Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

Cứu dưa, cứu vải, cứu tôm..., Cứu gà cứu lợn...

Cứu dưa, cứu vải, cứu tôm..., Cứu gà cứu lợn...
Nguyễn Thông - Cứu dưa, cứu vải, cứu tôm / Cứu gà cứu lợn, cứu chôm cứu xoài / Cứu cá tra, cứu muôn loài / Cứu Sơn Trà, cứu biển dài, cứu quan...
Ông bạn Vũ Đức Tâm cùng quê Phòng của tôi than năm nay mất mẹ nó mùa hoa phượng, giờ giữa tháng 5 tây rồi mà cây cứ xanh ngăn ngắt. Hải Phòng không có hoa phượng kể cũng vô duyên thật.
Nhưng tôi lại lo năm nay mất bố nó mùa vải. Mọi năm tầm này ở Sài Gòn đã bán vải loạn cả lên. "Chim ri mách lúa vàng chín rộ / Tu hú kêu vải đỏ trùm cây / Tháng năm, mười chín rồi đây / Ngày sinh nhật Bác lắng đầy tiếng chim" (CLV), thế mà sắp sinh nhật cụ rồi vẫn chưa thấy quả vải nào. Thiên nhiên còn thay đổi táo bạo thế, huống chi lòng người.
Cứu dưa, cứu vải, cứu tôm
Cứu gà cứu lợn, cứu chôm cứu xoài
Cứu cá tra, cứu muôn loài
Cứu Sơn Trà, cứu biển dài, cứu quan

Cứu tình hữu nghị anh em
Cứu nền kinh tế kèm thêm thị trường
Hố sâu cứu kẻ đi đường
Ghế lung lay cứu những phường hại dân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét