Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Hai, 23 tháng 1, 2017

Ngu dân: mê tín, lãng phí, hoa hậu, mại dâm, chân dài

Chưa bao giờ chính sách ngu dân lại mạnh như hiện nay. Khuyến khích báo chí đưa đủ loại tin về mê tín dị đoan và lãng phí; khuyến khích người dân chạy theo những tin hoa hậu, mại dâm, chân dài (bao nhiêu giấy mực đang đổ vào vụ Ngọc Trinh - Hoàng Kiều?) ... để người dân (nhất là giới trẻ) không để ý đến những vấn đề tự do, dân chủ và sự tụt dốc không phanh của đất nước.
Chủ tịch nước thả cá chép trên sông Sài Gòn
Dân trí - Chiều ngày 20/1, nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân, các vị lãnh đạo và kiều bào về nước vui xuân đã thực hiện nghi thức thả cá chép trên sông Sài Gòn, tiễn ông Công ông Táo về trời. Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cùng hơn 50 kiều bào đến dâng hương, dâng hoa lên các Vua Hùng tại khu tưởng niệm các Vua Hùng (công viên Văn hóa Lịch sử Dân tộc, TPHCM). Sau đó, đoàn di chuyển về Bảo tàng Hồ Chí Minh tại TPHCM để làm lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước cùng phu nhân, các vị lãnh đạo và kiều bảo tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh


Đến 15h, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các kiều bào tham gia lễ thả cá chép theo nghi thức truyền thống xuống sông Sài Gòn tại khu vực bến Bạch Đằng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thả cá chép trên sông Sài Gòn


Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân tiến ra khu vực bến sông để tiến hành nghi thức thả cá chép

Đông đảo kiều bào trên khắp thế giới về nước ăn Tết cùng đến chung vui, tham dự nghi lễ

Nghi thức được thực hiện tại bến sông ngay sát Bảo tàng Hồ Chí Minh tại TPHCM


Chủ tịch nước cùng phu nhân thực hiện nghi thức thả cá chép


Lãnh đạo TPHCM cùng các kiều bào cũng tham gia nghi thức truyền thống trong dịp Tết cổ truyền.

Bài: Tùng Nguyên
Ảnh và Video: Phạm Nguyễn - Công Quang
http://dantri.com.vn/chinh-tri/chu-tich-nuoc-tha-ca-chep-tren-song-sai-gon-20170120162010253.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét