Thế giới văn minh phát triển theo hướng Đông, Việt Nam kiên định lập trường đi theo hướng Tây thì đến bao giờ chúng ta mới sánh vai được các cường quốc năm châu hả Cụ Tổng ? Thế giới sẽ ngày càng tiến lên, người dân Việt tổ quốc Việt Nam rồi sẽ bị xóa sạch vì sự ngu dốt và hèn nhát của chính mình ?

Chủ Nhật, 14 tháng 5, 2017

Tổng thống đến căng-tin tự mua, bê khay thức ăn

Tổng thống đến căng-tin tự mua, bê khay thức ăn
Vietbf.com - Nhân viên Nhà Xanh sửng sốt khi tân Tổng thống Moon Jae-in đã xuống căng-tin và tự gọi suất ăn bình thường như mọi người, lại tự bê khay thức ăn đến ngồi cùng bàn với nhân viên chính phủ.

Ông Moon tự bê khay thức ăn
Trong ngày thứ hai tới Nhà Xanh, hôm 12/5, tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã xuống căng-tin và gọi suất ăn bình thường như mọi người. Ông Moon đã đi một mình tới căng-tin dành cho nhân viên công vụ, dùng suất ăn giá 3.000 won (hơn 60.000 đồng). Ông đã tự tay đi bê đồ ăn rồi ngồi ăn cùng bàn trong sự kinh ngạc của các nhân viên chính phủ.

Việc ông Moon Jae-in chuyển nơi làm việc từ khu vực giành riêng cho Tổng thống trong Nhà Xanh tới khu văn phòng của các nhân viên, nay lại xuống căng-tin ăn trưa đã khiến các nhân viên Nhà Xanh sửng sốt.

Ban quản lý căng-tin cho biết họ đã không tin vào tai mình khi ông Moon gọi điện thông báo sẽ xuống đó để ăn. Họ thậm chí hỏi lại: “Có thật ngài sẽ xuống ăn cùng nhân viên không? Liệu ngài có gọi nhầm máy không?”.

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1065053

1 nhận xét:

  1. Nếu điều này ở Mỹ thì khá bình thường nhưng ở một đất nước chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Văn hóa Khổng giáo, coi trọng tôn ti xã hội như Hàn Quốc thì quả là mới mẻ và đáng suy nghĩ. Chưa biết ông sẽ làm được gì trong vai trò Tổng thông nhưng vẫn ngưỡng mộ ông!

    Trả lờiXóa