Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Sai lầm của Vũ Đức Đam: quyết định xây tượng đài nghìn tỷ

Trong bài "Kính trọng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Sơn Trà", tôi đã bình luận là có nhiều ý kiến đánh giá tốt về ông Đam. Khi đó tôi cũng cảm động vì 1 phóng viên " bất ngờ gặp ptt Vũ Đức Đam lang thang MỘT MÌNH ". Nhưng 2 hôm nay xem ảnh ông được 1 dàn hàng chục phóng viên bám theo chụp ảnh rồi đưa lên mạng, mình thấy phản cảm quá; y như ảnh ông Thăng biểu diễn trò dọn vệ sinh ở thành Hồ. Giờ vô tình lại thấy bài này; ông Đam đã tham gia với chế độ thì dù có không đồng tình, vẫn phải ký văn bản quyết định xây tượng ông Hồ nghìn tỷ theo chỉ đạo của Ban bí thư. Nghĩ thật buồn. Tấm gương bà Kim Ngân đang lõa lồ ra đó, càng lên chức cao càng trở nên trơ trẽn và vô văn hóa. Tương lai nào dành cho ông Đam ? Lại nhớ hồi mới về nước (1999), làm việc với lãnh đạo Bộ Kế hoạch và đầu tư, mình thẳng thừng phê phán tham nhũng lãng phí trong đầu tư quá lớn, trong khi tiền đổ vào đầu tư quá nhiều và vẫn tiếp tục tăng nhanh. Tiền càng nhiều như đất thì dĩ nhiên người tiêu tiền cũng chẳng cần phải tính toán, coi giá trị của nó như bèo. Do đó càng tăng chi ngân sách cho đầu tư thì càng lãng phí. Kết luận, tôi đề nghị dừng hàng loạt dự án, cắt giảm mạnh đầu tư, chuyển tiền đó sang chi tăng lương. Tuy nhiên, đề nghị đó ngay lập tức bị bác bỏ. Bác lãnh đạo tươi cười bảo "lãng phí, thất thoát là có, cần chống, nhưng bên cạnh đó vẫn phải tăng đầu tư thì đất nước mới phát triển được". Thế là tiền lại đổ vào đầu tư như nuôi con nghiện, trong khi chống lãng phí chỉ là giả vờ. Sau này mình mới hiểu hóa ra tham nhũng từ tiền đầu tư là lớn nhất, dễ nhất nên ai cũng thích tăng chi đầu tư và cắt giảm chi tiền lương. Từ khi biết điều này, mình đành im lặng, âm thầm chuyển sang làm công tác khác, không liên quan đến đầu tư. Dĩ nhiên điều này rất dễ vì nhóm lợi ích không muốn mình có mặt trong đường dây của họ.
PTT Vũ Đức Đam tiếp tay xây dựng tượng đài nghìn tỷ ở Sơn La
Bạn đọc Danlambao - Một văn bản từ tháng 10/2014 xác nhận phó thủ tướng Vũ Đức Đam là thủ phạm đã tiếp tay thực hiện đề án xây dựng tượng đài 'khủng' trị giá 1.400 tỷ đồng tại Sơn La - một trong những tỉnh nghèo đói nhất Việt Nam.

Thay mặt cho thủ tướng chính phủ, ông Đam đã ký văn bản số 2124, chấp thuận cho tỉnh Sơn La xây dựng tượng đài ‘Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc’.
Quyết định này được nói là ‘thực hiện ý kiến chỉ đạo của ban bí thư’ và ‘đề nghị của bộ văn hoá, thể thao và du lịch’.Toàn bộ mức kinh phí xây dựng tương đài lên đến 1.400 tỷ đồng - tương đương với 70 triệu đô-la Mỹ sẽ được lấy từ ngân sách nhà nước, tức tiền đóng thuế của nhân dân.

Kế hoạch lãng phí và vô bổ này hiện đang hứng chịu phản đối dữ dội từ dư luận.

Sơn La là một trong những tỉnh nghèo nhất tại Việt Nam, ít nhất 140 ngàn người dân tỉnh này vẫn còn đang sống trong tình trạng thiếu đói.

Là một quan chức cao cấp trong chế độ CSVN từng du học tại Bỉ, ông Vũ Đức Đam vấn nhắm mắt làm ngơ để ký thông qua đề án cực kỳ lãng phí và bất nhân này.

Nếu muốn, ông Đam và hơn 3 triệu đảng viên CSVN hãy tự bỏ tiền túi để xây dựng tượng đài cho ‘bác’ của các ông, đừng lấy tiền thuế dân để làm những việc vô bổ.

Ngược lại, nếu vẫn tiếp tục lấy 1.400 tỷ đồng tiền dân mang ‘nướng’ vào tượng đại Hồ Chí Minh, thì chính ông Đam sẽ chịu trách nhiệm về hành vi đồng loã với những kẻ phá hoại đất nước.

Bất ngờ gặp PTT Vũ Đức Đam một mình khoác ba lô khảo sát Sơn Trà

Thứ bảy , 27/05/2017 15:01 Hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong trang phục giản dị, cùng một số ít chuyên gia khảo sát ở bán đảo Sơn Trà đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. 
Anh Chín cũng cho biết thêm, Phó Thủ tướng ăn mặc rất giản dị, khoác balo du lịch và quan sát rất kĩ khu vực Sơn Trà. Trong đoàn của Phó Thủ tướng không hề có lãnh đạo địa phương và các cơ quan báo chí. Trưa 27/5, mạng xã hội Facebook xôn xao về những hình ảnh giản dị của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi ông đang quan sát thực tế tại bán đảo Sơn Trà.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đeo ba lô đi khảo sát ở bán đảo Sơn Trà. (Ảnh: Lê Phước Chín)

Hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong trang phục giản dị, khảo sát trên núi Sơn Trà được người dân vô tình chụp lại được trưa 27/5.

Phóng viên VTC News đã liên lạc và được biết người chụp những bức ảnh này là anh Lê Phước Chín - một người dân Đà Nẵng đam mê chụp ảnh. Anh Chín là người yêu thích và dành nhiều tâm sức để chụp các bộ ảnh về hệ động, thực vật ở bán đảo Sơn Trà trong nhiều năm nay.

Anh Lê Phước Chín cho biết, như mọi lần, anh lại lên núi Sơn Trà để chụp ảnh Voọc chà vá. Tuy nhiên, hôm nay anh khá bất ngờ khi vô tình gặp được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và một số chuyên gia đang nghiên cứu, khảo sát trên núi Sơn Trà.

Video: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xem xét một cách khoa học và cầu thị quy hoạch Sơn Trà

Anh Chín cũng cho biết thêm, Phó Thủ tướng ăn mặc rất giản dị, khoác balo du lịch và quan sát rất kĩ khu vực Sơn Trà. Trong đoàn của Phó Thủ tướng không hề có lãnh đạo địa phương và các cơ quan báo chí.

Vì vậy, một số người dân đang ngắm cảnh và chụp ảnh ở bán đảo Sơn Trà đều tỏ ra bất ngờ khi gặp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại đây.

Sau khi thị sát tại dự án xây dựng trái phép 40 móng biệt thự xây dựng không phép tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam Đam tiếp tục đi vòng quanh bán đảo Sơn Trà từ hướng Tiên Sa qua chùa Linh Ứng.

Một số hình ảnh người dân chụp được chuyến công tác đặc biệt của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:

Phó Thủ tướng đã quan sát rất kỹ khu vực bán đảo Sơn Trà.

15h ngày 27/5, UBND TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp với tất cả các ban ngành liên quan đến quy hoạch Sơn Trà để chuẩn bị cho cuộc làm việc vào chiều ngày 28/5 tại Hà Nội.

Dự kiến, chiều 28/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ làm việc với UBND TP Đà Nẵng về những vấn đề liên quan đến quy hoạch bán đảo Sơn Trà.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không có chuyện đúng quy trình thì không xem xét điều chỉnh quy hoạch Sơn Trà

Quy hoạch Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa được công bố đã gây nhiều băn khoăn về khả năng lợi ích nhóm chi phối, khiến bán đảo độc nhất vô nhị này bị bê tông hóa.

Trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói:

"Khi trình quy hoạch này các Bộ và Văn phòng Chính phủ đều đã xem xét đảm bảo đúng quy định của Luật. Vừa qua, tôi đã yêu cầu Bộ Tư pháp kiểm tra lại. Bộ Tư pháp cũng khẳng định là quy hoạch được ký đúng thẩm quyền và không sai Luật Đầu tư.

Điều 30, Luật Đầu tư quy định về thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư với các dự án đầu tư, còn quy hoạch tổng thể phát triển kinh doanh du lịch Sơn Trà không phải là một dự án đầu tư.

Theo Luật Du lịch, Khu Du lịch Quốc gia phải có diện tích từ 1.000 ha trở lên. Quy mô quy hoạch là 1.056 ha, không có nghĩa phá đi từng ấy diện tích rừng để xây dựng. Diện tích xây dựng các cơ sở du lịch, kể cả công trình phụ trợ ở Sơn Trà không tới 2% và xây ở chỗ nào cũng phải có dự án, phải tuân thủ quy định về đầu tư xây dựng, về đất đai, về bảo vệ rừng.

Dù việc phê duyệt quy hoạch là đúng quy trình, đúng thẩm quyền, không trái luật nhưng khi có ý kiến phản biện, đóng góp thì vẫn phải xem xét. Thực tế từng có nhiều ý kiến rất xác đáng và được tiếp thu. Không ít các văn bản, kể cả Nghị định của Chính phủ đã được điều chỉnh, bổ sung nhờ có các ý kiến như vậy.

Chắc chắn không có chuyện đúng quy trình thì không xem xét. Thủ tướng đã giao Bộ Văn hóa và Đà Nẵng xem xét các kiến nghị trên tinh thần cầu thị và khoa học. Các cơ quan, chuyên gia sẽ phải làm việc với nhau, để phân tích thấu đáo.

Theo quy định thì Bộ Văn hóa là cơ quan chịu trách nhiệm lập, thẩm định và trình quy hoạch. Vì quy hoạch ở đâu cũng phải tính tới lợi ích tại địa bàn nên đương nhiên Bộ phải phối hợp chặt chẽ với Đà Nẵng đề trình.

Nếu đề nghị điều chỉnh là xác đáng và điều chỉnh theo hướng giảm xây dựng, tăng bảo vệ rừng, môi trường thì tôi sẽ đồng ý. Ngược lại, tôi sẽ không chấp nhận"
PHẠM THỊNH (ẢNH: LÊ PHƯỚC CHÍN)
http://vtc.vn/xa-hoi/bat-ngo-gap-pho-thu-tuong-mot-minh-vac-ba-lo-ngam-son-tra-d325826.html

2 nhận xét:

 1. Xem ra bác chủ lốc này chủ yếu sống ở nước ngoài khi còn làm việc. Sướng, nên bác ngây thơ quá, dễ tin quá. Đam hay Đâm thì cũng phải ký hết, đạo làm quan mà. Không hiểu đạo làm quan làm sao lên được PTT. Chắc chắn là cũng phải ăn nữa, chỉ có it hay nhiều do ăn bẩn cỡ nào thôi,không ăn lấy gì biếu sếp?

  Nhưng nói lại thì cũng thấy hơn anh Nhân-Nổ, nổ khiếp vía. Tôi ghê răng nhất cái vụ anh ấy đề xuất ghi nợ vay tiền học của SV lên bằng tốt nghiệp. Nghe nói anh ấy học về Hành chính công ở Oregan (Mỹ) khiến tôi nghi ngờ cả nền GD Mỹ.

  Lại còn cái vụ 20.000 tiến sỹ cũng sản phẩm của "ráo sư nhân" chứ ai!

  Tóm lại là đừng có mơ vào mấy anh học giỏi xứ Vịt. Học giỏi cũng chỉ để kiếm cơm cho nó ấm cái thân thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý kiến Bác nặng danh vô cùng chính xác, nhắc lại chuyện cũ tôi nhớ vụ Thầy Khoa nhẹ dạ cả tin xung phong cầm cờ chống tiêu cực trong ngành giáo dục.Kết quả thân bại danh liệt (Không biết đã tháo giầy chưa?Bác nào biết thông báo dùm)

   Xóa