Thứ Bảy, 7 tháng 2, 2015

Ảnh khỏa thân của DO NGUYEN HIEU

Ảnh khỏa thân của DO NGUYEN HIEU
Cơ thể tuyệt đẹp như nhung lụa của mỹ nhân được tô điểm bằng hoa ánh sáng trong bộ ảnh khỏa thân P.A.T.T.E.R.N. Người đẹp hoàn toàn khỏa thân - Nhiếp ảnh gia DO NGUYEN HIEU

Thứ Năm, 5 tháng 2, 2015

Nhóc tì và chuyện dài kì về nền giáo dục Việt Nam

Lời nói của một thằng nhóc tì và câu chuyện dài kì về nền giáo dục Việt Nam
Thật không ngờ thằng oắt con nhà hàng xóm mới sang Mĩ du học có hai tháng rưỡi mà đã được “tẩy não" triệt để như thế này, hi hi.... Trong lần hai mẹ con nó chát chít với nhau vừa rồi, có đoạn như sau:
Kết quả PISA đã gây nên những tranh cãi về chính trị và vẽ nên hình ảnh về chất lượng giáo dục của hệ thống nhà trường. Đây là ví dụ từ một tờ báo Đức – tờ Die Woche sau khi kết quả PISA 2000 được công bố

Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

Cuộc gặp Lê Đức Anh và ông Giang Trạch Dân năm 1991

Cuộc gặp giữa Đại tướng Lê Đức Anh và ông Giang Trạch Dân
- Cuối tháng 7/1991, Đại tướng Lê Đức Anh được Bộ Chính trị cử làm phái viên sang Trung Quốc bàn bạc những vấn đề cụ thể việc bình thường hoá quan hệ hai nước. Cuộc hội đàm chính thức diễn ra tại Trung Nam Hải vào buổi chiều ngày 31/7/1991Bài 1: Đại tướng Lê Đức Anh với vấn đề Trung Quốc và biển Đông >> Bài 2: Dấu ấn Đại tướng với tuyến phòng thủ Trường Sa và cảng Cam Ranh
Đại tướng Lê Đức Anh, Biển Đông, Cam Ranh, Hoàng Sa, Trường Sa, Giang Trạch Dân, Đỗ Mười
Ngày 9/11/1993 tại Đại lễ đường nhân dân Bắc Kinh, Chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân tổ chức lễ đón, chào mừng Chủ tịch nước Việt Nam Lê Đức Anh
Nhìn lại nhiệm kỳ làm Bộ trưởng Quốc phòng của mình, Đại tướng Lê Đức Anh đã xúc tiến được mấy việc lớn: Thăm dò và tiếp xúc mở luồng để lập lại quan hệ bình thường Việt-Trung, chấm dứt xung đột biên giới và 15 năm căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước láng giềng vốn có truyền thống hữu nghị.

Bất động sản 2015 tại Hà Nội: Nhiều tín hiệu vui

Thị trường bất động sản 2015 tại Hà Nội: Nhiều tín hiệu vui
Thị trường bất động sản năm 2015 tại Hà Nội dự báo sẽ có sự “bùng phát” ở một số dự án nhất định, đặc biệt là những dự án có vị trí, tiến độ tốt, gần trung tâm, đồng bộ hạ tầngĐây chính là tín hiệu tốt để thị trường nhà đất phát triển bền vững, tạo niềm tin cho cả khách hàng và chủ đầu tư.
Căn hộ liền kề tại khu đô thị Xuân Phương
ở huyện Hoài Đức. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Chính sách thúc đẩy thị trường
Thời gian qua, hệ thống văn bản pháp luật được hoàn thiện tạo cơ sở minh bạch, bình đẳng, thuận lợi hơn cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm 2015.

Choáng với nhân viên gánh tiền thưởng Tết về nhà

Ở Việt Nam, liệu gánh tiền thế này đi trên đường có an toàn không ?
Choáng với nhân viên gánh tiền thưởng Tết về nhà
Để giữ chân người lao động an tâm làm việc, một công ty đã quyết định trưng toàn bộ tiền mặt trước sảnh chờ để trả lương cho nhân viên của họ. Một công ty kinh doanh bất động sản ở Quý Châu, Trung Quốc gần đây đã phải thuê một đội ngũ lớn nhân viên an ninh để trông coi, bảo vệ số tiền mặt khổng lồ mà họ trưng ra trước sảnh chờ. Được biết, số tiền 100 triệu tệ này được dùng để trả lương cho đội ngũ công nhân của công ty.

Nhân viên nhận nhiều tiền còn phải chuẩn bị giỏ để gánh về nhà.

Hương khói tình yêu

Hương khói tình yêu
Chính mùi thơm của thuốc điếu phảng phất trong phòng đã quyến rủ nàng. Mùi thơm thật nhẹ nhàng, sang trọng, rất đặc biệt nên nó đã không trộn lẩn với các mùi thuốc lá hay thuốc điếu khác đang tỏa lan khắp phòng. Đó là việc đầu tiên khác lạ trong buổi tiệc họp mặt tối nay.
Nàng đi đến buổi tiệc này một cách miễn cưỡng. Nể lời Bích Nga, bạn thân nhất của nàng nên nàng đến chứ lòng nàng chẳng thấy chút nào háo hức. Những khách tham dự tối nay cũng buồn tẻ và không có gì đặc biệt như người chủ nhân của nó. Ái Thu đã nhầm lớn khi nghĩ rằng biết đâu nàng sẽ gặp được một người bạn mới hợp với nàng trong buổi tiệc ngaỳ hôm nay.

Thị trưởng Đài Bắc bị phê vì khen Việt Nam

Thị trưởng Đài Bắc bị phê vì khen Việt Nam
Tân thị trưởng Đài Bắc, ông Kha Văn Triết (Ko Wen-je), bị phê phán hôm Chủ nhật 1/2 vì những phát biểu liên quan Trung Quốc và Việt Nam. Ông Kha Văn Triết nói 'nơi nào thuộc địa Phương Tây lâu hơn, nơi đó có văn hóa tốt hơn'
Nói với tạp chí tiếng Anh Foreign Policy, ông Kha cho rằng người Việt Nam có văn hóa cao hơn người Trung Quốc lục địa, mà dường như ông cho rằng nguyên do là vì Việt Nam từng bị chiếm làm thuộc địa. "Về cả bốn vùng nói tiếng Trung - Đài Loan, Singapore, Hong Long và Trung Hoa lục địa - nơi nào chế độ thuộc địa ở càng lâu thì nơi đó càng tiến bộ. Phải công nhận đây là điều thật đáng xấu hổ nhưng Singapore thì hơn Hong Kong, Hong Kong thì hơn Đài Loan và Đài Loan thì hơn lục địa.

Tại sao chúng ta bị cận thị?

Tại sao chúng ta bị cận thị?
David Robson BBC - Cận thị là một trong những điều phiền toái chung nhất của chúng ta, nhưng liệu chúng ta có hiểu sai một cách cơ bản về nguyên nhân và cách điều trị cận thị hay không? Khi đang ở tuổi thiếu niên, thị lực tôi bị yếu dần và tôi phải đeo kính. Tôi hỏi bác sỹ mắt trong khi tôi hé nhìn những hình mờ mờ trên bảng đo thị lực và ông cho đơn điều trị. Câu trả lời của ông luôn luôn như nhau: Đó là do gene và do đọc nhiều quá.
Tôi không có lý do để thắc mắc; chắc rằng bác sỹ mắt của bạn cũng nói với bạn như vậy nếu bạn tới khám cận thị. Tuy nhiên những nghiên cứu gần đây cho rằng những giả thuyết này là hoàn toàn sai.

'Phải ngăn chặn thông tin xấu, độc hại'

'Phải ngăn chặn thông tin xấu, độc hại'
Thứ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Việt Nam nói nhà chức trách sẽ có 'biện pháp toàn diện để ngăn chặn thông tin xấu, độc hại' trên mạng xã hội. Ông Trương Minh Tuấn đã đề cập tới các trang mạng mà ông mô tả là: "trên mạng xã hội, có những trang blog chống đối quyết liệt Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, nói xấu nhiều lãnh đạo cao cấp, như trang quanlambao, danlambao... cùng hàng loạt blog khác nữa."
Mạng internet phát triển vũ bão ở Việt Nam
Báo VnExpress dẫn lời ông thứ trưởng nói các thông tin này "nếu không kịp thời ngăn chặn, giải quyết sẽ gây tác động rất lớn đến tâm tư nguyện vọng, tình cảm của người dân, gây ra sự hoài nghi trong xã hội". "Chúng tôi đã khuyến cáo các cơ quan báo chí tăng cường thông tin chính thống trên phương tiện thông tin đại chúng để chống lại các trang mạng đặt máy chủ ở nước ngoài đưa thông tin phản động."

Thứ Ba, 3 tháng 2, 2015

Công chức Hà Nội và tiến sĩ ngoại tỉnh

Công chức HN và tiến sĩ ngoại tỉnh
Những quy định về hộ khẩu và ưu tiên vẫn mang hình ảnh của đặc quyền. Và có đặc quyền thì sẽ có chạy chọt để được hưởng đặc quyền ấy. Người ngoại tỉnh thi công chức HN: Phải là thủ khoa, tiến sĩNhiều báo chí đưa tin ngày 15/01 về quyết định của UBND T/p Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành kế hoach thi tuyển công chức làm việc tại Sở, cơ quan ngang Sở, UBND quận huyện, thị xã thuộc TP Hà nội năm nay.
Tuyển công chức, Hà nội, hôn nhân, cận huyết, Nguyễn Công Nghĩa, tiến sĩ, bác sĩ, Canada
Quang cảnh một buổi thi công chức của Bộ Nội vụ. Ảnh minh họa: Lê Anh Dũng
Bắt buộc hộ khẩu?
Một điều kiện bắt buộc nêu trong quyết định là người dự thi tuyển phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Nếu không có hộ khẩu Hà Nội, người ngoại tỉnh phải tốt nghiệp thủ khoa đại học trong nước, hoặc phải tốt nghiệp đại học, sau đại học loại xuất sắc ở nước ngoài. Hoặc phải có bằng tiến sĩ và tuổi đời dưới 35, hoặc có bằng thạc sĩ hoặc đại học công lập hệ chính quy loại giỏi và tuổi đời dưới 30.

Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật

Quan xã ăn chặn cả “gói mì tôm” của người tàn tật
Với 270.000 đồng tiền trợ cấp của Nhà nước hàng tháng dành cho người khuyết tật nặng, tính ra chỉ đủ để mua 3 gói mì tôm /ngày, nhưng cán bộ làm chính sách ở xã Trịnh Xá (tp Phủ Lý, Hà Nam) nhiều năm nay âm thầm ăn chặn mất 90.000 đồng, mà nói như anh Sổng, nạn nhân trong bài viết của chúng tôi đã phải thốt lên: “Có 3 gói mì tôm mỗi ngày mà người ta cũng lấy đi mất 1 gói, các anh chị không nói thì chúng tôi làm sao biết được”.
Anh Sổng chính là anh Ngô Trung Sổng, nhân vật trong bài viết: “Thương người đàn ông quanh năm bẻ mì tôm sống ăn qua ngày” có hoàn cảnh gia đình nghèo khó, bản thân anh lại bị tàn tật từ nhỏ, hàng ngày chỉ biết ăn mì tôm sống cho qua ngày bởi vẻn vẹn 1 tháng anh nhận được 180.000 đồng tiền trợ cấp dành cho người tàn tật.

Khi tội phạm tăng nhanh hơn dân số

Khi tội phạm tăng nhanh hơn dân số
Năm 2014, tình hình tội phạm vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp. Cơ quan chức năng đã khởi tố 77.500 vụ án hình sự, với hàng chục vạn bị can, tăng 1,4% so với năm 2013. Tỷ lệ tội phạm năm sau cao hơn năm trước. Con số vụ án bị phát hiện trong báo cáo chưa tương xứng với tình hình thực tế. Số tội phạm tăng cao hơn so với tốc độ gia tăng dân số. Những điều đó chứng tỏ xã hội ngày càng bất an hơn.
Ảnh minh họa
Tại phiên họp thẩm tra của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội về dự thảo Luật tạm giữ, tạm giam, vừa được Chính phủ hoàn thiện để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết: Hiện toàn quốc có 83 trại tạm giam (trong đó Công an quản lý 70 trại, Quân đội quản lý 13 trại), 734 nhà tạm giữ (Công an quản lý 700 nhà, quân đội quản lý 34 nhà) và 224 buồng tạm giữ thuộc các đồn biên phòng ở biên giới, hải đảo, hiện đang quản lý giam giữ gần 48.000 người bị tạm giam và hơn 1.000 người bị tạm giữ.

10 cách tiết kiệm pin đơn giản cho iPhone

10 cách tiết kiệm pin đơn giản cho iPhone
Thay vì để iPhone mặc định, người dùng có thể cài đặt lại một số tuỳ chỉnh nhỏ giúp điện thoại cho thời gian sử dụng lâu hơn.

Độ sáng màn hình cao là một trong những yếu tố khiến iPhone nhanh hết pin. Nếu máy sắp hết pin, người dùng hãy kéo Trung tâm Kiểm soát từ dưới lên và giảm độ sáng màn hình đến mức tối thiểu. Ngoài ra, bạn có thể bật độ sáng tự động để thiết bị có thể tùy chỉnh tùy vào môi trường bằng cách: Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng kích hoạt Độ sáng Tự động.

ĐÁM CƯỚI – ĐÁM MA

ĐÁM CƯỚI – ĐÁM MA
(Lời nói đầu: “Xã” đây có thể là xã hội. Nhưng cũng có thể có nghiã là xã xệ - hàm ý không lấy gì làm tư cách cho lắm, lại còn có vẻ bèo nhèo, lôi thôi lếch thếch. “Phiếm” là cho vui, thế thôi. “Luận” là bàn luận. Bài này gọi là “xã/phiếm luận” có lẽ là gọi đúng vì nó luận về cái xã hội bèo nhèo, nhốc nhếch, lôi thôi lếch thếch, không lấy gì làm tư cách cho lắm mà trong đó chúng ta đang sống. Và viết cho vui, thế thôi)

Vào tuổi tôi bây giờ, hai cái “Đám” trên tựa đề này coi như ở trong trạng thái quân bình: tháng này có đám cưới con bạn (hay bạn - về Việt Nam đem vợ nhí sang) thì tháng sau thế nào cũng có đám ma bố mẹ bạn (hay bạn – heart attack trên sân tennis). Hiếm khi đi đám ma con bạn hay dự đám cưới mẹ bạn (mẹ ít khi tái giá; còn mấy ông bố thì chỉ chờ mẹ chết để được lấy vợ mới).

QE, ECB và Chủ nghĩa Quốc gia Âu châu

QE, ECB và Chủ nghĩa Quốc gia Âu châu

Khủng hoảng kinh tế có thể làm Liên Âu tan rã?
Hôm 15 tuần trước, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ làm thế giới chấn động vì hai biện pháp tiền tệ bất thường là thả nổi đồng Phật lăng và hạ lãi suất xuống sâu hơn số âm. Giới quan sát cho rằng Thụy Sĩ phải làm như vậy là vì Ngân hàng Trung ương Âu châu (ECB) có thể áp dụng biện pháp gọi là "quantitative easing(QE) để bơm tiền cứu nguy kinh tế làm đồng Euro tuột giá mạnh hơn và đồng Phật lăng Thụy Sĩ (CHF) sẽ lại tăng giá khiến kinh tế Thụy Sĩ mắc hoạ vì khó xuất cảng.

* QE của ECB: Hôm 22, Chủ tịch Mario Draghi 
loan báo sẽ mua mỗi tháng 60 tỷ Euro * 
Giữa các vấn đề quá chuyên môn rắc rối ấy, người ta còn có câu hỏi: nếu khối Âu châu cũng lại bơm tiền theo kiểu QE như Nhật Bản, Hoa Kỳ và Anh quốc thì sẽ bơm ra sao? Bơm cho ai và ai trả tiền vì Liên hiệp Âu châu không là một quốc gia mà chỉ là một tổ chức quy tụ 28 nước, trong đó có 19 nước dùng chung một đồng Euro.

NGÂN HÀNG ÂU CHÂU CỨU KINH TẾ

NGÂN HÀNG ÂU CHÂU CỨU KINH TẾ
Gần đây, ông Chủ tịch Ngân hàng Âu châu tuyên bố sẽ bỏ ra hơn 1 000 tỷ Euros để cứu kinh tế Âu châu đang trong tình trạng chưa thóat khỏi khủng hoảng. Biện pháp này có rất nhiều người hoan hô, nhưng cũng có người chống, tiêu biểu là Bà Thủ tướng Đức Angela Merkel. Chúng ta hãy cùng nhau khảo sát vấn đề, để đánh giá khả thế thành công hay thất bại của biện pháp.
Chủ tịch Ngân hàng Âu châu
I) Phương pháp kích thích kinh tế:
Phương pháp ông Mario Draghi tuyên bố ngày 22/01/2015 vừa qua cũng chi là những biện pháp nhằm kích thích kinh tế, mà có người cho rằng đây là một liều thuốc mạnh nhằm vực dậy kinh tế Âu châu, đã bị trì trệ từ cuộc khủng hoảng năm 2008 vừa qua. Cuộc khủng hoảng này bắt đầu từ Hoa kỳ, nhưng kinh tế Hoa kỳ đã được vực dậy, bắt đầu tăng trưởng mạnh vào ba tháng cuối năm 2014, tăng trưởng Hoa kỳ là 5%, tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp.

Thiện Và Ác Nghiệp Trong Kinh Tế

Thiện và Ác Nghiệp trong Kinh Tế
Nguyễn-Xuân Nghĩa - Việt Báo Ngày 15.01.29
Trong buổi trà dư tửu hậu cuối năm, người viết bị hỏi một câu oái ăm. Làm sao dung hòa kiến thức về bộ môn quá vật chất là kinh tế học với những tín điều tâm linh là đạo Phật của mình? Câu hỏi khiến người viết nhớ đến Giáo sư Tôn Thất Thiện, vừa tạ thế hồi Tháng 10 năm ngoái. Vài năm về trước, khi thảo luận với nhau, có lần ông phát biểu là dù yêu thích triết lý Phật giáo, ông vẫn tự nghĩ là "vô thần" vì hiểu ra tầm quan trọng của kinh tế trong đời sống con người. Hình như có cái gì đó của đạo Phật không thích hợp với sinh hoạt kinh tế hay kinh tế học.

* Bàn toán và bạc cắc *
Bài này xin mở đầu về điều đó, như chuyện siêu hình mà thực dụng vào một buổi sang Xuân, sau đó mới là thời sự.

Ông là Thống đốc!

Ông là Thống đốc!
(PetroTimes) - Ngay sau ngày công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII vừa rồi, Thống đốc Nguyễn Văn Bình có số phiếu tín nhiệm cao nhiều gấp 4 lần so với cuộc bỏ phiếu gây nhiều tranh cãi lần thứ nhất vào năm 2012. Tôi gặp ông tại hành lang hội trường của nhà Quốc hội mới. Và thật kỳ lạ, nét mặt ông cũng chẳng “tươi tỉnh” hơn là bao. Hình như trong ông vẫn luôn canh cánh một nỗi lo về chuyện đồng tiền?

Thống đốc Nguyễn Văn Bình và tác giả bên lề 
Kỳ họp thứ 8 Quốc hội thứ XIII (Ảnh: Lê Tùng)
Đã rất nhiều lần tôi tự hỏi rằng, nếu ông không đi làm cán bộ Nhà nước mà đi làm kinh tế tư nhân thì không hiểu ông sẽ là một đại gia tầm cỡ thế nào? Bởi lẽ nói một cách hơi ngoa thì ông biết sử dụng đồng tiền, điều khiển đồng tiền từ khi… còn nằm trong bụng mẹ.

Sòng bạc Macau chuyển hướng sang Việt Nam

Sòng bạc Macau chuyển hướng sang Việt Nam và Philippines
Doanh thu sòng bạc của Trung Quốc đang giảm, những tay chơi cờ bạc lớn, vốn làm nên 60% doanh thu sòng bạc của Macau, đang chuyển hướng sang những nước như Philippines, Việt Nam. Rời khỏi Macau, những người môi giới sòng bạc đang nỗ lực tìm kiếm những địa điểm mới ít bị cấm đoán, giới hạn hơn. Các quốc gia đang xây dựng sòng bạc sẽ có cơ hội thu lợi từ những tay chơi cờ bạc giàu có.
Hình ảnh tại lớp học đánh bạc của Trung tâm nghiên cứu và dạy đánh bạc Viện bách khoa Macau ngày 6/3/2014. Ảnh: Business Insider

Tại sao PGS Văn Như Cương thoát ung thư gan?

Phương pháp Tây y nào giúp PGS Văn Như Cương thoát ung thư gan?
(VTC News) – Phó giámđốc bệnh viện Bạch Mai chia sẻ phương pháp chữa trị Tây y giúp bệnh ungthư gan của PGS Văn Như Cương được đẩy lùi.

PGS Văn Như Cương đã bình phục. (Ảnh: Nguyễn Tâm) 
PGS Cương chống chọi với bệnh
Gặp PGS Văn Như Cương, trông thầy hơi gầy nhưng vẫn nhanh nhẹn hoạt bát, tay vẫn gõ bàn phím máy tính, vẫn vui vẻ đọc thơ. Thầy Cương bảo: “Tôi đã 79 tuổi rồi nhưng vẫn sung sức, cường tráng, không thể chết được đâu. Lúc nghe tin mình bị ung thư gan, tôi còn nghĩ hay bác sỹ chẩn đoán nhầm bệnh?

Nạn kỳ thị ở Mỹ

Nạn kỳ thị ở Mỹ
Alan Phan - Mấy tuần nay, nhiều cuộc bạo loạn nổi lên tại các khu ổ chuột của những thành phố lớn ở Mỹ vì chuyện cảnh sát da trắng bắn người dân da đen không vũ khí. Mặc cho những sự kiện quan trọng có nhiều ảnh hưởng hơn đến tương lai đất nước như giá dầu, như ISIS, như tỷ lệ việc làm, như cuộc bầu cử tổng thống năm tới… 

Money doesn’t talk, it shouts (tiền không nói xuông, chúng la làng…)
Chuyện kỳ thị vẫn là vết thương nhậy cảm của xã hội Mỹ nên đã phủ tràn các mạng truyền truyền thông; gây dấu ấn sâu đậm trên văn hoá Mỹ từ ba trăm năm qua. Vì người gốc Việt ở đây cũng nằm trong thành phần dân thiểu số, nên câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất trong các cuộc gặp gỡ, là cảm nhận và kinh nghiệm của tôi về nạn kỳ thị này như thế nào sau 50 năm làm thường trú rồi công dân Mỹ?

Hàng nội trước sức ép hàng Thái

Hàng nội trước sức ép hàng Thái
Chất lượng, mẫu mã, giá cả của hàng Thái Lan hơn hẳn hàng Việt Nam. Cùng với đó chiến lược thâm nhập thị trường bài bản là sức ép không nhỏ cho hàng nội.

Xuất hiện nhiều cửa hàng chuyên bán hàng Thái Lan
Chất lượng
Trong hàng chục quốc gia có mối quan hệ thương mại với Việt Nam, Thái Lan luôn nằm trong top 10 thị trường lớn nhất. Hàng hóa nước này chủ yếu tấn công phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình khá, khi giá cả “nhỉnh” hơn hàng trong nước và cao hơn nhiều so với hàng Trung Quốc. Theo khảo sát của phóng viên, trên một số tuyến phố tại Hà Nội như Pháo Đài Láng, Cầu Giấy, Giảng Võ…, cửa hàng bán hàng Thái Lan đang xuất hiện ngày càng nhiều. Có thể tìm thấy rất nhiều mặt hàng từ quần áo, giày dép đến khăn mặt, chậu, khay nhựa, dầu gội, mỹ phẩm… trong những cửa hàng này.

Đám cưới ở Mỹ

Đám cưới ở Mỹ
Khi lập gia đình ở Hoa Kỳ vào năm 1984, tôi thích con nít nên ngu xuẩn cứ tưởng là Mỹ cứ như Việt Nam đẻ như vịt nên tôi muốn có sáu đứa con, bằng số con cái của bố mẹ tôi. Khổ một nỗi thành ngữ Mỹ có câu "it takes two to tango", phải cần hai người mới có chuyện sinh con đẻ cái, vợ tôi không muốn sáu mà giới hạn lực lượng quân đội chỉ có hai nên sau vài năm hòa đàm căng thẳng không ăn không ngủ ở Paris với sự có mặt của Ủy Ban Quân Sự bốn bên giám sát, chúng tôi ký hiệp ước đồng ý thỏa thuận số con sẽ có còn lại bốn.

Chịu thua không phải là cá tính của tôi. Từ sự ao ước muốn sáu đứa con mà bị cắt đi một phần ba chỉ còn lại bốn, ai cũng nghĩ tôi đã nhượng bộ chịu thua; nhưng lý do tôi ký kết hiệp ước vì cho dù số con cái đã bị giảm bớt, vợ tôi đồng ý số giờ Tí canh Ba không thay đổi. Ở điểm này thì tôi nghĩ tôi thắng, đối phương thua nhượng bộ nên tôi nghĩ mình không nên đòi hỏi yêu sách thái quá, có qua có lại mới toại lòng nhau khi màn đêm buông xuống.

Hình ảnh về cây bưởi trăm triệu ở Hà Nội

Hình ảnh về cây bưởi trăm triệu hút khách ở Hà Nội
- Cây bưởi cảnh có một không hai với giá “khủng” này đang thu hút sự chú ý của nhiều dân chơi cây cảnh. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để rinh về chơi Tết.
Chậu bưởi “Khủng” này thuộc quyền sở hữu của nghệ nhân Chu Văn Mạnh (Mỹ Đình, Hà Nội). Cây bưởi này được ông Mạnh mua từ năm ngoái. Và mới được mang từ Mỹ Đình về Ngọc Tảo (Phúc Thọ, Hà Nội) cách đây gần một năm

Đả hổ ký sự: phải chăng “siêu hổ” sắp xuất hiện?

Đả hổ ký sự: phải chăng “siêu hổ” sắp xuất hiện?
Ngày 21, toàn cõi Trung Quốc đại lục nổi lên một tin tức nóng hổi: “con hổ lớn hơn cả Chu Vĩnh Khang sắp hiện thân”. Tin tức này được tài khoản weixin công cộng (của chính phủ) mang tên “Hiệp Khách Đảo” phát đi trên mạng weixin trong khi dân chúng vẫn đang sục sôi với lời đồn đoán rằng, mũi giáo của cuộc chống tham nhũng này là nhắm vào Giang Trạch Dân. Sau đó trên trang weibo, mạng Nhân Dân và trang weixin của tờ Nhân Dân báo bản hải ngoại đều lần lượt xuất hiện lời giải thích của nhóm “Hiệp Khách Đảo” phân bua rằng chưa hề phát biểu lời nào như vậy, chẳng ai ngờ rằng chiêu dập lửa này của truyền thông chính phủ lại vô tình thổi bùng sự đồn đoán lên đỉnh điểm.

Từ trái qua phải : ông Tập Cận Bình, ông Hồ Cẩm Đào và ông Giang Trạch Dân. Ảnh chụp tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh ngày 30 tháng 9 năm 2014 (Feng Li/Getty Images)

Thư ký tâm phúc của Giang Trạch Dân đã bị điều tra

Truyền thông Hồng Kông: 
Cổ Đình An, thư ký tâm phúc của Giang Trạch Dân đã bị điều tra
Truyền thông Hồng Kông vừa tiết lộ một bí mật lớn của Giang Trạch Dân: một trong những lãnh đạo cấp cao trong nội bộ Đảng Cộng sản Trung Quốc, thư ký của Giang là Cổ Đình An, đã bị bắt đem đi điều tra. Tuy nhiên, tin tức này vẫn chưa được cơ quan ngôn luận của Trung Cộng xác nhận.

Cổ Đình An, thư ký tâm phúc của Giang Trạch Dân
Ngày 24 tháng 1, tờ “Tín Báo”của Hồng Kông, viện dẫn một tin tức đến từ Bắc Kinh, phó Chủ nhiệm Tổng bộ Chính trị Thượng tướng Cổ Đình An vào ngày 23 đã bị nhân viên của Ủy ban Kỷ luật Trung ương bắt đi điều tra. Cổ Đình An trong một thời gian dài đảm nhận chức Thư ký cho Giang Trạch Dân, được biết Cổ vào ngày 22 vẫn còn có mặt ở buổi lễ tang đưa tiễn cựu phó chủ tịch Quân ủy Trương Vạn Niên.

Hãy học cách nói yêu vợ kiểu Nhật'

Hãy học cách nói yêu vợ kiểu Nhật'
Năm nay là năm thứ chín nước Nhật tổ chức kỷ niệm Ngày Yêu Vợ, 31 tháng Giêng. Những người đàn ông bảo thủ Nhật tụ tập trong công viên và hét to những lời bày tỏ tình cảm dành cho bạn đời trong một sự kiện được phát trực tiếp trên truyền hình quốc gia Nhật Bản.

Đứng trước một trái tim khổng lồ làm từ hoa tulip hồng, ông bước tới trước micro và gào to bằng cả hơi sức trong lồng ngực thông điệp muốn gửi vợ: "Anh yêu em!". Đây là một trong 12 tin nhắn lãng mạn được hét lên trong sự kiện Ngày Yêu Vợ hồi năm ngoái. Lễ kỷ niệm được đặt ra nhằm trao cho các ông cơ hội bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho các bà vợ, khi mà Lễ Tình Nhân ở Nhật thì thuần túy chỉ là cơ hội để phụ nữ mua quà cho đàn ông.

Giá cước vận tải nhìn từ góc độ kinh tế học

Giá cước vận tải nhìn từ góc độ kinh tế học
Cùng với các đợt giảm giá xăng dầu liên tục và ở mức lớn gần đây, dư luận lại thêm bất bình vì cho rằng các doanh nghiệp vận tải không chịu giảm giá cước hoặc chỉ giảm lấy lệ so với mức giảm sâu của xăng dầu đến 30%-40% qua 17 đợt giảm giá suốt từ tháng 7/2014 đến nay.
Sự bất bình xem ra đã đến đỉnh điểm khi Bộ Tài chính cùng Bộ Giao thông vận tải mới đây cùng bày tỏ quyết tâm sẽ “quyết liệt” xử lý nghiêm các doanh nghiệp vận tải không chịu giảm giá cước trước Tết.

Khi phụ nữ nhân dân được quản lý

Khi phụ nữ nhân dân được quản lý
canhco - Người phụ nữ Việt Nam hình như có một định mệnh cay nghiệt mà dù ở thời nào thì thân phận của họ cũng thấp kém và hèn mọn dưới cái nhìn của xã hội. Mọi nỗ lực vươn dậy từ bản thân người phụ nữ hầu như chỉ nhận được tiếng vỗ tay từ…đám đông mà đám đông thường là nơi thiếu trách nhiệm với tiếng vỗ tay của họ nhất.
Người mẫu Diệu Linh
Đàn ông thì trong cách nhìn nào đó phụ nữ vốn là …vợ tao. Vì là vợ nên thứ hạng trong gia đình đã rõ ràng kể từ thời Adam và Eva, với câu chuyện chiếc xương sườn của người nam biến thành người nữ trong Cựu ước thì chuyện lệ thuộc là hẳn nhiên và mọi tranh cãi đều nhận được những cái gật đầu đồng tình nhưng trong lòng của người đồng tình ấy thì rẻ rung, dè bỉu không cách nào tẩy xóa.

“Đảo Tình yêu” hay “Đảo Sung sướng”

Bí ẩn thử khoai lạ khiến phụ nữ lúc nào cũng hừng hực muốn ‘yêu’
Với phụ nữ trên quần đảo Trobriand ở phía Nam Thái Bình Dương, họ có thể “quan hệ” với mọi đàn ông trong thời kỳ trước và sau hôn nhân. Thậm chí, nhiều nam giới trên quần đảo xinh đẹp này còn luôn phải chạy trốn mỗi khi nhìn thấy những nhóm phụ nữ đi qua, bởi nếu không họ sẽ trở thành nạn nhân. Tại sao phụ nữ ở vùng đất này lại “hung dữ” trong chuyện “ái ân” như vậy?

Tất cả bí mật lí giải cho sự ham muốn cuồng nhiệt của phụ nữ trên đảo Trobriand đều ẩn chứa trong những củ khoai lang nhỏ bé trồng trên đảo.

ASEAN quan ngại về hành động của TQ ở Biển Đông

ASEAN quan ngại về hành động của Trung Quốc ở Biển Đông
Các Ngoại trưởng ASEAN hôm nay 28/01/2015 tuyên bố quan ngại về việc Trung Quốc yêu sách chủ quyền lãnh thổ tại Biển Đông, trong lúc Philippines kêu gọi toàn khối phản kháng lại Bắc Kinh. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Manila cảnh báo các thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong cuộc họp thu hẹp tại Malaysia, rằng uy tín của cả 10 quốc gia sẽ bị ảnh hưởng, nếu không có thái độ thẳng thừng hơn trước « vấn đề cấp thiết ngay trong sân nhà của chúng ta ».

Các Ngoại trưởng ASEAN tại Naypyidaw, ngày 08/08/2014REUTERS/Soe Zeya Tun

'Ba không' của Việt Nam có đủ chống Trung Quốc ?

'Ba không' của Việt Nam có đủ chống Trung Quốc ?
Gần đây những bình luận về vấn đề Biển Đông hay nhắc đến lập trường „ba không“ của chính phủ Việt Nam trong đối ngoại. Với chính sách „ba không“, Việt Nam cam kết là „không tham gia các liên minh quân sự và không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào, không cho nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam, không dựa vào nước nào để chống nước khác“.

Việt Nam đã và đang mua tàu ngầm từ Nga về để phòng vệ
Đối với một quốc gia với vị trí chiến lược của Việt Nam, nằm bên lề của những tuyến đường hàng hải quan trọng nhất thế giới, một vùng có sự chú ý của nhiều cường quốc, chính sách này có cái lý của nó cho mục đích giữ nền độc lập.

Thực phẩm ngày Tết và khủng hoảng tâm lý

Thực phẩm ngày Tết và khủng hoảng tâm lý
Người dân phải ăn những cái Tết bầy đàn, chầu chực nhận tem phiếu, công điểm và bữa cơm Tết đạm bạc, nghèo khổ kéo dài suốt hơn mười năm thì kể từ năm 1986 đến nay, cái Tết vẫn chưa bao giờ được đón trọn vẹn. Bởi cái đói, sự thiếu thốn cũng như sự khủng hoảng tâm lý, sức khỏe bởi thực phẩm độc hại, bởi con người chao đảo, lao theo vòng cuốn đồng tiền đã làm cho cái Tết trở nên quay cuồng, vô vị.

Nguồn thịt chứa nhiều độc tố luôn gây bất an -  AFP
Ký ức Tết thời tem phiếu
Một nhà giáo về hưu tên Thiết, ở Tây Nam Bộ chia sẻ: “Thịt heo, thịt gà thì họ bỏ ở chợ Bình Điền. Ba giờ sáng thì họ bắt đầu bán rồi. Nói chung là nhiều nguồn, thịt heo, thịt bò, nhưng mấy ông liên ngành ít hỏi thăm tới lắm!”

Đời nữ công nhân trong vòng xoáy tình, tiền

Đời nữ công nhân trong vòng xoáy tình, tiền
Nhẹ dạ cả tin, thiếu kinh nghiệm sống, thừa nhiệt huyết yêu nên nhiều nữ công nhân không chỉ trót trao thân nhầm cho những kẻ sở khanh mà còn bị bạn trai lừa sạch tiền, tài sản.

Nhiều nữ công nhân nhẹ dạ cả tin những gã sở khanh để rồi ôm hận.

Bến tình công nhân
Từ chiều trở đi, nhất là ngày cuối tuần, những khoảng đất trống tại khu dân cư Areco (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương - vốn được xem là “bến tình công nhân”) trở nên sôi động bởi các cặp tình nhân đến tìm hiểu và “yêu” nhau một cách quá trớn.

Văn hóa Việt: Chơi để quên đi nghèo khó

Chơi để quên đi nghèo khó
Nguyễn Văn Tuấn - Thỉnh thoảng các quan chức tuyên giáo cũng có vài câu nói đáng chú ý. Ví dụ như trả lời câu hỏi về bắn pháo bông có lãng phí quá chăng, một vị quan chức tuyên giáo Hà Nội nói rằng bắn pháo bông là một cách phục vụ cho toàn dân chứ không phải chỉ cho người giàu có. Còn đối với người nghèo, vị này nói thêm rằng bắn pháo bông "giúp [người nghèo] quên đi cái nghèo, cái khó" (1).

Bắn pháo bông nói cho cùng là một trò chơi. Câu nói của vị quan chức đó có thể hiểu rằng trò chơi giúp cho người nghèo khó quên đi thực tại của mình. Suy nghĩ của ông làm nhiều người ngạc nhiên.

Kẻ thù của người Trung Quốc

Kẻ thù của người Trung Quốc
Bá Dương - “Làm người Trung Quốc ở thế kỷ thứ XIX là một tai họa”. Bởi vì ông này đã thấy cộng đồng người Hoa sống ở quần đảo Nam Dương giống một lũ lợn, vô tri vô thức, tự sinh tự diệt, tùy thời còn có thể bị sát hại hàng loạt. Thế mà tôi thấy người Hoa ở thế kỷ XX so với người Hoa ở thế kỷ XIX tai họa của họ còn lớn hơn. 

(Bài do Bá Dương, một trí thức Trung quốc viết.)
Trên thế giới không có nước nào có lịch sử lâu đời như Trung Quốc, không có nước nào có một nền văn hóa không đứt đoạn như Trung Quốc, mà cái văn hóa đó lại đã từng đạt đến một nền văn minh cao độ. Người Hy-Lạp thời nay với người Hy-Lạp ngày xưa chẳng liên quan gì với nhau. Người Ai-Cập cũng vậy.

Trung Quốc sẽ thay đổi trong vấn đề Biển Đông?

Trung Quốc sẽ thay đổi trong vấn đề Biển Đông?
Tôi nghĩ là Trung Quốc thấy giật mình trước những làn sóng phản ứng dữ dội từ phía Việt Nam khi họ triển khai dàn khoan dầu (PV-Hải Dương 981) ở Hoàng Sa và vào khu vực chủ quyền kinh tế của Việt Nam. Vì thế, Trung Quốc sẽ thận trọng và nhạy cảm hơn đối với các mối quan ngại của Việt Nam do điều đó có thể sẽ ảnh hưởng tới tình hình nội bộ của Việt Nam. Bắc Kinh lo ngại rằng hành vi của họ đã bắt đầu đẩy Việt Nam tiến lại gần Mỹ hơn, một điều mà họ không hề muốn thấy. Bà Bonnie Glaser

Bà Bonnie Glaser, chuyên gia về Trung Quốc của CSIS
Trung Quốc sẽ thận trọng hơn trong vấn đề tranh chấp ở Biển Đông đối với Việt Nam trong năm 2015. Đây là dự đoán của chuyên gia thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược CSIS đưa ra trong cuộc hội thảo ngày 29/1 tại Washington D.C.

Báo Nga viết về doanh thu của DN quốc phòng Việt Nam

Báo Nga viết về doanh thu của DN quốc phòng Việt Nam
Trang tin về quốc phòng và tình báo Janes.com cho biết, năm 2014, doanh thu của tất cả các công ty và doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, đạt 292 nghìn tỷ đồng (khoảng 13,7 tỷ USD).
(Ảnh minh họa)
Trang lenta.ru dẫn nguồn từ Trang tin về quốc phòng và tình báo Janes.com cho biết Bộ Quốc phòng Việt Nam đã lần đầu tiên tiết lộ doanh thu thương mại của các doanh nghiệp trực thuộc. Theo đó, năm 2014, doanh thu của tất cả các công ty và doanh nghiệp do Bộ Quốc phòng Việt Nam kiểm soát đạt 292 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng 13,7 tỷ USD), tăng 18% so với năm 2013.

CẦU TRỜI CÓ ĐƯỢC GÌ ĐÂU?

CẦU TRỜI CÓ ĐƯỢC GÌ ĐÂU?

(TẬP SAN PHẬT HỌC TỊNH QUANG 14)

Tỳ-Khưu Thích-Chân-Tuệ
Trời ơi, tại sao tôi khổ quá vậy nè? Tôi ăn hiền ở lành, tôi cầu xin van vái hoài, tại sao trời không giúp đỡ gì hết? Còn cái bà hàng xóm gian ác, chưa bao giờ cầu xin gì cả, mà trời lại giúp bà ta được buôn may bán đắt, gia đình hạnh phúc, con cái đỗ đạt? Tại sao lại có chuyện bất công quá vậy, hả trời?
Trong đời sống hằng ngày, không nhiều thì ít, chúng ta đã từng nghe qua những câu than thở, trách móc "trời" như vậy, do những người chung quanh nói ra miệng, hoặc cũng có lúc do chính chúng ta nghĩ thầm như vậy trong bụng. Khi gặp chuyện không may trong cuộc sống, hay gặp nghịch cảnh trong cuộc đời, hầu như mọi người đều kêu "trời" cứu giúp, nếu như người đó không theo tôn giáo nào. Hoặc là van xin, khấn vái, cầu nguyện "đấng thiêng liêng" cứu độ, cứu rỗi, cứu vớt, phù hộ, độ trì cho được tai qua nạn khỏi.

Cần viết lại Luật Tín dụng và Luật Doanh nghiệp

Một đề nghị cải cách cơ bản: 
Viết lại Luật Tín dụng và Luật Doanh nghiệp
Vũ Quang Việt (TBKTSG) - Kinh tế Việt Nam có thể nói là đã hết đà phát triển, và để đẩy cao tốc độ tăng trưởng GDP (không hẳn là phát triển), đổi mới thể chế nhằm bảo đảm nền tài chính quốc gia lành mạnh là một trong nhiều yêu cầu bức thiết để kinh tế phát triển hữu hiệu, và là yêu cầu quan trọng nhất.

Tháng 10-2014,Ngân hàng Nhà nước tại cuộc họp chính phủ đã tiết lộ là nợ xấu bằng 17% vào năm 2012 đã giảm xuống còn 5,4%, trong khi trước đó vào năm 2012, Thanh tra NHNN tuyên bố rằng nợ xấu chỉ có 8,8%. Ảnh TL

Quả thật chúng tôi sợ viết lắm rồi

Quả thật chúng tôi sợ viết lắm rồi
TT - Sau khi áp dụng thông tư 30, giáo viên (GV) chúng tôi cũng thấy có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên còn nhiều việc mà Bộ GD-ĐT cần phải lắng nghe những người trong cuộc để hoàn thiện hơn.
Tại một hội nghị giáo dục tiểu học, các đại biểu 
tham quan sách dành cho học sinh tiểu học - Ảnh tư liệu
Sau đây là một số nhận định mà chúng tôi thấy sau khi áp dụng thông tư này:
1/ Đối với HS: giảm áp lực về điểm số, về thi cử, học gì thi đó, không phải nhồi nhét như trước vì GV chủ nhiệm trực tiếp ra đề, coi thi và chấm bài. Các em được khen ngợi nhiều hơn về những mặt mạnh của mình.