Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017

Cánh đồng lúa đẹp như tranh ở An Giang

Cánh đồng lúa ở An Giang 
Lê Nguyễn Hương Trà Ảnh chụp ở Long Xuyên. Có ý kiến khác cho là cánh đồng ở Tri Tôn hoặc Tịnh Biên, hai huyện nằm ở biên giới Campuchia (trước là huyện Bẩy Núi, sau tách ra làm hai) , vì hai huyện ấy có rất nhiều cây thốt nốt (cây cao nhất ở giữa ảnh). Ở Long Xuyên không có loại cây này. Tri Tôn và Tịnh Biên chưa phải là vựa lúa của An Giang. Đây là hai huyện miền núi của An Giang, cánh đồng không rộng, mà phải là huyện Châu Thánh, Thoại Sơn, Châu Phú, Chợ Mới, Phú Tân, Phú Châu... Ở đấy mới có những cánh đồng mênh mông, bát ngát, thẳng cánh cò bay. Cánh đồng rộng đến nỗi có khi chạy tắc ráng (thuyền máy ) mấy giờ chẳng gặp người nào, chỉ thấy lúa và lúa.
Spring Ly Cánh đồng lúa miền tây nhìn phì nhiêu,bát ngát... vậy mà gạo lại thua thằng Cam và Thái. Đau thật !
Trung Quốc đã và đang xây dựng nhiều hồ chứa nước ở thượng nguồn sông Mê Kong. Sắp tới Lào, Campuchia cũng làm các hồ thủy điện. Đồng bằng sông Cửu Long có còn cảnh đẹp như thế này không ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét