Thứ Bảy, 29 tháng 12, 2018

Từ 1-1-2019: cấm 20 nhóm hành vi trên mạng

Đọc luật ANM, FB Quoc Viet nhận xét: "Mấy điều này nó bao quát toàn bộ cmnr . Chả có kẽ hở nào để anh em nhúc nhích". Còn FB Mây Họa Ánh Trăng bình luận: "Điều 3. Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc. Vậy không có cuộc chiến 1974 (hoàng sa), 1979 (biên giới phía bắc), 1988 (Gạc ma), trong sách lịch sử dạy học sinh có được gọi là xuyên tạc lích sử không??? ''Tàu lạ'' đâm chìm tàu ngư dân VN, vào tận vùng đặc quyền đặt giàn khoan, xây đảo nhân tạo, ngư lôi luyện tập thiếu nước chèo lên bờ..vv.. vẫn láng giềng ''tốt'', ''bác bỏ các luận điệu xuyên tạc chia rẽ tình đồng chí giữa 2 nước'' có là xuyên tạc không?? Xem trong trang này.
Từ 1-1-2019: cấm 20 nhóm hành vi trên mạng
29/12/2018 TTO - Ngoài Luật an ninh mạng, còn có 11 luật khác như: Luật quy hoạch, Luật tố cáo, Luật bảo vệ bí mật nhà nước, Luật thủy sản... cùng có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2019. 
Từ các quy định nằm ở nhiều điều khác nhau của Luật an ninh mạng, có thể gom lại 20 nhóm hành vi bị nghiêm cấm thực hiện trên không gian mạng. Trong số đó, có nhiều hành vi đã bị cấm trên mạng trước đây hoặc chỉ mới cấm ngoài đời và nay cấm cả trên mạng.

20 nhóm hành vi không được làm
1. Đăng tải, phát tán thông tin có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
2. Tổ chức, hoạt động, câu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
3. Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.

Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2018

Ông ấy (cụ Bí Chủ) càng đau dân càng sướng

Ông ấy càng đau dân càng sướng
27/12/2018 Trân Văn - Có một nghịch lý là ông Trọng càng than… “đau” thì dân chúng càng… sướng! Muốn biết dân chúng sướng cỡ nào, cứ vào mạng xã hội tiếng Việt xem cảm xúc của thiên hạ trước tin đồng chí Tất Thành Cang, bị loại ra khỏi BCH TƯ đảng CSVN. Chẳng riêng dân chúng, báo giới cũng rung bần bật vì… sướng! Diễn biến vừa kể cho thấy dường như cảm xúc của giới lãnh đạo đảng CSVN và dân chúng Việt Nam chuyển động ngược chiều nhau: Giới lãnh đạo đảng CSVN càng tỏ ra… “đau” thì dân chúng càng cảm thấy… sướng và ngược lại. Tuy nhiên xét kỹ sẽ thấy, cảm giác sung sướng mà dân chúng Việt Nam vừa đạt được ấy hết sức phù phiếm!
Kỷ luật đảng viên khiến ông Nguyễn Phú Trọng than "đau." Hình: Ông Tất Thành Cang, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Tp. HCM. Photo: VietnamNet. Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng CSVN, lại vừa than… “đau”. Nguyên nhân khiến ông Trọng than “đau”, vẫn là đảng viên hư hỏng đến mức đảng CSVN phải kỷ luật và càng ngày càng nhiều cá nhân bị kỷ luật nằm trong nhóm có thể khuynh đảo chính trị - kinh tế - văn hóa – xã hội trên bình diện quốc gia.

Nếu cái cột điện biết đi…

Nếu cái cột điện biết đi…
“Chúc mừng bạn đã thoát được khỏi Việt Nam!”
27/12/2018 Mạnh Kim - Không như giai đoạn sau 1975 kéo dài đến tận đầu thập niên 1990, khi những người chạy trốn cộng sản lén lút thu vén tiền bạc, vàng vòng để vượt biên, những chuyến “vượt biên” ngày nay công khai và rất rầm rộ. Ly hương chưa bao giờ là câu chuyện vui. Rời bỏ quê hương và gia đình không bao giờ là một chọn lựa dễ dàng. Thế nhưng người ta vẫn đi, nhất quyết phải đi, bằng mọi giá phải đi, khó cách mấy cũng đi, “chết” cũng đi, nuốt nước mắt mà đi!

Thử search nhanh trên mạng về dịch vụ visa Hoa Kỳ, visa Úc, visa Canada…, sẽ thấy vô số quảng cáo “cam đoan bảo đảm đậu”. Một công ty dịch vụ visa thậm chí “treo” slogan: “Đi Mỹ không suy nghĩ!”. Làm thế nào không thể không suy nghĩ khi quyết định phải đi, một quyết định làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời, một quyết định có thể biến mình từ một người có của ăn của để thành một người tay trắng lạc lõng nơi xứ người. Tuy nhiên, vô số người vẫn chấp nhận lấy số phận đặt cược cho ván bài lớn nhất đời người: bằng mọi giá phải đi, sẵn sàng đón chờ tất cả may rủi để đi. Có người thậm chí nói, đi đâu cũng được, nước nào cũng được, miễn thoát khỏi Việt Nam! Nghe đau không?

BOT Bắc Thăng Long: Dân tố bị côn đồ dọa

Lùm xùm BOT Bắc Thăng Long: Dân tố bị côn đồ dọa
Nhóm thanh niên lạ mặt đến chửi bới, đe dọa những người tập trung tại trạm BOT Bắc Thăng Long phản đối việc thu sai vị trí. "Chiều nay cũng có một nhóm ngồi trên xe ô tô đi đến, họ mở cửa kính văng ra những lời tục tĩu, thách thức rồi đe dọa về phía chúng tôi. Họ chỉ dám nói với những người phụ nữ đang tập trung tại trạm rồi đóng cửa xe phóng đi luôn, chẳng để chúng tôi kịp ghi lại những hình ảnh đó..." - ông Nguyễn Văn Long, 45 tuổi cho biết. Cũng theo ông Long, đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng nhóm người đe dọa người dân phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long.

Người dân hướng dẫn tài xế đi qua trạm BOT Bắc 
Thăng Long không phải trả phí vì trạm đang xả.
Chiều ngày 26/12/2018, nhiều người dân vẫn đang tập trung tại trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long (xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) để phản đối việc trạm đang đặt sai vị trí. Nhóm người này dựng lều ở cách trạm không xa để trú ngụ qua đêm. Đồng thời phân công người túc trực cạnh barie thu phí để thông báo cho các tài xế đi qua biết trạm đang xả, không tiến hành thu phí, để tránh ách tắc giao thông. "Việc phản đối diễn ra trong an toàn, không gây mất an ninh trật tự. Chúng tôi sẵn sàng đối thoại nếu chủ đầu tư có thiện chí, nhưng trong suốt gần 10 ngày qua, phía chủ đầu tư không có một biểu hiện gì cho thấy muốn đối thoại với dân cả.

(???) Đánh "BOT" - Chiêu mới của đám dân chủ cuội

Đọc bài "Đánh "BOT" - Chiêu trò mới của đám dân chủ cuội" dưới đây mới biết nhóm đánh BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đều là những người rất có năng lực, nhất là "việc phản đối Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài trong những ngày qua được tổ chức một cách bài bản, có mục đích, lên kịch bản từ trước". Vậy thì hoàn toàn yên tâm rồi, có các anh tham gia, nhất định BOT bẩn này phải bị tiêu diệt. Mình căm ghét cái BOT bẩn này từ lâu lắm rồi. Và thực ra mình căm ghét tất cả các BOT ở VN. Chủ trương làm BOT không sai, nhưng thực hiện hoàn toàn sai. BOT VN trở thành một công cụ siêu kiếm tiền của các quan chức và doanh nghiệp của chúng. Bài  "Đánh "BOT" - Chiêu trò mới của đám dân chủ cuội" chỉ gồm những lời vu khống, đe dọa, không chỉ ra được mục đích đánh BOT của các anh, vì thực chất các anh đánh BOT hoàn toàn vì lợi ích của người dân.
Thư gửi Võ Nhật Thăng - Tướng cướp BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài
ĐÁNH "BOT" - CHIÊU TRÒ MỚI CỦA ĐÁM DÂN CHỦ CUỘI

Đỗ Nam Trung đã chia sẻ một liên kết với nhóm:
Đỗ Nam Trung - Lời đầu tiên em xin có lời chào anh Võ Nhật Thăng - Tướng cướp BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài. Thưa anh, em xin thú nhận. Em là người được nhắc tên nhiều nhất trong bài viết bên dưới. Ảnh trong bài viết cũng là chụp màn hình từ tường Facebook nhà em. Em cũng là người theo chân anh em tài xế từ ngày đầu tiên đi đánh BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài của anh.
Trong hình ảnh có thể có: 4 người
Sau 11 ngày liên tục phải xả trạm, không ăn bẩn được tiền của cánh tài xế, em đoán chắc anh Võ Nhật Thăng buốt dái lắm. Sau khi đọc bài viết này, em cảm thấy mình thật có lỗi với anh Thăng. Em cảm thấy vô cùng hối hận vì đã bóc phốt khiến anh Thăng phải lộ rõ bản chất lưu manh. Từ trong sâu thẳm đáy lòng em muốn gửi lời xin lỗi đến anh Thăng. Vì vậy giờ này em đang có mặt tại trạm, nếu anh Thăng có đọc được status này của em thì ra trạm xả cho em hân hạnh được gặp mặt và xin lỗi trực tiếp nhé.

Mùa BOT trên thành phố Hồ Chí Minh

Mùa BOT trên thành phố Hồ Chí Minh
Từ khi nào mà quê hương ta.
Khắp phố phường BOT mọc bao la?
Cho dân đen than khóc gào la.
Đường thì hư mà BOT thì nhiều.

Thành phố Hồ Chí Minh quê ta.
Đã bấy lâu thu gom tiền ta.
Thu gom tiền ta bằng trăm thứ thuế, đem xây cống nâng đường.
Giờ số tiền đó trôi đi đâu?
Đường đi thì trạm BOT mọc lên.
BOT ngang nhiên ngày đêm bán vé.
Người dân đen tự nhiên tốn tiền.

Tiền để làm gì? Bác sĩ để làm gì? Bệnh viện để làm gì?

Tiền để làm gì? Bác sĩ để làm gì? Bệnh viện để làm gì?
Những tấm ảnh dưới được chụp ở bệnh viện tỉnh Harbin của Trung Quốc
Một bệnh nhân ung thư mang một vali đầy tiền yêu cầu bác sĩ cứu bà ấy, bà ấy có rất nhiều tiền để trả cho bệnh viện. Nhưng bác sĩ không thể làm gì khác vì bệnh tình của bà đã ở giai đoạn cuối.
Bà rất giận dữ và tuyệt vọng đến nỗi ném tất cả số tiền trên hành lang bệnh viện, và liên tục hét lớn "Tiền để làm gì", "tiền để làm gì"...
Tiền đôi khi không thể mua được sức khỏe _ thời gian & mạng sống. Vì vậy chúng ta nên trân trọng và hạnh phúc với những gì chúng ta đang có.

Khôn và dại - Trường hợp anh Hà Văn Nam

Mình thích mấy đoạn này: "Chính những con người dại ấy lại làm những công việc khiến xã hội phải thay đổi. Không có anh Hà Văn Nam, không có những người trực trạm xả, chắc chắn bây giờ những ai đi về Thái Bình vẫn phải trả tiền cho bọn TASCO không làm đường mà vẫn thu tiền, hay còn gọi tắt là ăn cướp. Không có những lựa chọn "dại" như của anh Nguyễn Tất Thành, liệu bây giờ Việt Nam đã có được độc lập?", “Ta không biết thế nào là quân tử, nhưng nhìn vào khả năng “chịu nhận phần thiệt” trong mỗi sự việc của người ấy là ta lại nhận ra. Ta cũng chẳng biết kẻ tiểu nhân ra sao, nhưng nhìn vào việc “tranh giành phần lợi” của người ấy là ta lại hiểu ra ngay".
Khôn và dại
Nguyễn Văn Quỳnh 25 tháng 12 - Người đàn ông ở bên dưới là anh Hà Văn Nam. Anh này đường đường là giám đốc một trung tâm giáo dục, nhưng cả năm vừa rồi ăn dầm ở dề ở các trạm thu phí BOT để phản đối việc thu phí sai quy định của các trạm thu phí này: ban đầu là Trạm thu phí Tân Đệ và bây giờ là trạm thu phí Bắc Thăng Long -Nội Bài. Công việc này chả liên quan đến anh ấy. Xét về sự nghiệp, đáng nhẽ người làm kinh doanh như anh ấy càng phải cấu kết với chính quyền thì mới được yên ổn làm ăn, xa hơn nữa là được những hợp đồng béo bở chứ. Nên theo các bạn, việc anh ấy phải lăn lộn khổ sở ở các trạm thu phí trên là khôn hay là dại? Có lẽ 99% cho là dại. 
Sáng nay mình có việc gần cầu Thăng Long, tiện mang tặng những con người "dại dột" ấy một két bia. Trên đường đi cùng mẹ, mẹ mình hỏi, cái trạm thu phí ấy bình thường nó thu bao nhiêu? Mình bảo nó thu 10 nghìn. Mẹ mình cười hô hố rồi bảo, thế cho mẹ nó mười nghìn đi thì có phải bây giờ có bia mà uống không? Trong trường hợp này, chắc có lẽ cũng có đến 99% các bạn sẽ cho rằng mẹ mình khôn còn mình thật dại. 

RFA: Phản đối thu phí BOT Phả Lại/Bắc TL-Nội Bài

Phản đối tại trạm thu phí BOT Phả Lại/Bắc Thăng Long- Nội Bài
RFA 2018-12-27 - Đến ngày 26/12, tại trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long- Nội Bài nhiều người dân vẫn tập trung tại trạm này để phản đối việc trạm đặt sai vị trí. Hoạt động phản đối tại trạm thu phí này kéo dài đến nay là cả chục ngày rồi. Một số người dân có mặt tại trạm cho báo chí biết, việc phản đối diễn ra trong an toàn, không gây mất an ninh trật tự. Tuy nhiên, không biết lý do vì sao có nhóm người lạ mặt đến chửi bới và đe dọa giết cả nhà những người tập trung tại trạm BOT Bắc Thăng Long- Nội Bài. Người dân sẵn sàng đối thoại nếu chủ đầu tư có thiện chí. Tuy nhiên trong hơn 10 ngày qua, phía chủ đầu tư không có một biểu hiện cho thấy muốn đối thoại với dân.

Người dân tập trung phản đối tại trạm BOT Phả Lại.
Sau hai ngày thực hiện thu phí qua trạm BOT Phả Lại trên quốc lộ 18, đoạn giáp ranh giữa Bắc Ninh và Hải Dương, hàng trăm tài xế và người dân sống khu vực quanh trạm đã tập trung phản đối vì cho rằng mức phí quá cao. Tình trạng tài xế dừng phương tiện giao thông để phán đối khiến kẹt xe kéo dài nhiều giờ. Truyền thông trong nước loan tin cho biết như vừa nêu vào hôm 27/12.

GDP bình quân đầu người Việt Nam gần 2.590 USD

Đọc đoạn này thấy khôi hài: "ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục thống kê cho biết, GDP năm 2018 đạt 7,08%, mức tăng cao nhất kể từ năm 2017 trở về đây". Kiểm tra lại thì hóa ra TPO đánh máy sai, không phải kể từ 2017.
GDP bình quân đầu người Việt Nam gần 2.590 USD
27/12/2018 TPO - Theo Tổng Cục Thống kê, GDP bình quân đầu người ước đạt 58,5 triệu đồng, tương đương 2.587 USD, tăng 198 USD so với năm 2017. Theo Tổng cục Thống kê, năng suất lao động của toàn nền kinh tế theo giá hiện hành năm 2018 ước tính đạt 102 triệu đồng/lao động (tương đương 4.512 USD/lao động, tăng 346 USD so với năm 2017); năng suất lao động năm 2018 tăng 5,93% so với năm 2017, cao hơn nhiều mức tăng 5,29% của năm 2016 và xấp xỉ mức tăng 6,02% của năm 2017 do lực lượng lao động được bổ sung và số lao động có việc làm năm 2018 tăng cao.
Kinh tế 2018 đạt 7,08%, cao nhất trong 11 năm qua
Chiều 27/12, tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế xã hội Qúy IV, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục thống kê cho biết, GDP năm 2018 đạt 7,08%, mức tăng cao nhất kể từ năm 2017 trở về đây, khẳng định tính kịp thời và hiệu quả của các giải pháp được Chính phủ ban hành, chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành, các địa phương cùng nỗ lực thực hiện. Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,76%, đóng góp 8,7% vào mức tăng trưởng chung; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 8,85%, đóng góp 48,6%; khu vực dịch vụ tăng 7,03%, đóng góp 42,7%.

BOT Bắc TL-NB: A Lử lại tiếp tục xuống núi...

A Lử lại tiếp tục xuống núi...
FB Xuka Nobita - Một đoàn cán bộ xuống hiện trường Trạm thu phí gặp 1 anh dân tộc đang ngồi tránh nắng trong 1 cái lều dựng tạm trên phần đất bãi cách xa đất bảo vệ hành lang an toàn giao thông
- Cán bộ: Này anh chàng người dân tộc kia, anh là ai? Ai cho phép anh dựng lều trại ở đây? Đề nghị anh tự tháo dỡ khẩn trương.

A Lử đang tập trung thu tiền thịt trâu gác bếp
- A Lử: Cán bộ à. Mình tên là A Lử. Mình mới ở trên núi xuống. Mình cũng tìm hiểu về cuộc sống ở dưới xuôi qua facebook nhiều rồi. Trên vỉa hè khu vực đường đông dân cư, ngta bày bán hàng quán la liệt sao cán bộ ko đến đó giải quyết đi? Dưới lòng đường kia, ngta xây trạm thu phí trên đường làm từ vốn ngân sách, sao cán bộ ko ý kiến? Cán bộ chỉ xử lý mỗi cái lều của mình là thế nào? 

Bịa như thật: CSCĐ trả tiền cho người đánh rơi

Lạ thật. Sao nhặt được của rơi lại toàn vào ngành công an thế nhỉ.  Công an tự khen nhau như thế bằng mười hại nhau đấy ạ.
Nhặt được balo chứa gần 400 triệu đồng, chiến sĩ CSCĐ trả lại người đánh rơi
27 - 12 - 2018 - Nhặt được chiếc túi xa'ch có 300 triệu đồng, 4.000 USD, điện thoại iPhone 7 cùng nhiều giấy tờ q.u.a.n t.r.ọ.n.g, một chiê'n sĩ cảnh sa't cơ động (CSCĐ) đã trả lại cho người đa'nh rơi. Tiểu đoàn Cảnh sa't cơ động Cửa Lò, thuộc Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ (E26), Bộ Công an cho biết, lãnh đạo đơn vị vừa tuyên dương chiê'n sĩ Nguyễn Xuân Vũ vì có h.à.n.h động nhặt của rơi trả người đa'nh mất.

Sau khi tìm được nơi làm việc của “ân nhân”, 
anh Công mới có cơ hội đến để nói lời cảm ơn.

Chiến sĩ Vũ trả chiếc ba lô chứa tiền cho người đa'nh rơi
Trên đường tuần tra kiểm soa't, đảm bảo an ninh trật tự tại TX.Cửa Lò (Nghệ An), chiê'n sĩ Vũ nhặt được một túi xa'ch bị rơi bên vệ đường, bên trong có 300 triệu đồng, 4.000 USD, 1 điện thoại di động và giấy tờ mang tên Dương Chí Công (trú H.Thạch Hà, Hà Tĩnh). Ngay sau đó, anh Vũ mang túi xa'ch về báo cáo với lãnh đạo đơn vị và liên lạc với chủ nhân chiếc túi. Anh Vũ đã trao lại chiếc túi cùng tài sản bên trong cho người đa'nh rơi là anh Dương Chí Công.

Thứ Năm, 27 tháng 12, 2018

Ảnh chủ Blog tham gia trực trạm BOT BTL-NB

Ảnh chủ Blog tham gia trực trạm BOT BTL-NB
Đêm nay mình lại có mặt ở đó để trực. Rất mong các ace khác cũng tham gia chiến dịch tiêu diệt các loại BOT độc hại này. Thực chất, tất cả các BOT đều có sự mờ ám, chia chác; đều là BOT bẩn.

Tài xế phản đối đến khi di dời BOT BTL-Nội Bài

Đêm nay mình lại trực với ace ở trạm
Tài xế tuyên bố phản đối đến khi di dời BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài
27/12/2018 TP - Anh Nguyễn Huy Việt, đại diện nhóm tài xế trực “xả trạm” BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài trong mấy ngày qua cho rằng, về tâm lý không ai muốn bỏ nhà, bỏ việc ra đường ngồi. Về việc đi lại qua trạm BOT Bắc Thăng Long trong thời gian tới, anh Việt khẳng định, các lái xe thống nhất nguyên tắc: Không đi đường BOT thì không thể mất tiền oan.

Bộ Giao thông: Dời trạm BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài do Thủ tướng quyết
Bộ GTVT sẽ làm việc với Hà Nội để bỏ Trạm BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài

Tài xế 'cắm chốt' phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài

“Vì muốn đòi lại sự công bằng nên chúng tôi buộc phải tập trung và chấp nhận dầm mưa dãi nắng cắm chốt xả trạm tại đây nhiều ngày qua”, anh Việt nói. Theo anh Việt, nguyện vọng lớn nhất của anh em lái xe là trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài phải được trả về đúng dự án, nếu nhà đầu tư và cơ quan chức năng không thực hiện được việc này thì họ còn duy trì các tốp phản đối lâu dài.

HÈN MẠT VÀ ĐỘC ÁC

HÈN MẠT VÀ ĐỘC ÁC
Manh Hung - BOT Bắc Thăng long-Nội Bài,đã xả trạm chục ngày nay.
Đứng lên phản đối và quyết liệt xả trạm,là những lái xe,những người dân,những người có lương tâm trên nhiều miền Tổ quốc.Mình khẳng định điều này,vì đã trực tiếp lên thăm hỏi,và động viên mọi người trên trạm.
Và UBND thành phố HN cũng đã nhiều lần kiến nghị dời trạm mà không được.Trạm thu phí vẫn ngang nhiên tồn tại ở cửa ngõ Thủ Đô.


Trong hình ảnh có thể có: thiên nhiên, ngoài trời và văn bản
Thành phố không làm được,nhưng nay,người Dân đã làm được.Họ đã bỏ tiền túi,bỏ thời gian ra để làm thay cái việc,lẽ ra Thủ đô phải làm.
Lẽ ra,Hà Nội phải ủng hộ người Dân, những người lương thiện,dám đấu tranh với sai trái.Lẽ ra Hà Nội phải bảo vệ họ,cám ơn họ.
Nhưng hôm nay,lực lượng công an ra dẹp cái lều,nơi ngả lưng của những người trực trạm,sau mỗi ca xả.
Hà Nội làm gì thế? Nếu đổ cho địa phương cũng không phải.Lẽ ra Hà Nội phải chỉ đạo địa phương,có phương án đảm bảo an toàn,cho anh em trực trạm.Đảm bảo giao thông vẫn thông suốt.Và quan trọng phải lo cho công dân của mình.
Chẳng lẽ bây giờ,sự hèn hạ và độc ác lên ngôi ở ngay mảnh đất thiêng ấy sao.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời và thiên nhiên
Trần Vũ Tuấn Nhờ mắc điện mấy nhà gần đó, dân đồng ý rồi nhưng bị ai đó đe dọa ... nên trạm vẫn chưa có điện.

Bức xúc được xả ở BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài

Bức xúc được xả!!!
Trọng Đảng - Dù chỉ 10.000/lượt xe, nhưng bao năm nay cứ mỗi lần đi qua trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài là thấy tức anh ách. Làm đường tận Vĩnh Phúc nhưng lại đặt trạm thu phí gần 10 năm nay ở Hà Nội 😎😎😎 Vì những phi lý trên, 10 ngày qua, nhiều tài xế và người dân trong khu vực đã tập trung đông, căng băng rôn phản đối, dẫn đến nhà đầu tư phải xả trạm và chưa biết ngày đóng barie lại để thu phí tiếpVề tâm lý người lái xe, đi trên đường Võ Văn Kiệt không bị trạm BOT nhầm chỗ ngáng đường, móc túi những ngày qua ai cũng thấy sướng, cùng với đó mong rằng "lò" của cụ Tổng sớm về đến trạm Bắc Thăng Long-Nội Bài để có thêm củi đốt
Với mỗi người chỉ 10.000 đồng, nhưng với hàng nghìn lượt phương tiện qua lại được mỗi ngày thì là con số khủng. Theo số liệu giám sát độc lập của cơ quan chức năng, trung bình mỗi ngày trạm thu hơn 150 triệu (trước năm 2015 khi tuyến đường này là độc đạo đi sân bay con số này cao gấp nhiều lần). Vậy nhưng số thời gian hoạt động của trạm được nhà đầu tư Vietracimex8 đưa ra là 16 năm 10 tháng. Với số thu theo ngày trên nếu tính toán, nhà đầu tư chỉ cần 9 năm 11 tháng là đủ mức đầu tư 531 tỷ cho dự án đường tránh Vĩnh Yên. Còn nếu được thu đến tận 16 năm 10 tháng nhà đầu tư hưởng thêm 373 tỷ. Số thu khống này nếu không bị phát hiện, phản đối thì sẽ chảy vào túi những ai? Vì sao biết sai nhưng Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT và 1 Phó thủ tướng phụ trách thời điểm năm 2013 vẫn cứ để nhà đầu tư móc túi người dân????😡😡

Vui hoan hô: Hàng trăm tài xế phản đối BOT Phả Lại

Hàng trăm tài xế xuống đường phản đối trạm thu phí BOT Phả Lại 
27/12/2018 - Sáng 27/12, hàng trăm tài xế ở khu vực huyện Quế Võ (Bắc Ninh) và Phả Lại, Chí Linh (Hải Dương) xuống đường tại trạm thu phí BOT phả Lại để phản đối. Một tài xế cho rằng, đoạn đường khu vực Bắc Ninh mở rộng được vài km, đoạn Phả Lại cũng vài km, còn lại chủ yếu rải nhựa lên mặt đường cũ, do đó mức đầu tư không nhiều. Tuy nhiên, Ban quản lý BOT Phả Lại đã thu phí quá cao, như đường cao tốc.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào khoảng 9h sáng ngày 27/12, hàng trăm tài xế từ nhiều nơi đã có mặt tại khu vực trạm thu phí BOT Phả Lại và xuống đường phản đối.

Theo một tài xế cho biết, một số người đã có mặt từ 7h sáng để vào Ban quản lý trạm thu phí BOT Phả Lại để phản ánh về việc thu phí quá cao cho các phương tiện ở gần khu vực trạm.

Thông báo: Liên hoan mừng chiến thắng 29/12/2018

FB Hà Văn Nam Kính mời! Trân trọng mời anh em lái xe cả nước về chung vui cùng nhân dân Thái Bình và Nam Định, đặc biệt anh em đang ngày đêm trực trạm tại BOT Bắc Thăng Long Nội Bài... Trân trọng!
THÔNG BÁO: " V/v Liên Hoan Mừng Chiến Thắng Của Trạm Xả Tân Đệ Ngày 29/12/2018)
Kính thưa toàn bộ bà con nhân dân 2 tỉnh Thái Bình, Nam Định và các tỉnh lân cậncùng toàn bộ anh em lái xe trên cả nước. Sau hơn 7 tháng đấu tranh gian khổ chúng tôi đã được toàn bộ nhân dân động viên,chia sẻ, người ở gần thì tham gia đấu tranh, người ở xa thì gửi nhu yếu phẩm, chia sẻ những bài viết cùng nhau đấu tranh chống lại những sai trái của bot bẩn naỳ. Đến nay trạm thu phí Tân Đệ đã có quyết định di dời nên BQT họp và đã thống nhất sẽ tổ chức liên hoan ăn mừng thắng lợi của toàn dân vào ngày : 29 tháng 12 năm 2018 (vào ngày thứ 7 để chúng ta tiện tham gia đông đủ)
Lịch Trình ngày 29/12 như sau:


* sáng 9h anh em chủ chốt có mặt tại trạm xả để sắp xếp đồ đạc, làm lễ dỡ trạm
*13_15h toàn bộ anh em tập trung tại trạm xả để gắn số thứ tự, cờ, băng zôn, khẩu hiệu lên xe.
* 15h các xe diễu hành theo các tuyến đường: Trạm xả - Hùng Vương-Quang Trung và dừng xe tại ngã tư VinCom. Tại đây tất cả xuống xe xếp hàng vào dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ tỉnh Thái Bình. Sau khi dâng hương xong đoàn xe tiếp tục đi theo hướng Lê Lợi - Quảng Trường- rẽ trái Lý Thường Kiệt - Trần Nhân Tông - Hùng Vương và dừng tại trạm xả. Lưu ý các xe phải đi theo thứ tự và có 50 xe mô tô phân khối lớn đi hàng đôi dẫn đường.

Hoan hô Thanh Niên: BOT BTL-Nội Bài: Giọt nước tràn ly

Hoan hô báo Thanh Niên đăng tin BOT Bắc TL-Nội Bài: Giọt nước tràn ly

Bộ trưởng Thể lên tiếng về BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể lên tiếng về BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài
27/12/2018 - Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể từng lên tiếng về trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài đang bị người dân phản đối. ĐBQH từng chất vấn việc "làm đường một nơi, thu phí một nẻo" như BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài. Về trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể từng cho biết đã báo cáo Chính phủ. "Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã có một văn bản chỉ đạo là tiếp tục thực hiện việc thu phí. Do đó, với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện đúng theo chỉ đạo", ông Thể nói. "Hiện nay nếu chúng ta di dời các trạm đó thì chúng ta phải tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội và phải có một khoản kinh phí để thực hiện hợp đồng với nhà đầu tư BOT", ông Thể cho biết thêm.
Người dân túc trực tại trạm BOT Bắc Thăng Long 
- Nội Bài gần chục ngày qua. (Ảnh: Di Linh)
Liên quan đến việc phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, tính hết hôm qua (26/12), người dân đã bám trụ tại đây 9 ngày. Đáng chú ý, trao đổi với chúng tôi, một số người dân cho biết sẽ tiếp tục phản đối trạm thu phí này cho đến khi dừng, di dời. Theo tìm hiểu của chúng tôi, vấn đề "làm đường một nơi, thu phí một nẻo" từng được chất vấn Bộ trưởng GTVT trước Quốc hội. Cụ thể, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (An Giang) đặt câu hỏi việc "làm một nơi, thu phí một nơi tuân theo quy hoạch nào của Bộ GTVT và ai là người chịu trách nhiệm".

Kỳ vọng gì khi Thủ tướng đề nghị về XH dân chủ?

Kỳ vọng gì khi Thủ tướng đề nghị tư vấn về XH dân chủ?
Thủ tướng Việt Nam mới đây đề nghị tổ tư vấn của ông đưa ra ý kiến về mối quan hệ giữa 3 trụ cột gồm “nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường, và xã hội dân chủ”. Báo chí trong nước cho hay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn “lắng nghe hiến kế” của tổ tư vấn tại một cuộc gặp hôm 22/12. Khi được hỏi liệu việc Thủ tướng Phúc quan tâm đến “xã hội dân chủ” có phản ánh một tư duy mới của ông nói riêng, của chính quyền nói chung hay không, tiến sĩ Nguyễn Quang A, một nhà hoạt động nổi tiếng nói với VOA rằng “không có gì mới”. Tiến sĩ Quang A giải thích thêm: “Nếu mà thay vì ‘xã hội dân chủ’ ông ấy nói về ‘xã hội dân sự’ thì tôi nghĩ có một sự thay đổi quan trọng, chí ít là trong nhận thức của ông ấy. Bởi vì nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường và xã hội dân sự là ba chân kiềng của một xã hội. Nếu ba chân đấy đều nhau, hỗ trợ cho nhau, chống đỡ cho nhau, giám sát lẫn nhau để cùng phát triển, thì mình sẽ có một xã hội lành mạnh”.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc 
họp với tổ tư vấn hôm 22/12/2018
Báo Điện tử của Chính phủ, An Ninh Thủ Đô, Tiền Phong và một số báo khác đưa tin rằng bên cạnh chủ đề nêu trên, Thủ tướng Phúc muốn tổ tư vấn giúp giải bài toán khó là “làm sao năm 2019 tăng trưởng đạt khoảng 7%, đồng thời giữ được mục tiêu ổn định vĩ mô”. Vẫn tường thuật của báo chí cho biết thêm rằng ông Phúc cũng mong muốn lắng nghe góp ý về “những ưu tiên cho năm 2019, cho 5 năm, 10 năm tới”.

BOT Bắc TL-Nội Bài: Câu hỏi hại não Thủ tướng

BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài: Câu hỏi hại não Thủ tướng
Ngàn thu vĩnh biệt Trạm thu phí Tân Đệ
Tuyến tránh Vĩnh Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc nằm cách trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài thuộc tp Hà Nội 42 km, nhưng bất cứ xe nào đi qua trạm lên sân bay hay đi phía Bắc không qua tuyến tránh Vĩnh Yên đều phải nộp tiền nuôi tuyến tránh này. Quá vô lý. Nhưng quyết định thu phí ở đây lại do một ông Phó Thủ tướng ký (Hoàng Trung Hải), ông này mấy năm nay đã về làm Bí thư Hà Nội, nên trách nhiệm xử lý thuộc về Thủ tướng. Câu hỏi của FB Nguyễn Trung Dũng dưới đây đang chờ Thủ tướng giải đáp. Hội nghị TW hôm qua bế mạc, không biết Thủ tướng có còn ở Hà Nội không hay lại đi lang thang các tỉnh rồi.
Được biết năm 2013 Bộ GTVT và UBND thành phố Hà Nội thống nhất kế hoạch di dời trạm trạm về đúng tuyến tránh, nhưng cũng trong năm 2013, Công ty mẹ của Vietracimex8 là Tổng Công ty Cổ phần Thương mại xây dựng đã có văn bản gửi thẳng lãnh đạo Chính phủ đề nghị. Phó Thủ tướng phụ trách thời điểm năm 2013 (Hoàng Trung Hải) đã có văn bản chỉ đạo vẫn phải để nhà đầu tư thực hiện theo hợp đồng, tức là tiếp tục được thu phí tại trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài lấy tiền thanh toán chi phí làm tuyến đường tránh Vĩnh Yên.

Những ngày này Thái Bình quê em đang làm đại tang cho BOT láo Tân Đệ. Kính mời bà con cô bác gần xa về tham dự. Cũng mong sau chiến thắng của Tân Đệ sẽ là rất nhiều chiến thắng của các BOT láo trên toàn quốc. Để cho bọn lợi ích nhóm phải rùng mình:dân đen không ngu như nhiều người thường nghĩ.

Thứ Tư, 26 tháng 12, 2018

Giới trẻ sẽ tiếp tục hành động, họ ghét sự độc đoán?

Giới trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục hành động, họ ghét sự độc đoán?
"Việt Nam là một trong 5 quốc gia cộng sản còn lại trên thế giới, và có thể danh sách sẽ còn tiếp tục thu hẹp", một nhận định từ Jay Nordlinger, biên tập viên của Tạp chí quốc gia [*]. Một chia sẻ ngắn nhưng nhiều dữ liệu, bởi Jay Nordlinger là một trong số những nhà báo quốc tế từng tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Cam kết nhân quyền hay không cam kết không còn quá quan trọng, áp lực quốc tế hay không quốc tế cũng không còn quá quan trọng. Bởi có lẽ, quan trọng nhất là giới trẻ không còn thích sự áp đặt của hệ thống hiện thời, họ vẫn đang hành động. Một lớp nhà hoạt động nhân quyền chìm lẫn nổi vẫn gia tăng, số tù nhân lương tâm chính trị bị bắt giam ngày một trẻ hóa. Điều không thể ngờ được cách đó vài thập niên. Việt Nam sẽ phải thay đổi, bởi người trẻ, một quy luật tất yếu, và sự kiềm kẹp cũng sẽ tạo nội lực cho sự chuyển đổi này diễn ra chậm hơn, nhưng nó vẫn cứ… diễn ra như một quy luật tất yếu.

Ông viết, "tôi nghĩ về Việt Nam, về chiến tranh, nhưng chưa nghĩ về vùng đất này sau năm 1975". Có lẽ, Jay Nordlinger cũng như nhiều người nước ngoài khác, chỉ biết Việt Nam là vùng đất chiến tranh, và nhiều người nhầm tưởng hiện giờ vẫn như vậy, mặc dù bản thân cuộc chiến đó đã khép lại gần 1/2 thế kỷ.

Lê Thanh Hải, tác giả chính vụ Thủ Thiêm!

Lê Thanh Hải, tác giả chính vụ Thủ Thiêm!
Hà Phan - Những sai phạm của dự án Khu đô thị Thủ Thiêm trải dài qua 5 đời Chủ tịch UBND TP HCM nhưng ông Lê Thanh Hải là người “khởi nguồn” cho những sai phạm vô cùng nghiêm trọng ở Thủ Thiêm. Những quyết định và chỉ đạo sai trái, lạm quyền của ông Hải đã tạo ra vụ việc Thủ Thiêm “ nát bét” như hiện nay và để lại hậu quả khôn lường. Sau 8 năm Quyết định 367 của Thủ tướng có hiệu lực thì UBND TPHCM do ông Lê Thanh Hải làm Chủ tịch đã thay thế gần như toàn bộ quy hoạch KĐT Thủ Thiêm đã được Thủ tướng Võ Văn Kiệt duyệt.
Lê Thanh Hải
Việc giải tỏa đền bù dự án Thủ Thiêm diễn ra trong thời gian ông Lê Thanh Hải ngồi ghế Chủ tịch UBND TP.HCM (2001-2006) và 2 nhiệm kỳ liên tiếp ông này giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM (2006-2015). Đây cũng là thời kỳ “ u ám” nhất của bà con Thủ Thiêm khi UBND TPHCM dưới sự lãnh đạo của ông Lê Thanh Hải đã ra hàng loạt quyết định không đúng thẩm quyền, trái với quyết định của Thủ tướng, sai luật… để “ đánh tráo” 160 tái định cư, lấp liếm việc giao đất cho 51 dự án phân lô bán nền ngay tại khu tái định cư và lấn ranh của người dân không thuộc quy hoạch KĐT Thủ Thiêm.

Nếu Việt Nam không bừng tỉnh...

Nếu Việt Nam không bừng tỉnh
25/12/2018 - Nước ta giống Tàu nhiều hơn là giống Tây, nhất là về văn hoá, hủ tục. Mà có giống Tàu thì theo tôi cũng chỉ giống được Tàu xưa, không giống được Trung Quốc với nền khoa học và sản xuất công nghiệp phát triển thời nay. Thực sự, để phát triển mạnh, Việt Nam rất cần một sự bừng tỉnh, cần một phong trào Tây học giống cuộc duy tân 150 năm trước đây của Nhật Bản. Theo tôi, có thể bắt đầu từ việc quy định tiếng Anh là ngoại ngữ bắt buộc ở mọi cấp học từ phổ thông đến đại học, bởi tiếng Anh mà kém thì khó lòng “Tây học” cho tốt được.

Năm 1853, ở Nhật Bản thời Mạc Phủ, 4 tàu chiến Mỹ của Đô đốc Perry lù lù tiến vào cửa biển Uraga mà không hề báo trước. Họ bắn một loạt đại bác lên trời thị uy, rồi đòi gặp chính quyền. Yêu sách của họ là Nhật Bản phải mở cảng biển cho tàu Mỹ đến giao thương. Trong lịch sử Nhật Bản, sự kiện này là điểm khởi đầu của công cuộc duy tân tự cường theo chủ trương “thoát Á”, “Tây học” để hiện đại hoá nước Nhật.

THƯƠNG CHO THÂN PHẬN NHỮNG NÀNG KIỀU VN

THƯƠNG CHO THÂN PHẬN NÀNG KIỀU
Chu Mộng Long - Trong Tư bản luận, Marx vạch ra quan hệ biện chứng giữa cầu và cung. Cầu quyết định cung. Quy luật này không loại trừ vấn đề mại dâm khi người ta xem thân xác con người là một thứ hàng hóa. Marx cũng vạch rõ, sự khốn nạn tột cùng của nhân loại là biến thân xác thành hàng hóa. Nhưng sự khốn nạn này lại tồn tại dai dẳng nhất trong lịch sử nhân loại, bắt đầu từ thời chiếm hữu nô lệ. Khi con người kiệt cùng, không còn gì để mua bán, trao đổi thì thân xác là cái vốn cuối cùng để làm kế sinh nhai.
Thời gian qua, cơ quan chức năng đã triệt phá không ít đường dây môi giới mại dâm "gắn mác" sinh viên. Ảnh: CAHT
"Có học và sang trọng" gì khi con người phải biến thân xác mình thành hàng hóa cho người khác trọn quyền sử dụng? Có chăng là đám quan chức, đại gia muốn chơi sang nên đã biến học sinh, sinh viên thành đồ chơi "siêu sạch".

Quả là thiên hạ vô địch thủ, chỉ có ở VN

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Sóc Trăng siêu thật. Một người bị liệt hai chân vẫn có thể cùng lúc tiêu diệt 7 công an viên. Vậy công an viên là những sợi bún à ?
PHẠM TỘI LÀ PHẢI ĐI TÙ, CÒN KÊU OAN GÌ NỮA?
Lê Xuân Dũng - "Cao thủ võ lâm" Trần Việt Hùng, vừa bị toà tuyên án 9 tháng tù giam vì đánh bị thương 7 công an. Vì bức xúc có một công an viên ăn trộm chó nhà y. Dưới đây là nội dung bản cáo trạng kết tội người đàn ông bị liệt 2 chân trong hình. Theo cơ quan công an Sóc Trăng, ông đã đánh bị thương 7 công an viên.

Theo cáo trạng của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Sóc Trăng, tên này tuy ngồi trên xe lăn do 2 chân tàn tật nhưng vẫn rất hung hăng. Thấy công an từ xa 200 mét, hắn múa tay trái tung 1 chưởng Giáng Long Hữu Hối trúng ngực 1 công an viên làm anh này bị chấn bay về sau hơn 2 mét, xương cốt gãy vụn nằm im thin thít may nhờ đồng đội đưa đi cứu cấp kịp thời nên giữ được tính mạng. Sau đó hắn lại hươ tay phải 2 vòng tung 1 chưởng Càn Khôn Đại Na Di vào ngay đầu 1 công an viên khác, tuy nhiên đồng chí này kịp đưa khiên hợp kim chắn ngang nên xương cốt còn giữ được 2 phần, nằm vật xuống tại chỗ miệng kêu "Bác Trọng ơi cứu con".

BOT QL18 : Trải thảm mặt đường, thu phí 16 năm?

Dự án BOT QL18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí: Chủ yếu trải thảm mặt đường, sao thu phí hơn 16 năm?
Nhiều người thắc mắc khi QL18 đoạn Bắc Ninh – Uông Bí dài khoảng 57km chỉ được cải tạo, nâng cấp nhưng lại thu phí ở mức cao và dự tính thu trong hơn 16 năm. Một người dân đặt câu hỏi: “Chúng tôi đã đóng quỹ bảo trì đường bộ, sao giờ đi qua đây lại phải đóng thêm phí?”.

BOT Bắc Ninh - Uông Bí chính thức
thu phí hoàn vốn từ ngày 24/12/2018
Tìm hiểu thông tin tại khu vực thị xã Chí Linh (Hải Dương), nhiều người tỏ ý băn khoăn. “Đây là dự án cải tạo trên nền đường đã có sẵn. Họ chỉ việc trải nhựa lại mà tính đòi thu phí hơn 16 năm thì quá thiệt cho dân chúng tôi?”, một ý kiến cho biết, đồng thời khẳng định, hàng tháng đi xe qua khu vực này, họ đã phải đóng quỹ bảo trì. “Đường quốc lộ hỏng thì dùng quỹ bảo trì để sửa. Chúng tôi đóng quỹ bảo trì rồi mà giờ lại đóng thêm phí BOT hiệu có hợp lý?”, một ý kiến không đồng tình.

Nhật: VN thanh toán càng sớm càng tốt dự án metro số 1

Nhật mong Việt Nam thanh toán càng sớm càng tốt dự án metro số 1
25/12/2018 TTO - TTO - Do TP. HCM chậm thanh toán cho các nhà thầu dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hơn 100 triệu USD, Đại sứ Nhật Bản lo lắng về khả năng dừng thi công nếu cuối tháng 12-2018 vấn đề này không được giải quyết. Đây là chia sẻ của ông Keiichi Ishii - bộ trưởng Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản - về việc chậm thanh toán cho các nhà thầu dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hơn 100 triệu USD.

Bộ trưởng Keiichi Ishii tại buổi trao đổi với
 báo chí ở Hà Nội ngày 25-12 - Ảnh: BÙI HÀ
Trao đổi với báo chí tại Hà Nội tối 25-12, Bộ trưởng Bộ Đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản Keiichi Ishii cho biết ông đã có cuộc hội đàm với Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trước đó vào buổi sáng cùng ngày. Về vấn đề TP.HCM chậm thanh toán cho các nhà thầu dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, Bộ trưởng Keiichi Ishii mặc dù không đề cập đến thời hạn chi trả trong buổi tọa đàm nhưng bày tỏ mong muốn Việt Nam có thể thanh toán càng sớm càng tốt các chi phí còn lại của dự án. Vấn đề này đã diễn ra trong thời gian dài, chính vì vậy trong chuyến thăm lần này, ông hi vọng TP.HCM sớm hoàn tất các thủ tục chi trả cho các nhà thầu Nhật Bản.

Thực sự tan thành C... rồi Tất Thành Cang ơi...

Cận cảnh đấu tranh quyết liệt tại BOT BTL-Nội Bài

Nhắc lại: Tôi đã đăng quảng cáo sau trên trang "Phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài": "Tôi định 11h đêm mai 27/12 sẽ lên trạm, ở đó đến 7h sáng hôm sau 28/12. Nhà tôi ở khu Đoàn ngoại giao Xuân Tảo cạnh công viên Hòa Bình. Bạn nào ở cách nhà tôi 4km trở lại mà muốn lên trạm cùng thì báo để tôi ghé qua chở đi nhé, xe Yaris 5 chỗ thôi. Liên lạc qua inbox. Trạm cần người trực đêm ạ. Cám ơn các ace quan tâm."
Cận cảnh đấu tranh quyết liệt tại BOT Bắc Thăng Long Nội Bài

BOT Bắc Thăng Long-Nội Bài miễn phí, bà con ơi

Hỗn loạn tại trạm bot Bắc Thăng Long - Nội Bài
Hôm nay 25/12 đã bước sang ngày thứ 7 trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài ở Hà Nội phải “xả trạm”. Với lý do đường làm một nơi, nhưng thu phí một nẻo, tài xế ô tô ở nhiều địa phương đã đến tiếp sức, dựng lều bạt để phản đối và xả trạm lâu dài. Trong khi đó, chủ đầu tư tiếp tục có động thái cầu cứu Bộ GTVT để được tiếp tục thu phí.
Ông Nguyễn Văn Thể , ông Nguyễn Ngọc Đông, ông Nguyễn Nhật nghe hiểu mà giải quyết cho đúng thế nào là BOT. Đã trót ky sai thì sửa sai cũng không sao; nhân dân cả nước sẽ tha thứ cho các ông. Phải sửa cho chuẩn chứ không phải nghe giải thích hay tuyen truyền. Vì làm sai chỉ còn con đường duy nhất là sửa lại cho thật đúng. Làm sai thì có giải thích mãi cũng sai nếu không sửa. Các ông đừng nghĩ cách chống lại lẽ phải và dùng quyền lực và các lực lượng cơ quan hành pháp trấn áp người dân vì làm là càng sai đấy. Sống và làm việc phải theo hiến pháp và pháp luật của nhà nước. Các người được người dân trao cho quyền lực thì phải thực hiện pháp luật thật nghiêm, không được lách luật để phục vụ lợi ích cá nhân mình, của phe nhóm lợi ích của mình. Các ông làm sai mà vẫn cố tình không sửa là gián tiếp phá hoại đất nước đấy các ông biết không.

BOT BTL-Nội Bài: Xe đi qua không còn phải nộp phí

Tôi đã đăng quảng cáo sau trên trang "Phản đối BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài": "Tôi định 11h đêm mai 27/12 sẽ lên trạm, ở đó đến 7h sáng hôm sau 28/12. Nhà tôi ở khu Đoàn ngoại giao Xuân Tảo cạnh công viên Hòa Bình. Bạn nào ở cách nhà tôi 4km trở lại mà muốn lên trạm cùng thì báo để tôi ghé qua chở đi nhé, xe Yaris 5 chỗ thôi. Liên lạc qua inbox. Trạm cần người trực đêm ạ. Cám ơn các ace quan tâm."
Người dân phản đối thu phí trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, vẫy tay cho xe đi qua 
24/12/2018 - Người dân dựng lều, bám trụ tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài và vẫy tay cho xe đi qua để phản đối thu phí. Ngày 18/12 vừa qua, một số người dân đã tập trung tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội) để phản đối trạm thu phí này thu hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP Vĩnh Yên cách trạm khá xa. Trong ảnh: Người dân dựng lều tạm (khoanh đỏ) cách trạm thu phí không xa.


Ghi nhận của chúng tôi cho thấy, nhiều người dân vẫn túc trực tại trạm BOT này trong nhiều ngày qua.

Được biết, barie của trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài mở sẵn nhưng cabin vẫn có nhân viên thu phí vẫy xe để thu tiền. 
Một số tài xế khi nhân viên thu phí vẫy tay đã dừng lại trả tiền.

Mỗi khi có phương tiện đi qua, người dân lại vẫn tay ra hiệu để lái xe không trả phí qua trạm.

BOT BTL–Nội Bài: Sai lầm nối tiếp sai lầm

Theo tôi, Bộ GTVT cũng muốn xóa bỏ những cái BOT phí lý này nhưng cấp trên không đồng ý vì bỏ thì lấy cái gì bồi thường cho nhà đầu tư; do đó Bộ trưởng GTVT đành phải nói và làm theo ý cấp trên là giữ nguyên hiện trạng chứ bản thân biết trả lời vậy là ngu. Như vậy Chính phủ cho phép ký với chủ đầu tư BOT sai, để chúng đầu tư ít nhưng thu lãi khủng khiếp. Tiếp đến lại cù nhầy để bảo vệ cái sai. Tất cả thiệt hại người dân, xã hội phải gánh chịu. Vậy chính phủ có phải của dân, vì dân không ? Có phải chính phủ kiến tạo cho xã hội phát triển không ? Hay chính phủ muốn hàng triệu người dân phải xuống đường ngăn chặn lưu thông trên toàn tuyến huyết mạch nối liền thủ đô với sân bay quốc tế quan trọng nhất cả nước ? Hôm qua tôi đã trực tiếp ngồi hướng dẫn giao thông ở trạm này, thấy lượng xe qua lại cực đông, nếu thu phí thì thu nhập và lãi của chủ đầu tư cực lớn. Đấy là đã có 1 lượng xe rất lớn chuyển sang đi theo tuyến đường Võ Nguyên Giáp qua cầu Nhật Tân, chứ khi chưa có tuyến đường mới này, tất cả xe ra sân bay và lên các tỉnh phía Bắc đều phải qua đây, thì không tưởng tưởng nổi thu nhập và lãi của chủ đầu tư khủng khiếp đến đâu, đám quan tham ăn theo giầu đến đâu và người dân bị bóc lột thậm tệ tới đâu... Nhắc lại là trạm BOT BTL-NB đã thu phí từ năm 1993, tính đến nay là 25 năm, dự kiến còn thu thêm 8 năm nữa. Kinh hoàng. Củi chính là đây chứ ở đâu nữa mà bác Cả Trọng phải cố đi tìm !!!
Lý do về vốn không còn thuyết phục
13/06/18 Những ngày qua, thông tin về việc TP Hà Nội kiến nghị dỡ bỏ trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài một lần nữa thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, nhất là những cử tri Thủ đô. Đây không phải lần đầu tiên có đề nghị này bởi từ những năm trước, UBND TP Hà Nội từng nhiều lần có văn bản đề nghị Bộ GTVT có phương án dỡ bỏ trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài.

Trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài
Lý do của kiến nghị trên được phía TP Hà Nội nêu rất rõ ràng. Thứ nhất, nhiệm vụ của trạm là để thu phí hoàn vốn cho dự án BOT QL2, đoạn tránh TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc nhưng trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài lại đặt trên đường Võ Văn Kiệt (TP Hà Nội). Thứ hai, tuyến đường Võ Văn Kiệt có lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn, sự xuất hiện của trạm thu phí này không chỉ gây ra tình trạng phí chồng phí cho người dân tham gia giao thông, trên tuyến đường hiện hữu vốn do Nhà nước đầu tư từ trước, mà vô hình chung còn gây trở ngại cho công tác phục vụ các sự kiện đối ngoại của TP và cả T.Ư. Thậm chí, trong các năm 2016 và 2017, trước những kiến nghị liên tục của TP Hà Nội, Bộ GTVT đã đi đến thống nhất sẽ di dời trạm thu phí này ra khỏi địa bàn Thủ đô và đặt tại vị trí mới tại QL2 (tỉnh Vĩnh Phúc). Thời gian ấn định để di dời trạm là ngày 1/7/2017. Tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tế việc di dời này chưa phù hợp nên được hoãn lại.

Đã lấy xong phiếu tín nhiệm ủy viên Bộ Chính trị, BBT

Lấy xong phiếu tín nhiệm ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư
25/12/2018 18:26  - Trong ngày làm việc đầu tiên, BCH TƯ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá 12. Theo chương trình, sáng mai, hội nghị họp riêng công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm. Tiếp đến, Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính đọc tờ trình Quy hoạch BCH TƯ nhiệm kỳ 2021-2026. Sau đó TƯ làm việc tại tổ nghiên cứu tài liệu và làm việc tại hội trường thực hiện giới thiệu nhân sự BCH TƯ. Buổi chiều, TƯ xem xét thi hành kỷ luật cán bộ và một số nội dung khác. Hội nghị sẽ thông qua nghị quyết và Tổng bí thư phát biểu bế mạc.
Theo thông cáo báo chí từ Văn phòng TƯ Đảng về ngày làm việc thứ nhất của hội nghị lần thứ 9 BCH TƯ khoá 12, tại phiên khai mạc sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Bộ Chính trị điều hành chương trình làm việc. Buổi sáng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng báo cáo, xin ý kiến BCH TƯ về chương trình hội nghị. Sau đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc. Tiếp đến, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đọc tờ trình của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm của BCH TƯ đối với các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

THẬT HÈN VÀ ĐÁNG KHINH

THẬT HÈN VÀ ĐÁNG KHINH
FB Thái Bá Tân29 tháng 7
Một cậu vừa nhận xét:
“Ơ, cái ông này hay.
Vẫn còn chưa bị bắt?
Kể cũng lạ điều này”.
Đáp: “Tôi chưa bị bắt.
Cậu buộc phải chờ thôi.
Cũng có thể lâu đấy.
Xin được nói, rằng tôi
Chấp nhận sẽ bị bắt,
Dù ở tuổi bảy mươi,
Để nói hộ ý nghĩ 
Và tâm tư nhiều người.

Số phận của một kẻ được 100% phiếu tín nhiệm

Năm 1989, mình ở Pháp, hàng ngày đều bật tivi xem truyền hình trực tiếp các sự kiện lịch sử ở Romania, nhất là phiên xử án và xử bắn nhà độc tài Ceaușescu, tường thuật kéo dài nhiều giờ, không ai muốn rời khỏi màn hình. Đều là những cảnh tỉnh nghiêm khắc với những người ghét dân chủ và thích độc tài. Tuy nhiên, chỉ người dân sống ở những dân chủ mới được biết và học được bài học này, chứ ở VN thì không. Mình thích đoạn này: Ceaușescu đã tạo ra một sự sùng bái cá nhân lớn, tự trao cho mình các danh hiệu "Conducător" ("Lãnh tụ") và "Geniul din Carpați" ("Thiên tài của người Carpathian"), với sự hỗ trợ của các nhà thơ Văn hoá Vô sản (Proletkult) như Adrian Păunescu và Corneliu Vadim Tudor, và thậm chí còn có cả một vương trượng kiểu nhà vua cho riêng mình. Để tránh những hành động phản bội mới như kiểu Pacepa, Ceaușescu đã đưa vợ mình Elenacùng các thành viên khác trong gia đình vào các chức vụ trong chính phủ...
Số phận của một kẻ được 100% phiếu tín nhiệm
Lê Công Định - Cách đây tròn 29 năm, ngày 25 tháng 12 năm 1989, Nicolae Ceaușescu, nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Romania, cùng vợ, đã bị xử bắn sau khi đào thoát bất thành từ cuộc nổi dậy của nhân dân Romania lật đổ chế độ cộng sản, cùng dòng chảy với trào lưu Đông Âu cuối thập niên 80 của thế kỷ 20.

Nicolae Ceaușescu sinh ngày 26 tháng 1 năm 1918, giữ chức vụ Tổng Bí thư Đảng Lao động Romania, sau này là Đảng Cộng sản Romania từ năm 1965 đến năm 1989, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước từ năm 1967 và Tổng thống Romania từ năm 1974 đến năm 1989. Thời kỳ cầm quyền của ông có đặc trưng giống tất cả các thể chế cộng sản khác là tệ sùng bái cá nhân, quan chức dốt nát, bộ máy hành chính quan liêu và tham nhũng, và kinh tế yếu kém.
Khi nào đến Việt Nam?