Thứ Bảy, 25 tháng 11, 2023

Thông báo: Tôi đã gửi thư cám ơn 4 đại biểu Quốc hội

Thông báo: Tôi đã gửi thư cám ơn 4 đại biểu Quốc hội
Hôm nay 25/11/2023, tôi dự hội thảo khoa học cả ngày ở trường đại học Thăng Long, nhưng tranh thủ lúc nghỉ trưa, tôi đã soạn thư cám ơn 4 vị đại biểu Quốc hội, gồm ông Phạm Văn Hòa, ĐBQH tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Tạo, ĐBQH tỉnh Lâm Đồng; bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, ĐBQH tỉnh Bình Dương, và ông Phạm Văn Thịnh, ĐBQH tỉnh Bắc Giang.
Đây là những vị đại biểu Quốc hội đã phát biểu ngay tại phiên họp toàn thể ở Hội trường tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đang diễn ra, để dõng dạc ủng hộ các nạn nhân của tập đoàn bảo hiểm lừa đảo Manulife và ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Các thư này ngay sau đó đã được gửi qua bưu điện tới 4 vị đại biểu Quốc hội đáng kính trên.

Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2023

Tại sao thị trường nhà đất VN hoàn toàn đóng băng ?

Tại sao thị trường nhà đất VN hoàn toàn đóng băng ?
Thị trường nhà đất VN hoàn toàn đóng băng, Việt+ sẽ lấy tiền của ai để giải cứu? Báo chí đưa tin bất động sản đang trong tình trạng đóng băng.

Đóng băng là thế nào? Hậu quả ra làm sao? Bao giờ băng mới tan? Thật là những câu hỏi hóc búa, các cụ đã nghỉ hưu, có mấy cụ tham gia thị trường bất động sản, tiền ăn không đủ mơ màng gì đến chuyện kinh doanh nhà đất.

Trong số các cụ có ông Tuyền trước đây là chuyên viên kinh tế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem ra còn có chút am hiểu.

Ông Tuyền nói với các cụ:
- Thực ra nó rất dễ hiểu, bao giờ cũng vậy khi làm ăn chộp giật nó cũng có nhiều mánh lới, móc ngoặc với nhau nên mới rối tung khó hiểu như thế.

Thứ Năm, 23 tháng 11, 2023

Các vị ĐBQH này đích thực là đại diện cho người dân

Các vị ĐBQH này đích thực là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân chúng tôi.
Hoan hô các vị Đại biểu Quốc hội đã tiếp thu ý kiến của người dân chúng tôi và đã dõng dạc phát biểu công khai giữa Hội trường Quốc hội chiều này 23/11/2023. Đặc biệt các vị đã chỉ đích danh tên tội phạm bảo hiểm Manulife và Ngân hàng SCB mà chúng tôi đang tập trung đấu tranh. Các vị đích thực là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân chúng tôi. Rất cám ơn và hoan hô các vị.
Một số nội dung phát biểu chính của các vị Đại biểu Quốc hội gồm
:

THÔNG BÁO

THÔNG BÁO
Bốn hôm nay, chắc chắn Manulife đã thuê đội ngũ dư luận viên và chuyên gia tin học tác động vào Facebook để chặn trang FB này của tôi. Tôi chỉ được xem, không được làm bất cứ việc gì trên FB, kể cả bấm like hay gửi messenger. Chúng còn đe dọa khóa vĩnh viễn trang này của tôi như vô số lần trước... Cùng với chặn, chúng còn dỡ bỏ một số bài trên FB của tôi. Thời hạn chặn 4 ngày vừa hết cách đây ít phút.

Vì bị chặn nên trong 4 ngày qua, tôi không tương tác được với các bạn, mong các bạn thông cảm. Cuộc đấu tranh với các tập đoàn tội phạm giầu có không bao giờ dễ dàng, nhưng chúng tôi có một niềm tin sắt đá là cuối cùng chiến thắng sẽ thuộc về chúng tôi.

Cần kiểm soát ông chủ ngân hàng là doanh nghiệp

Đại biểu Quốc hội: Cần kiểm soát ông chủ ngân hàng là doanh nghiệp để không xảy ra thêm một SCB
23/11/2023 Tham gia thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng chiều nay 23/11, đại biểu Quốc hội thống nhất Quốc hội sớm ban hành để thực hiện các quy định mới liên quan đến kiểm soát sở hữu chéo tại hệ thống ngân hàng.

Đại biểu Phạm Văn Hoà, Uỷ viên, Uỷ ban Pháp luật, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: QH.

Sắp tới liệu có ngân hàng khác như SCB hay không?

Đại biểu Quốc hội: Sắp tới liệu có ngân hàng khác như SCB hay không?
(PLO)- 
Ngày 6-11, Quốc hội bắt đầu phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 6. Đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) đặt vấn đề liệu sắp tới có khả năng xảy ra sự việc như tại ngân hàng SCB hay không, để khách hàng yên tâm gửi tiền.
Đại biểu Phạm Văn Hoà (Đồng Tháp).
Với nhóm lĩnh vực kinh tế, đại biểu Ma Thị Thuý (Tuyên Quang) chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng về việc xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém.

Thứ Tư, 22 tháng 11, 2023

Giám đốc Sở GTVT Bắc Ninh thăng tiến "thần tốc"

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bắc Ninh thăng tiến "thần tốc"
Bắc Ninh: Cán bộ thăng tiến ‘thần tốc’ khiến ngân sách thất thoát hơn 9 tỷ đồng. Chuyện thăng tiến “thần tốc” và vượt cấp của ông Nguyễn Minh Hiếu xảy ra từ hơn mười năm trước, bây giờ mới thấy hậu quả.
Ngày 28/4/2022 ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giao thông vận tải được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

ĐBQH: Ngân hàng và bảo hiểm tư vấn khách hàng sai sự thật ???

ĐBQH: Ngân hàng và công ty bảo hiểm tư vấn khách hàng sai sự thật ???
21/11/2023 (TBTCO) - Đại biểu Phạm Văn Hòa: Vụ SCB có thể chỉ là "bề nổi của một tảng băng bị vỡ". Theo đại biểu Phạm Văn Hòa, sự việc cựu Cục trưởng thanh tra của Ngân hàng Nhà nước nhận hối lộ 5,2 triệu USD trong vụ SCB là một vụ nhận hối lộ bằng tiền mặt nhiều nhất từ trước đến nay. Vụ này có thể chỉ là "bề nổi của một tảng băng bị vỡ", còn những tảng băng khác chưa bị vỡ. Đại biểu cho hay, dư luận đang đặt vấn đề có hay không sự bắt tay giữa một số ngân hàng với các công ty bảo hiểm, giao cho nhân viên ngân hàng tư vấn khách hàng sai sự thật nhằm mục đích chuyển tiền từ tiền gửi ngân hàng sang mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm đầu tư. Hậu quả là có cả nghìn người đã gửi đơn khiếu nại, làm giảm lòng tin người dân vào hệ thống ngân hàng và hoạt động bảo hiểm.

Đại biểu Phạm Văn Hòa (đoàn Đồng Tháp)

Thứ Hai, 20 tháng 11, 2023

Đã gửi email cho các Đoàn ĐBQH và một số ĐBQH

Đã gửi email cho các Đoàn Đại biểu Quốc hội và một số Đại biểu Quốc hội
Lê Việt Đức - Chào các anh các chị là nạn nhân của vụ lừa đảo hàng vạn người Việt Nam do tập đoàn bảo hiểm Manulife câu kết với Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) tổ chức;
Chào các anh các chị quan tâm ủng hộ các nạn nhân và tất cả bạn đọc của các Blog và trang FB của tôi.

Sáng nay 20/11 nhân ngày Quốc hội tái họp đợt 2 kỳ họp thứ 6 quốc hội khóa XV tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội, tôi đã gửi đơn thư tố cáo và kiến nghị tới tất cả 63 Đoàn Đại biểu Quốc hội và một số Đại biểu Quốc hội bằng hình thức gửi email.

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Ai là ‘trùm cuối’ ?

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Ai là ‘trùm cuối’ ?
Có người phải dụi mắt đọc đi đọc lại số tiền mà bà Trương Mỹ Lan rút ra từ SCB: 1,066,000 tỷ đồng, tương đương với 43.93 tỷ đô la Mỹ! Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao bà Trương Mỹ Lan có thể rút hơn một triệu tỷ đồng từ ngân hàng SCB dễ dàng như thế ?
1. Trong vụ án Vạn Thịnh Phát, bà Trương Mỹ Lan bị truy tố ba tội: Đưa hối lộ, Vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng và Tham ô tài sản. Ngày 19 Tháng Mười Một, cơ quan điều tra đã đề nghị truy tố 85 người nữa về các tội: Tham ô tài sản, Nhận hối lộ, Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng.

Chủ Nhật, 19 tháng 11, 2023

Tiết kiệm biến thành bảo hiểm và các nạn nhân...

Nước trong quá chắc chắn không có cá
Cẩn thận quá chắc chắn không có tiền
Cơ hội tốt không bao giờ rõ ràng
Nếu rõ ràng thì không tới lượt mình.
Đây là một thực tế cho thấy những người dám dùng số tiền ít ỏi tiết kiệm của mình để đầu tư mạo hiểm vào các hình thức kiếm tiền khác ngoài gửi tiết kiệm thông thường đều là những người dũng cảm, giống như các doanh nhân khởi nghiệp dám bỏ tiền đầu tư vào những lĩnh vực phát triển mới của nền kinh tế, được gọi là đầu tư mạo hiểm vì có thể mất trắng. Nhà nước ca ngợi và ủng hộ, giúp đỡ hết lòng các doanh nhân khởi nghiệp bằng rất nhiều hình thức, kể cả ủng hộ tiền và miễn giảm thuế cho các doanh nhân khởi nghiệp, nhưng không hề giúp đỡ những người dân nghèo dám đầu tư mạo hiểm để tăng nhanh số tiền tiết kiệm của mình. Trong vụ những người gửi tiền cho SCB và bị SCB chuyển tiền cho Manulife biến thành tiền mua bảo hiểm, người dân không sai mà họ bị lừa. Nhân viên SCB tư vấn đối với gửi tiết kiệm thông thường, SCB huy động tiền tiết kiệm của khách rồi đem đi đầu tư vào các doanh nghiệp, nhưng là đầu tư dài hạn và SCB chấp nhận chịu rủi ro nên SCB có lãi suất cao; còn người dân gửi tiết kiệm ngắn hạn vào SCB và rất an toàn, các rủi ro đều được SCB gánh chịu, thì họ chỉ được trả lãi suất cố định và thấp. Đối với loại đầu tư - tiết kiệm mới này (sau này tôi mới biết là “Tâm An Đầu Tư”), nhân viên tư vấn nói khách hàng chấp nhận cho phép SCB dùng tiền gửi tiết kiệm của khách để đầu tư dài hạn tới 6 năm trở lên; và khách hàng chấp nhận chịu rủi ro thay SCB nên nếu có lãi suất cao thì khách được hưởng toàn bộ; trong trường hợp thua lỗ thì khách hàng phải chịu rủi ro. Như vậy, về bản chất, tiết kiệm của khách được chuyển qua Manulife để đầu tư cũng y hệt như SCB đầu tư qua Manulife, và cũng dưới sự giám sát, quản lý của SCB. Chỉ có một điểm khác giữa tiết kiệm thông thường và tiết kiệm - đầu tư là trong hình thức sau, rủi ro khách hàng phải chịu, khác với gửi tiết kiệm thông thường, rủi ro SCB gánh chịu. Trong trường hợp này, không hề có chuyện khách hàng mua bảo hiểm của Manulife, tức là chịu mất trắng số tiền đóng mua bảo hiểm. Việc SCB chuyển tiền cho Manulife để mua bảo hiểm nhân thọ là sự lừa đảo trắng trợn. Do đó tôi rất khinh thường những người thường nói "tham lãi suất cao cho chết" để phe phán các nạn nhân của vụ lừa đảo này. Những người nói câu này chắc chắn đều không có nhiều tiền, và vì không có nhiều tiền nên họ càng không hiểu người nhiều tiền thường phải đa dạng hóa đầu tư, tiết kiệm của họ như thế nào. Đó là chưa nói hầu hết nạn nhân của vụ lừa đảo này đều là người nghèo, người già, phụ nữ, người nhiều bệnh tật, nên họ rất cần tiền; vì vậy họ đều rất đáng thương và cần được dư luận ủng hộ, bảo vệ chứ không phải là đối tượng để phê phán, nhạo báng. Nếu những người hay mỉa mai, phê phán nạn nhân có cơ hội được gặp, được nghe những nạn nhân này vừa khóc vừa trình bày việc họ bị lừa đảo như thế nào thì chắc chắn họ sẽ nghĩ lại và thấy xấu hổ trong lòng.
Tiết kiệm biến thành bảo hiểm
VTV 13/11/2023 VTV.vn - Nhiều người dân tá hỏa khi phát hiện, vào ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm nhưng lại thành mua bảo hiểm nhân thọ. Chỉ trong vài tháng đầu năm nay, Bộ Công an đã tiếp nhận khoảng 600 đơn tố cáo liên quan đến việc hợp đồng gửi tiền tiết kiệm của họ hóa ra lại là hợp đồng bảo hiểm bất đắc dĩ. Đ
ã có ít nhất là 32,4%, cao nhất lên tới 73% tỷ lệ hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng bị hủy. Đây là kết luận thanh tra bốn công ty bảo hiểm nhân thọ, vừa được Bộ Tài chính công bố vào tháng 6 năm nay.

Đã có hàng trăm người dân xếp hàng tại văn phòng Cảnh sát Điều tra Công an TP Hồ Chí Minh để nộp đơn tố cáo về nội dung này. 800 tỷ đồng là số tiền mà 1 doanh nghiệp bảo hiểm đã phải hoàn trả cho khách hàng vì hành vi gian dối trong tạo lập hợp đồng bảo hiểm.

Dân túy chính trị và trường hợp ông Lưu Bình Nhưỡng

Bài viết dưới đây về dân túy khá hay. Trong bài có nhắc tới trường hợp ông Lưu Bình Nhưỡng. Mấy ngày qua có nhiều người hỏi tôi về vụ công an bắt ông Lưu Bình Nhưỡng, nhưng tôi không trả lời vì tôi không có thông tin, mà nếu có thì cũng không biết thông tin đó có chính xác không. Mấy năm nay tôi chỉ quan tâm tới giảng dạy và chơi thể thao để duy trì sức khỏe nên ít quan tâm tới thời cuộc; thậm chí tivi cũng không xem. Ông Nhưỡng mới nổi tiếng trong khoảng 6-7 năm nay nên tôi càng không biết vì tôi đã thôi làm trong bộ máy nhà nước và thôi dự thính các kỳ họp Quốc hội từ năm 2008 cách đây tới 15 năm. Tuy nhiên, qua theo dõi báo chí, tôi đồng ý với bác Chính trong bài này là "100% các đại biểu Quốc hội kiểu ông Nhưỡng đều là dân túy hết". Thực tế chỉ có một số Đại biểu Quốc hội thân thiết và có ảnh hưởng tới Tổng bí thư hay Thủ tướng Chính phủ mới có thể biến lời nói, ước muốn giúp dân của mình thành hiện thực; mà tính cách của những người này hoàn toàn khác với ông Nhưỡng. Ông Nhưỡng có trình độ chuyên môn là Tiến sĩ Luật Kinh tế, trình độ chính trị là Cao cấp Lí luận Chính trị - Hành chính, từng là Phó Chủ nhiệm Khoa Pháp luật Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội. Sau đó ông làm Chánh Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự Bộ Tư pháp; tham mưu cho Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (Vụ trưởng, Trưởng ban kiêm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo)... Tính đến nay, ông đã có 35 năm làm giảng viên và cán bộ trong lĩnh vực pháp luật, tức là đã có quá trình và kinh nghiệm làm việc rất lâu dài trong lĩnh vực luật; vậy mà theo tôi ông phát biểu nhiều câu rất không phủ hợp với luật. Rất nhiều câu nói của ông có thể đúng và được người dân hoan hô, nhưng không có bằng chứng hay số liệu nào chứng minh câu nói của ông là đúng, nhất là những phát ngôn của ông nhằm vào các ngành công an, tòa án. Mặt khác ông cũng không hiểu về "Chân - Thiện - Nhẫn" và "Dục tốc Bất đạt"; do đó những lời nói và hành động của ông thường phản cảm và gây bức xúc, thù hận cho những đối tượng bị ông phê phán, nhất là những câu tấn công trực diện. Ví dụ ông nói tại diễn đàn Quốc hội: "Đối với lĩnh vực công an, tôi rất ủng hộ cuộc cách mạng trong lĩnh vực công an vừa qua nhưng mà qua báo cáo thì mới thấy rằng như thế này, vi phạm của cơ quan điều tra là rất khủng khiếp, không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm tống đạt 100%...". Vừa nghe tôi đã khẳng định ông nói sai; thế nhưng ông vẫn kiên quyết cho rằng ông đúng. Thêm nữa, dù là ông có những bằng chứng hay số liệu nào đó chứng minh được câu nói của ông là đúng, thì người ta có thể hậm hực chấp nhận thua ông trong vụ này, nhưng sẽ tìm cách trả thù ông trong vụ khác. Vì vậy, "Chân - Thiện - Nhẫn" là phải kiên nhẫn, từ từ thuyết phục để đối tượng tâm phục khẩu phục vui vẻ và không gây thù oán và trả thù sau này. Đăc biệt, con người cần phải sống thiện; chỉ có Thiện mới có thể đem lại điều tốt lành cho chính mình và cho những người khác. Mà Thiện đầu tiên là làm gì cũng không được nghĩ đến lợi ích của mình, nhất là không được tìm cách lấy tiền, mà hãy để lợi ích và tiền tự tìm đến với mình theo cách lương thiện nhất, đúng pháp luật nhất. Tôi sợ rằng ông Nhưỡng đã không làm được điều này, và đây có lẽ là gót chân Asin hay chính là tử huyệt của ông. Tôi rất thương và rất tiếc cho ông trong vụ này. Công an đã bắt ông thì chắc chắn họ phải có bằng chứng rất thuyết phục; trước khi bắt chắc chắn họ cũng đã báo cáo cho Chủ tịch Quốc hội và thuyết phục được Chủ tịch Quốc hội đồng ý. Chỉ mong ông Nhưỡng được đối xử nhân đạo trong trại giam và được xử án văn minh theo đúng quy định của pháp luật, đừng để khi ra tòa ông lại phải kêu lên như Đinh La Thăng hay Nguyễn Đức Chúng: "Hãy đối xử với bị cáo như số phận một con người".
Dân túy chính trị
FB Dương Quốc Chính - Dân túy, hiểu một cách nôm na, đó là dùng lời nói hoa mỹ để vuốt ve quần chúng, nhưng không thể thực hiện được bởi nguồn lực đang có, hoặc đưa ra những lợi ích ngắn hạn để lấy lòng đám đông nhưng bỏ qua lợi ích dài hạn, bền vững. Dân túy nhằm mục đích để lấy lòng đám đông, để có lợi cho cá nhân, phe nhóm đang áp dụng chính sách dân túy đó hoặc đơn giản chỉ là thủ pháp tuyên truyền.
Các nền dân chủ mới phổ biến kiểu chính trị dân túy, bởi vì nó dựa trên nguyên lý vận hành cơ bản nhất của nền dân chủ, đó là muốn cầm quyền, muốn chính sách được áp dụng… thì phải được đám đông ủng hộ. Các nước độc tài, toàn trị nguyên bản khi đã có quyền lực vững vàng đều hiếm khi cần dân túy vì quyền lực họ đang nắm chắc chắn rồi mà đâu cần lá phiếu của quần chúng. Khi đó, khái niệm dân túy được chuyển sang tuyên truyền, để dân tin yêu chứ không cần để dân bầu.

Nghề giáo có được tôn vinh thật không?

Về hưu thất nghiệp, chẳng có kỹ năng gì ngoài mớ kiến thức học được trong sách vở nên tôi mới theo nghề giáo. Nhiều người thấy thế chê, bảo nghề giáo quanh năm dạy đi dạy lại mỗi một bài, làm sức sáng tạo và tính năng động của con người kém đi, ảnh hưởng tới tuổi thọ. Không những thế, thu nhập của giáo viên cũng thuộc loại kém trong xã hội... Tôi thì không nghĩ vậy, tâm huyết của tôi là muốn truyền đạt tinh thần ham học hỏi và tình yêu khoa học cho lớp trẻ, lấy khoa học, luật pháp và đạo đức xã hội làm chuẩn mực cho mọi hành động của lớp trẻ. Ngoài ra cũng làm cho lớp trẻ hiểu rõ thực chất của đất nước, của nền kinh tế nước ta hiện nay và cứ với đà này thì đất nước và nền kinh tế nước ta sẽ đi về đâu. Hết ngày dài lại đêm thâu, ngày dạy, đêm soạn bài, ra đề thi và chấm bài... Thấm thoắt tôi đã có hơn 8 năm liên tục đứng trên bục giảng dạy ở trường Đại học Thăng Long. Mỗi năm dạy khoảng 20-30 lớp, mỗi lớp khoảng 40 sinh viên, tức mỗi năm dạy khoảng một nghìn sinh viên. Trước đó cũng đã từng giảng dạy thỉnh giảng ở một số trường đại học. Tôi đồng ý với với thầy Long trong bài dưới đây là nên chấm dứt phong trào tặng hoa quà, phong bì cho giáo viên, cũng nên chấm dứt tình trạng mời giáo viên ăn nhậu. Không chỉ trong giáo dục, tình trạng quà cáp, phong bì, ăn nhậu cũng nên chấm dứt trong mọi ngành nghề khác. Tôi không tham gia bất cứ hội nhóm nào, nhất là các hội lớp, chủ yếu vì ghét ăn nhậu, vì ở VN, đã có hội nhóm là có ăn nhậu. Riêng với nghề giáo, tôi chỉ có một ước mơ là nhà trường nên bỏ phấn trắng bảng đen đi, thay bằng bút dạ bảng trắng để giáo viên đỡ khổ. Các nước công nghiệp đã làm điều này từ những năm 1980, 1990 rồi, chẳng lẽ VN bây giờ không làm được sao ? Hàng ngày dùng phấn trắng viết công thức, đồ thị lên bảng, rồi hít bụi phấn vào phổi, tôi thấy rất có hại cho sức khỏe. Tôi chắc nếu nhà trường bỏ 1-2 bữa liên hoan vô bổ thì sẽ tiết kiệm đủ tiền để giáo viên được viết bằng bút dạ các màu lên bảng trắng; như thế vừa sạch sẽ cho trường lớp, vừa rõ ràng các nội dung bài giảng cho học sinh nhìn, vừa bảo vệ được sức khỏe cho giáo viên. Cải cách giáo dục nên bắt đầu từ những việc nhỏ như vậy.
Nghề giáo có được tôn vinh thật không?
FB Chu Mộng Long - 18-11-2023 - Tối nay, tự dưng ông hàng xóm sang chơi. Ông trao cho bó hoa. Ông nói rằng mấy ngày nay không thấy học trò đến thăm nên mạo muội tặng tôi một bó hoa cho vui. Tôi trố mắt và miễn cưỡng nhận. Rồi mời trà ông. Ông nâng tách trà và hỏi:

– Tôi hỏi câu này khí không phải. Ông giáo vào nghề đã bao nhiêu năm? Ông giáo có thấy nghề của mình được tôn vinh thật không?

Tại sao nghề giáo là nghề cao quý nhất ?

Nhân dịp ngày 20/11, tôi đăng lại bài tôi đã viết cách đây 2 tháng. 
Tại sao nghề giáo là nghề cao quý nhất ?
Trưa nay tôi có đăng một bài trong đó viết "Đất nước, người dân có hai nghề cao quý nhất là trồng người và cứu người thì bây giờ đều đang thối nát nhất". Bây giờ mở ra xem bình luận, thấy có một bạn bình luận chửi rủa rất mất dạy, buộc tôi phải xóa đi và chặn luôn không cho vào xem trang của tôi nữa. Riêng câu bạn ấy khẳng định "Nghề nào cũng như nhau, làm gì có nghề cao quý hay không cao quý, tào lao", thì tôi thấy cần giải thích rõ một một chút.

1. Nghề cao quý bậc nhất
Lúc sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong những nghề cao quý”.

Tài sản thiêng liêng một người Thầy là Mỹ Đức Chân - Thiện - Nhẫn

Tài sản thiêng liêng một người Thầy là Mỹ Đức Chân - Thiện - Nhẫn
Nghề giáo luôn là một thử thách bền bỉ dành cho những người trong cuộc. Một giáo viên 26 năm trong nghề, luôn trăn trở một điều duy nhất, đã quyết định viết thư cho thầy Hiệu Trưởng nơi chị làm việc để bộc bạch những suy nghĩ... 
Theo chị, Chân - Thiện - Nhẫn là tiêu chuẩn đạo đức không bao giờ thay đổi của con người, dù ở bất kỳ thời đại nào, bất kỳ xã hội nào. Có Nhẫn mới có thể tha thứ, bao dung với lỗi lầm của người khác, có Thiện mới có thể đem điều tốt lành trao cho người khác, có Chân mới có thể làm mọi việc từ đáy lòng mà không giả tạo. Dưới đây là nội dung bức thư.

Thông báo mất nhóm riêng tố cáo Manulife trên FB

Thông báo mất nhóm riêng tố cáo Manulife trên FB
Lê Việt Đức - Tôi vừa viết bài "Cám ơn Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân" trên đây, định chia sẻ lên nhóm do tôi mới lập ra cách đây 10 hôm với hơn 100 thành viên, nhưng không chia sẻ được. Tìm mãi không thấy, chỉ thấy ảnh sau hiện ra.

Như vậy là sau một số ngày dùng hàng chục nhân viên nữ xông vào bình luận chửi bới tôi không thành công và bị tôi chặn hết, Tập đoàn bảo hiểm Manulife đã thuê chuyên gia tin học hay ai đó khóa trang nhóm của tôi rồi. Rất tiếc.

Thư gửi các Đoàn đại biểu Quốc hội và các Đại biểu Quốc hội

Thư gửi các Đoàn đại biểu Quốc hội và các Đại biểu Quốc hội
Các anh chị ơi, Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV Đợt 2 (7 ngày) sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 28/11/2023. Kỳ họp thứ 6 được tổ chức theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Do đó nhân dịp này tôi sẽ gửi thư cho Tất cả các Đoàn ĐBQH và ĐBQH tố cáo Manulife và yêu cầu họ giúp đỡ.

Đó là vì theo luật Tổ chức Quốc hội, Đại biểu Quốc hội phải liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc với cử tri, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan. 

Hoan hô tập thể sư phạm trường THCS Nguyễn Văn Luông

Hoan hô tập thể sư phạm trường THCS Nguyễn Văn Luông
Đúng quá. Rất văn minh. Hoan hô tập thể sư phạm trường THCS Nguyễn Văn Luông quận 6 TP HCM. Tôi đã rất nhiều lần viết bài phê phán việc tặng hoa tràn lan trong các ngày lễ, ngày vui, ngày buồn (tang lễ), dịp khai trương và bế mạc... đang quá nhiều ở VN. 1 năm có vô số bó hoa, lẵng hoa, vòng hoa... bị vứt vào thùng rác ngay sau lễ trao tặng hay phúng viếng.

Số tiền mua hoa khổng lồ đó dùng để lập các quỹ khuyến học giúp đỡ trẻ em khó khăn có tính nhân văn và hiệu quả hơn nhiều, mang lại hạnh phúc cho nhân dân hơn nhiều so với tặng hoa để phô trương mấy phút rồi vứt đi.
Bạn cũng không nên lo lắng cho người trồng hoa. Nhu cầu hoa ít đi thì họ chuyển sang sản xuất các mặt hàng khác mà đất nước hiện đang rất thiếu và nhân dân đang rất cần.

Ôi ôi !!! Vịnh Hạ Long của tôi sẽ thế này đây !!!

Ôi ôi !!! Vịnh Hạ Long của tôi sẽ thế này đây !!!
Di sản do thiên nhiên ban tặng được tạo ra trong hàng triệu năm mới thành. Vì vậy phải bảo vệ, gìn giữ chứ không được tàn phá hủy hoại, nhất là không thể biến thành khu đô thị dành riêng cho các đại gia.

Việc tôn tạo cảnh quan phải phù hợp với tự nhiên vốn có và tôn vinh nó chứ xâm lấn xây đô thị làm biến dạng trái với tự nhiên thì đến lúc nhìn lại thấy sai sẽ không bao giờ sửa sai được.

Thông báo gửi thư cho các Đoàn Đại biểu Quốc hội

Thông báo gửi thư cho các Đoàn Đại biểu Quốc hội
Theo thông báo của các nạn nhân trong vụ Manulife và SCB lừa đảo chiếm đoạt tiền trên trang zalo của tôi và của các nhóm ở thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, thì hiện nay số địa phương có nạn nhân không nhiều. Do vậy, sáng nay tôi mới gửi 8 thư cho các Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và các tỉnh Hải Dương, Long An, Đồng Nai, Vĩnh Long (xem Vận đơn).


DANH SÁCH CÁC NẠN NHÂN VỤ LỪA ĐẢO CỦA MANULIFE

DANH SÁCH CÁC NẠN NHÂN VỤ LỪA ĐẢO CỦA MANULIFE
Tôi đăng lại DANH SÁCH CÁC NẠN NHÂN VỤ LỪA ĐẢO CỦA MANULIFE VÀ SCB để các bạn xem và kiểm tra.

Thông báo

Thông báo
Trang nhóm của tôi đã bị Manulife đánh sập. Tôi mở trang nhóm mới này để tiếp tục đăng tin về cuộc đấu tranh của các nạn nhân với tập đoàn tội phạm Manulife và Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB.

Mong các nạn nhân và các bạn bè, người dân Việt Nam ủng hộ chúng tôi đăng ký là thành viên của nhóm để theo dõi và cổ vũ các nạn nhân dũng cảm, kiên trì đấu tranh.

Xin chân thành cám ơn tất cả những người quan tâm và ủng hộ trang nhóm này.

Chị Mỹ Tự Do mất cảnh giác trước anh Ba Tầu

Chị Mỹ Tự Do mất cảnh giác trước anh Ba Tầu
FB Lê Việt Đức - Chị Mỹ Tự Do được anh Ba Tầu làm cho sướng ngất ngay và sinh con nên quên hết nhiệm vụ soi đường chỉ lối tiến lên xã hội dân chủ văn minh cho nhân loại, để mặc cho anh Ba Tầu lấy mất bó đuốc và độc chiếm quyền lãnh đạo thế giới.
Không biết chính sách thỏa hiệp với Tầu của Biden có giúp ông ta thắng cử trong kỳ bầu Tổng thống cuối năm tới không ? Chỉ biết Mỹ đang sa lầy khắp nơi trong khi Ba Tầu đang tiếp tục bành trướng vững chắc.

SCB mua cả đoàn thanh tra để 'xoá mờ sai phạm'

Chiêu mua chuộc cả đoàn thanh tra để 'xoá mờ sai phạm' của ngân hàng SCB
19/11/2023 Công an cáo buộc do nhận 5 triệu USD, Trưởng đoàn thanh tra liên ngành Ngân hàng Nhà nước Đỗ Thị Nhàn đã chỉ đạo "xoá mờ" nhiều sai phạm nghiêm trọng của ngân hàng SCB.

Ông Nguyễn Văn Hưng thời là Phó chánh thanh tra, năm 2017. Ảnh: TTXVN
Theo kết luận, tháng 8/2017, bị can Nguyễn Văn Hưng khi là Phó Chánh thanh tra phụ trách Cơ quan thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước đã lập đoàn liên ngành thanh tra SCB hội sở chính và 12 chi nhánh của ngân hàng này. Đoàn có 18 thành viên do Cục trưởng Nhàn làm trưởng đoàn, cùng 9 cán bộ thanh tra của Ngân hàng nhà nước, 2 cán bộ Kiểm toán Nhà nước, 4 Thanh tra Chính phủ và 3 người của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia.