Thứ Bảy, 18 tháng 11, 2023

Cựu cục trưởng thanh tra nhận hối lộ gần 120 tỷ đồng

Manulife câu kết với SCB lừa đảo người dân chúng tôi để chiếm đoạt tiền. Dưới đây là một vụ hối lộ với số tiền cực lớn của SCB.
Cựu cục trưởng thanh tra nhận hối lộ gần 120 tỷ để bỏ qua sai phạm của SCB
18/11/2023 - (Dân trí) - Bà Đỗ Thị Nhàn với tư cách trưởng đoàn thanh tra đã nhận 5,2 triệu USD (tương đương hơn 118 tỷ đồng) để bao che, bưng bít cho các sai phạm của bà Trương Mỹ Lan và Ngân hàng SCB.

Bà Trương Mỹ Lan (Ảnh: H.N.).
Tại kết luận điều tra vụ án xảy ra ở Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố bà Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II, Ngân hàng Nhà nước) tội Nhận hối lộ.

Thứ Năm, 16 tháng 11, 2023

Cám ơn Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân

Cám ơn Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân
Lê Việt Đức - Xin báo với các nạn nhân bị Tập đoàn bảo hiểm Manulife câu kết với Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) lừa đảo chiếm đoạt tiền và các bạn đọc FB của tôi biết, sau khi nhận được đơn thư tố cáo và kiến nghị của tôi đại diện cho hơn 300 nạn nhân trên cả nước gửi tới, Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đã sớm có thư trả lời. Tôi gửi thư tối ngày 11/11, ĐBQH Lê Thanh Vân trả lời ngày 14/11.

Nội dung thư không cần mở ra xem, tôi cũng đã biết, đó là "Tôi đã nhận được đơn của Ông đề ngày 10/11/2023 (tôi chọn 10/11 vì đây là ngày sinh nhật của tôi). Sau khi nghiên cứu, căn cứ vào các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo và kiến nghị, phản ánh của công dân, tôi (tức đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân) đã chuyển đơn đến Bộ trưởng Bộ Công an".

Nữ tài xế lùi ô tô tông thủng tường, suýt rơi từ lầu 4

Tôi không phản đối phụ nữ lái xe, nhưng tôi rất sợ mỗi khi nhìn thấy phụ nữ lái xe. Nhìn thấy xe họ là tôi luôn luôn phải tránh xa. Họ thường không nắm vững luật giao thông, vừa đi đường vừa làm đủ thứ việc riêng, nhất là tranh thủ những lúc dừng đèn đỏ. Sợ nhất là họ thường vừa lái vừa nhắn tin hay tâm sự điện thoại rất lâu. Mỗi khi bị xe trước đi chậm ngăn chặn, tôi thường nghĩ chắc cô nàng hay bà giám đốc nào đang vừa lái vừa làm việc riêng đây. Đến lúc vượt lên thì thường đúng là như dự đoán thật. Trong bài dưới đây, bà C mang giày cao gót nên bị vướng vào chân ga, khi bà C đạp thắng để xe dừng lại thì đã đạp nhầm chân ga. Sợ thật, lái xe mà mang giầy cao gót hay đi dép thì rất nguy hiểm.
Nữ tài xế lùi ô tô tông thủng tường, suýt rơi từ lầu 4
15/11/2023,Lực lượng chức năng bước đầu đã xác định được nguyên nhân nữ tài xế lùi ô tô tông thủng tường, suýt rơi từ lầu 4 xuống đất tại chung cư ở TP Thủ Đức. Nữ tài xế điều khiển lùi, đâm thủng bức tường, suýt rơi từ lầu 4 của một chung cư ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM đã được kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích.
Nữ tài xế lùi ô tô tông thủng tường, suýt rơi từ lầu 4 chung cư xuống đất. Ảnh: TS

Lạm phát Mỹ tháng 10 giảm còn 3,2%, áp lực dai dẳng

Lạm phát Mỹ tháng 10 giảm còn 3,2%, áp lực vẫn còn dai dẳng
Andrew Moran • Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Mỹ giảm xuống còn 3,2% trong tháng 10, thấp hơn ước tính đồng thuận. Nhưng liệu đây có phải là đáy, và lạm phát sẽ tăng nhiệt trở lại trong thời gian tới?
Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), tỷ lệ lạm phát hàng năm của Mỹ giảm xuống 3,2% trong tháng 10, thấp hơn một chút so với ước tính đồng thuận là 3,3%. Con số này giảm đáng kể so với mức 3,7% trong tháng 9.

Để vợ ngày càng mạnh mẽ thì đàn ông sẽ mất vợ

Để vợ ngày càng mạnh mẽ thì đàn ông sẽ mất vợ
Người ta nói rằng phụ nữ là nước. Một người đàn ông thông minh và có trách nhiệm sẽ hiểu rằng, họ phải yêu quý và chăm sóc nguồn nước, mới có thể thu về quả ngọt hạnh phúc. Còn một người đàn ông ích kỷ và luôn tự cho mình là đúng, họ sẽ khiến dòng nước đóng băng, hoặc khuấy đảo rối tung, biến nước thành ao tù nước đọng...

1. Những câu chuyện hàng ngày trong cuộc sống

Thứ Ba, 14 tháng 11, 2023

Liên tiếp diễn ra các vụ phản đối Manulife - Công ty lừa đảo

Liên tiếp diễn ra các cuộc tụ tập phản đối Manulife - Công ty lừa đảo
FB Lê Việt Đức - -Dưới đây là một số hình ảnh các nạn nhân đến tụ tập, căng biểu ngữ và phát loa trước trụ sở Công ty bảo hiểm lừa đảo Manulife tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh sáng 13/11/2023, nối tiếp nhiều cuộc tụ tập trước đó ở đây và cả ở Hà Nội.

Mỗi lần nhìn thấy những từ "thành phố Hồ Chí Minh" gắn liền với những chuyện lừa đảo, cướp giật, bắn giết... mình đều thấy thương bác Hồ. Đảng và Nhà nước phải làm gì để không còn tình trạng xấu hổ này ở thành phố mang tên Bác đi chứ.

Manulife lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của chúng tôi.

SCB câu kết với Manulife lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của chúng tôi.
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang điều tra vụ án “Tham ô tài sản; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Rửa tiền; Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) chính là có liên quan đến chúng tôi.

Tuy nhiên, kẻ chủ mưu và đang nắm tiền của chúng tôi là Manulife vì Manulife không chỉ phối hợp với SCB mà còn phối hợp với nhiều ngân hàng TMCP khác thực hiện nhiều vụ lừa đảo tương tự.

Tội ác này trời không dung, đất không tha. Trước sau gì Ban lãnh đạo Manulife cũng sẽ phải chịu hình phạt trước pháp luật; nếu chúng sớm trả tiền cho chúng tôi thì tội ác sẽ được giảm nhẹ.

Các nạn nhân hãy cố lên, chúng ta nhất định thắng.

Các nạn nhân hãy cố lên, chúng ta nhất định thắng.
Cần chia sẻ ĐƠN THƯ TỐ CÁO CÔNG TY BẢO HIỂM MANULIFE VÀ NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TIỀN CỦA CHÚNG TÔI VÀ ĐỀ NGHỊ CÁC CƠ QUAN BẢO VỆ PHÁP LUẬT CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC GIÚP ĐỠ ĐỂ CHÚNG TÔI LẤY LẠI ĐƯỢC SỐ TIỀN ĐÃ BỊ LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT thật rộng rãi, thật nhiều địa chỉ trên mạng để hình thành phong trào tẩy chay Manulife trên toàn quốc.
Tôi gửi ĐƠN THƯ của hơn 300 nạn nhân trong vụ này cho rất đông cán bộ lãnh đạo trung ương và báo chí để họ không thể nhắm mắt, bịt tai giả vờ không biết người dân đang bức xúc thế nào và để họ không thể né tránh không tham gia giải quyết cho dân được.

Tiết kiệm biến thành bảo hiểm

VTV1, VTV3 và một số tờ báo bắt đầu đưa tin về dấu hiệu sai phạm trong liên kết ngân hàng - bảo hiểm để lừa người dân mua bảo hiểm. Một số phóng viên đã liên lạc với tôi đề nghị cung cấp thông tin... Trong khi đó đã xuất hiện một số trang FB của những kẻ lạ mặt, đa số vô danh, trang FB của họ không có bài, dùng ảnh gái xinh làm ảnh đại diện... Chúng viết bình luận trên các bài phản đối Manulife của tôi theo hướng chửi bới nói xấu tôi và bảo vệ Manulife. Hy vọng tập đoàn Manulife - SCB sớm nhận thức được tai họa cực lớn sẽ đến với chúng nếu chúng không mau mau công khai xin lỗi và đem tiền trả lại chúng tôi.
Tiết kiệm biến thành bảo hiểm
14-11-2023 - Nhiều người dân tá hỏa khi phát hiện, vào ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm nhưng lại thành mua bảo hiểm nhân thọ. Chỉ trong vài tháng đầu năm nay, Bộ Công an đã tiếp nhận khoảng 600 đơn tố cáo liên quan đến việc hợp đồng gửi tiền tiết kiệm của họ hóa ra lại là hợp đồng bảo hiểm bất đắc dĩ.

Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa rất nhân văn đối với những người thực sự có nhu cầu nhưng bức xúc của người dân là ở chỗ họ đã không hề hay biết về bản chất của món hàng mình bỏ tiền ra mua.

Yêu cầu 7 cựu lãnh đạo SCB bị truy nã tự giác ra đầu thú

SCB câu kết với Manulife lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của chúng tôi. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang điều tra vụ án “Tham ô tài sản; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Rửa tiền; Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) chính là có liên quan đến chúng tôi. Tuy nhiên, kẻ chủ mưu và đang nắm tiền của chúng tôi là Manulife vì Manulife không chỉ phối hợp với SCB mà còn phối hợp với nhiều ngân hàng TMCP khác thực hiện nhiều vụ lừa đảo tương tự. Tội ác này trời không dung, đất không tha. Trước sau gì Ban lãnh đạo Manulife cũng sẽ phải chịu hình phạt trước pháp luật; nếu chúng sớm trả tiền cho chúng tôi thì tội ác sẽ được giảm nhẹ.
Yêu cầu 7 bị can là cựu lãnh đạo ngân hàng SCB bị truy nã tự giác ra đầu thú
08/11/2023 (CAO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an yêu cầu các bị can tự giác ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng, đồng thời đảm bảo thực hiện quyền tự bào chữa và trình bày các nội dung liên quan vụ án theo quy định tại Điều 16, Điều 60 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.

7 bị can bị truy nã
Ngày 8/11, thông tin từ Văn phòng Bộ Công an cho biết, ngày 29/10/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã đối với 07 bị can trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục đề nghị các bị can tự giác ra đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Thứ Hai, 13 tháng 11, 2023

Kính nể những ‘Lều’ canh vịt của các đại gia Hà Nội

Kính nể những "Lều canh vịt" của các đại gia Hà Nội
Tại xã Quảng Bị huyện Chương Mỹ (Hà Nội), đại gia Nguyễn Đình Lâm có một miếng đất nhỏ, chỉ chừng 3,000m2 thôi. Đây là đất nông nghiệp, không cho phép xây biệt phủ, hay nhà kiên cố, thế nên ông Lâm cho xây một cái “lều” canh vịt, mặc dù cho đến nay ông ta vẫn chưa mua trứng vịt về ấp. 
Ảnh “Lều” canh vịt của đại gia Nguyễn Đình Lâm xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Quảng Bị – Ảnh: Tiền Phong

Lấn vùng đệm vịnh Hạ Long: Trúng đấu giá 4 triệu đồng/m2

Theo thông tin trên báo chí, tôi cho rằng dự án "Lấn vùng đệm vịnh Hạ Long lấy đất làm đô thị" đã và đang vi phạm luật pháp nghiêm trọng. Vịnh Hạ Long đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam xếp hạng “Di tích quốc gia đặc biệt” theo Luật Di sản Văn hóa (Quyết định số 1272/QĐ-TTg, ngày 12/8/2009). Vịnh Hạ Long cũng đã được Tổ chức UNESCO của Liên Hiệp Quốc hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, ngày 17/12/1994 và ngày 02/12/2000. Khu vực dự án nằm trong khu vực bảo vệ 2 (vùng đệm) của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long; đây là khu vực Luật Di sản văn hóa nghiêm cấm vi phạm. Cụ thể Điều 32 của Luật này quy định "1. Các khu vực bảo vệ di tích bao gồm: a) Khu vực bảo vệ I gồm di tích và vùng được xác định là yếu tố gốc cấu thành di tích, phải được bảo vệ nguyên trạng; b) Khu vực bảo vệ II là vùng bao quanh khu vực bảo vệ I của di tích, có thể xây dựng những công trình phục vụ cho việc phát huy giá trị di tích nhưng không làm ảnh hưởng tới kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên và môi trường - sinh thái của di tích. 2. Việc xây dựng các công trình ở khu vực bảo vệ II quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đối với di tích quốc gia và di tích quốc gia đặc biệt phải có sự đồng ý bằng văn bản của Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin, đối với di tích cấp tỉnh phải có sự đồng ý bằng văn bản của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh". Như vậy theo luật, việc Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho phép Công ty TNHH Đỗ Gia Capital “xẻ thịt” khu vực bảo vệ II để xây biệt thự và nhà phố liền kề hoàn toàn không phục vụ cho việc phát huy giá trị di tích, ngược lại đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên và môi trường - sinh thái của di tích Vịnh. Đó là chưa nói tới việc Công ty TNHH Đỗ Gia Capital được thành lập 18/11/2021 và chỉ 42 ngày sau đã loại gần chục đối thủ nặng ký để trúng đấu giá khu đất nghìn tỉ đồng này với giá rẻ như bèo. Rất mong Đảng và Nhà nước xem xét, xử lý nghiêm nhóm lợi ích này.
Lấn vùng đệm vịnh Hạ Long làm đô thị: Trúng đấu giá chưa đến 4 triệu đồng/m2
Lê Quân - Thu Giang 10/11/2023 - Trong khi giá bất động sản ở nhiều vị trí ven biển, có view vịnh Hạ Long lên đến cả trăm triệu đồng/m2 nhưng giá trúng đấu giá tại dự án khu đô thị 10B ở TP.Cẩm Phả,Quảng Ninh chỉ chưa đến 4 triệu đồng/m2.

Dự án lấn Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long làm đô thị có vị trí đắc địa

Tại sao chúng ta không sợ đi tiểu đêm ?

Tại sao chúng ta không sợ đi tiểu đêm ?
Tiến sĩ Bansal, bác sĩ nổi tiếng của Shivpuri, giải thích rằng tiểu đêm thực chất là một triệu chứng của sự tắc nghẽn lưu lượng máu đến tim và não. Người lớn và người cao tuổi bị nặng nhất vì họ thường xuyên phải dậy vào ban đêm để đi tiểu. Người cao tuổi không uống nước trước khi đi ngủ vào buổi tối vì sợ làm phiền giấc ngủ. Họ cho rằng nếu uống nước sẽ phải dậy đi tiểu lại.

Những gì họ không biết là không uống nước trước khi ngủ hoặc sau khi đi tiểu đêm là nguyên nhân quan trọng gây ra các cơn đau tim hoặc đột quỵ vào sáng sớm thường xuyên ở người lớn và người cao tuổi.

Thực tế, tiểu đêm có nghĩa là đi tiểu nhiều lần chứ không phải do rối loạn chức năng bàng quang. Điều này là do chức năng tim ở người già giảm dần theo tuổi tác, vì tim không còn khả năng hút máu từ phần dưới của cơ thể.

Thông báo

Thông báo
Lê Việt Đức - Sáng nay 13/11, tôi đã ra bưu điện Thụy Khuê nhận "Vận đơn gửi nhiều bưu kiện"; đây là xác nhận của bưu điện về việc tôi đã gửi thư. Sau khi có xác nhận này, tôi sẽ chụp, in gửi cho một số đồng chí khác, cho Manulife và SCB, cho lãnh đạo Công ty mẹ của Manulife ở nước ngoài... cùng với Đơn thư tố cáo và kiến nghị của chúng ta.

Nhiều bạn đã nhắn tin cho tôi đề nghị gửi các bạn Vận đơn này để các bạn ghép với Đơn thư tố cáo và kiến nghị rồi dùng làm cơ sở để giải thích cho chính quyền địa phương biết chúng ta đã làm đơn từ nhiều lần, gửi cả Tổng bí thư, Thủ tướng Chính phủ... nhưng không đâu đứng ra giải quyết và thông báo kết quả giải quyết cho dân.

Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2023

Lẵng hoa chúc mừng sinh nhật của bác Trọng ???

Lẵng hoa chúc mừng sinh nhật của bác Trọng ???
Lê Việt Đức - Hôm qua sinh nhật mình, nhiều tin nhắn quá làm mình rối trí không biết nên xem thế nào. Vừa vô tình bấm phải một tin nhắn thì thấy chủ nhân gửi mình ảnh này. Không biết thâm ý của bác ấy là gì nhỉ ?
.

Chó Manulife VN đang cắn hàng vạn người dân Việt Nam

Chó Manulife Việt Nam đã và đang cắn hàng vạn người dân Việt Nam
Lê Việt Đức - Chó cắn người, chủ chó phải chịu trách nhiệm bồi thường, thậm chí có thể phải chịu trách nhiệm hình sự. Con chó Manulife Việt Nam đã và đang câu kết với con rắn độc SCB phản nước hại dân cắn hàng vạn người dân Việt Nam. Đảng, Nhà nước, các phương tiện truyền thông và nhân dân cả nước đã kịch liệt lên án; Bộ Công An, Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước đã và đang tiến hành điều tra... làm cho nó hoảng sợ, vội vàng trả tiền bồi thường cho các nạn nhân.

Tuy nhiên, nó chỉ bồi thường cho tất cả những người khiếu kiện đòi tiền trước ngày 30/4/2023; còn những nạn nhân sau ngày 30/4/2023 mới biết mình bị chó Manulife cắn và mới nộp đơn thì bị nó từ chối trả tiền. Dư luận đang cho rằng dường như đã xuất hiện những thế lực bảo kê cho nó nên nó mới đột nhiên dám hành động càn rỡ như vậy.