Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2013

Xem tượng Mao Trạch Đông bằng vàng ròng

Dân TQ quỳ lạy tượng Mao Trạch Đông bằng vàng ròng
Chí Quân - theo Trí Thức Trẻ
(Soha.vn) - Ban quản lý khu tưởng niệm Mao Trạch Đông ở quê nhà đã đặt 3 tấm đệm thêu hoa sen trên sàn, phía trước bức tượng để người dân quỳ lạy.

Kiều nữ bị đồn hiếp tài xế taxi bật khóc từ nước Mỹ

Không hiểu đây có thật là tiếng nói của chính nạn nhân không hay là băng chế ?
AUDIO Kiều nữ Hải Dương bị đồn hiếp tài xế taxi bật khóc từ nước Mỹ
Kiều nữ bật khóc khi trò chuyện qua điện thoại sau thông tin ép tài xế “mây mưa” 30 lần/2 ngày xôn xao ở Hải Dương.

Phỏng vấn "Kiều nữ cưỡng hiếp tài xế"

Kiều nữ cưỡng hiếp tài xế: ‘Taxi Hải Dương đang ngập trong hồ sơ xin việc’
Chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn siêu tưởng với “một nữ chủ nhân” của ngôi biệt thự sang trọng tại TP Hải Dương có sở thích “cưỡng hiếp” lái xe taxi trên địa bàn Thành phố này.
- Chào chị N, chị có biết bây giờ chị đang là tâm điểm chú ý của dư luận không?
Tôi biết chứ, nhưng xin khẳng định là sự thật đã bị nói vống lên.
- Cụ thể là nói vống lên mấy lần ạ?
Hai lần. À không, phải đến ba lần.
- Như vậy, không phải 90% tài xế các hãng mà chỉ là 30%?

Nhật ký của một con heo

Nhật ký của một con heo 
Ngày... tháng... năm
Mình mở mắt lúc ba giờ sáng. Chung quanh tối đen như mực, toàn thân lúc lắc à, đúng rồi, ta đang nằm trên một chuyến xe đò. Nóng và chật chội kinh khủng.
Chả có máy lạnh gì cả. Nghe nói người cũng hay đi thứ xe này. Sao mà họ chịu nổi nhỉ? Hay tại người không nhiều mỡ như mình?

'Tôi nhớ thời hoàng kim của Sài Gòn Tiếp Thị'

'Tôi nhớ thời hoàng kim của Sài Gòn Tiếp Thị'
Tin báo Sài Gòn Tiếp thị (SGTT) sẽ ngưng hoạt động và chính thức sáp nhập vào Thời báo Kinh tế Sài Gòn kể từ ngày 1/3 năm sau, theo quyết định của các cơ quan chức năng vẫn khiến làng báo Việt Nam xôn xao.

Ông Nguyễn Xuân Minh nhớ lại 'thời hoàng kim' của báo Sài Gòn Tiếp Thị
Trả lời BBC, quyền Tổng biên tập Sài Gòn Tiếp Thị sắp bị chuyển chủ, ông Nguyễn Xuân Minh nói về số phận tờ báo có tính cách và kể lại các giai đoạn thăng trầm của báo.
Ông Nguyễn Xuân Minh giải thích với BBC về quá trình gọi là 'sáp nhập với cơ quan chủ quản mới' theo các tin đưa ra.

Nhật sắp thoát khỏi 15 năm giảm phát

Trong bài này, đúng ra phải thay từ "giảm phát" bằng từ "thiểu phát". Giảm phát xảy ra khi vẫn có lạm phát nhưng tốc độ lạm phát giảm dần; trong khi thiểu phát là tình trạng tỷ lệ lạm phát âm, tức mặt bằng giá chung liên tục giảm qua nhiều tháng (ít nhất là 3-4 tháng liên tục).
Nhật sắp thoát khỏi 15 năm giảm phát
Giá tiêu dùng của Nhật Bản đang tăng ở mức cao nhất trong vòng 5 năm qua, dấu hiệu cho thấy chính sách nhằm cải thiện tình trạng giảm phát của chính phủ đang phát huy tác dụng.
Chính sách tăng nguồn cung tiền của Thủ tướng 
Shinzo Abe giúp hàng xuất khẩu của Nhật rẻ hơn ở nước ngoài
Chỉ số lạm phát cơ bản, vốn không bao gồm giá lương thực, tăng 1,2% trong tháng 11 so với cùng kỳ năm ngoái, vượt trên mức trông đợi của thị trường. Như vậy, tính đến nay, Nhật đã đạt được một nửa chỉ tiêu lạm phát 2% trước năm 2015 mà ngân hàng trung ương nước này đặt ra trước đó.

'Thiệt thòi do truyền thông VN định hướng'

'Thiệt thòi do truyền thông VN định hướng'
Sau một thời gian định cư tại châu Âu, tôi nhận ra điều khác biệt cơ bản nhất của truyền thông nước ngoài là họ truyền tải các sự vụ mắt thấy tai nghe bằng những thông tin đa chiều.
Tuy nhiên tại Việt Nam, truyền thông còn gánh thêm một nhiệm vụ chính trị là tuyên truyền và định hướng cho bộ máy chế độ. Chính điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến thái độ và nhận thức của công chúng.

"Người làm ra của, của không làm ra người"

Vẫn câu nói cũ của người xưa: Tiền kiếm không bao giờ hết (vì tiền trên thế giới này nhiều lắm), chỉ nên kiếm đủ dùng thôi, còn lại thì lo giữ sức khỏe bản thân, chăm sóc gia đình, con cái, giúp đỡ thế hệ mai sau.
Ông Rafi Kot, chủ hệ thống Family Medical Practice:
"Người làm ra của, của không làm ra người"

Rafi Kot rời đất nước Israel đến Việt Nam vào năm 1985 theo một dự án xây dựng trạm xá tại tỉnh Quảng Bình, được tài trợ bởi một tổ chức phi chính phủ của Đức.

Năm 1994, khi Chính phủ Việt Nam bắt đầu phát triển hệ thống y tế tư nhân, ông khai trương phòng khám tại Diamond Plaza. Rafi 54 tuổi nhưng đã trải qua 26 năm ở Việt Nam, hiện ông đang làm việc trong Ban Cố vấn chính sách cho Bộ Y tế Việt Nam và sở hữu 7 chi nhánh khám, chữa bệnh mang tên Phòng khám gia đình (Family Medical Practice). Ông cũng đang chuẩn bị kế hoạch cho một dự án bệnh viện đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân trực thuộc hệ thống thay vì đưa họ ra nước ngoài điều trị.

"Soi gương, chưa khi nào thấy mình xấu như vậy…"

Đặng Thành Tâm: "Soi gương, chưa khi nào thấy mình xấu như vậy…"
Thêm một năm không mấy yên ả đối với ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc một loạt công ty đã niêm yết như Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc, Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo, Công ty Viễn thông Sài Gòn... Riêng số thua lỗ của Kinh Bắc trong 9 tháng đầu năm đã gần 140 tỷ đồng. Tuy nhiên, người vẫn được xem là một trong những đại gia giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đã tự tin cho rằng, khó khăn đã giảm đi rất nhiều và bây giờ là thời điểm hồi phục.

Vén màn bí mật "kiều nữ" cuồng dâm với tài xế taxi

Xem tiếp truyện "Nghìn lẻ một đêm" hay "Liêu trai chí dị" hiện đại ở Việt Nam:
Vén màn bí mật "kiều nữ" cuồng dâm với tài xế taxi
Xinh đẹp, giàu có, ngụ cư tại nước ngoài nhiều hơn ở Việt Nam, sống độc thân trong biệt thự xa hoa lộng lẫy… Tuy nhiên, đó là một thời đã qua của người phụ nữ đang được gán cho câu chuyện là “dâm nữ” đã cuồng dâm với hàng trăm tài xế taxi như tin đồn đoán ở Hải Dương.
Hình ảnh “ngôi biệt thự” một thời của chị N. – người được cho là “nhân vật chính” trong những câu chuyện đồn đoán về “dâm nữ” cưỡng dâm tài xế taxi ở TP Hải Dương.

Phó tổng giám đốc Ngân hàng 24 tuổi xinh như hotgirl

Phó tổng giám đốc Ngân hàng 24 tuổi xinh như hotgirl
Gương mặt lãnh đạo trẻ măng này của một ngân hàng hàng đầu Việt Nam khiến giới tài chính xôn xao mấy ngày nay. Nữ phó tổng giám đốc có tên là Phạm Vân Anh và cô là ái nữ thứ 2 của Chủ tịch Vietinbank.
Vân Anh sinh năm 1989, hiện đang giữ chức vụ phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank Capital) từ tháng 4/2013. Vietinbank Capital có tổng tài sản lớn nhất nhì ngành quỹ nội địa lên tới 1.100 tỷ đồng.

Bắc Hàn dưới cái nhìn của ngoại giao Việt Nam

Tôi nghĩ rằng tình hình Triều Tiên tốt hơn những gì báo chí phương Tây đưa tin. Tin dưới đây là của RFA, của phương Tây. Tuy nhiên vì quá ít thông tin về nước này nên mọi tin đều không thể tin được; chỉ có sang đó du lịch, nhìn tận mắt, nghe tận miệng dân Triều Tiên nói, thì mới có thể tin được phần nào.
Bắc Hàn dưới cái nhìn của ngoại giao Việt Nam
Mặc Lâm, RFA : Trả lời phỏng vấn tờ Lao Động vào ngày 24 tháng 12 đại sứ Việt Nam tại Bắc Triều Tiên Lê Quảng Ba tự hỏi : “Bao giờ Việt Nam mới bằng được họ?”.
Ảnh bên: Tượng của cựu Chủ tịch Kim Il-Sung và 
Kim Jong Il, tại Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên
Hiện thực Bắc Hàn
Bên lề hội nghị Ngoại giao 28 vừa diễn ra tại Hà Nội, Đại sứ Việt Nam tại Bắc Triều Tiên ông Lê Quảng Ba trả lời báo Lao Động cho biết là rất ấn tượng về tinh thần lao động, chịu khổ chịu khó của người dân Bắc Triều Tiên. Ông ca tụng những quảng trường vĩ đại, những sân vận động lớn gấp 4 lần sân Mỹ Đình. Ông cho rằng thế giới đã xuyên tạc hình ảnh của Bắc Triều Tiên khi chỉ đưa ra những hình ảnh đói nghèo lạc hậu. Sau những hình ảnh ấy ông đại sứ đã khuyên mọi người cần bình tĩnh xem xét và rồi ông than thở không biết chừng nào Việt Nam mới bằng được họ.

Một cách “giết” khoa học

Một cách “giết” khoa học
GS Hoàng Tụy: Tham nhũng trong khoa học là nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của nghiên cứu khoa học. Nguyên nhân sâu xa của những vấn đề tiêu cực, mà cụ thể ở đây là việc “chạy đề tài nghiên cứu khoa học” và “duyệt, nghiệm thu công trình khoa học” cũng có liên quan tới câu chuyện về lương.
Nếu như ở nước ngoài lương của người nghiên cứu khoa học đủ cho họ sống, tương xứng với năng suất lao động của họ, thì ở Việt Nam lương của cán bộ nghiên cứu khoa học không đủ mức sống tối thiểu.

Ngày ông Vũ Đức Đam về “mái nhà xưa”

Bài này cũng để đọc cho vui, cũng một dạng thần thoại Hy Lạp giống như bài Hoang mang kiều nữ có sở thích... cưỡng hiếp lái xe taxi. Xem thêm: Tin đồn kiều nữ cưỡng dâm: Tiếng kêu cứu từ nước Mỹ.
Ngày ông Vũ Đức Đam về “mái nhà xưa”
MẠNH CHUNG “Ngày ấy, có cuộc thi truyền thống của ngành bưu điện, tôi nhớ mãi mấy câu thơ, nếu tôi nhớ không nhầm là của chị Hà ở Hải Phòng: Máu anh chảy đến tim tôi / Một người ngã xuống muôn người đứng lên / Cùng nhau giữ trọn lời nguyền / Quyết dùng xương máu nối liền đường dây”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cảm khái tại hội nghị triển khai kế hoạch năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại hội nghị triển khai kế hoạch
năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông, chiều 26/12.

Tin đồn kiều nữ cưỡng dâm: Tiếng kêu cứu từ nước Mỹ

Vừa đọc tin này, mình đã bảo đây là truyện trích từ bộ thần thoại "nghìn lẻ một đêm". Đọc để biết báo chí chính thống hiện nay ở nước ta dám bịa đặt những tin thú vị đến mức nào để câu khách. Đây là tin xã hội, còn những tin kinh tế, chính trị thì sao ? Có được bịa đặt thú vị đến vậy không ? Đằng sau sự thú vị của người đọc là nỗi đau và tuyệt vọng (vì biết kiện đâu bây giờ ?) của những người vô tội trong cuộc.
Tin đồn kiều nữ cưỡng dâm: Tiếng kêu cứu từ nước Mỹ 
(VTC News) – Nữ Việt kiều khẳng định, tất cả các thông tin đăng tải trên một số trang mạng nói việc chị cưỡng dâm tài xế taxi là vu khống. GĐ Mai Linh Hải Dương: Nhiều tài xế sợ đến đón 'kiều nữ' / Tin đồn kiều nữ cưỡng dục tài xế taxi: CA Hải Dương nói gì?
Ảnh minh họa 
Chiều 27/12, đường dây nóng 01255.911.911 của báo điện tử VTC News nhận được điện thoại của một phụ nữ tên là Phạm Thị Thanh N. (sinh năm 1974, quê Hải Dương). Theo chị N., từ những thông tin gia đình cung cấp, và một số trang mạng đăng tải hình ảnh ngôi biệt thự ở Hải Dương thì chị chính là nhân vật kiều nữ đang bị vu khống cưỡng hiếp lái xe taxi gây hoang mang dư luận.

Kinh hoàng đại gia VT cưỡng bức khách hàng 30 lần/2 ngày

Kinh hoàng đại gia viễn thông cưỡng bức khách hàng 30 lần/2 ngày
Đức Hoàng - Tiêu đề bài viết này chỉ được đặt nhái theo một bài viết đang lan truyền rất nhanh trên mạng ngày hôm qua, “Kinh hoàng kiều nữ Hải Dương cưỡng dục tài xế taxi 30 lần/2 ngày”.
Có lẽ câu chuyện của đại gia viễn thông Việt Nam còn ly kỳ hơn gấp trăm lần “Kiều nữ Hải Dương”. Con số 30 lần/2 ngày tất nhiên cũng là mượn tạm từ bài viết về kiều nữ Hải Dương, vì cho đến nay chưa có thống kê chính xác số lần các đại gia viễn thông thu phí vô lý của khách hàng, và tỷ lệ trung bình mỗi thuê bao ra sao.
Nhưng chắc chắn nếu tính theo số lượt mỗi ngày thì chắc chắn Mobifone, Viettel và Vinaphone vượt xa cô “kiều nữ Hải Dương” kia.

Người Việt ở Mỹ: Dì Tôi

Dì Tôi 
Trịnh Phi: Ngày tôi đến Mỹ là một ngày cuối Tháng Ba cách nay gần chín năm, đêm đó tôi ngủ ở nhà dì tôi. Phần lạ giờ, phần lạ chỗ nên mãi đến gần hai giờ sáng tôi mới có thể chợp mắt. Nhà của dì nhỏ nên tôi ngủ tạm trên chiếc sofa ngoài phòng khách, kế bên cái bếp. Vừa chợp mắt chút xíu thì tôi nghe tiếng lục đục ngay bên cạnh, mở mắt ra tôi thấy dì đứng ngay cái counter ăn bánh mì. Nhìn ra ngoài cửa sổ, tôi thấy trời tối thui.
- Ngủ được không con, mới ba rưỡi sáng thôi, con ngủ tiếp đi. Dì tôi nói.
- Sao Dì thức sớm vậy? Tôi hỏi.
- À, tới giờ Dì đi làm rồi. Con ngủ tiếp đi nha, dì đi đây.

Nhậu bình dân ở Sài Gòn

Nhậu bình dân ở Sài Gòn 
Văn Lang/Người Việt - Xóm nghèo, thường là nơi đầu hẻm bao giờ cũng có một tiệm tạp hóa, dĩ nhiên là bán đủ thứ nhu yếu phẩm cho dân nghèo. Nhưng quan trọng phải có “đề-pô” nước đá, bán kèm luôn nước ngọt và không thể thiếu bia chai Sài Gòn ướp lạnh (bỏ chung trong thùng “mốp” đựng đá). Vài bộ bàn ghế cũ kỹ kê dọc ngoài hàng hiên trước quán, là nơi “anh hào” trong hẻm ngồi nhậu bia tán láo.
Nhậu quán vỉa hè luôn được những người 
bán dạo tiếp mồi. (Hình: Văn Lang/Người Việt)

Thung lũng mây ở Hòa Bình

Thung lũng mây ở Hòa Bình
Nằm ở độ cao 1.200 m so với mặt nước biển, Lũng Vân quanh năm phủ mây mù, lại được bao bọc bởi núi Trâu, núi Pó, núi Tiên nên còn được biết đến với tên gọi Thung Mây.
Mây giăng ở Lũng Vân. Ảnh: tintucdulich. 
Nằm cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 40 km, Lũng Vân, huyện Tân Lạc nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vỹ cùng nét văn hóa Mường đặc trưng. Nơi đây còn được coi là “nóc nhà xứ Mường Bi”, một trong bốn cái nôi văn hóa lớn và cổ xưa nhất ở xứ Mường Hòa Bình (Bi, Vang, Thàng, Động).

Động lực mới cho Tam nông ở đâu ?

Đọc cho vui. Tiêu đề bác Võ đặt ra thì to nhưng nội dung rỗng tuếch. Bác Võ nói "đừng giúp người nghèo con cá, hãy giúp người ta cái cần câu", nhưng theo tôi người nghèo cần cả hai: cả cá lẫn cần câu.
Động lực mới cho Tam nông ở đâu ?
Nông nghiệp, nông dân, nông thôn, thường vẫn gọi là Tam nông, luôn là nỗi trăn trở của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ ngày đầu đổi mới, chính sách giao đất của hợp tác xã cho hộ gia đình, cá nhân để sử dụng ổn định, lâu dài đã đưa nước ta từ một nước rất thiếu lương thực trở thành nước thuộc nhóm xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.
Một tác động chỉ từ tư duy, không cần tiền đầu tư nhưng đã tạo nên một động lực lớn cho Tam nông, trở thành một thành quả rất lớn cả về chính trị, kinh tế và xã hội cho VN. 

Kalachnikov - Cha đẻ khẩu AK 47 nổi tiếng

Cha đẻ khẩu AK 47 từ trần
Khẩu súng tự động cầm tay Kalachnikov, thường được gọi tắt là AK 47 (Avtomat Kalachnikov 47) rất quen thuộc với các chiến trường Triều Tiên, rồi Đông Dương, từ đó được toàn thế giới biết đến.
AK 47 trong Quốc huy Mozambique
Nhà kỹ sư sáng tạo ra khẩu súng này là ông Mikhail Kalachnikov, người Nga, sinh ngày 10/10 năm 1919 tại thị trấn Ijevsk, trong vùng núi Oural. Ông mất tại đây ngày 23/12/2013, sau một thời gian bị bệnh về tim, thọ 94.

Ông Hun Sen tiết lộ bí danh Việt Nam

Ông Hun Sen tiết lộ bí danh Việt Nam
Thủ tướng Hun Sen nói chuyện bằng tiếng Việt trước 700 cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia VN rằng, dù bất cứ đổi thay nào diễn ra, quan hệ Campuchia và VN sẽ mãi không thay đổi. 700 cựu quân nhân, chuyên gia VN ngồi chật kín căn phòng trung tâm hội nghị nơi diễn ra cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Hun Sen sáng nay (27/12), đông hơn 200 người so với giấy mời ban tổ chức phát đi.

Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

Cá nướng sông Đà thơm lừng đất Hòa Bình

Cá nướng sông Đà thơm lừng đất Hòa Bình
Cách thành phố Hòa Bình 2 km, một dãy hàng cá nướng với vô vàn loài cá thơm ngon níu chân những vị khách phương xa đi qua. Chỉ đơn giản với những que tre cặp cá nướng trên lửa, hương vị cá ngon thật khó khiến bạn từ chối.
Cá nướng trên giàn lửa với đủ loại. 
Sông Đà từ lâu rất nổi tiếng với nhiều loài cá ngon như cá thiểu, cá trắm đen, cá măng… Tại lưu vực lòng hồ sông Đà (Hòa Bình), cá nướng là món đặc sản. Cá được bán quanh năm nhưng vào mùa nước về tháng 9-10, cá măng, cá trắm, cá thiểu mới được mùa, các cửa hàng mới có nhiều cá tươi bán cho khách.

Đại gia khoe 16 tấn tiền

Đại gia khoe 16 tấn tiền
Tối 24/12 một đại gia Trung Quốc người Đại Lục cùng với vệ sĩ hộ tống 16 tấn tiền tờ 100 nhân dân tệ cùng với báo chí làm xôn xao dư luận. Độ giàu có của đại gia này đã phủ khắp đại lục.

‘Thị trường bất động sản 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ

‘Thị trường bất động sản 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ’
Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM – Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành cho biết, thị trường bất động sản năm 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ.
Theo ông Đực, sẽ có khoảng 60-70% doanh nghiệp bị đổ vỡ, chỉ còn khoảng 20-30% doanh nghiệp có thể tồn tại. Rất khó để tìm ra biện pháp cứu bất động sản, những biện pháp giải cứu đáng ra phải được thực hiện từ năm 2011.
Không thể bắt giá đất giảm theo thu nhập.
Mới đây, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, chưa có dự án nhà ở nào giảm giá trên địa bàn Hà Nội, thông tin giảm giá chỉ có trên các báo cáo. Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng phản pháo Chủ tịch Hà Nội, tiếp tục khẳng định các dự án bất động sản năm vừa qua đã giảm giá mạnh, nhiều dự án giảm 50% về mức giá của năm 2006. Ông bình luận như thế nào về 2 ý kiến trái chiều trên? Theo đánh giá của ông, mức giá bất động sản hiện tại đã phù hợp với thu nhập của người dân hay chưa?

Nền kinh tế chưa lúc nào bền vững

Nền kinh tế chưa lúc nào bền vững
Tư Giang
Ông Hà Quang Tuyến. Ảnh: TH
(TBKTSG Online) - Bên lề buổi họp báo công bố tình hình kinh tế xã hội năm 2013 do Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã phỏng vấn Vụ trưởng Vụ Hệ thống tài khoản quốc gia Hà Quang Tuyến về những vấn đề liên quan.
TBKTSG Online: Thưa ông, vì sao số doanh nghiệp ngừng hoạt động, giải thể của năm nay tiếp tục cao hơn năm trước, trong khi tăng trưởng lại cải thiện?
- Ông Hà Quang Tuyến: Năm 2013, tăng trưởng kinh tế đạt 5,42% có đóng góp quan trọng của  khu vực đầu tư nước ngoài (FDI), hoạt động xuất khẩu và hoạt động kinh doanh không vì lợi nhuận (quản lý nhà nước, y tế, giáo dục,…).
Về số lượng doanh nghiệp thành lập mới gần 77.000, tăng 10,1% so cùng kỳ năm trước; doanh nghiệp giải thể, phá sản, ngừng hoạt động là 61.000. Như vậy, doanh nghiệp thành lập mới vẫn nhiều hơn.

Làng ‘chân dài’

Làng ‘chân dài’
Trong đời sống hàng ngày cà kheo giúp người làng Quần Vinh (Nam Định) lội biển mưu sinh và đồng bào làng Jun (Gia Lai) đi lại trong mùa lũ.
Làng Quần Vinh (Nam Định)
Cà kheo là công cụ người ngư dân miền biển dùng để lội nước đánh bắt thủy hải sản. Nhưng sau này khi các loại ghe, thuyền ra đời, những cặp cà kheo đã dần rơi vào quên lãng, và chỉ được tái hiện trong một số lễ hội dân gian truyền thống. Tuy nhiên, ở Quần Vinh, xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định, việc đi lại cà kheo vẫn được duy trì và ngày càng phổ biến.

Ngắm gái Việt đầu trần cưỡi môtô "phi như bay" trên đường

Lộ diện 3 nữ sinh mặc áo dài cưỡi môtô "phi như bay" trên đường
(Soha.vn) - Ba nữ sinh mặc áo dài cưỡi môtô đang là 
những nhân vật nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.
Thời gian này trên mạng xã hội, những hình ảnh chụp ba cô gái mặc áo dài, không đội mũ bảo hiểm, ngồi trên những môtô đắt tiền và phi như bay trên đường được chia sẻ rộng rãi. Dân mạng tranh luận rất sôi nổi xung quanh bức ảnh, một số nghĩ rằng ba cô gái này đang tham gia đua xe, có có người thì cho rằng các bức ảnh đều sản phẩm của photoshop.

(1) Theo chân khách Nhật "thác loạn karaoke" giữa Sài Gòn

Theo chân khách Nhật "thác loạn karaoke" giữa Sài Gòn
Vòng xoáy thác loạn khuất lấp bên trong con phố nhỏ chứa những sự thật có thể làm bàng hoàng bất cứ ai.
Không rầm rộ như khu phố tây ba lô Phạm Ngũ Lão, không ngập ngụa khói thuốc, chất kích thích như các quán bar, thế nhưng, phố karaoke Ngô Văn Năm phường Bến Nghé, quận 1 TP.HCM vẫn cực kỳ nhộn nhịp, đèn đỏ rực hằng đêm, đầy ắp khách Nhật, Hàn, Trung... vào những ngày trong tuần. Trong vòng vây mỹ nữ, thực khách chỉ biết im lặng cầm hoá đơn khủng khi kết thúc cuộc vui.

Từ ngày mai, chồng chửi vợ sẽ bị phạt tiền

Từ ngày mai, chồng chửi vợ sẽ bị phạt tiền

Từ ngày mai (28/12), nhiều quy định xử phạt vi phạm hành chính như: "tội bất hiếu", “chồng chửi vợ”, “chồng ngăn vợ gặp bạn bè”,... bắt đầu có hiệu lực.
chửi vợ, đánh vợ, chửi chồng, bạo hành, Nghị định 167/2013/NĐ-CP
Chồng chửi vợ hoặc vợ chửi chồng sẽ bị xử phạt 1 triệu đồng (Ảnh minh họa)
Đây là những quy định thuộc Nghị định 167/2013/NĐ-CP về "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình" mà Chính phủ mới ban hành.

Ung thư ở Việt Nam cao hàng đầu thế giới vì... tiền

Ung thư ở Việt Nam cao hàng đầu thế giới vì... tiền
Theo các chuyên gia, nguyên nhân chủ yếu là do nguồn nước ô nhiễm và nguồn thực phẩm có chứa chất bảo quản độc hại. Theo TS.Trần Đáng- nguyên Cục trưởng cục An toàn vệ sinh thực phẩm, bộ Y tế thì hàng ngày, người dân phải ăn những loại thực phẩm bị "tẩm độc" bởi những loại hóa chất độc hại từ Trung Quốc.
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân ung thư vòm họng.
Thông tin, tỉ lệ mắc và tử vong do ung thư ở Việt Nam thuộc nhóm cao hàng đầu thế giới khiến nhiều người quan tâm. Theo nhận định của các bác sỹ chuyên khoa, trong các tác nhân bên ngoài, thức ăn được xếp là một trong các tác nhân môi trường có ảnh hưởng lớn nhất đến căn bệnh này.

Con trai Bí thư TP.HCM lên chức Phó chủ tịch quận 1

Mình nghĩ chuyện này rất bình thường, không hiểu Vnn đưa tin làm gì ? Đã 33 tuổi, làm việc trong điều kiện thuận lợi, được bố bảo ban... mà bây giờ mới lên được chức này thì cũng là quá chậm. Con trai bác Thủ tướng Dũng còn lên tới chức Thứ trưởng năm 36 tuổi kia mà. Điều mình lấy làm tiếc nhất là một người được đào tạo bài bản như thế này lại đi làm công tác Đoàn và lên chức qua con đường này. Rất mừng là nay anh đã được chuyển sang phụ trách kinh tế, đúng với chuyên môn Quản trị kinh doanh anh học ở Mỹ. Chúc anh thành công trong công việc của mình.

Con trai Bí thư TP.HCM lên chức Phó chủ tịch quận 1
Chiều 26/12, UBND TP.HCM công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Trương Hải Hiếu, Bí thư phường Bến Thành giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách kinh tế.
Ông Lê Trương Hải Hiếu phát biểu tại HĐND TP.HCM. Ảnh: Tá Lâm.
Ông Lê Trương Hải Hiếu sinh năm 1981, là con trai của Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải và bà Trương Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Cán bộ TP. Ông Hiếu từng theo học khoa Luật thương mại (ĐH Luật TP.HCM), 4 năm liền tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh với vai trò thủ lĩnh.

Nghĩ đến mẹ trước khi làm điều ác

Nghĩ đến mẹ trước khi làm điều ác
TTO - Hình ảnh người mẹ khóc lóc vật vạ trước sân tòa án sau khi nghe hội đồng xét xử tuyên án tử hình Hồ Duy Trúc - bị cáo trong vụ án chặt tay nạn nhân, cướp xe SH - đã gây ra nhiều xúc cảm trái chiều trong lòng bạn đọc Tuổi Trẻ Online.
Mẹ của bị cáo Hồ Duy Trúc suy sụp sau khi nghe 
tòa tuyên án tử hình Trúc vào chiều 25-12 - Ảnh: Quang Định

Vài clip về những "người rừng" giữa thủ đô

Vài clip về những "người rừng" giữa thủ đô
Người cha sống trong ống cống ở Thủ đô 
chẳng khác 'người rừng' giữa chốn văn minh đô thị.

“Người rừng” giữa thủ đô từng là người rất giầu ?

“Người rừng” giữa thủ đô từng là một đại gia?
(ĐSPL) – “Ngày xưa, tôi cũng có cỡ 3 tỷ, nhưng sau đó bán hết ruộng đất đi cho con, rồi ra đây sống, bây giờ lại thành người trắng tay không có gì” – người đàn ông sống như “thời nguyên thủy” giữa thủ đô cho biết.
“Người rừng” giữa thủ đô từng là một đại gia?
Những túp lều lụp xụp dùng dây thừng níu vào thân cây cho chắc chắn.
Mấy ngày nay, dư luận xôn xao về những “người rừng” sống như “thời nguyên thủy” trong những ngôi nhà trên cây giữa lòng thủ đô Hà Nội. Phóng viên báo Đời sống & Pháp luật cũng đã tới tận nơi để tìm hiểu về cuộc sống của những con người kỳ lạ này.

Nhiều cán bộ công quyền bỗng dưng... "mất tích"

Nhiều cán bộ công quyền bỗng dưng... "mất tích"
Liên tục nhiều sự vụ cán bộ cơ quan công quyền bỗng dưng "biến" khỏi nơi làm việc khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng vì cách hành xử kỳ quặc này. Nhiều lời phỏng đoán được đưa ra cho hành vi "đào tẩu" “có một không hai” của những cán bộ này, nhưng không ít người đặt ra câu hỏi về trách nhiệm quản lý cán bộ thuộc chính quyền địa phương... của cấp cao hơn.
Những cán bộ thành "con mẹ hàng lươn"

Không thể chấp nhận quậy phá nơi pháp đình

Hoàn toàn nhất trí với nội dung bài viết này. Không thể chấp nhận quậy phá nơi pháp đình. “Trong những phiên tòa có những người manh động như vậy hoàn toàn có thể gọi công an đến lập biên bản để xử lý nghiêm khắc”.
Pháp đình cũng bất an
Sau khi hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP.HCM tuyên án đối với Hồ Duy Trúc và các bị cáo trong băng chặt tay nạn nhân để cướp xe SH, thân nhân bị cáo Trúc có thái độ manh động, khiến phiên tòa trở nên mất an toàn. Lộn xộn ở các phiên tòa không phải là hiếm. Nhưng đây là một vụ rất điển hình, gây phẫn nộ trong dư luận.
Gia đình bị cáo Hồ Duy Trúc gây náo loạn trong khuôn viên tòa án TP.HCM sau khi nghe tuyên án tử hình bị cáo này - Ảnh: Quang Nguyễn

Vụ 'chặt tay cướp xe SH' gây 'bão' cộng đồng mạng

Vụ 'chặt tay cướp xe SH' gây 'bão' cộng đồng mạng
Vì tiền, vì ma túy, vì những thói đua đòi, một thanh niên 9X bắt đầu vào đời bằng con đường tội ác. Những cung đường gây án của tướng cướp tuổi 20 Hồ Duy Trúc và đồng bọn trở thành nỗi khiếp đảm của bao người. Thế nhưng khi ra tòa, gương mặt Trúc lạnh tanh.
Những kẻ cướp hung hãn tại phiên tòa.
Bị cáo Hồ Duy Trúc được xác định là đối tượng cầm đầu băng cướp bị tuyên án tử hình về tội Cướp tài sản. Các bị cáo Trần Văn Luông (25 tuổi, quê Bến Tre) bị tuyên chung thân; Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi, quê Ninh Thuận) 20 năm tù; Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, quê Tây Ninh) 18 năm tù; Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, quê Ninh Thuận) 12 năm tù cùng về tội “Cướp tài sản”.

Sĩ diện, tiêu hoang đã ăn vào máu người Việt!

Sĩ diện, tiêu hoang đã ăn vào máu người Việt!
Kinh tế khó khăn, đời sống chật vật, nhưng dường như thói "tiêu hoang, xài sang" đã ngấm vào máu của một bộ phận không nhỏ người Việt Nam. VietNamNet xin mở diễn đàn về tiết kiệm mong đem lại cho độc giả một bức tranh toàn diện về câu chuyện này, qua đó hướng mỗi người dân đến thói quen sống tiết kiệm hơn vì một cuộc sống giàu có, bền vững; một quốc gia giàu mạnh, hùng cường. Trân trọng mời độc giả gửi câu chuyện và góp ý theo mẫu phản hồi dưới đây hoặc email doisong@vietnamnet.vn!
Tranh nhau ăn buffe ở một nhà hàng

Liếm

Liếm
Gã sở hữu một cái lưỡi dài, thật dài. Có thể là dài đến cả tấc, xuống tận cằm. Mà cũng có thể là dài đến cả thước, xuống tận gối.
Bình thường, gã cũng như mọi người, nghĩa là không ai thè lưỡi ra liếm được cái mũi của chính mình. Nó nhỏ xíu, cụt ngủn. Cùng lắm là chỉ đủ liếm mép cho đỡ thèm khi nghĩ tới một món ăn ngon, hay đuổi một con ruồi mất dạy nào đó dám đậu trên môi.

ĐÔNG DƯƠNG VÀ ĐÔNG PHÁP

ĐÔNG DƯƠNG VÀ ĐÔNG PHÁP
Khoảng giữa thế kỷ 18, các quốc gia nằm ven biển ở Châu Âu ra sức đóng thêm nhiều thuyền buồm loại lớn, có thể đi xuyên các đại dương và chở được nhiều hàng hóa.
Lúc bấy giờ ở phương tây các giới như thủy thủ, thương nhân, thám hiểm, truyền giáo và những kẻ thích phiêu lưu… đã nghe nói đến một miền đất trù phú nằm rất xa ở phiá đông của Ấn Độ. Chốn ấy là điểm cuối cùng của lục địa nếu tính từ tây sang đông. Nơi đó cũng có nhiều vương quốc, xã hội sống có tổ chức về pháp quyền, giáo dục, tôn giáọ v... v... và nhất là người dân không hiếu chiến. 
Khoảng từ năm 1790 trở về sau, sổ hải hành của người Đức bắt đầu thấy ghi miền đất đó là "HINTERINDIEN" (phía sau Ấn Độ, BEYONINDIA) giới hành hải Âu Châu bắt đầu dùng cái tên nầy và cứ thế địa danh "phía sau Ấn Độ" ngày càng trở nên phổ biến hơn để nói đến một miền đất xa xăm ở tận cùng phía Đông đại lục.
Năm 1812, một nhà địa lý học người Đan Mạch nhưng làm việc ở Pháp, ông Matte Conrad Bruun dựa vào các nguồn nghiên cứu của mình đã công bố vùng đất "Phía sau Ấn Độ" tuy có nhiều Vương quốc tự chủ, nhưng xã hội tại các nơi đó có những dấu ấn về sự ảnh hưởng từ hai nền văn minh lớn là Ấn Độ và Trung Hoa.

Thế nào là nước mắm thật ?

NƯỚC MẮM BAO NHIÊU PHẦN TRĂM ĐỘ ĐẠM LÀ NƯỚC MẮM THẬT?
Tình hình các công ty sản xuất nước mắm chạy theo lợi nhuận đang đầu độc dân Việt, vì cái văn hóa ăn nước mắm mà dân không hay biết. Hôm nay tình cờ đọc bài: Sự thật về nước mắm: Nước mắm công nghiệp đánh bại nước mắm cá cơm. Nên tôi phải viết một bài đứng trên cơ sở khoa học để giải thích đâu là nước mắm thật, đâu là nước mắm giả với hóa chất, và có khi được pha với phân u rê!

Mùi của quỷ: Thứ ma túy đáng sợ nhất thế giới

Mùi của quỷ: Thứ ma túy đáng sợ nhất thế giới
Gần đây có nhiều thông tin cho rằng ở Việt Nam đã xuất hiện loại thuốc "Mùi của quỷ", một loại ma túy đáng sợ nhất thế giới có nguồn gốc từ Colombia.
Cây Borrachero rất giống với cây hoa loa kèn ở Đà Lạt
Loại thuốc “Mùi của quỷ” mà nhiều người cho rằng mới xuất hiện gần đây ở Việt Nam thực ra là một loại ma túy có nguồn gốc từ Colombia và một số quốc gia Nam Mỹ được coi là đáng sợ nhất thế giới bởi khả năng làm tê liệt ý thức của con người, biến nạn nhân thành một “xác chết biết đi” và ngoan ngoãn nghe theo mệnh lệnh của kẻ sai bảo.

Lết khỏi nhà kiều nữ , tài xế taxi lẩy bẩy nhập viện

Lết khỏi nhà kiều nữ , tài xế taxi lẩy bẩy nhập viện
Sau khi những thông tin về kiều nữ có sở thích "quan hệ" với cánh lái xe ở TP.Hải Dương lan truyền, thêm nhiều lái xe taxi đã mạnh dạn nói lên sự thật. Ngay cơ quan công an cũng không phủ nhận những thông tin này.
X vẫn nhớ như in cái buổi sáng kinh hoàng đó. Lúc đó khoảng 9h, sau khi nhận được tín hiệu từ tổng đài của hãng, đang ế khách, X vội vàng lao đến địa chỉ của kiều nữ N. N mở cửa sẵn để đón X vào khu biệt thự. Xe vừa lọt vào trong, N đóng kín cửa cổng lại và bảo chờ vài phút.

Hoang mang kiều nữ có sở thích... cưỡng hiếp lái xe taxi

Đọc mà cảm tưởng như đang xem truyện thần thoại Hy Lạp "nghìn lẻ một đêm". Đọc xong cũng kinh hoàng luôn về trình độ viết tin "thần thoại" của báo chí chính thống nước ta.
Kinh hoàng kiều nữ Hải Dương cưỡng dục tài xế taxi
Nhiều tài xế bị qua đêm với “nữ dâm tặc”, ngày hôm sau mắt đẫn đờ, chân bước không nổi, chỉ còn chút sức tàn gọi điện cho quản lý hay bạn bè đến đón đưa về… Cứ 10 taxi của các hãng vào đón vị khách nữ Việt kiều này thì có đến 9 người bị ả dùng mọi thủ đoạn để cưỡng dục.
Kiều nữ N không chỉ sở hữu một nhan sắc mê hồn, mà còn 
có một giọng ngọt ngào đi vào lòng người (Ảnh minh họa)
Trong một lần ghé TP.Hải Dương công tác, chúng tôi nghe được câu chuyện khá lạ lẫm từ cánh taxi. Họ truyền tai nhau về một địa chỉ mà bất kỳ lái xe nào gặp phải cũng kinh sợ và né tránh, vì cứ vào là bị một kiều nữ làm mê mẩn, sau đó bị cưỡng dục liên miên, vắt kiệt sức lực.

Quỹ bảo trì vượt nghìn tỉ, Bộ GT thừa thắng thu thêm

Quỹ bảo trì vượt nghìn tỉ, Bộ Giao thông thừa thắng thu thêm
Mới đây, Bộ GTVT đã có đề xuất xin ý kiến về việc xây dựng trạm thu phí trên dự án đường cao tốc Quốc lộ 3 mới Hà Nội-Thái Nguyên, hoàn vốn cho dự án để chủ đầu tư có căn cứ triển khai.
Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ GTVT phải tính toán, cân nhắc kỹ việc lập trạm thu phí trên Quốc lộ 3 mới Hà Nội-Thái Nguyên, đồng thời phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Xem gái Việt đón Noel bằng "tiệc" bikini!

Đón Noel bằng "tiệc" bikini nóng bỏng !
Mỹ nhân Việt đua nhau khỏa thân, tung ảnh nội y mừng Giáng sinh
Siêu mẫu Thái Hà cùng dàn người đẹp khoe vóc dáng thon thả của mình trong những bộ bikini mang đậm sắc màu Giáng sinh

Rùng mình cảnh chôn sấu, quất đến thối làm mứt

Hàng chục hộ dân đào hố sâu chừng 3- 5m, rộng chừng 2-3m2, rải vôi bột rồi phủ lên lớp nilong cáu bẩn, sau đó chôn chanh, quất, sấu xuống hố, phủ lớp muối lên, để cả chục ngày bốc mùi hôi nồng nặc, rồi đem bán cho các cơ sở khác làm ô mai, mứt.
Hàng tấn quất bốc mùi được người làm nghề phơi khô để làm ô mai

Mộng du "hứng tình" sẵn sàng ngủ với trai lạ

Người đàn bà mộng du "hứng tình" sẵn sàng ngủ với trai lạ
Trên “hành trình bất định”, Huệ thường “qua đêm” với bất kỳ người đàn ông nào gặp trên đường, nơi “tâm sự” có thể là bãi mía, cánh đồng. Thế rồi, chị lại vác bụng “bầu” trở về...
Bà Vũ T.Lan chị gái ruột của chị Huệ đang trải lòng cùng phóng viên.
“Trái đắng” tình đầu
Người phụ nữ chuân chuyên, đau khổ đó từng là “hoa khôi” xinh xắn, thuở con đương xuân, nhan sắc mặn mà, với bản tính thật thà, thông minh, nhiều thanh niên ở làng trên, xóm dưới, hằng đêm “đốt” đèn pin, thắp đuốc tìm đến nhà mong nhận được tình cảm từ “người đẹp.” Tên chị mộc mạc mà đẹp - Vũ T.Huệ (SN 1972, thôn 2 xã Thọ Thanh, Thường Xuân, Thanh Hóa).

"Hôi của": Người sau đã rút kinh nghiệm từ người trước?

"Hôi của": Người sau đã rút kinh nghiệm từ người trước?
Trong những ngày này, vụ “hôi bia” ở Tam Hiệp (khu phố 1, phường Bình Đa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) xảy ra giống như là một hồi chuông đáng báo động về căn bệnh “vô cảm, tham lam” của con người, về cách ứng xử thiếu văn minh, đi ngược lại với truyền thống văn hóa dân tộc . Tuy nhiên, bên cạnh hành động khiến cả xã hội phẫn nộ này, vẫn còn nhiều hành động phù hợp với truyền thống đạo lí ngàn đời của dân tộc, làm cho chúng ta, đặc biệt là những nạn nhân của các vụ tai nạn cảm thấy ấm lòng trước tinh thần thân tương ái, quan tâm tới nhau của xã hội.
Xe tải bị lật ngang, mít đổ tràn ra đường

23 quý ông 'ham của lạ' sập bẫy gái già

23 quý ông 'ham của lạ' sập bẫy gái già
Biết nạn nhân ngại nói chuyện mất tài sản lúc “mây mưa” nên nữ phó giám đốc công ty vệ sĩ đã gây mê cướp tài sản của 23 đàn ông “ham của lạ”.
Chân dung nữ phó giám đốc gây mê hàng chục đàn ông. Ảnh: Thiên Phước
Ngày 4/6, VKSND huyện Châu Thành (Hậu Giang) tống đạt cáo trạng truy tố bà Nguyễn Thị Bé (52 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội Cướp tài sản với tình tiết “dùng thủ đoạn nguy hiểm”. Thủ đoạn này chính là bỏ thuốc mê vào bia, nước uống để mê man rồi lấy sạch tiền, vàng, điện thoại...

Tướng cướp khét tiếng Sài Gòn và ngôi mộ kỳ lạ

Tướng cướp khét tiếng Sài Gòn và ngôi mộ kỳ lạ
Khi nắp áo quan của Phước 'Tám ngón' vừa lật ra, mọi người hoảng hốt khi thấy hình hài của hắn vẫn nguyên vẹn.
Phần mộ của Phước "Tám ngón".
Từ khi việc thi hành án tử hình được chuyển sang hình thức tiêm thuốc, trường bắn Long Bình (Quận 9, TP HCM) bỗng dưng thành hoang, cỏ dại um tùm. Nhiều ngôi mộ của tử tù vẫn lạnh lẽo nằm đó. Xung quanh những ngôi mộ của tử tù vẫn đang tồn tại những câu chuyện tưởng như khó tin nhưng có thật…