Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

Thủ tướng Phúc tặng Tổng thống Mỹ một món quà lạ

Nghe đồn chiếc đèn này in sai cờ Hoa Kỳ nên không được Thủ tướng tặng cho Tổng thống Mỹ.
Thủ tướng Việt Nam tặng Tổng thống Trump một món quà lạ – chiếc đèn Hoa Kỳ
Công nhận món quà rất có ý nghĩa. Nhưng nếu cho rằng vì đây là đèn Hoa Kỳ nên đem tặng Tổng thống Mỹ là trật. Đèn này gọi là đèn Hoa Kỳ thôi chứ không phải của Hoa kỳ. Chẳng qua cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 hãng dầu lửa Shell ( hãng "con sò") của Mỹ mang dầu hỏa sang bán ở Việt Nam thì đèn dầu hoả này được dân mình gọi là Đèn Hoa Kỳ (đèn đựng dầu Hoa Kỳ). Cây đèn này gọi là đèn Ba Lan thì đúng hơn, vì nó được ông Ignacy Lukasiewicz, người Ba Lan chế tạo vào năm 1853.

Thực ra cây đèn Thủ tướng Phúc tặng Tổng thống Trump (xem hình) không phải đèn Hoa Kỳ, cũng không phải đèn Ba Lan hay Việt Nam, hình dáng của nó đã biến cải đi rất nhiều so với bản gốc. Vì thế nên gọi đèn này là đèn Aladdin. Được rứa thì đại phúc.
Nguyễn Quang Lập

1 nhận xét:

  1. Nếu là tôi, tôi sẽ mách nước cho TT Phúc tặng 1 chiếc đèn dàu hỏa làm băng vỏ bom bi, hồi CT Phá hoại nhân dân và bộ đội ta đã sáng tạo ra rất nhiều kiểu dáng nhề?

    Trả lờiXóa