Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2017

50 câu thơ được thả lên trời trong Ngày thơ VN

50 câu thơ được thả lên trời trong Ngày thơ Việt Nam
11/02/2017 ANTD.VN - Cứ đến ngày Rằm tháng Giêng, người yêu thơ lại có dịp được tụ họp về Văn Miếu – Quốc Tử Giám để tham dự Ngày thơ Việt Nam. Đã có hàng nghìn người về dự ngày hội lớn nhất của thi ca trong buổi sáng ngày 11-2 (15 tháng Giêng).
Ngày thơ mở đầu với phần ngâm bài thơ "Nguyên tiêu" của Chủ tịch Hồ Chí Minh do NSND Vương Hà và nghệ sỹ Văn Chương thể hiện. Lần đầu tiên xuất hiện ở Ngày thơ Việt Nam năm nay, “Con đường thi nhân” được dựng lên nhằm tôn vinh các tác gia, các nhà thơ lớn có đóng góp to lớn cho nền văn chương nước nhà như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nguyễn Trãi, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Bính, Xuân Diệu, Huy Cận… cùng những vần thơ nổi tiếng.

Tại sân thơ Văn Miếu – người yêu thơ đã có dịp gặp lại các nhà thơ trực tiếp cầm bút và trưởng thành trong kháng chiến như nhà thơ Trần Ninh Hồ, Anh Ngọc, Nguyễn Trọng Tạo, Bằng Việt, Trần Đăng Khoa, Hoàng Nhuận Cầm, Nguyễn Thị Hồng Ngát cho đến các nhà thơ thuộc thời kỳ đổi mới như Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Việt Chiến, Y Phương cho đến lớp thơ trẻ như Bùi Hoàng Tám, Nguyễn Quang Hưng, Hữu Việt, Lữ Thị Mai… Trong đó có những người đã khẳng định mình bằng các giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam qua các thời kỳ. Bên cạnh phần đọc thơ, các nhà thơ cũng trò chuyện với độc giả về quá trình sáng tác thơ của mình, từ trong gian khổ của chiến tranh hay khi đất nước được hòa bình.

Nghi thức quan trọng của Ngày thơ Việt Nam đó là thả bóng bay cũng đã được thực hiện trong buổi sáng ngày 11-2. 50 quả bóng bay mang theo 50 câu thơ được chọn lọc từ nhiều thế hệ nhà thơ Việt Nam đã được thả lên trong tiếng vỗ tay tán thưởng của người yêu thơ tại sân thơ Văn Miếu.

Với chủ đề "Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước", Ngày thơ Việt Nam 2017 cũng quy tụ 46 câu lạc bộ thơ và hàng trăm cây bút đến từ nhiều địa phương đến để giới thiệu thơ, trao đổi, giao lưu về thơ cùng nhiều đại sứ, tùy viên đại sứ quán đến tham dự.

Một số hình ảnh tại Ngày thơ Việt Nam 2017:


"Con đường thi nhân" - nơi tôn vinh các nhà thơ lớn của Việt NamNgười tham dự có dịp "gặp gỡ" những nhà thơ lớn trong nền thi ca như Nguyễn Bính, Xuân DiệuTriển lãm 60 năm Hội Nhà văn Việt Nam ghi lại những dấu mốc, những hình ảnh đáng nhớ


Hồ Thiên Quang Tỉnh có hình kim quy, ở trên là chữ Thơ lớn thu hút người xem


Đây đã là năm thứ 15 Ngày thơ Việt Nam được tổ chức


Nhà thơ Trần Ninh Hồ, nhà thơ Anh Ngọc và nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo kể những câu chuyện về sáng tác thơ trong chiến tranh


Nhà thơ Trần Đăng Khoa dí dỏm cho rằng: Để Việt Nam có nhiều thơ hay thì tốt nhất là các nhà thơ đừng in thơ ...dởỞ sân thơ Thái Học, 2 nhà thơ trẻ Nguyễn Minh Cường và Lữ Thị Mai "song kiếm hợp bích""Hiện tượng" thơ trẻ Đào Quốc Minh tự sự với 2 bài thơ do chính anh sáng tácNhà thơ Nguyễn Quang Thiều (cầm mic) cho biết, cái quan trọng nhất của của mỗi thi sĩ là phải tìm được giọng nói của chính mình


Rất đông người yêu thơ đã đến để gặp gỡ các nhà thơ nổi tiếng
50 em nữ sinh cầm những quả bóng bay mang 50 câu thơ hay được tuyển chọn


Nghi thức thả bóng bay, phần được chờ đợi nhất của buổi lễ được thực hiện

http://anninhthudo.vn/giai-tri/50-cau-tho-duoc-tha-len-troi-trong-ngay-tho-viet-nam/717823.antd

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét