Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017

Thiếu tướng công an chiếm đất: Đất tôi rộng lắm

Thiếu tướng công an bao chiếm đất: Đất tôi rộng lắm
Theo Thiếu tướng Việt, ông đã làm đơn xin mua lại 20 m2 đất lối thoát hiểm đó và đã được UBND tỉnh Bến Tre đồng ý. Xung quanh thông tin một thiếu tướng công an tỉnh Bến Tre bị kết luận là đã xóa lối thoát hiểm của khu dân cư có mục đích tư lợi, chiều ngày 11/5, chia sẻ với báo Đất Việt, Thiếu tướng Hồ Quốc Việt, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre cho rằng, sự thật không có chuyện đó.
Cổng rào và nhà xe của ông Việt chiếm một phần
 lối thoát hiểm công cộng. Ảnh: PLO
"Đâu phải sự thật như thế. Lúc tôi xây căn nhà này là lúc tôi vẫn còn đang làm việc, tuy nhiên có những lúc tôi không có ở nhà mà chỉ có anh em trông giúp. Đến lúc tôi về phát hiện quanh khu vực nhà tôi có bao chiếm thêm 20 m2 đất nên tôi đã làm văn bản xin mua lại số đất đó và gửi UBND tỉnh. Mặc dù được sự đồng ý của UBND tỉnh rồi nhưng do sở Tài chính làm giá chậm nên tôi chưa trả được", ông Việt nói.

Ông Việt nhấn mạnh, trong thời gian ông đang đợi Sở Tài chính làm giá thì có đơn tố cáo ông lấn đất. Thực chất UBND tỉnh đã đồng ý bán đất cho ông trước khi có đơn tố cáo.


"Khi thấy có đơn tố cáo tôi lấn đất, UBND tỉnh dừng lại chưa bán cho tôi nên tôi mới chưa trả được tiền, không có tôi đã trả xong rồi và không có sự việc như này. Cũng phải nói rõ rằng, lối thoát hiểm đó là dự án của công an dành cho cán bộ công an có nhà ở, không phải của khu dân cư", Thiếu tướng Hồ Quốc Việt nói thêm.

Nói về thông tin ông bị kết luận xóa lối thoát hiểm này, ông Việt cho rằng: "Đất tôi rộng lắm, đâu lấn gì mấy mét".

Như báo chí đưa tin trước đó, các hộ dân khiếu nại ông Việt xây biệt thự hơn 800 m2 ở phường 7, TP Bến Tre (cạnh trụ sở công an tỉnh, sát vách với Công an phưòng 7) bao lấn thêm một phần lối thoát hiểm của khu dân cư.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre kiểm tra, xác định khu đất trên quy hoạch cho các cán bộ công an và ông Việt đã gom tổng cộng sáu lô đất nền (mỗi lô 100 m2) từ năm thuộc cấp.

Trong quá trình xây dựng biệt thự, ông Việt bao lấn một phần lối thoát hiểm của khu dân cư (mặt giáp ranh với trụ sở Công an phường 7). Tuy nhiên, việc bao chiếm lối thoát hiểm (hơn 20 m2) của khu dân cư lại được Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh cho phép ông Việt được hợp thức hóa phần đất công lấn chiếm này để làm nhà ở.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre xác định ông Việt xây dựng nhà ở khi chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là sai, dẫn đến dư luận không tốt tại địa phương và làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tổ chức…

Dù ông Việt đã bị kiểm điểm nhưng phần đất công lấn chiếm đến nay ông vẫn đang sử dụng nên dư luận không đồng tình, người dân tiếp tục có đơn khiếu nại lên cấp cao hơn.

Về việc này, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, sắp tới sẽ giải quyết vụ việc theo hướng buộc ông Việt phải giải tỏa các công trình xây dựng, trả lại đất công.

Trước mắt, UBND tỉnh đã đề nghị UBND TP Bến Tre lập kế hoạch, dự trù kinh phí, giải tỏa thu hồi một phần lối thoát hiểm mà Công an phường 7 đang sử dụng, sau đó sẽ thu hồi phần đất công mà ông Việt đang sử dụng.

Mai Thùy
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/thieu-tuong-cong-an-bao-chiem-dat-dat-toi-rong-lam-3335209/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét