Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Thời đại đểu giả thì vạn thứ đều đểu giả: Cột điện

Thời đại đểu giả thì vạn thứ đều là đểu giả
Chau Doan Hai công nhân trèo, cột điện gãy, đè chết một công nhân tại thôn Đá Bắn, xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận. Cả cái cột bê tông nặng thế này mà thép mỏng manh thế kia sao không gãy. Thời đại đểu giả thì vạn thứ đều là đểu giả, kể cả con người. Nên đừng ai nghĩ là mình "khôn ngoan" ngậm miệng mà hưởng thái bình. Mội trường đểu giả thì ai cũng là nạn nhân, kể cả người giàu, quan chức. Nói thế để những ông bà lãnh đạo thấy rằng đời ông bà có thể yên ổn nhưng còn con, con cháu?

Không nhìn rõ là thép D bao nhiêu nhưng ngay cả vị trị lồng thép cũng bị lệch dẫn đến làm giảm công năng của cốt thép trong kết cấu. Tham nhũng không chừa thứ gì và tư duy làm ẩu cho xong việc đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét