Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

Cụ không thiêng hay Vũ Huy Hoàng thỉnh chẳng thành?

Cụ không thiêng hay ông Vũ Huy Hoàng thỉnh chẳng thành?
Năm nay nhìn ( đọc) thấy cảnh ông cựu Bộ trưởng và đám quan chức cấp cao của Bộ công thương bị " đánh" tơi bời chợt nhớ đến cái Tết đầu năm ngoái.Năm ấy ông Hoàng oai vệ dẫn đầu đoàn lãnh đạo Bộ đi chúc tết ban ngành và địa phương. Vào sân của EVN thấy có tượng Ông Cụ, ông Hoàng và hạ thủ vội vàng thắp hương kính cẩn khấn vái.
Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khấn trước tượng Bác Hồ. báo ANHP.vn
Họ khấn ( ước nguyện) điều gì thì chỉ có họ biết...nhưng thể nào chả có mong an lành để công tác (nôm na là làm ăn).
Thế nhưng năm nay ông Hoàng và mấy vị đàn em thân tín bị làm cho thân liệt danh bại. Thảm!

Cái tục mới của đất nước thời nay là đâu đâu cũng dựng tượng Ông Cụ. Thực sự sinh thời Cụ cũng không muốn vậy. Nhưng nơi nào cũng có tượng đài Cụ, rất tốn kém, rất nhiêu khê.

Hội trường sinh hoạt nào cũng có tượng, phòng tiếp khách của sứ quán ở nước ngoài cũng vậy. Chưa hết, thậm chí còn cả lư hương nghi ngút.

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn...nhắc nhở những điều ấy là cần thiết, nhưng phải làm theo lời răn dạy của tiền nhân mà chăm lo cho đất nước.

Còn cầu tài, tư lợi, ích kỉ thì có dù chức cao quyền trọng đến đâu người đời cũng khinh ghét.

Người ta nể, hãi vì cái chức vụ nhất thời đó. Chứ kính phục thì không.

Dân Choa
(FB Dân Choa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét