Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Thứ Hai, 16 tháng 1, 2017

12 điều khủng khiếp khi đi máy bay

12 điều khủng khiếp khi đi máy bay
Rất hiếm các các tiếp viên hàng không "hé răng" về những bí mật diễn ra trong suốt chuyến bay. Thế nhưng những lời thú nhận trên trang Reddit có lẽ khiến bạn nghe xong sẻ bị sốc nặng! Nếu bạn thường xuyên bay hoặc thưởng thức những đồ ăn thức uống trên khi đang vi vu trên bầu trời, bạn sẽ phải cân nhắc lại để đảm bảo một chuyến bay an toàn và sạch sẽ.

Để tránh nhiễm trùng tai, tốt nhất bạn nên mang theo tai nghe của chính mình.
1. Các tai nghe (headphones) vô cùng bẩn nhưng vẫn được đóng gói như mới
Ichigo- nhân viên kho tại một hãng hàng không thú nhận: "Tai nghe được sử dụng nhiều lần nhưng chúng vẫn được đóng gói như mới!!".

2. Nước dùng trên máy bay toàn cặn bẩn, cà phê cũng thế
Chắc hẳn bạn cũng được dặn dò rằng nên gọi nước đóng chai thay vì các loại đồ uống khác. Vì chẳng mấy khi người ta lau dọn sạch sẽ bình chứa nước và các cặn bẩn đôi khi dày cả vài cm mà chỉ những người nội bộ mới biết.

3. Nếu được, đừng chạm đến bàn ăn!
Đủ mọi thứ linh tinh thập cẩm được đặt trên bàn ăn và rơi vãi khắp nơi, nó là môi trường lý tưởng cho hàng trăm loại vi khuẩn cư trú.


Thời gian nghỉ giữa các chuyến bay ngày càng bị rút ngắn nên việc khử khuẩn ở những khu vực thường xuyên được tiếp xúc lại không được bảo đãm.

4. Suất ăn của các phi công hoàn toàn khác nhau
Để tránh ngộ độc thực phẩm, cơ trưởng và phi công có hai suất ăn hoàn toàn khác biệt và không được dùng lẫn của nhau. Thậm chí cần đến hai đơn vị cung cấp đồ ăn để đảm bảo an toàn đối đa.

5. Nhiều người tự ngồi xe lăn để dành quyền ưu tiên
Câu chuyện cười ra nước mắt khi 10 hành khách ngồi xe lăn được ưu tiên lên máy bay trước nhưng chỉ còn 1 người sử dụng chúng khi xuống. Thật là một chuyến bay kỳ diệu!

6. Nếu khó chịu với ghế cạnh lối đi, bạn có thể di chuyển nó

Nhiều người cảm thấy bất tiện khi ngồi cạnh lối đi nhưng nếu bạn ấn nút điều chỉnh dưới tay vịn thì có thể di chuyển theo tư thế mình muốn.

7. Chó sợ hãi khi đi máy bay, vì thế hãy viết tên chúng trên lồng
Động vật thường sợ hãi tốc độ và tiếng rung lắc dữ dội này, để an ủi chúng, bạn nên ghi tên của chúng lên trên lồng để nhân viên chuyến bay có thể an ủi bằng cách nói chuyện thân mật với chúng.

8. Có hàng ngàn dặm mà trạm kiểm soát không lưu không theo dõi được.
Khi bay qua vùng biển, đại dương hoặc những nơi tín hiệu yếu, máy bay có thể không được theo dõi và đó là lý do nhiều chuyến bay mất tích đầy bí ẩn.

9. Máy bay được phép cất cánh ngay cả khi thiếu một số thứ
Nếu những thứ đó không trong danh mục bắt buộc phải có (Minimum Equipment List), ví dụ khi đèn chiếu sáng bị vỡ, nhưng nếu bạn chỉ bay trong ban ngày thì hoàn toàn có thể cất cánh. Đương nhiên, nó sẽ bị dừng bay hoàn toàn nếu bạn có lịch bay vào ban đêm.

10. Khóa kéo trên túi xách hoàn toàn vô dụng


Bạn có thể sử dụng một chiếc bút và tách hai hàng răng cưa một cách dễ dàng.

11. May mắn là điện thoại di động không làm nhiễu sóng radio
Theo một tiết lộ của nhân viên hàng không, chưa có thí nghiệm nào chứng minh việc điện thoại di động làm nhiễu sóng radio.
Ngày nay, nó vẫn còn là một bí mật nhưng mọi người đều được yêu cầu tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ máy bay khi bay.

12. Nhãn dán có thể không cần thiết được gắn lên túi y tế của bạn
Những chiếc túi nhỏ xinh có thể là đối tượng "lọt" khỏi vòng dán nhãn vì có quá nhiều thùng hộp và vali cỡ lớn mà họ cần chú ý đến.
Nguy cơ thất lạc, trộm đồ rất cao nếu túi không có tem dán, tốt hơn hết bạn hãy dồn nhiều túi nhỏ vào một chiếc vali lớn để bảo đảm an toàn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét