Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Phúc tới DC - Tại sao mình không thích nước Mỹ ?

Tại sao mình không thích nước Mỹ ?
Đây chính là lý do. Sao họ có thể đón nguyên thủ quốc gia, đối tác quan trọng, chiến lược trong một cái nhà kho như thế này chứ? Không thảm đỏ, không đại diện, để chỉ có quân ta đón quân mình thế này sao? Thất vọng về cường quốc toàn cầu Mỹ và cường quốc khu vực Việt Nam quá đi. Hay là biết ông Phúc sang xin xỏ đủ thứ nên Mỹ không muốn bận tậm đến tên ăn mày giữa thế kỷ 21 này ?
Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc không kèn không trống tới phi trường John F. Kennedy ở New York (Hình: Tuổi Trẻ Online). Không thấy bất kỳ một giới chức Hoa Kỳ nào có mặt trong buổi lễ đón thủ tướng VN khi máy bay chở ông Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn đáp xuống phi trường John F. Kennedy vào lúc 8 giờ sáng (giờ New York) hôm Thứ Hai, 29 Tháng Năm, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng Thống Donald Trump.


Hầu hết báo chí Hoa Kỳ không đề cập đến sự kiện ông Nguyễn Xuân Phúc đặt chân đến Hoa Kỳ mà chỉ có tờ Tuổi Trẻ cùng hai trang mạng Zing.vn và Vietnamnet nhắc đến. Tuy nhiên tin tức cũng như hình ảnh của ba tờ báo này không thấy nhắc đến một giới chức nào của Hoa Kỳ tham gia lễ đón.

Theo các trang này, “đón phái đoàn Thủ tướng Việt Nam tại sân bay JFK có Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh và Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Nguyễn Phương Nga.”

Ngoài một vài bức hình được chụp tại phi trường đăng ở ba trang mạng nói trên, không thấy có bất cứ hình ảnh nào khác nhắc đến sự kiện này từ các hãng thông tấn tại Mỹ.


Ngoài đoàn cán bộ CSVN tại Mỹ và Liên Hiệp Quốc, không thấy có bóng dáng của nước chủ nhà ra đón Thủ Tướng Phúc tại phi trường JFK (Hình: Tuổi Trẻ Online)

Cũng theo Tuổi Trẻ, chiều cùng ngày, Thủ Tướng Phúc sẽ có các cuộc gặp riêng rẽ với một số doanh nhân thành đạt gốc Việt, trí thức Việt kiều và vợ chồng giáo sư Ngô Thanh Nhàn, người đang làm việc tại Đại học New York. Cũng trong tối này, ông Phúc sẽ có cuộc gặp và nói chuyện với cán bộ, nhân viên phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

L’image contient peut-être : une personne ou plus et texte
L’image contient peut-être : 4 personnes
Ngà​y 8.5.1957, Tổng Thống Eisenhower, Ngoại Trưởng John Foster Dulles và Chủ Tịch Hội Đồng Liên Quân Nathan Twining, cùng hàng trăm yếu nhân trong chính phủ Mỹ, đã trực tiếp ra tận chân cầu thang tiếp đón Tổng Thống Ngô Đình Diệm-theo tinparis.net.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến New York

 - Tối nay (theo giờ Việt Nam) tức sáng 29/5 (giờ Mỹ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Kennedy, New York, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ.
Chuyến thăm diễn ra theo lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đón Thủ tướng tại sân bay có Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Nga và cán bộ Phái đoàn.
Thủ tướng thăm Mỹ,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,Nguyễn Xuân Phúc,Tổng thống Donald Trump
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến sân bay John F. Kennedy, New York. Ảnh: VGP
Ngày mai theo giờ Việt Nam, Thủ tướng sẽ gặp gỡ cán bộ phái đoàn Việt Nam tại New York và tiếp một số doanh nhân, trí thức gốc Việt.
Diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ (1977-2017), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ, tại New York ngày 31/5 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres, tiếp đại diện thương mại và doanh nghiệp Mỹ, dự lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ.
Thủ tướng thăm Mỹ,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,Nguyễn Xuân Phúc,Tổng thống Donald Trump
Phái đoàn Việt Nam tại LHQ đón Thủ tướng tại sân bay. Ảnh: VGP
Ngày 1/6 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với Tổng thống Donald Trump, gặp gỡ một số nghị sĩ và bộ trưởng Hoa Kỳ, dự tọa đàm và gặp gỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ, phát biểu tại Quỹ di sản…
Thủ tướng thăm Mỹ,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,Nguyễn Xuân Phúc,Tổng thống Donald Trump
Ảnh: TTXVN
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, trong chuyến thăm lần này, lãnh đạo hai nước sẽ trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện VN-Hoa Kỳ thời gian tới, đặc biệt trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, giáo dục, khắc phục hậu quả chiến tranh, các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-den-new-york-375490.html

1 nhận xét: