"Xó bếp" sẽ có vị thế mới
VĨNH KHANG. Ngô Thanh Hòa gây ấn tượng cho người đối diện bằng lối trò chuyện khó “chệch khỏi đường ray” nấu nướng, đi loanh quanh đủ mọi câu chuyện rồi cũng sẽ quay về “căn bếp” của riêng mình. Trò chuyện với anh, tôi thấy, ngoài căn bếp trong đời thực, tôi còn tự hỏi mình: “Bếp của Ngô Thanh Hòa nằm ở đâu?”. Có lẽ, ở đâu đó trong tâm hồn anh.Dù học về chuyên ngành marketing nhưng anh luôn dành cho công việc làm bếp một vị trí quan trọng, với anh, làm bếp đã thoát ra khỏi khuôn khổ của sở thích, mà đó là một nghề. Trong cuộc trò chuyện này, anh tin tưởng, cái công việc ở trong “xó bếp” vốn không được đánh giá cao sẽ có vị thế mới trong tương lai…
NGHỀ LÀM BẾP CÓ GIÁ TRỊ RIÊNG
Tôi có câu chuyện này, muốn kể cho anh, cách đây vài năm, cạnh nhà tôi, có một cậu bé muốn theo đuổi nghề làm bếp sau khi tốt nghiệp cấp 3. Bố cậu ta xé cuốn sách nấu ăn trước mặt cậu và quát: “Tại sao đàn ông, con trai, mày lại phải rúc vào cái xó bếp làm công việc đó?”. Anh nghĩ sao khi nghe câu chuyện này?