Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Vũ Đức Đam đừng trở thành soái ca và "sống ảo"

SOÁI CA CHÍNH TRỊ
Luân Lê - Ông Vũ Đức Đam từ khi nào đã trở thành diễn viên soái ca trên màn ảnh và "sống ảo" đến vậy? Một mình âm thầm đi khảo sát bán đảo Sơn Trà mà có tới hàng tá phóng viên đứng chụp hình cảnh ông tay vịn lan can trên vách đồi và mắt nhìn xa xăm ra biển đảo? Ông là một vị Tây học mà sao lại làm cả những việc ấy làm gì? Chính khách thật sự họ không làm như vậy.

Vua của đất nước Hà Lan âm thầm làm phi công lái máy bay tới 21 năm trong khi còn đương vị mà không một ai biết và ông cũng không muốn người dân chứng kiến việc ông đang làm. Đó mới thực là một nhân cách và nhận thức văn minh của một biểu tượng chính trị.Tôi không hiểu nổi một quan chức cao cấp của chính phủ sao lại phải làm như vậy để đạt được thứ gì?

Giá trị hữu ích thì không bao giờ cần phô trương, thưa ông, nhất là khi ông thực tâm làm một điều gì đó vì dân, vì nước.

Đừng sợ nhân dân không biết.


FB Le Luan

2 nhận xét:

  1. Xàm vãi, người ta đã chủ pi-a thì đã chụp cái kiểu không có phóng viên. làm như ông ấy là con nít hay sao mà lại gặp lỗi này. Vn đúng có cái kiểu bới lông tìm vết. đéo biết bao giờ mới khá lên được :))

    Trả lờiXóa
  2. thanh niên ăn cơm rau phán chuyện chính trị, ko biết rõ thì k nên phán bừa nhé!!

    Trả lờiXóa