Thứ Bảy, 11 tháng 11, 2023

Thông báo: Đã gửi tố cáo và kiến nghị của hơn 300 nạn nhân

Thông báo: Đã gửi tố cáo và kiến nghị của hơn 300 nạn nhân tới các đồng chí lãnh đạo
Lê Việt Đức - Chiều hôm nay 11/11/2023 tôi đã ra bưu điện gửi 57 thư tố cáo và kiến nghị của hơn 300 nạn nhân tới các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Đại biểu Quốc hội, các cơ quan truyền thông và các tờ báo lớn về việc họ bị Công ty bảo hiểm Manulife câu kết với Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) lừa đảo chiếm đoạt hàng chục triệu đến hàng tỷ đồng mỗi người.

Vì số thư quá nhiều nên bưu điện không làm đánh máy danh sách những người nhận và làm biên lai ngay được. Họ hẹn chiều mai tôi ra nhận, nhưng ngày mai tôi phải về Phúc Thọ Hà Tây thăm bố mẹ vợ cả ngày (các cụ đã già nên cuối tuần nào cũng về); vì thế sáng ngày kia tôi mới qua lấy được. Sau khi đã có xác nhận của bưu điện, tôi sẽ phô tô xác nhận đó gửi cùng thư cho những nơi nhận còn lại.
Dưới đây là xác nhận đã nhận 57 bì thư của bưu điện Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

313 nạn nhân của tập đoàn tội phạm Manulife và SCB

Danh sách 313 nạn nhân của tập đoàn tội phạm Manulife và SCB
Hiện nay đã có 313 nạn nhân của tập đoàn tội phạm Manulife và SCB đã gửi thông tin đến tôi để tôi tập hợp và gửi các cơ quan Đảng và Nhà nước để kêu gọi sự giúp đỡ của các cơ quan này nhằm buộc tập đoàn tội phạm phải trả lại tiền và đưa tập đoàn tội phạm này ra xét xử.

Rất nhiều cô bác già yếu, quanh năm bệnh tật; các bạn thanh niên trẻ chưa có công ăn việc làm... đã gọi điện cho tôi kể đau khổ thế nào khi bị tập đoàn tội phạm Manulife và SCB lừa đảo lấy mất số tiền tiết kiệm ít ỏi của họ. Họ mất tiền đã khổ, lại còn bị người thân và nhiều người trong xã hội đay nghiến, mỉa mai, chửi rủa tham lãi suất cao cho chết... Tôi thương lắm, nên bằng mọi giá, chúng ta phải quyết tâm đưa tập đoàn tội phạm Manulife và SCB ra trước pháp luật.

Gửi đơn thư tố cáo tập đoàn tội phạm Manulife và SCB

Thông tin về việc gửi đơn thư tố cáo tập đoàn tội phạm Manulife và SCB
10-11-2023 - FB Lê Việt Đức - Chào các bạn đang cùng tôi đấu tranh với tập đoàn tội phạm Manulife và SCB và các bạn đang quan tâm ủng hộ cuộc đấu tranh của chúng tôi. Tôi tin tưởng chắc chắn sớm hay muộn tập đoàn này sẽ phải trả lại tiền cho tất cả các nạn nhân, đồng thời cũng phải chịu hình phạt xứng đáng của pháp luật Việt Nam.
Nhiều bạn sốt ruột nhắn tin, gọi điện hỏi tôi bao giờ thì gửi thư và danh sách các nạn nhân của tập đoàn tội phạm Manulife và SCB cho các cơ quan chức năng của Đảng và Nhà nước. Tôi xin trả lời chung như sau:

Thứ Năm, 9 tháng 11, 2023

Nhiều nơi ở TQ cho nhân viên nghỉ Tết trước 3 tháng

Kinh tế nước ta cũng khó khăn, toàn xã hội cũng nên chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp VN, trừ các doanh nghiệp lừa đảo và lãi lớn như Manulife.
Nền kinh tế ảm đạm, nhiều nhà máy ở Trung Quốc cho nhân viên nghỉ Tết trước 3 tháng
Nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục suy thoái, các công ty lần lượt đóng cửa, nhiều nhà máy đang phải vật lộn để tồn tại. Hiện tại còn hơn ba tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng các nhà máy ở nhiều nơi tại nước này đã bắt đầu cho nhân viên “nghỉ Tết”.
Gần đây, trên mạng Internet ở Trung Quốc lan truyền nhiều thông báo cho thấy một số công ty ở tỉnh Chiết Giang, Hồ Bắc, Quảng Đông và Hà Nam đã bắt đầu cho công nhân viên nghỉ Tết.

Cuộc 'hôn phối' nóng vội giữa ngân hàng và bảo hiểm

Đoạn này cho thấy Bộ Tài chính đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý và là một nhân tố gây ra cuộc khủng hoảng bảo hiểm hiện nay: "Từ 2015 về trước, Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vẫn công khai con số huỷ bỏ hợp đồng trong ba năm đầu tham gia bảo hiểm. Nhưng từ năm 2016 - thời điểm bancassurance độc quyền bùng nổ, con số này không còn được hé lộ. Hiện nay, cơ quan quản lý không có bất kỳ chế tài nào với doanh nghiệp tăng trưởng nhanh mà tỷ lệ duy trì hợp đồng thấp". Nhiều khách hàng than vay 3-4 ngân hàng, tất cả đều phải mua bảo hiểm, rồi họ chỉ đóng 1 năm đầu để được vay rồi bỏ vì họ không có nhu cầu. Không mua bảo hiểm thì không được vay hoặc được vay với lãi cao nên họ đành chấp nhận mua trong cay đắng. Năm nay các doanh nghiệp vay tiền đều rất khó khăn. Thủ tướng ép các ngân hàng hạ lãi suất; các ngân hàng chỉ hạ lãi suất huy động, không hạ lãi suất cho vay; cuối cùng tiền không ra được, hàng triệu tỷ đồng ứ đọng trong ngân hàng; doanh nghiệp thì đói vốn, dân thì mất lãi suất, tiền cho doanh nghiệp vay không thu hồi được. Nợ xấu tăng lên nhưng các ngân hàng không sợ vì lãi suất huy động rất thấp nên thiệt hại không lớn.
Cuộc 'hôn phối' nóng vội giữa ngân hàng và bảo hiểm
Những cái bắt tay bancassurance hàng nghìn tỷ đã giúp ngân hàng tăng doanh thu, bảo hiểm có thêm khách nhưng đẩy nhiều người vào cảnh "không muốn cũng phải mua bảo hiểm". 
"Bán bảo hiểm ở ngân hàng chưa bao giờ dễ như vậy. Chẳng bù bây giờ, khi nghỉ việc ra ngoài làm tư vấn viên bảo hiểm truyền thống, cả tháng cũng chưa chắc có được một hợp đồng", Huyền kể.

Hồ Ngọc Anh Thư bên trong căn phòng trọ thuê tại quận 7, TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trang

Cấm ngân hàng bán bảo hiểm liên kết đầu tư kèm khoản vay

Hàng vạn nạn nhân đang kêu cứu; mất bò thì Bộ Tài chính mới lo làm chuồng. Hy vọng không còn kẽ hở của luật pháp để các công ty bảo hiểm chuyên lừa đảo như Manulife lách luật và qua đó chiếm đoạt tiền của nhân dân Việt Nam. Trong bài có đoạn "Nhiều người vay phải chấp nhận mua kèm bảo hiểm nhân thọ như một "luật ngầm" dù Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính đều có các văn bản nhắc nhở các tổ chức tín dụng". Điều này có nghĩa là Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài chính đều biết có luật ngầm và khách hàng phải tuân theo. Chúng tôi khi đưa tiền cho SCB để đầu tư cũng thấy có những điểm chưa hợp lý, thiếu cơ sở pháp lý, nhưng coi như luật ngầm được thỏa thuận giữa hai bên, miễn sao hai bên đều hài lòng. Đáng tiếc chục lần trước không sao, đột nhiên lần này chúng tôi sa vào bẫy. Ở VN có thể nói mọi thứ đều không rõ ràng, kể cả các bản án ở tòa án, nhưng người Việt thường sống có tình nên thường, nếu phát sinh xung khắc thì thường tự thu xếp thỏa đáng với nhau để cả hai bên đều chấp nhận được.   
Cấm ngân hàng bán bảo hiểm liên kết đầu tư kèm khoản vay
9/11/2023 Bộ Tài chính cấm các nhà băng bán bảo hiểm liên kết đầu tư trước và sau giải ngân 60 ngày nhằm hạn chế tình trạng ép khách mua bảo hiểm kèm khoản vay. Nội dung này được đề cập trong Thông tư 67 hướng dẫn Luật Kinh doanh bảo hiểm vừa được Bộ Tài chính ban hành nhằm cải thiện quy trình tư vấn bảo hiểm của đại lý cá nhân và tổ chức.

Một hợp đồng bảo hiểm liên kết đầu tư được bán qua kênh ngân hàng. Ảnh: Quỳnh Trang

Thứ Tư, 8 tháng 11, 2023

Letter denouncing Manulife for appropriating money from Vietnamese people

Letter denouncing Manulife-SCB Group for defrauding and appropriating money from Vietnamese people
Le Viet Duc - Today I have finished drafting a letter to the Party and State leaders to denounce Manulife insurance group in colluding with Saigon Commercial Joint Stock Bank to defraud me, appropriate my money and perhaps also misappropriate the customers' money. Thousands of other victims in all parts of the country.

Danh sách các nạn nhân tham gia tố cáo cùng mình ban đầu là 80 người, nhưng sau khi mình thông báo trên nhóm zalo thì rất đông người liên hệ xin được cùng tham gia. Mình rất hoan nghênh.

Thư tố cáo Manulife - Sài Gòn lừa đảo, chiếm đoạt tiền của dân

Thư tố cáo tập đoàn Manulife - Sài Gòn lừa đảo, chiếm đoạt tiền của dân
Lê Việt Đức - Hôm nay mình đã soạn xong thư gửi các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước để tố cáo tập đoàn bảo hiểm Manulife câu kết với Ngân hàng TMCP Sài Gòn lừa đảo, chiếm đoạt tiền của mình và có lẽ cũng chiếm đoạt tiền của hàng vạn nạn nhân khác trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Danh sách các nạn nhân tham gia tố cáo cùng mình ban đầu là 80 người, nhưng sau khi mình thông báo trên nhóm zalo thì rất đông người liên hệ xin được cùng tham gia. Mình rất hoan nghênh.

Thứ Hai, 6 tháng 11, 2023

Đối chất ở Manulife, khách hàng ra về không thỏa mãn

Đối chất hơn 3 tiếng ở Manulife, nhiều khách hàng ra về không thỏa mãn
06/11/2023 Trong buổi chất vấn trực tiếp diễn ra vào hôm nay 6-11, các khách hàng cùng nhận được thông báo Công ty bảo hiểm Manulife 'bảo lưu quyết định từ chối hoàn phí'. Dù vậy, được biết doanh nghiệp sẽ xem xét thêm.

Các khách hàng ra về trong hụt hẫng, cho biết phía công ty bảo hiểm trả lời rất vòng vo, không đi vào trọng tâm câu hỏi - Ảnh: BÔNG MAI

Chủ Nhật, 5 tháng 11, 2023

Khoe của bị vả vào miệng

Khoe của bị vả vào miệng
Sáng nay nhảy xe buýt đi làm có một người phụ nữ trung tuổi ngồi kế bên hỏi chuyện:
- Cháu bao nhiêu tuổi rồi ?
- Dạ ! Cháu 28 tuổi ạ..!

- 28 tuổi mà chưa có ô tô riêng, vẫn phải đi làm bằng xe buýt thì kém quá. Con trai cô 22 tuổi mà đã có xe rồi đấy !
- Dạ cháu có xe và có cả tài xế riêng nhưng cháu để cho mẹ cháu đi chứ trời nóng thế này ai lại để mẹ đi xe buýt...!

LÃNH ĐẠO DÙNG BẰNG GIẢ ĐỂ THĂNG TIẾN ĐÃ BỊ PHANH PHUI

LÃNH ĐẠO HÁO DANH, DÙNG BẰNG GIẢ ĐỂ THĂNG TIẾN ĐÃ BỊ PHANH PHUI
Fb Trà My - Chuyện các quan chức ở Việt Nam bị phát hiện sử dụng bằng giả để được thăng quan tiến chức, không còn là chuyện lạ. Vấn để chỉ là có “bị lộ” hay không. Ai được che chắn tốt, thì dù dùng đến mười bằng giả vẫn thoát và tiếp tục leo lên những chiếc ghế quyền lực cao hơn.

Mới nhất, truyền thông nhà nước đưa tin, ông Nguyễn Công Thắng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Ninh, vừa bị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tỉnh này đề nghị kỷ luật, với lý do sử dụng bằng thạc sĩ giả để làm luận án tiến sĩ.

Mỹ sẽ bế tắc khi tứ bề thọ địch ?

Mỹ sẽ bế tắc khi tứ bề thọ địch ?
Graham Young • Ông Mearsheimer khẳng định rằng các yếu tố quyết định “kẻ thắng - người thua” trong chiến tranh, đặc biệt là các cuộc chiến tiêu hao sinh lực như ở Ukraine, là yếu tố nhân lực và năng lực sản xuất.
Một máy bay trực thăng AH-1Z Viper của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ cất cánh trong cuộc tập trận phòng không trên tàu đổ bộ USS Green Bay (LPD 20) ở Thái Bình Dương, ngày 17/9/2023. (Ảnh: Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ/Cpl. Christopher Lape)

Từ chuyện con Cua đến đấu tranh với Tập đoàn Manulife hiện nay

Từ chuyện đấu tranh với Tập đoàn Manulife và SCB hiện nay nghĩ đến chuyện con Cua
Tôi đã quyết định sẽ bắt đầu một cuộc đấu tranh mới, đấu tranh với tập đoàn lừa đảo chiếm đoạt tiền dân Manulife và SCB. Những khó khăn mới xuất hiện, những người bạn mới cũng xuất hiện, họ cũng là những nạn nhân của Manulife và SCB,... làm tôi nhớ tới những lần tham gia đấu tranh trước.
Trong cuộc đời mình, mặc dù sức yếu, kiến thức hạn hẹp và ít thời gian, nhưng tôi đã nhiều lần đấu tranh với những cái ác và với những kẻ xấu vì không thể nín nhịn và chịu đựng được; đấu tranh từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường tới những năm gần đây. Thông thường, tôi bắt đầu đấu tranh chỉ có một mình, rồi dần dần có sự tham gia của một số người. Và may mắn là dường như lần nào tôi và các bạn cùng tham gia đều giành được thắng lợi dù lớn dù nhỏ.