Thứ Bảy, 12 tháng 12, 2020

Việt Nam: Ủy viên Bộ Chính trị nào đủ tuổi tái cử?

Việt Nam: Ủy viên Bộ Chính trị nào đủ tuổi tái cử?
Hội nghị Trung ương 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ khai mạc ngày 14/12, có thể kéo dài đến cả Chủ nhât 20/12, chủ yếu để bàn vấn đề nhân sự cấp cao, theo các nguồn tin riêng nói với BBC.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh
Đại hội 13 chuyển giao lãnh đạo sắp đến gần. Mặc dù Đảng chưa công bố ngày chính thức, nhưng theo thông lệ, Đại hội Đảng thường tổ chức vào cuối tháng Giêng, nghĩa là đầu năm 2021. Hội nghị Trung ương 13 vào tháng 10 chỉ mới giới thiệu 119 đảng viên tái cử Trung ương và 107 người lần đầu giới thiệu tham gia Trung ương. Vì thế, BBC được biết dự kiến
trọng tâm của Hội nghị 14 sẽ là bàn nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư của khóa 13 trong 5 năm tới.

HÀ NỘI BỔ NHIỆM LÁO TOÉT, DỐI TRÁ

BỔ NHIỆM LÁO TOÉT, DỐI TRÁ. 
Chủ tịch Hà nội nói : " Nhân sự được giới thiệu để Hội đồng nhân dân bầu giữ chức phó chủ tịch UBNDTP là cán bộ có năng lực, uy tín " ư ? Thế ông Chủ tịch UBNDTP Hà nội Chu Ngọc Anh khi nhậm chức chủ tịch có nắm được những vấn đề đã xảy ra trước đó hay chưa ? Xin nhắc lại để ông nhớ.
Hồi tháng 5-2017, UBND huyện Quốc Oai đã ký hợp đồng thuê đất đối với bà Tạ Thị Huyên ( mẹ của ông Nguyễn Mạnh Quyền )và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng lô đất nêu trên cho bà Huyên với thời hạn 49 năm. Tại thời điểm này, ông Quyền đang giữ chức vụ Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai.

Hãy yên tâm. TT Trump chắc chắn sẽ thắng

Hãy yên tâm. TT Trump chắc chắn sẽ thắng
Tối Cao Pháp Viện vừa bác bỏ vụ kiện của Tiểu bang Texas , với tỷ số 7 - 2. 2 Thẩm phán không đồng ý bác bỏ là Clarence Thomas và Samuel Alito. 7 Thẩm phán đồng ý bác bỏ , trong đó bao gồm cả 3 Thẩm phán do Ông Trump đề cử !
Mới nghe qua thì rất sốc !
Nhưng bình tĩnh nhìn kỹ xem , đường đi của game này là gì !
TCPV đã bác bỏ đơn kiện của Team Texas đối với 4 Bang bị đơn , với lý do là : "Không tuân thủ điều III của Hiến Pháp”. Điều lll Câu 2 ghi : "Tiểu Bang không được thưa kiện Tiểu Bang"

ĐẢO NGƯỢC VÁN CỜ NGHÌN CÂN TREO SỢI TÓC

ĐẢO NGƯỢC VÁN CỜ NGHÌN CÂN TREO SỢI TÓC 
Thế giới đã hai lần chứng kiến những pha kịch tính trong hai cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ, và cho đến tận hôm nay người ta vẫn không ngừng tự hỏi: Vì sao có đủ mọi lợi thế để thành công như Hillary Clinton, nhưng vẫn thất bại? Phải chăng muốn dễ dàng trở thành tổng thống, bạn không cần tài năng cũng chẳng cần danh tiếng, mà chỉ cần gian lận phiếu bầu?

Và “nhà chính trị nghiệp dư” Donald Trump đã vận dụng binh pháp Tôn Tử như thế nào để đảo ngược ván cờ ngàn cân treo sợi tóc?
Cũng từ đó, thế giới đã không ít lần thán phục trước một Donald Trump với nhãn quan chính trị thiên tài và đi những nước cờ như một nhà quân sự kiệt xuất.
Bài viết này thử bàn về những chiến thuật binh pháp mà TT Trump đã vận dụng trong cuộc bầu cử 2020.

Việt Nam đi dây giữa Biden và Trump

Việt Nam đi dây giữa Biden và Trump
Thediplomat - Hà Nội đã phải bước đi cẩn thận trong một giai đoạn chuyển giao đầy cam go ở Washington. Việt Nam có được rất ít lợi ích từ việc chúc mừng Biden trước khi kết quả được chính thức công bố hoặc còn nhiều nghi ngờ. Trong những năm gần đây, chính sách đối ngoại của Việt Nam và chính sách của chính quyền Trump gần như bổ sung cho nhau. Do đó, Việt Nam đã phải tính đến thực tế là chính quyền Trump vẫn có khả năng đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến lợi ích của mình, chẳng hạn như các phiên điều trần sắp tới liên quan đến các cuộc điều tra Mục 301 về cáo buộc Việt Nam thao túng tiền tệ và nhập khẩu gỗ chặt trái phép. 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang chụp ảnh tại Hà Nội vào ngày 11 tháng 11 năm 2017.

Khi những “ông trời con” làm quan…

Khi những “ông trời con” làm quan…
Đến cuối tháng 10/2020, tất cả 67/67 đảng bộ trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Và 67 đại hội đã bầu đủ 1.381 đại biểu chính thức và 131 đại biểu dự khuyết, dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, theo đúng tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu đại biểu được Trung ương phân bổ.

Một số gương mặt lãnh đạo đã nhúng 
chàm, bị kỷ luật, truy tố, lãnh án…
Báo cáo cho biết, có 2.220 ông bà lãnh đạo cấp uỷ có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, trong đó có 28 giáo sư, phó giáo sư. Cấp trên thì khen đáo để, nhưng dân chúng cho rằng, số “tiến sĩ giấy”, xài bằng cấp giả, mua văn bằng, hợp thức hoá học vị để kiếm một suất lãnh đạo, để tiến thân, thì đếm không xuể.

Việt Nam: Nhân quyền từ Dân trí

Việt Nam: Nhân quyền từ Dân trí
Nguyễn Hữu Vinh - Đấu tranh cho dân chủ nhân quyền dường như có hai "mặt trận" chính. Một trực diện, khắc nghiệt, "nổi", được quốc tế quan tâm, người đời để ý. Bà con mình ở ngoài quan tâm hơn, sốt ruột hơn hẳn cho mặt trận này. Còn một khác chính là mặt trận dân trí, lâu dài, âm thầm, cần chiều sâu và kiên nhẫn, nhưng xem ra ít được nhìn nhận rõ hình hài. Đây mới tạo ra được nền tảng căn bản cho nhân quyền.

Việt Nam luôn khẳng định đã quan tâm và tôn trọng các quyền của người dân và quyền con người nói chung. Trong cuộc hội luận Bàn tròn trên BBC nhân ngày Nhân quyền thế giới 10/12/2020, Luật sư Nguyễn Văn Đài từ Đức cho rằng:

Chiến dịch 'đốt lò' của ông Trọng đang tăng độ nóng?

Điều tra năm 2019 cho thấy 43% người Việt Nam cho rằng tham nhũng ở Việt Nam tiếp tục tăng lên trong 12 tháng qua. Điều này chứng tỏ lò cháy thì to nhưng nhiệt thì yếu, tác dụng hầu như không đáng kể. Thêm nữa, Nhà nước pháp quyền xử lý tham nhũng theo nguyên tắc thượng tôn pháp luật, không quan tâm đến các phe phái chính trị, trong khi chiến dịch "đốt lò" của ông Trọng rõ ràng chỉ mang tính chất chính trị thuần túy, phe thắng trấn áp phe thua, chứ không phải là trấn áp tội phạm. Sợ rằng khi ông Trọng về vườn giống như ông Dũng, thì sẽ có nhiều người của phe ông Trọng sẽ vào lò, trong khi người của phe ông Dũng lại được ân xá, đặc xá.
Chiến dịch 'đốt lò' của ông Trọng ngày càng tăng độ nóng?
Sáng 12/12, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2013 - 2020. Phó trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học nhận xét rằng: "Tổng bí thư đã nhiều lần kết luận công khai rằng công tác đấu tranh PCTN không dừng, không nghỉ, không chùng xuống mà còn quyết liệt hơn". Đồng thời, ông Học cũng khẳng định: "Lò ở đầu nhiệm kỳ XII nóng thì tinh thần đấu tranh phòng chống tham nhũng vẫn mãi như thế". Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nổi tiếng với câu 'Lò nóng lên rồi thì củi tươi cũng phải cháy'

Có sự khác biệt đáng kể giữa các vùng miền 
trong cảm nhận về mức độ tăng của tham nhũng

Mọi việc đều trong tính toán của TT Trump

Mọi việc đều trong tính toán của TT Trump
Báo chí thế giới, nhất là báo chí thiên tả đang vui sướng đưa tin Tòa án Tối cao Mỹ vừa bác đơn kiện của bang Texas. Đây được xem là cú đánh lớn vào những cố gắng của các bang muốn giúp Tổng thống Trump lật ngược kết quả bầu cử do truyền thông tung ra. Theo báo chí, các thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ ngày 11/12 ra lệnh bác đơn kiện của Texas, khẳng định rằng Texas không có tư cách pháp lý để đưa ra cáo buộc. Điều này dẫn đến câu hỏi CHẲNG LẼ ĐỘI NGŨ LUẬT SƯ PHÁP LÝ CỦA TT TRUMP DỐT PHÁP LUẬT đến thế ư, không dự báo được Tối Cao Pháp Viện sẽ nhanh chóng và dễ dàng bác bỏ đơn kiện

Thực ra không phải như thế. TẤT CẢ ĐÃ ĐƯỢC PHE TRUMP BÀN BẠC TRƯỚC; VỤ KIỆN CỦA BANG TAXAS CHỈ LÀ CÁI BẨY ĐỂ NHỮNG KẺ PHẢN BỘI TRONG TCPV LỘ DIỆN và LÀM TĂNG BẤT MÃN TRONG XÃ HỘI, TỪ ĐÓ THU HÚT THÊM LƯỢNG NGƯỜI ỦNG HỘ TỔNG THỐNG.

TT TRUMP SẼ ĐƯA QUÂN ĐỘI VÀO NHẬP CUỘC ?

TT DONALD TRUMP SẼ ĐƯA QUÂN ĐỘI VÀO NHẬP CUỘC ?
TT DONALD TRUMP SẼ ĐƯA QUÂN ĐỘI VÀO NHẬP CUỘC NẾU ĐẢNG DÂN CHỦ KHÔNG CHẤP NHẬN TÒA TỐI CAO PHÁP VIỆN & QUỐC HỘI PHÁN QUYẾT KẾT QUẢ BẦU CỬ !!! Còn đúng hai tuần nữa là đền mùa Giáng Sinh, nhưng thời sự của Hoa kỳ luôn sôi động từng phút giây về cuộc bầu cử 2020 này. Nếu đến lúc này mà đảng Dân Chủ còn không chịu thua, thì TT Trump có quyền đưa Quân Đội vào giải quyết “vấn đề”. Đây là món quà Giáng Sinh quý giá nhất mà những công dân chân chính đang làm trong quân đội và bộ máy điều hành Hợp Chủng Quốc Hoa kỳ tặng cho TT Donald Trump và nhân dân thế giới!
 
Trước hết ta phải chúng ta đi ngược dòng thời gian một năm trở lại đây, đầu tiên phải nói đến Siêu vi khuẩn Chinese Virus “Covid-19”. Với một khí thế hùng hồn nhiệt huyết của cử tri và đại đa số người dân Hoa Kỳ ủng hộ TT Donald Trump qua 3 năm làm việc với nhiều thành quả phá kỷ lục lịch sử Hoa Kỳ. 

Ông ‘homeless Việt’ và những tấm lòng thơm thảo

Chuyện nước Mỹ. Tôi không nghĩ là một người độc thân ở Mỹ, có công ăn việc làm nhiều năm mà lại không có tiền tiết kiệm để phòng xa những lúc khó khăn thế này. Ngạc nhiên thật. Thực tế tôi đã sống ở phương Tây hàng chục năm, cũng đi làm và có lương, nhưng tiêu pha tằn tiện, ở căn hộ vừa phải..., để dành tiền mang về VN, thì thấy số tiền tiết kiệm được cũng khá nhiều. Phải chăng chú Thuận trong bài này đã mất nhiều tiền vào việc khác nên mới không còn tiền tiết kiệm ?
Ông ‘homeless Việt’ và những tấm lòng thơm thảo
Vũ Đình Trọng/Người Việt HAWAIIAN GARDEN, California (NV) – Ông Thuận Trần, 60 tuổi, một người Việt gốc Hoa, mất việc vì COVID-19, rồi trở thành người vô gia cư, nhưng ông may mắn được những người Mễ (gốc Hispanic) giúp đỡ. Đáng quý hơn nữa, những tấm lòng của đồng hương Việt Nam đã đến với ông, chia sẻ, chở che, để ông vượt qua khó khăn giữa mùa Đông lạnh giá.Ông Thuận Trần với hộp cơm trứng chiên lạp xưởng, do anh David làm và mang tới. Từ Tháng Ba tới nay, ông Thuận mới được ăn cơm. (Hình: Vang David)

Cựu tội phạm ở Mỹ đầu quân cho Trung tâm An ninh mạng VN

Cựu tội phạm an ninh mạng bị kết án ở Mỹ đầu quân cho Trung tâm An ninh mạng Quốc gia của Việt Nam
RFA 2020-12-09 - Ngô Minh Hiếu, 31 tuổi, một hacker từng bị Hoa Kỳ kết án 13 năm tù giam vì đánh cắp thông tin cá nhân của 200 triệu người xứ Cờ Hoa, vừa được Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (NCSC) của Việt Nam tuyển dụng. Truyền thông trong nước dẫn thông tin trên Facebook cá nhân anh Ngô Minh Hiếu và loan tin ngày 9/12.
Theo hình ảnh anh Hiếu đăng tải, anh đã nộp đơn xin việc cho NCSC và hiện là nhân viên duy nhất của trung tâm này ở thành phố Hồ Chí Minh. Anh Hiếu cho biết sẽ nghiên cứu kỹ thuật và tìm ra các giải pháp để giúp giữ an toàn cho thông tin của mọi người và doanh nghiệp trên Internet.

CUỘC SỐNG BÌNH DỊ SAU NGHỈ HƯU

Đọc bài này thấy thương ông Abe Shinzō quá. Kiếp sau ông nên xin thượng đế cho sang làm quan ở đất nước chúng tôi cho sướng cái thân ông lúc xế bóng chiều tà. Ở VN quê hương chúng tôi, cán bộ nghỉ hưu không được gọi là Cựu, ví dụ không gọi ông là Cựu Thủ tướng, mà gọi là Nguyên, như ông là Nguyên Thủ tướng. Nguyên có nghĩa là mọi thứ vẫn được giữ y nguyên như trước khi về hưu. Vẫn có thư ký riêng, vẫn có xe riêng của Chính phủ cấp và đưa đón, vẫn có vệ sĩ bảo vệ, vẫn có Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương theo dõi lo lắng cho sức khỏe, vẫn liên tục đi thăm, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, vẫn dự các hội nghị, vẫn đến khai trương ở mọi cửa hàng, cửa hiệu, triển lãm... Tóm lại nghỉ hưu không mất thứ nào, kể cả quyền bố trí, quy hoạch nhân sự mới cho cơ quan cũ và cho Đảng cũng không bị mất. Tuy nhiên cũng có điểm nói trước để ông lưu ý. Đó là mặc dù nghỉ hưu ở VN sướng như vậy nhưng cũng chẳng quan chức nào muốn cả, chỉ vì chúng sợ sẽ bị phe mới lên nắm quyền lôi ra... làm thịt, gọi nôm na là ném vào lò đang cháy rực.
CUỘC SỐNG BÌNH DỊ SAU NGHỈ HƯU 

 - Sau khi xin từ chức Thủ tướng vì lý do sức khỏe, Ông sống một cuộc đời bình dị và lặng lẽ như bao nhiêu thường dân khác. Ông thực sự là người tử tế mà không cần phấn đấu, ăn uống đạm bạc, sống giản dị như một người dân bình thường.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ăn, đang ngồi, món ăn và trong nhà
Không có thư ký riêng
Không có xe riêng của Chính phủ cấp
Không có vệ sĩ
không có Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương
Không đi thăm, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương
Không đi dự hội nghị, khai trươ
ng nào cả.

Tin buồn: Tòa án Tối cao bác đơn kiện của bang Texas

Tin buồn: Tòa án Tối cao Mỹ bác đơn kiện của bang Texas 
Tòa án Tối cao Mỹ vừa bác đơn kiện của bang Texas. Đây được xem là cú đánh lớn nhằm giúp Tổng thống Trump muốn lật ngược kết quả bầu cử. Các thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ ngày 11/12 ra lệnh bác đơn kiện của Texas, khẳng định rằng Texas không có tư cách pháp lý để đưa ra cáo buộc. Sau hàng loạt thất bại kiện tụng, ông Trump gọi vụ việc của bang Texas là "vụ kiện lớn" đã chờ đợi từ lâu. Ảnh: Reuters.

Lệnh bác đơn kiện được đưa ra sau khi 7 trong 9 thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ không chấp nhận xúc tiến vụ kiện này. "Texas đã không thể hiện lợi ích có thể nhận thức được về mặt tư pháp đối với cách thức các bang khác tiến hành bầu cử", Tòa án Tối cao Mỹ cho biết trong lệnh chưa được ký.

Sau Grab, đến lượt tài xế Be đình công phản đối

Sau Grab, đến lượt tài xế Be tắt ứng dụng, đình công phản đối vì bị cắt thưởng
Chiều 11/12, hàng trăm tài xế hãng Be đồng loạt tắt ứng dụng, tụ tập thành đoàn đông người, đình công tại trụ sở để phản ứng việc hãng tự ý cắt giảm mức thưởng. Ở Hà Nội, tại văn phòng Công ty cổ phần Be Group (số 3 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội), hàng trăm tài xế Bebike tắt ứng dụng, diễu hành trên các trục đường chính thành phố để phản đối việc doanh nghiệp tự ý thay đổi mức thưởng nhưng không thông báo với đối tác.

Chiều 11/12, rất đông tài xế Be tắt ứng dụng, 
tập trung tới trụ sở công ty để đòi quyền lợi.
Các tài xế tại thành phố này chia sẻ, mỗi tuần tài xế chạy với mức thưởng cao nhất là 270 điểm (tương đương với 980.000 đồng) nhưng, Be đã tự động điều chỉnh mức thưởng 270 điểm (chỉ còn 630.000 đồng).

Bàn thờ Công lý và pháp luật...

Lưu bài này để nhớ về một thời đau thương nhưng con người có còn chút tình với nhau chứ không phải tất cả vì tiền như bây giờ. Tôi đã viết bình luận sau trên trang của bác Lưu Trọng Văn: Anh Văn viết bài nào cũng chứa chan tình cảm, đạo lý, đọc xong rất xúc động làm người ta phải suy nghĩ về đạo làm người, về vận mệnh mỗi cá nhân và vận mệnh của cả quốc gia. Nhắc đến thập kỷ đau thương 1980, em luôn nhớ đến hai người, anh Trần Huy Quang và anh Phùng Gia Lộc. Đáng buồn là những người lãnh đạo sau này càng ngày càng kém tài, kém đức so với trước, trong khi độ dã man, tàn nhẫn với dân thì cao hơn nhiều. Đã có thời nào vận mệnh quốc gia không bằng con vịt như bạn Như Quý Lê bình luận chưa ? Đã có thời nào trộm cắp 1 con vịt thì bị tù 10 năm nhưng trộm cắp bí mật quốc gia như cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thì chỉ bị tù 5 năm ? Có lẽ chỉ có thời nay, thời mà ông Cả nói là đất nước chưa bao giờ được như bây giờ.
Bàn thờ Công lý và pháp luật...
fb Lưu Trọng Văn - Làng Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu xứ Nghệ quê hương của bà chúa thơ tình Hồ Xuân Hương phát tiết nhiều văn nhân. Chả vậy mà làng từ xa xưa có hai thôn, một tên là thôn Văn Phú, một tên là thôn Văn Thơ.
Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng
Ngôi nhà rợp muỗm và khế của nhà văn nổi tiếng Trần Huy Quang ở thôn Văn Thơ này.
Trần Huy Quang sau những lùm xùm truyện ngắn Linh nghiệm bị đì lên đì xuống, treo bút nhiều năm, cùng những dư vang "Lời khai của một bị can"thuật lại quá tài tình cuộc đời vua lốp Nguyễn Văn Chẩn, "ba chìm bảy nổi với nước non "như cái bánh trôi của Hồ Xuân Hương,tuổi xế,quyết định về quê nhà ở ẩn.

Tập có thể trở thành kẻ đào mộ của ĐCS Trung Quốc

Tuyệt vời khi đọc đoạn này: Giờ đây, thế giới tự do đang liên kết lại, "Từ Liên minh Bộ tứ (Mỹ, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản), cho đến Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), rồi đến Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), chúng tôi đã đánh thức họ và khiến họ nhận ra mối đe dọa do con quái vật chủ nghĩa Marx-Lenin (Marxist-Leninist monster) mang tới".
Giáo sư Mỹ: Tập Cận Bình có thể trở thành kẻ đào mộ của ĐCS Trung Quốc
Đông Phương • 12/12/20 Trong những ngày gần đây, chính sách “ngoại giao chiến lang” của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) một lần nữa bị cộng đồng quốc tế lên án; cùng lúc đó, Hoa Kỳ cũng đang tăng tốc áp chế ĐCSTQ. Ông Bùi Mẫn Hân (Pei Minxin), một giáo sư người Mỹ gốc Hoa, nói rằng "chủ nghĩa tân Stalin" của Tập Cận Bình có thể khiến ông ta trở thành kẻ đào mộ cho chính quyền chuyên chế này.
Gần đây, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao ĐCSTQ Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) lại tái diễn “bản sắc chiến lang” và đăng những bức ảnh giả trên Twitter để tấn công binh lính Úc. Điều này không những bị Thủ tướng Úc Scott Morrison và Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne lên án, mà cả các nước phương Tây như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Canada và New Zealand cũng lên án hành động này.

Thứ Sáu, 11 tháng 12, 2020

Nguyễn Đức Chung bị kết án 5 năm tù vì tội... ăn cắp

Lẽ ra tôi không lưu tin về Chung Con nữa (dù trước đây trong Blog cá nhân này, tôi đã đăng hàng trăm bài vạch trần những sai lầm của nó) vì Chung Con chỉ là loại quan chức cấp thấp không đáng bận tâm. Tuy nhiên, vì tôi đã có ân oán với nó trong mấy năm qua nên đành phá lệ lưu một bài này về nó. Hồi đó tôi đã cùng các anh chị em cư dân khu Đoàn ngoại giao, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đấu tranh quyết liệt, 4 lần xuống đường tuần hành đòi Chung Con hủy bỏ quyết định sai trái do chính nó ký năm 2015 để điều chỉnh quy hoạch khu Đoàn ngoại giao, nhằm biến nhiều héc ta đất công cộng dành xây trường học, trung tâm thể thao, trạm biến thế... thành nhà cao tầng bán chia nhau tiền. Đồng thời tôi cũng đã cùng các anh chị em lái xe yêu cầu Chung Con dẹp bỏ trạm thu phí BOT BẨN Bắc Thăng Long - Nội Bài. Trong cả hai vụ này, tôi đã gửi thư tới Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và các vị lãnh đạo khác ở Trung ương, đồng thời cũng gửi cho bộ đôi Hoàng Trung Hải và Nguyễn Đức Chung kiến nghị xóa bỏ các quyết định sai trái liên quan tới hai việc trên. Bản thân tôi đã nói chuyện trực tiếp với Chung Con những việc này khi gặp Chung tại tang lễ cụ Nguyễn Văn Trân (nguyên Bí thư thành ủy Hà Nội). Nhờ có phong trào đấu tranh của các anh chị em, tất cả những điều chỉnh quy hoạch khu Đoàn ngoại giao do Chung Con ký đều phải dừng lại không thực hiện từ năm 2017 đến nay, kể cả các công trình đang xây dựng dở dang. Mặt khác, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhiều Bộ, ngành, chính quyền các cấp và các nhóm lợi ích gắn với các BOT giao thông Bẩn đều phải chùn bước không dám triển khai các dự án BOT tung hoành như trước. Hầu hết các trạm thu phí BOT đều phải chấp nhận miễn, giảm phí cho người dân và doanh nghiệp tại khu vực lân cận trạm thu phí. Chính phủ đã phải chỉ đạo không đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT các dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường độc đạo hiện hữu để đảm bảo quyền lựa chọn cho người dân. Rất nhiều dự án BOT chưa kịp triển khai đã bị hủy bỏ vì các nhóm lợi ích đã hiểu rằng từ nay trở đi chắc chắn nhân dân Việt Nam sẽ không dễ dàng chấp nhận cho chúng tự do triển khai những dự án chà đạp lên pháp luật như trước đây nữa. Bộ GTVT và các địa phương đã phải dừng việc nghiên cứu đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT các dự án cải tạo, nâng cấp đường có sẵn từ trước… Chung Con quá tham lam, cứ thấy tiền là mê, là quên hết luật pháp, nên vung ký các dự án vô tội vạ, làm cho nhà cao tầng ở Hà Nội mọc lên như nấm; quá khủng khiếp. Bây giờ Chung Con vào tù, âu cũng là chuyện tốt, đúng theo luật nhân quả. Rất mong các quan chức khác nhìn tấm gương của Chung Con, nghĩ nhiều hơn về luật nhân quả, để sớm tỉnh ngộ, để sớm quay đầu hướng thiện, để dũng cảm vứt bỏ hết tham sân si, chỉ giữ lại trong đầu một tâm niệm duy nhất: "Làm Quan phải tạo phúc cho Dân; Thấy cái gì có lợi cho Dân thì nhất định làm; Thấy cái gì có hại cho Dân thì nhất định phản đối". Như thế mới là người cộng sản đúng nghĩa.
Nguyễn Đức Chung bị kết án 5 năm tù vì tội... ăn cắp
Sáng 11/12, TAND TP Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm đối với cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đồng phạm trong vụ Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước.Sáng 11/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Nguyễn Đức Chung, cựu chủ tịch UBND TP Hà Nội, và các đồng phạm trong vụ án "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước". Theo quyết định của tòa án, vụ án sẽ được xét xử kín và diễn ra trong một ngày.
Toà tuyên án ông Nguyễn Đức Chung 5 năm tù
Ông Nguyễn Đức Chung bị đưa ra xét xử về tội chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước theo khoản 3 điều 337 Bộ luật hình sự 2015, bị truy tố với khung hình phạt 10-15 năm tù. Đây là mức phạt cao nhất của tội danh này.

105 nghị sĩ sát cánh bên Trump cùng cuộc chiến pháp lý

105 nghị sĩ Mỹ sát cánh bên Trump, tham gia cuộc chiến pháp lý
Hơn 100 nghị sĩ đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ vào ngày 10.12 vừa qua đã ký tên ủng hộ bang Texas, để kiện 4 bang chiến trường đã chứng nhận ứng viên Joe Biden chiến thắng, sau khi những đồng minh quốc hội của ông Trump đã kêu gọi nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa ký vào một bản tóm tắt nộp lên Tòa án Tối cao để ủng hộ vụ kiện do bang Texas đệ trình .

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa bên ngoài Điện Capitol. Ảnh: Getty
Nghị sĩ Mike Johnson đã gửi thư cho các thành viên đảng Cộng hòa với nội dung như sau: “Mục tiêu đơn giản của bản tóm tắt này là khẳng định với tòa án (và các cử tri ủng hộ chúng ta tại quê nhà) về mối quan tâm nghiêm túc của chúng ta với tính toàn vẹn của hệ thống bầu cử”.

Tổng quan về Vụ kiện gian lận bầu cử của bang Texas

Tổng quan về Vụ kiện gian lận bầu cử của bang Texas
Bang Texas tuyên bố rằng các cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức (và theo chỉ đạo của các quan chức chính phủ bên ngoài cơ quan lập pháp) ở Pennsylvania, Georgia, Wisconsin và Michigan - đều vi phạm rõ ràng luật bầu cử của chính họ - bằng cách làm suy yếu nghiêm trọng hoặc loại bỏ các biện pháp an ninh. Hơn nữa, theo Hiến pháp Hoa Kỳ, cơ quan lập pháp (đại diện cho công dân) của mỗi bang có thẩm quyền và trách nhiệm tuyệt đối - về cách các đại cử tri tổng thống được lựa chọn; ý chí của cơ quan lập pháp được thể hiện thông qua luật của nhà nước.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫy tay chào khi đến, cùng với Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton tại Dallas, Texas, vào ngày 11 tháng 6 năm 2020, nơi ông sẽ tổ chức hội nghị bàn tròn với các nhà lãnh đạo tín ngưỡng và chủ doanh nghiệp nhỏ. (Ảnh của NICHOLAS KAMM / AFP qua Getty Images)

Vì sao Trump và chúng ta đều tin Trump sẽ thắng cử ?

Vì sao Tổng thống Trump tin rằng ông thắng cử ?
Nguyễn Quang Duy - Có rất nhiều lý do cho thấy không chỉ Tổng thống Trump tin ông thắng cử, mà có tới 90% chính trị gia đảng Cộng Hòa tin ông Trump sẽ thắng cử và 83% cử tri đảng Cộng Hòa tin vào sự thắng cử của ông Trump. Càng ngày càng nhiều bằng chứng thuyết phục cử tri Mỹ nhận ra rằng “gian lận có hệ thống” có thể đã xảy ra trong kỳ bầu cử tổng thống 2020 và vì thế cần thiết phải minh bạch mọi dữ kiện đáng nghi ngờ. Ngày 2/12/2020, Thượng nghị sĩ Tom Cotton cho báo chí biết chiến thắng vang dội của đảng Cộng Hoà tại Hạ viện, Thượng viện và các cơ quan lập pháp tiểu bang là do công sức và ảnh hưởng lớn từ Tổng thống Donald Trump. Các tiểu bang và các nghị sĩ quốc hội thuộc đảng Cộng hòa đang sát cánh với ông Trump để theo đuổi các vụ kiện. Tổng thống Trump không hề chiến đấu đơn độc như truyền thông “chính thống” dàn dựng và mô tả.
Theo cuộc khảo sát do hãng Gallup thực hiện từ ngày 9 đến ngày 15/11/2020, lên đến 83% cử tri đảng Cộng Hòa không tin ông Biden thắng cử và 89% tin rằng có gian lận trong cuộc bầu cử.

Trump đang dụng binh như thần, chắc chắn thắng lợi

Hẹn gặp nhau nhé... giữa đầm lầy
Nguyễn Hoàng Dũng - Tuần lễ này (7/12 - 14/12) là 1 trong 2 khoảng thời gian quan trọng nhất của cả kỳ bầu cử, được dự báo sẽ phát sinh nhiều diễn biến hết sức bất ngờ, có thể quyết định chung cuộc tới cục diện của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020, nhất là ở các tiểu bang chiến địa gồm Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin. Hãy thử tìm hiểu xem những gì có thể xảy ra.
Do những kiện tụng pháp lý về kết quả bầu cử ngày 3/11 vẫn chưa được giải quyết ổn thoả ở các tiểu bang chiến địa, cho nên, có lẽ đến ngày 8/12 theo quy định, các tiểu bang này chưa chắc đã chỉ định được danh sách các Đại Cử tri (ĐCT) không tranh cãi. Hiện nghị viện ở các tiểu bang đề cập ở trên đang giành quyền chứng nhận kết quả bầu cử và thành lập Cử Tri đoàn (CTĐ) từ bên hành pháp về mình. Mà nếu như vậy, thời điểm các CTĐ họp mặt tại mỗi tiểu bang để tiến hành nghi thức bầu chọn tổng thống, đúng 6 ngày sau mốc 8/12, cũng sẽ được thay đổi, không còn là 14/12 nữa.

Trump giăng 'mẻ' lớn: Bắt sạch thống đốc, nghị sĩ phản quốc

Quá tuyệt vời. Dùng quân đội bắt hết những tên phản quốc đi. Chiến lược tấn công chủ chốt của Tổng thống Trump không phải là con đường dẫn đến Tối Cao Pháp Viện, mà chính là tòa án quân sự! Bởi vì chứng cứ mà Tổng thống Trump cần, không phải là để chứng minh Joe Biden và đồng đảng Dân chủ đang tiến hành gian lận bầu cử, mà là để chứng minh các đảng viên Dân chủ tham nhũng, cấu kết với nước ngoài muốn lật đổ chính phủ được bầu cử hợp pháp. Chính là họ đang thực hiện một cuộc đảo chính và đó là tội “phản quốc”. Nếu thành công trong chiến dịch này, ngài Trump không chỉ là anh hùng dân tộc của nước Mỹ như tôi bình luận trong bài trước mà còn xứng đáng là một trong vài ba thiên tài quân sự lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Đây mới là người xứng đáng được tôn vinh là "vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của... nhân dân Mỹ và nhân dân thế giới". Sau khi 20 bang liên kết đồng kiện vụ bầu cử gian dối lên Pháp viện Tối cao và quân đội bắt đầu có một số hành động mạnh, nhiều tổ hợp truyền thông Mỹ và quốc tế lo sợ đang tìm cách quay lại với TT Trump, dẫn đầu là người khổng lồ CNN. 
TT Trump giăng 'mẻ' lớn: Bắt thống đốc, nghị sĩ Dân chủ, Cộng hòa 'nhúng chàm' với ĐCSTQ với tội danh phản quốc
Đông Bắc • Theo dõi những biến động trên chính trường Mỹ suốt thời gian qua, các nhà quan sát, chuyên gia trên thế giới đã nhận định rằng, những gì Tổng thống Trump thực sự muốn giải quyết, chính là ông đang làm chủ các cuộc điều tra tấn công nhằm vào nước Mỹ: Từ tài chính, công nghệ, truyền thông, tình báo, tư pháp cho đến quân sự. Gần đây một loạt các quan chức Mỹ bị cáo buộc làm “tay trong” cho ĐCSTQ chắc chắn không phải là ngẫu nhiên...

Những gì TT Trump muốn giải quyết, chính là điều tra cuộc tấn công của Trung Quốc về tài chính, công nghệ, truyền thông, tình báo, tư pháp và cả quân sự. (Tổng hợp)

106 nghị sỹ Cộng hòa ký đơn ủng hộ Texas và Trump

106 nghị sỹ Cộng hòa ký đơn ủng hộ Texas kiện 4 bang chiến trường
10/12/20• 17 bang tham gia cùng với Texas yêu cầu Tối cao Pháp viện phân xử cuộc bầu cử tại 4 bang chiến trường. 6 bang Missouri, Arkansas, Louisiana, Mississippi, Nam Carolina, và Utah hôm 10/12 đã yêu cầu Tối cao Pháp viện cho phép họ được tham gia với tư cách nguyên đơn vào vụ kiện bầu cử của bang Texas.

Tóm tắt tình hình bầu cử tổng thống Mỹ: Hiện nay đa số các kênh truyền thông đã tuyên bố ông Joe Biden là tổng thống đắc cử và nhiều nước đã gửi thư chúc mừng, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã phát hiện rất nhiều hình thức gian lận trong cuộc bầu cử và ở quy mô lớn. Các luật sư của Tổng thống Trump đã thu thập được nhiều chứng cớ và nhân chứng. Chiến dịch Trump đang tiếp tục cuộc chiến pháp lý thông qua con đường tư pháp (tòa án) và lập pháp (nghị viện) để "lấy lại cuộc bầu cử đã bị đánh cắp".

TT Trump: Tối cao Pháp viện 'có cơ hội để cứu' nước Mỹ

Nếu Trump chiến thắng trong vụ này, giữ được ghế Tổng thống, thì ông xứng đáng được tôn vinh là anh hùng dân tộc vì có công lao to lớn trong sự nghiệp bảo vệ Hiến pháp và lật tẩy được những con quái vật trong đầm lầy Washington. Rất mong điều này thành hiện thực.
TT Trump: Tối cao Pháp viện 'có cơ hội để cứu' nước Mỹ
Hôm 10/12, Tổng thống Donald Trump khẳng định, tùy thuộc vào những gì xảy ra trong những tuần tới, tòa án cấp cao nhất của Mỹ có thể sẽ cứu quốc gia này. Trong một tuyên bố trên mạng xã hội, vị Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa đã viết: “Tối cao Pháp viện có cơ hội cứu Quốc gia của chúng ta khỏi vụ xâm phạm Bầu cử lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”. 
Ông cũng bổ sung: “78% người dân cảm thấy (biết) cuộc bầu cử đã bị ĐÁNH CẮP".

Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ tại Washington
Tổng thống Trump đang viện dẫn vụ kiện lớn do Texas đệ trình lên Tối cao Pháp viện hồi đầu tuần này. Tổng chưởng lý Ken Paxton của bang Texas đã đưa đơn kiện 4 bang chiến địa là Pennsylvania, Georgia, Michigan và Wisconsin. Ông lập luận, các bang này đã vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ khi thay đổi luật bầu cử và nới lỏng các quy tắc bỏ phiếu, dẫn đến rất nhiều bất thường trong quy trình bầu cử năm 2020.

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2020

Rất mong Ủy ban Kiểm tra điều tra?

Trước khi bầu, Bí thư Vương Đình Huệ phát biểu: "Căn cứ Đề án nhân sự Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII và quy định của Trung ương, Thành ủy đã nghiêm túc, dân chủ, công khai tiến hành đầy đủ quy trình 5 bước, lựa chọn những đồng chí có tín nhiệm cao nhất trong số các đồng chí được quy hoạch chức danh Phó Chủ tịch UBND TP dự kiến phân công trong các lĩnh vực kinh tế tổng hợp; kinh tế ngành; quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, quản lý đô thị; văn hóa - xã hội và tài nguyên, môi trường, giải quyết khiếu nại, tố cáo". Huệ đã nói thế thì bác Phong viết rất đúng: Huệ và Anh đang "đạp lên dư luận và phớt lờ những quan điểm về lựa chọn cán bộ mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu ra trong mấy năm qua". Chẳng lẽ hai ông lãnh đạo Hà Nội đang coi Tổng Trọng và Thủ Phúc là loại sắp tắt thở tụt vào săng nên chẳng còn đáng sợ ? Uy tín của Tổng Trọng và Thủ Phúc đã lao dốc đến mức này rồi chăng ?
Rất mong Ủy ban Kiểm tra điều tra?
fb Nguyễn Như Phong - Hà Nội vừa bầu xong 5 Phó Chủ tịch, trong đó có ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở KH&ĐT... Sẽ là rất bình thường nếu như ông này là người " Đức, Tài"... Nhưng dư luận cực kỳ ngạc nhiên bởi lẽ ông này đã từng có lần suýt bị truy tố, rồi khi làm Bí thư huyện Quốc Oai đã lợi dụng chức quyền cấp đất sai cho người thân, và làm rất nhiều việc mà thể hiện rõ đó là con người thiếu Đức...
Bây giờ ông này được bầu làm Phó CT UBND Tp, thì quả thực, tôi hoàn toàn nghi ngờ về chất lượng cán bộ của Thường vụ Thành ủy và HĐND Tp Hà Nội ... Đến người như thế này mà còn đề bạt thì không còn hiểu nổi.

Lại nói chuyện về một Hoa hậu ngủ với Tây!

Lại nói chuyện về một Hoa hậu ngủ với Tây!
fb Nguyễn Như Phong - Lại nói chuyện về một Hoa hậu!
Cách đây có đến mười mấy năm rồi. Khi đó tôi còn là Phó TBT An ninh thế giới. Có một cuộc thi Hoa hậu của báo Tiền Phong tổ chức. Và dĩ nhiên có một nàng đăng quang. Tôi thì chưa bao giờ quan tâm đến những gì gọi là " hoa hậu", cho nên cũng chả để ý.
Ảnh minh họa
Một hôm, có ông bạn là cảnh sát hình sự (CSHS) đến chơi và bảo : "Con đấy cũng là hoa hậu...; thật chả ra sao cả?". Tôi hỏi lại : " Sao ông nói thế?". Anh bảo ngay: "Tôi đã từng tóm được nó đi ngủ với Tây, mà đâu có phải một lần...". " Thế có xử phạt gì không?" " Thì khi ấy, nó mới 16,17 tuổi... cũng răn đe, giáo dục và cho về..." Ai ngờ nó đi học đại học và lại còn là hoa hâu, mà nghe nói mấy năm vừa rồi, nó đi nước ngoài với bọn Tây như... đi chợ?. 

'Ngạc nhiên' khi Quyền trở thành Phó Chủ tịch Hà Nội

'Ngạc nhiên' khi ông Nguyễn Mạnh Quyền trở thành Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội
"Đáng nói là, nhiều sai phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực, địa phương do ông Nguyễn Mạnh Quyền quản lý xuất phát từ việc "xé rào" các quy định pháp luật, thậm chí "bỏ ngoài tai" ý kiến của bộ, ngành Trung ương để tham mưu cho thành phố Hà Nội hoặc tự làm. Thời kỳ ông Nguyễn Mạnh Quyền giữ vai trò quản lý, những sai phạm tại nhiều dự án được cơ quan có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra phát hiện, kết luận có tính chất nghiêm trọng, có nguy cơ gây thất thoát cho Nhà nước."

Ông Vương Đình Huệ là Bí thư Thành ủy Hà Nội
HĐND TP. Hà Nội hôm 10/12 đã bầu ra 5 Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. Đáng chú ý, 5 phó chủ tịch nhiệm kỳ trước của Hà Nội đã được cho chuyển công tác hoặc miễn nhiệm. Cụ thể, HĐND Thành phố đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND Thành phố với các ông: Nguyễn Văn Sửu; Nguyễn Thế Hùng; Nguyễn Quốc Hùng; Ngô Văn Quý; và ông Nguyễn Doãn Toản đã được Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội phân công giữ chức Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

HỒI CHUÔNG BÁO TỬ ĐANG ĐỔ

HỒI CHUÔNG BÁO TỬ ĐANG ĐỔ 
Nước Mỹ được xây dựng trên nền tảng: Đức Tin “In God We Trust”. Mặc dầu là một quốc gia tân lập so với thế giới, nhưng nước Mỹ đã trở thành quốc gia hùng cường nhất thế giới. Nước Mỹ hùng cường, nhưng không dùng sức mạnh của mình để thống trị thế giới. Tôi tin rằng Tổng thống Donald Trump sẽ chiến thắng để quét sạch đầm lầy, bởi một lý lẽ giản dị là gian xảo đã lộ mặt thì không thể nào chiến thắng người lương thiện, nhưng mưu lược. Kẻ nào tin rằng Joe Biden chiến thắng là kẻ đó chọn bọn gian tà làm lẽ sống.
Tổng thống Abraham Lincoln khẳng định rằng dù các quốc gia Âu Châu lẫn Á Châu hợp sức lại cũng không thể chiến thắng nước Mỹ, ngoại trừ những kẻ phản bội chống lại nền Cộng Hòa do những nhà lập quốc xây dựng lên.

BIDEN - HÃY ĐỢI ĐẤY!

BIDEN - HÃY ĐỢI ĐẤY!
Mốc ngày 8/12 đã qua,coi như đã phá sản,tiếp theo là mốc 14/12? Nhiều khả năng mốc 14/12 cũng phá sản. Đích đến sẽ là TCPV,thậm chí ở Toà án Quân sự vì như vậy mới tóm cổ hết "thế lực ngầm" và "tát cạn đầm lầy nước Mỹ".
Thực ra các mốc 8/12 và 14/12 không có trong Hiến pháp Mỹ mà có từ năm 1948 quy định cho những cuộc bầu cử thông thường không có kiện cáo gian lận bầu cử. Hiến Pháp chỉ quy định duy nhất chỉ có mốc 20/1 là ngày nhậm chức tổng thống mới đắc cử hợp pháp được Quốc hội lưỡng viện thông qua trước đó (vào ngày 06/1).

Mật khẩu WIFI: “Cuộc bầu cử gian lận!”

5 hãng truyền thông lớn đều im lặng tại Georgia
Trong cuộc mít tinh tại tiểu bang Georgia của Tổng thống Donald Trump, các kênh truyền thông lớn như ABC, CBS, NBC, CNN và FOX đều có mặt tại hiện trường nhưng máy quay không dán logo. Họ sợ điều gì? Các kênh truyền thông giả dối sẽ phải trả giá cho việc kinh doanh của mình vì người dân Mỹ đã bắt đầu lựa chọn kênh truyền thông chân thật để xem.

Vận động ủng hộ Tổng thống Trump tại
 Georgia ngày 5/12 (Ảnh: Epoch Times)
Được biết, vào tối ngày thứ Bảy (5/12) theo giờ địa phương tại Hoa Kỳ, Tổng thống Trump và phu nhân Melania đã đích thân tới bang Georgia, tham dự một cuộc mít tinh công khai ủng hộ hai ứng cử viên Thượng viện của Đảng Cộng hòa. Theo Epoch Times, ít nhất hàng chục ngàn người ủng hộ TT. Trump đang ở đó để chờ Tổng thống xuất hiện. Đối với một cuộc mít tinh và lòng dân lớn như vậy, các hãng truyền thông dòng chính của phương Tây tại Hoa Kỳ đang làm gì? Phóng viên của Vision Times đã phỏng vấn Tiến sĩ Tạ Điền, ​​một giáo sư giảng dạy tại Trường Kinh doanh Aiken thuộc Đại học Nam Carolina, Hoa Kỳ.

Mỹ đang ráo riết điều tra con trai Joe Biden và TQ

Mỹ đang ráo riết điều tra con trai Joe Biden và Trung Quốc
Như phản ánh của CNN dẫn những nguồn thạo tin rằng, chính quyền Liên bang Mỹ đang ráo riết điều tra liên hệ kinh doanh của Hunter Biden con trai ông Joe Biden, ứng viên đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ông Hoe Biden và con trai Hunter Biden.
Các nhà điều tra đang nghiên cứu nhiều vấn đề tài chính, trong đó có câu hỏi liệu Hunter Biden và các cộng sự có vi phạm luật thuế và rửa tiền trong quan hệ kinh doanh với nước ngoài mà chủ yếu là Trung Quốc hay không, nguồn tin tuyên bố với kênh truyền hình.

Bầu cử Mỹ 2020: chúng ta phải được lịch sử lựa chọn

Bầu cử Mỹ 2020: Vào thời khắc đen tối này, chúng ta phải được lịch sử lựa chọn
10/12/20 Cũng giống như mọi trận chiến giữa chính nghĩa và tà ác, cho dù trong quá trình đó có bao nhiêu hiệp đấu thắng bại đi chăng nữa, thì kết quả cuối cùng là chính nghĩa tất thắng. Chính nghĩa tất thắng thế là quy luật bất biến của lịch sử, là tự phải có như vậy, không phải là thứ chúng ta muốn hay không muốn.

Vào đỉnh điểm của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, một vụ kiện 'hoành tráng' cuối cùng đã bắt đầu. Hàng ngàn nhân chứng, hàng trăm trang giấy khiếu nại, như Luật sư Powell đã nói trước đây, những bằng chứng này sẽ giống như sóng thần. Khi sự thật lần lượt được hé lộ, tiếp theo chúng ta sẽ thấy âm mưu gian lận lần này rất tinh vi, khổng lồ, nhưng đứng trước sự thật chúng sẽ không thể chịu nổi một đòn.
Lịch sử một lần nữa sẽ chứng minh, chính nghĩa tất thắng là không thể nào thay đổi. Trong quá trình này, không phải chúng ta lựa chọn lịch sử, mà nói đúng hơn, là cố gắng được lịch sử lựa chọn.

Các trường đại học Mỹ đã 'bị Bắc Kinh mua chuộc'

Các trường đại học Mỹ đã 'bị Bắc Kinh mua chuộc'
10/12/20• Ngày 9/12, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng cảnh báo rằng các trường đại học Mỹ đang trở nên “nghiện tiền của Đảng Cộng sản Trung Quốc”, trong khi Bắc Kinh thì đang nỗ lực "hút" các nghiên cứu tiên tiến của Mỹ về Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mike Pompeo đưa ra nhận xét về ảnh hưởng của Trung Quốc đối với các trường đại học của Hoa Kỳ, tại Viện Công nghệ Georgia ở Atlanta, Ga., vào ngày 9 tháng 12 năm 2020. (Jessica McGowan / Getty Images)

Toàn thế giới đang bất ngờ trước sức mạnh của Trump

Toàn thế giới đang bất ngờ trước sức mạnh của Trump

Tổng thống Trump kêu gọi: “Đất nước chúng ta đứng trước ngã ba đường quan trọng. Hoặc là Hiến pháp phải được tuân thủ (ngay cả khi một số quan chức coi điều đó là bất tiện hoặc lỗi thời) hoặc là nó chỉ đơn giản là một mảnh giấy da trưng bày tại Viện Lưu trữ Quốc gia. Chúng tôi thỉnh cầu Pháp viện Tối cao chọn điều đầu tiên - Hiến pháp phải được tuân thủ”.Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫy tay chào cùng với Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton tại Dallas, Texas, vào ngày 11 tháng 6 năm 2020, nơi ông sẽ tổ chức hội nghị bàn tròn với các nhà lãnh đạo tín ngưỡng và chủ doanh nghiệp nhỏ. (Ảnh của NICHOLAS KAMM / AFP qua Getty Images)

Hoan hô Trump: 20 bang cùng kiện lên Pháp viện Tối cao

Hoan hô ông Trump. Ông nổi tiếng là một tổng thống nói được làm được nên chúng tôi đang chờ tin chiến thắng của ông. Không thể để phe đảng xã hội chủ nghĩa thân Trung Quốc nắm quyền lãnh đạo nước Mỹ được. Vụ kiện của Texas lên Tòa án tối cao Liên bang là một “đòn sấm sét” của Trump trong thời điểm gây cấn hiện tại vì có sự tham gia của 19 tiểu bang khác, tạo nên một sức mạnh tổng hợp đoàn kết của các Tổng chưởng lý đảng Cộng Hòa thân Trump chống lại vụ gian lận bầu cử lớn nhất lịch sử, giống như lời của Tổng thống Trump tweet: "Chúng ta sẽ TỎA SÁNG trong trường hợp Texas (cộng với nhiều tiểu bang khác) cùng hiệp một. Đây là một trong những biến cố lớn. Đất nước chúng ta cần một chiến thắng rực lửa!
19 bang tham gia cùng Texas kiện 4 bang chiến trường
10/12/20 Bộ trưởng Tư pháp Texas Ken Paxton đã gây bão thế giới pháp luật hôm thứ Ba với một bản đệ trình lên Pháp viện Tối cao Mỹ dày 92 trang, gồm 8961 từ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Các luật sư trên khắp các lĩnh vực chính trị đã phản ứng trên Twitter với sự vui mừng và thất vọng trước sức mạnh đáng ngạc nhiên của các tuyên bố này.

Tối cao Pháp viện - niềm hy vọng cuối cùng 
để lật ngược thế cờ của Tổng thống Trump.
Phát súng đầu tiên của chuỗi “sự kiện lớn sẽ xảy ra” đã nổ
Ngày 7/12 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã nói với phóng viên tại Nhà Trắng rằng: “Những chuyện lớn sẽ xảy ra trong hai ngày tới”. Thời điểm ông phát biểu, cuộc bầu cử đã đi đến giai đoạn cuối và dường như các cánh cửa lật lại thế cờ của ông đều đóng lại sau khi một loạt các bang tranh chấp bác đơn của đội ngũ luật sư đang chiến đấu cho tổng thống đương nhiệm. Ông Trump vốn nổi tiếng là một tổng thống nói được làm được, nên tuyên bố này khiến cho không chỉ người dân Mỹ mà toàn thế giới cũng như các đối thủ của ông phải nín thở chờ đợi…

Bàn thêm về vụ Hiệu trường - Hoa hậu

Bàn thêm về vụ Hiệu trường - Hoa hậu
Một số người đang lên tiếng bảo vệ thầy Hiệu trưởng trường đại học Kinh tế quốc dân và Cô Hoa hậu trong vụ scandale thầy khúm núm báo cáo trò và trò thản nhiên ngồi ghế ngang hàng với thầy để tiếp nhận, thậm chí cũng không thèm nhìn mặt thầy đang báo cáo... Có thể đây chỉ là một thời điểm bất thường trong toàn bộ quá trình tiếp xúc đôi bên, nhưng vẫn không thể chấp nhận được. Giáo lễ, nghi thức phải được tôn trọng ở mọi nơi, mọi lúc.
Người ta vẫn nói trong cuộc đời mỗi người, có những phút làm nên lịch sử, có lịch sử tốt và có lịch sử xấu. Hành xử sai một lần có thể bị lưu danh tới nhiều đời. Cái sai của vụ này trước tiên là Ban giám hiệu và Hiệu trưởng nhà trường đã mời cô Hoa hậu đến trường (bản thân cô ta chỉ là một sinh viên ở trường, không biết học giỏi hay học dốt) và tiếp đón quá long trọng, không khác gì đón tiếp Tổng bí thư. Người ta dùng Hoa hậu để quảng các cho các loại hàng hóa chứ không phải để làm mẫu cho các sinh viên. Mỗi sinh viên có năng khiếu, trí tuệ và con đường phát triển riêng, phù hợp với bản thân, không cần thiết phải bám theo mô hình Hoa hậu. Cô ta có thể đến trường để giao lưu và chỉ cần Ban chấp hành đoàn trường đứng ra tổ chức và tiếp đón là đủ.

Thứ Tư, 9 tháng 12, 2020

Thuế, Grab và Chính phủ ăn hại

Thuế, Grab và Chính phủ ăn hại
fb Nguyễn Tráng 9-12-2020 - Sự kiện hàng nghìn tài xế Grap xuống đường đình công sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 126, áp thuế 10% đối với kinh doanh vận tải, đang tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Dù vậy, người viết quan tâm nhiều nhất là những hình ảnh các bạn trẻ mặc đồng phục màu xanh lá cây tràn ngập trên đường phố.
Thống kê năm 2017 của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, có 80% sinh viên, cử nhân ra trường hiện đang chạy xe cho Uber, Grab. Tất nhiên, xe ôm là một nghề bình đẳng như bao ngành nghề khác. Việc kiếm tiền lương thiện bằng mồ hôi, công sức của chính mình là điều đáng trân trọng, nhất là trong bối cảnh xã hội suy giảm niềm tin nghiêm trọng, nạn tham nhũng của quan chức xảy ra từ trung ương cho đến địa phương. Dù vậy, có đến 80% sinh viên, cử nhân làm nghề này thì lại là hiện tượng không ổn đối với sự phát triển của xã hội.

Lương tâm và liêm sỉ của Bộ trưởng Nhạ đã chết

Lương tâm và liêm sỉ của Bộ trưởng GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã chết
fb Phạm Đình Trọng 9-12-2020 - Nữ sinh lớp 10 trường THPT Vĩnh Xương, An Giang bị nhà trường xúc phạm nhân phẩm, phải tìm đến cái chết, may mắn chưa chết. Nhưng lương tâm của Bộ trưởng Giáo dục Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã chết.
Bộ trưởng giáo dục Phùng Xuân Nhạ và những bê bối đáng từ chức
Để tăng thu nhập phi pháp, trường THPT Vĩnh Xương, An Giang đã bất chấp qui định của bộ Giáo dục Đào tạo, tổ chức học thêm đại trà năm môn cho tất cả học sinh chính khoá.

Việt Nam: ‘bòn nơi khố rách…’

Việt Nam: ‘bòn nơi khố rách, đãi nơi quần hồng…’
Lân này có thể đây là lần đầu tiên có cuộc biểu tình vì cơm áo diễn ra ngay trung tâm các thành phố lớn, trước bàn dân thiên hạ với cuộc bãi công đòi tăng lương của công nhân thỉnh thoảng cũng nổ ra nhưng hầu hết gói gọn trong phạm vi các nhà máy và vùng phụ cận, thường nằm ở ngoại ô, không gây được chú ý. Nhưng mấy ngày đây, trong nước có một sự kiện nhỏ nhưng đáng chú ý là cuộc bãi công, biểu tình của hàng ngàn người chạy “xe ôm công nghệ” cho hãng Grab trước trụ sở của hãng này và diễn hành qua nhiều đường phố ở Hà Nội và Đà Nẵng để phản đối Grab tăng tỷ lệ chiết khấu mà họ phải đóng.

Các tài xế phản ứng việc Grab tăng giá cước 
gây ảnh hưởng đến thu nhập của họ.

ĐH KTQD nói về ảnh hoa hậu 'thất lễ', hiệu trưởng 'khúm núm'

ĐH Kinh tế Quốc dân nói gì về ảnh hoa hậu Đỗ Thị Hà 'thất lễ', hiệu trưởng 'khúm núm'?
Hôm nay, mạng xã hội (MXH) xôn xao bàn tán trước bức ảnh chụp Đỗ Thị Hà ngồi trịnh trọng trên ghế trong chuyến về thăm trường ĐH Kinh tế Quốc dân, trong khi thầy hiệu trưởng đứng chắp tay "báo cáo".

Bức ảnh gây "bão" cộng đồng mạng
Sáng 8/12, sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà trở về Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội để tham dự buổi gặp gỡ cùng Ban giám hiệu và bạn bè. Đây là lần đầu tiên sau khi đăng quang, Đỗ Thị Hà cùng cha mẹ, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 về thăm thầy, trò trường ĐH Kinh tế quốc dân, nơi Đỗ Thị Hà đang theo học năm thứ hai.