Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2015

Vài bức ảnh về Thủ đô Triều Tiên

Thủ đô Triều Tiên

Oliver Wainwright, một kiến trúc sư và nhà phê bình thiết kế của tờ Guardian, vừa có chuyến đi đến Triều Tiên và chụp ảnh những nội thất đa dạng của đất nước này, mang đến góc nhìn mới lạ cho du khách.

Hiệu trưởng là người “Ngậm máu phun người”!

Hiệu trưởng trường Đại học KTCN Cần Thơ “Ngậm máu phun người”!
Theo dõi vụ Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ kiện anh giảng viên Doãn Minh Đăng, tôi thấy cái tầm văn hoá khoa học của vị hiệu trưởng có phần thấp. Vụ kiện xoay quanh cáo buộc rằng anh Đăng xúc phạm lãnh đạo và nhà trường (1), nhưng đọc bài trả lời phỏng vấn của ông hiệu trưởng thì thấy chính ông là người xúc phạm anh Đăng. Tôi sẽ giải thích tại sao …
Ông Đăng, người bị chuyển từ giảng viên sang “ngồi bàn giấy”. Ảnh: Báo MTG
Tôi đọc hết những giải trình sự việc của anh Đăng (2) và cả trên báo (3), nhưng không thấy có chỗ nào hay câu chữ nào để nói rằng anh ấy xúc phạm nhà trường và ban giám hiệu. Các bạn có thể đọc và nói cho biết (theo quan điểm cá nhân) anh Đăng đã viết chữ gì để nói là xúc phạm trường và ban giám hiệu.

Sắp về hưu thì cho ra nước ngoài… học hỏi

Sắp về hưu thì cho ra nước ngoài… học hỏi
Nhìn vào lối chi tiêu kiểu “đền đáp” cán bộ về hưu, liệu chúng ta có thấy mối liên quan nào với chuyện hết tiền tiêu tại một số địa phương? Thông tin 31 quan chức tỉnh Bình Phước, trong đó có nhiều người sắp về hưu hoặc chuyên môn không dính dáng chuẩn bị đi Canada học làm sổ xố bằng tiền ngân sách cùng với thông tin một số địa phương hết tiền tiêu đang khiến dư luận bức xúc.
Tranh minh họa: Tuổi trẻ
Đi học rồi… về hưu
Hồi đầu tháng 11/2015, dư luận xôn xao vì trong đoàn công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại 3 nước của Đà Nẵng không có đại diện các sở chuyên ngành, vậy mà lại xuất hiện cả… tài xế của nguyên bí thư thành ủy (hiện là Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng) Trần Thọ.

Vụ giảng viên nói xấu trường: Hiệu trưởng lên tiếng

Vụ giảng viên nói xấu trường: Hiệu trưởng lên tiếng
“Anh Đăng nằm trong diện quy hoạch Phó hiệu trưởng nhưng anh ấy đã xin ra khỏi quy hoạch, xin ra khỏi Đảng và bây giờ là vụ việc thế này. Chúng tôi thực sự tiếc...” Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ Dương Thái Công đã chia sẻ về vụ việc ông Doãn Minh Đăng, một giáo viên của trường (cựu thí sinh đường lên đỉnh Olympia), đã tố cáo ông và trường lên mạng xã hội những ngày qua.
Hiệu trưởng Dương Thái Công

Đến cả mẹ Đăng cũng không thuyết phục được Đăng
Thưa ông, ông Doãn Minh Đăng đã đưa thông tin về mâu thuẫn giữa ông Đăng và ông - hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Kỹ thuật Cần Thơ. Ông ứng xử thế nào trước thông tin này?

Mong anh Đăng đừng là thầy Khoa thứ 2!

Mong anh Đăng đừng là thầy Khoa thứ 2!
“Sự lận đận 10 năm qua của thầy Khoa cũng đủ để anh Đăng nên nhìn lại cách ứng xử của mình. Mọi ồn ào sẽ qua nhưng vết thương trong sự nghiệp và cuộc đời thì sẽ luôn ở lại với người trong cuộc”. Hoàng Dương, thí sinh Đường lên đỉnh Olympia mùa 2 (Phan Mạnh Tân quán quân) đã chia sẻ như thế với Doãn Minh Đăng, một người anh mà Dương rất trân trọng:
Cựu thí sinh Olympia, Doãn Minh Đăng, Đỗ Việt Khoa
Hoàng Dương: "Bạn bè tôi đi làm kinh doanh, marketing và nhiều nghề khác để sống"
Chọn cách ra đi... thay vì ở lại để trút bỏ những ức chế
Khi thấy môi trường không phù hợp với công việc, cách tốt nhất mà tôi chọn là đừng biến nó thành mâu thuẫn, mà sẽ là lẳng lặng bỏ đi để tìm một chỗ phù hợp.

Anh Đăng: "Tôi từ bỏ mọi cơ hội chỉ để làm khoa học"

Cựu thí sinh Olympia: "Tôi từ bỏ mọi cơ hội chỉ để làm khoa học"
Mai Quốc Ấn - "Tôi từ chối mọi quy hoạch, ra khỏi Đảng chỉ để làm chuyên môn nghiên cứu khoa học. Tôi phải công bằng với bản thân tôi và địa phương, nơi bỏ tiền cho tôi ăn học ở nước ngoài".
Dù Ban Giám hiệu nhà trường nghĩ rằng ông Doãn Minh Đăng "có vấn đề về thần kinh", nhưng trong cách trò chuyện, ông Đăng luôn thể hiện sự rạch ròi và sòng phẳng với mọi vấn đề. Ông Đăng nhìn nhận tất cả các vấn đề đều khách quan, từ việc những ưu ái của địa phương với ông hay việc ông từ chối tất cả những cơ hội thăng tiến mà nhiều người rất thèm muốn, với một thái độ bình thản.

(2) 45 bản đồ Việt Nam từ thế kỷ 10 đến 19


45 bản đồ Việt Nam từ thế kỷ 10 đến 19
Tiếp tục với bộ sưu tập bản đồ Việt Nam qua các giai đoạn từ thế kỷ 10, ở phần 1 tôi đã chia sẻ đến bản đồ năm 1400, sau đây mời các bạn xem tiếp.
Năm 1402

(1) 45 bản đồ Việt Nam từ thế kỷ 10 đến 19

45 bản đồ Việt Nam từ thế kỷ 10 đến 19
Ngày hôm nay trên mạng xã hội có một số người chia sẻ bộ sưu tập hình ảnh bản đồ Việt Nam từ những năm thế kỷ thứ 10 đến thế kỷ 19. Chia sẻ cùng các bạn, tôi sẽ bổ sung thêm các thông tin chi tiết sau, hoặc nếu bạn nào có thông tin gì về từng thời kỳ vui lòng comment để bài viết được hoàn thiện.
Năm 905

Dân Thổ "lột mặt nạ" của chính quyền Ankara?

Dân Thổ Nhĩ Kỳ giúp Nga "lột mặt nạ" của chính quyền Ankara?
Một cuộc khảo sát đã cho thấy, đa số người sử dụng Twitter Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng chính quyền của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan có dính líu hoạt động buôn lậu dầu với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS (hay còn gọi là Daesh).
Nga tố Thổ Nhĩ Kỳ câu kết với IS buôn bán dầu lậu,
hậu thuẫn cho các nhóm phiến quân ở Syria
Đa số dân Thổ Nhĩ Kỳ tin chính quyền Ankara mua dầu lậu của IS.
Hiện nay, quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ đang vô cùng căng thẳng sau vụ Ankara ra lệnh bắn rơi máy bay Su-24 của Nga, khiến Moscow nổi giận đưa các hệ thống phòng không S-400 đến Syria, đồng thời cáo buộc Ankara buôn bán dầu lậu với IS và hậu thuẫn các nhóm khủng bố ở Syria.

Ông Thảo 'mong nhân dân thủ đô cảm thông'

Có những loại người chuyên nói những lời giả dối và làm những điều bất nhân bất nghĩa; do đó họ không xứng được thông cảm.
Ông Thảo 'mong nhân dân thủ đô cảm thông'
tiến sỹ Trần Tuấn, giám đốc một trung tâm thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học, Kỹ thuật, Việt Nam nói: "Giai đoạn vừa rồi, khi mà Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo ở vị trí lãnh đạo, không có một di sản nào mà tôi cho rằng gọi là tích cực đọng lại trong tôi." Còn tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện từ Viện Nghiên cứu Hán - Nôm ở Hà Nội thì cho rằng, "ông Nguyễn Thế Thảo đã để lại một nhiệm kỳ tồi tệ".

Biểu tình phản đối TQ ở Hà Nội hồi giữa năm 2013
Phát biểu khi từ nhiệm, ông Nguyễn Thế Thảo thừa nhận 'những thiếu sót, tồn tại' khi làm Chủ tịch Hà Nội và mong 'nhân dân thủ đô cảm thông'. Báo chí Việt Nam trích lời ông Thảo thừa nhận: “Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, bản thân tôi còn những thiếu sót, tồn tại, tôi rất mong các vị đại biểu Hội đồng Nhân dân, các cử tri và nhân dân Thủ đô cảm thông, chia sẻ. "

Khốn nạn: Kêu cứu trên Facebook cũng bị kỷ luật

Kêu cứu trên Facebook cũng bị kỷ luật
Trần Kỳ Phương - Thấy nhiều giáo viên bị tai nạn khi lưu thông qua cây cầu “tử thần”, một giáo viên vùng biên giới Long An đã viết lên Facebook những dòng trạng thái nêu thực trạng và rồi lại “dính nạn vì nói thật”. Ông Trần Ngọc On - Bí thư xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An cho biết, xã này vừa xử lý kỷ luật đảng viên Nguyễn Hải Âu bằng cách hạ bậc từ hoàn thành rất tốt nhiệm vụ xuống còn hoàn thành tốt nhiệm vụ do giáo viên này vi phạm việc nói và viết sai đường lối chính sách của Đảng và nhà nước.
Hình ảnh cây cầu được cô Hải Âu đăng lên Facebook

UBND xã Tân Hiệp nơi ra quyết định xử lý cô Nguyễn Hải Âu
Theo ông On, trưa 20.10, cô Nguyễn Hải Âu - giáo viên mỹ thuật trường tiểu học Tân Hiệp đã dùng Facebook có tên "Hai Au" đăng dòng trạng thái:

Vụ "TP Cà Mau sắp vỡ nợ”: Do "báo cáo nhầm"

Vụ "TP Cà Mau sắp vỡ nợ”: Do "báo cáo nhầm"
Tuấn Minh (Thực hiện) "Việc này tôi đang giải trình. Nguyên nhân là do tôi ký báo cáo, trong báo cáo anh em báo cáo về nghiệp vụ có bị nhầm" - ông Huỳnh Thanh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cà Mau trao đổi với Infonet. Bệnh viện đòi nợ Thành ủy Bạc Liêu / Thành ủy Bạc Liêu hết tiền hoạt động

Một góc TP Cà Mau. Ảnh: camau.gov.vn
Trao đổi với PV Infonet chiều 4/11, ông Huỳnh Thanh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết, do nhầm lẫn khi so sánh nợ cơ bản đã dẫn đến thông tin đơn vị này sắp hết tiền hoạt động.

Ván roulette của Putin ở Syria

Ván roulette của Putin ở Syria
Hai thảm kịch gần đây – vụ một máy bay dân sự Nga rơi trên bán đảo Sinai và vụ thảm sát khủng bố ở Paris hai tuần sau đó – có vẻ như đã khiến Nga và phương Tây thống nhất với nhau rằng: Nhà nước Hồi giáo (ISIS) phải bị tiêu diệt. Nhưng khi xem xét kỹ hơn các hoạt động quân sự của Nga tại Syria – chưa kể đến vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu của Nga – chúng ta lại thấy rằng vẫn còn quá sớm để kết luận Nga và phương Tây sẽ liên kết vì một mục tiêu chung.
Tất nhiên, Nga tuyên bố rằng sự can thiệp của họ vào Syria là nhằm đánh bại Nhà nước Hồi giáo và “các nhóm khủng bố khác.” Tuy nhiên, theo Bộ Ngoại giao Mỹ, hơn 90% các cuộc không kích của Nga cho đến nay đều không phải nhắm vào ISIS hay nhóm Jabhat al-Nusra – vốn được Al Qaeda bảo trợ, mà là vào các nhóm vũ trang đang chiến đấu chống lại cả ISIS và đồng minh của Nga, Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Thực tế, ISIS vẫn còn kiểm soát và chiếm ưu thế tại Aleppo kể từ khi các cuộc không kích bắt đầu.

Thiếu lại "vác rá" đi xin, ngân sách nào kham nổi?

Báo động hết tiền trả lương: Thiếu lại "vác rá" đi xin, ngân sách nào kham nổi?
Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, việc một số cơ quan nhà nước hết tiền chi lương có nguyên nhân sâu xa từ việc sử dụng ngân sách lãng phí, thậm chí tiêu cực.
Ảnh minh họa (nguồn: Báo Đất Việt).
Báo động hết tiền... chi lương
Vấn đề ngân sách khó khăn, chuyện công chức “nhịn” tăng lương trong nhiều năm qua do lộ trình tăng lương không thực hiện được, thu hút sự quan tâm của các Đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII vừa qua. Đáng báo động hơn, mới đây, tại một số địa phương như TP.Cà Mau, Bạc Liêu, chẳng những cơ quan nhà nước không còn tiền trả lương, mà còn mắc nợ cả tỷ đồng.

Lý luận “hàng tôm hàng cá”

Lý luận “hàng tôm hàng cá”
Từ ngày 27/11/2015, báo Lao Động đăng loạt bài phóng sự của một “nhóm phóng viên” về hai nhà sư trụ trì thuộc Văn Giang (Hưng Yên). Thay vì thực hành chức năng nhà báo là chỉ tường thuật sự thật khách quan, để độc giả tự kết luận, thì ở đây “nhóm phóng viên” lại tỏ ra sân si, để quá nhiều cảm tính xen vào. Buồn cười nhất là bài kỳ 4 trong chuỗi “phóng sự” kể trên, họ chạy cái title: LÝ LUẬN KIỂU “HÀNG TÔM HÀNG CÁ” CỦA SƯ TRỤ TRÌ NGÀY NÀO CŨNG SAY.
Trong loạt bài này, không chỉ xâm phạm đời tư một cách không cần thiết (đăng ảnh kèm lời chú thích “Mặc quần cộc, cởi trần quét dọn chùa, không ai nghĩ đây lại là một vị sư trụ trì” – làm như thể sư trụ trì thì không thể làm công việc quét dọn, hoặc sư trụ trì khi quét dọn thì không thể cởi trần?), mà các phóng viên còn nhiều lần cố tình đặt những câu hỏi có ý khiêu khích đòn xóc hai đầu để soi mói, bươi khoét chuyện xích mích giữa hai vị trụ trì.

Trái đất càng nóng, khủng bố càng khó bị diệt

Trái đất càng nóng, chủ nghĩa khủng bố càng khó bị diệt
Nhiều chuyên gia và quan chức nhận định biến đổi khí hậu là một trong những nguyên nhân khiến tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) trỗi dậy mạnh mẽ. Bernie Sanders, thượng nghị sĩ Mỹ đang chạy đua vào ghế tổng thống, cũng tuyên bố biến đổi khí hậu tạo điều kiện cho chủ nghĩa khủng bố hoành hành vì nó gây bất ổn ở những khu vực từng hứng chịu lũ, hạn hán và các dạng thiên tai khác.

Hạn hán ở Syria là một trong những nguyên nhân khiến 
tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo trỗi dậy. Ảnh: AFP
Hôm 30/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu lần thứ 21 rằng, việc hội nghị diễn ra tại Paris là hành động cho thấy cộng đồng quốc tế không sợ chủ nghĩa khủng bố. Trước đó, hôm 23/11, tổng thống Pháp cũng khẳng định cuộc chiến chống khủng bố không thể tách rời cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Nga tung đòn “ác hiểm” báo thù Thổ Nhĩ Kỳ

Nga tung đòn “ác hiểm” báo thù Thổ Nhĩ Kỳ
Ác hiểm hơn, theo truyền thông Nga, Moscow không trả đũa bằng cách tấn công các căn cứ quân sự Thổ Nhĩ Kỳ mà có đòn khác để triệt hạ sự hiện diện của Ankara tại Syria. Đó là giúp đỡ cho lực lượng người Kurd , kẻ thù không đội trời chung của Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lâm vào hoàn cảnh địa ngục: Máy bay ném bom Nga sẽ khiến dòng chảy dầu lậu Thổ Nhĩ Kỳ-IS bốc hơi; Ankara sẽ không thể hỗ trợ các nhóm phiến quân “ôn hòa” bằng không quân vì lo sợ S-400...
Chiến binh người Kurd tỏ ra rất kiên cường và hiệu quả trong cuộc chiến chống IS
Chiến lược của Nga trong quan hệ với Syria phải trở về năm 1954 là năm hai nước ký kết thỏa thuận mua bán vũ khí đầu tiên. Trong những thập kỷ sau đó, Liên Xô luôn là nguồn viện trợ kinh tế và vũ khí cho chính quyền Syria. Năm 1971, hải quân Liên Xô được vào cảng Tartus. Năm 1980, khi tổng thống Hafez al-Assad, Bashar lãnh đạo Syria, Moscow và Damascus đã ký hiệp định hữu nghị và an ninh.

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

“Các đồng chí bán luôn đi…”

“Các đồng chí bán luôn đi…”
Tại phiên họp chính phủ cuối tháng 11/2015, Thủ tướng Dũng chỉ đạo cho các ngành “Doanh nghiệp Nhà nước tập trung đẩy mạnh tiến độ lên, cái nào tư nhân mua được mà họ quản lý tốt thì các đồng chí bán luôn đi để chúng ta thu hồi vốn đầu tư vào những lĩnh vực cần thiết, quan trọng khác”. Chỉ đạo này phát ra trong công cuộc cổ phần hóa, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước.

Ngân sách quốc gia đã bí lối đến mức chỉ còn bán, bán và bán.
Yêu cầu thống thiết trên của ông Dũng cũng phát tín hiệu đèn xanh cho Bộ tài chính và các ngành liên quan “tìm mọi cách để bù đắp thiếu hụt ngân sách”, sau “sự cố 45,000 tỷ đồng” được tiết lộ bởi Bộ trưởng kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh vào kỳ họp quốc hội tháng 10-11/2015.

Quá dễ dàng để đóng dấu ‘Mật’

Quá dễ dàng để đóng dấu ‘Mật’
Quá đơn giản để đóng một con dấu MẬT vào một văn bản, hay đơn giản hơn là lắc đầu khi người dân đòi hỏi thông tin.Cho dân biết tình trạng sức khỏe quan chức là bình thường Khi một người “đói”, họ chấp nhận cả những món ăn không rõ xuất xứ, làm hại cho cả cơ thể xã hội. Chúng ta không ai muốn điều đó. Nếu ví xã hội dân chủ là một con người sống, thì thông tin chính là oxy của nền dân chủ[2]. 
Quá đơn giản để đóng một con dấu MẬT vào 
một văn bản. Tranh minh họa: DAD/ Thanh niên
“Tại sao dân không được biết?”
Tròn 31 năm trước (3/12/1984), Ấn Độ chứng kiến một thảm họa công nghiệp bi thương nhất trong lịch sử loài người. Hệ thống khí gas tại nhà máy hóa chất của tập đoàn Union Carbide tại Bhopal rò rỉ, dẫn đến một vụ nổ kinh hoàng. Con số tử vong được thống kê sau đó là 3.787 người, hơn nửa triệu người bị thương. 

Vị đại tá thứ ba làm chủ tịch tỉnh Hậu Giang

Vị đại tá thứ ba làm chủ tịch tỉnh Hậu Giang
TP - Chiều 2/12, HĐND tỉnh Hậu Giang bầu đại tá Lữ Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Chủ tịch UBND tỉnh. Trước ông Hùng là ông Huỳnh Minh Chắc và Trần Công Chánh, đều là Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh lên làm Chủ tịch tỉnh rồi Bí thư Tỉnh ủy.
Đại tá Lữ Văn Hùng. Ảnh: Thanh Niên.
Ông Hùng 52 tuổi, là Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang vừa được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy trong đại hội nhiệm kỳ giữa tháng 10 và là vị đại tá thứ 3 được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh kể từ ngày tách Cần Thơ năm 2004.

Nguyên GĐ TTBTXH NA có thể sống thực vật

Nguyên giám đốc Trung tâm BTXH Nghệ An có thể sống đời thực vật
TPO - Là người có tiền sử về bệnh tật nên sau “sự cố” tại Trung tâm BTXH, ông Phú phải vào viện cấp cứu khi bị tai biến mạch máu não. Các bác sĩ cho biết, nếu sống quãng đời còn lại, ông Phú có thể sống đời thực vật.
Các bác sỹ cho biết, nếu sống quãng đời 
còn lại, ông Phú có thể sẽ sống đời thực vật.
Chiều 4/12, Bác sỹ Vũ Gia Long - Trưởng khoa Nội 1, BVĐK Cửa Đông (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện bệnh viện đang chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Phú - nguyên GĐ Trung tâm BTXH Nghệ An vì chứng tai biến mạch máu não.

Su-24 và hơn 400 năm lịch sử rắc rối Nga-Thổ

“Cái chết” của Su-24 và hơn 400 năm lịch sử rắc rối Nga-Thổ
Màn đối đầu giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria có thể coi là chương mới nhất trong nhiều thế kỉ với không ít biến cố trong quan hệ giữa hai cường quốc phía đông này. Kể từ những năm 1600, hai nước đã có một mối quan hệ ngoại giao chẳng lấy gì làm tốt đẹp, thậm chí đã có lúc dẫn tới giao tranh. Nhưng cuộc khẩu chiến sau vụ Su-24 bị bắn hạ vừa qua đã đẩy căng thẳng trong quan hệ Nga-Thổ lên mức đỉnh điểm trong nhiều năm trở lại đây.

Nhìn lại lịch sử, Nga (1380) và Thổ Nhĩ Kỳ (1389) nổi lên như những thế lực của khu vực Á-Âu gần như cùng lúc. Tiếp sau đó là quãng thời gian chuyển mình kinh ngạc của đế chế Ottoman, đưa nước này lên vị thế siêu cường vào thế kỉ 16.

Tình dục: Cách giảm cân hiệu quả

Tình dục: Cách giảm cân hiệu quả
David Robson - Yêu đương bao nhiêu thì tiêu hao năng lượng tương đương với một lát pho-ma? Nếu so với một chiếc bánh rán thì sao? BBC Future sẽ kiểm tra giúp bạn xem bạn cần tập tành tới mức nào để đốt bớt lượng calorie mà những món ăn vặt khoái khẩu có thể để lại dư thừa trong cơ thể bạn.
Olivia Howitt
Công thức của việc tập luyện thể hình khá đơn giản: Calories mà bạn hấp thụ cần phải được cân đối, tiêu hao đi tương ứng với calories mà bạn đốt đi. Sau khi khổ công tập luyện trong phòng tập, bạn có thể tự thưởng cho mình một món ăn nhẹ sau đó.

Miếng bít tết 3.000 USD và cách nuôi bò tuyệt hảo

Miếng bít tết giá 3.000 USD
Những con bò nuôi lấy thịt được sống trong không gian gần gũi với thiên nhiên, có nhà nghỉ 5 sao và chết trong khung cảnh thư giãn nhất có thể. Frenchman Alexandre Polmand cung cấp loại thịt bò đắt nhất thế giới (giá lên tới 3.000 USD một miếng). Anh là đời thứ 6 của gia đình nông dân có truyền thống bán thịt bò từ năm 1846, sở hữu cửa hàng thịt cao cấp Boucherie Polmand ở phố St.Germain des Pres, trung tâm thành phố Paris, Pháp.
Công việc kinh doanh thực sự của gia đình Polmand mới có bước phát triển vào những năm 1990 khi ông nội và cha Polmand nghiên cứu, giới thiệu loại thịt "ngủ đông". Loại thịt này được đặt trước quạt thổi gió lạnh với vận tốc gió 120km/ h trong không gian -43 độ C. Việc đó giúp bảo quản thịt trong thời gian dài mà không hề giảm chất lượng. Số tiền đầu tư cho lò mổ trong trang trại lên tới một triệu euro. Mỗi tuần chỉ có 4 con bò bị giết thịt. Chúng được "ra đi" trong khung cảnh độc đáo giúp giảm thiểu sự căng thẳng trước khi chết.

Hà Nội cần người chấn chỉnh trị an?

Hà Nội cần người chấn chỉnh trị an?
Cách Hà Nội thức mà Hà Nội 'bầu ra' tân Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố hôm 04/12/2015 không thể được gọi là 'bầu' mà chỉ là một sự 'chỉ định' khi chỉ có 'duy nhất một cử ứng viên' cho chức vụ này, theo ý kiến của khách mời tại tọa đàm tuần này của BBC Việt ngữ. Trong khi đó ý kiến khác nêu giả thuyết Hà Nội có thể cần một tân lãnh đạo có nguồn gốc công an vì muốn 'chấn chỉnh, trị an' cho một khởi đầu mới.
Ông Nguyễn Đức Chung, Thiếu tướng, Giám đốc Công an Hà Nội được bầu làm Chủ tịch UBND TP. Hà Nội hôm 04/12/2015. 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu ông Nguyễn Đức Chung giữ chức danh này, vẫn theo truyền thông Việt Nam.

Ai cho phép công an đánh gái mại dâm?

Việt Nam có một rừng luật nhưng cuộc sống tuân theo luật rừng, luật ngầm. Hàng ngày lân la nói chuyện với dân làm ăn, từ người bán rong, xe ôm tới chủ các doanh nghiệp lớn, nghe ca thán về sự hoành hành, hống hách, tham lam của công an thấy khủng khiếp quá. Không biết đến bao giờ đất nước lại trở lại như ngày xưa, thời không có luật nhưng cũng có đạo lý, có tình người, đồng tiền không phải là tất cả như bây giờ. Nhưng có lẽ ngày đó cúng sẽ sớm đến vì công an bây giờ không biết sợ là gì. Khi đã không biết sợ, làm toàn những điều trời không dung, đất không tha, thì cũng là lúc chuẩn bị phải kết thúc.
Ai cho phép công an đánh gái mại dâm?
Tác giả: Võ Hương- An Nhiên
Hành động “đánh 2 cái” vì tưởng nhầm một phụ nữ 57 tuổi là gái mại dâm của một công an Đà Nẵng gây bão dư luận. Gái mại dâm thì được quyền đánh?
Vết thương bầm tím trên người bà Khả
Trung úy Phùng Văn Phương (Công an P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) thừa nhận trong lúc làm nhiệm vụ đã vung gậy cao su đánh hai cái vào người một phụ nữ 57 tuổi vì tưởng người phụ nữ đó là gái mại dâm. Từ vụ việc này, nhiều người bức xúc đặt ra câu hỏi với cách trả lời như vậy nghĩa là nếu là gái mại dâm thì người thi hành công vụ được quyền đánh họ hay sao?

Hà Nội: Chủ tịch Thảo để lại di sản gì?

Trong bài này có câu của TS Diện: "nói tóm lại đấy là một nhiệm kỳ tồi tệ và tôi thấy thật là may mắn là ông Thảo đã nghỉ". Liệu tướng Chung lên thay có phải là tốt hơn không ? Chủ blog này nghĩ là Hà Nội sẽ tồi tệ hơn, nhất là về quyền con người, văn hóa, xã hội...
Hà Nội: Chủ tịch Thảo để lại di sản gì?
Chủ tịch vừa từ nhiệm của Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo, dường như không để lại một ‘di sản, dấu ấn nào’ đáng kể, theo một số khách mời của BBC. Trao đổi với cuộc Tọa đàm hôm 03/12/2015 của BBC, nhà báo tự do, blogger Trương Duy Nhất từ Đà Nẵng nói: Di sản lớn nhất mà kiến trúc sư Thảo để lại đó là một con rắn khổng lồ nó đang án ngữ trên tầng trung tâm của Thủ đô. Đó là tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Cựu Chủ tịch Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo 
nắm giữ cương vị này liên tục từ 2008 – 2015.
“Đó là tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông, mà tôi nhìn tôi sợ quá, tôi không hiểu tại sao ở một Thủ đô mà lại cho một con rắn khổng lồ nó lượn trên bầu trời, trông nó kinh hoàng, nó có một cái gì về mặt tâm linh, rồi về mặt phong thủy, nó thế nào đó. “Tôi cho rằng cái đó rất lạ, mà dấu ấn anh Thảo để lại, thì nó là cái đấy, cái con rắn Cát Linh – Hà Đông đó,” blogger Trương Duy Nhất nói với Bàn tròn Thứ Năm.

Tiếp chân Bạc Liêu, đến lượt Cà Mau hết tiền và...

Tiếp chân Bạc Liêu, đến lượt Cà Mau hết tiền và trở thành con nợ khủng
Lại là một tin buồn: UBND TP.Cà Mau thâm hụt ngân sách, nợ khoảng 300 tỷ đồng và nhiều khoản nợ không biết lấy tiền đâu để chi trả. Tình hình thảm tới mức, cơ quan này không còn đủ tiền để trả lương cho cán bộ.
Một phút... buồn bắt đầu.
Xin lỗi bạn đọc, tôi không phân biệt vùng miền, nhưng thực tế đang diễn ra làm tôi nghi ngờ về năng lực lãnh đạo, quản lý của quan chức các tỉnh miền Tây nổi tiếng ăn chơi này. Hôm trước là Thành ủy Bạc liêu và hôm nay là TP Cà Mau. Phải chăng thói quen tiêu xài hoang phí và tư duy nhiệm kỳ đã góp phần tạo ra thảm trạng này?

Phong hàm để có vị thế: Giải quyết khâu oai?

Phong hàm để có vị thế: Giải quyết khâu oai?
Có ý kiến cho rằng, việc bổ nhiệm chức danh "hàm" để giải quyết khâu "oai", dẫn đến sự rối loạn trong điều hành và đây là bài toán rất khó gỡ. Vai trò trợ lý về chuyên môn rất quan trọng nhưng không nên để chữ "hàm" bởi như nói ở trên, "hàm" phải có nội hàm, còn "hàm" để giải quyết khâu "oai", giải quyết chế độ thì nên lấy một tên khác", ông Thuận nói. Bộ trưởng Nội vụ thừa nhận nhiều nơi tự phong cấp hàm / Phong hàm để có vị thế: Người giỏi có cần mượn danh?
Ông Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. Ảnh: Tuổi trẻ
Xưa và nay
Trước thực tế có hàng trăm cán bộ cấp trung ương giữ "hàm vụ trưởng, vụ phó" trong khi không có văn bản pháp luật nào quy định, trao đổi với Đất Việt, một số chuyên gia đều nhắc lại câu chuyện phong "hàm" khi xưa.

Sốc tin chính quyền Ukraine sắp sụp đổ

Sốc tin chính quyền Ukraine sắp sụp đổ
(VnMedia) - Tỉ phú có ảnh hưởng của Ukraine - ông Dmytro Firtash vừa đưa ra một dự đoán gây sốc, theo đó ông này cho rằng chính quyền Ukraine đang “phá sản” về chính trị và có thể sẽ sụp đổ vào đầu năm tới. Đây là phát biểu mang tính chỉ trích công khai nhất mà ông Firtash đưa ra nhằm vào giới lãnh đạo thân phương Tây của Kiev kể từ khi lực lượng này lên cầm quyền cách đây gần 2 năm.
Tỉ phú có ảnh hưởng của Ukraine – ông Dmytro Firtash
Ông Firtash - người từng ủng hộ cựu Tổng thống Viktor Yanukovich, đã gác lại kế hoạch trở về Ukraine vào tuần này sau khi giới chức Kiev tuyên bố sẽ hành động theo lệnh truy nã của Mỹ nhằm bắt giữ nhà tài phiệt của Ukraine vì cáo buộc hối lộ và rửa tiền.

Putin thề sẽ khiến Thổ Nhĩ Kỳ hối tiếc vì bắn rơi Su-24

Putin thề sẽ khiến Thổ Nhĩ Kỳ hối tiếc vì bắn rơi Su-24
(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (3/12) đã lên tiếng thề sẽ khiến cho giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ phải thấy hối tiếc vì đã bắn rơi một trong những chiếc máy bay chiến đấu của Nga. Lời tuyên bố cứng rắn và lạnh lùng của ông chủ điện Kremlin quyền lực được đưa ra khi mà Moscow thông báo ngừng một dự án khí đốt lớn với Ankara.
Tổng thống Putin
Trong thông điệp liên bang được đưa ra ngày hôm qua, Tổng thống Putin tiếp tục thể hiện sự giận dữ đối với Thổ Nhĩ Kỳ về vụ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga. Ông Putin cũng nổi giận đùng đùng trước việc người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố “có bằng chứng” chứng tỏ Nga liên quan đến hoạt động giao dịch dầu mỏ bất hợp pháp với nhóm khủng bố khét tiếng mang tên Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.

Nguy cơ học sinh bỏ học và những thách thức

Nguy cơ học sinh bỏ học và những thách thức
Lứa tuổi trẻ em là tuổi đến trường, tuy vậy ở Việt Nam tình trạng trẻ em bỏ học vì nhiều lý do khác nhau là điều hết sức phổ biến. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này và cần có những giải pháp gì để giải quyết?

Nguyên nhân bỏ học
Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT cho biết, mỗi năm ở Việt Nam có hơn 200.000 trẻ em phải bỏ học vì nhiều lý do khác nhau. Điều này phù hợp với nghiên cứu “Nguyên nhân bỏ học của trẻ em Việt Nam”, do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Hội Liên hiệp thanh niên và UNICEF vừa tiến hành.

Về hưu…

Về hưu…
Cái cách mà một số quan chức đang làm trước khi về hưu coi bộ không giống ai. Chẳng giống “ta” mà cũng chẳng giống “Tây”.
Cái đạo làm quan ngày xưa vốn ca tụng sự thanh liêm, thanh bạch nhất định không có chỗ ở thời này khi mà đến một suất đi nước ngoài trước khi rời nhiệm sở họ cũng cố “tranh thủ” tận hưởng! Đơn cử là chuyện một số tỉnh đã cử cán bộ lãnh đạo sắp nghỉ hưu đi nước ngoài học tập kinh nghiệm về xây dựng các công trình chống nước biển dâng, chống ngập… do tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu tại Hà Lan và Nga, đi Canada để “tham quan, học tập kinh nghiệm xổ số”, đi tham quan, nghỉ dưỡng tại Hàn Quốc trước khi nghỉ hưu…

Bàn về chữ nhục thời bây giờ

Bàn về chữ nhục thời bây giờ
Người dân vẫn cứ quan niệm người sang là phải ngồi trên xã hội, phải được làm quan, phải có chức này chức nọ. Chính vì kiểu quan niệm đầy chất võ đoán như vậy mà hầu hết người dân luôn tỏ ra nễ phục những kẻ làm quan. Và đây là cơ hội để bọn làm quan thả sức làm càn. Vì có làm càn cỡ nào thì họ vẫn cứ là hạng sang. Họ vẫn cứ là những kẻ “vinh dự” bởi họ là quan, họ được sang.
Chữ “nhục” hay chữ “vinh” không phải mới có bây giờ. Nếu không nhầm, cặp phạm trù đối lập này có từ thời con người bắt đầu ý thức được mối tương quan giữa bản thân với xã hội chung quanh họ. Đương nhiên tùy vào từng bối cảnh, hoàn cảnh mà cặp phạm trù này mang những cái tên khác nhau. Nhưng xét về mặt ý niệm, khái niệm, có lẽ không có gì khác.

Hình ảnh hàng cây cổ thụ tuyệt đẹp sắp bị đốn hạ

Hình ảnh cuối cùng về hàng cây cổ thụ tuyệt đẹp ở Hà Nội sắp bị đốn hạ
Dân trí Một trong những hàng cổ thụ ghi đậm dấu ấn trong lòng nhiều người dân thủ đô trên đường Láng - Bưởi (Hà Nội) chuẩn bị được đốn hạ để phục vụ dự án giao thông, nhiều người không tránh khỏi bùi ngùi. Con đường "đẹp nhất" Hà Nội trơ trụi sau khi hàng loạt cây xanh bị đốn hạ để phục vụ dự án giao thông

Gần 30 cây cổ thụ trên đoạn đường Láng và Bưởi sắp bị chặt hạ để phụ vụ cho tuyến đường Vành đai 2 đoạn nối từ Cầu Giấy đến Nhật Tân.

Một vở kịch thiểu năng

Một vở kịch thiểu năng
VietTuSaiGon - Kẻ tham nhũng tự nguyện nộp từ 75% tiền tham nhũng trở lên sẽ được miễn án tử hình và cậu bé Nguyễn Mai Trung Tuấn phải chịu bốn năm rưỡi tù vì đã bức xúc, đã đấu tranh vì quyền lợi gia đình. Hai câu chuyện này nghe có vẻ không có điểm liên quan nào. Nhưng trên thực tế, nói gần thì nó cho thấy một điểm chung là pháp luật Việt Nam không những lỏng lẻo mà còn là trò hề, nói sâu xa một chút, khi mà huy hiệu đảng Cộng sản còn treo trên tòa án thay thế cho vị trí của nữ thần tự do hay cán cân công lý, mọi phiên tòa ở Việt Nam chỉ mang tính chất là một sân khấu kịch của chế độ mà ở đó mọi thể loại kịch đều có thể được trình diễn.
Vì sao nói vấn đề khai nộp 75% tiền tham nhũng và bốn năm rưỡi tù của cậu bé 15 tuổi có liên quan với nhau? Và vì sao nói rằng tòa án ở Việt Nam là một loại sân khấu kịch của chế độ? Và cả hai câu hỏi này cho ra đáp án gì?

Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Nói thật: sư hư hỏng còn hơn nhiều ông “quan” khác

Nói thật
Mấy ngày nay, dư luận cả nước xôn xao trước loạt phóng sự được đăng trên Báo Lao động. Đó là loạt phóng sự “Trụ trì uống rượu Tây, nhắm tiết canh”. Đại thể là có hai sư, sư Mão và sư Thịnh, đang trụ trì trong hai ngôi chùa ở tỉnh Hưng Yên. Hai vị trụ trì này không ít lần đã không chỉ đấu võ mồm mà còn đấu cả võ tay, rồi võ đao kiếm với nhau, và cùng có khẩu vị giống nhau là thích uống rượu Tây, nhắm với tiết canh và tất cả các thứ thịt thà, cá mú khác. Ai đẻ ra các ông sư hư hỏng

Mặc quần cộc, cởi trần quét dọn chùa, không ai 
nghĩ đây lại là một vị sư trụ trì (Ảnh: laodong.com.vn)
Sư Mão bảo sư Thịnh nhậu say rồi nói như cái đài giá ba chục ngàn, là con người không có bản lĩnh, không có tư cách. Sư Thịnh bảo sư Mão chê cái nhà sàn mà ông làm trong khuôn viên chùa là không thức thời, không hiện đại.

Putin: Một nước không thể thắng khủng bố quốc tế

Ông Putin: Một nước đơn độc không thể thắng khủng bố quốc tế
(TTXVN/VIETNAM+) Trong bản Thông điệp liên bang 2015 trình bày ngày 3/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tin tưởng rằng một nước đơn độc sẽ không thể chiến thắng khủng bố quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh biên giới giữa các nước gần như được mở và thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng di cư mới.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc thông điệp liên bang. (Nguồn: AFP)
Theo Tổng thống Nga, tình hình cuộc chiến chống khủng bố trên thế giới hiện nay càng gay go do các nhóm khủng bố được cung cấp những nguồn lực tài chính. Ông Putin nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống khủng bố là cuộc đấu tranh vì tự do, sự thật và công bằng, vì cuộc sống con người và tương lai của nhân loại.

Giấc mơ cải tổ của Tập Cận Bình

Giấc mơ cải tổ của Tập Cận Bình
Bản phúc trình về kinh tế Trung Quốc của Demand Institute nhận xét rằng mâu thuẫn giữa “tính đảng” và “ban giám đốc chuyên nghiệp” sẽ khiến Cộng Sản Trung Quốc khó thay đổi cơ cấu kinh tế, khó lòng trở thành minh bạch, công khai và cởi mở. Tới Tháng Mười Hai năm 2015, việc kết hợp hai công ty Cosco và China Shipping Group vẫn chưa ngã ngũ, sẽ kéo dài qua năm 2016. Với tình trạng hàng chục ngàn người không đóng góp gì vào công việc thực của xí nghiệp nhưng lại nắm rất nhiều quyền chỉ huy, không biết rằng những công ty này sẽ “cải tổ” ra sao! Giấc mơ cải tổ của ông Tập Cận Bình sẽ còn xa vời.
Giấc mơ cải tổ của ông Tập Cận Bình sẽ còn xa vời.
Ngày Thứ Hai, 30 Tháng Mười Một, 2015, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) quyết định chấp nhận đồng tiền Trung Quốc làm tiền dự trữ. Từ năm năm nay, chính quyền Cộng Sản Trung Quốc đã vận động xin IMF nhưng không được, năm nay mới thành công. Trung Cộng hy vọng đồng nguyên sẽ được nhiều người sử dụng, ngân hàng trung ương nhiều nước có thể giữ trong kho ngoại tệ dự trữ, giống như đô la Mỹ, đồng Euro, bảng Anh, và đồng yên Nhật Bản.

Những cuộc săn ở ... Sài Gòn

Những cuộc săn ở ... Sài Gòn 
TTCT - Không cần lên rừng sâu, ngay ở Sài Gòn, với những khẩu súng săn giá từ vài chục triệu đến trên 100 triệu đồng, các “tay chơi” vẫn ngày đêm lùng sục mọi ngóc ngách thành phố để truy sát chim chóc, thú hoang... Theo giới thiệu của T., một tay buôn bán súng săn trên đường Nguyễn Trãi (Q.1), chúng tôi nhập nhóm chuyên đi săn ở Sài Gòn. Chiều 14-11, một người trong nhóm gọi điện cho chúng tôi báo có cuộc đi săn, muốn tham gia thì có mặt trước 14g.

Vũ chuẩn bị hạ sát một con cò -Ngọc Khải
Một chuyến đi săn
Đến điểm hẹn, chúng tôi thấy chừng mười “tay súng” đang chờ sẵn tại một căn nhà trên đường Bùi Công Trừng (P.Thạnh Xuân, Q.12). Trên vai ai nấy khoác một túi đựng “đồ chơi” (súng săn). Sau vài câu xã giao, cả nhóm lên xe phóng qua nhiều con đường đất, sau đó từng nhóm 2-3 người tiến sâu vào những lùm cây rậm rạp mọc hai bên bờ kênh.

Vợ là Một Vĩ Nhân

Vợ là Một Vĩ Nhân
TRÀM CÀ MAU - Có thời ông Tư thường hay đùa, trêu chọc bạn bè rằng: “Đời người đàn ông có hai lần sung sướng: Lần cưới vợ, và lần vợ chết. “Bây giờ vợ chết, ông mới ý thức được cái câu đùa nghịch đó vô cùng bậy bạ và bất nhân, không nên nói. Có lẽ anh chàng nào nghĩ ra câu nầy là kẻ độc thân, chưa có kinh nghiệm chết vợ. Ông ân hận và tự giận mình.
Sau khi chết vợ, ông như mất hồn, lãng đãng, trí óc để trên mây. Nhiều lần trên đường về nhà, ông đi lạc, lái xe qua khỏi nhà rồi mà không biết. Ngày xưa, ông hay bực mình mỗi khi được bà nhắc nhở đi lối nầy, quẹo góc kia, và bà cũng nổi nóng la nạt ông mỗi khi đi lạc đường. Bây giờ, mong được nghe lời cáu kỉnh gây gổ đó, mà không có được. Ông thở dài và đau nhói trong tim như có vật nhọn đâm vào. Không thể ngờ, vợ ông không còn trên đời nầy nữa. Bây giờ bà nằm ngoài kia, nghĩa địa hoang lạnh âm u. Không còn chầm chập kiểm soát từng hành động của ông để mà phê bình sửa sai.

Ai đẻ ra các ông sư hư hỏng

Ai đẻ ra các ông sư hư hỏng
Ai 'đẻ ra' những ông sư hổ mang? Tôi trả lời ngay nhé: Chúng ta - những người Việt đang sống trên đất nước này. Chính chúng ta, những người thành kính đi vào chùa rón rén như đi trên thảm thủy tinh. Chúng ta đã là người tạo ra họ.

Sư Thích Thanh Mão ở Hưng Yên nói 'Thanh niên không uống rượu thì chán lắm'
Tôi chưa sống đủ lâu để so sánh thói quen kính Phật trọng sư của các thời, nhưng nghe các cụ cao niên kể thì chùa ngày xưa đơn sơ thanh tịnh, sư hiền lành giản dị, phật tử cúng dường cũng như chia sẻ đồ ăn thức dùng cho nhà chùa, có gì cúng nấy: nải chuối, bó rau, túi gạo... Không có thì khi rảnh vào chùa làm công quả, lấy phước cho mình.

VN sẽ là quốc gia siêu già vào năm 2050

Nhìn lướt tưởng tác giả muốn viết là "siêu giàu" nhưng cậu nhân viên đánh máy thiếu chữ u, thành "siêu già".
Việt Nam sẽ là quốc gia siêu già vào năm 2050
NDĐT- Sáng 2- 12, tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tổ chức Đối thoại về chính sách y tế người cao tuổi. Tại đây các chuyên gia trong nước và các tổ chức quốc tế đều chỉ rõ, Việt Nam là một trong mười nước có tỷ lệ già hóa nhanh nhất thế giới. Việt Nam sẽ là quốc gia siêu già vào năm 2050.
Tỷ lệ người cao tuổi ở Việt Nam tăng nhanh và liên tục từ 7,1% dân số (năm 1989) lên 10,5% (năm 2013). Nước ta đã chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011, nhanh hơn sáu năm so với dự báo (2017).

Công đoàn quốc doanh...nóng đít

Công đoàn quốc doanh... nóng đít
Lưu Trọng Văn - Bác Nguyễn Văn Lai chủ tịch công đoàn công ty Mtex VN nói: Từ bây giờ công đoàn phải có bước đi trước, phải tự làm mới mình, làm nhiều hơn nữa cho người lao động. Làm sao để người lao động không cảm thấy phải lập thêm một tổ chức để bảo vệ quyền lợi của mình.Nếu cứ ngồi yên, buộc người lao động phải lập ra các tổ chức mới thì lúc đó sẽ rất khó duy trì.
Bác Đặng Ngọc Tùng chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN nói không úp mở đại ý: Công đoàn độc lập mà người lao động sắp tới theo Hiệp định TPP có quyền lập ra sẽ khác với công đoàn hiện nay là họ không bị chi phối phải tuân theo sự chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Họ có quyền liên kết thành hệ thống công đoàn của riêng mình.

Luộc ngô bằng lò vi sóng chỉ mất 3 phút


Luộc ngô bằng lò vi sóng chỉ mất 3 phút
Ngô luộc là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Nhưng để có được bắp ngô ngon thì phải mất nhiều thời gian? Làm thế nào để có bắp ngô nóng ngon trong vòng 3 phút? Cách dễ nhất và nhanh nhất để có được bắp ngô chín, ngọt nguyên chất là gì? Đó là nấu chúng trong lò vi sóng. Bạn sẽ không còn phải chật vật lột bỏ những lớp áo ngô thô ráp, sẽ không còn phải tỉ mẩn nhặt từng sợi râu ngô xem kẽ trong các hàng hạt nữa.

Đơn giản, bạn chỉ cần đặt 1 bắp ngô sạch vào trong lò vi sóng, bật 3 phút ở mức nhiệt cao nhất. Bắp ngô được bao bọc trong lớp áo vỏ kín sẽ chín rất nhanh. Khi lấy ra khỏi lò vi sóng, bạn chỉ cần dùng dao cắt 1 lớp ở phần cuống bắp ngô, rồi dùng tay cầm phía đầu bắp ngô lắc mạnh là bắp ngô sẽ trượt ra khỏi lớp vỏ áo sần sùi. 

Chi trả nợ gấp hơn 2 lần số thu từ bán dầu thô

Chi trả nợ gấp hơn 2 lần số thu từ bán dầu thô
Thu ngân sách nhìn từ dầu thô
TTO - Trong 11 tháng, Việt Nam chi trả nợ và viện trợ 142.400 tỉ đồng, trong khi số thu từ 15,28 triệu tấn dầu thô được 60.500 tỉ đồng. Ngày 2-12, Bộ Tài chính cho biết tính đến hết tháng 11-2015, tổng thu nội địa từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt 642.700 tỉ đồng, vượt kế hoạch cả năm 0,6%.
Đóng góp cho thành tích này là 10 khoản thu đã đạt và vượt mục tiêu đặt ra. Cụ thể thuế bảo vệ môi trường đạt 186%; thuế sử dụng đất nông nghiệp đạt 154,5% do tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu lên 300% từ ngày 1-5-2015; các khoản thu về nhà, đất đạt 143,1%; lệ phí trước bạ đạt 127,8%...

TQ phải trả giá đắt vì coi thường tòa QT về Biển Đông

Trung Quốc phải trả giá đắt vì coi thường tòa quốc tế về Biển Đông
Vào hôm qua, 01/12/2015, Bắc Kinh lại lên tiếng bác bỏ thẩm quyền của Tòa án Trọng tài Thường trực tại La Haye trong việc xét đơn Philippines kiện Trung Quốc về các hành động quá đáng trên Biển Đông. Đối với phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, vụ kiện đó sẽ « không đi đến đâu ». Tuy nhiên, theo hãng tin Anh Reuters, giới chuyên gia hầu như đều cho rằng Bắc Kinh sẽ phải « trả giá » trên trường quốc tế, nhất là khi tòa quốc tế phán quyết có lợi cho Manila.
Tòa án Trọng tài Thường trực La Haye, Hà Lan - DR
Theo các chuyên gia pháp lý, giả thuyết về khả năng Philippines chiến thắng như đã được dự báo từ đầu, khi Tòa án Trọng tài Thường trực xem xét về thẩm quyền của mình, và đã công bố những luận cứ chi tiết nhằm bác bỏ lý lẽ Trung Quốc đưa ra nhằm phủ nhận thẩm quyền của toà án quốc tế.

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Dự báo tương lai. Năm 2050 loài người sẽ diệt vong

Dự báo tương lai. Đến năm 2050 loài người sẽ diệt vong
Kichbu theo vsluh.net - Các chuyên gia từ Văn phòng Khí tượng thế giới đa dự báo khi hậu trong tương lai. Các chuyên gia đã chứng minh trục quan cho loài con người số phận của hành tinh này trong 35 năm. Ngay vào năm 2050, Trái đất sẽ biến thành một đại dương khổng lồ, hành tinh sẽ trở nên không thích hợp cho sinh sống của con người.

Прогноз будущего. В 2050 году человечество погибнет
Các nhà khí tượng cho rằng họ đã đua ra một dự báo về tương lai, không nhằm làm cho loài nguòi lo sợ và chịu ngày tận thế không thể tránh khỏi, mà là để làm cho công chúng chu y về các vấn đề môi trường. Theo quan điểm của họ, nếu các nhà lãnh đạo các quốc gia trên thế giới tiếp tục nhàn bât động và hành xủ với thiên nhiên voi thai độ tiêu thụ, hành tinh của chúng ta sẽ rất sớm thoát khỏi "virus" tên gọi là - con người.