Thứ Bảy, 11 tháng 1, 2014

‘Kiều nữ Hải Dương': Muốn cho họ bài học đích đáng!

Người bị gán là ‘kiều nữ Hải Dương': Muốn cho họ bài học đích đáng!
Ngọc Lan/Người Việt (thực hiện)
Lời Tòa Soạn: Cách đây khoảng 2 tuần, báo Người Ðưa Tin ở Việt Nam loan tin một nữ Việt kiều “hiếp dâm nhiều tài xế taxi” ở thành phố Hải Dương và có người “bị hiếp hơn 30 lần/2 ngày...” Ngay sau đó hàng chục tờ báo mạng Việt Nam đăng lại và khai thác thêm gây rúng động dư luận. Người bị báo chí Việt Nam gán cho biệt danh “kiều nữ Hải Dương” là bà Phạm Thị Thanh Ngọc, hiện đang sinh sống tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ, vừa dành cho báo Người Việt cuộc phỏng vấn xoay quanh câu chuyện này. Cuộc phỏng vấn do phóng viên Ngọc Lan thực hiện qua điện thoại từ California.

Nghe nội dung cuộc phỏng vấn bà Phạm Thị Thanh Ngọc

Life = 1/2 Happy + 1/2 Sad

Sự hài hước của toán học

Cách định nghĩa cuộc sống theo công thức toán học.

Nhạc chế hôi bắp và hôi bia

Nhạc chế hôi bắp và hôi bia

Không quân VNCH lên kế hoạch giành lại Hoàng Sa

Đọc đoạn cuối thấy Đại tá Trung đến giờ vẫn giả vẻ ngây ngô: “Nếu ngày đó chiến dịch diễn ra đúng kế hoạch thì bây giờ và các thế hệ con cháu đỡ biết bao nhiêu. Bây giờ Trung Quốc đã chiếm đóng bất hợp pháp ở Hoàng Sa rồi, cái di sản, cái gánh nặng để lại cho các thế hệ con cháu Việt Nam thật là quá nặng nề”. Chắc chắn ông biết Trường Sa xa vậy mà trong những năm 80 Trung Quốc chẳng ngại ngần gì mà không đánh chiếm, thì Hoàng Sa gần thế, mỡ để miệng mèo, chỉ có ta với Trung Quốc tranh chấp, đời nào Trung Quốc lại tha, bỏ qua không đánh chiếm trong những năm 80 đó, và tất nhiên sau đó chúng ta chỉ "phản đối kịch liệt", thế là hết.
Hải chiến Hoàng Sa - 40 năm nhìn lại - Kỳ 6: 
Không quân Việt Nam Cộng Hòa lên kế hoạch giành lại Hoàng Sa
(TNO) Trận hải chiến kết thúc vào trưa 19.1.1974. Hoàng Sa rơi vào tay Trung Quốc. Việt Nam Cộng Hòa lập tức lên kế hoạch sử dụng máy bay để tái chiếm quần đảo thuộc chủ quyền của mình.
Đại tá Nguyễn Thành Trung đang kể về kế hoạch $
không kích giành lại Hoàng Sa vào năm 1974 - Ảnh: Tấn Tú

“Chồng ơi đổi 'tư thế yêu' đi cái!”

Thư giãn cuối tuần:
“Chồng ơi đổi 'tư thế yêu' đi cái!”
Xem ra nhắc khéo không ăn thua, phải tìm cách cho chồng mục sở thị để chồng tự vỡ vạc ra mới được. Và thế là, vợ lên kế hoạch dụ dỗ chồng xem… phim đen.
Canh hôm đang “hành sự”, vợ ướm hỏi chồng: “Chồng ơi, Tôn Tử có 36 
mưu kế, thế cái vụ này có khi cũng có 36 kiểu ấy chồng nhỉ!” (Ảnh minh họa)
Ngồi nghe các bà tám ở công ty suốt ngày thủ thỉ, rủ rỉ rồi cười rúc rích với nhau mà vợ não hết cả lòng. Chồng biết họ “thì thầm mùa xuân” về chuyện gì không, chính là “chuyện ấy” đấy.

Gái xinh mình trần: "Muốn làm gì tôi cũng được"

Mặc đồ lót đứng trên xe mui trần giữa -5 độ C
Một cô gái Trung Quốc thu hút mọi ánh nhìn khi mặc đồ lót, ngồi xe mui trần, giơ cao tấm biển mời gọi giữa đường lúc nhiệt độ ở mức âm.
Chiếc xe hiệu BMW màu đỏ chạy chầm chậm dọc theo một tuyến đường lớn ở thủ đô Bắc Kinh. Đứng trên xe, cô gái giơ tấm biển đề dòng chữ tạm dịch là "Muốn làm gì tôi cũng được".

Thôn nữ tung chưởng dã man như phim hành động

Thôn nữ tung chưởng dã man như phim hành động
Hành động tát tới tấp vào mặt, lên gối hành hạ nạn nhân của 'nhân vật chính' khiến nhiều liên tưởng đến những nữ đại ca giang hồ. Video dài hơn 5 phút ghi lại cảnh một cô gái ra sức hành hạ một cô bạn khác đang được cộng đồng mạng chuyền nhau với thái độ chỉ trích gay gắt. Video được cho là quay tại Hưng Yên.
Các cô gái xuất hiện trong video hành hạ gây bức xúc. Ảnh: Chụp từ màn hình.
Đầu đuôi câu chuyện chưa rõ thực hư nhưng mở đầu là cuộc nói chuyện khiến người xem cứ ngỡ chỉ là cuộc hòa giải. Tuy nhiên, lời lẽ của cô gái mặc áo đen ngay sau đó đã đi ngược hoàn toàn: "Bây giờ là chị đánh em hay em đánh chị. Nếu chị đánh em thì không còn gì nữa. Lên cấp 3 gặp nhau chào hỏi bình thường. Nếu đứa nào đánh kêu chị".
Đang lên tiếng dạy bảo thì cô áo đen bất ngờ xông thẳng tát vào mặt cô áo trắng và nói "mày nhớ chưa". Khi cô gái kia trả lời thì cô gái này liên tục tấn công tiếp với lý do vênh váo.

Râu ông nọ cắm cằm bà kia trong bài văn của học sinh

Râu ông nọ cắm cằm bà kia trong bài văn của học sinh
Ngữ văn vừa là môn học cơ bản trong nhà trường vừa là môn học rất gần gũi với đời sống con người. Thế nhưng có một thực trạng đáng buồn là ngày nay có không ít học sinh thờ ơ hoặc xem nhẹ môn văn mặc dù tất cả các em đều biết nó là môn học rất quan trọng.

Hình minh họa.
Tôi không dám nói là môn văn dễ học, cũng không nghĩ rằng nó quá khó. Chỉ cần các em chịu khó tìm tòi, chịu khó đọc sách, chịu khó nghe thầy cô giảng bài và có thêm một chút rung cảm thì có thể nói rằng văn học vô cùng thú vị, chứ không phải quá rắc rối, lằng nhằng như các em nghĩ.

Vật thể bay không xác định làm náo loạn sân bay Đức

Vật thể bay không xác định làm náo loạn sân bay Đức
Hàng loạt chuyến bay đã bị gián đoạn, hành khách náo loạn khi phát hiện một vật thể bay không xác định (UFO) trên hệ thống ra-đa gần sân bay Bremen (Đức) hôm đầu tuần. Một chuyến bay bị hủy, một chuyến phải đổi hướng và hàng loạt chuyến bay khác buộc phải hoãn lại khi UFO lởn vởn trên màn hình theo dõi tại sân Bay Bremen hôm thứ 2.
UFO bay lởn vởn gần sân bay Bremen
UFO xuất hiện nhiều lần trong khoảng 4h30 – 9h30 chiều 06/1, trang tin Euro News cho hay.

Quốc tế ngạc nhiên vì tuyên bố tham lam của Trung Quốc

Trong khi người Trung Quốc, công chức Trung Quốc làm việc cật lực để phát triển đất nước, tăng cường tiềm lực chiến tranh xâm lược, dùng vũ lực và đe dọa dùng vũ lực để mở rộng lãnh thổ, chuẩn đưa người lên mặt trăng... thì chúng ta chỉ dùng võ miệng yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ những việc làm sai trái, còn tiềm lực kinh tế, quốc phòng ngày càng xuống thấp. Trong bối cảnh xã hội hiện nay thiếu nhân tính hiện nay, liệu có thể mong chờ mọi người lính đều sẵn sàng hy sinh cho Tổ quốc như 74 liệt sĩ VNCH đã sẵn sàng hy sinh trong hải chiến bảo vệ Hoàng Sa cách đây đúng 40 năm ?
Giới quan sát quốc tế ngạc nhiên vì tuyên bố tham lam của Trung Quốc
Đông Bình - (GDVN) - Bài báo cho rằng, quy định mới bất hợp pháp đưa ra của tỉnh Hải Nam là Trung Quốc có ý đồ dùng luật trong nước để ép các nước khác tuân theo trên Biển Đông.
Biên đội tàu sân bay Trung Quốc vừa "khuấy đục" Biển Đông
Trung Quốc vẫn đang sử dụng "cây gậy nhỏ"
Trang mạng tạp chí "Học giả Ngoại giao" Nhật Bản ngày 9 tháng 1 đăng bài viết nhan đề "Ngoại giao cây gậy nhỏ của Trung Quốc ở Biển Đông tái triển khai" của giáo sư James Holmes, Học viện Quân sự Hải quân Mỹ.

Người Việt 'quen sống cùng tham nhũng'

Xem bình luận của tôi trong bài trước: Trung Quốc 'soán ngôi' Mỹ về thương mại
Người Việt 'quen sống cùng tham nhũng'
Trên thế giới có nhiều định nghĩa, nhiều hình thức khác nhau về tham nhũng. Ở Việt nam, khái niệm tham nhũng được chỉ định cụ thể chủ thể là người lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trong lĩnh vực công để vụ lợi cá nhân.
Lãnh đạo VN thay nhau nói đến lợi ích nhóm 
nhưng chưa nói rõ các nhóm lợi ích là nhóm nào.
Hành vi tham nhũng biểu hiện trên thực tế rất đa dạng và phức tạp, nạn tham nhũng diễn ra trên tất cả các hoạt động đời sống xã hội, gây thiệt hại lớn đến tài sản của cộng đồng hiện tại và tương lai.

Trung Quốc 'soán ngôi' Mỹ về thương mại

Dù Trung Quốc có vô vàn vấn đề đáng nói, nhưng không thể không phục Trung Quốc với dân số chỉ gấp 4 lần Mỹ, nhưng đã đuổi Mỹ rất nhanh và mỗi năm lại có vài thứ vượt Mỹ. Đây là một thách thức rất lớn với an ninh toàn cầu vì Trung Quốc có những tham vọng quá lớn và sẵn sàng dùng bạo lực để đạt. Cũng cần nói thêm tham nhũng ở Trung Quốc rất lớn, nhưng so với Việt Nam vẫn kém xa. Họ tham nhũng nhưng vẫn giúp nền kinh tế phát triển rất nhanh và kéo dài trong suốt 35 năm qua (1978-2013); tốc độ tăng trưởng GDP ước trung bình đạt tới 9%/năm, nếu cho là thống kê đã thổi phồng thành tích thì cũng không thể dưới 7%; đáng khâm phục.
Trung Quốc 'soán ngôi' Mỹ về thương mại
Trung Quốc cho biết nước này "rất có thể" đã vượt qua Hoa Kỳ để trở thành quốc gia có tổng kim ngạch thương mại lớn nhất thế giới.
Bên cạnh xuất khẩu, tổng kim ngạch nhập khẩu của 
Trung Quốc cũng đã tăng cao nhờ nhu cầu nội địa
Theo thống kê mới nhất, tổng kim ngạch thương mại của Trung Quốc đã tăng 7,6% trong năm ngoái, đạt 4,16 nghìn tỷ đôla. Hoa Kỳ chưa công bố thống kê kinh tế cho cả năm 2013, nhưng tổng kim ngạch thương mại của nước này trong 11 tháng đầu năm 2013 chỉ đạt 3,5 nghìn tỷ đôla.

Thời điểm đưa Trung Quốc ra tòa 'đã chín muồi'

Việt Nam không nên thụ động chờ cơ hội không biết bao giờ tới. Nên học tập Campuchia đưa vụ đền Previhear hay Philippines đưa vấn đề biển đảo ra trước tòa án quốc tế.
Thời điểm đưa TQ ra tòa 'đã chín muồi'
Quốc Phương, BBC Việt ngữ
Người dân xuống đường ở Hà Nội phản đối động thái của Trung Quốc trên Biển Đông.
Thời điểm để Việt Nam đưa Trung Quốc ra tòa quốc tế nhằm đòi chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa ở Biển Đông đã chín muồi, theo quan điểm của một luật gia và cựu quan chức Ban Biên giới Chính phủ Việt Nam.

Ban Nội chính 'nắm Ngân hàng Nhà nước'

Ban Nội chính 'nắm Ngân hàng Nhà nước'
Ban chỉ đạo chống tham nhũng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lãnh đạo sẽ giám sát Ngân hàng Nhà nước nhằm ngăn ngừa tiêu cực tại một số ngân hàng trong năm 2014.
Thống đốc Bình (bên trái) từng nói chênh lệch 
giá vàng (VN-thế giới) là 'có lợi cho dân'.
Đây là một trong các nội dung đáng chú ý trong Thông báo của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, được ông Nguyễn Bá Thanh ký ban hành hôm 8/1 trong cương vị Phó trưởng ban. Thông báo này tóm tắt các kết luận mang tính chỉ đạo của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam và cũng đứng đầu Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng, Nguyễn Phú Trọng.

Con ngựa quý của ông thủ tướng

Con ngựa quý của ông thủ tướng
Nguyễn Ngọc Già gửi RFA từ VN
Dương Chí Dũng chọi "quả lựu đạn" 500 ngàn đô la Mỹ, vào ông quan mang hàm Thứ trưởng Bộ Công An - Phạm Quý Ngọ, làm toàn bộ thiên hạ từ trên lề (bất kể trái, phải) cho đến những người đang ở ngay lòng đường, đều lặng người vài phút rồi ùn ùn kéo nhau ra coi những miểng đạn văng tới đâu và trúng vào những ai.
Sở dĩ gọi "gói hối lộ" là quả lựu đạn, bởi vì 500 ngàn đô Mỹ thật ra không phải lớn nếu nói về nghĩa đen khi đem ra so với nhiều vụ liên quan đến tiền và càng không thể xem là quả bom, nếu nói về nghĩa bóng, khi cái chức thứ trưởng bộ Công an cũng chưa phải là gì quá ghê gớm, so với những cái ghế cao nhất ở thượng tầng kiến trúc xã hội cộng sản. 

Tố giác tướng Ngọ: chỉ mới mở cửa rào

Tố giác tướng Ngọ: chỉ mới mở cửa rào

Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ (bìa trái) vừa được thăng cấp bậc hàm Thượng tướng Công an hôm 23/07/2013. Courtesy chinhphu.vn
Ai là người đứng sau?

Cuộc đấu của các nhóm lợi ích kinh tế chính trị ở Việt Nam được cho là đã mở màn với lời khai của tử tội Dương Chí Dũng, dẫn tới quyết định khởi tố một vụ án mới “cố ý làm lộ bí mật công tác”. Dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về những nhân vật cao cấp đứng phía sau Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ, người bị tố giác là đã báo tin để ông Dương Chí Dũng bỏ trốn.

∇ Nghe tường trình
Trả lời Nam Nguyên, TS Phạm Chí Dũng một nhà nghiên cứu độc lập ở TP.HCM nhận định rằng, mọi việc đã không diễn ra một cách ngẫu nhiên: “Khi kết thúc vụ xử Dương Tự Trọng và kết thúc quá trình làm nhân chứng của Dương Chí Dũng hội đồng xét xử tòa án đồng thời ra quyết định khởi tố luôn vụ án làm lộ bí mật công tác nhà nước. Có nghĩa là tất cả mọi thứ dường như đã được chuẩn bị sẵn rồi và chỉ chờ Dương Chí Dũng khai ra, chỉ chờ Viện Kiểm sát Nhân dân đề nghị là hội đồng xét xử quyết định khởi tố luôn.

Tâm thư gửi các Em sinh viên và thanh niên

Tâm thư gửi các Em Sinh Viên và Thanh Niên
Nguyễn Khắc Mai - Nhân sự kiện 40 năm 
Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa của Việt Nam
Các Em thân mến,
Chúng tôi xin được xưng hô như vậy cho thân mật. Trong số chúng tôi, những người gửi lá thư này, có người U90, 80, 70, nhiều người trong tuổi tứ thập bất hoặc và ngũ thập tri thiên mệnh.(*)
Vào tháng 1- 2014 này, chúng ta đứng trước sự kiện 40 năm trước, Trung Quốc thừa cơ Mỹ rút khỏi chiến tranh Việt Nam, đang đi đêm với họ, hai miền Nam - Bắc Việt Nam vẫn chưa có hòa bình, họ đã ngang nhiên tuyên bố Hoàng Sa là của họ, rồi lập tức đem cả hải lục không quân đánh chiếm Hoàng Sa, bấy giờ đang do Chính phủ VNCH quản lý.

Không khó điều tra lời khai “lót tay” 1.510.000 USD của Dương Chí Dũng

Điều tra lời khai “lót tay” 1.510.000 USD của Dương Chí Dũng không khó
Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội Trần Đình Triển cho rằng: Việc điều tra lời khai của Dương Chí Dũng về khoản tiền “lót tay” 1.510.000 USD của Dương Chí Dũng không hề khó trong khi Cảng Sài Gòn phủ nhận lời khai của Dương Chí Dũng.
Luật sư Trần Đình Triển tại phiên xử Dương Chí Dũng.
Thưa ông, ông Dương Chí Dũng đã khai trước tòa về việc đưa tiền cho một cán bộ công an cấp cao để “mật báo” cho Dương Chí Dũng bỏ trốn, vậy việc điều tra lời khai này có khó hay không?Theo tôi thì việc điều tra tính xác thực của lời khai là không hề khó. Khi bị cáo được đưa ra xét xử, cả luật sư và HĐXX luôn luôn yêu cầu bị cáo phải khai trung thực, khách quan theo đúng quy định của pháp luật Tố tụng hình sự.

Sốc: 11 tỉnh xin cấp gạo cứu đói dịp Tết

Khổ quá, đến giờ, sau 40 năm đất nước thống nhất và tiến lên CNXH, vẫn còn hàng chục tỉnh xin cứu đói mỗi khi Tết đến và những lúc giáp hạt; không hiểu đất nước phát triển kiểu gì ? Quảng Bình, quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là nơi ăn xin gạo nhiều nhất, 5.200 tấn, vượt xa các tỉnh tiếp theo (Quảng Trị 4.289 tấn, Nghệ An gần 4.200 tấn). Đói ăn, hoa mắt, u mê, chẳng trách người ta yêu mộ Đại tướng thế.
11 tỉnh xin cấp gạo cứu đói dịp Tết
Ông Thái Phúc Thành – Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐTBXH) cho biết, tới thời điểm này, Bộ đã nhận được đề nghị hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt 2014 của 11 tỉnh.
Ngày 9.1, trao đổi với phóng viên Báo NTNN, ông Thái Phúc Thành – Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐTBXH) cho biết, tới thời điểm này, Bộ đã nhận được đề nghị hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt 2014 của 11 tỉnh gồm: Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Yên Bái, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Kom Tum. Trong đó tỉnh có số lượng đề xuất xin gạo nhiều nhất là Quảng Bình với 5.200 tấn, tiếp sau là Quảng Trị 4.289 tấn, Nghệ An gần 4.200 tấn.

Điềm xấu cho ông Phạm Quý Ngọ

Điềm xấu cho ông Phạm Quý Ngọ

Chưa rõ dưới sự lãnh đạo “tuyệt đối sáng suốt của đảng”, thì ông Thứ Trưởng, Thượng tướng Công an Phạm Quý Ngọ có thoát được cái vụ “bị lộ” do Dương Chí Dũng khai trước tòa là đã nhận hối lộ cả triệu rưỡi đola rồi báo cho tội phạm chạy trốn, kèm theo cái lệnh “Khởi tố vụ án hình sự tại Tòa” hay không. Chuyện đó còn chờ xem vở diễn sẽ đưa ra những vai nào và sẽ được hướng về đâu? Kết quả phụ thuộc phần lớn vào thế, lực của mỗi bên trong ván bài cuối. Bởi ở Việt Nam, dân gian ai cũng biết rằng Công Lý chỉ là một vai hề.
Nhưng đó là đề tài râm ran, bàn tán sôi nổi mấy hôm nay. Người này thì cho năm Ngựa chưa đến mà ông Ngọ đã vướng hạn. Kẻ khác thì bảo là chẳng có hạn hán lũ lụt gì, chỉ có điều là ăn nhiều thì chướng bụng, tàn độc lắm có ngày mang oán thù, dã man nhiều có ngày mang họa… Dường như người đời tổng kết rằng đó là quy luật rằng “Ăn mặn thì phải khát nước”. Xưa thì chờ đến đời con mới “khát nước” nhưng nay thì “Nhãn tiền”.

Cứ cưới đi, thì biết !

Cứ cưới đi, thì biết !
Quen biết chàng từ hồi đi thực tập. Lúc ấy chàng oách, rất ra dáng “người của công ty”, hành mình ra trò. Ngậm cả khối căm hờn trong dạ, mình tự nhủ “Sau này nhất định có ngày bà báo thù cho hả”…
Thế rồi kỳ thực tập kết thúc, hai đứa dạt đi hai ngả, tíu tít yêu đương hai đứa ất ơ khác mà sau này đôi lúc chúng nó lại cắn phải lưỡi khi bị nhắc tên ra. Gặp lại nhau, cưa bén phầm phập, chả mấy mà đòi cưới. Cưới rồi thì mộng vỡ, tanh bành như pháo hoa giao thừa nổ trên bầu trời Hà Nội.

Mập mờ lá bài chính trị Việt Nam

Mập mờ lá bài chính trị Việt Nam

Sư phụ khờ và đồ đệ ngốc

Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2014

Chia vui với kết quả năm 2013 của doanh nhân Đặng Thành Tâm

Đọc bài này thấy thương anh Tâm quá; và thương hàng vạn, hàng chục vạn chủ doanh nghiệp tư nhân đã và đang “lắm lúc chỉ muốn uống thuốc sâu tự tử” nhưng vẫn gắng gượng dậy, gồng mình để tìm việc, tạo việc làm và ổn định đời sống cho hàng chục, hàng trăm nghìn lao động giữa thời hỗn loạn này, để đóng góp vào ngân sách và nuôi bộ máy cán bộ công chức khổng lồ. Anh Tâm cũng là đương kim Phó chủ tịch Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia (VILACAED). Rất mừng vì anh đã tai qua nạn khỏi, sức khỏe được cải thiện và bước đầu hoạt động kinh doanh đã phát triển trở lại. Chúc anh, chị Yến và toàn thế đại gia đình anh khỏe, vui, an lành, may mắn, hạnh phúc và thành công trong suốt năm mới 2014.

Chòm râu chúa chổm xấu xí của ông Đặng Thành Tâm
Ngày cuối cùng của tháng 10 năm ngoái, khi "ông nghị" Đặng Thành Tâm xuất hiện tại Quốc hội, giới truyền thông đã choáng trước vẻ tiều tụy của ông. Râu ria lởm chởm, khuôn mặt hốc hác, mái tóc rối bù nửa trắng, nửa đen.
"Ông nghị" Đặng Thành Tâm khi đang phong độ.

"Ông em chỉ có một ước mơ là làm sao cho dân hết khổ"

Trước đây tôi không nghĩ gia đình các ông Dũng, Trọng thuộc loại danh gia vọng tộc, nhưng mấy hôm nay theo dõi một số phát biểu, ứng xử của hai ông tại tòa, nghe bố mẹ, vợ, con và anh chị em trong nhà giãi bày tâm sự và đọc thêm bài dưới đây, thì cũng phải thừa nhận dù gia đình các ông không có vị trí cao đáng kể trong xã hội, nhưng trật tự, nề nếp trong nhà và hành vi ứng xử giữa ông bà, bố mẹ, các con trong đại gia đình rất có văn hóa, rất đáng kính trọng như của một gia đình danh gia vọng tộc.
Nghẹn ngào khi đọc đoạn tâm sự của con ông Trọng: "khi em hỏi ông em: “Ngày bé ông có ước mơ gì?”, ông em nói rằng ông em chỉ có một ước mơ là làm sao cho dân hết khổ”Thế hệ những người đã trải qua những cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ trước đây ai cũng nghĩ như vậy; trẻ con đi học được dạy như thế và ra trường đi làm đều mang trong đầu một ước mơ, hoài bão như thế; thế hệ chúng tôi cũng mang ước mơ như thế khi bắt đầu cuộc sống đời công chức nhà nước... Trong các gia đình danh gia vọng tập, giúp đỡ hỗ trợ nhau để cùng tiến bộ, để có điều kiện phục vụ tốt hơn cho đất nước, cho nhân dân, qua đó bản thân cũng có chút quyền lợi, chứ tuyệt nhiên không đặt lợi ích cá nhân lên đầu. 
Từ đây sẽ đặt ra câu hỏi tại sao những người có văn hóa như thế, sống trong một gia đình danh gia vọng tộc như thế mà lại phạm tội ? Trước tiên là tại sao, có sức ép nào mà Dũng buộc phải hay cố tình làm sai để tham nhũng, vì trong những gia tộc thế này, thường người ta không tham lam tiền bạc mà chỉ chú trọng tới danh vọng, địa vị. Tiếp đến có phải vì quá hoảng sợ mà Dũng bỏ trốn không, nhưng sau khi cơn sợ đã qua thì phải biết để ra đầu thú mới đúng. Rồi tới chuyện ông em Trọng chủ động, tích cực tổ chức đưa ông anh Dũng đi trốn. Chắc chắn họ phải biết, lưới trời lồng lộng, thế giới nay đã phẳng, trốn đâu được mãi ? Đúng là nhiều chuyện người ngoài cuộc khó có thể lý giải.
Chuyện nhà Dương Chí Dũng: Bố mẹ chưa biết con bị án tử
Những tâm sự của người được cho là con trai của Dương Tự Trọng cũng cho biết, khi xảy ra sự việc, anh chưa bao giờ xấu hổ.
Trên trang cá nhân của một facebooker có tiếng đã dẫn lại những lời tâm sự được cho là của của con trai cựu đại tá Dương Tự Trọng. Chàng trai này đã chia sẻ những thông tin 'mới' và suy nghĩ trước biến cố của gia đình.

Ngọn hải đăng phủ băng lộng lẫy như phim Hollywood

Ngọn hải đăng phủ băng lộng lẫy như phim Hollywood
Giá lạnh đã làm đóng băng ngọn hải đăng ở Michigan (Mỹ) tạo nên bức tranh kỳ thú. Mỹ đang trải qua những ngày giá lạnh và có bão tuyết. Những con sóng đánh tạt vào thân ngọn hải đăng ở Michigan gặp nhiệt độ thấp đã bị đông cứng lại và tạo nên hình khối tuyệt đẹp. Cảnh tượng này giống với các cảnh của bộ phim về thảm họa The Day After Tomorrow.
Ngọn hải đăng lộng lẫy dưới lớp băng phủ. Ảnh: MO.

Nước Mỹ như trở về kỷ băng hà

Nước Mỹ như trở về kỷ băng hà
Trận rét lịch sử và kéo dài khiến toàn nước Mỹ gần như tê liệt. Chính quyền tuyên bố đây là một trong những đợt lạnh kỷ lục trong lịch sử nước này. Đầu tuần, nước Mỹ đã phải hứng chịu thời tiết lạnh giá bất thường. Màu tuyết trắng xóa và lạnh lẽo bao phủ toàn nước Mỹ. Chính quyền tuyên bố đây là một trong những đợt lạnh kỷ lục trong lịch sử nước này. Ngày 7/1, 50 bang nước Mỹ đều có nhiệt độ dưới 0 độ C vào một thời điểm.
Băng tuyết phủ khắp nơi ở Mỹ.
Một số nơi được xem là thiên đường tránh rét của Mỹ như Hawaii, California hay Florida cũng có nhiệt độ thấp kỷ lục. Tại Hawaii, có nơi nhiệt độ xuống chỉ còn -8 độ C. Ở Illinois, thống đốc bang đã phải ban bố tình trạng nguy cấp khi nhiệt độ xuống thấp nhất trong vòng 2 thập kỷ qua.

Tượng thánh cũng không yên

Làm cái bệ tượng đài có mô tơ điện xoay tròn suốt ngày là xong. 
Thánh thì không chóng mặt đâu, mà người thì ai cũng được Thánh phù hộ chút ít
Tượng thánh cũng không yên
Gần đây, dư luận TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) rất thắc mắc việc tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo nằm trong khuôn viên của Công ty TNHH Chương Dương, đường 30.4, trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Tiền Giang, bỗng dưng bị trùm kín lại và đục để xoay hướng khác.
Bức tượng quay mặt hướng về khu nhà làm việc tỉnh ủy trước khi bị sửa chữa

Mưa Sàigòn, Mưa Phnom Penh

Mưa Sàigòn, Mưa Phnom Penh
(Thứ Năm, 2 Tháng Giêng-2014) (Xem: 343)
Cuối cùng, tôi cũng đến Phnom Penh. Phnom Penh của Hậu, Phnom Penh của tôi trong trí tưởng tượng. Tôi đẩy xe hành lý qua hải quan. Tôi chờ đợi những âm thanh náo động bên ngoài như năm nào tôi về phi trường Tân Sơn Nhất. Hai cánh cửa mở ra. Hơi nóng ngột ngạt bốc lên mặt. Tiếng lá cây rì rào xen trong tiếng người nói nhè nhẹ khiến tôi bỡ ngỡ. Phi trường Phnom Penh vắng vẻ như thành phố tỉnh nhỏ. Buổi trưa nắng chói. Những cánh phượng rực rỡ nở trên bầu trời xanh. Chúng tôi ra lề đường chờ xe nhà đến đón.

Kẻ trộm và người đuổi bắt trộm

Kẻ trộm và người đuổi bắt trộm
Về vụ Dương Chí Dũng khai trước tòa rằng đã hối lộ cho thứ trưởng công an phụ trách điều tra chuyên án của hắn những hơn 1 triệu USD, có thể suy diễn vài khả năng.
- Dũng nghĩ: Đằng nào cũng mang án tử hình rồi, cứ khui ra, may ra được giảm nhẹ.
- Trước khi đưa Dũng ra xử tội, chắc có vị nào to lắm xúi Dũng cứ mạnh dạn khai ra, chúng tớ sẽ miễn tội chết cho! Có lẽ vì thế mà Dũng đã lạc quan… đọc thơ trước khi bị tuyên án tử hình.

Huy động vốn xây cơ sở Hội VILACAED tại Cửa Lò

Huy động vốn đầu tư xây dựng Trung tâm hoạt động của Hội tại Cửa Lò
Posted by vilacaed on 10.01.2014
Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia
Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Hà Nội, ngày 10/01/2014
Trung tâm hoạt động của Hội Vilacaed tại Cửa Lò
THÔNG BÁO
V/v Huy động vốn đầu tư xây dựng Trung tâm hoạt động của Hội tại Cửa Lò
Dự án xây dựng Trung tâm hoạt động của Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia (Vilacaed) tại thị xã Cửa Lò tỉnh Nghệ An đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị đầu tư:

"Em sắp lấy chồng còn anh thì sao?"

"Em sắp lấy chồng còn anh thì sao?"
Vậy là đã 3 năm kể từ khi anh quen em. Sau vài lần chat anh hỏi xin số điện thoại của em nhưng em đã nói với anh rằng “Người yêu của em ghen lắm không cho em nói chuyện với ai“, vì anh nài nỉ nên em cũng cho. 
Trong anh sẽ là mãi hình ảnh của em cho 
dù sau này anh có lấy vợ! (Ảnh minh họa)
Anh xin em được xem ảnh, em gửi cho anh tấm hình chụp bằng điện thoại, tuy không được rõ nét nhưng với con mắt nhìn người anh phỏng đoán em là cô gái dễ thương và chân không ngắn, trong khi anh là con trai nhưng lại không có lợi thế về chiều cao. Nhưng anh không quan tâm đến chuyện đó anh vẫn nói chuyện với em hàng ngày. Anh cũng không dám hỏi em về tình yêu của em hiện tại ra sao vì anh không muốn biết.

Vụ hối lộ $1 triệu: 'cốc mò, cò xơi,' Vạn Thịnh Phát và Vincom

Vụ hối lộ $1 triệu: 'cốc mò, cò xơi,' Vạn Thịnh Phát và Vincom
Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có vẻ mất toi số tiền lót đường để đón đầu dự án hàng tỉ đô la “biến đổi công năng Cảng Sài Gòn”, trong khi tập đoàn Vincom của tài phiệt Phạm Nhật Vượng trúng mối.
Phối cảnh dự án biến khu vực cảng Sài Gòn ở khu vực Nhà Rồng - Khánh Hội thành một khu đô thị mới cao cấp với trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, biệt thự. (Hình: TBKTSG)
Ngày 7/1/2014, ông Dương Chí Dũng khai ở tòa hai lần đưa cho ông thượng tướng Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng Bộ Công An, 510,000 USD, đưa 20,000 và một chai rượu quý cho ông đại tá Thanh, cục trưởng Cục Điều Tra Tội Phạm Tham Nhũng, và đưa 10,000 USD biếu ông cục phó tên Sơn của cục này để chạy án cho mình.

Nói thật dân nghe, làm thật dân tin

Nói thật dân nghe, làm thật dân tin
Suốt một tuần qua dư luận xôn xao bàn tán, bình phẩm về bài viết đầu năm 2014 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Dù một số chê hay bày tỏ thái độ dè dặt, hoài nghi, xem ra có khá nhiều người khen và đón nhận thông điệp đầu năm của ông với không ít hy vọng.
Khen vì thấy rằng khác hẳn với những phát biểu cũ mèm, khô khan, nhàm chán, giáo điều hay thậm chí hơi ngô nghê thường thấy nơi một số lãnh đạo Việt Nam hoặc các văn kiện của đảng Cộng sản, bài viết đầu năm của ông Dũng chứa một số điểm mới lạ, thiết thực, lý thú, đáng đọc, đáng chờ.

Tín hiệu đáng mừng

Tín hiệu đáng mừng
Luật sư Nguyễn Tiến Tài, Tuổi trẻ
Tin hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài (với bị cáo Dương Tự Trọng - em Dương Chí Dũng - và các đồng phạm) quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý làm lộ bí mật nhà nước khiến nhiều người quan tâm bất ngờ, lâng lâng.
Bất ngờ trước hết vì việc hội đồng xét xử áp dụng điều 13, điều 104 Bộ luật tố tụng hình sự để trực tiếp khởi tố vụ án hình sự tại tòa là một điều hiếm thấy.

Kế hoạch xử lý và điều tra Phạm Quý Ngọ

Kế hoạch xử lý và điều tra Phạm Quý Ngọ
(Đề xuất cho Ban chuyên án – phần 1)

Giám sát chặt chẽ Phạm Quý Ngọ.
a.      Do Ngọ đang nghỉ chữa bệnh nên sẽ có chế độ chăm sóc đặc biệt về y tế và bảo vệ đối với Ngọ. Lựa chọn các bác sỹ y tế, bảo vệ không phải là người quen, thân tín của Ngọ mà là người ban chuyên án (“BCA”) tin cậy, có trách nhiệm báo cáo với BCA. Yêu cầu Ngọ chỉ sử dụng một điện thoại, không được sử dụng sim rác, báo cho Ngọ biết (không báo Ngọ cũng biết) toàn bộ các cuộc điện thoại đi và đến đều được ghi âm. Trong khu vực Ngọ nghỉ đều được gắn camera 24/24h quan sát.

Giật mình: Nhiều CSGT phải điều trị tâm thần

Có lẽ nhiều CSGT muốn giữ được lương tâm thanh thản, nhưng sống, làm việc trong cùng một cơ quan với đồng nghiệp là những con sói tham ăn thì muốn liêm chính sẽ khó quá và khổ quá. Vả lại bỏ nghề thì biết lấy gì mà sống, nên lúc nào họ cũng day dứt, sinh bệnh. Bài viết này của báo Năng lượng thuộc ngành công an nên bảo vệ người nhà là chuyện dĩ nhiên, giống như bác Tổng biên tập vừa làm một bài gỡ tội cho Tướng Ngọ quá lộ liễu.

Giật mình: Nhiều CSGT phải điều trị tâm thần
“Thời gian gần đây có khá nhiều cảnh sát giao thông (CSGT) đến bệnh viện lấy thuốc tâm thần và mời các bác sĩ của bệnh viện về nhà khám liên quan đến áp lực về tâm lý, đau đầu, mất ngủ...”, bác sĩ Lý Trần Tình, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Hà Nội cho biết.
Bác sĩ Lý Trần Tình lo ngại bởi CSGT 
chưa nhận được sự chia sẻ từ người dân.
Trong năm 2013, rất nhiều những vụ việc gây dậy sóng từ các lực lượng CSGT. Đáng chú ý nhất là vụ một chiến sĩ CSGT do bị ức chế, dồn nén tâm lý đã bắn chết cấp trên của mình cùng nhiều chiến sĩ khác bị thương ngày 22/9/2013 ở ngay trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai).

Việt Nam có 2 viện sĩ toán học mới

Việt Nam có 2 viện sĩ toán học mới
Giáo sư Phan Quốc Khánh và Hoàng Xuân Phú là hai nhà khoa học Việt Nam vừa được Viện Hàn lâm khoa học các nước thế giới thứ ba (TWAS) bầu là viện sĩ trong lĩnh vực toán học.
Giáo sư Phan Quốc Khánh và Hoàng Xuân Phú. 
Ảnh: Viện nghiên cứu cao cấp về toán.
TWAS vừa công bố danh sách 52 viện sĩ mới được bầu thuộc 10 lĩnh vực khác nhau. Riêng ở lĩnh vực toán học, Việt Nam có hai nhà khoa học kể trên; còn lại là hai nhà nghiên cứu người Brazil là Lopes Artur Oscar và Shestakov Ivan.

DƯƠNG TỰ TRỌNG MẮNG KHÉO NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

DƯƠNG TỰ TRỌNG MẮNG KHÉO NHÀ NƯỚC VIỆT NAM
VANGANHVô tình hay có ý nghĩa khi mặc chiếc áo thun BLACK FLAG ra hầu tòa để anh em ông đấu phé với Thượng tướng công an Phạm Quý Ngọ và tòa án của nhà nước Việt Nam thì chỉ có ông Dương Tự Trọng mới có câu trả lời thú vị nhất.  
DUONGTUTRONG-TIME

Tuy nhiên có thể giả định là bản thân ông Dương Tự Trọng có ấn tượng sâu sắc với lời của bài hát POLICE STORY.  Điểm qua những lời cung và thái độ trước phiên tòa,  ông có vẻ đã xác định 1 thái độ bất hợp tác với nhà nước Việt Nam.  Thông điệp chuyển tải chính là chiếc áo BLACK FLAG và từng ý nghĩa trong ca từ của bài hát, được VangAnh tạm chuyển ngữ bên dưới, là CÂU CHUYỆN CẢNH SÁT.

"Giao tiền cho ngân hàng không khác nào giao trứng cho ác”!

Vụ lừa đảo 4.000 tỉ đồng: "Giao tiền cho ngân hàng không khác nào giao trứng cho ác”!
TT - Luật sư Trương Thanh Đức, bảo vệ cho Ngân hàng Navibank, thốt lên như vậy trong phần xét hỏi các bị cáo cũng như những người có quyền và nghĩa vụ liên quan tại phiên tòa xét xử vụ lừa đảo 4.000 tỉ đồng ngày 9-1.
Bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như được dẫn giải 
đến tòa sáng 9-1 - Ảnh: Quang Định
Theo lịch của HĐXX, ngày 9-1 là ngày xét hỏi của viện kiểm sát đối với 23 bị cáo, bị hại và người có quyền lợi liên quan trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 4.000 tỉ đồng.

Vụ làm lộ bí mật chắc chắn sẽ được làm triệt để'

Vụ làm lộ bí mật chắc chắn sẽ được làm triệt để'
Tin tưởng ở quyết tâm của Đảng trong cuộc chiến chống tham nhũng, nguyên Phó Ban Tổ chức TƯ Nguyễn Đình Hương chắc chắn rằng vụ làm lộ bí mật nhà nước sẽ được làm đến nơi đến chốn.
Nguyên Phó Ban Tổ chức TƯ Nguyễn Đình Hương: Tội làm lộ bí mật 
quốc gia về vụ án để tội phạm chạy trốn là tội rất lớn. Ảnh: H.Anh
Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines, vừa có lời khai rúng động về người báo tin cho ông ta chạy trốn trước khi có lệnh khởi tố vụ án, rồi quá trình đưa hối lộ hàng trăm ngàn USD để chạy tội. Lời khai của Dương Chí Dũng đã góp phần dẫn đến một vụ án mới, vụ án "làm lộ bí mật nhà nước".

Người miền Tây vào mùa hốt tiền triệu từ cá bông lau

Chia vui với bà con miền Tây; chỉ không biết khi nào những đập thủy điện ở Lào và Campuchia đi vào hoạt động và lúc đó sẽ còn những niềm vui này không ?
Người miền Tây vào mùa hốt tiền triệu từ cá bông lau
Mùa cá bông lau khởi động từ đầu tháng Chạp năm trước đến cuối tháng tư âm lịch năm sau. Loài cá đặc sản có giá mỗi con cả triệu đồng giúp người đánh bắt hốt bạc hàng ngày.
Hàng chục chiếc xuồng lưới đánh bắt cá bông lau tụ họp ở đoạn vàm sông Chắc Cà Đao, huyện Châu Thành – An Giang chuẩn bị chuyến đánh bắt.
Đàn ông, phụ nữ cùng chuẩn bị xuồng lưới để ra khơi.

Đàn ông gì mà 40 tuổi đã xuội lơ cán cuốc như vậy?

Đàn ông gì mà mới 40 tuổi đã xuội lơ cán cuốc như vậy?
Tôi nói với Mai: “Thật tình là anh thấy sợ em. Có lẽ vì quá sợ nên anh không làm được. Xin lỗi em”. Vợ tôi mặc quần áo vào, ôm mền gối qua phòng con ngủ. Từ hôm đó, nàng không ngủ chung với tôi nữa. Tôi thấy thoải mái hơn nhưng cảm nhận có điều gì đó đang đổ vỡ trong tình cảm của chúng tôi.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Tôi nói với con bé: “Con phải mang số tiền đó nộp cho công an phường để trả lại cho người đánh rơi. Không phải tiền của mình thì không được xài”. Thế nhưng vợ tôi lại gạt đi: “Tiền mình lượm được là tiền của mình, biết ai mà trả lại? Đưa đây cho mẹ, ít ra cũng đi chợ được cả tuần lễ”.

Tổng thống Hollande cặp bồ với diễn viên ?

Chuyện thông tin về đời tư của lãnh đạo ở Pháp:
Báo Pháp hé lộ “chuyện tình” của Tổng thống Hollande với diễn viên
Tạp chí Closer của Pháp ngày 10/1 cho biết Tổng thống nước này Francois Hollande đang có mối quan hệ tình ái với nữ diễn viên Julie Gayet, và hứa hẹn sẽ chứng minh điều này bằng hình ảnh.

Diễn viên Gayet được cho là người tình mới nhất của Tổng thống Pháp Hollande.
Thông tin được đăng tải trên trang web của tạp chí lá cải này sau nhiều tháng xuất hiện tin đồn Tổng thống Pháp có mối quan hệ tình cảm với nữ diễn viên Julie Gayet.

Đừng chết như một bản sao

Vừa nói Dương Tự Trọng kiên quyết chối tội, mình nhớ tới chuyện dưới đây:
Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao 
“Hầu hết mọi người là người khác, những suy nghĩ của họ là ý kiến của người khác, cuộc sống của họ là sự bắt chước, cảm xúc của họ là một câu trích dẫn” – Oscar Wilde.
Khi đọc truyện "Gatsby vĩ đại" (The Great Gatsby) của Scott Fitzgerald, tôi vô cùng thích thú với đoạn mở đầu: Hồi tôi còn nhỏ tuổi, nghĩa là hồi dễ bị nhiễm các thói hư tật xấu hơn bây giờ, cha tôi có khuyên tôi một điều mà tôi ngẫm mãi cho đến nay: Khi nào con định phê phán người khác thì phải nhớ rằng không phải ai cũng được hưởng những thuận lợi như con cả đâu".

Dương Tự Trọng: "Không được khóc, cứ bình tĩnh"

Mình khâm phục rất nhiều gia đình các tội phạm kinh tế hoặc chính trị: Trong khó khăn vợ chồng con cái họ vẫn đoàn kết một lòng, bày tỏ rõ ràng tình cảm cũng như chia sẻ mọi khó khăn... Ngược lại rất nhiều gia đình khác có cuộc sống giàu sang phú quý, chẳng mấy khi gặp khó khăn, nhưng vợ chồng con cái mâu thuẫn, ly thân, thậm chí đánh giết nhau. Dương Tự Trọng cư xử rất được. Tự nhận thức thấy có tội thì nhận, không có tội thì cương quyết không nhận. Còn tự thân nhận thức sai, quan tòa nhận thức đúng, cho là ông có tội và kết án, thì phải ông chấp nhận. Có câu "Mình làm trời nhìn" và "Thị phi tự có đời sau bình luận"; đấy chắc là suy nghĩ của ông.
Dương Tự Trọng "lệnh" cho vợ con:
"Không được khóc, cứ bình tĩnh"
Dương Tự Trọng vẫy tay chào mọi người trước khi lên xe về trại tạm giam. (Ảnh: ĐVO)

Sự thật kinh hoàng đằng sau món tổ Yến sào

Sự thật kinh hoàng đằng sau món tổ Yến sào
Mặc ai nói tổ yến tốt mức nào, nhưng xem xong cách chế biến sau đây, sẽ biết: Khi lấy về, tổ yến là một hỗn hợp cây cỏ, lông chim rất bẩn, thối. Sau khi xử lý gia công, chất dinh dưỡng của tổ yến không còn bao nhiêu nữa, không bằng nấm tuyết.
Sấy khoảng 1 ngày 1 đêm, ra lò là những bánh tổ yến trắng đẹp…

Khai ra người mật báo, Dương Chí Dũng có thể thoát án tử hình?

Khai ra người mật báo, Dương Chí Dũng có thể thoát án tử hình?
Tội trạng của Dương Chí Dũng sẽ có thể giảm nếu được xem xét tình tiết giảm nhẹ trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới.
Vụ án tham nhũng tại Vinalines đã khép lại hôm 16/12/2013, có hai bị cáo chịu mức án tử hình đó là Dương Chí Dũng và Mai Văn Phúc. Theo phán quyết của tòa án, các bị cáo trong vụ án này cũng bị buộc phải trả lại 28 tỉ đồng tiền tham ô, bồi thường cho Nhà nước 336 tỉ đồng.

Khởi tố Thứ trưởng CA: Vấn đề là có quyết liệt hay không?

Khởi tố Thứ trưởng Công an: Vấn đề là có quyết liệt hay không?
Phiên tòa 7/1/2014, Dương Chí Dũng khai Phạm Quý Ngọ là người đã mật báo cho Dũng bỏ trốn và Dũng đã đưa cho Ngọ hơn 500 ngàn USD ….Trả lời các báo Ngọ phủ nhận tất cả, đại ý “Dũng khai là chuyện của Dũng, vấn đề là phải có chứng cứ chứng minh về việc này. Tôi không biết, không liên quan. Chấm hết”. Sau đó Tòa đã khởi tố vụ án này để tiếp tục xử lý. Dư luân sướng rêm nhưng ….không dễ à nha (?)
“Không dễ” là vì ngay khi bị bắt, Dũng đã khai ra Ngọ. Nhưng sau đó, Dũng được hướng dẫn phải đổi lời khai, thậm chí có đơn xin lỗi Ngọ. Theo Dũng, Dũng buộc phải làm như vậy vì lời hứa sẽ được “ giải cứu thần chết” nhưng kết quả vẫn bị tử hình. Nay đành phải huỵch toẹt .

Vợ Chồng Việt Kiều Gây Lộn

Vợ Chồng Việt Kiều Gây Lộn
Ảnh minh họa: Cãi nhau hăng quá lộ cả hàng
Có hai vợ chồng Việt Kiều về thăm quê. Anh chồng có tính hảo ngọt cứ thấy gái đẹp là tít mắt, liếc ngang liếc dọc, tán lên tán xuống làm bà vợ chịu không nổi. Đem nhau về phòng khách sạn nổi trận lôi đình cãi nhau một trận to tiếng toàn bằng tiếng Mỹ. Bồi phòng, công an chìm thấy trong phòng 2 ông bà lộn xộn to tiếng đến rình ngoài cửa nghe ngóng, ghi lại nhưng không hiểu họ nói gì. May là cu Tèo chịu khó ghi lại, sau khi đã tra hết 2 cuốn tự điển thì đây là bản dịch chính xác nhất.

Tắm rừng và Sức khỏe

“Tắm rừng” là đi bộ qua những cánh rừng tự nhiên
Tắm rừng và Sức khỏe
Elissa Michele Zacher
Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với môi trường xanh tự nhiên làm gia tăng đề kháng trong cơ thể con người. Tại Nhật, mỗi khi có điều kiện, người ta thường rời thành phố một ngày tới các cánh rừng xanh để “tắm rừng”, hay “shinrinyouku” (Sâm Lâm Dục – Tắm trong rừng rậm) trong tiếng Nhật.