Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc


Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

TQ đau đầu vì gấu trúc nói không với tiếng Trung

TQ đau đầu vì gấu trúc nói không bánh quy với tiếng Trung sau 3 năm ở Mỹ
Vietbf.com - Một chú gấu trúc tên Bảo Bảo sinh tại Vườn thú Quốc gia Washington, Mỹ, thì được vườn thú ở Giang Yển, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc nhận về theo thoải thuận hai quốc gia Mỹ - Trung, vì sau khi chú gấu trúc được "đi du lịch" ở Mỹ 3 năm, thì gấu trúc đã trở về quê nhà, và lại kiên quyết không chịu "giao tiếp" bằng tiếng Trung, và còn nói không với bánh quy được sản xuất ở quê nhà, khiến Trung Quốc thêm đau đầu sầu não.
Ngày 22/2, trải qua một thời gian dài "đi du lịch" ở nước Mỹ xa xôi, cuối cùng chú gấu trúc Bảo Bảo đã trở về quê nhà ở Giang Yển, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Sau khi trở về quê, Bảo Bảo tỏ ra rất vui vẻ, đầu cứ lắc lư mãi không thôi. Tuy nhiên, chú gấu trúc đáng yêu lại khiến cho các nhân viên chăm sóc vô cùng phiền lòng khi không chịu "giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ". Chú ta chỉ nghe những hiệu lệnh bằng tiếng Anh và sẵn sàng ngó lơ khi mọi người nói tiếng Trung. 

Không những vậy, Bảo Bảo chỉ say sưa ăn bánh quy của Mỹ và thẳng tay ném bánh quy được sản xuất ở quê nhà đi. 

Hiện các nhân viên chăm sóc cho Bảo Bảo đang cố gắng tìm cách giúp chú sớm hoà nhập với điều kiện sống mới. Họ không chỉ dạy Bảo Bảo nghe hiểu tiếng Trung, mà còn cắt dần khẩu phần bánh quy Mỹ trong suất ăn của con vật được coi là "quốc bảo" của quốc gia đông dân nhất thế giới.


Bảo Bảo sinh ngày 23/8/2013 tại Vườn thú Quốc gia Washington, Mỹ. Bố mẹ của Bảo Bảo là Thiêm Thiêm và Mỹ Hương - 2 chú gấu trúc Trung Quốc được gửi sang Mỹ "du lịch" dài hạn. Theo giao ước, Bảo Bảo sẽ được Vườn thú Quốc gia Washington trả về Thành Đô trước lúc tròn 4 tuổi.

Ngày 21/2 vừa qua, Bảo Bảo đã được đưa về quê nhà bằng máy bay Boeing 777, chú ta được nhốt trong một chiếc lồng chuyên dụng do công ty chuyển phát nhanh thiết kế. Các nhân viên của Vườn thú Quốc gia Washington tỏ ra hết sức tiếc nuối và buồn bã khi phải xa Bảo Bảo sau 3 năm gắn bó. Một số người đi tiễn chú gấu trúc nhỏ với vẻ mặt đầy quyến luyến, một số khác thậm chí đã không kìm được những giọt nước mắt...Bảo Bảo khi còn ở Vườn thú Quốc gia Washington, Mỹ.Những người từng chăm sóc cho Bảo Bảo tỏ ra tiếc nuối khi phải xa chú gấu trúc đáng yêu.Bảo Bảo đã được đưa về quê hương theo đúng giao ước.

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1046668

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét