Không có gì quý bằng Nguyên và Trung của tôi - Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc

Hãy đứng trên đôi vai người khổng lồ nhờ tri thức đọc. Chúng ta cô đơn, bất lực và bế tắc vì có thể ở đâu đó có vài lời hô hào ủng hộ, ngưỡng mộ những hành động đấu tranh của chúng ta phản đối nhóm người cai trị gian ác, tham lam và đầy quyền lực. Nhưng thử hỏi, nếu xảy ra chuyện gì, chẳng hạn chúng ta bị bắt giam, tù đày, dù ai cũng biết là trái luật và dù ai cũng hiểu là hành động bất nhân của nhóm người cai trị, thì thử nhìn xem liệu có mấy người sẽ xuống đường phản đối, ký thư ngỏ kiến nghị đòi thả tự do cho chúng ta ?

Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017

Nhiều báo bắt đầu tung hô ông Nguyễn Thiện Nhân

Hoàng Cao Sang HÔM NAY TUNG HÔ NGÀY MAI GỠ ẢNH - Nghe tin ông Nhân vể làm bí thư Tp.HCM nhiều báo bắt đầu tung hô ông Nhân như là một nhân vật kiệt suất.
Đọc những bài như vậy tôi lại tưởng nhớ đến ông Thăng - một thời báo chí tung hô không ngớt lời, sau mới nghe tin ông bị kỷ luật các báo lại đồng loạt phản ông xem ông như một kẻ tội phạm. Nghe đâu một ngân hàng nào đó còn bắt các chi nhánh gỡ những ảnh ông Thăng. Trước đây lợi dụng hình ảnh của ông Thăng để làm ăn, nay khi ông gặp nạn thì gỡ ảnh. Hỏi con người như vậy có đáng mặt con người. Tôi cho rằng con người khác con thú ở chỗ là con người có lý trí, có lương tâm. Nếu không có hai thứ đó con người không khác gì con vật.
Image result for Nguyễn Thiện Nhân
Ông Nguyễn Thiện Nhân phân tích kinh tế bằng tiếng Anh
08/05/2017 22:49 GMT+7 - Chủ tịch MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân xuất hiện trong chương trình Tạp chí kinh tế Bizline đặc biệt của VTV4 tối qua để nói về những thành tựu kinh tế của VN trong 70 năm kể từ ngày độc lập.

Là một chương trình trên kênh đối ngoại của Đài THVN, Bizline được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, bao gồm cả phần trao đổi với GS.TS Nguyễn Thiện Nhân. Ông được giới thiệu là người từng giữ nhiều trọng trách trong Chính phủ giai đoạn 2007-2013, một chuyên gia kinh tế giàu kinh nghiệm.

Nhận định về tăng trưởng kinh tế trong 70 năm qua, đặc biệt từ sau Đổi mới năm 1986, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng chia sẻ cả những câu chuyện cá nhân: "Khi tôi mới xuất ngũ về dạy học ở trường ĐH năm 1983, xe đạp còn là mơ ước của nhiều người, nay hầu hết người dân đi xe máy, nhiều gia đình còn sắm được ôtô. Hồi đó tivi cũng là mơ ước nhưng giờ hầu như nhà nào cũng có 1-2 chiếc. Điện thoại, một thứ xa xỉ thời đó, hiện đã đạt con số 150 triệu chiếc trên 91 triệu dân".

Thoải mái trao đổi với người dẫn chương trình bằng tiếng Anh, ông Nhân đặc biệt hào hứng khi nói về nông nghiệp và những đóng góp của khu vực này trong GDP và sự hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Chủ tịch MTTQ VN thể hiện góc nhìn lạc quan về triển vọng của nền kinh tế VN trước ngưỡng cửa của nhiều hiệp định đối tác, hợp tác kinh tế mà VN đang đàm phán và sắp gia nhập. Một lần nữa, ông Nhân hướng sự quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp với nhận định "thay đổi tư duy cạnh tranh thì sẽ hội nhập thành công".

Bizline là một trong những chuyên mục tiếng Anh, tập trung phân tích kinh tế, của VTV4, được phát sóng trên toàn thế giới và hướng tới công chúng là người Việt ở nước ngoài.

Chung Hoàng
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ong-nguyen-thien-nhan-phan-tich-kinh-te-bang-tieng-anh-259312.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét