Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Thôi, đã vậy anh em mình cùng nhau mở quán nhậu đi

Thôi, đã vậy anh em mình cùng nhau mở quán nhậu đi
Hoàng Dũng - Như đã nói, năm nay an ninh thành Hồ thắt chặt sớm, từ 28/4, vài giờ sau tin Bí thư bị đề nghị kỷ luật. Người dân lại mong chờ một cuộc nổi dậy từ Bí thư kiểu Trạng chết Chúa cũng băng hà vân vân. Xét điều kiện thì có vẻ như đáp ứng. Cô con gái đã đi lấy chồng, chẳng kỳ vọng gì vào cậu con trai không được như người thường kể từ khi sinh ra.
Nhưng bản lĩnh chính trị của vị Bí thư này không có. Anh ta, nói thẳng, chỉ là kẻ phổi bò. Hơn nữa, thời điểm thòng lọng đã sít chặt thì chỉ giãy 1 tí là lưỡi sẽ thè lè. Vài tháng trước mà làm gì, còn may ra. Người ta đồn thổi về nội dung bản kiểm điểm 20 trang và chờ xem chúng. Chắc sẽ có sớm thôi. Lại là màn cầm khăn lau mắt, cả đời tôi theo đảng vân vân?
Chẳng có gì đâu mà chờ. Tự làm gì đó đi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét