Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Luộc ngô bằng lò vi sóng chỉ mất 3 phút


Luộc ngô bằng lò vi sóng chỉ mất 3 phút
Ngô luộc là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Nhưng để có được bắp ngô ngon thì phải mất nhiều thời gian? Làm thế nào để có bắp ngô nóng ngon trong vòng 3 phút? Cách dễ nhất và nhanh nhất để có được bắp ngô chín, ngọt nguyên chất là gì? Đó là nấu chúng trong lò vi sóng. Bạn sẽ không còn phải chật vật lột bỏ những lớp áo ngô thô ráp, sẽ không còn phải tỉ mẩn nhặt từng sợi râu ngô xem kẽ trong các hàng hạt nữa.

Đơn giản, bạn chỉ cần đặt 1 bắp ngô sạch vào trong lò vi sóng, bật 3 phút ở mức nhiệt cao nhất. Bắp ngô được bao bọc trong lớp áo vỏ kín sẽ chín rất nhanh. Khi lấy ra khỏi lò vi sóng, bạn chỉ cần dùng dao cắt 1 lớp ở phần cuống bắp ngô, rồi dùng tay cầm phía đầu bắp ngô lắc mạnh là bắp ngô sẽ trượt ra khỏi lớp vỏ áo sần sùi. 



Thật đơn giản và nhanh phải không nào? Xin mời các bạn xem clip để thực hành luôn nhé.

PS: Tuy nhiên với cách luộc này, chúng ta sẽ không tận dụng được các chất hữu ích từ râu và bẹ ngô. Mặt khác, ngô không mềm, ngọt và ngon như luộc kiểu truyền thống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét