Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc


Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

Những bộ cánh siêu thực của người đẹp Việt

Những bộ trang phục dân tộc của người đẹp Việt
Á hậu Lệ Hằng tham dự Miss Universe 2016 mới tiết lộ trang phục dân tộc mình lựa chọn. Cộng đồng mạng đã có những phản ứng trái chiều khi ngắm loạt ảnh này. Miss Universe 2016 sẽ diễn ra từ 12.1.2017 - 30.1.2017 tại Philippines và đêm Chung kết vào lúc 8h sáng ngày 30.1.2017. Cộng đồng mạng "dậy sóng" bàn tán sôi nổi về những bộ trang phục có phần "độc", "lạ" khi Lệ Hằng mặc trước ngày đi thi.

Lệ Hằng diện thiết kế trang phục dân tộc trước ngày tham dự Miss Universe 2016.

Sáng ngày 12.1, Lệ Hằng đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh để chuẩn bị lên đường sang Phillippines tham dự Miss Universe 2016. Cùng ngày, những hình ảnh của đại diện Việt Nam chụp khi diện 5 bộ trang phục dân tộc cũng được tiết lộ.

Được biết, những trang phục này trong khuôn khổ cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế quốc phục” khởi động từ tháng 7.2016, được chọn từ gần 100 mẫu thiết kế gửi đến ban tổ chức nhằm tìm ra bộ dành cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe 2016.Bộ cánh này lấy ý tưởng chính từ Phụng bào Cung đình Huế và nghệ thuật khảm sành sứ.


Ngay khi những hình ảnh Á hậu Lệ Hằng diện trang phục dân tộc trước ngày đi thi được tiết lộ, nhiều lời khen ngợi, cổ vũ từ cộng đồng mạng đã gửi đến cô. Tuy nhiên, cũng có không ít những lời bàn tán về trang phục của đại diện Việt Nam đi thi Miss Universe 2016.

Trước ý kiến nhiều người gọi trang phục Lệ Hằng mặc là Quốc phục, facebooker Nam Thanh Phan đưa ra nhận định: "Quốc phục là đồ mặc của đất nước. Nghĩa là một bộ đồ mặc đặc trưng được sử dụng bởi nhân dân của một nước qua nhiều thế hệ, hoặc được chính phủ nước đó quy định hay ít nhất được đa số nhân dân nước đó công nhận là trang phục thường sống thì mới gọi là quốc phục. Những mẫu thiết kế mới, biểu diễn sân khấu thì không thể gọi là Quốc phục vì chúng không hội đủ một trong những điều kiện đó. Châm chước thì gọi là "cách tân", "khai thác tinh thần" hoặc "mô phỏng". Cứ bạ cái gì na ná cũng gọi "Quốc phục" thì không phải".

Thiết kế mang tên "Hồn Việt" dựa trên hình ảnh chiếc nón lá bài thơ của xứ Huế.
Facebooker Nguyễn Kim Phượng bày tỏ: "Càng sáng tạo thiết kế càng thấy xấu. Hoa hậu lăng xê nhà thiết kế và giúp nhà thiết kế quảng cáo quốc phục ra thế giới chứ thực chất đâu có đẹp, sắc sảo đâu. Rườm rà, nặng nề và hở hang nữa (hở phần sau lưng)".

Facebooker Khánh Nhâm thẳng thắn: "Chẳng đẹp tí gì... Đất nước có mấy chục dân tộc, thiếu gì trang phục đẹp mà cứ biến tấu cái áo dài quá làm mất hết cả thẩm mỹ của nó".

Còn facebooker Võ Ngọc Thanh đưa ra lời khuyên: "Cứ áo dài truyền thống có phải hơn không? Nặng phần trình diễn nhiều quá".

Cộng đồng mạng "dậy sóng" bàn tán sôi nổi về những bộ trang phục có phần "độc", "lạ" khi Lệ Hằng mặc trước ngày đi thi.


Trang phục của Lệ Hằng được cư dân mạng cho rằng lấy ý tưởng hình ảnh này.
Được biết, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016 diễn ra từ ngày 12 đến 30.1 tại Philippines. Chung kết sẽ diễn ra lúc 8h sáng ngày 30.1 (mùng 3 Tết âm lịch).


1 nhận xét:

  1. Cái ảnh đầu tiên làm tôi liên tưởng đến cái... dàn loa phường. Ảnh thứ hai, tôi ngờ ngợ hình như còn thiếu cái... bu gà nữa thì mới đủ bộ (comple). Ảnh 3 và 4 biến cô người mẫu thành một con Tò-He. Ảnh 5 hình như tác giả mô phỏng một chiếc lồng nhốt gà chọi. Chỉ khác là công năng của nó không dùng để nhốt gà mà là nhốt... bướm. Hình cuối cùng như người ta đang dựng một tích tuồng mà cô người mẫu trong vai một PHÀN LÊ HUÊ (thời đổi mới)bắt chước mấy anh CSGT giờ tay dân chúng trước giờ... hành sự.
    TÚM LẠI, NỎ THẤY HỒN CỐT DÂN TỘC Ở LỖ MÔ. NHÀ IEM HÃI LẮM

    Trả lờiXóa