,….và cũng cân đối.
Điều gì sẽ xảy ra nếu trong quá trình phát triển, các bộ phận không lớn cùng nhau một cách cân đối? Ví dụ một đứa trẻ mới 5 tuổi mà có cái chân to như chàng trai 20, dù cái chân đó có hình dáng hoàn thiện như người 20 tuổi? Rõ ràng đây là hiện tượng bất thường, có thể gọi là khối u. Em bé không có nhu cầu và cũng không thể sử dụng được cái chân “tốt” như vậy. Cần phải cắt bỏ hoặc nếu có phép thuật thì phải thu nhỏ nó lại để em bé có thể sống, đi lại bình thường. Nhờ bình thường mới phát triển các bộ phận còn lại, nếu di trì khối u thì em bé đó sẽ suy kiệt và biến dạng.

Alan Phan: Sau mỗi thời kỳ vàng son

Sau mỗi thời kỳ vàng son
APRIL 5, 2013 BY ALAN PHAN
Trong suốt lịch sử thế giới, cái tệ hại của mỗi thời kỳ vàng son là một kết cuộc thảm thương cho mọi người dân. Bong bóng bao giờ cũng vỡ. Nợ quá tải bao giờ cũng đáo hạn sớm hơn dự định. Người giàu thì phá sản vì lối kinh doanh đòn bẩy phiêu lưu không còn thích hợp, người trung lưu thì trắng tay vì giá trị tài sản biến mất, lây lắt bám víu vào một nền kinh tế khập khiễng. Các quan chức chính phủ thì luôn luôn bó tay vì không hiểu chữ sáng tạo hay tiết kiệm là gì?
Đọc lịch sử thế giới, tôi luôn say mê về những góc nhìn tiêu biểu cho thời vàng son của mỗi quốc gia. Từ đế chế La Mã, Hy Lạp ngày xưa đến Anh, Mỹ, Nhật thời cận đại, chúng mang nhiều nét đặc thù, những tựu trưng, vẫn có rất nhiều tương đồng. Xã hội và con người trong những thời kỳ huy hoàng này, nhất là giới cầm quyền thượng lưu, luôn luôn mang đậm những cá tính hồ hởi lạc quan, phô trương quyền lực và sự giàu có, đắm mình trong lễ hội và tiệc tùng, sống không lo âu đến ngày mai vì nghĩ rằng … những ngày hè nắng đẹp sẽ kéo dài bất tận. Người Mỹ có bài hát mô tả tình huống này, “Let the good times roll” mà người Pháp tán đồng nồng nhiệt ” Laisser les bon temps rouler.” Thời vàng son ơi, hãy tiếp tục trôi…

“Ông Alan Phan nói như cậu SV dạy toán cho GS Ngô Bảo Châu”

Tôi ủng hộ quan điểm của TS Alan Phan (hãy để thị trường BĐS rơi tự do), nhưng cũng ủng hộ Bầu Đức (cách trả lời của Alan Phan với Hiệp hội BĐS Hà Nội là thiếu văn hóa).
Đọc bài này có nhiều điểm tôi không đồng tình với nhận định của Bầu Đức. Ngoài chuyện Bầu Đức khen Chính sách của Chính phủ là hoàn toàn đúng đắn, có hai điểm cần kể ra:
(i) Bể học và kiến thức là vô tận, GS Ngô Bảo Châu giỏi về toán cơ bản và bổ đề cơ bản, nhưng còn nhiều thứ khác trong ngành toán GS cũng phải học nếu muốn biết. Tôi không chắc GS Châu có giỏi về mô hình toán kinh tế và nhất là về các mô hình kinh tế lượng như các học sinh của tôi không, nhưng tôi đoán là không. Trong trường hợp này, sinh viên cũng hoàn toàn có thể dạy toán kinh tế lượng và hướng dẫn chạy mô hình trên máy tính cho GS Châu.
(ii) TS Alan có thể chưa làm gì được cho VN hoặc tại VN như Bầu Đức đánh giá, nhưng ông, cũng như bất cứ ai trên trái đất này, hoàn toàn có quyền đưa ra các nhận định, phân tích tình hình BĐS Việt Nam theo cách nhìn của mình; còn việc người khác có muốn nghe, tiếp thu hay không lại là chuyện khác.
Bầu Đức: “Ông Alan Phan nói như cậu SV dạy toán cho GS Ngô Bảo Châu”
Phân tích về quan điểm của TS Alan Phan về thị trường BĐS Việt Nam đang gây tranh luận trong thời gian gần đây, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – ví von: “… chẳng khác nào một cậu sinh viên lại “lên mặt” dạy toán cho GS.Ngô Bảo Châu”.
Ông Alan Phan không hiểu gì về BĐS Việt Nam
“Tôi nghe câu nói của Alan Phan: “Hãy để cho nó (doanh nghiệp BĐS – pv) chết đi”, tôi cho là cực kỳ thiếu văn hóa. Chúng ta là người có học, tại sao lại nói như thế!” – Bầu Đức chia sẻ hết sức thẳng thắn trong cuộc trao đổi với báo điện tử Giáo dục Việt Nam chiều 5/4.
Trong mắt mọi người, TS Alan Phan có thể là một doanh nhân với 43 năm kinh nghiệm tại thị trường Mỹ và Trung Quốc, cũng là Việt kiều đầu tiên đưa công ty tư nhân của mình lên niêm yết sàn chứng khoán Mỹ nhưng trong mắt của bầu Đức, Alan Phan chỉ là con số 0.


“Alan Phan là ai? Trong lịch sử, ông ấy đã làm gì cho đất nước Việt Nam? Đối với thị trường BĐS, ông Alan Phan có dự án nào ở VN không? Câu trả lời là “không có”. Ông ấy có một công ty nào thành đạt không? Câu trả lời cũng là “không”. Một người không biết gì mà lại đi khuyên những người biết gì, giống như một người không biết đá banh mà lại nói chuyện đá banh hoặc chẳng khác nào một cậu sinh viên lại “lên mặt” dạy toán cho GS.Ngô Bảo Châu”, bầu Đức ví von.

Tin cũ: Xã nghèo ở Thanh Hóa chỉ có... hơn 200 cán bộ

Vừa rồi đọc được nhiều tin vui về các đại gia Thanh Hóa, lưu lại 2 tin: Choáng với dinh thự triệu đô rộng 50.000m2 của đại gia Thanh HóaNgắm dinh thự “khủng” của 'quan' một huyện nghèo Thanh Hóa. Có bạn đọc lên tiếng: "Chúng tôi là người dân phố huyện Thường Xuân, chúng tôi tự hào vì chủ tịch huyện chúng tôi". Thậm chí "sau bài viết “Dinh thự “khủng” ở một huyện nghèo, phóng viên bị đe dọa. Chợt nhớ đến bài dưới đây, lưu lại cho đủ bộ:
Xã nghèo ở Thanh Hóa chỉ có... hơn 200 cán bộ
Thứ Tư, 01/08/2012
Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, dù xã ở Thanh Hóa không phải 500 cán bộ, nhưng những cán bộ, công chức hành chính hưởng lương, phụ cấp ở một xã như vậy là rất nhiều.
Xã có 500 cán bộ là do... thỏa thuận / Lạ lùng xã có 500 cán bộ ở Thanh Hóa / Xã có 500 cán bộ: Bí thư Huyện ủy lên tiếng
Trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo sau phiên họp thường kỳ tháng 7 của Chính phủ về việc xã có hơn 500 cán bộ ở Thanh Hóa, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, Thủ tướng đã có ý kiến yêu cầu Bộ Nội vụ và tỉnh Thanh Hóa báo cáo. Kết quả cho thấy không phải xã có 500 cán bộ.
“Tất nhiên, dù không phải 500 cán bộ, nhưng những cán bộ, công chức hành chính hưởng lương, phụ cấp ở một xã như vậy là rất nhiều. Vừa qua, Chính phủ cũng bàn kỹ khi xây dựng đề án tiền lương, một trong những vấn đề rất lớn là số lượng công chức cấp cơ sở hưởng lương tăng rất nhanh trong thời gian gần đây. Đến nay, trong nhiều diễn đàn, nhiều tổ chức vẫn đề nghị xin thêm định suất lương cho cán bộ dưới cơ sở. Quan điểm của Chính phủ là bộ máy tính gọn”, ông Đam cho biết.

Theo báo cáo, xã Quảng Vinh (Quảng Xương, Thanh Hóa)

 chỉ có 205 cán bộ (Ảnh: Nông nghiệp Việt Nam)

Choáng với dinh thự triệu đô rộng 50.000m2 của đại gia Thanh Hóa

Choáng với dinh thự triệu đô rộng 50.000m2 của đại gia Thanh Hóa
Tường bao quanh dài hàng km làm bằng mê-ka dày, trong suốt, dinh thự của đại gia Cao Tiến Đoan (Thanh Hóa) còn có hồ cá, khu vực trồng tùng...
Khu biệt thự được xây dựng theo kiểu kiến trúc châu Âu với màu sơn trắng phủ toàn bộ. Kiến trúc nhà mái lệch, tháp nhọn, sân vườn, vườn cây ao cá đã tạo thành một quần thể hài hòa.
Dinh thự của đại gia này tọa lạc trên khu đất rộng hơn 50.000m2 (5ha), được chia thành nhiều khu vực. Chủ nhân của nó đã bỏ tiền để tạo một quả đồi trong khuôn viên để tạo điểm nhấn; hồ cá cảnh; khu vực trồng tùng, cây cảnh, hòn non bộ xen kẽ.

Sau bài viết “Dinh thự “khủng” ở một huyện nghèo”: Phóng viên bị đe dọa

Tiếp bài Ngắm dinh thự “khủng” của 'quan' một huyện nghèo Thanh Hóa:
Phóng viên bị đe dọa
(PL&XH) -Sau bài viết “Dinh thự “khủng” ở một huyện nghèo” tại Thanh Hóa, đăng trên báo PL&XH ngày 4-4, vào lúc 9g15, ngày 5-4, nhà báo Trần Đại, PV báo PL&XH đã nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 01245975932 gọi tới với những lời lẽ đe dọa.
Sau bài viết “Dinh thự “khủng” ở một huyện nghèo” tại Thanh Hóa, đăng trên báo PL&XH ngày 4-4, vào lúc 9g15, ngày 5-4, nhà báo Trần Đại, PV báo PL&XH đã nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 01245975932 gọi tới với những lời lẽ đe dọa: “Công việc của các anh làm ăn trên Thường Xuân, nói về vấn đề gỗ lạt ấy, sao em lại chọc ngoáy vào, ông Xuân là chỗ làm ăn của anh, em né ra, mỗi người một công việc. Ông ấy nói là em định dọa ông ấy thế này thế khác. Công việc làm ăn của bọn anh, công việc của ông ấy là công việc của bọn anh, em cứ đâm ra chọc vào thì anh sẽ gặp em. Em tránh ra, ông Xuân là chỗ anh em làm ăn của bọn anh lâu rồi, em đừng chạm vào, nếu em đụng chạm vào thì anh sẽ cho em chết luôn đó”- trích từ băng ghi âm.
Dinh thự của ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân.

'Nửa triệu tỷ đồng nợ xấu ngân hàng'

'Nửa triệu tỷ đồng nợ xấu ngân hàng'
Quy mô nợ xấu có thể vượt nửa triệu tỷ đồng nếu cộng cả những khoản nợ tiềm tàng, nợ được cơ cấu lại của Vinashin, Vinalines - theo tính toán của Tiến sĩ Trịnh Quang Anh.Tại Diễn đàn kinh tế Mùa xuân đang diễn ra ở Nha Trang, phần lớn các diễn giả đều cho rằng vẫn nợ xấu vẫn chưa có con số thống nhất, trong đó không ít ý kiến hoài nghi về số liệu Ngân hàng Nhà nước công bố. Nợ xấu toàn hệ thống theo báo cáo từ các tổ chức tín dụng đến ngày 31/12/2012 là 120.000 tỷ đồng, chiếm 4,1% tổng dư nợ tín dụng. Còn theo công bố mới nhất của đại diện Chính phủ, quy mô tính đến cuối tháng 2/2013, đã giảm xuống còn khoảng 6% thay vì mức hơn 8,8% Thống đốc công bố năm ngoái.
Nợ xấu có thể lớn hơn nhiều con số công bố. Ảnh: HoàngHà.
Ông Trịnh Quang Anh cho rằng thực tế nợ còn "xấu" hơn rất nhiều. Trong cuốn kỷ yếu Diễn đàn kinh tế Mùa xuân năm 2013, Tiến sĩ Trịnh Quang Anh - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam đưa ra những ước tính về quy mô nợ xấu hiện nay.
Theo ước tính của ông, nếu cộng cả những khoản nợ tiềm tàng, gồm nợ khoanh, nợ được cơ cấu lại theo Quyết định 780 và nợ được cơ cấu lại của Vinashin, Vinalines, tổng nợ xấu ước tính sẽ vọt tới tầm nửa triệu tỷ đồng. Con số này tương đương 18% tổng dư nợ tín dụng, gần 10% tổng tài sản toàn hệ thống hay khoảng 17% GDP danh nghĩa năm 2012. Con số nợ xấu thực của nhóm khách hàng doanh nghiệp Nhà nước tiếp tục được nhân lên nếu bóc tách phần nợ thực chất đã “chết” đang còn “ẩn nấp” trong nhóm “nợ cần chú ý” để hạch toán sang đúng nhóm nợ.

PHƯƠNG PHÁP THỞ LÀM HẠ ÁP HUYẾT SAU 5 PHÚT

Một món qùa tặng dành cho những bệnh nhân cao áp huyết trên thế giới:
PHƯƠNG PHÁP THỞ LÀM HẠ ÁP HUYẾT SAU 5 PHÚT
Đỗ Đức NgọcVì nhận thấy rằng bệnh Cao áp huyết không được theo dõi và kiểm soát thường xuyên mỗi ngày, sẽ đem lại hậu quả tai biến mạch máu não gây tử vong hoặc tê liệt bán thân bất toại cho nhiều người, đã làm cho mọi người phải lo lắng sợ hãi, nên chúng tôi đã nghiên cứu và thực tập thành công một phương pháp thở làm hạ áp huyết sau 5 phút để cống hiến cho qúy vị bệnh nhân bị bệnh cao áp huyết trên toàn thế giới biết cách kiểm soát được áp huyết của mình ngỏ hầu thoát khỏi được căn bệnh nan y này. 
1-Cách tập thở và dụng cụ cần thiết trong khi tập:
Chúng ta cần một máy đo áp huyết (hiệu microlife tiện lợi hơn), một cây đèn cầy (nến).
Qúy vị ngồi vào bàn, đặt đèn cầy được thắp sáng, cách 60cm. Dùng máy đo áp huyết bên tay trái, đo áp huyết trước khi tập thở (thí dụ áp huyết đo được 185/120mmHg). Tắt máy và giữ nguyên máy đo ở tay. Hai tay đặt trên bàn tự nhiên, người ngồi trong tư thế thoải mái. 
Microlife BP A200  Máy đo huyết áp Panasonic EW3106

Ecuador phải “bán rừng” Amazon để trả nợ Trung Quốc

Ecuador phải “bán rừng” Amazon để trả nợ Trung Quốc
Quốc gia Nam Mỹ Ecuador đang lên kế hoạch bán đấu giá quyền khai thác dầu khí tại 3 triệu ha trong tổng số 8,1 triệu ha rừng nhiệt đới nguyên sinh Amazon của nước này cho các công ty dầu lửa Trung Quốc.
Một góc rừng nguyên sinh của Ecuador.
Theo tờ The Guardian, vào đầu tuần này, các quan chức của Ecuador đã trao các hợp đồng đấu thầu cho các công ty dầu lửa Trung Quốc tại một buổi lễ ở khách sạn Hilton tại Bắc Kinh. Trước đó, hai bên đã có các cuộc gặp gỡ ở thủ đô Quinto của Ecuador, thành phố Houston của Mỹ, và thủ đô Paris của nước Pháp.
Tất cả các cuộc gặp này đều gặp phải sự phản đối của người dân và các nhóm bảo vệ môi trường ở Ecuador.
Kế hoạch “bán rừng” Amazon của Ecuador diễn ra trong bối cảnh ô nhiễm do hoạt động khai thác dầu đã buộc nước láng giềng Peru phải công bố tình trạng môi trường khẩn cấp tại khu vực rừng nhiệt đới Amazon thuộc phía Bắc của nước này.
Tính đến giữa năm ngoái, Ecuador nợ Trung Quốc hơn 7 tỷ USD, tương đương hơn 1/10 GDP.

(2) Lịch sử phát triển của sách

Lịch sử phát triển của sách
Sách dạng lật trang (codex) ra đời
Sách dùng phương thức lật trang (codex) thay vì phương thức cuộn ra đời vào khoảng năm 100 SCN và được coi là một phát minh vĩ đại; tồn tại hơn 2000 năm cho đến tận ngày nay đã biến sách thành một thiết bị lưu trữ, tra cứu và truyền tải thông tin cực kỳ hữu dụng và phổ biến.
Người ta không biết ai là người đầu tiên phát minh ra cách thức làm sách hoàn chỉnh như vậy. Tuy nhiên ý tưởng về việc ghép nối những trang giấy lại với nhau lại tương đối phổ biến.
Ý tưởng đầu tiên là ghép các miếng giấy lại với nhau thông qua một sợi dây và được thúc đẩy bởi động lực viết ra những văn bản dài. Tablet đất sét là một thiết bị mà thông tin lưu trên đó rất hạn chế, và không dễ để ghép nối hay tìm lại thông tin trên các tablet đó. Giấy papyrus theo dạng cuộn giải quyết tốt hơn vấn đề đó, nhưng vào thời kỳ đó, chữ viết dùng ký tự tượng hình và bút lông cũng khó có thể viết nhiều thông tin trên một cuộn giấy. Giải pháp đầu tiên được ra đời vào khoảng năm thứ 4 TCN với một dạng sách khá lạ ở các nước Ả rập

Sách được làm bằng cách ghép các miếng lá cọ với nhau

(1) Lịch sử phát triển của sách

Lịch sử phát triển của sách
Sách là gì? Ban đầu sách chỉ được coi là một thiết bị/công cụ để lưu trữ thông tin. Rất lâu sau đó, sách mới được coi là công cụ để truyền tải và thể hiện ý tưởng của loài người.
Yếu tố đầu tiên cần quan tâm về lịch sử của sách đó chính là động lực nào đã dẫn đến sự ra đời và phát triển của sách? Một quy luật chung được tìm thấy cho những cột mốc phát minh trong lịch sử của sách nói chung và các phát minh ở mọi lĩnh vực khác nói riêng là nó đều được khởi tạo và thúc đẩy bởi nhu cầu xã hội.
Những ký hiệu, nét vẽ đầu tiên được tìm thấy trong lịch sử loài người là một di chỉ trên đá có niên đại vào khoảng 75,000 năm TCN. Những hình vẽ như vậy trong các hang động, trên xương động vật hay trên đá được tìm thấy tương đối phổ biến cho đến tận khoảng năm 10,000 TCN. Nhưng việc thay đổi lớn trong cơ cấu xã hội, kinh tế dẫn đến một cách sống mới, một xã hội với những vấn đề mới về quản trị, thương mại và sản xuất mới là động lực chính dẫn đến việc lưu trữ thông tin một cách có ý thức và hệ thống. Sách ra đời nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu đó.

“SỐNG CHUNG” VỚI MẠI DÂM: Công nghệ sex Đồ Sơn

“SỐNG CHUNG” VỚI MẠI DÂM: Công nghệ sex Đồ Sơn
Đồ Sơn - Hải Phòng không chỉ nổi tiếng, hấp dẫn với khách du lịch trong nước mà còn được nhiều người nước ngoài truyền tai nhau. Nơi đây được giới ăn chơi xưng tụng là “thiên đường sung sướng”
Bắt đầu đoạn đường vào khu 1 đến khu 3 Đồ Sơn, cánh xe ôm và nhân viên nhà nghỉ nhiệt tình mời chào “thư giãn” một cách công khai như mời mua rau ngoài chợ. Tấp nập, sầm uất nhất là 2 khu “đèn đỏ” tại TĐ 29… (khu 1) và Bộ X… (khu 2) với hệ thống gần 100 khách sạn, nhà nghỉ, đạt tiêu chuẩn 2-3 sao.


Một góc phố “đèn đỏ” ở Đồ Sơn
Phố “đèn đỏ” công khai
Được một hãng taxi giúp đỡ, chúng tôi vào vai tài xế taxi để chở 4 khách đến “thiên đường sung sướng”. Chọn nhà nghỉ AG, khu 2 Bộ X…, xe vừa dừng bánh, lập tức nhân viên nhà nghỉ sốt sắng chạy đến mở cửa xe rước các “thượng đế” lên tầng 2. Thoáng chốc, từng tốp 3-4 cô gái trẻ được xe ôm đưa đến để các “thượng đế” lựa chọn.

Một chùm tính cách Việt (2): Thứ nhất sợ kẻ anh hùng

Một chùm tính cách Việt (2): Thứ nhất sợ kẻ anh hùng
Book Hunter: Trong phần 2 của loạt bài “Một chùm tính cách Việt”, giáo sư Đỗ Lai Thúy phân tích về hiện tượng Chí Phèo trong xã hội Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra những nhận định về cơ cấu làng xã – một cơ cấu mang tính bền vững đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt Nam cho dù các thể chế xã hội có thay đổi.
Cơ cấu sản sinh hiện tượng Chí Phèo
Khởi đầu thực sự của truyện Chí Phèo là hình ảnh – biểu tượng chiếc lò gạch cũ và kết thúc cũng bằng hình ảnh – biểu tượng đó, hiện thoái trong tâm trí Thị Nở. Chí Phèo bởi thế có kết cấu đóng. Tính chất đóng kín là một hằng số nghệ thuật của truyện ngắn này. Nó chẳng những đổ bóng vào không gian và thời gian truyện, hằn dấu trên số phận của các nhân vật mà còn khớp đúng với thực tiễn của làng xã Việt Nam, nhất là ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945.
Câu chuyện Chí Phèo xảy ra trên mảnh đất chật, khép kín sau lũy tre xanh của làng Vũ Đại. Nhưng chặt chẽ hơn, ràng buộc hơn cả và cũng ít hữu hình hơn là sự đóng kín của bản thân cấu trúc làng xã. Ở đay mỗi dân làng không tồn tại như một cá thể, mà chỉ như một yếu tố vừa phụ thuộc vào cộng đồng, vừa phụ thuộc lẫn nhau, và bị phân cấp theo hệ thống thang bậc xã hội. Chiếm giữ vị trí hàng đầu trong bảng giá trị đó là các vị tiên chỉ, thứ chỉ – một dạng tha hóa của chế độ già làng; sau đó là lý trưởng và các hào lý khác, cuối cùng là thứ dân các hạng.

Một chùm tính cách Việt: (1) Khởi thủy là đàn bà

Một chùm tính cách Việt: (1) Khởi thủy là đàn bà


Book Hunter: Đây là chùm bài mổ xẻ tích cách của dân tộc Việt dựa trên những nguyên mẫu tính cách dân gian của giáo sư Đỗ Lai Thúy. Bài đầu tiên, ông nói đến đặc tính nữ – đặc tính nguyên thủy của người Việt – đặc tính của vùng đất của những dòng sông lớn nhỏ đan xen chằng chịt để đổ ra biển. Thấu hiểu đặc tính ấy, ông khẳng định chính quyền lực mềm của những người phụ nữ Việt Nam, những người thực sự giữ rường cột của nước nhà, thật sự là yếu tố quyết định đến tồn vong của dân tộc.

Khởi thủy là Lời – Kinh Thánh
Có người cho văn hóa Việt Nam (tức người Việt) không có huyền thoại. Tôi không nghĩ vậy. Dân tộc nào mà chẳng trải qua một “thời đại lớn” (chữ của M.Eliade”). Thuở ấy, người ta sống bằng huyền thoại, “suy nghĩ” và cảm nhận thế giới bằng huyền thoại, lưu giữ và truyền gửi thông điệp cho nhau và cho hậu thế cũng bằng huyền thoại. Có điều, không hiểu vì sao, khi từ tiền sử bước vào hữu sử, tổ tiên người Việt đã đánh vỡ hệ thống huyền thoại của mình. Bằng chứng là những mảnh vỡ của kim âu đó văng đi và còn găm vào những truyền thuyết, cổ tích.

Thêm chuyên gia kinh tế ủng hộ TS. Alan Phan

Thêm chuyên gia kinh tế ủng hộ TS. Alan Phan 
Theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và chính sách, Trường Đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội Nguyễn Đức Thành, “để BĐS rơi tự do” theo quan điểm của TS. Alan Phan không gây hậu quả lớn. Ngược lại, nó giúp phục hồi nền kinh tế nhanh hơn.
Thị trường bất động sản (BĐS) đang chờ Chính phủ giải cứu để thoát khỏi khủng hoảng thông qua gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, với 43 năm hoạt động trong lĩnh vực BĐS tại Mỹ và Trung Quốc, TS. Alan Phan lại cho rằng “nên để thị trường BĐS trong nước rơi tự do”.
Quan điểm của chuyên gia BĐS Việt kiều Mỹ này làm dấy lên làn sóng phản đối của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư. Họ được coi là những người giàu và chỉ chiếm số ít trong xã hội nhưng đang nắm giữ một lượng lớn BĐSgiá cao. Đa số, các nhà đầu tư đang nợ “ngập đầu” với các ngân hàng do không có ai mua nhà. Nguy cơ phá sản đang hiện hữu vì vậy mọi tín hiệu hỗ trợ của nhà nước đều khiến giới đầu tư mong chờ.
Để thuyết phục Nhà nước hỗ trợ, họ lập luận: Thị trường BĐS là xương sống của nền kinh tế. Nếu để thị trường BĐS sụp đổ, hệ thống ngân hàng và nhiều doanh nghiệp khác cũng sụp đổ theo, tăng trưởng GDP sẽ giảm và thất nghiệp sẽ gia tăng.
Không đồng tình với lý do này, TS. Alan Phan cho rằng nếu “bơm” 30.000 tỷ đồng ra giải cứu BĐS, vô hình trung chỉ cứu được số ít nhóm người trong xã hội.

3 BÀI VĂN CỦA HỌC TRÒ CÔ NGUYỆT ANH LÀM CHẤN ĐỘNG BẠN ĐỌC

3 BÀI VĂN CỦA HỌC TRÒ CÔ NGUYỆT ANH LÀM CHẤN ĐỘNG BẠN ĐỌC


Bài văn của em Trương Ánh Dương
NTT: Cô Nguyệt Anh, giáo viên dạy Ngữ văn Trường THPT Hà Nội – Amsterdam vốn nổi tiếng với những đề văn khơi gợi tâm hồn, tình cảm, trí tưởng tượng, sáng tạo của học sinh. Chính các học trò của cô đã tạo nên những “hiện tượng văn lạ” làm nổi sóng dư luận trong một thời gian dài như: “Nghĩ về đồng tiền” của Nguyễn Trung Hiếu, “Ba ngày làm chuột” của Ngô Thùy Dương… Và vừa đây là bài văn “Kính gửi nhà lãnh đạo Trung Quốc” của Trương Ánh Dương. Dưới đây là 3 bài văn làm chấn động bạn đọc: 
1. “Nhập vai một em nhỏ có bố là thuyền viên trên chiếc tàu đánh cá của Việt Nam vừa bị Trung Quốc bắn cháy ca-bin, con hãy viết một bức thư gửi nhà lãnh đạo Trung Quốc để bộc lộ những cảm xúc và ước mong”.

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2013

Nghề câu 'cọp biển' ở Phú Quốc

Nghề câu 'cọp biển' ở Phú Quốc
Ở Phú Quốc (Kiên Giang), nghề săn "cọp biển" (săn cá mập-PV) được ví như một cuộc chiến sinh tử chưa có hồi kết. Mấy ai biết được, ngoài khơi xa, trên những chuyến tàu đang dập dờn trên sóng dữ là những ngư dân đang ngày đêm thu phục "cọp biển" mưu sinh. 
Sau gần 5 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, anh Nguyễn Văn Hiệp (35 tuổi) miệng phì phèo điếu thuốc lá phẩy tay ra hiệu cho các thành viên trong đoàn thả câu. Những sợi dây cước bằng ngón tay út được thả sâu xuống đáy biển cùng với vô số móc câu sắc nhọn. Anh Hiệp nhìn tôi bảo: "Mùa này chắc chúng tôi chỉ câu được cá mập nhỏ. Bởi mùa đi săn chính thức "cọp biển" phải từ tháng 7 trở đi. Lúc ấy, có những con mập nặng hàng tạ, phải chiến đấu với nó cả mấy tiếng đồng hồ mới giành phần thắng".

Kinh hoàng nghề săn cá mập

Chiều tàn, mặt trời rơi trên biển, Phú Quốc đẹp lạ thường. Trước khi đến huyện đảo trù phú này, tôi đã được một người đồng nghiệp kể về nghề săn cá mập. Anh bạn nói rằng, đến Phú Quốc không theo chân ngư dân ra khơi mục sở thị "thủy quái" thì coi như chuyến đi không trọn vẹn. Tuy nhiên, vì là người "ngoại đạo", chưa quen cảnh sóng nước nên phải đấu tranh tư tưởng mãi tôi mới dám dũng cảm bước chân lên tàu.

Vịt uyên ương đẹp mê mẩn khiến dân chơi 'phát cuồng'

Thời gian gần đây, dân chơi Sài thành đang phát sốt với việc nuôi loại 
thú cưng mới - vịt uyên ương. Hãy cùng ngắm những con vật tuyệt đẹp này.
Uyên ương trống (còn gọi là uyên) có bộ lông sặc sỡ khó nhầm lẫn. 
Nó có mỏ đỏ, vệt lông hình lưỡi liềm lớn màu trắng phía trên mắt và mặt đỏ cùng 

Hà Nội xấu

Mặt trái của Hà Nội
Mái ngói rêu phong dần được thay thế bằng mái tôn, những lồng sắt, chuồng cọp xuất hiện ngày một nhiều trên ban công hay nóc của các tòa nhà cũ kỹ... khiến phố cổ Hà Nội thêm ngột ngạt, nhếch nhác.
Phố Hàng Đường nhìn từ trên cao, nhà thò nhà thụt. Mặt tiền con phố này 
nham nhở từ nhiều năm nay khi người dân cơi nới thêm tầng để tăng diện tích ở.

Cười: Một người dân vẫn ngủ ngon khi nghe tin giá xăng tăng

Cười: Một người dân vẫn ngủ ngon khi nghe tin giá xăng tăng


Trưa ngày hôm qua 28/3, ông Thái Bá Đạo, làm nghề dạy tiếng Anh và dịch thơ ở TPHCM nhận được tin xăng chuẩn bị tăng vào 20h tối cùng ngày. Trong khi phố phường nô nức mang chai, lọ, đi đổ xăng để tích trữ chuẩn bị nghênh chiến, thì ông Đạo chỉ nói một câu “Biết rồi khổ lắm nói mãi” rồi thản nhiên ngủ tiếp. Sự bình thản đến hiếm có của ông Đạo đã khiến phóng viên TKT phải có mặt tại hiện trường ngay trong buổi chiều hôm đó.
Ở sa mạc Sa-ha-ra mà dự báo ngày mai trời nắng thì chẳng có hàm lượng thông tin gì. Bây giờ bảo với tôi là xăng sắp lên giá thì tôi cũng chả có gì mà phải ngạc nhiên“-ông Đạo bình thản nói. “Tôi chỉ có một lần vui tới mất ăn mất ngủ khi  xăng giảm giá lần trước, tưởng thế nào hóa ra là người ta lùi 1 giá để tiến 3 giá.”

Ông Thái Bá Đạo cho biết nước lên ông còn chẳng sợ nói gì xăng lên.
Sau đó, ông Bá Đạo tặng Tin Khó Tin một bài thơ:
Người Việt Nam hiện đại
Đã thôi gõ trống đồng
Họ làm ăn, đi lại
Bằng phương tiện giao thông
Ô tô và xe máy
Không chạy bằng dầu ăn
Khoa học chưa phát triển
Nên xe phải dùng xăng

'Cầu Rồng sẽ mất an toàn nếu nâng cao phần đầu'

Xem ý kiến bạn đọc ở dưới sẽ rất vui. Mình thì thấy đầu rồng thế là đẹp lắm rồi, không nên đụng vào nó nữa.
'Cầu Rồng sẽ mất an toàn nếu nâng cao phần đầu'
Ngay khi một kỹ sư ở Hà Tĩnh khẳng định có thể nâng đầu rồng cao hơn nhằm thể hiện sự oai phong, nhiều chuyên gia đã phản bác và cho rằng Cầu Rồng đang cân đối với cảnh quan Đà Nẵng, đảm bảo tính an toàn lưu thông.
 'Kỹ thuật không cho phép làm đầu rồng ngẩng cao'
Cầu Rồng khánh thành ngày 29/3 với tổng chiều dài 666 m, vốn đầu tư 
1.700 tỷ đồng với hình dáng rồng vươn mình ra biển. Ảnh: Nguyễn Đông
Quan tâm đến thiết kế cầu Rồng, kỹ sư Hoàng Hữu Hà (70 tuổi, trú Kỳ Anh, Hà Tĩnh), chủ nhân của nhiều công trình, đề tài khoa học, đã liên hệ với VnExpressvà khẳng định hoàn toàn có thể đưa đầu rồng lên vị trí cao hơn để thể hiện dáng vẻ oai phong bay ra biển lớn."Cách làm vô cùng đơn giản mà không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu công trình, đó là cưa chỗ khớp nối giữa đầu và cổ rồng, sau đó nối thêm khoảng 2 m ống thép và gắn lại. Đầu rồng cao nhìn sẽ đẹp hơn hiện tại rất nhiều", ông Hà nói và cho biết về kỹ thuật, khi nối các ống thép phải trùng nhau 10 cm và gắn chặt lại để đảm bảo an toàn.

Những cấm kị khi uống sữa đậu nành

Một số người tự làm lấy sữa đậu nành, còn phần bã, cũng rất tốt cho cơ thể, họ đem chế biến với trứng để ăn, như thế rất không tốt. Nên chế biến với cà chua hoặc làm một số món khác như kinh nghiệm trong bài Các món ăn dân dã từ bã đậu nành.

Những cấm kị khi uống sữa đậu nành
1. Không uống cùng với ăn trứng.
Uống sữa đậu nành khi ăn trứng ốp la hoặc trứng luộc là thói quen ăn sáng của khá nhiều người. Sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác, uống một mình thì có hiệu ứng bổ dưỡng cao, nhưng nếu uống cùng lúc với ăn trứng thì lại không tốt.
Trong sữa đậu nành có một chất đặc biệt gọi là trypsin, khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.
2. Tránh uống quá nhiều
Uống sữa đậu nành quá nhiều dễ gây ra khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không đựợc hấp thu hết, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa. Đối với người lớn, không nên uống quá 500ml/ngày.
3. Không dùng đường nâu
Axit hữu cơ trong đường nâu liên kết với protein trong sữa đậu nành có thể phá hủy các chất dinh dưỡng.

'Kinh tế có xu hướng xấu đi trên nhiều phương diện'

Bài này khá hơn một chút, cái chúng ta cần là phải thay đổi toàn diện tư duy phát triển. TS Thiên đánh giá "nền kinh tế sẽ còn tiếp tục bất ổn nếu cứ loay hoay trong các giải pháp cứu chữa ngắn hạn, thay vì tạo ra thay đổi thực sự trong cơ cấu - những gì đã không làm được trong năm ngoái". Theo tôi, cái chúng ta cần là vừa phải cứu chữa ngắn hạn nhưng phải đặt cứu chữa ngắn hạn trong bối cảnh phát triển dài hạn, và vừa triển khai các định hướng phát triển dài hạn. 
Còn TS Thắng đề nghị "khôi phục niềm tin cần gắn với tiến trình tái cấu trúc nền kinh tế, để đưa nền kinh tế trở lại lộ trình tăng trưởng bền vững", thì tôi cho rằng khó vì chắc chẳng mấy ai tin vào hiệu quả của cái tiến trình cấu trúc kinh tế mơ hồ đề ra để mà có trong đề án tái cơ cấu hiện nay.
'Kinh tế có xu hướng xấu đi trên nhiều phương diện'
Doanh nghiệp bi quan, nhà đầu tư không dám bỏ vốn còn người dân không sẵn sàng chi tiêu nên tổng cầu và tổng cung khó cải thiện trong năm nay - theo nhận định của các chuyên gia tại Diễn đàn Kinh tế Mùa xuân.Diễn đàn Kinh tế Mùa xuân khai mạc tại Nha Trang sáng ngày 5/4 với nội dung thảo luận chính là Tái cơ cấu nền kinh tế - một năm nhìn lại. Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Quốc hội Nguyễn Văn Giàu nhìn nhận tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng là vấn đề lớn của một quốc gia và cần thực hiện dài hơi. 2012 là năm nền kinh tế bắt đầu tiến hành tái cơ cấu và đến nay, theo ông những kết quả đạt được mới là bước đầu. "Với những kết quả khiêm tốn, có cơ sở để đánh giá rằng một năm qua, quá trình tái cơ cấu chưa đạt được những bước tiến thực tiễn mong đợi", ông Giàu nhận định.
Diễn đàn kinh tế mùa xuân tổ chức tại Nha Trang. Ảnh: Bạch Hường.
Là chuyên gia đầu tiên đăng đàn, Tiến sĩ Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng nền kinh tế sẽ còn tiếp tục bất ổn nếu cứ loay hoay trong các giải pháp cứu chữa ngắn hạn, thay vì tạo ra thay đổi thực sự trong cơ cấu - những gì đã không làm được trong năm ngoái. Theo ông, nền kinh tế còn bất ổn, cơ sở tăng trưởng vẫn tiếp tục bị xói mòn, nguy cơ khủng hoảng gia tăng nhanh.

Lo Việt Nam rơi vào “thập kỷ mất mát”

Tiêu đề bài này rất hay, tiếc rằng nội dung chỉ đề cập tới thị trường bất động sản mà không bàn tới triển vọng kinh tế vĩ mô và những vấn đề đại sự nóng bỏng hơn, đặc biệt là cung cách điều hành đất nước của tầng lớp lãnh đạo hiện nay. Thực ra tầng lớp này đã tạo thành một giai cấp riêng, tách rời quảng đại quần chúng nhân dân lao động, họ đã hình thành một tập đoàn người to lớn, có địa vị đặc quyền trong hệ thống sản xuất xã hội, đặc quyền về quan hệ (những quan hệ này được pháp luật quy định và thừa nhận) đối với tư liệu sản xuất và phân công lao động, và như vậy có địa vị đặc quyền về cách thức hưởng thụ và về phần của cải nhận được. Khi trong xã hội có giai cấp thì sẽ phát sinh mâu thuẫn giữa các giai cấp và những cuộc đấu tranh giai cấp sẽ nổ ra, tạo ra động lực thúc đẩy lịch sử phát triển xã hội... Đây là điều dang dần dần xảy ra trước mắt chúng ta.
So sánh "thập kỷ mất mát" của VN với của Nhật hơi hài hước vì tính chất khác hẳn nhau.
Lo Việt Nam rơi vào “thập kỷ mất mát” 
Nhiều ý kiến lo ngại Việt Nam sẽ rơi vào “thập kỷ mất mát” như nền kinh tế Nhật Bản thời kỳ 1980-1990...Diễn ra tại Nha Trang trong các ngày 5-6/4, Diễn đàn Kinh tế Mùa xuân 2013 trở thành nơi chia sẻ các khúc mắc, âu lo của giới chuyên gia về khủng hoảng thị trường bất động sản, với nhiều ý kiến lo ngại Việt Nam sẽ rơi vào “thập kỷ mất mát” như nền kinh tế Nhật Bản thời kỳ 1980-1990.
Điều đáng ngại hơn cả lúc này là vấn đề hàng tồn kho ở lĩnh vực bất động sản. Đây chính là nhân tố gợi nhớ đến bong bóng bất động sản bị vỡ đã khiến kinh tế Nhật Bản rơi vào “thập kỷ mất mát” những năm 1980-1990 và những vấn đề kinh tế nan giải của thế giới, mở đầu ở Hoa Kỳ từ 2008 đến nay”, PGS.TS Bùi Tất Thắng, Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), ưu tư.
“Thị trường bất động sản năm 2012 trầm lắng không chỉ để lại hậu quả là hàng vạn doanh nghiệp báo lỗ, ngừng hoạt động, thậm chí là giải thể, mà còn là cả một lượng hàng tồn kho “khủng” và gánh nặng cho năm 2013”, Viện Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) khẳng định như vậy trong bài tham luận gửi tới diễn đàn.

Đòi đối thoại với Alan Phan là “trẻ con”

Đòi đối thoại với Alan Phan là “trẻ con” 
Theo chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội “nổi xung”, đòi đối thoại với TS Alan Phan là phản ứng “trẻ con”.
Toàn cảnh vụ “thách đấu” Alan Phan và giới BĐS
Thị trường bất động sản (BĐS) đang chờ Chính phủ giải cứu để thoát khỏi khủng hoảng thông qua gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, với 43 năm hoạt động trong lĩnh vực BĐS tại Mỹ và Trung Quốc, TS. Alan Phan lại cho rằng “nên để thị trường BĐS trong nước rơi tự do”.
Trẻ con, không trưởng thành
Quan điểm của chuyên gia bất động sản Việt kiều Mỹ này làm dấy lên làn sóng phản đối của hơn 1.000 thành viên Câu lạc bộ BĐS Hà Nội. Câu lạc bộ này lập tức đáp trả vị tiến sĩ bằng 15 câu hỏi chất vấn và đề nghị mở cuộc đối thoại. 
“Hành động đòi đối thoại là phản ứng trẻ con. Không phải phản ứng của người trưởng thành”, chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành nhận xét. “Việc làm này của CLB BĐS Hà Nội xuất phát từ nỗi lo động chạm đến quyền lợi”. 
“Anh đang đi vận động, đang đi lobby để xin hỗ trợ…, một người đến phá ngang, như vậy làm ảnh hưởng đến bát cơm của anh thì bức xúc chứ sao”. 
Theo ông Thành, Câu lạc bộ BĐS Hà Nội nên suy nghĩ về bổn phận của mình đối với thị trường BĐS thay vì chỉ nghĩ đến quyền lợi và bức xúc.

Thói quen nói dối và những hậu quả với trí não

Thói quen nói dối và những hậu quả với trí não
Bạn không thể luôn luôn nói sự thật, nhưng bạn càng nói thật bao nhiêu thì cơ thể, đầu óc bạn càng cảm thấy khỏe mạnh, thoải mái bấy nhiêu.
Cậu bé người gỗ, có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã từng ít nhất một lần được nghe chuyện kể, đọc những cuốn sách hay xem những bộ phim về cậu bé Pinocchio. Mặc dù chúng ta thuộc lòng câu chuyện về cậu với vô vàn những chi tiết vụn vặt, những điểm nhấn của câu chuyện tuy nhiên, đặc điểm thú vị và cũng nổi tiếng nhất để chúng ta có thể liên tưởng đến Pinocchio đó là:Mỗi khi nói dối, mũi của Pinocchio sẽ dài ra.
Sẽ chẳng ai muốn khuôn mặt mình bị biến đổi như vậy sau mỗi lần nói dối. Tại sao? Rất đơn giản: Phần lớn thời gian trong ngày, con người lựa chọn giữa việc nói dối hay nói thật. Nếu như mỗi người chúng ta là một Pinocchio, chắc chắn các bác sỹ khoa phẫu thuật chỉnh hình sẽ còn kiếm được gấp hàng trăm, hàng ngàn lần thu nhập của họ hiện nay.
Đôi khi những lời nói dối không phải lúc nào cũng xấu xa, có những lời nói dối được con người sử dụng như những câu chuyện phiếm, những lời nói dối để người khác được yên tâm, thoải mái (Đã bao giờ bạn gặp vấn đề khó giải quyết nhưng vẫn nói với người thân rằng bạn vẫn ổn?),…Có lẽ nếu như khẳng định rằng dối trá là bản chất con người thì cũng hơi quá cực đoan, những trên thực tế, rất hiếm khi tìm thấy một ai có thể khẳng định rằng họ không bao giờ nói dối. Dù sao đi nữa, một lời nói dối hay nói thật cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến công việc, cuộc sống hay những mối quan hệ của bạn.

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Trưởng thôn cũng tức: làm ăn như con cặc!

Trưởng thôn cũng tức

Các cháu trong thôn yêu quý!
Hôm nay, bác vào Phây Búc, đọc được dòng này: "Cháu mình học lớp 1. Nó làm bài được mỗi 8 điểm về bị mẹ đánh. Sai 2 câu 1c và 1d, mà mình không biết phải giải thích thế nào cho đúng: Bạn nào siêu giải giúp với. Dạo này lớp 1 học hơi bị cao siêu, giải toán trên mạng, làm bài thi toàn trên mạng trong khi nó chưa biết cầm con chuột thế nào cho đúng".
Sau khi xem ảnh chụp bài kiểm tra, bác thấy câu 1d ấy như sau: Tìm số lớn hơn 60 và nhỏ hơn 80. Bạn nhỏ ấy điền số 61, cô giáo bảo sai, vì cô cho rằng đó là số 70.

Đề thi và bài làm
Bác bức xúc lắm. Ví như tiền lệ phí xây đường làng là 60 đồng, ai đó đưa bác 61 đồng, bác sẽ trả lại họ 1 đồng. Ví như bác mua của ai đó 80 đồng tiền gạo, bác đưa họ 61 đồng, chắc chắn bác còn nợ họ 19 đồng. Bởi vì bác biết rất rõ 61 lớn hơn 60, và 61 nhỏ hơn 80. Cho nên bác nghĩ rằng đáp án của cô giáo không sai, nhưng phương án của bạn nhỏ ấy cũng đúng, gạch bài của bạn ấy thật là oan uổng.
Bác lại đọc còm men bên dưới bức hình kia, thấy người ta tranh luận ỏm củ tỏi, có người tên blog là Glorious Sky văng tóe loe rằng: "Dạy học kiểu này thì càng ngày càng ngu! Làm ăn như con cặc!". Bác không nói như thế.

GS Đặng Hùng Võ: “Tôi đồng tình để thị trường BĐS rơi tự do”

“Tôi đồng tình để thị trường BĐS rơi tự do”
Trao đổi với PV, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN & MT nói ông hoàn toàn ủng hộ ý kiến của TS Alan Phan là không cần phải giải cứu thị trường bất động sản (BĐS) mà để thị trường rơi tự do.
Ông Võ phân tích, dù trên thế giới từng có nhiều nước giải cứu thị trường BĐS như: Năm 1997 ở Đông Nam Á tại Thái Lan, Singapore, năm 2008 tại Mỹ... Nhưng ở đây, họ cứu khi thị trường BĐS gây ra những rối loạn về kinh tế, tài chính, ảnh hưởng nền tài chính, kinh tế quốc gia.
Lúc đó, người ta quyết tâm cứu nền tài chính, kinh tế, chứ không phải cứu thị trường BĐS. “Chúng ta nên lấy nguyên tắc đó để hành xử. Nhà nước chỉ tác động vào thị trường BĐS khi thị trường của toàn bộ đất nước đó đang bị rối loạn do ảnh hưởng của thị trường BĐS”.
Theo ông Võ, ở Việt Nam hiện nay, thị trường tài chính đang làm khó thị trường BĐS, chứ thị trường BĐS chưa làm khó thị trường tài chính và nền kinh tế của ta. Thị trường BĐS tự nó “sốt cao”, tự có bong bóng thì bây giờ đang bị tê liệt, chứ chưa gây ảnh hưởng. Chính Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cũng không dùng từ “giải cứu” mà chỉ nhận định thị trường “sốt” một thời gian rồi nguội lạnh đi, đó là quy luật. Ngày xưa “sốt” cao, nhiều người đổ nhiều tiền vào túi, còn bây giờ nguội lạnh thì họ mất tiền. Đó là quy luật tất yếu của thị trường, cuộc chơi của thị trường bao giờ cũng vậy. “Tôi nhấn mạnh: Nhà nước chỉ cần tác động khi nền kinh tế quốc gia bị ảnh hưởng”.

Ảnh đẹp: Đằng sau mỗi giá sách là cả một đại dương kiến thức.

Ảnh đẹp: Đằng sau mỗi giá sách là cả một đại dương kiến thức.

Đằng sau mỗi giá sách là cả một đại dương kiến thức.

Không phá giá tiền đồng Việt Nam trong năm 2013

Không phá giá tiền đồng Việt Nam

ANTĐ - Trước những đề xuất nới tỷ giá để hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nêu rõ quan điểm của cơ quan điều hành chính sách tiền tệ là không giữ tỷ giá một cách “vô lý” và việc điều hành tỷ giá cần được thực hiện một cách thận trọng nhằm hỗ trợ xuất khẩu, nhập khẩu và bình ổn mặt bằng giá cả.
“Phân tích cán cân thương mại của Việt Nam dương, xuất siêu, kiều hối, nguồn vốn FDI và sự dịch chuyển tiền của dân cư từ USD sang VND… các yếu tố này khiến cho tỷ giá có đủ cơ sở để ổn định trong năm 2013”

NHNN cho biết việc điều hành tỷ giá cần được thực hiện một cách rất thận trọng
Giữ ổn định tỷ giá là cần thiết
Theo ý kiến của các doanh nghiệp xuất khẩu và một số chuyên gia, tỷ giá ổn định trong thời gian khá dài đang có lợi cho nhập khẩu nhưng bất lợi cho xuất khẩu. Do đó, cần điều chỉnh tỷ giá theo hướng chủ động “phá giá tiền đồng” giúp đẩy mạnh xuất khẩu. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều nước đã phá giá đồng nội tệ để hỗ trợ xuất khẩu. Năm 2012 và những tháng đầu năm 2013, tỷ giá gần như ổn định và tăng với biên độ rất thấp. Điều này đã khiến sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam khó cạnh tranh với các nước vì giá cao. 

Văn hóa tranh luận

Văn hóa tranh luận
Suốt tuần qua dư luận hồi hộp theo dõi cuộc “đấu khẩu” giữa một tổ chức đại diện cho một nhóm DN bất động sản (BĐS) và một cá nhân đã từng là nhà đầu tư BĐS khá lớn.
Không hồi hộp theo dõi sao được khi thông tin Nhà nước sẽ mở hầu bao “nhả” 30.000 tỉ đồng cùng nhiều chính sách sẽ được “nới” cho thị trường đã được tung ra... Rồi ngân hàng, DN sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng cũng thổn thức theo các thông tin này để có quyết định cho mình. Vậy mà một cá nhân dám cả gan đề xuất “để thị trường rơi tự do” có phải là hắt xô nước lạnh vào bầu nhiệt huyết làm giàu của các chủ đầu tư khác hay không!?
Thế nhưng theo dõi các ý kiến qua lại thấy rằng cạnh những lý lẽ, dẫn chứng và phân tích của các bên đã xuất hiện loại tranh luận chĩa vào lịch sử cá nhân “động cơ” của đối thủ, cho dù bên cáo buộc chẳng có bằng chứng gì cả. Đại diện tổ chức của nhóm chủ đầu tư BĐS đã nói thẳng: Đằng sau ý kiến “dọn đường” của vị chuyên gia nọ sẽ là sự nhập cuộc của các “con cá mập”, hàm ý rằng luồng tiền từ các quỹ đầu tư có liên quan đến vị chuyên gia nọ sẽ đổ bộ, mua rẻ các dự án của các chủ đầu tư đang thoi thóp trong nước... Còn vị chuyên gia thì đã thẳng thắn nói ông đã chuyển hướng đầu tư sang giáo dục và các ý kiến đưa ra của ông chỉ là đúc rút của mấy chục năm kinh nghiệm đầu tư BĐS, vinh quang nhiều mà cay đắng cũng lắm!

‘Vua tiền mặt’ và những vụ thâu tóm ngàn tỷ

‘Vua tiền mặt’ và những vụ thâu tóm ngàn tỷ
Kinh tế khó khăn khiến hàng chục ngàn doanh nghiệp bộc lộ những điểm yếu chết người. Đây là cơ hội để những đại gia lắm tiền, nhiều của tấn công các con mồi yếu thế.
Tung tiền gom DNBáo cáo hợp nhất kiểm toán 2012 của Tập đoàn Masan (MSN) vừa được đưa ra cho thấy, trong năm vừa qua tập đoàn này đã mua công ty TNHH MTV Hoa Mười Giờ (HMG) và sử dụng thành công cụ đầu tư để mua 40% lợi ích của CTCP Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc (Proconco).
Tổng giá trị giao dịch là 2.028,01 tỷ đồng trong đó vốn chủ sở hữu của HMG là 10 triệu đồng còn 2.028 tỷ là do MSN cho HGM vay. Sau đó vốn chủ sở hữu cùng khoản vay của HMG được chuyển giao bằng giá gốc cho Masan Consumer - một công ty con của MSN.
Ngay đầu năm 2013, CTCP Hàng tiêu dùng Ma San (Masan Consumer) cũng đã hoàn tất thương vụ mua lại 24,9% cổ phần, tương đương hơn 2 triệu cổ phiếu của CTCP Nước khoáng Vĩnh Hảo từ CTCP Đại lý Liên hiệp Vận chuyển (GMD). Mức giá mua lại được cho biết là 85.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn khoảng 240% so với giá trên OTC.
Tập đoàn cũng cho biết sẽ tiếp tục đầu tư mua tối đa 100% cổ phần của một công ty trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam với tổng giá trị đầu tư tối đa là 700 tỷ đồng.

Ngân hàng, tài chính: nguyên nhân khủng hoảng

Vũ Quang Việt
Sự mất quân bình cung cầu trong nền kinh tế là chuyện thường xuyên không thể tránh khỏi, nhất là đối với thị trường năng động. Có thể là mất mùa làm giá thực phẩm nhảy vọt. Có thể là giá dầu lửa lên cao vì các nước sản xuất dầu hợp đồng kiểm soát sản lượng để tăng giá tới 73% như năm 1973. Có thể là sự xuất hiện của cái gọi là “nền kinh tế mới” có khả năng đưa năng xuất lao động tăng vượt bực với các công cụ thông tin như được tuyên truyền những năm đầu thập kỷ 1990. Có thể là chính sách với lãi suất thấp và công cụ tài chính mới nhằm thúc đẩy mỗi gia đình sở hữu một căn nhà như ở Mỹ những năm 2000. 
Sự mất quân bình giữa cung và cầu có tác dụng tạo ra động lực làm tăng sản xuất đáp ứng yêu cầu đầu tư và tiêu dùng. Về cơ bản, trong nền kinh tế thị trường vì động lực cạnh tranh, luôn luôn có những thay đổi hay cách mạng về kỹ thuật làm tăng năng suất lao động, tạo ra các làn sóng khởi nghiệp (entreprenuership) nối tiếp nhau làm tăng năng suất lao động; với tinh thần sáng tạo nó luôn luôn ở trong quá trình đạp đổ cái cũ để xây dựng cái mới (creative destruction), tạo ra chu kỳ kinh tế.
Nhưng lý do để sự mất quân bình cung cầu này thành khủng hoảng mới là vấn đề đáng tìm hiểu. Ngày nay người ta bắt đầu chú ý tới Hyman Minsky (1986) và dùng lý thuyết của ông để hiểu khủng hoảng lớn bắt đầu từ 2007 và kéo dài đến tận ngày nay.

8 tỉ USD đổi 1% GDP tăng trưởng: quá đắt!

8 tỉ USD đổi 1% GDP tăng trưởng: quá đắt!
Đó là nhận định của TS Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM). Nhận định trên được đưa ra tại Hội thảo công bố Báo cáo đánh giá tổng thể tình hình kinh tế-xã hội Việt Nam sau năm năm gia nhập WTO diễn ra vào sáng 3-4.
Theo nhóm nghiên cứu, quá trình gia nhập WTO đã đem lại những kết quả tích cực và có những tác động sâu sắc đến kinh tế và xã hội. Điển hình là việc tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu dễ dàng hơn, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng nhanh, môi trường kinh doanh được cải thiện và minh bạch hơn… Tuy nhiên, việc thực hiện các cam kết WTO cũng làm nảy sinh một số vấn đề. Các ngành công nghiệp trong nước cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều chỉnh do sức ép cạnh tranh. Việc mở cửa và hội nhập sâu rộng hơn cũng làm cho nền kinh tế dễ bị tổn thương…
Tiền nhiều chưa hẳn đã tốt
Đánh giá về tình hình tăng trưởng sau năm năm gia nhập WTO (2007-2011), TS Phạm Lan Phương (CIEM) cho biết GDP năm năm qua tăng trưởng 6,5% - không đạt mục tiêu so với kế hoạch đề ra. Nguyên nhân là năm 2008, nền kinh tế Việt Nam bị tác động từ cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đồng thời bộc lộ một số yếu kém nội tại… “Gói kích thích kinh tế Chính phủ đưa ra năm 2008 đã có một số tác động nhất định. Nếu không có nó thì tăng trưởng GDP chỉ ở mức 4% đến 4,5%. Tuy nhiên, điều này cho thấy tăng trưởng của chúng ta còn phụ thuộc nhiều vào vốn đầu tư” - TS Phương nói.

Thủ tướng Lý Hiển Long "tấu hài" về môi trường Trung Quốc


Thủ tướng Lý Hiển Long "tấu hài" về môi trường Trung Quốc
Trung Quốc trong cái nhìn của ông Lý Hiển Long
Thủ tướng Lý Hiển Long “đá xoáy” chuyện ô nhiễm
 môi trường ở Trung Quốc - Ảnh: Straits Times
(TNO) Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã hài hước châm biếm nạn ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc tại cuộc đối thoại với doanh nhân Mỹ ở Washington hôm 2.4.
Cuộc đối thoại do Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) và Hội đồng tư vấn kinh doanh Mỹ - ASEAN (US-ABC) tổ chức, là một phần trong chuyến thăm chính thức Mỹ kéo dài 4 ngày và kết thúc vào hôm nay 4.4 của Thủ tướng Singapore.
Khoảng 300 doanh nhân đại diện cho những tập đoàn hàng đầu trong các ngành công nghiệp đã tham dự buổi tiệc tối 2.4 theo giờ Washington.
Tại đây, bên cạnh việc tái khẳng định cam kết tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài đến Singapore và đề xuất định hướng hợp tác Mỹ - Trung Quốc trong lĩnh vực kinh tế, ông Lý cũng hài hước “đá xoáy” chuyện ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc, khiến cử tọa bất ngờ.
Theo hãng tin AP của Mỹ, ông Lý đã đùa “như diễn hài độc thoại”.
“Người dân Bắc Kinh đùa rằng để được hút thuốc miễn phí, người ta chỉ cần mở cửa sổ!”, ông Lý ám chỉ không khí ô nhiễm và độc hại ở thủ đô Trung Quốc.
Chưa hết, ông còn “chọc ngoáy” vào chuyện hàng ngàn con heo chết được vứt xác xuống những dòng sông là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố Thượng Hải sầm uất: “Ở Thượng Hải, nếu muốn ăn súp thịt heo, bạn chỉ cần mở vòi nước máy”, ông nói.

Ngắm dinh thự “khủng” của 'quan' một huyện nghèo Thanh Hóa

Đọc cho vui, chắc các quan nhờ nhà báo đưa tin để chọc ngoáy nhau thôi.
Ngắm dinh thự “khủng” của 'quan' một trong bảy huyện nghèo Thanh Hóa
Thường Xuân là một trong một trong bảy huyện nghèo của tỉnh Thanh Hóa. Nhưng, căn nhà của ông Chủ tịch UBND huyện này lại chẳng khác nào một dinh thự “khủng” của các đại gia.

"Dinh thự khủng" của ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân
“Khu dinh thự khủng” của ông Xuân có ga ra ô tô, sảnh trồng cây xanh, hòn non bộ, khu cửa cao được cài chặt hai tầng. Phía ngoài được lắp hệ thống cửa kiên cố với hệ thống điều hòa được bố trí ở nhiều phòng khác nhau.Theo người dân, để xây dựng và hoàn thiện được ngôi nhà và bối cảnh xung quanh khu vực “khu dinh thự” trên cũng phải tiêu tốn bạc tỷ. Vậy, ông Cầm Bá Xuân lấy tiền đâu mà đầu tư khiếp thế?