Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Bảy, 27 tháng 5, 2017

Kính trọng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Sơn Trà

Tôi không biết nhiều về ông Đam; thập kỷ 1990 khi ông ở Hà Nội thì tôi chủ yếu ở nước ngoài. Thập kỷ 2000 tôi chủ yếu ở Hà Nội thì ông công tác tại địa phương. Thập kỷ 2010, khi ông về Hà Nội (2011) làm chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thì tôi lại chủ yếu ở nước ngoài, sau đó nghỉ hưu... nên không có cơ hội gặp ông. Tuy nhiên, nói chuyện một số bác lãnh đạo, họ rất khen ông Đam. Đặc biệt nhà thơ Việt Phương (mới từ trần hôm 5/5) trong một số lần nói chuyện với tôi đều đánh giá rất cao khả năng tư duy, phân tích và đạo đức, tác phong của ông Đam. Nhìn ông Đam vi hành, thấy thương và kính trọng ông. Có lẽ ông Đam giỏi thật, biết nhiều và có thể làm tốt cho đất nước, cho nhân dân, nhưng vì mang danh là Phó thủ tướng trẻ nhất nên tiếng nói của ông trong chính phủ không có trọng lượng, trong Đảng càng không. Thế nên nói là thương ông vì cảm thấy làm việc trong thể chế này, ông cũng cô đơn, bất lực và bế tắc. Thật buồn vì ông đã 54 tuổi rồi mà vẫn bị coi là trẻ. Nghe nói tới đây ông sẽ vào Bộ chính trị, nhưng dù có vào thì chắc gì tư tưởng của ông sẽ được áp dụng. Tương lai nếu ông trở thành Thủ tướng hoặc Tổng bí thư thì còn có thể hy vọng. Nhưng điều này cũng khó lắm vì ông là dân Bắc, không đủ tiêu chuẩn thành Thủ tướng, lại hiền lành, không có lý luận, chưa trải qua công tác nội chính, tuyên giáo, tổ chức và chưa có đủ 2 nhiệm kỳ trong Bộ chính trị... nên cũng chưa chắc đã đủ tiêu chuẩn làm Tổng bí thư.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Sơn Trà
27/05/2017 TTO - Trên một xe ô tô biển số trắng, khoảng 11h30 trưa 27-5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đi thị sát bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng). Chuyến đi được khẳng định "mang tính chất cá nhân". UBND TP Đà Nẵng cho biết chuyến đi của ông Đam mang tính chất cá nhân nên không có sự tham gia của cơ quan chức năng tại Đà Nẵng. 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát tại dự án xây dựng
 40 móng biệt thự không phép tại Sơn Trà - Ảnh: B.Q
Sau khi thị sát tại dự án xây dựng trái phép 40 móng biệt thự xây dựng không phép tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa, ông Đam tiếp tục đi vòng quanh bán đảo Sơn Trà từ hướng Tiên Sa qua chùa Linh Ứng. Trên đường đi, một nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên chụp ảnh voọc chà vá chân nâu gặp ông Đam hỏi ông đã thấy voọc chưa, ông Đam nói ông "không chỉ thấy 1 con mà 5 - 6 con rồi".


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát tại dự án xây dựng 40 móng biệt thự không phép tại Sơn Trà - Ảnh: B.Q

Trong khi đó, 15h chiều cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp với tất cả các ban ngành liên quan đến quy hoạch Sơn Trà để chuẩn bị cho cuộc làm việc vào chiều ngày 28-5 tại Hà Nội. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát bán đảo Sơn Trà - Ảnh: Lê Phước Chín


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với các khách du lịch tại Sơn Trà - Ảnh: B.Q

ĐOÀN CƯỜNG
http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20170527/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-am-tham-thi-sat-son-tra/1321641.html

Vũ Đức Đam (sinh 1963) là một chính khách Việt Nam. Ông hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIXIIPhó Thủ tướng Chính phủ[1]. Ông có bằng Tiến sĩ Kinh tế và là Phó Thủ tướng trẻ nhất tại thời điểm bổ nhiệm trong Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ông thay ông Nguyễn Thiện Nhân phụ trách khối văn hóa xã hội, y tế, khoa học, giáo dục và đào tạo. Ông cũng là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy.

Ông sinh ngày 3 tháng 2 năm 1963 tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương[1][2].
Sau khi tốt nghiệp Trung học, trong những năm 80 thời kỳ bao cấp, tháng 7 năm 1982, ông được cử làm lưu học sinh Đại học Tự do Brussel (Université Libre de Bruxelles), Vương quốc Bỉ.
Sau khi trở về nước, tháng 10 năm 1988, ông được phân công công tác tại Công ty Dịch vụ kỹ thuật và Xuất nhập khẩu, Tổng cục Bưu điện. Đến tháng 10 năm 1990, ông trở thành Chuyên viên Ban Phát triển kỹ thuật và Quan hệ đối ngoại, Tổng công ty Bưu chính – Viễn thông Việt Nam, tháng 3 năm 1992, là Chuyên viên Văn phòng Tổng cục Bưu điện[3]
Đường công danh rộng mở, bước thăng tiến nhanh chóng. Tháng 4 năm 1993, ông được Tổng cục trưởng Đặng Văn Thân bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học - Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Tổng cục Bưu điện, khi vừa mới 30 tuổi. Trong năm này ông được kế nạp đảng.
Trong những năm sau đó, ông được phân công công tác tại Văn phòng Chính phủ. Tháng 10 năm 1994, là Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế. Từ tháng 11 năm 1995 đến tháng 8 năm 1996, là Quyền Vụ trưởng rồi Vụ trưởng Vụ ASEAN.
Tháng 8 năm 1996, ông được phân công làm Vụ trưởng, Thư ký Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Sau khi Thủ tướng Võ Văn Kiệt rút lui khỏi chính trường, từ tháng 8 năm 1998, ông là Trợ lý Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Võ Văn Kiệt.
Những năm sau đó, ông được chuyển sang công tác chính quyền. Từ tháng 3 năm 2003, ông được phân công tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh, trở thành Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, được bầu làm Phó Chủ tịch rồi Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh.[1]
Từ tháng 8 năm 2005 đến tháng 11 năm 2007, ông được điều chuyển công tác, được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Bưu chính – Viễn thông. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Sau đó, ông được điều chuyển sang công tác tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, được bầu làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.
Tại kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) sáng 5 tháng 5 năm 2008, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh khóa XI đã bầu ông giữ chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, thay cho người tiền nhiệm Vũ Nguyên Nhiệm nghỉ hưu [4][5]
Ngày 17 tháng 3 năm 2010, tại Hội nghị lần thứ 26 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, Vũ Đức Đam được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy với số phiếu tuyệt đối [6], thay thế ông Nguyễn Duy Hưng [7].
Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
Tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ[1].
Tại kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ với tỉ lệ tán thành 84,54%.
Tháng 2 năm 2015, Vũ Đức Đam được chỉ định làm Chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam.[8]
toithichdoc.blogspot.com
https://vi.wikipedia.org/wiki/V%C5%A9_%C4%90%E1%BB%A9c_%C4%90am
--------------

2 nhận xét:

  1. Ông Đàm đạo Đức đồng ý, tuy nhiên mọi chuyện do băng đảng Thủ tướng không đạo Đức quyết định.

    Trả lờiXóa
  2. Chế độ này không chấp nhận một chính khách yêu nước yêu dân, họ chỉ cần những kẻ yêu đảng, sống chết vì đảng! Thế nên những người như ông Đam sẽ dần dần lạc lõng và bất lực.

    Trả lờiXóa