Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014

10 món ăn để sống trường thọ

10 “sở thích” để sống trường thọ
Sau nghiên cứu, điều tra cụ thể, các nhà dưỡng sinh và các chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện thấy những người sống trường thọ thường có 10 sở thích sau đây.
1. Thích ăn cháo
Nhìn từ thói quen ăn uống, trong những người sống trường thọ thì không có một ai là không thích ăn cháo. Nhà kinh tế học nổi tiếng của Trung Quốc Mã Dần Sơ và phu nhân Trương Quế Quân đều là những người trường thọ trăm tuổi. Hai người đặc biệt thích ăn cháo sáng và mỗi sáng đều lấy 50g yến mạch và 250g nước nấu thành cháo.

Ly kỳ chuyện bò tót ở Việt Nam


Ly kỳ chuyện bò tót ở Việt Nam
Kỳ 1: Có chung số phận như tê giác?
Là loài thú hung dữ, có tầm vóc khổng lồ, hầu như không có thiên địch và được xem là biểu tượng của sức mạnh, sự cường tráng ở nhiều quốc gia. Thế nhưng, bò tót vẫn là loài có nguy cơ bị tuyệt chủng cao do bị lâm tặc và cả người dân giết hại.
Bò tót ở vườn quốc gia Phước Bình
Bò tót giương oai khắp chốn
Ở chốn rừng sâu Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên, từ khoảng cách chừng 80m, qua ống nhòm chúng tôi quan sát đàn bò tót gồm 8 con đang nhởn nhơ gặm cỏ. Bò đực lông màu đen bóng, bò cái màu nâu sẫm, còn con non màu nâu vàng. Bò đực hay cái đều có sừng to, chắc, cân đối, uốn cong lên phía trên tạo vòng cung hình bán nguyệt và hướng về phía trước. Chiều dài trung bình của sừng bò đực lên tới trên 80cm; sừng bò cái ngắn, nhỏ và uốn cong hơn. Đầu bò to, trán dẹt hơi lõm, giữa hai gốc sừng có một chỏm lông màu vàng. Ở cả bốn chân, từ khuỷu trở xuống có màu trắng ngà, trông giống như đi tất trắng.

Khánh thành khu mộ Phạm Duy

Khánh thành khu mộ Phạm Duy
(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 16/1/2014 gia đình nhạc sĩ Phạm Duy tổ chức lễ kỷ niệm một năm ngày mất của ông và khánh thành khu vườn mộ hoa của nhạc sĩ tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương. Khu mộ hoa rộng khoảng 180m2 được xây dựng mô phỏng theo một số tác phẩm tiêu biểu của nhạc sĩ.
Hàng ngồi từ trái qua: nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, GS-NS Trần Văn Khê, đạo diễn – NSƯT Lê Dân và già đình nhạc sĩ Phạm Duy viếng mộ ông

"Thang lên thiên đường" ở Hawaii

"Thang lên thiên đường" ở Hawaii

Cầu thang Haiku hay còn được gọi là “Nấc thang lên thiên đường”, được xây dựng vào năm 1942 tại ngọn núi Puukeahiakahoe, thuộc hòn đảo Oahu, Hawaii (Mỹ). Cầu thang Haiku nằm ở độ cao 756m tính từ thung lũng Haiku đến đỉnh của ngọn núi Pu'u Keahi A Kahoe, với tổng số 3922 bậc thang.
Những “Nấc thang thiên đường” ẩn mình trong sương khói mờ ảo
Cầu thang này được xây dựng bởi hải quân Mỹ vào năm 1942, thời gian đầu nó được làm bằng gỗ nhằm phục vụ cho việc đưa dây cáp ăng-ten lên đỉnh núi để thu sóng vô tuyến. Cho đến năm 1950 cầu thang này được thay thế bằng bê tông, sau khi hải quân Mỹ không sử dụng nữa, nơi đây được cảnh sát biển sử dụng để đặt hệ thống định vị Omega.

CÔ HÀNG CÀ PHÊ...

CÔ HÀNG CÀ PHÊ...
Tôi chỉ có một căn nhà
Đem đi bán nốt để qua bên nàng
Nhà nàng, có một gian hàng
Cà phê “ Lối Cũ” tơ vàng trong sân
Quán em, là quán dài chân
Cà phê phục vụ toàn chân rất dài
Khách vào để ngắm lai rai
Các em váy ngắn thò hai cái đùi.

Nông dân - người khổ nhất nứơc ta hiện nay ?

Thời nào người nông dân cũng khổ nhất so với các tầng lớp dân cư khác, chỉ có điều trong mỗi giai đoạn khoảng cách sống giữa nông dân và các tầng lớp dân cư khác rộng hay hẹp mà thôi. Thời nay chắc là vào loại rộng nhất. Đọc bài này thấy chua xót, và nghĩ đến nông dân thời Mỹ ném bom phá hoại ở miền Bắc. Sao lúc đó họ vui và thân thiện thế. Bọn tôi sơ tán ở nhà họ, được họ mời ăn ngô khoai sắn thoải mái; rau thì có sẵn ở vườn, mùng tơi rau đay leo dọc các hàng rào, hái ăn mặc sức. Ra suối, mương, ruộng thì đầy cua ốc hến và ếch mặc sức mà lượm.
Nông dân - người khổ nhất nứơc ta hiện nay ?
Mỗi lần nghĩ đến tình trạng đời sống nông dân hiện nay tôi lại nghĩ đến hai câu thơ để đời của anh Trần Ngọc Thụ- Cố Trưởng ban kinh tế Đài TNVN- mà thấy đau trong dạ:
“Ông lão dắt trâu đi bừa
Là con ông lão ngày xưa đi cày”
Vâng. Đúng thế. Hơn nửa thế kỉ Việt nam dành được độc lập mà hơn 80% dân số nước ta vẫn không thoát khỏi bi kịch khốn khổ, buồn đau bởi nghèo đói và đủ thứ đè nén, lừa gạt.

Bộ trưởng Tiến: “Không hiểu sao người dân ăn vỉa hè"

Chuyện này mà không hiểu thì đã rõ tại sao dân mãi không thể thoát nghèo. Dân ăn vỉa hè vì chỉ chỗ đó giá cả mới phù hợp với chế độ tiền lương dành cho công chức và người lao động lương thiện hiện nay. Làm quần quật 10-15 tiếng mỗi ngày nhưng thu nhập vẫn không đủ sống thì sao có tiền và thời giờ để vào ngồi ăn trong tiệm như bà Bộ trưởng.
“Không hiểu sao người dân ăn vỉa hè"
Ngày 16/1/2014, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có cuộc họp với UBND Thành phố Hà Nội về công tác an toàn thực phẩm. Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến lý giải sự chậm trễ, chưa có văn bản hướng dẫn hồ sơ đủ điều kiện kinnh doanh tại Thông tư 30 về điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tại cuộc họp ngày 16/1
Theo bà Tiến, lý do đến nay chưa có văn bản hướng dẫn bởi Bộ Y tế đang chờ sự phối hợp của Bộ Tư pháp. Bà cũng cho rằng, Thông tư này khá “nhạy cảm” và còn mắc bởi tính khả thi.

4 Tín hiệu cho kinh tế Việt Nam

4 Tín hiệu cho kinh tế Việt Nam
Sau một đêm đông dài, mọi người đều mong đợi và sẵn sàng cho mùa xuân mới. Tết Nhâm Ngọ có là một khởi đầu của hồi phục sau giai đoạn suy thoái đã kéo dài từ 2009? Theo kinh nghiệm của kinh tế thế giới, chu kỳ suy thoái thường kéo dài trung bình khoảng 5 năm. Do đó nếu chúng ta là một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa và đã hội nhập, nhiều chuyên gia sẽ kết luận cuối 2014, chúng ta sẽ thấy ánh sáng le lói cuối đường hầm.
Nhưng Việt Nam luôn là một ngoại lệ với nhiều nghịch lý. Nền kinh tế này thực ra là một hỗn hợp cùa những mảnh sáng, tối, không rõ ràng và chịu nhiều ảnh hưởng của các nhóm lợi ích nhỏ nhưng đầy quyền lực. Do đó, các dự đoán thường dựa trên nhiều giả thuyết và măc định, tuỳ cảm quan cá nhân và theo đơn đặt hàng của vài nhóm lợi ích, kể cả chánh phủ. Tuy nhiên, dù có cá tính khá đặc thù, chúng ta vẫn có thể đoán bắt xu hướng chung về một hướng đi dựa trên các sự kiện và hành xử đã xẩy ra trong những năm vừa qua.

Thu NS đạt 105% dự toán và 'không được nâng bội chi nữa'

Ông Phùng Quốc Hiển: 
'Không được nâng bội chi nữa'
(Tài chính) - Thay vì hụt thu như dự tính, ngân sách bất ngờ đạt 105% dự toán vào phút chót. Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển cho biết, nghị quyết của Quốc hội là nếu hụt thu thì mới cho nâng bội chi lên nhưng không quá 5,3% GDP, hụt thu bao nhiêu thì cho nâng bội chi lên bấy nhiêu, nhưng bây giờ không hụt thu thì không được nâng bội chi nữa.
Tháng 11/2013, Quốc hội đã thông qua dự toán ngân sách nhà nước năm 2014. Mức bội chi ngân sách 2014 là 224.000 tỷ đồng, tương đương 5,3% GDP đã được thông qua.

Thằng Ăn Cắp

Thằng Ăn Cắp
(Viết riêng tặng bọn quan lại tham ô)
Những người làm việc công mà đòi trả ơn, làm việc thiện chỉ do tư lợi, làm việc nước cốt vì quyền hành địa vị... thảy đều không hiểu chuyện nầy!!
Cảnh chỉ có ở Việt Nam thời nay.
(Năm 12 tuổi, tôi đọc ở đâu đó một truyện cổ tích Ấn Ðộ. Truyện rất ngắn, ít tình tiết, kể về một thằng ăn cắp. Hồi đó tôi không hiểu ý nghĩa. Ðem hỏi cha tôi thì người chỉ nói: “Lớn lên con sẽ hiểu. Người nào không có lòng công chính, không là người chân thật thì cũng không hiểu.”
Thường bọn móc túi nơi đám đông, quân đào tường, khoét vách nhà người ta để trộm tiền bạc, đồ đạc... là những vật cụ thể, hữu hình, thì chúng bị gọi là kẻ cắp. Ðiều đó dễ hiểu. Còn lòng danh dự, sự công chính, lương tâm là những thứ trừu tượng, những ý niệm, thảy đều có thể bị ăn trộm hay sao?
Truyện cổ tích thường vô lý. Cốt lấy ý bỏ lời. Truyện đã đọc gần nửa thế kỷ rồi, nay kể lại ắt không thể đúng theo nguyên văn. Chi tiết thì có thêm thắt, lời văn có thể rườm rà nhưng tuyệt nhiên ý nghĩa vẫn được giữ nguyên.)

Câu chúc Tết nào hay nhất cho năm Ngựa?

Câu chúc Tết nào hay nhất cho năm Ngựa?
Đã thấy trong cái lạnh giá buốt mùi hương nếp thơm, đã thấy lá dong xốn xang bày bán... Tết cận kề và năm mới sắp sang. Chúc Tết được xem là một trong những nét văn hóa đẹp nhất của người Việt. Đón năm Giáp Ngọ, lời chúc nào sẽ là hay nhất?
Tranh vẽ tám ngựa còn được cho là bắt nguồn từ điển tích “Bát tuấn đồ” kể về tám con ngựa của Mục Vương bên Trung Quốc, là vị vua thứ năm của nhà Chu.

Thú vị nghe "Anh thợ nail" hát

Xem giới thiệu "Anh thợ nail" ở bài: Anh thợ nail mê hát 'trà trộn' thi American Idol
Quarter The Singing Manicurist Of Detroit
Detroit Well Known As "Quarter The Singing Manicurist"
The Legend Of Everywoman Dream and In Everyman Nightmare.

Anh thợ nail mê hát 'trà trộn' thi American Idol

Anh chàng việt kiều này thật tài hoa. Bái phục.
Anh thợ nail mê hát 'trà trộn' thi American Idol
Thiên An/Người Việt
DETROIT, Michigan (NV) - Đinh Khắc Đam, một chủ tiệm nail 43 tuổi, còn có biệt hiệu “The Singing Manicurist”- tạm dịch là “anh thợ móng tay hay hát,” vừa "trà trộn" vào đám đông thí sinh American Idol để được tham dự cuộc thi tuyển lựa ca sĩ hàng đầu Hoa Kỳ này.

 Sau khi bị khám phá, Đam không những không bị đuổi về mà còn được mời vào trình diễn xong phần thi do đài Fox News thu hình và phát sóng vào tối Thứ Tư, ngày 22 sắp tới.

Đền "Tĩnh quốc thần xã" Yasukuni của Nhật

Đền "Tĩnh quốc thần xã" Yasukuni của Nhật
Ngày 26 Tháng 12 vừa qua, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lại gây tranh luận khi chính thức thăm viếng ngôi đền Tĩnh Quốc Thần Xã Yasukuni với tư cách Thủ tướng. Trong năm 2013, ông đã viếng ngôi đền khi chưa nhậm chức Thủ tướng nên chỉ gây chú ý mà thôi. Nhưng lần này thì khác.
Từ tội phạm chiến tranh đến anh hùng liệt sĩ Nhật Bản....
Ngay lập tức, các chính quyền Trung Quốc và Nam Hàn đã phản đối hành động này. Sau đó tới lượt Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, rằng đó là một việc đáng tiếc. Phản ứng của Hoa Kỳ mới là việc đáng khen, về tài tráo trở. Cách tường thuật và bình luận của truyền thông quốc tế là điều đáng cười khác, về sự ngớ ngẩn....

Tranh mộc bản của Nhật năm 1895: thăm ngôi đền thiêng 

Theo tín ngưỡng Thần Đạo, người Nhật đã dựng lên cả chục vạn ngôi đền lớn nhỏ để thờ phụng thần linh và anh hùng liệt sĩ của họ. Nổi tiếng nhất, đền Yasukuni là do Thiên hoàng Minh Trị lập ra từ năm 1869 để ghi ơn liệt sĩ, đầu tiên là từ cuộc Nội chiến Mậu Thìn năm 1868-1869 khi Thiên hoàng mở ra thời tập quyền để canh tân xứ sở (chuyện Minh Trị Duy Tân) sau nhiều thế kỷ phân tranh giữa các Tướng quân hay Lãnh chúa.

Dân tộc nào cũng có nơi ghi nhận công lao những người đã xả thân bảo vệ Tổ quốc. Chính đáng hay không là ở định nghĩa của chữ "bảo vệ", theo thế thủ hay thế công, giữ nước, dựng nước, hay thậm chí cướp nước của người khác!

Định nghĩa cho chính đáng thì có chính nghĩa. Đó là cái thuật của chính trị hay cái tài của sử gia.

Trải qua 110 năm sau đó, chẳng mấy ai dị nghị về ngôi đền Tĩnh Quốc dù Nhật Bản nhiều lần ra quân tấn công các nước, nào Trung Quốc, Triều Tiên, Đại Nga, và Hoa Kỳ trong các cuộc chiến 1894, 1904, 1910, 1937, 1941.... Sự việc chỉ trở thành vấn đề từ năm 1978, khi đến Thần Xã được phép đón nhận linh vị của 14 nhân vật quân chính từng bị Toà án Tội ác Chiến tranh tại Đông Kinh truy tố và xử tử về trách nhiệm trong Đệ nhị Thế chiến.

Toà án này là cho Hoa Kỳ lập ra ngay sau khi đánh bại nước Nhật và có 126 "chánh phạm" (Class-A) bị ra toà về Tội ác chống Hoà bình. Sau đó chỉ vài tháng, cũng vì lý do chính trị trong Bộ Tư lệnh của Tướng Douglas MacArthur (giữa các nhân vật thiên tả ngả theo xã hội chủ nghĩa và cánh hữu chống cộng trước mối nguy cộng sản sau Thế chiến II), số chánh phạm được giảm xuống còn 14 người.

Tức là có 112 nhân vật cao cấp có thế lực của Thiên hoàng bại trận được Hoa Kỳ mặc nhiên ân xá. Trước tiên là Thiên hoàng Hirohito (Chiêu Hoà), tiếp tục làm vua cho đến khi tạ thế. Khét tiếng trong số những chánh phạm khác thì có Kodama Yoshio, ông trùm của tổ chức tội ác nhưng có biệt tài truy lùng cộng sản. Hay Shoriki Matsutaro, tài phiệt ngành truyền thông và thể thao, chủ nhân nhật báo số một của Nhật là Yomiuri Shimbun và sáng lập viên hệ thống Nippon Television Network. Hay Sasakawa Ryoichi, một tài phiệt và lãnh tụ cực hữu có thể làm các đại gia Trung Quốc bị mặc cảm về tài nghệ đầu tư và ảnh hưởng chính trị tại các nước Á Phi sau này...

Nhưng lẫy lừng nhất trong số người thoát nạn, có Nobusuke Kishi, về sau là kiến trúc sư của chiến lược hợp tác Nhật-Mỹ để bảo vệ Đông Á trước đà bành trướng của Liên Xô và Trung Cộng. Sau hai lần làm Thủ tướng Nhật từ 1957 đến 1960 với ảnh hưởng toả rộng tại Đông Nam Á, ông Kishi là người nghiên cứu dự án đưa linh vị 14 "chánh phạm" vào ngôi đền Yasukuni từ năm 1978, được hợp thức hoá vào năm 1979. Ngoài ra, Kishi còn là anh ruột của Thủ tướng Eisaku Sato, người đã đoạt Giải Nobel Hoà Bình năm 1974, và là ông ngoại của đương kim Thủ tướng Shinzo Abe.

***
Thật ra, sự co giãn của nền công lý hậu chiến hay Tòa án về Tội ác Chiến tranh của Nhật là một công trình hỗn hợp Mỹ-Nhật. Về phía Hoa Kỳ, vì nhu cầu của nước Mỹ, đây là một nỗ lực lưỡng đảng, của cả Tổng thống lẫn Quốc hội Dân Chủ và Cộng Hoà.

Nhưng quan trọng hơn vậy, về phía Nhật Bản, vì nhu cầu hòa giải thì ngay từ năm 1952, với đa số áp đảo, kể cả từ đảng Xã Hội - trừ đảng Cộng Sản, dĩ nhiên - Quốc hội Nhật đã biểu quyết nhiều đạo luật ân xá tội phạm thời chiến. Qua năm 1958, và với sự đồng ý của các đồng minh, tức là của Hoa Kỳ, mọi tội phạm kể cả loại B (Tội ác trong Chiến tranh), hay C (Tội ác chống Nhân loại) đều được các Tòa án địa phương giảm án.

Chẳng những vậy, từ năm 1959, tên tuổi của họ cũng được đưa vào đền thần xã ở mọi nơi mà không ai thấy phiền hà.

Suy ngẫm theo dòng thời gian và từ dưới lên thì sáu năm sau khi bại trận bằng hai quả bom nguyên tử và bị một nước chiến trắng cai trị bằng Hiến pháp và luật pháp, từ năm 1952, dân Nhật đã tự hoà giải. Họ lặng lẽ giảm án các tội phạm loại thấp (B và C) do toà án của họ lập ra theo chỉ thị của nước chiến thắng. Trong số này, có những kẻ thừa hành, có người bị tố oan, tố lầm mà cũng có loại gian ác đã ngược đãi tù binh, v.v....

Nhưng qua thể thức dân chủ, mọi người đều đánh chữ đại xá để xây dựng lại tương lai.

Câu chuyện chỉ đáng bàn là ở cấp trọng phạm, loại A, do ảnh hưởng của quốc tế trong Toà án Trung ương tại thủ đô Tokyo. Quốc tế khi đó là Hoa Kỳ.

Trước đà bành trướng của Cộng sản, Hoa Kỳ đã sớm nghĩ đến chuyện đại xá ngay từ năm 1948. Sau đó 30 năm, người Nhật mới nói đến việc ghi ơn các liệt sĩ khi đưa linh vị 14 chánh phạm vào đền Tĩnh Quốc. Nhưng ngôi đền không chỉ có 14 tội phạm đã bị xử tử mà còn nhiều người đã hy sinh cho Tổ quốc của họ.

***
Thiên hoàng Hirohito của Nhật đã từng thăm viếng đền Tĩnh Quốc nhưng sau 1978 thì thôi. Tới nay thì bốn Thủ tướng Nhật đã cúi lạy trước đền là Yasuhoro Nakasone (Thủ tướng từ 1982 đến 1987), Ryutaro Hashimoto (từ 1996 đến 1998), Junichiro Koizumi (từ 2001 đến 2006) và Shinzo Abe (Thủ tướng trẻ nhất vào năm 2006 và tái đắc cử từ năm 2013). Mỗi người có thể vì một lý do tâm linh hay chính trị của riêng họ.

Nhưng khi các nhà bình luận Mỹ nói tới khuynh hướng ngày càng cực hữu của Thủ tướng Shinzo Abe, họ không hiểu gì về vai trò ngày xưa của Hoa Kỳ. Hay cố tình lờ đi phần đóng góp đáng kể của Trung Quốc ngày nay.

Nguyễn-Xuân Nghĩa 
 http://dainamaxtribune.blogspot.com/2014/01/ngoi-en-tinh-quoc-than-xa.html

Điều gì khiến Chủ tịch BIDV “đặc biệt ấn tượng” năm 2013?

Điều gì khiến Chủ tịch BIDV “đặc biệt ấn tượng” năm 2013?
Theo Chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà, điều khiến ông "đặc biệt ấn tượng" là “Sau hai năm lộn xộn, vô lối đến cuối 2011”, mặt bằng lãi suất đã được thiết lập và giảm nhanh, rồi ổn định hiện nay.
Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị 
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.
Phát biểu tại hội nghị toàn ngành ngân hàng sáng nay (18/12), ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành phần lớn thời gian để nói về “tâm trạng” trước dư luận về các ngân hàng thời gian qua.
“Lần này về dự hội nghị chúng tôi có một niềm tin, nhưng nhìn thấy 7 đồng chí già nhanh quá. Hai năm rưỡi qua vất vả và mệt nhọc”, ông Hà mở đầu phần phát biểu, khi nhìn bàn chủ tọa gồm ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, cùng sự có mặt của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Phát triển đất nước không thể “ăn xổi...”

Phát triển đất nước không thể “ăn xổi...”
XUÂN TRUNG (GDVN) - "Không thể nào tiếp tục phát triển đất nước theo tư duy “phong trào”, "ăn xổi" được...". Đây là quan điểm của ông Trần Đức Cảnh (thành viên sáng lập Trường Đại học Phan Châu Trinh, đồng thời là người có nhiều năm làm công tác tư vấn tuyển sinh cho Trường Đại học Harvard, Hoa Kỳ), khi nói về khát vọng của người Việt.
Ông Trần Đức Cảnh tại Mỹ.
Nguồn nhân lực chưa xứng với sự đầu tư
Trong điều kiện thế giới mở hiện nay, việc đưa nguồn nhân lực đi đào tạo tại các nước tiên tiến là việc cần phải làm và làm thường xuyên. Ở Việt Nam, từ năm 2006 khi gia nhập WTO đã xác định “hội nhập nhưng không hòa tan”, học tập, đúc rút những kinh nghiệm hay, có chọn lọc của thế giới để áp dụng linh hoạt trong điều kiện Việt Nam. 

Chủ tịch ADB: Ổn định kinh tế vĩ mô thôi chưa đủ

Chủ tịch ADB: Ổn định kinh tế vĩ mô thôi chưa đủ
Tư Hoàng 
(TBKTSG Online) - Việt Nam phải tiếp tục cải cách cơ cấu kinh tế, chú trọng sự đổi mới trong nhiều lĩnh vực, đầu tư mạnh cho nguồn nhân lực, để phát triển bền vững trong các năm tiếp theo, theo Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Takehiko Nakao.
Chỉ tịch ADB thúc giục Việt Nam cải cách thông qua 
bài nói chuyện với sinh viên ngoại thương. Ảnh Việt Tuấn.
Trong buổi nói chuyện với sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội ngày 15-1, ông Takehiko Nakao cho rằng Việt Nam đã duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, giảm đáng kể lạm phát, ổn định tỷ giá, tăng dự trữ ngoại hối, nhưng những điều đó chưa đủ vì nhiều điểm yếu cơ cấu kinh tế vẫn chưa được giải quyết.

“Tham nhũng đang đe dọa chế độ”

Bác này thời làm Chủ tịch nước phát biểu như anh hề. Giờ to mồm “Giấu ai chứ không giấu dân được đâu. Nhìn vào cuộc sống của vợ anh, của con anh người ta biết hết. Không cải tiến tiền lương, lên diễn đàn từ ông lớn dến ông nhỏ đều bảo không đủ sống, nhưng vợ con thì đề huề, người ta nhìn vô không phục”. Vậy cơ ngơi của bác to như vầy được xây từ lương của bác chắc ? Video thăm nhà riêng cựu chủ tịch nước Nguyễn Minh TriếtBác còn tố: “Ngày xưa tham nhũng chưa nhiều như bây giờ và nó có mức độ. Nhưng bây giờ tham nhũng tràn lan”. Vậy có tính thời gian 5 năm (2006-2011) bác làm Chủ tịch nước không ? Sợ rằng chính thời gian bác làm Chủ tịch nước, tham nhũng tăng nhanh nhất.
Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:
“Tham nhũng đang đe dọa chế độ”
“Bài học ở Đông Âu, Ai Cập và Bắc Phi đã cho thấy, khi tham nhũng trở lên tràn lan, lòng dân không yên người ta nổi lên thì coi như chế độ sụp đổ” – nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trăn trở khi trò chuyện cùng báo Một Thế Giới.
Cần trị tham nhũng để lấy lại lòng tin
“Vụ mùa xuân Ai Cập: Nguồn gốc là gì?" – nguyên chủ tịch nước phân tích. “Khi tham nhũng lên đến Trung ương rồi, người dân bất mãn và đây là dịp để bùng nổ. Khi các cuộc cách mạng mùa xuân ở Ai Cập và Bắc Phi diễn ra, tôi có nói chuyện với anh Nguyễn Phú Trọng và anh Tư Sang về vấn đề tham nhũng và lý do vì sao Đông Âu sụp đổ”.

Chuyện như đùa: Tài xế bị "hôi bia" được vinh danh

Tôi không thể hiểu nổi tại sao đi vinh danh anh tài xế này. Là tài xế gây ra tai nạn lẽ ra anh phải gánh vác một phần hậu quả, nhưng may mắn không phải bồi thường chút nào, nay cả tỉnh Đồng Nai không tìm được ai để vinh danh nên chọn anh này. Chắc là để PR cho tỉnh, để chữa thẹn cho tỉnh nhà, nhưng cách làm càng cho thấy quá thiếu văn hóa. Nếu là anh tài xế, tôi dứt khoát không thể nhận cái vinh dự được trao nhầm đối tượng này.

Vì sao tài xế bị "hôi bia" được vinh danh?
"Tôi nghĩ việc vinh danh tài xế hôi bia không thuần túy cho cá nhân anh Hậu mà cho giới quản lý của tỉnh Đồng Nai", PGS.TS Trịnh Hòa Bình bày tỏ quan điểm.
Anh Hậu trong buổi lễ vinh danh công dân tiêu biểu. Ảnh: Tuổi trẻ
Ngày 15/1, trong buổi lễ vinh danh công dân tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2013 do Đài PTTH tỉnh Đồng Nai tổ chức, anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, ngụ H.Vĩnh Cửu, lái xe Công ty TNHH Trang Tuấn) - tài xế xe tải bị “hôi” bia xảy ra ngày 4/12/2013 tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp, TP.Biên Hòa - đã được vinh danh là công dân tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2013.

Nghẹn ở 'phố cơm trắng' Sài Thành

Nghẹn ở 'phố cơm trắng' Sài Thành
Giữa thành phố giàu sang hoa lệ đầy những nhà hàng đặc sản, sơn hào hải vị, quán nhậu ngập đường, vẫn có những người suốt đời chỉ biết độc món cơm trắng ngày này qua tháng khác.
Từ lúc sinh ra đến nay, cơm trắng là 
món "đặc sản" của ông Ngô Văn Dũng
Cô bán hàng vừa nhanh tay xới cơm đưa cho khách vừa vui vẻ: “Hôm nay chú giàu dữ hen. Lấy những nửa kí cơm luôn”. Thầy giáo già cười đáp lại: “Lấy cho mấy sắp nhỏ gần đấy cùng ăn. Ăn một mình buồn quá”. Xong đâu đấy, ông lại lặng lẽ lọc cọc đạp chiếc xe cà tàng mất hút vào một con ngõ nhỏ.

Chuyện... con CÒ

Chuyện... con CÒ
'Con cò mà đi ăn đêm
Đậu phải cành mềm lộn cổ xuông ao
Ông ơi, ông vớt tôi nao,
Tôi có lòng nào ông hãy sáo măng
Có sáo thì sáo nước trong
Chớ sáo nước đục đau lòng cò con'
(Ca dao) 
Hình ảnh quê hương Việt Nam thường được biểu tượng bằng những rạng tre, bụi chuối, cùng với những cánh ruộng lúa 'thẳng cánh cò bay. Cò được xem là một loài chim quen thuộc với đồng ruộng..Hình ảnh của cò được nhắc nhở trong nhiều câu ca (dao) bài hò, bài thơ, bản nhạc.

'Sửa sai càng làm tăng uy tín công an’

'Sửa sai càng làm tăng uy tín công an’
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói trước các lãnh đạo công an rằng việc sửa chữa sai lầm càng làm tăng thêm uy tín của lực lượng công an.
Là ủy viên thường vụ Đảng ủy Công an 
nhưng ông Ngọ không có mặt ở hội nghị.
Ông Sang đưa ra phát biểu này tại một hội nghị hôm thứ Tư ngày 15/1 của Đảng ủy Công an trung ương sơ kết ba năm thực hiện phong trào ‘Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’ do Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam phát động. Buổi lễ này có mặt gần như tất cả các lãnh đạo chủ chốt của Bộ Công an, bao gồm Bộ trưởng Trần Đại Quang và các thứ trưởng.

Cải cách là đòi hỏi cấp bách

Cải cách là đòi hỏi cấp bách
(Phát biểu tại Tọa đàm “Làm thế nào để thực hiện thông điệp
của Thủ tướng?” do báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 15.01.2014)
Ông Lê Công Giàu
1. Sau gần 40 năm, Việt Nam ngày càng tụt hậu so với các nước trong khu vực (sau Thái Lan 25 năm, Malaysia 30 năm, Singapore 60 năm) và có thể nói đang khủng hoảng toàn diện, tham nhũng khắp nơi, kinh tế khó khăn, đạo đức xuống cấp, xã hội bất an, niềm tin của dân giảm sút nghiêm trọng. Cải cách là đòi hỏi cấp bách, nếu không Việt Nam sẽ đi về đâu? Một “kịch bản” như Liên Xô, Đông Âu chăng?
Việt Nam đang giống đoàn tàu chở 90 triệu hành khách, tốc độ chậm, vì máy móc cũ, hệ thống thắng không ăn, có thể gặp tai nạn bất kỳ.

Tin vui: Có thể hoãn khởi công điện nguyên tử tới 2020

Hiếm khi thấy Thủ tướng có một quyết định vui như tin này. Nếu hoãn được đến năm 2030 thì càng vui. 
Việt Nam có thể hoãn khởi công điện nguyên tử tới 2020
Petro Vietnam phải đảm bảo khí để làm cụm nhà máy điện 5.000 MW thay thế cho 4.000 MW điện nguyên tử, bởi nhà máy điện nguyên tử có thể sẽ phải hoãn đến năm 2020 mới khởi công, Thủ tướng nói tại lễ tổng kết công tác 2013 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, diễn ra ngày 15/1, theo nguồn tin từ báo Tuổi trẻ.
Thủ tướng “làm điện nguyên tử phải an toàn 
cao nhất, hiệu quả cao nhất, không đạt không làm”...

'Chờ thời để thu hồi trực tiếp Hoàng Sa'

'Chờ thời để thu hồi trực tiếp Hoàng Sa'
Việt Nam có thể tính tới phương án 'thu hồi trực tiếp' chủ quyền trên Hoàng Sa khi có cơ hội, mặc dù các con đường ngoại giao và pháp lý vẫn cần thiết, theo một cựu quan chức ngoại giao từ Hà Nội.
Nhà nghiên cứu nói VN nên chờ đợi thời cơ,
 củng cố lực lượng để 'thu hồi Hoàng Sa'.
Các động thái ngoại giao và pháp lý là cần thiết, nhưng vẫn chưa đủ, mà quan trọng nhất là phải 'giáo dục ý thức thu hồi chủ quyền' này cho người dân, theo ông Dương Danh Dy, cựu Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại Quảng Châu, Trung Quốc trong những năm 1990.

Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2014

Vũ khí siêu tưởng của Mỹ đã thành hiện thực

Vũ khí siêu tưởng của Mỹ đã thành hiện thực.
Lực lượng đặc biệt của quân đội Mỹ sẽ được trang bị hàng loạt súng thông minh XM25. Ðây là loại súng duy nhất trên thế giới sử dụng công nghệ điều khiển phạm vi đạn nổ, và là thành tựu to lớn trong việc chế tạo vũ khí của Mỹ.
Vũ khí siêu tưởng của Mỹ: tiêu diệt mục tiêu ẩn nấp trong các hầm hào, 
phía sau các bức tường mà không cần viên đạn phải chạm vào mục tiêu.
XM25 là loại súng thông minh được phát triển với sự hợp tác giữa công ty vũ khí Heckler & Koch của Ðức và Alliant Techsystems của Mỹ. Ðây là dự án đầy tham vọng của quân đội Mỹ.

“Bồ” Tổng thống Pháp mang bầu 4 tháng?

“Bồ” Tổng thống Pháp mang bầu 4 tháng?
Tin đồn về việc nữ diễn viên Julie Gayet, 41 tuổi, mang thai 4 tháng với Tổng thống Francois Hollande lan tràn trên mạng xã hội Pháp.
"Người tình" của tổng thống được cho là đang mang bầu 4 tháng.
Tin đồn về việc nữ diễn viên Julie Gayet, 41 tuổi, mang thai 4 tháng với Tổng thống Francois Hollande lan tràn trên mạng xã hội Pháp. Cùng lúc, có những nguồn thông tin trái ngược về việc bà Gayet được “mời” làm thành viên Ban Giám khảo Hội đồng nghệ thuật danh giá Villa Medici, nhờ “uy” của người tình quyền lực.Bị "bác" hay "được" mời?

TQ lắp đặt thành công cầu vượt quay nặng 17.000 tấn

Trung Quốc lắp đặt thành công cầu vượt quay nặng 17.000 tấn
Các kỹ sư Trung Quốc vừa lắp ghép thành công một đoạn cầu vượt tách rời nặng tới 17.000 tấn tại thành phố Wuhan mà không làm ảnh hưởng tới giao thông của người dân địa phương.

Các chuyên gia mất 90 phút để hoàn thành giai đoạn lắp ghép này. Phần cầu tách rời cao 15 m đã được lắp ghép thành công vào hệ thống đường mà không ảnh hưởng tới hoạt động giao thông của người dân địa phương, đặc biệt tuyến đường sắt phía bên dưới. Ảnh: Imagechina/REX.

60 tuổi có nên tiếp tục làm 'chuyện ấy'

60 tuổi có nên tiếp tục làm 'chuyện ấy' 
Rất nhiều người vẫn quan niệm rằng khi đã bước vào tuổi nghỉ hưu, hay lên chức ông, chức bà rồi thì thôi không làm chuyện yêu nữa.
Họ cho rằng ông bà thì không nên gần gũi nhau, thay vào đó là ngủ riêng, ngủ cùng con cháu, vừa để bảo ban các cháu tốt hơn vừa đỡ xấu hổ.
Ảnh minh họa: Theuptown.ca
Thực tế, hoạt động tình dục ở loài người nói riêng và chuyện giao phối ở các loài vật nói chung được coi là bản năng mà tạo hóa ban cho với mục đích chính là sinh sản giữ gìn và phát triển giống nòi. Ở loài người, với sự tiến hóa vượt trội, 
quan hệ tình dục không chỉ với mục đích sinh sản mà còn đem lại những cảm giác vui thích, khoái cảm về tình dục.

Câu chuyện ấm lòng đầu năm 2014

Câu chuyện ấm lòng đầu năm 2014
Đây là một câu chuyện có thật diễn ra vào lúc trưa ngày 13/01/2014 tại quán cơm chay Thiên Phước 5000đ, địa chỉ 62 Nguyễn Chí Thanh, Phường 16, Quận 11, tp Sài Gòn.
Trong lúc mọi người đang loay hoay vì giờ cao điểm khách vào ăn cơm đông, cậu bé sinh viên (là lực lượng tình nguyện viên phụ giúp quán) lại báo có cô bán ve chai là khách hàng thương xuyên của quán muốn gặp. 

Vợ Dương Chí Dũng bị xử đồng phạm hối lộ “ông anh” mật báo?

Vợ Dương Chí Dũng bị xử đồng phạm hối lộ “ông anh” mật báo?
(Kienthuc.net.vn) - Dương Chí Dũng khai cùng vợ đi gặp "ông anh" mật báo và đưa tiền lót tay, vậy bà Mai Phương có bị xử đồng phạm về tội "đưa hối lộ"?
Bà Phạm Thị Mai Phương, vợ ông Dương Chí Dũng, cũng khai trước tòa rằng ngày 29/4/2012, bà cùng chồng đi thăm vợ chồng "ông anh", lúc đó đang đi nghỉ ở Tuần Châu và có đưa tiền.

Lương tâm của nhà báo để đâu?

Lương tâm của nhà báo để đâu?
Sau người phụ nữ được gọi là "kiều nữ” phải khóc tức tưởi về những thông tin báo chí đưa râm ran mà chị cho là hoàn toàn "vu khống và phỉ báng danh dự, nhân phẩm”, sẽ còn những ai nữa sẽ trở thành nạn nhân của những thông tin thất thiệt được đăng như thật trên các tờ báo lấy tiêu chí "giật gân” làm lẽ sống?
Một ngày sau Hội nghị Báo chí toàn quốc, những giọt nước mắt vỡ òa của người phụ nữ là nạn nhân của báo chí "lá cải” có làm động lòng các nhà báo đang có đầy đủ phẩm chất "kền kền” hay không?

Từ "Mơ ước bình thường" đến "mơ ước của cựu Thủ tướng"

Từ "Mơ ước bình thường" đến "Mơ ước của cựu Thủ tướng"
Pham Van Dong.jpg
Sáng nay mở máy tính xem tin thấy bạn Lê Mạnh đọc bài Mơ ước bình thường rồi gửi một nhận xét cuối bài. Mình rất thích nhận xét đó nên đã viết thêm đoạn khá dài ở dưới để minh họa (xem ở cuối bài này). Tiếp đến lại có bài của TS Tô Văn Trường đăng trên Vnn, với nhan đề gốc "Dân mình tốt quá nên lãnh đạo… hư lâu" nhưng được Vnn đổi thành "Dân có nói nặng một chút cũng phải nghe". Bài này mình cũng rất thích, đặc biệt ngay ở đoạn mở đầu bác Trường viết về tâm sự rất thật, rất đời của nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Nguyên văn là:

Ảnh chúc mừng năm mới mới nhận

Ảnh chúc mừng năm mới mới nhận
Giới thiệu về tỉnh Bắc Ninh quê bác gửi ảnh
Một bác về hưu đã hơn chục năm mới gửi tặng mình tấm ảnh chúc mừng năm mới này. Mình rất thích vì là ảnh bác chụp cảnh tự nhiên ở làng quê bác ở. Lưu lại đây để nhớ, thỉnh thoảng xem lại. Trân trọng cám ơn bác.

Dân mình tốt quá nên lãnh đạo… hư lâu

Tôi rất quý bác Phạm Văn Đồng, trí tuệ rất cao và cư xử cực kỳ văn hóa. Đối với lớp trẻ bác đúng là một người ông hiền từ, tốt bụng, một người thầy đáng kính, một nhà sư phạm mẫu mực. Gặp bác, dù là đang thành công hay đang chán nản vì thất bại nhưng được nghe bác nói chuyện, giải thích và cười sảng khoái trong mọi hoàn cảnh, thì cán bộ trẻ đều cảm thấy lạc quan hơn, tin tưởng vào năng lực của mình hơn và lại sẵn sàng làm việc tốt hơn. Thời nay chẳng có ai được như bác. Tôi hay so sánh bác với Thủ tướng Chu Ân Lai của Trung Quốc, tôi cũng kính trọng ông này dù ông là người tham gia quyết định đánh chiếm Hoàng Sa năm 1974.
Dân mình tốt quá nên lãnh đạo… hư lâu
Câu hỏi đặt ra phải phân tích hiểu thấu đáo nguyên nhân trì trệ, phải làm cái gì, làm như thế nào để nội dung thông điệp của Thủ tướng trở thành hiện thực với người nông dân?
Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có lần phát biểu “Dân mình tốt quá, tốt lạ lùng. Ta có đền đáp bao nhiêu cũng chưa đủ, chưa đúng, chưa thỏa đáng, bất cứ ai có chức có quyền cũng phải đóng góp thật tương xứng cho dân. Tình hình kinh tế của ta thế này, người ta cực, người ta có nói, có nói nặng một chút cũng phải nghe, để thấy hết cái hư hỏng của mình…

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2014

Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2014

Phạm Vũ Lửa Hạ lược dịch
Mohammed Aly Sergie, Council on Foreign Relations
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tỉ lệ tăng trưởng toàn cầu sẽ tăng từ mức 2,9% trong năm 2013 lên đến 3,6% trong năm 2014. Trả lời phỏng vấn Mohammed Aly Sergie, biên tập viên của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, tổ chức nghiên cứu có trụ sở ở Washington, năm chuyên gia kinh tế chia sẻ nhận định và đánh giá các xu hướng ở những khu vực khác nhau.

Vì sao nhiều doanh nghiệp phá sản?

Vì sao nhiều doanh nghiệp phá sản?
(PetroTimes) - Năm 2013 được đánh giá là năm mà nền kinh tế nước ta đã rơi xuống đáy của khủng hoảng. Chính vì vậy, nhiều khó khăn đã khiến hàng chục nghìn doanh nghiệp phải giải thể hoặc ngừng hoạt động.
Đầu tư công nghệ hiện đại, nâng cao năng lực cạnh tranh
là cứu cánh của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay
Số lượng doanh nghiệp phá sản và thành lập mới đều tăng
Theo Tổng cục Thống kê, số doanh nghiệp phải giải thể hoặc ngừng hoạt động năm 2013 là 60.737 doanh nghiệp, tăng 11,9% so với năm trước, trong khi số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 76.955 doanh nghiệp, tăng 10,1% so với năm 2012 nhưng tổng vốn đăng ký là 398,7 nghìn tỷ đồng, giảm 14,7%.

Mơ ước bình thường

Mơ ước bình thường
Cô bạn tôi bị té xe hồi chiều, ban đầu trông có vẻ bình thường. Một lúc sau thì choáng váng. Khi được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy thì bác sĩ cho biết là bị xuất huyết não, phải giải phẫu ngay tức khắc.
Giải phẫu xong, cô được đưa vào nằm ở tầng thứ hai. Nghe nói đến tầng lầu này ở bệnh viện Chợ Rẫy thì phần đông đều nghĩ đến những chuyện ít may mắn, có vào, khó ra.

Bệnh “nghiện tăng trưởng”

Bệnh “nghiện tăng trưởng” 
(Bài đăng trên TBKTSG số ngày 16/1/2014, bản gốc)
Đoàn tàu siêu tốc có thể đạt tới vận tốc 500 km/giờ 
của TQ được đưa vào thử nghiệm đầu tiên cách đây 3 năm
Phan Minh Ngọc: Những bất ổn kinh tế vĩ mô suốt 2, 3 qua đã dẫn đến sự thay đổI quan trọng về tư duy phát triển kinh tế của Chính phủ, từ chạy theo tăng trưởng GDP bằng mọi giá sang ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô. Tuy vậy, dường như chính quyền các địa phương vẫn còn “nghiện tăng trưởng”, và việc theo đuổI tăng trưởng GDP vẫn cứ là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của họ.

THƯỢNG VÀNG HẠ CÁM

THƯỢNG VÀNG HẠ CÁM

Tin hồi hộp nhất là khi cô Ngọc ( Hải Dương kiều nữ) cùng luật sư tới báo Nguoi đua tin thì báo này chối bay chối biến và khẳng định không có nghĩa vụ phải tiếp nhận đơn tố cáo của cô Ngọc.
Tin hồi hộp nhất là khi cô Ngọc ( Hải Dương kiều nữ) cùng luật sư tới báo Nguoi đua tin thì báo này chối bay chối biến và khẳng định không có nghĩa vụ phải tiếp nhận đơn tố cáo của cô Ngọc- nạn nhân trong bài viết bịa đặt cô " hiếp cu" với tần suất 30 nhát/ 2 ngày, vị chi là 15 nhát/ngày. Thái độ làm báo thế này dễ bị thẳng cẳng lắm đây. Công an Hải Dương đã thông báo vào cuộc điều tra. Còn những bức ảnh liên quan đến cô Ngọc trên báo này bị gỡ. Nhưng gỡ sao nổi hả báo? Cho nên vụ này còn lai rai...hài...(http://motthegioi.vn/xa-hoi/bao-nguoi-dua-tin-phu-nhan-nhung-gi-da-viet-39116.html)

Muôn mặt mạng xã hội

Muôn mặt mạng xã hội
Với sự dễ dàng cất tiếng, muốn ẩn danh cũng được, nêu rõ danh tính cũng hay, ai nấy đều tưởng sẽ có một không khí tranh luận sôi nổi, thẳng thắn trên các mạng xã hội khi các ý tưởng sẽ có cơ hội cọ xát, trao qua đổi lại và cuối cùng ý tưởng nào thuyết phục nhất sẽ chiến thắng! 
Không hề - trái ngược với trông đợi của nhiều người, Internet nói chung, các diễn đàn và các mạng xã hội nói riêng là môi trường thuận lợi cho tâm lý đám đông khi con người ta thấy an toàn hơn khi nấp sau đám đông, hùa theo đám đông một cách vô thức. Lúc đó sự tỉnh táo phải nhường bước cho làn sóng bầy đàn, cuốn phăng mọi lý trí lại dễ chao qua đảo về, bất kể chân lý. Dĩ nhiên bức tranh này đúng với đa số chứ không phải đúng với tất cả.

Tượng Mao Trạch Đông bằng vàng của Tướng Trung Quốc

Tướng Trung Quốc bị tịch thu vàng ròng
Ngoài hơn 10 căn hộ hạng sang tại Bắc Kinh ông còn có một tòa biệt thự ở quê nhà tại tỉnh Hà Nam, nơi trưng bày ‘các tác phẩm nghệ thuật’ bằng vàng ròng. Toàn bộ số vàng này, gồm một tượng vàng Mao Trạch Đông, một chiếc thuyền vàng và một bồn rửa bằng vàng đã bị cơ quan điều tra tịch thu.
Một trung tướng của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, người bị phát hiện có nhiều nhà riêng, tượng bằng vàng thật và không ít các tủ rượu đắt tiền, đã mất chức sau điều tra chống tham nhũng.

Tại sao không hợp pháp mại dâm?

Tại sao không hợp pháp mại dâm?
Hồi tôi còn làm ở siêu thị, giờ nghỉ trưa tôi hay tán chuyện với vài anh bạn làm cùng người Anh và Ba Lan, vì là toàn đàn ông lên câu chuyện hay xoay quanh đề tài mại dâm, 1 lần anh bạn người Anh hỏi : “ Việt nam mày có gì đặc sắc?” tôi nói ngay không đắn đo: “Việt nam quê tôi, mại dâm là rẻ nhất thế giới”.

Bản đồ hợp pháp mại dâm thế giới:
- Màu đỏ: mại dâm là bất hợp pháp, nhiều lãnh thổ có màu đỏ trong đó có Việt Nam, tiếng là bất hợp pháp, nhưng đi đâu cũng gặp phò.
- Màu xanh lá cây là hợp pháp, phò đóng thuế và đc pháp luật bảo vệ, tuyền bộ bắc Âu có màu này.
- Màu xanh da trời là nơi cấm nơi không, ví dụ tỉnh này thì hợp pháp, nhưng tỉnh khác thì đéo.
- Màu tím là chưa có luật lệ gì, kệ mẹ chúng mài.

Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Những trải nghiệm ăn phở kinh hoàng ở Hà Nội

Bài này tác giả không nêu đích danh cửa hàng phở bán kiểu vô văn hóa, chắc sợ bị kiện lôi thôi vì không có bằng chứng. Gia đình tôi chục đời nay ở Hà Nội, nhưng cũng phải ngậm đắng nuốt cay và im miệng mỗi khi đi ăn hàng thời nay. Ngay mua ăn của hàng xóm quanh nhà (người bán thường là dân ở đâu mới chuyển đến từ sau năm 1975), lỡ mồm nhận xét một điều gì đó chẳng biết rõ thế nào nhưng người bán nghe tưởng mình chê là họ sẽ chửi ngay. Có một số nhà hàng phục vụ lịch sự, nhưng ông bà chủ chỉ thích lừa đảo, tính tiền sai hoặc tính giá cực đắt mà chẳng ai dám nói gì. Sống ở Hà Nội thời nay muốn nhẹ cái đầu thì phải biết nhịn nhục, makeno. Chỉ những người thuộc thế hệ bán hàng già đã sống cả cuộc đời ở thủ đô (tức là khoảng 60-70 năm trở lên) mới giữ được cách cư xử có văn hóa. Con cái họ người giữ được, người không.
Những trải nghiệm ăn phở kinh hoàng ở Hà Nội
 - “Nghe nói phở Hà Nội ngon nên ra Hà Nội là tôi hào hứng đi ăn thử ngay. Nhưng ăn một lần là sốc, không bao giờ muốn quay lại”, chị Nga chia sẻ.
phở, thái độ phục vụ

Trải lòng cùng bộ trưởng 'lấy đá ghè chân mình'

Trải lòng cùng bộ trưởng 'lấy đá ghè chân mình'
-Thôi thì năm mới chúng ta cứ hy vọng. Bộ trưởng nói đã hay, mong Bộ trưởng sẽ làm hay như vậy! Với chủ đề mặt trái của đầu tư công, hôm 13/1, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh đã "trải lòng" suốt hai giờ đồng hồ tại Hội nghị lần thứ 7 UBTƯMTTQ Việt Nam. Bài phát biểu bị ngắt quãng nhiều lần bởi các tràng vỗ tay của đại biểu.
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, đầu tư nước ngoài, đầu tư trong nước, lấy đá ghè chân mình, minh bạch, tham nhũng, năm mới, 2014
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh. Ảnh: Minh Thăng
Còn trước đó, phát biểu của ông tại phiên thảo luận tổ về Dự luật Đầu tư công hồi tháng 11 đã để lại nhiều dư âm trong dư luận xã hội suốt thời gian qua.

Sếp đòi đi nhà nghỉ mới được thưởng Tết

Sếp đòi đi nhà nghỉ mới được thưởng Tết
Nỗi khổ làm công ty tư nhân
Đã 2 năm rồi, mỗi lần đến Tết là tôi lại lo ngay ngáy, vì bản thân làm công ty tư nhân thấy nhiều thứ thiệt thòi. Bạn bè thì khoe mẽ là được thưởng cả tiền vài chục, chục triệu, còn mình thì chỉ sợ không được thưởng. 
Bạn bè cứ bảo tôi sao không xin chỗ khác mà làm, làm công ty tư nhân, chỗ gia đình của họ không tốt, với lại không có lương thưởng, không có nhiều quyền lợi. Nói thì dễ, ai chẳng muốn kiếm được công việc ngon nhưng năng lực thì có hạn lại còn khổ sở đi chạy chọt mãi không xin được. Nên đành xin vào công ty tư nhân.
Thế mà tôi nghe đồn, có cô thư kí mới vào, chân dài tới nách lại được sếp tiết lộ khoản thưởng lớn, dù cô ta mới chỉ làm ở đây được tầm 4 tháng. (ảnh minh họa)

Mặc bikini thả mình xuống... bồn cầu trong xanh

Mặc bikini thả mình xuống... bồn cầu trong xanh
"Hồ nước trong xanh" mà cô gái mặc bikini 
thả mình xuống lại chính là chiếc bồn cầu.
Khoe cơ bắp.

Nem - đặc sản tinh túy tuyệt vời của người Việt

Nem - đặc sản tinh túy tuyệt vời của người Việt
Trần Thu Dung: “ ...Một số người Việt Nam vì lợi nhuận mở quán, với món nem rất dở, làm hư danh của Nem. Không phải cứ là người Việt là biết nấu món ăn Việt, ai nói tiếng Việt cũng dạy được tiếng Việt. Mọi tinh hoa đều đúc kết từ kinh nghiệm truyền lại. Ẩm thực đòi hỏi nghệ thuật. Sự tinh tế trong ẩm thực thể hiện văn hóa dân tộc…”
Sắp giao thừa ở Việt Nam, mới đi làm được hai ngày, tôi ngần ngại xin nghỉ. Cái tư duy tâm linh mồng một Tết phải kiêng lao động để cả năm nhàn hạ ám ảnh tôi. Chút lưỡng lự, khi thấy tay trưởng phòng có vẻ dễ chịu, tôi thử hỏi nghỉ ngày mai với lý do Tết Việt Nam , theo phong tục, ngày đầu năm đi làm là cả năm không may mắn.

CÁM ƠN !

CÁM ƠN !
1. Một vị tổng thống hỏi bà cụ sống 104 tuổi về bí quyết sống lâu. Bà trả lời: một là dí dỏm, hai là học biết cám ơn. Lấy chồng từ năm 25 tuổi, ngày nào bà cũng nói nhiều nhất là hai chữ "cám ơn".
ĐỪNG QUÊN CÁM ƠN !
1. Một vị tổng thống hỏi bà cụ sống 104 tuổi về bí quyết sống lâu. Bà trả lời: một là dí dỏm, hai là học biết cám ơn. Lấy chồng từ năm 25 tuổi, ngày nào bà cũng nói nhiều nhất là hai chữ "cám ơn". Bà cám ơn chồng, cám ơn bố mẹ, cám ơn con cái, cám ơn hàng xóm láng giềng, cám ơn mọi sự quan tâm săn sóc dành cho bà, cám ơn từng ngày sống yên lành, ấm cúng và vui vẻ.