Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

Chủ tịch Hà Tĩnh nói gì về vụ nổ tại nhà máy Formosa

"Tiếng nổ lớn inh tai, rung chuyển mặt đất, vài phút sau thì khói bốc lên kèm mùi khét". Kinh hoàng như thế mà tên chủ tịch tỉnh vẫn bịp bợm: "Formosa phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình hoạt động; trong đó có phòng chống cháy nổ, an toàn lao động”. Còn tuyệt đối gì nữa khi hết vụ nọ đến vụ kía ? Loại chủ tịch này nên bị sa thải ngay lập tức. Formosa là nơi nội bất xuất, ngoại bất nhập nên tôi không tin bất cứ giải thích nào của đám quan chức chính phủ đưa ra, vì thực tế cho thấy cả bộ máy nhà nước này tìm cách bao che cho Formosa, vứt bỏ hoàn toàn lợi ích của đất nước, của người dân. Để chứng tỏ vì nước, vì dân, Đảng và Nhà nước phải xóa sổ Formosa ngay lập tức, tịch thu tài sản để bù đắp thiệt hại do chúng gây ra.
Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh thông tin về vụ nổ tại nhà máy Formosa
31/05/2017 Liên quan đến vụ nổ tại nhà máy Formosa tối qua (30/5), bên hành lang Quốc hội ngày 31/5, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ thông tin với báo chí. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho hay: “Tinh thần là Formosa phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình hoạt động; trong đó có phòng chống cháy nổ, an toàn lao động”. Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 30/5, trong quá trình vận hành, thiết bị lọc bụi của lò huyện vôi D3 thuộc Nhà máy Formosa phát nổ.

Vụ nổ thiết bị lọc bụi D3 của lò vôi tại Formosa. Ảnh: baohatinh.vn
Theo ông Đặng Quốc Khánh, ngay từ tối qua (30/5), lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Tài nguyên Môi trường đã khẩn cấp vào Kỳ Anh để giám sát, đánh giá nguyên nhân sự cố tại Formosa.


Theo báo cáo ban đầu, đây là nổ thiết bị lọc bụi lò vôi. Hiện, các cơ quan chuyên môn của tỉnh, Bộ Tài nguyên Môi trường và các nhà khoa học đang đánh giá nguyên nhân sự cố.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho hay: “Tinh thần là Formosa phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình hoạt động; trong đó có phòng chống cháy nổ, an toàn lao động”.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 30/5, trong quá trình vận hành, thiết bị lọc bụi của lò huyện vôi D3 thuộc Nhà máy Formosa phát nổ.

Thành Trung (TTXVN)

http://baotintuc.vn/thoi-su/chu-tich-tinh-ha-tinh-thong-tin-ve-vu-no-tai-nha-may-formosa-20170531142313457.htm

Trương Quang Thi
Vụ nổ xảy ra vào lúc chín giờ đêm, cán bộ địa phương đã có mặc kịp thời tại hiện trường và kết luận là vụ nổ bình thường. Thật tài tình cho những kẻ ăn tiền thuế của dân nhưng lại làm nô tài cho giặc để huỷ hoại môi trường, huỷ hoại tổ quốc.

Phải chi mọi thứ liên quan đến đời sống, liên quan đến quyền lợi của dân bọn họ cũng năng nổ như vậy. Thiệt là hết biết nói gì luôn. 

Chỉ hy vọng rằng những "vụ nổ bình thường" như vậy nó liên tục xảy ra cho tới khi Fomosa sập tiệm và cút sớm.

Nổ tại lò vôi nhà máy Formosa Hà Tĩnh

31/5/2017 Quá trình luyện vôi, thiết bị lọc bụi của nhà máy Formosa Hà Tĩnh phát nổ khiến khói bốc lên nghi ngút, nhà chức trách đã xử lý sự cố trong đêm.

Một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lúc 21h ngày 30/5, thiết bị lọc bụi của lò luyện vôi nhà máy Formosa phát nổ.

Cách hiện trường vụ nổ khoảng một km, công nhân làm việc trong công trường Formosa mô tả tiếng nổ lớn inh tai, rung chuyển mặt đất, vài phút sau thì khói bốc lên kèm mùi khét.


Sau vụ nổ, khói kèm mùi khét bốc lên tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: HT.

Theo lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, không có thương vong nào sau sự cố, mọi hoạt động tại khu vực này vẫn bình thường, phía Formosa đang xác minh lỗi của thiết bị, kiểm soát các thông số kỹ thuật.

Lò vôi phát nổ dùng để luyện vôi cục thành vôi bột, phục vụ quá trình khử lưu huỳnh trong nhà máy nhiệt điện.

"Trong nhà máy Formosa có nhiều hạng mục. Lò vôi này không nằm trong dây chuyền vận hành thử của lò cao luyện thép, lò luyện thép vẫn hoạt động bình thường", lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nói.


Mọi lối ra vào của nhà máy Formoa Hà Tĩnh vào tối 30/5 được phong tỏa. Ảnh: HT.

Hôm 29/5, Formosa vừa đốt lửa khởi động lò cao số 1 dùng để luyện quặng. Trong điều kiện ổn định, lò hoạt động với công suất 9.300-10.000 tấn gang lỏng/ngày.

Trong 2 tuần đầu, lò cao chỉ vận hành khoảng 50% công suất. Từ nay đến hết 2017, Formosa dự kiến sản xuất từ 1,3 đến 1,6 triệu tấn thép. Đầu 2018, công ty này sẽ vận hành lò cao số 2.

Đức Hùng
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/no-tai-lo-voi-nha-may-formosa-ha-tinh-3592694.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét