Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017

Phân bố dân số thế giới qua 10 tấm bản đồ

Phân bố dân số thế giới qua 10 tấm bản đồ
Mật độ dân số trên thế giới được phân bố không đồng đều và bất hợp lí đến nỗi khó có thể tin rằng nó đã trở thành hiện thực, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do địa hình tại nhiều vùng lãnh thổ không phù hợp với điều kiện sinh sống của con người.

Tuy nhiên, không phải vì có thể chứa đến hàng tỷ người mà Trái Đất có đủ nguồn tài nguyên nuôi sống tất cả. Trên thực tế, việc lượng lớn dân cư tập trung tại một điểm đã gây ra rất nhiều vấn đề bất ổn cho hầu hết các quốc gia như giao thông, nơi ở, y tế, trường học… Cùng quan sát 10 hình ảnh bản đồ thế giới dưới đây để thấy được sự đối lập bất ngờ về sự phân bố dân số giữa các vùng lãnh thổ trên thế giới.

1. Phân bố dân số thế giới: Lượng dân cư sinh sống tại các khu vực màu vàng bằng với toàn bộ màu đen cộng lại2. Vẫn là bản đồ Trái Đất nhưng thú vị hơn ở chỗ nó thể hiện rõ những nơi thưa dân nhất thế giới. Khó có thể tin rằng các khu vực màu xanh cộng lại chỉ chứa 5% dân số thế giới, và bằng với số đang sinh sống tại phần tô đỏ vốn là lãnh thổ của Ấn Độ.3. Ý: các khu vực xanh tím chiếm 8% diện tích nước Ý và là nơi sinh sống của 50% dân số quốc gia này. Nguyên nhân chính là do khu vực trung tâm của Ý chủ yếu là đồi và núi.4. Úc: Gần 11 triệu người (50% dân số nước Úc) sống tại các điểm chấm đỏ.5. Mỹ: Hầu hết người dân nước Mỹ sinh sống tại các thành phố lớn. Khu vực tô đỏ lớn nhất chính là tiểu bang California với mật độ dân số tập trung cao nhất.6. Tây Ba Nha: 90% lãnh thổ nước này là núi, vì vậy người dân ở đây chỉ có thể sinh sống trên 10% diện tích còn lại.7. Đường biên giới giữa Mỹ và Canada trải dài theo vĩ tuyến số 49. Điều kỳ lạ là 50% dân số Canada sinh sống ở khu vực tô đỏ nằm dưới đường này – vốn có cùng vĩ độ với tiểu bang Oregon.8. Thổ Nhĩ Kỳ: chỉ có một phần diện tích đất rất nhỏ phù hợp cho việc xây dựng các tòa nhà cao tầng. Điều này lí giải tại sao các vùng chấm đen lại chứa đến 50% dân số nước này.9. Bắc Phi: Sa mạc Sahara là một trong những nơi khắc nghiệt nhất trên Trái Đất. Nó chiếm gần như toàn bộ khu vực lãnh thổ Bắc Phi. Phần tô đỏ đại diện cho hai thành phố lớn nhất của Vương quốc Maroc chính – Casablanca và Rabat, và khu vực dọc theo bờ sông Nin ở Ai Cập.10. Pháp: Hình ảnh động bên dưới minh họa sự tăng trưởng dân số tỷ lệ thuận với diện tích lãnh thổ được sử dụng. Pháp là một trong số ít quốc gia có dân cư sinh sống được phân bố đồng đều trên toàn khu vực.Nguồn ảnh: brightside
http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=159625

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét