Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2013

Sửng sốt: Từ gái ế thành nữ hoàng sắc đẹp

Thế này thì tương lai sẽ còn nhiều vụ Cát Tường nữa. Đây đúng là thời không thể phân biệt nổi thật - giả. Sửa được cái mặt, còn cái kia thế nào ? Mẹ lên đời từ dao kéo, đời con có khá lên không hay cũng lại phải dùng dao kéo ? Sợ quá. Nói quá thì là "gấu dữ" đội lốt "thiên thần".
Cô gái sau ca phẫu thuật thẩm mỹ được bác sĩ cầu hôn vì quá xinh đẹp
Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ thành công, cô gái 33 tuổi người Hàn Quốc không những trở nên xinh đẹp mà còn được chính vị bác sĩ của bệnh viện cầu hôn.
Trong 1 chương trình chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc mới được phát sóng, cô Huyn Jang Jin (33 tuổi) đã khiến toàn bộ khán giả vô cùng ngạc nhiên trước sự thay đổi hoàn toàn về ngoại hình của mình.
Cô tâm sự do vẻ ngoài của cô quá thô kệch nên trong suốt hơn 30 năm qua, cô chưa từng được chàng trai nào để ý, tỏ tình. Thậm chí, ngay từ khi mới học cấp 1, cô đã bị gọi là “thằng ngố” vì cô có quá nhiều nét giống đàn ông.

Chào tiến sĩ!

Chào tiến sĩ!
- Xin hân hạnh được chào và bắt tay tiến sĩ. Thú thật với tiến sĩ đây là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi được bắt tay với một vị đại khoa.
- Anh quan trọng hóa, cả nước ta có cả vạn vạn tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư ... Anh cũng có thể làm được tiến sĩ cơ mà. À, mà anh tốt nghiệp đại học chưa nhỉ?
- Thưa rồi ạ. Hệ liên thông, sợ không làm được cái tiến sĩ ạ...

- Làm được tất, liên thông, tại chức, chính quy đều bình đẳng. Bộ GD-ĐT đã tuyên bố rồi đấy, chỉ có mấy ông vớ vẩn mới phân biệt đối xử tầm bậy, phải kiện mới được...
- Ừ nhỉ, vậy mà em cứ tự ti. Xin tiến sĩ chỉ đường cho em làm cái tiến sĩ cho oách với con vợ em, nó cứ chê em hoài, chán chết đi được.

Những khuôn mặt rạng rỡ vì hôi được bia ở Đồng Nai

Những khuôn mặt rạng rỡ vì hôi được bia ở Đồng Nai
Mặt ai cũng vui vẻ, có người còn mang cả xe ba gác ra để chở bia, những xe máy chất tới 6 thùng bia lên yên xe. 'Một đám đông hôi của, cả đất nước ê chề'

Tập làm giông

Tập làm giông
Giới thiệu của người dịch: Tập Cận Bình nhanh hơn nhiều, vượt khỏi dự đoán của báo chí thế giới. Vào ngày 15/11/2013, chỉ ba ngày sau khi Hội nghị Trung ương 3 Khóa 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc bế mạc, nghị quyết 22.000 chữ đã được phổ biến, kèm với diễn văn của Tập. Kiến nghị này do một ban gồm 60 chuyên gia soạn thảo và Tập là người cầm đầu.
Một loạt những cải cách, được The Economist gọi là chấn động, đã được nói tới: Kinh tế thị trường là chủ đạo, quyền sở hữu đất đai của nông dân, bãi bỏ trại lạo động cải tạo, nới lỏng chính sách một con,… đặc biệt là cho phép các tổ chức xã hội (phi chính phủ) hoạt động, và dự định cải cách tư pháp cho độc lập với hành pháp.
Trông người lại nghĩ đến ta:
Tập làm giông, Tập không, ta có.
Tập làm gió, Tập có, ta không!
Tập có gì? Chủ động, phát động, vận động, chấn động!
Ta có gì? Thụ động, bị động, phản động, bất động!

(2) Giải tỏa ấn tượng: "Đừng lấy gái Bắc làm vợ"

Giải tỏa ấn tượng: "Đừng lấy gái Bắc làm vợ"
(Tiếp theo và hết)
Phần 3: Cư trú những vùng miền khác nhau lãnh hội quy luật vũ trụ khác nhau định nên tính cách khác nhau của con người
Với người miền bắc thì những độc hại của sự thái quá về văn hóa nặng nề như trên, còn miền nam khác hơn, có thể nói gái nam bộ không quá 1% người chanh chua đanh đá, và mức độ cũng nhẹ hơn nhiều. Kinh dịch nói: “Trên trái đất phía nam âm, phía bắc dương”.

(1) Giải tỏa ấn tượng:”Đừng lấy gái Bắc làm vợ”

Giải tỏa ấn tượng:”Đừng lấy gái Bắc làm vợ”
Phần 1: Sự thật đáng quan tâm
Xem Blog cá nhân của Nguyễn Thanh An (Theo phụ nữ Today): Bài viết “Đừng lấy gái bắc làm vợ” cùng những bình luận của nhiều đọc giả với những chính kiến khác nhau (cuối các bài viết của chúng tôi có đăng lại nguyên văn và trích 1 số bình luận có tính bổ sung thiết thực).
Chỉ cái tựa đề đã hàm chứa rõ một sự không bình thường trong xã hội; bởi nữ là một bộ phận của Dân tộc, và miền bắc là một phần của lãnh thổ Quốc gia.

Hẻm buôn chuyện: Đánh thuế thằng nói phét !!!

Hẻm buôn chuyện: Đánh thuế thằng nói phét !!!
Mấy hôm nay thời tiết Sàigòn rất lạ, trời xám xịt, lạnh như thu Hà Nội, cô Phượng cave chơi luôn cái áo thun bó chặt, ngoài khoác áo len mỏng làm thằng Bảy xe ôm hít hà :
“ Chèn đéc ôi…chị Phượng cave mặc xốn con mắt lái xe vầy e gây tai nạn nghiêm trọng đấy nha”
Cô Phượng cave cười rinh rích :
“ Đáng đời mấy thằng dê già …”
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vẽ ra một bức tranh kinh tế màu hồng khi ông phát biểu trước Diễn đàn Quan hệ Đối tác phát triển Việt Nam (VDPF) ngày 5/12 tại Hà Nội. Theo đó, quy mô kinh tế hiện đạt gần 176 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.960 USD tăng gần 23% so với năm 2012.

Tổng Bí thư: “Tình trạng đua nhau tham nhũng...”

Tổng Bí thư: “Cái đáng lo là tình trạng đua nhau tham nhũng...”
Chống tham nhũng phải kiên trì, bởi còn quyền lực là còn tham nhũng nên phải có cơ chế trị tận gốc. Chiều 6-12, tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ (Hà Nội) sau kỳ họp QH, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng tham nhũng hiện nay đã đẩy lùi được một bước nhưng vẫn còn nhức nhối. Do đó, cần có cơ chế trị tận gốc, xử lý nghiêm minh tội phạm về tham nhũng.
TBT Nguyễn Phú Trọng:“Điều đáng lo là tham nhũng có tổ chức và thành đường dây chứ không phải là từng người ăn mảnh một mình”. Ảnh: THÀNH VĂN
Xử án tham nhũng phải nghiêm
Đề cập về tình trạng tham nhũng, cử tri Nguyễn Hồng Toán cho rằng vẫn còn tình trạng né tránh, nể nang trong xử lý. “Nhiều cán bộ làm sai nhưng chỉ bị khiển trách, phê bình. Xử như thế là quá nhẹ, lẽ ra nên cho những cán bộ đó nghỉ luôn” - ông Toán đề nghị.

Doanh nghiệp tiếp tục chết hàng loạt

Doanh nghiệp tiếp tục chết hàng loạt
Khu vực kinh tế tư nhân của Việt Nam vẫn đang trong tình trạng khó khăn với số lượng doanh nghiệp đóng cửa tăng hơn cùng thời gian năm trước.
Nhiều hệ lụy khi doanh nghiệp chết hàng loạt
Khu vực kinh tế tư nhân đóng góp hơn 2/3 tổng sản phẩm nội địa (GDP), 3/4 giá trị sản xuất công nghiệp và tạo 100% việc làm mới cho nền kinh tế. Như vậy sức khỏe của khu vực này có thể xem là thước đo của nền kinh tế, nhất là trong 11 tháng vừa qua đã có khoảng 55.000 doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động. Nếu cộng chung với số liệu tồng hợp 2011-2012 thì trong vòng 35 tháng vừa qua đã có 155.000 doanh nghiệp phá sản, giải thể hoặc ngừng hoạt động. Điểm đáng nói là số lượng này nhiều hơn con số gộp các doanh nghiệp đóng cửa trong vòng 20 năm qua.

“Tự sướng” với thu nhập đầu người đạt 1960 USD

“Tự sướng” với thu nhập người Việt đạt 1960 USD
Nam Nguyên, phóng viên RFA
Ý nghĩa thực như thế nào?
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vẽ ra một bức tranh kinh tế màu hồng khi ông phát biểu trước Diễn đàn Quan hệ Đối tác phát triển Việt Nam (VDPF) ngày 5/12 tại Hà Nội. Theo đó, quy mô kinh tế hiện đạt gần 176 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 1.960 USD tăng gần 23% so với năm 2012.
Báo mạng lề phải, tờ Sống Mới SM Online ngày 3 tháng 12 có bài ‘Tự Sướng’ với con số tăng trưởng ‘ảo.’ Bài báo dẫn nhập, “Sự chênh lệch quá lớn giữa GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) và GNI (Tổng thu nhập quốc dân) trong báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) đã chỉ ra rằng: Tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam đang phụ thuộc quá lớn vào vào các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong khi các doanh nghiệp nội phần nhiều đã suy kiệt.”

Lại chuyện GDP

Đọc đoạn này thấy buồn cười: "Thế giới cũng bị nhầm theo, cứ tưởng thu nhập đầu người dân Việt Nam đang tăng nhanh; hèn gì các tổ chức thế giới như WB hay IMF hết lời khen ngợi". Chúng nó không nhầm đâu bác Phú ơi, chúng nó hết lời khen ngợi là có mục đích cả đấy.
Lại chuyện GDP
Nguyễn Vạn Phú, blog NVP
Hôm qua nhiều người bất ngờ khi nghe báo chí đưa tin GDP đầu người nước ta tăng 23% trong năm 2013, họ bảo trừ phi dân số nước ta giảm mạnh chứ làm gì ra con số 23% này!!! (Đấy là họ nói đùa vậy thôi).
Ở đây có một số điểm mà các bạn phóng viên trẻ có thể rút kinh nghiệm:
Thứ nhất, tăng trưởng GDP là đã khử lạm phát; ví dụ nói GDP năm nay tăng 5,4% là đã loại trừ yếu tố tăng giá rồi.
Thứ hai, GDP đầu người lại thường được tính theo GDP danh nghĩa, tức chưa khử lạm phát. Cho nên nếu một năm nào đó, lạm phát lên đến 25% cộng thêm tăng trưởng GDP 5% nữa (giả định dân số không tăng và tỷ giá không thay đổi cho đơn giản) thì năm đó GDP đầu người tính theo USD sẽ tăng vọt 30%.

Lẩm cẩm thiên hạ sự: anh Triển và chị Uyên

Lẩm cẩm thiên hạ sự
Hôm nay cô Xinh, gái bán… cá ở chợ Viềng vừa về đến nhà đã lia cái mủng la toáng lên, có chuyện bà con ơi, có chuyện to giữa anh Triển cãi và chị Uyên đài!
Đúng là gái quê có khác. Chả quan quân tâm đến quốc gia đại sự mà chỉ lo buôn chuyện hàng xứ. Bán cá con ở chợ không biết kiếm ngày bao ký gạo. Nhưng theo lời bác Thủ tướng thì chia nhõn ra cũng suýt soát 2 ngàn đô. Quá ấn tượng với các mức thu nhập như thế.
Trách cô Xinh thì trách, nhưng cũng phải khen cô ấy. Giỏi buôn bán. Tần tảo buôn cá lại còn thêm buôn dưa lê. Cái tin cô Xinh tung ra làm cho mình phải chú ý. Chuyện anh Triển và cô Thu Uyên.

Cá có biết đau không?

Cá có biết đau không?
Khi bạn câu được con cá hay đánh bắt được một mẻ lưới cá, có bao giờ bạn tự hỏi “liệu cá có biết đau đớn như cảm giác biết đau trong nhận thức của con người hay không?” Câu trả lời là có, theo một nghiên cứu mới cho biết như vậy.
Một số nhà nghiên cứu trước đây cho rằng cá khi bị móc phải lưỡi câu hay bị ném lên bờ thường đau đớn, dãy dụa, vật vã trước khi chết là phản ứng có tính cách phản xạ mà chúng không thực sự cảm thấy đau trong nhận thức, như cái đau của con người. 

Quan điểm Phật giáo về thiên đường và địa ngục

Quan điểm Phật giáo về thiên đường và địa ngục
Một trong những vấn đề cổ xưa nhất thách thức nhân loại là câu hỏi về đời sống sau khi chết. Chúng ta đã từ đâu đến và sau khi chết sẽ đi về đâu? Cùng với đó chúng ta tự hỏi mục đích của đời sống tốt là gì.
Trước hết, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng sống tốt thì khó hơn sống xấu và nếu không có những lý do thật sự tốt chúng ta dĩ nhiên sẽ thích làm điều dễ. Theo suy nghĩ của tôi, đây là lý do tại sao các tôn giáo có mặt và đi cùng với chúng là những khái niệm về thiên đường và địa ngục.

Người tiêu dùng TQ cần “mua tập thể các cô dâu Việt Nam”

Trai Trung Quốc đi tìm vợ Việt Nam
Kém may mắn trong tình trường tại lục địa? Sao không đến Việt Nam, nơi những chàng trai Trung Quốc độc thân có thể tìm thấy “tình yêu chân thật”, hoặc đặc biệt hơn nữa, nơi họ có thể “tìm được những nàng dâu không đòi hỏi căn hộ hoặc xe hơi làm của hồi môn.” Đấy là quảng cáo của trang mạng mua hàng tập thể 55 Tuan ở Trung Quốc, giới thiệu một chuyến đi Việt Nam miễn phí cho những trái tim cô đơn nhân dịp lễ Độc thân của Trung Quốc 11 tháng Mười một.
Trang web 55 Tuan quảng cáo gói du lịch sang 
Việt Nam nhân dịp Lễ Độc thân ở Trung Quốc 11/11.
Đối diện với giá cả ngày càng tăng khi lấy vợ Trung Quốc, khi gia đình đàng gái thường đòi hỏi những quà tặng đắt tiền để gả con gái mình, và tình trạng tỉ lệ nam nữ trong nước bị mất quân bình, ngày càng có nhiều trai độc thân Trung Quốc ra nước ngoài để kiếm vợ. Tổng cộng có đến 28.629 ứng cử viên tham gia chương trình tặng quà của 55 Tuan.

Chu Vĩnh Khang âm mưu ám sát Tập Cận Bình?

Mô hình chủ nghĩa xã hội ở Trung Quốc: Quá trình phấn đấu, trưởng thành của cán bộ là quá trình tiêu diệt các đối thủ cạnh tranh để đoạt quyền và giữ chặt quyền, rồi tìm các cơ hội để tiếp tục đoạt quyền ở mức cao hơn.

Báo TQ: Chu Vĩnh Khang âm mưu ám sát Tập Cận Bình?
Cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc Chu Vĩnh Khang đã bị bắt vào hôm 1/12 vì tội tham nhũng. Gần đây, báo chí Trung Quốc xuất hiện thông tin Chu Vĩnh Khang đã có mưu đồ ám sát Tập Cận Bình
Chu Vĩnh Khang ngày còn tại vị
Hành trình bắt Chu Vĩnh Khang
Ngày 21/10, tờ South China Morning Post của Hong Kong dẫn một số nguồn tin cao cấp tiết lộ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa thành lập một đơn vị đặc biệt để điều tra vụ bê bối tham nhũng liên quan đến ông Chu Vĩnh Khang, cựu Chủ nhiệm Ủy ban Chính pháp Trung ương của Đảng Cộng sản Trung Quốc (vừa mới về hưu vào cuối năm 2012).

Thiệp mời cưới “bá đạo” có một không hai

Thiệp mời cưới “bá đạo” có một không hai
Một đám cưới có tới 2 bữa mời khách uống nước, 5 bữa mời khách uống rượu! Hôn lễ này đang khiến dân mạng phát hoảng về độ “chất chơi” và sự “lê thê” của nó.
Thiệp mời cưới thú vị đang được chia sẻ trên mạng xã hội

VTV chính thức xin lỗi 2 trường hợp đoàn tụ sai

VTV chính thức xin lỗi 2 trường hợp đoàn tụ sai
Êkip “Như chưa hề có cuộc chia ly” vừa mới đăng tải bài viết xin lỗi khán giả và nói rõ về hai trường hợp sai sót gây tranh cãi trong thời gian gần đây trên báo điện tử của Đài Truyền hình Việt Nam VTV Online.
Nhà báo Thu Uyên.
Bài viết mở đầu bằng lời xin lỗi, đồng thời khẳng định của nhà báo Thu Uyên, rằng sai sót hai trường hợp đoàn tụ gia đình trong chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly (NCHCCCL) không đồng nghĩa với việc chương trình cố tình lừa dối khán giả.

Ở đâu động lực tăng trưởng?

Phần bình luận của tôi hơi dài nên tôi đặt ở cuối bài.
Ở đâu động lực tăng trưởng?

TS. Phan Minh Ngọc (Bài đăng trên TBKTSG, số 5/12/2013, bản gốc)
Trong bối cảnh nền kinh tế đang tăng trưởng thấp hơn so với mức được coi là tiềm năng và vẫn còn đó những bất ổn kinh tế vĩ mô, một câu hỏi được đặt ra là phải làm gì để “vực” dậy tăng trưởng kinh tế trong khi vẫn tiếp tục cải thiện các cân đối kinh tế vĩ mô.
Trả lời câu hỏi trên, gần đây có luồng ý kiến cho rằng đã đến lúc Việt Nam cần phải từ bỏ chính sách quản lý tổng cầu (hay “trọng cầu”) để thúc đẩy tăng trưởng. Thay vào đó là chính sách “trọng cung”, gồm thực thi chính sách tiền tệ theo hướng duy trì lạm phát ở mức thấp, giúp doanh nghiệp có thể tiên đoán được sự biến đổi về lãi suất, nhờ đó có thể giúp doanh nghiệp xây dựng được các chiến lực kinh doanh và yên tâm bỏ vốn đầu tư trong trung và dài hạn; giảm các loại thuế và phí, cắt giảm chi tiêu chính phủ; đẩy nhanh hơn nữa tiến độ cổ phần hoá các DNNN; giải điều tiết các thị trường, tăng cường cạnh tranh và tự do thương mại; khuyến khích đầu tư vào phát triển công nghệ, giáo dục và đào tạo để cải thiện năng suất và phát triển vốn con người.

Nếu có kiếp sau, anh sẽ không bao giờ yêu em

Nếu có kiếp sau, anh sẽ không bao giờ yêu em
"Nếu có kiếp sau, anh sẽ không bao giờ yêu em, vì anh không muốn em sẽ lại phải khổ vì anh!".
Anh, một chàng sinh viên nghèo. Làm thêm vất vả để kiếm thêm tiền trang trải học phí. Em tiểu thư cành vàng lá ngọc con nhà giàu có khá giả, gia đình có tới mấy osin. Lần đầu tiên về quê đến cây tỏi tây và cây hành em cũng không phân biệt được.
Anh gặp em lần đầu tiên trong ngày khai giảng. Em đứng đó vui cười với đám bạn, mải mê làm đổ cốc coca lên váy trắng. Ngượng ngùng anh đưa em áo khoác che vết loang. Giây phút ấy em mãi không quên anh.

Thịt chuột ở Hà Nội

Hồi ở An Giang mình nếm thử mấy miếng thịt chuột thấy tanh và không ngon, lại thêm cảm giác hơi sợ và nom thiếu vệ sinh nên không dám ăn tiếp. Bạn nhìn xem thịt chuột ở Hà Nội trong bài này có ngon và vệ sinh không ?
Thịt chuột Việt Nam lên báo nước ngoài
Đã đến mùa săn chuột tại Việt Nam, điều đó đồng nghĩa việc những xiên thịt chuột thơm nức lại xuất hiện tại các nhà hàng ở Đan Phượng, ngoại ô thủ đô Hà Nội.
Những người nông dân mang theo bẫy chuột 
và chó để đi săn tại Hoài Đức, ngoại ô Hà Nội.

Tìm nguồn số liệu thống kê Đông Nam Á

Tìm nguồn số liệu thống kê Đông Nam Á
Hôm qua có bạn viết thư hỏi tôi cách tìm số liệu thống kê kinh tế, xã hội của các nước Đông Nam Á. Tôi đã trả lời, giờ nghĩ thấy chúng có thể hữu ích cho các các bạn trả khác nên tôi copy thư trả lời lên Blog này để các bạn tham khảo.
Số liệu các nước Đông Nam Á có nhiều nguồn, gồm số của các tổ chức quốc tế và số của các quốc gia.
1. Nếu làm nghiên cứu countries-cross tức là dùng số của nhiều nước trong cùng một nghiên cứu thì bạn nên lấy số của các tổ chức quốc tế vì như thế các số liệu sẽ đồng nhất theo 1 cách tính.

Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013

Con cá cá mập nào sẽ nuốt chửng mảnh đất vàng Zone 9 ?

Con cá cá mập nào sẽ nuốt chửng mảnh đất vàng Zone 9 ?
Sau vụ hỏa hoạn thảm khốc làm chết sáu người tại Zone 9, đã có rất nhiều bài viết về khu văn hóa ẩm thực tự phát này của Thủ đô Hà Nội . Rồi “không quản được thì cấm” , ông chủ tịch thành phố đã chơi con bài cố hữu . Nhưng mấy hôm nay sau cái lệnh cấm kì cục này, các báo đưa tin Zone 9 vẫn hoạt động bình thường . Và đó là lí do tôi đến Zone9 tối nay để mục sở thị.
Không biết ai là người đầu tiên đặt cái tên này cho Nhà máy Dược phẩm Trung ương II khi nó rút đi ra ngoại thành định vị tại địa chỉ mới ở Khu công nghiệp Quang Minh . Một cái tên rất Tây . Zone có nghĩa là vùng, là Khu, còn số 9 là số nhà của nhà máy trên phố một chiều Trần Thánh Tông .

(3) "Tam giác quỷ" ở Sơn La khiến máy bay rơi

"Tam giác quỷ" khiến nhiều máy bay rơi ở Sơn La
(VTC News) - Mấy chục năm nay đã có nhiều máy bay bay đến khu vực này rồi không hiểu nguyên nhân vì đâu mà cứ đâm xuống núi.
Kỳ 3: Những giả thiết xung quanh “tam giác quỷ”
Cho đến nay, chưa có một công trình nghiên cứu cụ thể nào về vùng đất được gọi là “tam giác quỷ” ở Bắc Yên - Sơn La. Đồng bào Mông trong vùng cũng không hiểu vì sao lại có những chiếc máy bay lao xuống gần nơi họ đang ở.

Kể cả lúc trời quang đãng, những ngọn núi cao ở 
Xím Vàng vẫn luôn ngập chìm trong biển mây

(2) "Tam giác quỷ" ở Sơn La khiến máy bay rơi

"Tam giác quỷ' ở Sơn La: Vì sao phi cơ rơi khi bay qua
(VTC News) - Từ lúc người dân nghe thấy tiếng nổ, thì phải 3 ngày sau, những người đi rừng mới tìm thấy xác máy bay vắt vẻo ở lưng chừng núi.
Kỳ 2: Ký ức hãi hùng của những người tìm kiếm xác máy bay
Thỉnh thoảng, lại có những đoàn tìm kiếm lên Xím Vàng (Bắc Yên, Sơn La) thuê người dân địa phương vạch núi, băng rừng tìm xác máy bay.

Khu vực Xím Vàng quanh năm ngập trong mây phủ 
Thậm chí, trong rất nhiều cá nhân, tổ chức tìm lên Xím Vàng, có cả những phái đoàn mang phù hiệu MIA của Mỹ. Họ lên đây với hy vọng mong manh là tìm thêm những mảnh vụn thi thể quân dân Mỹ đã thiệt mạng, theo diện mất tích ngày còn tham chiến ở Việt Nam.

(1) "Tam giác quỷ" ở Sơn La khiến máy bay rơi

Bí ẩn 'tam giác quỷ' khiến máy bay rơi ở Việt Nam
(VTC News) - Những loại máy bay phản lực như “con ma”, “thần sấm” là sản phẩm công nghệ tối tân thời bấy giờ cũng phải chào thua khi bay qua khu vực Xím Vàng.
Kỳ 1: Những vụ tai nạn máy bay bí ẩnXã Xím Vàng thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, một vùng sơn viễn cao vòi vọi phía Tây Bắc, nằm trên Quốc lộ 37, là một vị trí án ngữ quân sự quan trọng trong thời kỳ thực dân Pháp xâm lược nước ta.

Quốc lộ 37 qua xã Xím Vàng luôn ngập trong mây mù

Biệt danh 'người đàn bà điên' của con gái cố TBT Trường Chinh

Đằng sau biệt danh 'người đàn bà điên' của con gái cố Tổng bí thư Trường Chinh
Bà là người phụ nữ xứ Bắc, được sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống Cách mạng (thân phụ vốn là cố Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Trường Chinh), tốt nghiệp tiến sĩ kiến trúc tại đại học danh tiếng Matxcơva (Nga), hiện là chủ nhân khu biệt thự Crazy House (Hằng Nga) nổi tiếng Đà Lạt.
KTS Việt Nga trong cung điện của mình.
Bạn bè và đồng nghiệp quen gọi bà là “người phụ nữ điên”, “kẻ lập dị” hay “nàng công chúa ngủ trong rừng”... 

Rộ mốt đổi bạn tình trong các khu công nghiệp

Rộ mốt đổi bạn tình trong các khu công nghiệp
Câu chuyện "đổi bạn tình" bây giờ cũng chẳng còn xa lạ với chúng ta, nhưng người ta chỉ hình dung ra những kẻ giàu sang, rửng mỡ mới nghĩ ra cái trò "trác táng" ấy. Thật sốc khi biết, gần đây trên địa bàn các khu công nghiệp, nhiều công nhân cũng đang chạy theo "mốt" đổi tình.
Những căn nhà lá là “điểm đến” của các cặp đổi tình
Bốc thăm đổi tình
Cũng rất khó khăn, tôi mới thuyết phục được chàng thanh niên Nguyễn Việt H. (25 tuổi, quê Đồng Tháp) cho tôi vào vai người tình của cậu. Nhưng H. dặn tôi: "Chị phải đóng như thật, bởi bọn em đi quen rồi, bọn nó biết bồ em nữa, hôm nay em sẽ nói vừa kiếm được bồ mới. Cho nên, chị phải nói mình làm công nhân ở khu công nghiệp Mỹ Phước (tỉnh Bình Dương) xuống. Cái khu công nghiệp Linh Trung, Thủ Đức này, công ty nào bọn chúng cũng biết, chị đừng nói lớ ngớ kẻo lộ hết bánh kẹo".

Muốn phát triển, phải "nương nhờ" xứ người?

Muốn phát triển, phải "nương nhờ" xứ người?
Môi trường chính trị, xã hội, giáo dục và điều kiện kinh tế, liên quan chặt chẽ đến sự phát triển tài năng của thế hệ tương lai. VN có bao nhiêu thủ khoa Olympic bị phí hoài. Nếu ai đó phát triển được, xem ra cũng đều phải nương nhờ xứ người. Đó là niềm đau khôn nguôi của nhiều nhà khoa học có tâm huyết với đất nước.
Kết quả chung. Màu xanh là Việt Nam, màu đỏ là Mỹ. Ảnh: OECD.
Các báo trong nước đồng loạt đưa tin, PISA 2012 vừa công bố kết quả khảo sát, theo đó, học sinh Việt Nam xếp thứ 17 về Toán trên tổng số 65 nước tham gia. Vị trí này cao hơn nước Mỹ và Vương quốc Anh. Chỉ thấy nói về Toán nên tôi hơi nghi ngờ.

Hoài nghi tính xác thực của bảng xếp hạng PISA

Hoài nghi tính xác thực của bảng xếp hạng PISA
TRONG DỰ ÁN NGHIÊN CỨU KÉO DÀI 1 NĂM VỀ VIỆC THẾ GIỚI GIÁO DỤC TRẺ EM NHƯ THẾ NÀO CỦA NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ST PAUL, ANH MARTIN STEPHEN, MỘT SỐ ĐẠI DIỆN TỪ CÁC NƯỚC CÓ VỊ TRÍ CAO TRONG BẢNG XẾP HẠNG THÚ NHẬN RẰNG HỌ ĐÃ DẠY HỌC SINH CÁCH ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG BÀI THI PISA.
Phần Lan là nước liên tục đứng đầu bảng xếp 
hạng PISA từ năm 2000 đến 2009. Ảnh: CNN
Trước khi công bố kết quả PISA 2012, Telegrahp ngày 2-12 đăng bài viết PISA: Tiêu chuẩn giáo dục tệ - Bài kiểm tra tệ hơn của Martin Stephen – nguyên Hiệu trưởng Trường St Paul, Anh cho biết trước khi hân hoan với ngôi vị hay mổ xẻ thất bại của cuộc khảo sát PISA do OECD tổ chức, nước Anh nên nhìn nhận lại tính công bằng và chính xác của bảng xếp hạng PISA.

Học sinh VN xếp hạng cao: "Tôi thấy buồn... cười!"

Học sinh VN xếp hạng cao: "Tôi thấy buồn... cười!"
Tôi không thấy buồn mà thấy buồn... cười. Những tổ chức như OECD trên thế giới rất là nhiều. Chúng ta đừng nghe thấy một tổ chức nào đó trên thế giới đánh giá ta tốt mà đã mừng vội.
TS Nguyễn Mạnh Hùng, CEO Thái Hà Books
Việc học sinh Việt Nam có thứ hạng cao trên PISA, trả lời phỏng vấn của Infonet, theo CEO Thái Hà Books. TS Nguyễn Mạnh Hùng, đừng nghe thấy một tổ chức nào đó trên thế giới đánh giá tốt mà đã vội mừng.

Thói “hôi của”: “Đạo đức xuống cấp trầm trọng”

Thói “hôi của” của người Việt: “Đạo đức xuống cấp trầm trọng”
"Không thể chấp nhận được. Tôi thấy đau xót vô cùng, và không thể tin rằng đạo đức của người dân Việt Nam chúng ta trầm trọng đến mức này”, TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần sách Thái Hà nhận định.
Hàng loạt vụ hôi của diễn ra trong thời gian qua
Ngày 4/12, chiếc xe tải chở 1.500 thùng bia bị đổ xuống đường tại địa phận TP Biên Hòa, Đồng Nai, khi thấy bia văng vãi khắp nơi, hàng trăm người dân thay vì giúp đỡ xe gặp nạn đã lao ra tranh giành nhau hôi của. 

Hoa mắt nhìn khu ổ chuột giữa lòng Thủ đô

Hoa mắt nhìn khu ổ chuột giữa lòng Thủ đô
Nằm ngay giữa trung tâm Hà Nội và được mệnh danh là “khu ổ chuột”, Khu tập thể đài phát thanh Mễ Trì gồm những túp lều xập xệ, cũ nát.
Khu nhà trọ tổng cộng có hơn chục phòng, tất cả các phòng đều sử dụng chung một nhà vệ sinh duy nhất chật chội đến mức tối thiểu.

Thương lái Trung quốc ồ ạt thu mua... vịt đẻ

Thương lái Trung quốc ồ ạt thu mua... vịt đẻ
(GDVN) - Một số lò giết mổ tại quận Ô Môn (TP. Cần Thơ) đã thu mua xuất khẩu khoảng 4 chuyến hàng với hơn 60.000 con vịt. Điều lạ ở đây là toàn bộ số vịt đưa vào giết mổ, tiêu thụ là vịt đẻ, tất cả đều được đóng gói sang Trung Quốc.
Thương lái Trung Quốc thu mua hàng loạt vịt đẻ tại Cần Thơ. (Ảnh minh họa)
Sau hàng loạt các vụ thu mua móng trâu, móng bò, đỉa… và gần đây nhất là thu mua mỡ heo, ốc bươu vàng để xuất khẩu. Hiện nay, thương lái Trung Quốc lại thu mua vịt đẻ. Việc làm này không chỉ làm giảm khả năng tận diệt ốc bươi vàng từ loại thủy cầm có ích như vịt đẻ, mà còn làm mất cân đối về giống trong bầy đàn, ảnh hưởng tới sự phát triển số lượng của đàn vịt, giảm hiệu quả kinh tế của ngành chăn nuôi.

Nước ngập ngang hông, dân nhai bánh mì... chống chọi

Cảnh nước ngập ngang hông, dân nhai bánh mì... chống chọi
(Kienthuc.net.vn) - Dù quận Thủ Đức (TP HCM) đã tung nhiều lực lượng gia cố bờ bao trong đêm, nhưng triều cường quá lớn... đã biến mọi công sức thành số...O!
Lãnh đạo UBND quận Thủ Đức đã lập tức huy động toàn bộ lực lượng ứng cứu của Ban phòng chống lụt bão TP suốt đêm gia cố bờ đê hơn 12m bị vỡ để đối phó đợt triều cường đạt đỉnh sáng 5/12.

Sắp LỘ cá nhân phải chịu trách nhiệm về thủy điện?

Sắp LỘ cá nhân phải chịu trách nhiệm về thủy điện?
Theo ông Trương Văn Vở, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai thì tới đây, sẽ có những cá nhân phải chịu trách nhiệm về vấn nạn phát triển thủy điện quá ồ ạt.
Ông Trương Văn Vở, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. 
Trước vấn nạn phát triển thủy điện quá ồ ạt, dẫn tới những hệ lụy như lũ lụt, mất rừng, mất đất sản xuất, cuộc sống của hàng nghìn người dân bị đe dọa, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về Quy hoạch tổng thể phát triển thủy điện.

Tâm sự của nàng Thúy Vân

Tâm sự của nàng Thúy Vân
Nghĩ thương lời chị dặn dò
Mười lăm năm đắm con đò xuân xanh
Chị yêu lệ chảy đã đành
Chớ em nước mắt đâu dành chàng Kim
Ơ kìa sao chị ngồi im
Máu còn biết chảy về tim để hồng
Lấy người yêu chị làm chồng
Ðời em thể thắt một vòng oan khiên

Cuộc “đảo chính” của sách điện tử?

Cuộc “đảo chính” của sách điện tử?
TTCT - Nếu tất cả những gì độc giả cần để đọc sách chỉ là một thiết bị giá rẻ như bữa ăn trưa, có thể cuốn lại nhét vào túi quần túi áo, và toàn bộ thư viện của con người sẽ nằm trên các máy chủ đặt đâu đó không ai rõ thì nhà xuất bản sẽ kiếm tiền bằng cách nào?
Một định dạng sách điện tử mới
Chuyện hi vọng làm giàu nhờ xuất bản sách điện tử coi như quên đi thôi. Có thể tiền thu về chưa đủ trang trải chi phí nhờ gõ bản thảo, trình bày bìa sách! Nhưng niềm vui chia sẻ sách với bạn bè rất đáng công sức bỏ ra.

Nỗi lòng người tha hương

Nỗi lòng người tha hương
Đối với những người rời bỏ quê hương, xứ sở để đến một nước khác, thích ứng và hội nhập là vấn đề sinh tử. Người tỵ nạn đến từ xứ Việt thì tiến trình ấy gian nan bội phần.
Nhiều người nghĩ rằng đến được các nưóc phương tây, nơi có đời sống văn minh và dân chủ, là “sướng” rồi. Hơn nữa, nhìn thấy những số tiền gửi về giúp đỡ thân nhân, ít ai nghĩ đến sự cơ cực của người tỵ nạn trong thời gian định cư ban đầu.
Gia đình hội nhập của chị Ngự Bình. Ảnh: Tác giả cung cấp.
Ngoài vấn đề rào cản ngôn ngữ, phong tục, tập quán, họ còn gặp vấn đề kỳ thị bởi người địa phương và nhiều cảnh . . . đổi đời. Khi còn ở trong nước, nhiều ngưới cũng đã trải qua có một số kinh nghiệm đổi đời, nhưng cảnh đổi đời mỗi nơi mỗi khác.

"Hãy làm người tình của chú"

"Hãy làm người tình của chú"
Chú họ đưa tôi lên phòng, rồi ông bỗng quỳ xuống xin tôi hãy làm người tình của ông

Làm người chứ làm gì!

Làm người chứ làm gì!
Đốp Catherine (Phan Thị Lan Phương)
RER, xe điện ngầm ở Paris. parisbytrain.com
“Vợ chồng mày ở VN sống như bá tước, mắc mớ gì qua Tây. Qua Tây giờ khó kiếm việc, mày qua đây có mà đi dọn nhà, rửa chén, chứ không thì qua đây làm gì?”Bạn hỏi tui: mi qua xứ văn minh tư bản giãy chết có gì vui, kể tau nghe. Ừ, để tui kể cho nghe.

Vợ ông Dương Chí Dũng gửi đơn kêu oan

Vợ ông Dương Chí Dũng gửi đơn kêu oan
Trước phiên xét xử vụ tham ô tài sản, cố ý làm trái tại TCty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) ngày 12.12 tới đây, bà Phạm Thị Mai Phương (vợ ông Dương Chí Dũng) đã có đơn gửi Hội đồng xét xử TAND TP.Hà Nội. Trong đơn, bà Phương cho rằng, số tiền ông Dương Chí Dũng mua 2 căn hộ chung cư là tiền của bà đưa cho chồng.
Ông Dương Chí Dũng.
Bà Phương trình bày, từ năm 2010 đến nay, bà làm việc trong ban lãnh đạo Cty cổ phần Đầu tư phát triển và xây dựng Ba Đình. Năm 2010, Cty có dự án đất đô thị tại Mê Linh, Hà Nội. Thời điểm đó giá đất đang lên cao, việc mua được một lô đất dự án Hà Nội là niềm mơ ước của nhiều người vì giá cả phải chăng.

Video "Anh không đòi quà" gây sốt

MV 'kiều nữ lột đồ trả đại gia' mượn ý tưởng từ MV Trung Quốc
Đoạn cô gái cởi đồ trong MV "Anh không đòi quà" gây sốt.

Ba ngôi mộ đặc biệt nằm trong góc nghĩa trang...

Ba ngôi mộ đặc biệt nằm trong góc nghĩa trang...
(Dân trí) - Những ngôi mộ tập thể tại nghĩa trang Chợ Nhàng, TP Thanh Hóa là nơi chôn cất hơn 2.000 xác thai nhi được đưa về từ các bệnh viện, phòng khám. Những người trong nhóm Thiện nguyện đã làm việc không nghỉ vì những sinh linh bé nhỏ bị bỏ rơi này.
Những ngôi mộ các xác thai nhi được chôn chung với nhau nằm 
gọn trong một góc của khu nghĩa trang chợ Nhàng, Tp Thanh Hóa.
Chiều muộn, những ánh nắng cuối cùng của một ngày mùa đông sắp tắt len lỏi qua hàng cây phi lao của khu nghĩa trang Chợ Nhàng, TP Thanh Hóa. Nhiều người dân từ khắp nơi đổ về đây, ai cũng cầm trên tay những bó hoa, nén hương để viếng mộ người thân của mình đã khuất.

Xem nhà... mỏng dính: Anh nào em nấy

Xem nhà... không thể mỏng hơn ở Trung Quốc
Ngôi nhà tọa lạc trên phố Ningbo ở Thượng Hải, thành phố đông đúc dân cư tại Trung Quốc, trông chẳng khác gì một bức tường gạch và rất có thể đây là công trình đạt danh hiệu nhà mỏng nhất thế giới.
Ngôi nhà siêu mỏng ở Thượng Hải.
Ngôi nhà này là một phần của một dãy nhà hình tam giác. Diện tích ở phần cạnh của nó bị thu hẹp tối đa đến nỗi cư dân sinh sống ở đây không thể đặt vừa một cái ghế phía trước cửa sổ. Để xử lí vấn đề nhà mỏng này, một số căn hộ đã tiến hành nới rộng phần cửa sổ thành những khu vực lan can có che chắn để phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Tìm mộ bằng ngoại cảm? Câu trả lời từ nước Mỹ

Có nên tìm mộ bằng ngoại cảm? Câu trả lời từ nước Mỹ
Việc sử dụng ngoại cảm để tìm mộ ở VN hiện nay rất lộn xộn, thậm chí có cả lừa đảo, nhưng dường như nhà nước VN không đủ sức để kiểm soát. Gần đây VTV có một phóng sự gây xôn xao dư luận nhằm vạch mặt sự lừa đảo ấy, qua đó chỉ rõ được một "nhà ngoại cảm" lừa đảo là cậu Thủy, giờ đã bị tạm giữ để điều tra. Không ít người ủng hộ điều này, mạnh mẽ lên án sự lường gạt của những kẻ mạo danh để kiếm ăn, và đòi hỏi phải thắt chặt lại sự kiểm soát đối với hoạt động ngoại cảm để tránh cho người dân khỏi bị lừa.
Tuy nhiên, cũng có một thái độ ngược lại. Rất nhiều người lên tiếng phản đối cho rằng việc VTV làm là có ý đồ không tốt, rằng làm như thế là không công bằng, là "vơ đũa cả nắm", là "xúc phạm" và gạt bỏ "công lao" của những "nhà ngoại cảm chân chính".

Người Tây Tạng 'bị thế giới làm ngơ'

Người Tây Tạng 'bị thế giới làm ngơ'
Damian Grammaticas, Phóng viên BBC, Trung Quốc
Mặt trời lên và nhiệt độ khoảng âm 20 độ C. Tiếng tụng kinh của các vị sư vẩn vương trong thung lũng phủ tuyết trắng.
Chúng tôi ở trên vùng núi cao lô nhô, hướng về phía cao nguyên Tây Tạng. Khắc nghiệt và rất đẹp, vùng nằm bên ngoài Tây Tạng này cũng là nơi có tới sáu triệu người Tây Tạng sinh sống.

Giá gạo Việt Nam vượt Thái Lan, ai hưởng lợi?

Giá gạo Việt Nam vượt Thái Lan, ai hưởng lợi?
Giá gạo xuất khẩu và tiêu dùng nội địa ở đồng bằng sông Cửu Long đang tăng cao. Tuy nhiên nông dân hầu như đã bán hết lúa với giá thấp còn doanh nghiệp lại nói gạo tồn kho không đủ cho xuất khẩu.

Nông dân Thái Lan đang thu họach lúa hôm 19/4/2013, AFP photo
Thị trường lên giá thì hết lúa
Gạo xuất khẩu của Việt Nam từ trước đến nay đều chào giá thấp hơn gạo cùng loại của Thái Lan từ vài chục tới một hai trăm đô la mỗi tấn. Tuy vậy trong những ngày đầu tháng 12 này, Việt Nam chào giá cao hơn cả Thái Lan lẫn Ấn Độ khoảng 10 USD/tấn. Theo trang mạng lúa gạo quốc tế Oryza, Việt Nam chào gạo 5% tấm với giá 420-430 USD/tấn so với mức giá 410-420 USD từ Thái Lan và Ấn Độ.

Lòng tốt bị đánh cắp theo xe bia Tiger bị nạn

Từ chuyện lòng tốt bị đánh cắp theo xe bia Tiger bị nạn
Chiếc xe tải chở bia Tiger gặp nạn tại vòng xoay Tam Hiệp, Biên Hòa - Đồng Nai, cả ngàn thùng bia đổ ra đường và câu chuyện tiếp theo sau mới là đại nạn.
Mảnh vỏ chai bia nằm vương vãi sau vụ tai nạn.
Xe lạc tay lái nhưng không có người chết và bị thương, bia bị đổ ra đường hoàn toàn có thể nhặt lại được để sắp xếp chở đến địa chỉ cần giao. Cho nên, tai nạn xảy ra mà an toàn. Cái không an toàn chính là lòng tốt của con người đã bị “tai nạn” tử vong từ lâu rồi.

“Chân dài” phủ đầy quán xá

“Chân dài” phủ đầy quán xá
(CATP) Quần áo mỏng manh, làn da trắng hồng, nhiều cô gái tiếp thị sản phẩm đã có mặt khắp phố phường. Không chỉ tại TP.Hồ Chí Minh mà trào lưu “em út” này còn hiện diện tại khắp các tỉnh, thành.
Phương Anh (bìa phải) Tiếp thị miếng dán laptop
KHÓI THUỐC MỜ NHÂN ẢNH
Những bóng hồng làm nghề giới thiệu thuốc lá thì ở Sài Gòn xuất hiện cách đây khoảng chục năm. Thời gian qua, do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, “đội quân” này thêm nở rộ tại các phố cà phê.