Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017

Quý ông liệu có biết thưởng thức rượu mạnh đúng ?

Quý ông liệu có biết thưởng thức rượu mạnh đúng ?
Là thứ chất lỏng tuyệt vời làm đắm say cả nửa thế giới, nhưng trong số đó, có lẽ không nhiều quý ông biết được rằng: nghệ thuật thưởng thức rượu mạnh cũng là cả một kỳ công. Để có thể thưởng thức hết mùi vị tuyệt vời của Vodka, bạn cần dùng lạnh và sử dụng loại ly có chân dài, miệng ly dạng hình ống khói. 
Vodka
Vodka gây ấn tượng cho bạn bởi mùi vị đặc trưng của nó. Thức uống có xuất xứ từ Nga nổi tiếng bởi khả năng pha trộn với một số loại nước cốt hoa quả để trở thành những loại cocktail khác nhau, bên cạnh đó, bạn cũng có thể thưởng thức vodka nguyên chất hay thêm đá tùy thích.

Đồng Tiền Khôn Ngoan

Đồng Tiền Khôn Ngoan
Adam Davidson (Nguyễn Minh Tâm dịch)
Xưởng làm giấy để in tiền Hoa Kỳ thơm sực nức mùi vỏ cây tươi, thật sạch mới lấy từ đống cỏ khô. Xưởng làm giấy in tiền được xây cất từ thời 1870’s ở thành phố Dalton, Massachusetts, vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Nguồn điện lực của xưởng lấy từ dòng sông Housatonic River giống hệt như ngày xưa. Mùi thơm của gỗ tươi tỏa ra từ trung tâm của nhà máy. 
Image result for 100 đô la
Ngay giữa trung tâm là một quả cầu bằng sắt rất lớn, lớn hơn căn nhà, được đặt ở vị trí cao hẳn lên. Mỗi ngày, người ta rót vào quả cầu hàng tấn bông gòn nguyên chất, và vải lụa, cùng pha với nước được đưa vào. Rồi cứ thế quả cầu được hâm nóng, và xoay tít, giống như máy giặt quần áo, để gỡ bung các sợi trong vỏ cây và vải lụa. Sau đó, những sợi này được đưa vào một nhà máy khác, mới hơn, ở cuối con đường gần đó để làm thành loại giấy đặc biệt dùng riêng cho việc in tiền. 

Bông hoa giữa núi rừng, HOA NỞ BẰNG TÌNH THƯƠNG

Bông hoa giữa núi rừng
HOA NỞ BẰNG TÌNH THƯƠNG
08/09/2017 - Cũng như nhiều nơi vùng cao phía Bắc, xóm Lũng Luông (xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) là một địa chỉ nghèo và còn rất nhiều khó khăn, thời tiết khắc nghiệt. Cuộc sống ở nơi đây vô cùng thiếu thốn, vất vả; và đương nhiên, con đường đến với con chữ của các em nhỏ là một hành trình gian nan.

Trường tiểu học Lũng Luông là ngôi trường duy nhất nằm cheo leo trên đỉnh núi của huyện Võ Nhai. Vì thế, dù cách trung tâm huyện 40km nhưng trường như một ốc đảo vì giao thông đường sá đi lại quá khó khăn, ô tô không đến nơi được (gần đây mới có đường bê tông dẫn từ trung tâm xã tới cổng trường). Trước khi có dự án xây mới, ngôi trường trông rất tuềnh toàng với những tấm bạt che ngăn gió lùa mùa đông rách nát, lớp học nền đất với những tấm ván ghép. Mái thì lợp bằng tấm fibro xi măng nứt nẻ, chái nhà quây bằng phên nứa chẳng che được mưa tạt, gió lùa…

Cám ơn GS Ngô Bảo Châu xây ngôi trường trong mơ

Cám ơn GS Ngô Bảo Châu và bè bạn
Thấy học sinh vùng cao phải chịu đựng ngôi trường sụp xệ, lầy lội. Giáo sư Ngô Bảo Châu sau 2 năm xây dựng cùng với những người bạn là Nhà báo Trần Đăng Tuấn, KTS Hoàng Thúc Hào, ngôi trường có kiến trúc hình cánh diều (nâng cánh ước mơ), với tổng diện tích xây dựng 4.000 m2 , kinh phí 6 tỉ đồng, được hoàn thành vừa kịp đưa vào khai giảng cho 8 lớp tiểu học và 2 lớp Mẫu giáo tại Lũng Luông (Thái Nguyên).


Vậy là ông giáo sư từng bị bêu rếu là có tư tưởng chính trị thụt lùi về nhận thức, phản động, vô ơn, bị cuốn theo lối sống tự do, dân chủ thực dụng của phương Tây lại xây được trường cho học sinh. Còn mấy ông giáo có nhận thức và tư tưởng chính trị vững vàng thì chỉ xây được tượng đài với mấy công trình nghìn tỷ ?!
Một ông Giáo sư "phản động" chỉ biết xây trường học cho học sinh nghèo. Còn những bạn đã từng chỉ trích ông đã làm được gì cho đất nước chưa?

Thư giãn: TIỀN VÀ VỢ

TIỀN VÀ VỢ
=============
Còn tiền... vợ hót líu lo,
Hết tiền... vợ hét, vợ "ho" suốt ngày!
Còn tiền... vợ hiền như nai
Hết tiền... vợ mắng như nài quản voi!

Còn tiền... nhỏ nhẹ, hẳn hoi,
Hết tiền... vợ réo như còi hỏa xa!
Còn tiền thì... vợ hiền hòa,
Hết tiền... vợ dữ như là chằn tinh!

Ba Dũng và Mạnh Mượt đã đẩy ngân hàng VN bê bối

Người đẩy hệ thống ngân hàng VN bê bối là ai?
Trần Đình Triển - Người đẩy hệ thống ngân hàng VN bê bối là ông Nguyễn Tấn Dũng và Nông Đức Mạnh. Anh Đặng Thanh Bình ( nguyên Phó Thống đốc NHNN) bị khởi tố, tôi cho rằng lỗi chính không phải do anh Đặng Thanh Bình. Tôi đồng tình với câu nói của bị cáo Nguyễn Thị Thu ( nguyên Trưởng ban kế toán OceanBank) tại toà: "Quản lý nhà nước đã đẩy chúng tôi vào vòng lao lý".
Tôi đã từ bỏ ngân hàng 9 năm nay, ra đi chưa một lần quay lại. Bao nhiêu điều muốn nói với Đảng, với nhà nước và nhân dân; nhưng nói có ai nghe không? Tôi cũng đã có lần báo cáo với một vị lãnh đạo có thẩm quyền nhưng chuyện đâu cũng về đó.

Tại sao người Pháp chỉ có 10 bộ quần áo!

Người Pháp chỉ có 10 bộ quần áo! Bạn có biết vì sao không?
“Ở Pháp 3 năm tôi mới hiểu ra một đạo lý là: Kỳ thực con người không cần quá nhiều vật chất”. Ở Pháp sẽ không ai coi trọng bạn chỉ vì bạn có những vật phẩm đắt tiền, cũng chẳng ai nhìn bạn bằng ánh mắt khác nếu bạn coi nhẹ vật chất. Bạn là quý tộc, con ông cháu cha truyền đời hay là người dân bình thường nơi thành thị phải chắt bóp mưu sinh, thì tất cả những điều này đều đã được viết lên khuôn mặt của bạn. Những đặc tính ấy đã hòa vào từng hành động, cử chỉ của bạn. Vậy nên không cần quá nhiều vật phẩm để tô điểm cho mình.
Tại Paris, một thủ đô thời thượng, hàng ngày đều có những mốt mới liên tục ra đời. Nhưng những người sống tại thủ đô hoa lệ này, sao lại chỉ cần có 10 bộ quần áo? Khi đang suy nghĩ về vấn đề này, thì cô bạn học của tôi là Mai Anh du học từ Paris trở về. Bộ cánh trên người cô rất đơn giản, nhưng lại toát ra một vẻ thanh lịch. Cô mang theo một chiếc túi xách, phía trên cũng không thấy gắn logo gì.

"Thu phí BOT như kiểu trấn lột"

"Thu phí BOT như kiểu trấn lột"
TS Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ngày 8-9 cho rằng thu phí BOT hiện nay như kiểu trấn lột; người dân không đi trên đường BOT thì không thể thu phí; không thể đường tránh một chỗ, đặt trạm thu phí chỗ khác. Đây là phát biểu của TS Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, tại buổi Tọa đàm "Dự án BOT - Chính sách và giải pháp" do Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Viện nghiên cứu chính sách, pháp luật và phát triển (Viện PLD) tổ chức sáng 8-9 tại Hà Nội.
TS Nguyễn Sỹ Dũng: "Thu phí BOT như kiểu trấn lột"-Ảnh: Văn Duẩn
TS Nguyễn Sỹ Dũng cho rằng BOT (hợp đồng theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) đang có nhiều điều không ổn, và nếu không xử lý sớm thì bất ổn sẽ xảy ra.

Võ Kim Cự lại nhận chức, vận nước ngày càng mù mịt

Nhân dân sửng sốt: Ông Võ Kim Cự lại nhận chức !
Nguyễn Ngọc Chu - Trả lời cử tri Cần Thơ (28/4/2017) về trường hợp ông Võ Kim Cự, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, UV BCT, Chủ tịch Quốc Hội cho biết, “Ban Bí thư đã chỉ đạo, yêu cầu Đảng Đoàn QH phải làm thủ tục cho thôi nhiệm vụ ĐBQH và Chính phủ làm thủ tục cho nghỉ hưu vì cũng lớn tuổi rồi. Nghỉ hưu là mất hết chức luôn, tức là cũng không còn gì nữa. Chức trong quá khứ thì cách, chức trong hiện tại là thôi, đâu còn gì nữa” (Dân trí 28/4/2017).

Ngày 7/9/2017 truyền thông đưa tin ông Võ Kim Cự được bổ nhiệm giữ chức Phó ban chỉ đạo đổi mới HTX (Vietnamnet, 7/9/2017), với ông Vương Đình Huệ là Trưởng ban.

WB đánh giá mô hình trường học mới ở Việt Nam

WB công bố kết quả đánh giá về mô hình trường học mới ở Việt Nam
08/09/2017 Thanh Niên Online - Công bố của WB cho thấy, học sinh của VNEN đã có sự phát triển kỹ năng xã hội và cảm xúc tốt hơn học sinh các trường truyền thống. Đặc biệt, các học sinh VNEN trong nhóm dưới có kết quả tốt hơn hẳn. Đây là một phát hiện quan trọng vì những học sinh này thường đến từ các nhóm chịu thiệt thòi và cũng thường là mối quan tâm đặc biệt của các nhà hoạch định chính sách giáo dục.
Học sinh học theo mô hình VNEN được đánh giá
 là có phát triển kỹ năng xã hội tốt hơn
Điểm thi của môn tiếng Việt và toán cho thấy học sinh của VNEN có sức học bằng hoặc hơn học sinh ở lớp học truyền thống. Điểm số của học sinh VNEN cũng như các trường nhóm kiểm soát tăng lên khi các em lên lớp cao hơn. Tuy nhiên, học sinh VNEN có điểm trung bình cao hơn ở mốc cơ sở của nghiên cứu - 18 tháng sau khi bắt đầu dự án. Khác biệt này được duy trì qua các năm, mặc dù có sự thu hẹp dần lại trong 2 năm sau.

Nhiều đại học danh tiếng ở Việt Nam bị xếp hạng thấp

Nhiều đại học danh tiếng ở Việt Nam bị xếp hạng thấp
07/09/2017 Bảng xếp hạng các trường đại học Việt Nam vừa mới được công bố đã không nhận được sự hoan nghênh của một số trường đại học, nhất là các trường được đánh giá không tương xứng với danh tiếng lâu nay của họ, các báo trong nước loan tin.
Đại học Tôn Đức Thắng ̣(Ảnh chụp màn hình từ trang chủ của trường)
Bảng xếp hạng được công bố hôm 6/9 với 49 trong tổng số hơn 300 trường đại học ở Việt Nam được đánh giá. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một bảng xếp hạng như vậy, đây là công trình của một nhóm khảo sát độc lập dưới sự chủ biên của TS Lưu Quang Hưng, nhà nghiên cứu hiện đang làm việc tại Úc.

QUÊ NGHÈO - xót xa những tiếng lòng!

QUÊ NGHÈO - xót xa những tiếng lòng!
LỜI BÌNH: Ngoài kia Ngâu đang rả rích. Trong này, tôi cũng đang lặn lội “về” với Quê Nghèo của Đặng Xuân Xuyến! Mà cũng lạ, cái quê này ở đâu vậy nhỉ? Cố tìm một địa danh mà chẳng thấy. Thì ra ai đọc Quê Nghèo cũng liên tưởng đến quê mình... củ khoai hạt lúa, chân chất mộc mạc, xa thương gần lại càng thương. 

QUÊ NGHÈO - xót xa những tiếng lòng!
Quê tôi nghèo lắm
Vẫn lác đác nhà tranh
Vẫn tiếng thở dài những chiều giáp hạt
Vẫn bát cơm chan mồ hôi mặn chát
Cha cả đời lam lũ
Mẹ một đời chắt chiu
Khoai sắn vẫn len vào giấc ngủ
Tuổi thơ tôi đói ngủ
Thương cánh cò bấu bíu lời ru.

Vụ Trịnh Vĩnh Bình, Trịnh Xuân Thanh: Bài học quá đắt

Vụ Trịnh Vĩnh Bình và Trịnh Xuân Thanh: Bài học quá đắt
TS Lê Đăng Doanh: “Tôi rất mong phía VN sẽ truy cứu trách nhiệm và làm rõ những người nào đã gây ra vụ kiện này, những người nào đã không thực hiện cam kết đền bù cho Trịnh Vĩnh Bình trông phiên tòa đầu tiên và đến bây giờ những người đã dẫn đến vụ án này. Tất cả những người này đều phải chịu trách nhiệm về mặt hành chính, tài chính hay hình sự nếu có những vi phạm như vậy.”

Ông Trịnh Xuân Thanh xuất hiện trong đoạn phim chiếu trong chương trình thời sự của VTV tối 3/8. Nguồn: HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images
Cần tôn trọng và thực hiện đúng luật pháp trong nước, nước sở tại cũng như quốc tế là những bài học ‘đau đớn’ cho Việt Nam sau vụ Trịnh Vĩnh Bình kiện chính phủ Việt Nam và vụ bắt ông Trịnh Xuân Thanh đem về, hai nhà quan sát Việt Nam nói với BBC.

Vì sao nguyên Phó Thống đốc NHNN Bình bị khởi tố?

Vì sao nguyên Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình bị khởi tố?
TPO - Nguyên Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình bị khởi tố để làm rõ trách nhiệm liên quan tới vụ án kinh tế làm thất thoát hơn 9.000 tỷ đồng của Phạm Công Danh và đồng phạm xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng.
Nguyên Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình.
Ngày 8/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đặng Thanh Bình (SN 1954), nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285, Bộ luật Hình sự và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

VÔ (TÙ) SỚM ĐỠ ĐAU TIM, ANH THĂNG

VÔ SỚM ĐỠ ĐAU TIM, ANH THĂNG
Truong Huy San - "Một ngày tù, nghìn thu ở ngoài" nhưng một ngày thấp thỏm nằm chờ lại cũng bằng nghìn thu ở tù. Sau buổi làm việc hôm nay của C46, hàng chục quan chức Dầu khí chắc sẽ cân não lắm. Nếu cứ luật mà làm, lại có tầm 3 chục anh em đi theo Ninh Văn Quỳnh ngay trong tháng 9 này. Anh em, chắc biết, một năm anh Quỳnh chống đỡ bên ngoài là năm anh ấy vừa phải sống trong sợ hãi, vừa vô cùng tốn kém.
Ông Đinh La Thăng. Ảnh: internet
Coi kỹ hồ sơ, từ vụ 800 tỷ tới vụ Junin II, công nhận anh Thăng quả là rất gian manh. Từ gần chục năm trước mà anh đã toan tính, cài thế, đẩy tội cho đàn em. Nếu C46 làm tới nơi thì đối tượng bị khởi tố phải lên đến hàng trăm. C46 chắc chắn cũng dành phần cho Thăng; nếu bắt đầu khởi tố từ đây, 5 năm tới, anh ấy sẽ bận bịu hầu hết phiên tòa này đến phiên tòa khác. Ocean Bank cũng anh, PVcom Bank cũng anh, Sợi Đình Vũ cũng anh, Thái Bình II cũng anh...

Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017

Phát hiện tham nhũng dân vui sao gọi là “nguy hiểm”?

Phát hiện cán bộ tham nhũng dân vui mừng sao lại gọi là “nguy hiểm”?
Dương Ngạn - Tại phiên họp toàn thể lần thứ 7 của Uỷ ban tư pháp Quốc hội diễn ra ngày 5/9 (Hà Nội), ông Nguyễn Mai Bộ, uỷ viên thường trực Uỷ ban Quốc phòng, An ninh nói: “Nguy hiểm ở chỗ giờ có cán bộ nào bị phát hiện tham nhũng là dân mừng vui. Giờ phải nhìn rõ vào sự thật, nói thẳng sự thật, không né tránh thì mới chống được tham nhũng” (http://plo.vn/thoi-su/noi-thang-su-that-moi-chong-tham-nhung-duoc-725416.html).
Càng hô hào chống, chống, tham nhũng càng trở nên nghiêm trọng.
Thật khó hiểu lời ông Bộ nói, phát hiện cán bộ tham nhũng dân vui mừng sao lại gọi là “nguy hiểm”. Nguy hiểm ở chổ nào? Tham nhũng là giặc nội xâm, vậy người dân vui khi diệt giặc nội xâm có gì là sai. Chẳng lẽ, trong nhà nuôi đầy tớ, lương thưởng trả đầy đủ, điều kiện làm việc tốt nhưng nó vẫn ăn cắp tài sản của mình, không phải một lần mà nhiều lần, khi phát hiện được nên buồn hay vui?

Mặc xác con em chúng mày

Mặc xác con em chúng mày
“Phàm đã từng sống tại Việt Nam thì ai cũng đã từng nghe, từng thấy khẩu hiệu ‘Tất cả vì tương lai con em chúng ta’. Thế nhưng đang có nhầm lẫn lớn về đại từ ‘chúng ta’. ‘Chúng ta’ không phải là tất cả mọi người. ‘Chúng ta’ chỉ là thiểu số rất nhỏ trong khối hàng trăm triệu người đang sống tại Việt Nam“.

Hình minh họa. Courtesy Photo
Trẻ con đã quay lại trường, một niên khóa mới vừa bắt đầu. Một facebooker tên là Ngọc Vinh vừa kể trên trang facebook của mình rằng đứa con trai – học sinh một trường cấp hai thuộc loại nổi tiếng tại Sài Gòn - không được dự lễ khai giảng. Facebooker này phỏng đoán, có thể vì sân trường quá nhỏ, chứa không nổi 3.000 đứa học trò cùng với đủ loại khách phải mời, thành ra Ban Giám hiệu buộc phải ra lệnh, chỉ có cán bộ các lớp mới được dự lễ khai giảng.

Không phải tao!

Không phải tao!
… Những cuộc ăn chơi tận cùng của sự khả ố, truy lạc. K… bắt chước kiểu ăn chơi của thanh niên phương tây, K… yêu cầu cả nhóm chân dài phải cởi quần áo, K… cũng vậy, nhảy nhót trên bàn, đổ rượu vào người, rồi phủ phục la liếm. Có lúc động cỡm K… nhảy dựng lên, nốt ruồi to dưới rốn năm phân cũng nhảy lên, nhảy xuống. K… nói, đó là “hạt ngọc đen” chúa tặng! Chúng tôi có băng video ghi lại cảnh này…”.

Ảnh minh họa
Hắn đọc phóng sự ấy mà giật mình, tại sao thằng nhà báo lại biết tường tận đến như vậy. Đọc đến đâu toát mồ hôi đến đấy!Ngay dòng đầu của bài phóng sự, thằng nhà báo chỉ thẳng :
“ … Hắn có tên, tôi tạm thời đặt là K… Sau khi dùng tiền và nhiều mánh lới bẩn thỉu K… được điều về làm Vụ trưởng, Vụ quản lý và xuất, nhập thuốc. Với chức vụ béo bở đó, ngay khi mới nhận chức K…đã nghĩ cách làm thế nào ôm trọn Vụ này để khống chế giá thuốc… Nếu được như vậy, chẳng mấy chốc giầu to…”

“Toàn dân xin được kỷ luật như ông Võ Kim Cự"

Võ Kim Cự bị kỷ luật vì Formosa nhưng nhận vị trí ‘lãnh đạo’ mới
HÀ NỘI (NV) – Hôm 7 Tháng Chín, nhà báo Hoàng Linh ở Sài Gòn viết trên Facebook: “Toàn dân xin được kỷ luật như ông Cự. Kỷ luật bằng cách cách các chức vụ cũ trong quá khứ, giữ nguyên chức vụ hiện tại, rồi lại phong cho chức mới như trường hợp ông Võ Kim Cự đúng là thế gian có một không hai. Cười rụng mẹ nó mấy cái răng mới trồng.”

Ông Võ Kim Cự (Hình: Báo Tuổi Trẻ)
Truyền thông Việt Nam cho hay ông Võ Kim Cự, quan chức liên quan vụ Formosa vừa nhận vị trí phó Ban Chỉ Ðạo Ðổi Mới Hợp Tác Xã dù tháng trước bị “xóa tư cách” cựu chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Hà Tĩnh.Võ Kim Cự từng là bí thư, chủ tịch đoàn Liên Minh HTX Việt Nam nhiệm (kỳ 2015-2020), cựu bí thư Tỉnh Ủy, cựu chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh. Thời gian qua, đảng CSVN đưa ra các hình thức kỷ luật rồi bổ nhiệm đối với ông Cự khiến dư luận bàn tán rôm rả, đặc biệt là trước hình thức kỷ luật kỳ quái dành cho ông ta.

(3) Cơ quan Quản lý Dược Bộ Y tế, một lịch sử đen

Cơ quan Quản lý Dược Bộ Y tế, một lịch sử đen (phần 3)
Hoàng Hải Vân - Những gì đã diễn ra tại Cơ quan quản lý Dược Bộ Y tế 13 năm về trước nhiều chuyện đã trở thành lịch sử, như trường hợp Zuellig Pharma, nhưng cốt lõi của vấn đề là cơ chế cấp số đăng ký thuốc (số visa) đã tạo ra những hậu quả không thể khắc phục được thì vẫn đang là một câu chuyện thời sự. Hậu quả đó đã và đang đổ lên đầu hàng chục triệu người Việt Nam.
Ông Trương Quốc Cường (người ôm hoa), trong ngày 
nhận
chức Thứ trưởng Bộ Y tế tháng 11/2016. Nguồn: SK & ĐS
AI TẠO THẾ CHO DOANH NGHIỆP ĐỘC QUYỀN TĂNG GIÁ THUỐC ?
Kỳ 5: HẬU QUẢ KHÔNG THỂ KHẮC PHỤC
Nếu số visa thuốc được cấp cho các nhà bào chế thì không dẫn đến độc quyền. Việc cấp số visa cho các nhà phân phối thuốc đã tạo điều kiện cho những anh khổng lồ án ngữ tất cả các lối vào của thị trường dược Việt Nam…

Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017

Nhìn ảnh không phân biệt được lính Tầu, lính Ta.

Nhìn ảnh không phân biệt được lính Tầu, lính Ta
Thằng Tàu đứng cạnh thằng Ta.
Bố còn đéo nhận được ra đứa nào.
Rồi mai nó kéo quân vào.
Dân mình biết lựa thằng nào để phang..!?
Ông là ông tém sang ngang.
Kệ mày là khựa hay quan nhà mình.

PS : Bố bị cận mà gặp chúng mày như này thì đừng hỏi sao bố ác. Hữu nghị cái mã cha chúng mày. 😒😒😒

Vụ án Năm Cam: Ly uống trà bị vỡ trong buổi họp

Vụ án Năm Cam và đồng bọn: Ly uống trà bị vỡ trong buổi họp
Nguyễn Hoài Nam - Mấy ngày nay, nhà báo Nguyễn Công Khế và nhà báo Hoàng Hải Vân, tiết lộ một số thông tin đến vụ án Năm Cam và đồng bọn.

Tấm hính này, tôi được HTV đưa xuống nhà anh Nguyễn Việt 
Thành ghi hình làm ps chân dung "Hoa Cuộc sống" năm 2009.
Tôi, ngày đó chưa biết làm báo và chỉ biết vụ án qua báo chí và từng mơ ước được gặp Trưởng Ban chuyên án, tướng Nguyễn Việt Thành.
Nay, các anh những nhà báo dũng cảm, kể về một số lãnh đạo cao cấp bảo kê Năm Cam, bịa thông tin để Ban chuyên án không bắt Năm Cam, đến như chú Sáu Dân phải thốt “đồ mắt dạy”.

Một lũ Hội phụ nữ Việt Nam vô dụng!

Một lũ Hội phụ nữ Việt Nam vô dụng!
Bạch Hoàn - Tôi đọc đi đọc lại lá đơn xin từ bỏ Tự Do của chị L., người phụ nữ bị hiếp dâm ở Long An trong tình huống kẻ ác cầm dao doạ giết hai con chị, nhưng cơ quan điều tra lại không khởi tố vụ án hình sự với kẻ hiếp dâm vì cho rằng không có hành vi phạm tội.

Tôi không còn muốn làm một công dân bình thường do các ông quản lý nữa. Tôi muốn trút bỏ… Bây giờ các ông đã dồn tôi vào bước đường cùng, đã ngay từ đầu áp bức tôi từ một nạn nhân trở thành một con tội phạm điên loạn, nguy hiểm”. Mỗi lần đọc những câu chữ ấy, tôi đều tự hỏi, có phải vì phận là phụ nữ, sinh ra đã luôn phải nhận phần thiệt thòi, đã luôn phải chịu khổ đau, bất hạnh về mình?

Lo chiến tranh, Hàn Quốc kêu gọi lao động VN về nước

Chiến tranh sắp xảy ra Thủ tướng Hàn Quốc kêu gọi toàn bộ lao động Việt phải về nước
Lo ngại chiến tranh có thể xảy ra, Hôm nay ngày 5/9/2017, Hàn Quốc bất ngờ ra thông báo cho toàn thể lao động nước ngoài sẵn sàng ứng phó nếu có chiến tranh, các lao động nước ngoài nếu lo sợ cho an toàn của bản thân có thể về nước từ ngày mai 6/09 và kéo dài đến hết tháng 9/2017.
Ngày 5/9/2017, sau một ngày Triều tiên phóng tên lửa lần thứ 4 bay qua Nhật Bản đã làm tăng nguy cơ chiến tranh bán đảo Triều Tiên lên mức căng thẳng, Hàn Quốc, NHật Bản và Mỹ đã đồng loạt đặt tình trạng chiến tranh lên mức báo động. Hàng loạt động thái của Hàn Quốc, Mỹ và NHật Bản đã cho thấy sẵn sàng đáp trả Triều Tiên một cách mạnh mẽ nếu chiến tranh xảy ra.

(2) Cơ quan quản lý dược Bộ Y tế, một lịch sử đen

Cơ quan quản lý dược Bộ Y tế, một lịch sử đen (phần 2)
Hoàng Hải Vân - Trước khi đọc tiếp kỳ 3 và kỳ 4 loạt bài “Ai tạo thế cho doanh nghiệp độc quyền tăng giá thuốc ?” đăng trên Báo Thanh Niên vào năm 2004 mà tôi dẫn dưới đây, các bạn đọc cần đặc biệt lưu ý đến “tử huyệt” trong cơ chế cấp số đăng ký thuốc (còn gọi là số visa). Trong một ma trận vô cùng rối rắm những quy định và thủ tục về cấp số visa thuốc, rất ít người ngoài ngành quan tâm đến vấn đề này.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao Huân chương 
Lao động Hạng Nhì cho Cục Quản lý Dược. Ảnh: báo SK&ĐS
“Tử huyệt” đó là : Số visa thuốc được cấp cho các doanh nghiệp dược trong và ngoài nước, nhưng không phân biệt doanh nghiệp đó là hãng bào chế hay chỉ làm nhiệm vụ phân phối thuốc. Nếu chỉ cấp cho hãng bào chế thì không tạo ra độc quyền, còn cấp cho hãng phân phối thì tạo ra độc quyền.

(1) Cơ quan quản lý dược Bộ Y tế, một lịch sử đen

Cơ quan quản lý dược Bộ Y tế, một lịch sử đen (phần 1)
Hoàng Hải Vân - Ở Việt Nam không thiếu thuốc, không khan hiếm thuốc, nhưng vì sao giá thuốc lại tăng, vì sao giá nhiều loại thuốc lại cao vọt so với giá quốc tế? Câu hỏi đó không khó trả lời. Đó là chính ngành dược nước ta đã tạo sự độc quyền cho các hãng dược nước ngoài. Nhưng trả lời đúng câu hỏi đó thì lại động chạm đến hai yếu tố, một yếu tố trơ lỳ nhất và một yếu tố “nhạy cảm” nhất. Đó là cơ chế và lòng tham của con người. 

Xin tạm gác “Những chuyện kinh hãi về vụ Năm Cam” để đề cập đến một lịch sử đen không kém phần kinh hãi của Cơ quan quản lý Dược Bộ Y tế. Vụ VN Pharma đang gây bão trong dư luận chỉ là một phần nổi rất nhỏ trong tảng băng ngầm diễn ra từ rất lâu tại cơ quan Quản lý Dược Bộ Y tế. Cách đây 13 năm, vào năm 2004, Báo Thanh Niên đã đăng 2 loạt bài. Loạt bài thứ nhất: Ai tạo thế độc quyền cho doanh nghiệp tăng giá thuốc? gồm 6 kỳ do tôi và phóng viên Liên Châu viết. Loạt thứ hai: Lật lại hồ sơ vụ tham nhũng lớn tại Cơ quan quản lý Dược – Bộ Y tế, gồm 7 kỳ do tôi và phóng viên Võ Khối viết.

Ngành giáo dục và NHỮNG LỚP NGƯỜI CÔNG CỤ

Nếu có thể đào tạo ra lớp người giỏi chuyên môn thì những mang tư cách của một kẻ nô lệ."
NHỮNG LỚP NGƯỜI CÔNG CỤ
PHẠM ĐÌNH TRỌNG FB Phạm Đình Trọng - Học trò thay vì thích thú mặc bộ đồ mới đón năm học mới như đứa trẻ xênh xang áo mới đón ngày tết lại phải mặc đồng phục đồ lính, đội mũ lính, mang vẻ mặt xung trận, đi ắc ê một, hai, tập những bước đi đầu tiên của rô bốt công cụ, của bầy đàn, muôn người như một, không có cá nhân, không còn cá tính. Đất nước với một nền giáo dục không tạo ra những con người sáng tạo chỉ tạo ra những con người công cụ. Đó là đất nước nô lệ, đất nước bị chiếm đóng.

Từ bao giờ ngành giáo dục chỉ chăm chăm biến thế hệ trẻ thành công cụ của chính trị, không biết đến sứ mệnh cao cả và thiêng liêng của những người thầy là đánh thức những tâm hồn của lớp người đang hình thành nhân cách, gieo những hạt mần nhân văn vào những mảnh hồn được đánh thức đang khát khao cái đẹp, khát khao lí tưởng.

Vụ Đồng Tâm: Trấn áp ko được, lại ‘lưỡi ko xương’

Hoan hô và kiên quyết ủng hộ dân Đồng Tâm
Vụ Đồng Tâm: Trấn áp không được, lại ‘lưỡi không xương’
Chính quyền, công an và quân đội đã quá “chủ quan duy ý chí”. Chỉ trong vòng 4-5 tháng, họ đã biến người dân Đồng Tâm từ tâm thế “có đảng là có tất cả”, “vẫn một lòng tin đảng và không chống đối chính quyền” trở thành “Từ ngày 3 – 9 – 2017 nhân dân xã Đồng Tâm tuyên chiến với bọn tham nhũng, giặc nội xâm. Nhân dân xã Đồng Tâm sẵn sàng đổ máu để giữ bằng được đất của nhân dân ta. Kẻ nào từ chính quyền, công an đến quân đội vào cướp đất sẽ bị tan xác. Thà mất tất cả xã Đồng Tâm, còn một người cũng quyết chiến đến cùng”.
Quyết tâm thư ngày 3/9/2017 của người dân Đồng Tâm Ảnh: ijavn.org
Một “tin vui” vừa đến với hàng chục ngàn người dân Đồng Tâm: chỉ ít ngày sau khi Đồng Tâm họp “hội nghị Diên Hồng” để đồng lòng hạ quyết tâm “quyết giữ đất đến hơi thở cuối cùng”, đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy chính quyền Hà Nội, và cũng không thể thiếu bóng dáng của “tập thể Bộ Chính trị”, cũng hạ quyết tâm “kiên trì đối thoại, giáo dục thuyết phục” mà không còn hùng hổ đòi “trấn áp quyết liệt nhóm chống đối Đồng Tâm” nữa.

Hà Nội trả lời vụ ‘Bắc Hàn xuất than sang Việt Nam’

Hà Nội trả lời vụ ‘Bắc Hàn xuất than sang Việt Nam’
Chính quyền trong nước hôm 6/9 đã lên tiếng phản hồi về thông tin Bình Nhưỡng “chuyển hướng đưa than sang Việt Nam”, bất chấp lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc và nhiều khả năng đối mặt với sự trừng phạt của Mỹ.

Binh sĩ Bắc Hàn dọn than ở thị trấn Sinuiju, 
đối diện với Trung Quốc hôm 29/12/2011.
Trả lời VOA tiếng Việt liên quan tới báo cáo của Liên Hiệp Quốc [LHQ] về việc Bắc Hàn “xuất than sang các nước thành viên [LHQ] khác là Malaysia và Việt Nam”, sau khi Trung Quốc ngưng nhập khẩu than từ Bắc Hàn hồi tháng Hai, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói:

Lực lượng Công An ra sao khi ngân sách tồi tệ?

Bài này có nhiều thông tin không được kiểm chứng. Thậm chí có những thông tin chắc chắn không đúng. Ví dụ "tiền ít nên chẳng có gì lạ khi giới an ninh vô công rồi nghề chuyên canh theo người hoạt động nhân quyền bỗng “hiền” hẳn đi". Hiện nay chúng đâu đã hiền. Nhìn những vụ bắt bớ, án tù từ đầu năm đến nay thì rõ. Do đó, đọc bài này nên thận trọng, chỉ để tham khảo.
Lực lượng ‘còn đảng còn mình’ ra sao khi ngân sách tồi tệ?
Đã có thêm những xác nhận không thể chối cãi về tình trạng ngân sách lao dốc thảm hại khiến cho công an – một trong những lực lượng bị xem là “còn đảng còn mình” – phải chịu “quả báo”. Vào những năm trước, một số người hoạt động nhân quyền cho biết mức “mật phí” dành cho an ninh theo dõi là 500.000 đồng/người/ngày đối với công an cấp thành phố, 300.000 đồng/người/ngày với công an cấp quận, và 100.000 đồng/người/ngày đối với công an cấp phường xã. Tuy nhiên từ năm 2016 đến nay, mức “thù lao bảo vệ đảng” này đã tụt hẳn: chỉ còn 300.000 đồng/người/ngày đối với công an cấp thành phố, 100.000 đồng/người/ngày cho công an cấp quận, còn công an cấp phường xã… không có gì.

Báo Thanh Niên dẫn lời Đại tá Lê Tôi Sủng, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết trong 7 tháng đầu năm 2017, tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có hơn 60 trường hợp công an xã, công an ấp nghỉ việc để ra ngoài làm công nhân, bảo vệ, phụ việc nhà giúp gia đình.

Đừng tưới nước lên gốc cây rã mục

Đừng tưới nước lên gốc cây rã mục
Phản biện lại bài viết của GS Tương Lai
Thay vì tìm cách cứu đảng hãy chung lưng góp sức để đẩy mạnh cuộc cách mạng dân chủ được diễn ra và thành công trong hòa bình, thuận lợi. Con đường dân chủ có thể làm cho một số người chưa quen cảm thấy bỡ ngỡ lúc ban đầu hay ngay cả gây ít nhiều đau nhức nhưng đó là con đường của thời đại. Hãy đi cùng dân tộc và thời đại. Ý thức hệ CS chưa bao giờ lỗi thời và lạc hậu hơn hôm nay. Đừng hoài công tưới nước vào một gốc cây đang rã mục mà hãy dành để tưới lên những mầm xanh hy vọng của tương lai đất nước.

GS Tương Lai
Giáo sư Tương Lai, trong bài viết Vietnam’s Overdue Alliance With America đăng trong mục Ý Kiến của Nytimes.com và bản tiếng Việt Những Cơ Hội Bị Bỏ Lỡ cho Một Liên Minh Việt Mỹ do Liêm Nguyễn dịch đăng trên nhiều trang web tiếng Việt, đã lấy làm tiếc khi nhiều cơ hội đã bị bỏ qua cho một liên minh Việt Mỹ.

Đốt lò chưa làm lên lịch sử, cần phải xây nhà mới

ỦNG HỘ CÔNG CUỘC CHỐNG THAM NHŨNG CỦA TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Đốt lò chưa làm lên lịch sử, nhưng xây nhà mới nhất định là lịch sử
Nguyễn Ngọc Chu - Công cuộc chống tham nhũng của TBT Nguyễn Phú Trọng, dù ai đó nhìn dưới góc cạnh nào, là rất cần thiết và có lợi cho nhân dân. Cho nên phải nhiệt tình ủng hộ TBT Nguyễn Phú Trọng tiến hành công cuộc chống tham nhũng. Phải nhìn rõ rằng cuộc chống tham nhũng hiện nay của TBT Nguyễn Phú Trọng đang tập trung vào nhóm lợi ích khổng lồ nhất mà lại liên quan đến chức quyền. TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ đi vào lịch sử nếu ông làm nhà mới. Đốt lò chưa làm nên lịch sử. Nhưng xây nhà mới nhất định là lịch sử.
1. Trong lịch sử phát triển của Việt Nam, ngay cả ở những giai đoạn tồi tệ nhất, chưa bao giờ có dịch hạch tham nhũng bùng phát như hiện nay.
2. Dịch hạch tham nhũng không chỉ tàn phá nền kinh tế đất nước, làm kiệt quệ tài nguyên, đưa đến nợ nần chồng chất, mà đau xót hơn là hủy hoại cả nền tảng đạo đức xã hội - trong đó, đồng tiền được đặt lên tiêu chí đầu tiên. 

Công An VN bảo vệ kẻ hiếp dâm phụ nữ 2 lần

Công An bảo vệ kẻ hiếp dâm phụ nữ 2 lần
Quá uất ức trước hành vi bao che của cơ quan công an huyện Tân Thạnh (Long An) đối với kẻ đã kề dao vào cổ, hiếp dâm mình 2 lần nên người bị hại đã phải viết đơn xin đi tù. Người mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ khốn khổ phải chịu đựng sự đốn mạt của nền pháp trị XHCN, đưa nỗi đau lên đến đỉnh điểm của tủi nhục, căm hờn. Dưới sự cai trị của hệ thống công an còn đảng còn tiền, người dân như chị T.P.T.L không còn cơ hội nhìn thấy pháp luật được thực thi. Lá đơn xin đi tù của chị càng minh chứng cho sự khốn nạn của chế độ côn an trị tại Việt Nam. Công lý của nền pháp trị xã hội chủ nghĩa cũng chỉ là một thằng hề.

CA bảo kê cho kẻ hiếp dâm phụ nữ 2 lần tại căn nhà này. 
Trong đơn gởi cơ quan công an địa phương, chị T.P.T.L (35 tuổi, ngụ huyện Tân Thạnh, Long An) viết: "Tôi làm đơn này gửi đến Công an huyện mong mỏi được xét và duyệt cho tôi được trút bỏ quyền công dân của chính tôi, để tôi được ở tù càng sớm càng tốt, càng lâu càng tốt”.

Hỏi và Đáp: Vụ Trịnh Vĩnh Bình kiện chính phủ Việt Nam

Hỏi và Đáp: Vụ Trịnh Vĩnh Bình kiện chính phủ Việt Nam
Tại sao ông Trịnh Vĩnh Bình lại kiện được chính phủ Việt Nam và có thể đòi được một khoản tiền lớn? Liệu người Việt Nam có thể kiện chính phủ Việt Nam như ông Bình hay không? Bao giờ thì có kết quả vụ kiện?
Vụ kiện thế kỷ. Ảnh: Tư liệu
Trong những tuần vừa qua, thông tin ông Trịnh Vĩnh Bình – một công dân Vương quốc Hà Lan gốc Việt Nam – đã nộp đơn kiện tại một tòa trọng tài quốc tế (international arbitration court) – yêu cầu chính phủ Việt Nam bồi thường 1,25 tỷ đô la đã khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về các vấn đề pháp lý liên quan đến vụ việc này.

Khoảng tối của Thứ trưởng Trương Quốc Cường

Khoảng tối của Thứ trưởng Trương Quốc Cường
Đương kim thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường là Cục trưởng Cục Quản lý dược hơn 10 năm. Vị trí nắm giữ chất lượng thuốc chữa bệnh cho 90 triệu người Việt, cũng là nơi béo bở bậc nhất.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường. Ảnh: internet
Tên tuổi ông Cường nổi lên từ vụ nhập khẩu tiền chất ma túy Pseudoephedrine (PSE) để sản xuất thuốc cảm cúm. Năm 2010, PV Pharma được nhập khẩu 1 tạ PSE thì trong 6 tháng 2011 được cấp phép nhập đến 7 tạ. Ngày 9.6.2011 Cty Mebiphar có công văn xin nhập 3 tạ PSE, ngay trong ngày, Cục trưởng Cường ký văn bản cấp phép! Trước đó 2 ngày, chính Cục đã cấp giấy phép khác cho DN này nhập 2 tạ nguyên liệu PSE!

Thứ Tư, 6 tháng 9, 2017

"Bị TQ nó đè ra xxx nên sướng hơi lâu chú ạ!"

Các cụ nói người thông minh phải có trán cao; trán càng cao càng thông minh. Người thông minh thường đường thẳng đi qua đôi mắt chia mặt làm hai phần trên dưới có độ cao bằng nhau. Bà Hằng này có trán thấp quá, phần dưới mắt quá dài; đó là tướng người rất ngu. Nếu là đàn ông xưa thì bị gọi là loại hãm tướng. Thời mới đi làm cho cơ quan nhà nước, chúng mình hay nhìn các bác lãnh đạo để kiểm nghiệm thuật xem tướng trên, đúng ra phết.
"Bị TQ nó đè ra xxx nên sướng hơi lâu chú ạ!"
Song Hào Trần - BỊ NÓ ĐÈ HIẾP (đến 4 ngày)... NÊN SƯỚNG HƠI BỊ LÂU. ĐẾN LÚC NÓ "RÚT RA" RỒI GIẬT MÌNH TỈNH DẬY & KÉO QUẦN LÊN MỚI NHỚ RA LÀ PHẢI "TUŸÊN BỐ PHẢN ĐỐI TUYÊN BỐ..." Hi hi...

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Trung Quốc rút về bà Hằng mới xuất hiện 
Đây là lý do thuyết phục nhất mà FBker Huong Nguyen đưa ra: "Bị TQ nó đè ra xxx nên sướng hơi lâu chú ạ!" (theo Fbker Huong Nguyen ) - Mà SƯỚNG QUÁ nên chỉ "mạnh mẽ phản đối tuyên bố..." thôi nhỉ? Đâu có phản đối ĐÃ bắn đạn thật!

Từ Anh trở về, tôi không dám đi ăn tiệm sang ở VN

Từ Anh trở về, tôi không dám đi ăn tiệm sang ở Việt Nam
03/09/2017 - "Tôi không vì sĩ diện mà tiêu tiền tuỳ tiện vào những quán hàng đắt đỏ, quá cao so với thu nhập của mình", chị Huyền cho biết. Dưới đây là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thu Huyền, 35 tuổi, vừa hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh giáo dục tại Anh và hiện là giảng viên trường ĐH Sư phạm TPHCM.
Sau 4 năm học tập tại Anh, trở về nước, chị Huyền cảm thấy lạc lõng vì chi phí cho thực phẩm, đặc biệt là hàng quán ở Việt Nam quá đắt đỏ so với thu nhập. "Vì thế tôi sẽ từ chối lời mời đến những quán hàng ăn uống đắt đỏ, dù tôi trả tiền hay được người khác trả tiền cho", chị nói.

Nghịch cảnh chuyện giáo dục xưa và nay

Nghịch cảnh chuyện giáo dục xưa và nay

Khi nền giáo dục còn ngồi co ro trên bùn đất

Đại biểu thì ngồi ghế cáo bàn đẹp trên hiên, các con thì ngồi dưới đất không ghế, dưới mưa. Các con chịu đựng thế được bao lâu ? Đất nước này chịu đựng chủ nghĩa cộng sản được thêm bao lâu ?

Khi nền giáo dục còn ngồi co ro trên bùn đất
Luân Lê Chúng ta không thể nói về hay gây dựng được những điều lớn lao, nhất là với "nền" giáo dục còn sình lầy như thế này. Giấc mơ vũ trụ sẽ không bao giờ trở thành hiện thực, khi chúng ta còn ngồi co ro trên bùn đất.

Không cần những chủ nghĩa vĩ đại nào khác, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt và thiết thực nhất.
Tất thảy tương lai đất nước, đều bắt nguồn từ giáo dục mà nên.

Lật tẩy trò hù dọa, bắt nạt của Trung Quốc

Lật tẩy trò hù dọa của Trung Quốc
06/09/2017 Khi Trung Quốc càng tích lũy được thêm sức mạnh, nước này càng cố gắng để đạt được các mục tiêu chính sách đối ngoại bằng những màn hù dọa và bắt nạt. Tuy nhiên, trong bối cảnh cuộc đối đầu biên giới trên dãy Himalaya giữa nước này với quân đội Ấn Độ tiếp tục diễn ra, cách tiếp cận đó đang ngày càng bộc lộ những hạn chế một cách rõ nét.

Cuộc đối đầu hiện tại được châm ngòi từ giữa tháng 6, khi Bhutan, một đồng minh thân cận của Ấn Độ, phát hiện Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đang cố gắng mở rộng một tuyến đường xuyên qua Doklam, một cao nguyên thuộc dãy Himalaya vốn thuộc về Bhutan nhưng bị Trung Quốc yêu sách chủ quyền. Ấn Độ, nước bảo đảm an ninh cho đất nước Bhutan nhỏ bé, đã nhanh chóng đưa quân và trang thiết bị đến đó nhằm ngăn chặn việc xây dựng của Trung Quốc, quả quyết rằng tuyến đường đó – mà từ đây có thể bao quát điểm giao nhau giữa biên giới Tây Tạng, Bhutan, và bang Sikkim của Ấn Độ – đe dọa đến an ninh của chính nước này.

Tổng bí thư không chỉ đạo thì xử "không nghiêm" ?

Tổng bí thư không chỉ đạo thì xử "không nghiêm" ?
Hơn 20 năm hội nhập với thế giới nhưng mấy con khỉ trong rừng ra cũng còn lơ tơ mơ chẳng hiệu gì khái niệm về một nhà nước pháp quyền và thế nào là quyền hành của một kẻ đứng đầu đảng phái chính trị cho dù đảng đó đang cầm quyền. Tổng bí thư của một đảng biết gì về pháp luật mà can thiệp vào chuyện xử nghiêm hay không nghiêm? Xử án là phải đúng người đúng tội, tội đến đâu xử đến đó. Không có chuyện lúc này nghiêm lúc khác "không nghiêm".
Thưa rằng trong kỳ bầu cử vừa qua dù đảng cộng hòa Mỹ đã chiến thắng ở cả hai viện và tổng thống đắc cử cũng là người của đảng này, thế nhưng chức cao nhất trong đảng cộng hòa là chủ tịch đảng tương đương với ông Trọng cũng chỉ làm tới : chánh văn phòng tòa Bạch Ốc.

Nguy cơ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên?

Nguy cơ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên?
Bất chấp các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA-LHQ) kêu gọi Bắc Hàn đình chỉ chương trình phát triển nguyên tử và hỏa tiễn, nước này vẫn tiếp tục các hành động khiêu khích. Vào ngày 29.8 Bắc Hàn phóng một hỏa tiễn đạn đạo tầm trung Hwasong-12 qua không phận Nhật Bản.

Hình minh họa
Vài ngày sau, Hàn cộng công bố đã thử nghiệm bom nhiệt hạch H thành công vào ngày 3.9 và cho biết thêm bom này có thể lắp vào hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Quốc hội Nam Hàn Kim Young-woo cho biết nếu xác định là bom H thì sức công phá lên tới 100 kiloton (1 kiloton tương đương 1.000 tấn thuốc nổ TNT), mạnh gấp 4-5 lần so với quả bom nguyên tử của Mỹ từng thả xuống thành phố Nagasaki năm 1945 tại Nhật Bản. Trước đó vào tháng 7 Bắc Hàn đã thử nghiệm hai hỏa tiễn ICBM với đoạn đuờng bay xa hơn 10.000 cây số, có thể đạt mọi mục tiêu toàn Á châu và một phần lãnh thổ Mỹ.

“Thà bỏ đi hết, làm lại từ đầu”, Dân sẽ hoan hô

Làm lại từ đầu
Mai Quốc Ấn - Vụ thuốc trị ung thư giả H-Capita đã đi đến giai đoạn nước rút. Đây là giai đoạn rất nhạy cảm! Nhạy cảm từ tin đồn có những phe nhóm đánh nhau trong vụ VN Pharma. Nhạy cảm cả trong thông tin các món tiền undertable xử lý khủng hoảng truyền thông. Nhưng đó chưa là nhạy cảm nhất!
Thứ trưởng Trương Quốc Cường. 
Sáng nay, ông Nguyễn Văn Nên, Chánh văn phòng Trung ương Đảng đã trả lời VNN rằng: “Anh em hỏi thì tôi chỉ nói tinh thần chỉ đạo chung của Tổng bí thư trong chống tham nhũng tiêu cực các vụ việc nói chung, có vụ việc gì thì làm cho rõ ràng đến nơi, đến chốn cho minh bạch. Tinh thần này là chỉ đạo chung chứ không nói cụ thể vụ VN Pharma”. (Vài báo đã hố khi giật tít Tổng Bí thư chỉ đạo.)

"Đưa tượng đài 1.500 tỷ vào nhà kính để tránh xuống cấp"

"Kiến nghị đưa tượng đài 1.500 tỷ vào nhà kính để tránh xuống cấp"
Nguyễn Bá | 05/09/2016 - Tượng đài 1543 tỉ ở TP. Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) chưa hoàn thành đã xuống cấp trầm trọng. Chính quyền UBND TP. Ninh Bình và các bên liên quan giải thích rằng nguyên nhân là do thời tiết nắng mưa thất thường. Cách giải thích này của chính quyền sở tại đã khiến rất nhiều độc giả... “bóp miệng cười”.

Lỗi tại... Ông Trời!
Bức xúc và nghi ngờ là phản ứng của hàng trăm độc giả trước thông tin tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế ở ngay trung tâm TP. Ninh Bình với số vốn đầu tư lên đến 1.543 tỉ đồng chưa hoàn thành đã bong tróc, xuống cấp trầm trọng. Sự giải thích của chính quyền sở tại và các bên liên quan khiến nhiều độc giả “bấm bụng cười”.

BÀ BEO GIẢI MẬT CHUYỆN AVG

Vụ này kinh đây. Không biết thực hư thế nào. Báo chí đưa tin AVG trị giá 800 tỷ; nhưng bán được tới 8900 tỷ. Chênh lệch 8100 tỷ đi đâu ? Nhiều tin đồn lắm.
BÀ BEO GIẢI MẬT CHUYỆN AVG
(Toàn chuyện rùng mình, đọc kinh phết)
Mai Thanh Hải, 6/9/2017
1. AVG LÀ GÌ?
AVG là đơn vị tư nhân thứ hai tham gia làm truyền dẫn truyền hình kỹ thuật số vệ tinh ở Việt Nam. Trước đó có K+, của đối tác nước ngoài liên doanh với VTV. AVG là đơn vị đầu tiên-trong 3 đơn vị VTV và VTC - xây dựng mạng đơn tần. Hiểu đơn giản nhất là cùng một thời điểm, cùng một tần số phát cùng một tín hiệu nội dung ở nhiều điểm phát khác nhau, nên chất lượng tốt hơn. Mạng đơn tần có một ưu điểm đặc biệt phải đề cao: tiết kiệm được tần số quốc gia.
Ông chủ AVG vốn mê tín, chọn 10h10 ngày 10/10/2010 chính thức thử nghiệm phát sóng. "Cái đầu" của anh em họ Phạm nhắm tói chiến lược 2015, khi theo lộ trình chính phủ chính thức ngừng phát analog trên toàn quốc.